Xu Hướng 3/2023 # Ai Nói Sóng Wifi Không Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe ? Là Ai, Là Ai ? # Top 6 View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Ai Nói Sóng Wifi Không Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe ? Là Ai, Là Ai ? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Ai Nói Sóng Wifi Không Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe ? Là Ai, Là Ai ? được cập nhật mới nhất trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi đọc bài viết này, Cá nhân tôi nghĩ rằng chắc các bạn đã tham khảo nhiều thông tin trên internet tìm hiểu Sóng Wifi có hại như thế nào đến sức khỏe chúng ta. Sao mà hại não thế ! nhiều trang web nói Sóng wifi không có hại cho sức khỏe, còn 1 số trang web khác thì lại nói Sóng Wifi có hại cho sức khỏe. Vậy ai đúng, ai sai, Dù đúng hay sai đều phải có bằng chứng khoa học cụ thể chứ, đúng không các bạn ? thật là hại não quá đi à!

Mình cũng tham khảo rất nhiều nguồn thông tin trên internet về ảnh hưởng của sóng wifi đến sức khỏe. Các nhà khoa học tranh luận với nhau rất gây gắt,cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào để chứng minh được Sóng Wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không ? trong đó có 2 trường phái khoa học, mình xin trích dẫn trực tiếp các lời nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới như sau:

Sóng wifi không có hại cho sức khỏe

Ông Lawrie Challis – giáo sư đang giảng dạy tại trường ĐH Nottingham kiêm chủ tịch uỷ ban quản lý chương trình của Tổ chức nghiên cứu sức khoẻ và viễn thông di động (MTHR) – khẳng định: “Sóng Wi-Fi hầu như không có bất kỳ tác động xấu nào đến sức khoẻ. Các bộ phận phát sóng Wi-Fi thường không mạnh và ở cách xa người dùng”.

Giáo sư Malcolm Sperrin – một chuyên gia trong lĩnh vực y tế – cũng khẳng định với BBC News sóng Wi-Fi không hề có tác động nào đến sức khoẻ con người. “Sóng Wi-Fi là sóng radio cường độ thấp có bước sóng tương tự như bước sóng radio sử dụng trong các lò vi sóng. Nhưng cường độ sóng Wi-Fi thấp hơn 100.000 so với cường độ sóng trong lò vi sóng”

Sóng Wifi có hại cho sức khỏe

Như đã nói ban đầu, đến hiện giờ vẫn chưa chứng minh được sóng wifi có hại cho sức khỏe. Nếu điều ấy chứng minh được, mình nghỉ sẽ có 1 cuộc dậy sóng trên toàn thế giới sẽ chóng lại những thiết bị đó. Hãy nghỉ xem, tất cả các thiết bị trong gia đình đều có sóng cả. Ngay khi ban ngồi tại nhà Sóng wifi đã và đang bao vay chúng ta.Từ những thiết bị như lò vi sóng, Điện thoại di động, bộ phát wifi tại nhà, quán cafe bên cạnh, công ty, trường học, v.v… đều có sóng wifi. Tuy nhiên những sóng wifi ấy tác động không mạnh đến con người.Chính vì lẻ đó Sóng wifi vẫn được phép tồn tại trong cuộc sống chúng ta là như vậy.

Khảo sát nghiên cứu được trích dẫn từ 1 trong 5 triệu người , một bé gái bị trầm cảm, khi bé gái này càng gần nguồn phát wifi, thì bị khó chịu rất rõ, nhịp tim tăng lên đáng kẻ, hồi họp.

Một số nước ở châu âu như Anh, Pháp , Đức ở một số trường học đã bị phụ huynh lên án cực liệt, yêu cầu tháo gỡ cột sóng wifi xuống thay bằng cáp mạng vì trong thời gian vừa qua đã không ít người làm việc tại thư viện Paris đã có chịu chứng nhức đầu, buồn nôn.khi được tháo gỡ cột sóng wifi ra, tất cả các chịu trứng trên không còn nữa.

Thật ra mọi người đều đã có câu trả lời cho chúng ta rồi, vì mình không phải nhà khoa học, nên nói ra mà không có bằng chứng chứng minh thì người khác không thể tin được. “nói có sách , mách có chứng”. Nhưng cũng phải đành phải tiếp nhận thôi, vì mình có đủ sức mạnh gì đâu mà ngăn cản đâu trời.

