Xu Hướng 3/2023 # An Giang: Điều Chỉnh Quy Hoạch Chất Thải Rắn Đến Năm 2030, Tầm Nhìn 2050 # Top 11 View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # An Giang: Điều Chỉnh Quy Hoạch Chất Thải Rắn Đến Năm 2030, Tầm Nhìn 2050 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết An Giang: Điều Chỉnh Quy Hoạch Chất Thải Rắn Đến Năm 2030, Tầm Nhìn 2050 được cập nhật mới nhất trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Điều chỉnh quy hoạch quản lý chất thải rắn tỉnh An Giang đến năm 2030, định hướng đến năm 2050” sẽ là cơ sở để thu hút đầu tư, triển khai các dự án quản lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới; hoàn chỉnh hệ thống cơ chế chính sách, bộ máy quản lý về chất thải rắn nhằm đẩy mạnh hiệu quả quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn của tỉnh.

Về cơ bản, thống nhất với phương án điều chỉnh của đơn vị tư vấn. Để đảm bảo tính khả thi, hiệu quả của khi triển khai thực hiện quy hoạch, yêu cầu các đơn vị lưu ý các vấn đề sau đây: Giao Chủ đầu tư và Đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến của các thành viên dự họp; cập nhật vào “Điều chỉnh quy hoạch quản lý chất thải rắn tỉnh An Giang đến năm 2030, định hướng đến năm 2050”; Bổ sung vào điều chỉnh quy hoạch thêm 02 đối tượng nghiên cứu là chất thải rắn nguy hại trong nông nghiệp và bùn thải; Sớm hoàn chỉnh điều chỉnh quy hoạch, trình cấp thẩm quyền thẩm định và phê duyệt.

UBND tỉnh chấp thuận thí điểm phân loại rác tại nguồn trên địa bàn tỉnh, đồng thời thực hiện đồng bộ các giải pháp thu gom và xử lý rác sau khi được phân loại, trước mắt triển khai ở 02 thành phố là Tp. Long Xuyên và Tp. Châu Đốc.Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng xây dựng kế hoạch; chủ động tìm nguồn hỗ trợ từ các tổ chức hợp pháp; khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả cho Ủy ban nhân dân tỉnh.

Giao Sở Công Thương bổ sung vị trí 03 Nhà máy xử lý rác tập trung tại huyện Châu Thành, Phú Tân và thành phố Châu Đốc và vào quy hoạch phát triển và sử dụng nguồn năng lượng sinh khối tỉnh An Giang đến năm 2020 có xét đến năm 2030.

Giao Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xử lý chất thải rắn đã được quy hoạch trên địa bàn tỉnh; đảm bảo vận hành ít nhất 05 nhà máy xử lý vào năm 2020.

Nguyên tắc “người gây ô nhiễm phải trả tiền” là một trong những nguyên tắc chủ chốt của pháp luật môi trường Việt Nam nói riêng và pháp luật môi trường quốc tế nói chung, đã được đề cập tại Luật Bảo vệ môi trường 2014. Để cụ thể hóa, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp Sở Tài chính xây dựng thể chế thực hiện nguyên tắc “người gây ô nhiễm phải trả tiền” trên địa bàn tỉnh; tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh; đảm bảo đúng các quy định của pháp luật và đưa vào vận hành trước năm 2020.

Theo moitruong.net.vn

Quy Trình Tầm Soát Tiểu Đường Thai Kì Bà Bầu Nào Cũng Nên Thực Hiện

Tầm soát tiểu đường thai kì là xét nghiệm bà bầu nào cũng cần thực hiện. Bà bầu nên biết thời điểm và quy trình thực hiện xét nghiệm để thực hiện đầy đủ. Tiểu đường hoàn toàn có thể kiểm soát an toàn nếu bạn chủ động phát hiện bệnh sớm.

Tiểu đường thai kì là gì?

Bệnh tiểu đường thai kì là rối loạn dung nạp đường mới xuất hiện hoặc được ghi nhận lần đầu trong khi mang thai. Nó có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Tuy nhiên, bà bầu ở tam cá nguyệt thứ hai hoặc thứ ba có khả năng mắc bệnh cao hơn.

Bệnh xuất hiện vì cơ thể bạn không thể sản xuất đủ insulin – một loại hormone giúp kiểm soát lượng đường trong máu – để đáp ứng nhu cầu của bạn trong thai kỳ.

