Xu Hướng 5/2023 # Bà Bầu Đi Máy Bay Jetstar Cần Chú Ý Những Gì? # Top 6 View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Bà Bầu Đi Máy Bay Jetstar Cần Chú Ý Những Gì? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Bà Bầu Đi Máy Bay Jetstar Cần Chú Ý Những Gì? được cập nhật mới nhất trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mẹ bầu mang thai có đi máy bay được không?

Đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không? Mới mang thai có đi máy bay được không? Đây là những thắc mắc của những chị em phụ nữ đang mang thai và có ý định đi máy bay.

Thật ra, mang thai là một trong những điều vô cùng thiên liêng nhưng cùng khá vất vả đối với chị em phụ nữ. Lúc này, chị em sẽ có những sự thay đổi về tâm sinh lý, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi một cách rõ rệt. Vì thế nếu chị em không đủ sức khỏe mà tham gia hành trình bay thì rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Muốn biết: Mẹ bầu mang thai đi máy bay có được không? Trước tiên chị em cần thực hiện những điều sau:

– Khám sức khỏe định kỳ và xác định đúng số tuần tuổi của thai nhi.

– Kiểm tra sức khỏe của thai nhi ở thời điểm hiện tại có tốt không.

– Sức khỏe của mẹ bầu có đủ để di chuyển ở khoảng cách địa lý xa không.

– Nếu đi máy bay thì cần chú ý những gì? Có cần dịch vụ hỗ trợ hay không?

Hình 1 – Mẹ bầu trước khi lên máy bay cần thực hiện một số kiểm tra y tế

Những hình thức khám và kiểm tra sức khỏe của phụ nữ mang thai phải được thực hiện ở cở y tế uy tín nhất để đảm bảo cho kết quả chính xác, không gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi trong quá trình vận chuyển trên máy bay ở nội địa hay quốc tế. Khi đến sân bay thì chị em nên xuất trình giấy khám sức khỏe thai sản để có thể tham gia hành trình thuận lợi.

Một số quy định đi máy bay của hãng hàng không Jetstar đối với mẹ bầu

Để đảm bảo những quyền lợi cần thiết và độ an toàn cho chị em phụ nữ mang thai và có nhu cầu đi máy bay, hãng hàng không Jetstar đã đưa ra những quy định sau:

Đối với trường hợp này, ngoài việc cung cấp những giấy tờ cơ bản như những hành khách bình thường thì chị em cần xuất trình giấy xác nhận sức khỏe để có thể đi máy bay. Từ đó chị em mới có thể nhận được sự chăm sóc đặc biệt của nhân viên trên máy bay và có thể nhận được sự hỗ trợ nếu như gặp trục trặc.

Khi đặt vé máy bay và làm thủ tục check-in phải cung cấp đầy đủ những giấy tờ cần thiết, giấy xác nhận thông tin về tình trạng sức khỏe của mẹ và bé hoặc giấy siêu âm thai được cơ quan y tế uy tín thực hiện. giấy báo kết quả siêu

: Những giấy chứng nhận trên phải có thời hạn không quá 10 ngày so với ngày khởi hành chuyến bay.

Trường hợp này hãng sẽ không chấp nhận vận chuyển trên các chuyến bay của Jetstar. Đối với những hành khách có biến chứng hoặc mang đa thai thì cần có chứng nhận của bác sĩ trước đó.

Một số trường hợp chị em phụ nữ có thể tham gia hành trình bay của hãng hàng không Jetstar khi đảm bảo những quy định về độ dài chuyến bay và giai đoạn của thai kỳ, cụ thể như sau:

– Đối với chuyến bay kéo dài dưới 4 giờ: Trường hợp này, bà bầu sẽ được tham gia hành trình bay khi mang thai đơn và trước khi kết thúc tuần thứ 40 của thai kỳ. Ngược lại, trường hợp chị em mang đa thai thì có thể thực hiện chuyến bay trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ.

– Đối với chuyến bay kéo dài trên 4 giờ: Chị em mang thai đơn sẽ được tham gia hành trình bay trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ. Ngược lại, nếu mang đa thai thì chị em sẽ được tham gia chuyến bay trước khi kết thúc tuần thứ 32.

Với những hành khách bình thường thì việc di chuyển bằng máy bay rất đơn giản, cả về thủ tục cũng như sức khỏe. Thế nhưng đối với những đối tượng như: trẻ em, phụ nữ mang thai, người khiếm thị, người khuyết tật,… thì mọi thứ sẽ được kiểm tra một cách chặt chẽ và kỹ càng hơn.