Nếu chúng ta chứng minh được các sóng wifi hay bức xạ sẽ ảnh hưởng đến chúng ta, chắc chắn các nhà công nghệ điện tử thông tin phải dẹp tiệm luôn quá, và cuộc sống của chúng ta sẽ trở về thời cổ đá . mình xin dẫn chứng như sau:

Mỗi ngày bạn đều phải làm việc và sử dụng điện thoại, nếu không có điện thoại, bạn sẽ cảm nhận được thời gian qua rất lâu, sao cảm thấy thiếu vắng cái gì đó và cảm thấy rất khó chịu vì công việc của bạn sẽ không trôi chảy, không làm được bất thứ việc gì cả (thời buổi công nghệ thông tin mà).

Khi bạn đi công tác hoặc đi du lịch,ngồi quán cafe thì công việc đầu tiên bật chế độ 3G, hay 4G gì đó, còn không thì sẽ hỏi người quản lý hay nhân viện phục vụ , Password wifi là gì , để bạn duyệt email, xem tin tức, lướt web, youtube, game, facebook v.v…

Sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

Theo cá nhân mình nghỉ, Sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi đó bạn, mình đã trải nghiệm qua trong 1 khoảng thời chúng tôi đó mình để điện thoại vào trong túi áo thay vì túi quần, trong khoảng thời gian đó mình cảm thấy rất khó thở và cũng không biết nguyên nhân nào ? , một đồng nghiệp nói với mình , sao không bỏ điện thoại trên bàn mà để vào túi áo, để điện thoại như vậy có hại cho sức khỏe đó. Mình giật mình và nghe lời đồng nghiệp không để điện thoại trên túi áo nữa, và mình cảm thấy mình không bị khó thở nữa.

Lúc đó mình lên mạng tìm hiểu, nhiều trang web cũng nói, để điện thoại trong túi quần cũng ảnh hưởng đến vô sinh. kể từ đó mình đã hiểu được sóng wifi có hại cho mình rồi.

Phụ nữ mang thai nên hạn chế dùng các thiết bị di động như smartphone, tablet, laptop… vì những ảnh hưởng xấu của sóng di động và Wifi có thể gây hậu quả khó lường. Nếu các bà mẹ mang thai khi sử dụng chúng ở chế độ bay để chơi game offline hay cho con nghe nhạc giao hưởng, nghe nhạc kinh phật thì sẽ chẳng có vấn đề gì, vì ở chế độ bay, điện thoại hoặc các thiết bị smart phone sẽ không còn thu phát sóng nữa.

Một lời khuyên thật trân thành, các loại điện thoại di động, máy tính bảng, laptop nên hạn chế đến mức có thể cho các trẻ nhỏ và bà mẹ mang thai, bởi vì thu phát sóng wifi là một nguồn bức xạ có thể gây biển đổi DNA. Đó là cảnh báo của tiến sĩ Devra Davis – nhà nghiên cứu sức khỏe môi trường, cũng là người đứng đầu tổ chức US based Environmental Health Trust.

Không những thế các bức xạ phát ra phát ra từ hoạt động thu phát sóng của thiết bị di động không những ảnh hưởng đến não bộ của trẻ nhỏ mà còn tác động đến sự trao đổi chất ở não bộ. Sóng wifi làm ảnh hưởng đến trí nhớ, những tiếp thu nhận biết của não bộ, thậm chí cũng làm ảnh hưởng đến tinh trung của Nam giới giảm đi đáng kể.

Làm thế nào để tránh Sóng Wifi ?

Chúng ta chỉ có thể hạn chế và không thể tránh được, vì sóng wifi có ở xung quanh chúng ta, từ các tòa nhà cao tầng, quán cafe, công sở, nhà bên cạnh đều có sóng wifi.Để hạn chế điều này chúng ta nên tắt wifi vào ban đêm trước khi đi ngủ, hạn chế ngồi gần các thiết bị thu phát sóng wifi. Nếu có điều kiện, các bạn có thể mua 1 bộ làm giảm bức xạ SAVLINK , tuy nhiên giá của loại máy này rất đắc tiền tầm 1200 USD, hiện nay trên thị trường việt nam vẫn chưa có thiết bị này.nên đặt mua ở nước ngoài. hoặc có thể liên hệ với Phụ Kiện Song Phát mua giúp, khoảng 3 tuần là có hàng. Thiết bị này triệt tiêu 98.8% sóng bức xạ wifi, khi đặt thiết bị này tại nhà và bảo hành trọn đời, hư là đổi mới.