Bệnh tiểu đường thai kỳ có thể gây ra vấn đề cho bạn và em bé trong khi mang thai và sau khi sinh. Nhưng rủi ro có thể được giảm thiểu nếu bạn phát hiện bệnh sớm và điều trị tốt.

Quy trình tầm soát tiểu đường thai kì

Thời điểm thực hiện

Tầm soát tiểu đường thai kì được thực hiện ở 3 thời điểm:

Xếp loại nguy cơ ngay lần khám thai đầu tiên

Nếu thai phụ không có yếu tố nguy cơ nhưng có bất thường đường huyết lúc đói, cần tầm soát tiểu đường thai kì vào lúc thai 24 – 28 tuần

Nếu có yếu tố nguy cơ, thai phụ cần tầm soát tiểu đường trong 3 tháng đầu thai kì. Có thể kiểm tra lại vào tuần 24 – 28 nếu trước đó chưa phát hiện bệnh.

Sàng lọc

Trong cuộc hẹn khám thai đầu tiên, vào khoảng tuần thứ 8 đến 12 của thai kỳ, y tá hoặc bác sĩ sẽ hỏi một số câu hỏi để xác định xem bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ hay không. Đây là 6 yếu tố nguy cơ bà bầu mắc tiểu đường thai kì cao:

Gia đình có người bị bệnh tiểu đường

Ở kì mang thai trước, bà bầu bị tiểu đường thai kì

Trước đây bà bầu đã sinh em bé nặng trên 4kg

Lần mang thai trước thai lưu (đặc biệt ở 3 tháng cuối)

Sinh con dị tật

Đã có trên 3 lần sảy thai liên tiếp

Xét nghiệm dung nạp glucose đường uống để tầm soát tiểu đường trong thai kì (OGTT)

Nếu bạn có trên 1 yêu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kì, bạn sẽ được đề nghị kiểm tra sàng lọc bằng xét nghiệm OGTT. Xét nghiệm này mất khoảng 2 giờ thực hiện.

Bạn sẽ được xét nghiệm máu vào buổi sáng, sau khi không ăn và uống từ 8 đến 10 giờ. Trong 3 ngày trước khi xét nghiệm, bạn ăn chế độ ăn carbohydrate bình thường. Xét nghiệm gồm 3 bước:

Đo glucose máu lúc đói

Bà bầu uống 200ml nước pha với 75g glucoso. Uống trong 3 đến 5 phút. Trong thời gian xét nghiệm, tuyệt đối không hút thuốc, ăn hay uống nước ngọt

Đo glucoso máu sau 1 và 2 giờ

Kết quả glucose máu bình thường

Chỉ số glucoso trong máu như sau được coi là bình thường:

Lúc đói: Chỉ số dưới 92 mg/dl (5/1mmol/L)

Sau 1 giờ: Dưới 180 mg/dl (10mmol/L)

Sau 2 giờ: Dưới 153mg/dl (8.5 mmol/L)

Từ chỉ số này, bác sĩ có thể đưa ra 2 kết luận:

Nếu có hai kết quả bằng hay hơn giới hạn trên, bà bầu bị tiểu đường thai kì. Ví dụ, chỉ số đường huyết lúc đói là 92 mg/dl và sau 2 giờ là 153 mg/dl thì bà bầu bị tiểu đường thai kì

Nếu có một kết quả bằng hay hơn giới hạn trên, bà bầu bị rối loạn dung nạp đường trong thai kỳ. Ví dụ, một chỉ số đường huyết sau 2 giờ là 153ml/dl, 2 chỉ số còn lại bình thường, bà bầu bị rối loạn dung nạp đường.

Chẩn đoán tiểu đường thai kì

Bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh dựa theo dấu hiệu lâm sàng và cận lâm sàng. Tuy nhiên chủ yếu sẽ dựa vào cận lâm sàng

Lâm sàng

Béo phì (BMI trên 27kg/m2)

Bà bầu ăn uống nhiều, tăng cân trên 20kg

Thai to, đa ối, thai lưu

Cận lâm sàng

Đường huyết lúc đói của bà bầu bằng hoặc trên 126 mg/dl (7mmol/L)

Đường huyết bất kỳ của bà bầu bằng hoặc trên 200mg/dl (11/1 mmol/L)

Kết quả xét nghiệm dung nạp glucose đường uống (OGTT)

Điều trị bệnh tiểu đường thai kì

Nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ, khả năng thai nhi gặp vấn đề có thể giảm bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu. Bạn sẽ được cung cấp một bộ xét nghiệm lượng đường trong máu để bạn có thể theo dõi hiệu quả của việc điều trị.