Nguyên nhân hãng hàng không Jetstar luôn chú trong đến những quy định ấy là vì sự an toàn của hành khách trên chuyến bay, đảm bảo khi có sự cố thì sẽ được hỗ trợ kịp thời. Chính vì thế, mọi đối tượng hành khách, đặc biệt là chị em phụ nữ mang thai khi tham gia chuyến bay của hãng hàng không Jetstar cần nắm rõ những quy định và thông tin trên để hành trình được suôn sẻ hơn.

Thanh Vân

Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Jetstar Pacific Cần Lưu Ý Điều Gì?

Mẹ bầu đi máy bay Jetstar Pacific cần lưu ý điều gì? 1. Hành khách là phụ nữ mang thai bay Jetstar Pacific cần tuân thủ quy định gì?

– Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 28 tuần: Nếu mẹ bầu mang thai dưới 28 tuần, có sức khỏe bình thường thì không cần phải mang theo sổ khám thai. Tuy nhiên mẹ bầu cần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục chuyến bay.

– Hành khách là phụ nữ mang thai từ 28 tuần đến dưới 36 tuần: Nếu mẹ bầu mang thai từ 28 tuần đến dưới 36 tuần thì cần phải cung cấp sổ/ giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 10 ngày so với ngày khởi hành chuyến bay. Mẹ bầu cũng cần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục bay.

+ Trong sổ/ giấy khám thai cần có các thông tin: Ngày sinh nở dự kiến; Khách mang một hay đa thai; Khách mang thai bình thường và không gặp trục trặc trong thời gian thai kỳ.

+ Mẹ bầu không cần xuất trình xác nhận của bác sỹ “Đủ sức khỏe để đi máy bay”. Tại sân bay, các nhân viên sân bay sẽ trực tiếp kiểm tra sổ/ giấy khám thai của mẹ bầu và sẽ chấp nhận vận chuyển nếu tình trạng thai phụ và thai nhi bình thường cũng như không có bất kỳ khuyến cáo nào của bác sỹ về việc hạn chế di chuyển bằng máy bay.

– Hành khách là phụ nữ mang thai từ 36 tuần trở lên: Mẹ bầu cần lưu ý rằng, hãng hàng không Jetstar Pacific sẽ không chấp nhận vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai từ 36 tuần trở lên.

– Nếu mẹ bầu mang đa thai hoặc ngay từ đầu thai kỳ đã có những vấn đề về sức khỏe khi mang thai thì chắc chắn cần có giấy xác nhận sức khỏe trước khi thực hiện chuyến bay.

2. Một số lưu ý khác đối với mẹ bầu khi bay Jetstar Pacific

– Trước khi đặt vé máy bay, mẹ bầu cần tham khảo ý kiến của bác sỹ để chắc chắn về độ an toàn khi di chuyển bằng máy bay, đặc biệt là vào giai đoạn sau của thai kỳ.

– Mẹ bầu ở giai đoạn sau của thai kỳ (tam cá nguyệt thứ 3) sẽ không được phép ngồi ở hàng ghế thoát hiểm trên bất kỳ máy bay Jetstar nào.

– Sau khi sinh con, mẹ bầu cần chờ 7 ngày sau khi sinh mới được phép bay Jetstar Pacific và cũng cần giấy xác nhận sức khỏe có thể di chuyển bằng máy bay. Em bé cũng phải được ít nhất 48 giờ tuổi nếu muốn được chuyên chở bởi chuyến bay Jetstar (JQ), Jetstar Asia (3K) và Jetstar Nhật Bản (GK). Em bé cần có Giấy khám sức khỏe để thực hiện chuyến bay trong vòng 3-7 ngày sau khi sinh. Riêng Jetstar Pacific (BL) sẽ không vận chuyển hành khách là trẻ sơ sinh chưa được 07 ngày tuổi.

3. Giấy tờ cần xuất trình của mẹ bầu khi bay Jetstar Pacific

Hành khách là phụ nữ mang thai vẫn được xem như những hành khách bình thường khác khi đi trên máy bay. Vì thế ngoài các giấy tờ khám sức khỏe theo yêu cầu của từng giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu vẫn cần tuân thủ các quy định về giấy tờ tùy thân khi bay. Đó là xuất trình chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân còn hiệu lực và hợp lệ. Trong trường hợp bị mất hoặc quên chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân thì mẹ bầu có thể thay thế bằng các loại giấy tờ hợp lệ sau đây:

– Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang

– Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không, sân bay

– Thẻ nhận dạng của Hãng hàng không Việt Nam

Trong trường hợp không có CMTND/ thẻ căn cước công dân và cũng không có một trong các giấy tờ thay thế nêu trên thì mẹ bầu buộc phải làm Giấy Xác Nhận Nhân Thân do Công An Phường nơi mẹ bầu cư trú xác nhận. Giấy này có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung (chụp theo kiểu của chứng minh thư nhân dân), còn thời hạn và có đóng dấu giáp lai của Công an phường.