Thiết bị này có tên là SAVLINK, rất dễ sử dụng,mình đã sắm 1 cái, rất ok.Sản phẩm bao gồm 1 bộ 2 thiết bị, 1 thiết bị dùng để triệt tiêu bức xạ wifi , thiết bị còn lại để kiểm tra sự hiện hữu của bức xạ chúng tôi có bức xạ, thì thiết bị kiểm tra này phát ra âm thanh liên tục, kêu tích.. tích…tích…, khi bạn bật thiết bị triệt tiêu bức xạ savlink ở chế độ on , thiết bị kiểm tra bức xạ wifi sẽ không còn kêu nữa.

Ở các nước tiên tiến phát triển, có kinh tế, các công ty họ thường đặt thiết bị này ở các bệnh viện, khách sạn 5 sao, công ty, gia đình vì họ rất quan trọng đến sức khỏe của họ cũng như nhân viên của họ, nên thiết bị này được dùng phổ biến ở các nước phát triển, mà hiện nay trên thị trường việt nam vẫn chưa có thiết bị này.

Ảnh Hưởng Của Sóng Wifi Đến Thai Nhi Và Sức Khỏe Mẹ Bầu?

Sóng WIFI là gì?

WIFI là viết tắt của Wireless Fidelity là hệ thống truy cập internet không dây. Loại sóng vô tuyến này tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio. WIFI là công cụ kết nối không thể thiếu trên điện thoại, laptop và những thiết bị điện tử thông minh khác. Ngày nay, WIFI là một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày, phục vụ cho cả công việc lẫn giải trí,… Tuy nhiên, sóng WIFI cũng đem đến những hệ lụy khá nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Đặc biệt với phụ nữ mang thai, đây là đối tượng có mức độ hấp thụ bức xạ sóng WIFI mạnh hơn so với người bình thường. Vì trong cơ thể thai phụ, chứa nhiều chất lỏng hơn. Theo đó, ảnh hưởng của sóng wifi đến thai nhi và thai phụ là rất lớn.

Những ảnh hưởng của sóng WIFI đến thai nhi

Ảnh hưởng của sóng WIFI đến thai nhi: bị dị hình do nhiễm sóng WIFI

Khi mẹ bầu tiếp xúc nhiều với các bức xạ vô tuyến phi nhiệt của sóng điện thoại di động và sóng WIFI thì thai nhi có khả năng bị dị hình hoặc các bộ phận trên cơ thể phát triển không bình thường. Ảnh hưởng của sóng wifi đến thai nhi gây ra những dị tật cho trẻ và ảnh hưởng đến tương lai sau này của trẻ.

Ảnh hưởng của sóng WIFI đến thai nhi: Gián đoạn tổng hợp protein

Trẻ nhỏ và đặc biệt là trẻ sơ sinh là đối tượng chịu ảnh hưởng của bức xạ vi ba nhiều hơn so với người lớn. Các mô não của bé còn mềm, xương sọ cũng mỏng hơn, chưa phát triển hoàn thiện như người trưởng thành. Vì thế, trẻ em dễ bị tác động nhiều hơn người lớn.

Theo nghiên cứu năm 2009 tại Áo, các chuyên gia chỉ ra rằng. Sóng WIFI làm gián đoạn sự tổng hợp chất protein ở trẻ em và thai nhi. Sự gián đoạn này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thể lực và trí não của trẻ.

Trong giai đoạn mang thai, sự phát triển của thai nhi vô cùng quan trọng. Ảnh hưởng của sóng wifi đến thai nhi rất lớn, thai nhi sẽ bị tăng trưởng kém nếu mẹ bầu sử dụng chúng. Từ đây, có thể gây ra những hệ luỵ như con sinh ra yếu hơn, hệ miễn dịch kém, trí não kém phát triển,…

Những ảnh hưởng của sóng WIFI với đến bầu

Nếu mẹ bầu sử dụng WIFI liên tục thì cũng gây ra những nguy hiểm vô cùng lớn cho sức khoẻ. Tình trạng mất ngủ sẽ diễn ra thường xuyên nếu như mẹ bầu luôn để điện thoại hay các thiết bị điện tử thông mình gần mình. Nguyên nhân chính là do các bức xạ của sóng di động và wifi tác động vào các sóng não của cơ thể. Dẫn đến tình trạng mất ngủ triền miên. Mẹ bầu mất ngủ thường xuyên sẽ gây ra những tác động vô cùng xấu đến mẹ và bé

Ảnh hưởng của sóng WIFI lên mẹ bầu còn là suy giảm trí nhớ. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: Dưới tác động thường xuyên và liên tục của sóng WIFI, chức năng của não bộ bị suy giảm trầm trọng. Ngoài ra, nó còn làm suy giảm trí nhớ đặc biệt là ở phụ nữ trong thời gian mang thai.