Lượng đường trong máu có thể được giảm bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục. Tuy nhiên nếu lượng đường vẫn quá cao, bạn sẽ cần uống thuốc.

Nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ, tốt nhất nên sinh trước 41 tuần. Thậm chí bạn có thể cần sinh bé sớm hơn nếu có lo ngại về sức khỏe của mẹ và em bé, hoặc nếu đường trong máu không được kiểm soát.

Tầm soát tiểu đường thai kì vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và em bé. Ngoài ra, mẹ cần có chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng để giảm nguy cơ mắc căn bệnh này.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Mang Thai Mơ Thấy Rắn Báo Hiệu Điều Gì?

Mang thai mơ thấy giắn báo hiệu điều gì? báo điềm gì tốt hoặc xấu rắn hổ mang thường làm cho người ta suy nghĩ đến là một loài rắn cực độc, một con rắn hổ mang thường có thể giết chết 15 người trong chỉ một cú đớp. Nhiều người nằm mơ nhận thấy rắn lo lo lắng vì cho rằng đó là điềm xấu, chẳng hạn nếu bạn mơ phát hiện con rắn trong giấc mơ mắc chết thì đây là điềm báo. Hãy xem ý nghĩa của việc bà bầu mơ biết được rắn được giải mã thế nào để yên tâm hơn khi bạn liên tiếp phải trải qua một cơn ác mộng đáng lo lắng nào đó. Trong nhiều nền …. Người Trung Hoa cổ đại rất sùng bái rồng, mà rắn là gốc của rồng nên họ cho rằng, nằm mơ biết được rắn là báo điềm quý.

Đối với giấc mơ mà chúng ta thường bắt gặp, có thể là các hình ảnh vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của mình. Khi một hình ảnh cứ lặp đi lặp lại và bạn luôn chứng kiến chúng thường xuyên, thì chắc chắn não bộ bạn sẽ tự động ghi nhớ.

đến khi cơ thể rơi vào trạng thái nghỉ ngơi và cụ thể là ngủ, thì lập tức những hình ảnh đó sẽ bắt đầu tái hiện lại và đây chính là giấc mơ. Và đối với trường hợp mơ biết được người khác có bầu cũng không phải là ngoại lệ.

Thêm nữa, rắn là loại vật thể hiện bản lĩnh tài năng trong tâm thức con người bạn. Mơ nhận thấy rắn sẽ đem lại cho bạn nhiều thành công, mà trong đó vấn đề góp vào sự thành bại là con người bạn. Bản năng sở hữu được thông thái, thông minh, xử lý tình huống nhanh nhẹ góp phần vào thối đẩy sự nghiệp bạn tiến tới rất nhanh. Mơ biết được rắn cắn mình nếu bạn là nhà kinh doanh mới khởi nghiệp thì mọi chuyện đều có kết quả tốt đẹp.

Nằm mơ thấy người khác có bầu – giải mã giấc mơ nhận thấy người khác có bầu

Đối với việc giải nghĩa giấc mơ, thì trường hợp này còn được căn cứ theo từng trường hợp cụ thể như sau:

Đối với phái nữ, nếu trường hợp mơ thấy rằng mình đang có kết quả thai 4 tuần , thì có nghĩa rằng điều này chỉ đơn thuần phản ánh việc cô ấy đang mang thai, đang muốn có con hay đang lo âu có con.

Đối với trường hợp bản thân không hề mang thai những vẫn nằm mộng biết được mình mang thai thì có thể đây là giấc mơ báo hiệu cho một bước ngoặt lớn đang chờ trước mắt, bước ngoặt đó không nhất thiết phải là một đứa bé sắp ra đời.

Một người đàn ông mơ phát hiện mình mang bầu có thể xuất phát từ sự bất an về vị thế và các đóng góp của mình cho cuộc sống. Nó thường gặp ở các người cảm biết được mình không đủ năng lực như mình mong muốn và giấc mơ là một phương pháp bù đắp lại cho mặt thiếu sót trong con người họ.

Đối với giấc mơ nhận thấy mình gặp được một bà mẹ mang thai thì có nghĩ rằng điều này chứng tỏ gia đình luon vui vẻ.

Giấc mơ nằm phát hiện mình có thai được coi là giấc mơ hạnh phúc. Nếu vợ chồng bạn đang mong mỏi có thêm một thiên thần nhí thì cực kỳ tốt lành.