Trường hợp cuối cùng, vì một lý do nào đó không thể làm Giấy xác nhận nhân thân, đồng nghĩa với việc mẹ bầu không có bất kỳ một loại giấy tờ tùy thân nào mang theo khi làm thủ tục bay thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay.

Thứ năm, 16/01/2020 09:11

Điều Cần Biết Về Quy Định Bà Bầu Đi Máy Bay Jetstar

Hãng hàng không Jetstar có quy định về thời gian tiếp nhận hành khách bay nội địa khi mang thai với 3 trường hợp cụ thể như sau:

Là phụ nữ mang thai dưới 28 tuần, thì bạn không cần cung cấp giấy khám thai cho hãng bay. Mà chỉ cần cung cấp cho hãng hàng không những giấy tờ tùy thân theo đúng quy định của hãng giống như bao hành khách bình thường khác. Và chỉ cần kí vào biên bản giới hạn trách nhiệm cho Jetstar.

Là phụ nữ mang thai đến tuần thứ 28-36 thì ngoài những giấy tờ tùy thân như bên trên thì bạn còn cần cung cấp cho hãng hàng không giấy khám sức khỏe chứng minh thai kì, sức khỏe người mẹ và quan trọng đó là cần có xác nhận từ phía bệnh viện về tình hình và có chị định được phép di chuyển bằng máy bay. Thì khi đó bạn mới có thể lên máy bay theo đúng kế hoạch.

Và ngoài ra, với giấy khám sức khỏe nó cũng chỉ có hiệu lực trong vòng 10 ngày so với ngày khởi hành hoặc ngày dự kiến bay của máy bay. Tiếp đó bạn sẽ cần kí vào tờ giới hạn trách nhiệm với Jetstar khi xảy ra sự cố.

Cuối cùng, trường hợp với thai phụ khi đã mang thai đến tuần thứ 36 thì hãng hàng không Jetstar có quyền từ chối bạn. Nhằm đảm bảo an toàn cho mẹ bầu cùng thai nhi cũng như hạn chế tối đa những sự cố xảy ra khi bay.

Quy định bà bầu đi máy bay Jetstar áp dụng cho đường bay quốc tế là khi phụ nữ mang thai trên 28 tuần, cần phải có giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ trong 10 ngày trước khi chuyến bay khởi hành.

Và nếu thai phụ mang thai sinh đôi, sinh ba,…..thì sẽ chỉ được chấp nhận khi thai mới được 32 tuần, và thai phụ hoàn toàn khỏe mạnh.

Những lời khuyên dành cho bà bầu khi đi máy bay Jetstar

Bên cạnh những giấy tờ và thủ tục cần thiết để bạn được thuận lợi hơn trong chuyến bay của mình bạn cần lưu ý 1 số điều sau:

Bạn không nên mang hành lý cồng kềnh, đặc biệt là những đôi giầy cao gót vì chúng sẽ đem lại sự trở ngại và nguy hiểm dành cho bạn.

Luôn phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành đặt chỗ để biết rằng mình có thực sự an toàn khi đi máy bay không. Bởi đây là giai đoạn nhạy cảm của người phụ nữ cũng như thai nhi. Nó thay đổi theo từng ngày từng tuần, nên tốt hơn hết bạn nên kiểm tra thường xuyên để biết bé vẫn ổn.

Bạn nên thành thật trước mọi thông tin cung cấp đến bác sĩ, hãng hàng không để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong chuyến bay của mình. Đặc biệt trong những trường hợp bạn đã từng hoặc đang mang thai sinh đôi, sinh ba.

Một chút đồ ăn nhẹ, cùng với nước, thuốc bổ cho cả mẹ và bé, gối tựa sẽ là những gì cần thiết bạn nên mang theo.

Cuối cùng bạn chỉ cần thả lỏng và thư giãn 1 chút cho tinh thần được thoải mái bạn sẽ cảm thấy chuyến bay bớt đi phần nào đó áp lực.

Như vậy là Phòng vé Aivivu đã vừa cũng cấp đến bạn những thông tin hữu ích về quy định bà bầu đi máy bay Jetstar cũng như 1 vài lưu ý để bạn có cho mình những chuyến bay an toàn và an tâm hơn.

