Đó là thông điệp mà ông Phạm Ngọc Tuấn – Phó trưởng Ban thường trực chương trình Khởi nghiệp quốc gia – Tổng Biên tập báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp đã gửi gắm và chia sẻ tới các bạn sinh viên trong buổi lễ Bế giảng khóa học “Khởi sự Doanh nghiệp” diễn ra ngày 20/01/2016 tại giảng đường của Tổ chức Giáo dục PTI.

“Khởi sự Doanh nghiệp” nhằm khơi dậy tinh thần lập nghiệp bằng con đường kinh doanh cho các bạn sinh viên trẻ tuổi, hỗ trợ và xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam, đồng thời góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho công cuộc hội nhập của đất nước. Đây là chương trình đầu tiên trong năm 2016, do VCCI phối hợp với Tổ chức Giáo dục PTI, CLB CEO Hà Nội và Viện Quản trị Kinh doanh –  Đại học Đông Đô Hà Nội tổ chức, diễn ra liên tục từ ngày 18/01/2016  – 20/01/2016.

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Phó trưởng Ban thường trực chương trình Khởi nghiệp quốc gia – Tổng Biên tập báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp phát biểu tại Lễ bế giảng

Tham dự lễ bế giảng, có sự hiện diện của ông Phạm Ngọc Tuấn – Phó trưởng Ban thường trực chương trình Khởi nghiệp quốc gia – Tổng Biên tập báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp, Thầy Nguyễn Văn Mỹ – Giảng viên cao cấp chương trình CEFE Việt Nam, cố vấn chương trình Khởi nghiệp quốc gia; TS. Nguyễn Bích – Bí thư Đảng Ủy, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; PGS.TS Trần Kiểm – Trưởng khoa Quan hệ quốc tế Đại học Đông Đô; Doanh nhân; Nguyễn Tiến Trung – Giám đốc Công ty Kankyo, chuyên gia đổi mới sáng tạo, Đại diện CLB CEO Hà Nội, Bà Hà Thị Giang – Giám đốc kinh doanh Tổ chức Giáo dục PTI cùng các thầy cô giáo phụ trách chương trình, các bạn sinh viên đến từ khoa Quản trị kinh doanh và Quan hệ quốc tế Đại học Đông Đô Hà Nội và Học viện Nông nghiệp Hà Nội.

Trải qua 3 ngày học tập liên tục với sự tâm huyết của các thầy cô tổ giảng viên cùng tinh thần học tập nghiêm túc của các bạn sinh viên, khóa học “Khởi sự Doanh nghiệp” đã kết thúc tốt đẹp xứng đáng với chứng nhận hoàn tất khóa học do VCCI cấp.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Thầy Nguyễn Văn Mỹ đánh giá cao tinh thần giảng dạy của các thầy cô trong tổ giảng viên và tinh thần học tập cao độ của các bạn sinh viên. Đồng thời gửi lời cảm ơn tới VCCI, Tổ chức Giáo dục PTI và các đơn vị đồng tổ chức đã góp phần làm nên sự thành công của chương trình.

Vui mừng trước những cố gắng và trải nghiệm mới mẻ của các bạn sinh viên, ông Phạm Ngọc Tuấn – Phó trưởng Ban thường trực chương trình Khởi nghiệp quốc gia – Tổng Biên tập báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp nhấn mạnh: “Đây là chương trình học tập khởi nghiệp đầu tiên của năm 2016, là lớp học có sự đầu tư rất tốt cả về cơ sở vật chất lẫn nội dung đào tạo với đội ngũ giảng viên tốt nhất. Khóa học này không chỉ có ý nghĩa về mặt kiến thức mà các bạn còn được thụ hưởng chi phí đào tạo là ước mơ của rất nhiều các anh, chị đã và đang theo đuổi nghiệp kinh doanh. Vì vậy mong các bạn hãy luôn nỗ lực, phát huy để trau dồi niềm đam mê của mình. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành hữu ích cùng các bạn. Đối với các bạn sinh viên đến từ Viện quản trị kinh doanh – các bạn chính là những thành viên nòng cốt để phát triển chương trình Khởi nghiệp của Đại học Đông Đô sau này.”

IMG_6643

Ông Phạm Ngọc Tuấn (bên phải), Bà Hà Thị Giang (bên trái) và PGS.TS Trần Kiểm – Trưởng khoa Quan hệ quốc tế Đại học Đông Đô (giữa) trao chứng chỉ hoàn tất khóa học cho các bạn sinh viên.

Trong không khí ấm cúng của buổi lễ tổng kết, những lời động viên, chia sẻ của ông Phạm Ngọc Tuấn cũng như các thầy cô đã tiếp thêm sức mạnh, tạo động lực niềm tin cho các bạn trẻ vững bước trên con đường mình đã lựa chọn.

Bạn Võ Thị Phương Thảo –  sinh viên năm thứ 2, khoa Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Lần đầu tiên em được tham gia khóa học “Khởi sự Doanh nghiệp”. Với em đây là một cơ hội, một may mắn khi được cọ sát với những giờ giảng mang tính thực tiễn của các giảng viên giàu kinh nghiệm. Chúng em được mở mang với rất nhiều kiến thức mới như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình…đặc biệt là những kinh nghiệm thực tiễn mà các Thầy chia sẻ giúp ích cho những bước đi đầu tiên của chúng em.”

Còn bạn Đỗ Thái Sơn – Chủ nhiệm CLB “Nhà quản trị tương lai” và cũng là học viên lớp CEO 101 tại PTI chia sẻ: “ Em rất vui khi được tham gia khóa học này, thời gian tuy không dài nhưng chúng em được học khá nhiều kiến thức mới và em thấy thú vị nhất với các bài tập tình huống của các dự án như: Dự án sản xuất áo sơ mi cho 4 khách hàng. Trong bài tập thực hành này chúng em được học cách đàm phán, thương lượng với khách hàng, cách làm hợp đồng, phát hiện lỗi trong hợp đồng, điều tra thông tin khách hàng, thông tin của đối thủ cạnh tranh, thông tin truyền thông xung quanh khách hàng, cách sắp xếp sản xuất, quản lý thời gian để cho ra sản phẩm đúng thời hạn….Đây là những bài học vô cùng bổ ích đối với em bởi hiện tại em cũng đang kinh doanh trong ngành thời trang. Những kiến thức này sẽ giúp em định hướng chiến lược phát triển của mình”.

“Khởi sự Doanh nghiệp” diễn ra vào đầu năm 2016 cùng với thời điểm nước ta chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán – Một năm mới, một chặng đường mới được mở ra với nhiều ý nghĩa hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành công cho các tổ chức nói chung và các bạn sinh viên nói riêng.

Viện Quản trị kinh doanh