Đối với trường hợp giấc mơ của bạn cho phát hiện mình đang mang bầu, các lại không hề mong muốn điều này sẽ xảy ra thì có nghĩa rằng, lúc này bản thân bạn đang phải đối diện với nỗi lo âu hãi sẽ có bầu vào lúc này vì đây là thời điểm chưa thích hợp.

Bà bầu gặp rắn trong giấc mơ có ý nghĩa gì?

Rắn thể hiện sự thôi thúc sáng tạo của người nằm mơ. Rắn là một biểu tượng trung lập và quan điểm của người mơ có nguy hại rất lớn đến ý nghĩa giấc mơ của họ. Quan điểm này nhiều khi do văn hóa tác động. Chẳng hạn, đối với phương Tây, rắn thể hiện cho sự sợ hãi nói chung trong khi đó lại là biểu tượng tôn kính ở phương Đông.

Sự hiện diện của rắn trong giấc mơ thể hiện khả năng tập trung của người mơ trong suốt thời gian trước đó khi theo đuổi một công việc mang tính sáng tạo. “Chi tiết của giấc mơ sẽ tiết lộ loại hình sáng tạo của bản thân người mơ”, nhà tâm lý học nhấn mạnh.

Với các lý giải cụ thể của bài viết: Mang thai mơ thấy rắn báo hiệu điều gì? – giải mã giấc mơ biết được người khác có bầu, thì nỗi băn khoăn mà bạn đang gặp phải đã được giải quyết.

Kinh Ngạc Rắn Cái Bị Nuôi Nhốt Tách Biệt Vẫn 2 Lần Đẻ Trong 2 Năm

Trong suốt 8 năm bị nuôi nhốt và không hề được giao phối với bất kì con rắn đực nào nhưng con rắn cái này vẫn mang thai và sinh nở 2 lần trước sự ngạc nhiên của các nhân viên chăm sóc.

Con rắn cái sinh con 2 lần trong 2 năm đang được nuôi dưỡng trong trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Girardeau Cape.

Con rắn nước có bụng màu vàng này đang được ngợi ca là Rắn trinh nữ của thế giới bò sát bởi vì đây là lần thứ hai nó sinh sản dù không hề được giao phối với bất kì con rắn đực nào.

Con vật có tên Thelma này hiện đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Girardeau Cape ở Missouri (Mỹ). Lần đầu tiên nó sinh nở là vào năm 2014 và lần thứ hai là vào tháng 7 vừa qua.

Các nhân viên làm việc trong trung tâm đã khá bất ngờ khi nhìn thấy những màng trứng nó đẻ ở trong chuồng.

Con rắn trinh nữ này đã được nuôi nhốt cách ly trong chuồng trong suốt 8 năm qua và không hề có điều kiện để tiếp xúc hay giao phối với bất kì con rắn đực nào.

Lần sinh sản trước, rắn cái Thelma đậu được 2 con và đang được trung tâm nuôi dưỡng. Lần này, không may mắn nên không có quả trứng nào thành công.

Đây là hiện tượng bình thường. Các nhà khoa học gọi là hiện tượng Trinh sản, hay còn gọi là Trinh sinh (Parthenogenesis).

Đây là hình thức sinh sản mà trứng không thụ tinh phát triển thành cá thể mới, có nghĩa là nó không mang gene của con đực.

Kiểu sinh sản này khá phổ biến ở những loài động vật không xương sống như kiến, ong.

Rắn và một số loài động vật khác có thể sinh nở trong trạng thái “trinh nữ” hoàn toàn, nghĩa là thụ tinh hoàn toàn không cần tới con đực.

Ngoài khả năng “không chồng mà chửa”, rắn cái còn có khả năng giao phối và bảo quản tinh trùng bên trong cơ thể trong một thời gian rất dài.

Tức là sau khi giao phối, rắn cái có khả năng đặc biệt là thắt nút tử cung lại hoặc “giữ” tinh trùng trong ống trữ tinh bên trong cơ thể đến vài năm và khi cần có thể “bất thình lình” mang thai.

Nói cho dễ hiểu hơn thì một phần của tử cung sẽ xoắn lại, teo nhỏ tạm thời để cô lập và bảo vệ tinh trùng cho tới khi thích hợp để “gặp” trứng.

Tuy nhiên, theo các nhân viên ở Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Girardeau Cape ở Missouri thì con rắn cái này hoàn toàn là trinh sản.

Cập nhật thông tin chi tiết về An Giang: Điều Chỉnh Quy Hoạch Chất Thải Rắn Đến Năm 2030, Tầm Nhìn 2050 trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!