10 ĐIỀU THÔNG THÁI CỦA BILL GATES NHÀ TRƯỜNG KHÔNG DẠY

BILL GATES 1e

1. Cuộc sống không công bằng ! Hãy làm quen với điều đó !
  2. Bạn không thể kiếm ra 40.000 USD một năm ngay sau khi rời trường phổ thông. Bạn cũng không thể trở thành phó tổng thống chỉ với một cái điện thoại di động.
  3. Nếu bạn thấy thầy giáo thô lỗ, dữ dằn thì hãy đợi tới khi bạn có một ông sếp và lúc đó bạn lại chịu sự hành hạ vô thời hạn.
  4. Đừng cho việc làm một chiếc bánh mỳ là tầm thường. Đó cũng là một cơ hội của bạn.
  5. Nếu có điều gì không êm thấm trong gia đình, đó không phải là lỗi của bố mẹ bạn, mà là của bạn. Bạn cũng đừng than vãn mãi về những lỗi lầm mà hãy rút ra bài học bổ ích.
  6. Khi bạn được sinh ra, bố mẹ bạn không có thời gian buồn chán như bạn bây giờ, là vì họ phải trả tiền học hành, chi tiêu cho bạn, giặt giũ quần áo cho bạn. Và họ còn phải lo cho bạn từ mỗi cơn cảm cúm. Vì vậy, Trước khi nói về sự mâu thuẫn thế hệ, hãy nghĩ về công lao của bố mẹ.
  7. Trong trường học có thể không có người thắng kẻ bại, nhưng trong cuộc sống luôn luôn có. Ở một số nơi, nếu bạn đáp ứng một số điều kiện nào đó, bạn có thể đạt được bất kỳ thứ gì bạn muốn. Nhưng cuộc đời không có chuyện đơn giản như vậy.
  8. Cuộc đời không phân thành những học kỳ. Đừng nên nghỉ xả hơi cả mùa hè rồi lại nhờ người khác giúp đỡ những khi bạn bận bù đầu. Hãy tranh thủ mọi thời gian để có thời gian nghỉ ngơi xen kẽ trong thời gian làm việc.
  9. Ti vi không phải là cuộc sống thật. Trong cuộc sống thật mọi người phải rời quán cà phê và đi đến nơi làm việc.
  10. Hãy tử tế với ngay cả những người bạn không có cảm tình, vì biết đâu có lúc bạn phải làm việc với những người đó.

NGUYÊN  (Sinh viên, số 50 11/12/2002)

BẢN CỦA LĨNH DOANH NHÂN

NHỮNG LỜI KHUYÊN CỦA STEVE PAUL JOBS VỚI CÁC BẠN TRẺ