Bà Bầu Đi Máy Bay Cần Lưu Ý Những Gì Để Đảm Bảo An Toàn?

Bà bầu đi máy bay có an toàn?

Với những mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh, đi máy bay vừa an toàn lại giúp mẹ tiết kiệm thời gian di chuyển. Tuy nhiên, từ tuần thai kỳ thứ 32 trở đi, bụng đã to mẹ bầu nên hạn chế di chuyển bằng máy bay là tốt nhất.

Dù áp suất không khí trong cabin không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, nhưng bà bầu vẫn phải uống đủ nước để tránh bị mất nước. Thêm nữa, khi bà bầu đi máy bay cũng nên đứng lên di chuyển nhẹ nhàng để tránh bị tê bì tay chân, mỏi người.

Bí quyết giảm đau nhức mỏi, tê bì phù nề tay chân trong thai kỳ:

Bí quyết giúp bà bầu đi máy bay an toàn, đảm bảo sức khỏe

Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi đi máy bay

Với những mẹ đang mang bầu gặp phải các biến chứng như đái tháo đường thai kỳ, bong nhau thai hay cao huyết áp nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đi máy bay. Bên cạnh đó những chị em có tiền sử sinh non, sảy thai cũng không nên di chuyển bằng máy bay.

Mang theo các vật dụng cần thiết trong suốt hành trình

Để đảm bảo sức khỏe toàn diện cho cả mẹ bầu và thai nhi khi đi máy bay cần mang theo những vật dụng cần thiết sau:

Các loại thuốc cần thiết như: thuốc cảm cúm, hạ sốt, đau đầu,…

Một số loại bánh ăn nhẹ giúp kiểm soát hiện tượng buồn nôn, khó chịu cơ thể.

Mang theo nước nếu bay nội địa. Vì việc di chuyển bằng máy bay khiến cơ thể bà bầu rất nhanh mất nước. Mẹ bầu nên bổ sung nhiều nước vào cơ thể trong chuyến bay.

Một số câu hỏi thường gặp của bà bầu đi máy bay

Bà bầu đi máy bay vào thời gian nào là phù hợp?

Với những chị em mang thai từ tuần 32 trở đi nên hạn chế đi máy bay. Thời gian lý tưởng nhất để bà bầu đi máy bay là từ tuần thứ 14 đến tuần thứ 27 của thai kỳ.

Áp suất cabin trong khoang của máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi?

Hầu hết các hãng hàng không đều yêu cầu đảm bảo áp suất cabin an toàn cho khách hàng. Với những mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh, áp suất trong cabin sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Máy quét an ninh có an toàn với phụ nữ mang thai không?

Tình trạng ốm nghén có nặng hơn khi di chuyển máy bay không?

Tình trạng ốm nghén, nôn mửa sẽ trở nên nghiêm trọng nếu nhiệt độ và độ cao gia tăng. Để ngăn chặn các cơn ốm nghén, bà bầu hãy uống nhiều nước lọc trong suốt hành trình.

Mách mẹ bí quyết cảm thấy thoải mái trong suốt chuyến bay

Trước khi máy bay cất cánh, không ăn thêm bất kỳ thực phẩm nào để tránh bị đầy hơi, dễ nôn mửa

Nên chọn những chỗ ngồi ở giữa máy bay, càng gần lối đi càng tốt để thuận tiện cho việc di chuyển đến nhà vệ sinh

Bà bầu nên đứng lên đi lại nhẹ nhàng trong vài phút để tránh bị căng cơ và chuột rút

Thủ tục đi máy bay dành cho bà bầu

Hãng hàng không Vietnam Airline

Với mẹ bầu dưới 32 tuần

Mẹ bầu cần mang theo các loại giấy tờ tùy thân như : CMTND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…

Mang theo các giấy tờ sổ khám thai, phiếu siêu âm,…

Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm

Điền thông tin đầy đủ vào phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I

Với bà bầu từ 32 đến 35 tuần

Điền thông tin đầy đủ vào phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF II hoặc bạn có thể điền thông tin đầy đủ vào phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I (nhưng phải mang theo sổ khám thai, phiếu siêu âm và các loại giấy tờ tùy thân cần thiết).

Hãng hàng không Vietjet Air

Bầu dưới 28 tuần: Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm

Bầu từ 28 đến 32 tuần: Ký giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm, giấy khám thai trước 7 ngày khởi hành.

Sau 32 tuần: không phục vụ

Cập nhật thông tin chi tiết về Bà Bầu Đi Máy Bay Jetstar Cần Chú Ý Những Gì? trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!