Cũng theo các nhà khoa học chỉ ra, thai phụ ở trong môi trường có sóng WIFI hoặc 3G nhịp tim tăng hơn bình thường. Tương tự như nhịp tim của một người đang gặp căng thẳng. Ảnh hưởng này không tốt đến tâm lý của mẹ mang thai.

Ảnh hưởng của sóng WIFI đến mẹ bầu: Gây chóng mặt, đau đầu

Chóng mặt, đau đầu là phản ứng đầu tiên của cơ thể mẹ bầu khi tiếp xúc quá lâu với sóng wifi. Làm cho sức khoẻ của mẹ bị suy giảm, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho mẹ và bé. Có thể gây ra những biến chứng thai kỳ nguy hiểm.

Ảnh hưởng của sóng WIFI đến mẹ bầu: Sụt giảm năng lượng

Một nghiên cứu khoa học gần đây, cho 30 phụ nữ mang thai tiếp xúc liên tục với bức xạ của sóng wifi trong vòng 1 giờ. 100% trong số đó đều cho rằng: Họ cảm thấy mệt mỏi và sụt giảm năng lượng hẳn so với lúc chưa mang thai.

Suy giảm khả năng thụ thai

Theo kết quả của một nghiên cứu trên động vật cho rằng: việc tiếp xúc với một tần số nhất định của các thiết bị không dây có thể cản trở việc thụ tinh của trứng. Trong một nghiên cứu, những con chuột được tiếp xúc với sóng WIFI trong 2 giờ liên tục và diễn ra liên tiếp trong 45 ngày đã gây ra tình trạng mất cân bằng oxi hoá. Các thiệt hại cho tế bào đồng thời tác động vào cấu trúc DNA và làm suy giảm khả năng thụ thai.

Ảnh hưởng của sóng WIFI đến mẹ bầu: Ung thư

Sóng WIFI cũng có khả năng gây ung thư ở phụ nữ mang thai và người bình thường. Việc tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u trong cơ thể. Điều này, có thể gây ra những căn bệnh nguy nguy hiểm của ung thư.

Hướng dẫn sử dụng WIFI đúng cách cho mẹ bầu

Dù sóng WIFI ảnh hưởng xấu và nguy hiểm với mẹ bầu. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại, mẹ bầu không thể ngưng sử dụng các thiết bị điện tử và sóng WIFI. Vì thế, mẹ cần lưu ý tránh ảnh hưởng của sóng WIFI đến mẹ bầu và thai nhi tốt nhất.

Thời gian sử dụng

Sử dụng điện thoại di động chế độ loa ngoài hoặc tai nghe.

Thời gian sử dụng WIFI tối đa 8 tiếng/ 1 ngày trong thời gian mang thai

Những điều cần tránh

Mẹ bầu tránh sử dụng các thiết bị không dây trong xe hơi, xe lửa hoặc thang máy.

Mẹ bầu tránh vừa sạc điện thoại và các thiết bị điện tử thông minh vừa chơi,

Không để điện thoại và các thiết bị điện tử thông minh gần giường đặc biệt là ở nơi ngủ.

Tránh tiếp xúc lâu dài hay trực tiếp với router WiFi.

Tắt nguồn bộ phát WiFi khi không sử dụng (trước khi đi ngủ).

Tránh mang theo điện thoại di động trong người (để trong ví hay túi quần). Để điện thoại cách xa bụng và không để điện thoại trong túi áo khoác

Để điện thoại di động ở chế độ máy bay khi không cần thiết

Rửa mặt và massage sau khi sử dụng thiết bị điện tử

Nguồn: Tổng hợp

Ai Là Người Được Mang Thai Hộ?

– Vợ chồng tôi đã đi chữa nhiều nơi và kể cả đã làm thụ tinh ống nghiệm nhưng vẫn không có con. Vợ chồng tôi rất mong mỏi có một đứa con từ chính trứng và tinh trùng của vợ chồng tôi.

Tin bài khác:

Tôi được biết tháng 3 này luật sẽ quy định được mang thai hộ. Nhờ luật sư cho tôi biết tôi phải làm thủ tục gì để có thể nhờ người mang thai hộ. Người mang thai hộ phải là người có quan hệ như thế nào với vợ, chồng tôi. Tôi phải đến đơn vị y tế phường (xã), hay quận (huyện) hay BV nào để làm thủ tục. Nếu như vợ chồng tôi muốn nhờ 2 người mang thai hộ hai đứa con có được hay không? Cám ơn luật sư.

Tư vấn của luật sư Nguyễn Thành Công: Mang thai hộ là một điểm mới của Luật Hôn nhân và Gia đình được ghi nhận trong Luật HN&GĐ 2014 và Nghị định 10/2015/NĐ-CP quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Khái niệm “Mang thai hộ” theo Điều 3 Luật HN&GĐ 2014

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

22. Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là việc một người phụ nữ tự nguyện, không vì mục đích thương mại giúp mang thai cho cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, bằng việc lấy noãn của người vợ và tinh trùng của người chồng để thụ tinh trong ống nghiệm, sau đó cấy vào tử cung của người phụ nữ tự nguyện mang thai để người này mang thai và sinh con.

23. Mang thai hộ vì mục đích thương mại là việc một người phụ nữ mang thai cho người khác bằng việc áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản để được hưởng lợi về kinh tế hoặc lợi ích khác.”

1. Thủ tục nhờ người mang thai hộ

Thủ tục nhờ người mang thai hộ được quy định tại Điều 14 NĐ 10/2015 NĐ-CP

“Điều 14. Hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

1. Cặp vợ chồng vô sinh gửi hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được phép thực hiện kỹ thuật này, gồm:

a) Đơn đề nghị được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ theo Mẫu số 04 ban hành kèm theo Nghị định này;

b) Bản cam kết tự nguyện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo theo Mẫu số 05 ban hành kèm theo Nghị định này;

c) Bản cam đoan của người đồng ý mang thai hộ là chưa mang thai hộ lần nào;

d) Bản xác nhận tình trạng chưa có con chung của vợ chồng do Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú của vợ chồng nhờ mang thai hộ xác nhận;

đ) Bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm về việc người vợ có bệnh lý, nếu mang thai sẽ có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người mẹ, thai nhi và người mẹ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản;

e) Bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm đối với người mang thai hộ về khả năng mang thai, đáp ứng quy định đối với người nhận phôi theo quy định tại Khoản 4 Điều 5 Nghị định này và đã từng sinh con;

h) Bản xác nhận của chồng người mang thai hộ (trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng) về việc đồng ý cho mang thai hộ.

i) Bản xác nhận nội dung tư vấn về y tế của bác sỹ sản khoa;

k) Bản xác nhận nội dung tư vấn về tâm lý của người có trình độ đại học chuyên khoa tâm lý trở lên;

l) Bản xác nhận nội dung tư vấn về pháp luật của luật sư hoặc luật gia hoặc người trợ giúp pháp lý;

m) Bản thỏa thuận về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo giữa vợ chồng nhờ mang thai hộ và bên mang thai hộ theo quy định tại Mẫu số 06 ban hành kèm theo Nghị định này.

2. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định tại Khoản 1 Điều này, cơ sở được cho phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ phải có kế hoạch điều trị để thực hiện kỹ thuật mang thai hộ. Trường hợp không thể thực hiện được kỹ thuật này thì phải trả lời bằng văn bản, đồng thời nêu rõ lý do”.

2. Người mang thai hộ phải có quan hệ như thế nào với vợ chồng nhờ mang thai hộ

Quan hệ của người mang thai hộ đối với vợ chồng nhờ mang thai hộ được quy định tại điểm a khoản 3 Điều 95 Luật HN và GĐ 2014

“Điều 95. Điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

3. Người được nhờ mang thai hộ phải có đủ các điều kiện sau đây:

a) Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ;”

Khái niệm “người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ và được giải thích rõ tại khoản 7 Điều 2 Nghị định 10/2015/NĐ-CP

“Điều 2. Giải thích từ ngữ

7. Người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ bao gồm: Anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha; anh, chị, em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì của họ; anh rể, em rể, chị dâu, em dâu của người cùng cha mẹ hoặc cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha với họ.”

3. Đơn đơn vị y tế nào để làm thủ tục?

Đơn vị y tế được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo được quy định tại Điều 13 NĐ 10/2015 NĐ-CP

“Điều 13. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

1. Điều kiện cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo:

a) Có ít nhất 01 (một) năm kinh nghiệm thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và tổng số chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm trong năm tối thiểu là 300 ca;

c) Đáp ứng nhu cầu và bảo đảm thuận lợi cho người dân.

2. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có đủ điều kiện thực hiện ngay kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo:

a) Bệnh viện Phụ sản trung ương;

b) Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế;

c) Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ thành phố Hồ Chí Minh.

3. Sau 01 (một) năm triển khai thực hiện Nghị định này, căn cứ các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều này giao Bộ trưởng Bộ Y tế quyết định bổ sung cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được Bộ Y tế công nhận được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo ngoài 03 Bệnh viện quy định tại Khoản 2 Điều này.”

4. Vợ, chồng nhờ 2 người mang thai hộ 2 đứa con có được hay không?

Do khái niệm mang thai hộ vừa mới được quy định trong luật, do đó không tránh khỏi thiếu sót. Căn cứ vào những quy định hiện nay có thể hiểu luật chỉ cấm không được nhờ người mang thai hộ khi đang có con chung, còn nếu đồng thời nhờ 2 người cùng mang thai hộ 2 đứa con thì không phải là đang có con chung. Do đó có thể nhờ 2 người mang thai hộ 2 đứa con tuy nhiên theo quan điểm của riêng tôi thì việc này có thể sẽ khó nhận được sự đồng ý của cơ sở khám chữa bệnh thực hiện kĩ thuật mang thai hộ bởi trên thực tế có rất nhiều cặp vợ chồng có nhu cầu trên.

Công ty Luật TNHH Đông Phương Luật – Đoàn Luật sư chúng tôi Bạn đọc muốn gửi các câu hỏi thắc mắc về các vấn đề pháp luật, xin gửi về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn (Xin ghi rõ địa chỉ, số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ)

Sóng Wifi Có Gây Nguy Hiểm Đến Sức Khỏe Bà Bầu Và Thai Nhi Hay Không?

Sóng wifi có gây nguy hiểm đến sức khỏe bà bầu và thai nhi hay không luôn là thắc mắc của nhiều người sắp được làm ba mẹ. Với thời đại của sự phát triển công nghệ, sóng wifi có mặt ở khắp mọi nơi và là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống. Vậy sóng wifi có ảnh hưởng thế nào đối với con người, đặc biệt là với bà bầu và thai nhi?SÓNG WIFI CÓ GÂY NGUY HIỂM ĐẾN SỨC KHỎE BÀ BẦU?Sóng của wifi cũng giống như sóng của radio, nó không tỏa nhiệt, không thực sự gây nguy hiểm gì đến sưc khỏe con người và với sức khỏe bà bầu cũng thế. Tuy nhiên, sử dụng máy tính làm sao cho hiệu quả và đừng để quá lạm dụng mà mất thời gian và rõ ràng như thế sẽ không tốt cho sức khỏe bà bầu. Ví dụ như khi sử dụng máy tính các bà bầu phải ngồi được ở tư thế đúng, thật thoải mái. Bỏ ngay những thói quen sử dụng laptop ngồi trên giường, để trên đùi… thay vào đó là tìm cho mình một chiếc bàn ngay ngắn, một cái ghế vừa tầm. Không gian làm việc cũng cần phải thoáng đãng, đủ ánh sáng để bà bầu có được tư thế thoải mái nhất khi sử dụng máy tính.

SÓNG WIFI CÓ GÂY NGUY HIỂM ĐẾN SỨC KHỎE CỦA THAI NHI?Vào năm 2014, một nghiên cứu đã được tiến hành nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của sóng wifi đến thai nhi và trẻ nhỏ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ nhỏ là đối tượng sẽ chịu ảnh hưởng của bức xạ vi ba nhiều hơn so với người lớn. Vì các mô não của bé còn mềm, xương sọ cũng mỏng hơn, chưa phát triển hoàn thiện như người trưởng thành nên dễ bị tác động hơn.

Nghiên cứu cũng đưa ra kết luận về tác động của sóng wifi với sức khỏe thai nhi trong bụng mẹ, dựa trên một số thí nghiệm ở động vật. Mẹ bầu được khuyến nghị nên hạn chế tiếp xúc với sóng wifi và không để điện thoại trong người.

Như vậy, sóng wifi không thật sự gây nguy hiểm đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi nếu biết sử dụng chúng một cách hợp lý và điều độ.

Nguồn: INCLASS VN

Cập nhật thông tin chi tiết về Ai Nói Sóng Wifi Không Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe ? Là Ai, Là Ai ? trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!