Xu Hướng 3/2023 # Bụng Bầu Tụt Khi Mang Thai Là Như Thế Nào Và Các Dấu Hiệu Bụng Tụt # Top 7 View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bụng Bầu Tụt Khi Mang Thai Là Như Thế Nào Và Các Dấu Hiệu Bụng Tụt # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bụng Bầu Tụt Khi Mang Thai Là Như Thế Nào Và Các Dấu Hiệu Bụng Tụt được cập nhật mới nhất trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bụng bầu tụt khi mang thai là một biểu hiện có vai trò vô cùng quan trọng. Chị em cần phải có kiến thức về nó để có một quá trình vượt cạn thuận lợi.

Bà bầu bị tụt bụng là như thế nào

Đến những tháng cuối của thai kỳ, thai nhi đã phát triển ở mức lớn. Thai nhi sẽ dần dần dịch chuyển sâu xuống bên dưới tử cung của bà bầu; cuối cùng dừng lại ở vùng khung xương chậu. Điều này làm cho bụng bầu tụt xuống thấp hơn so với trước đó.

Có thể nói tụt bụng khi mang thai là biểu hiện rõ ràng và dễ nhận biết nhất. Nhắc nhở các mẹ cần phải sẵn sàng tâm lý và chuẩn bị chu đáo nhất; trước khi bước vào ngày vượt cạn.

Dấu hiệu bụng tụt dễ nhận biết

Những dấu hiệu của bụng tụt đều rất dễ dàng quan sát. Nếu mẹ bầu nhận thấy bản thân có một trong những biểu hiện được nêu phía dưới; thì cũng đồng nghĩa là bụng mẹ đã tụt xuống vị trí thấp hơn. Và ngày lâm bồn cũng không còn xa nữa.

1. Bụng bầu tụt xuống thấp

Chị em hãy để ý xem phần ngực còn chạm được vào vùng trên của bụng bầu nữa hay không để xác định điều này. Trong trường hợp ngực bạn không còn chạm vào được nữa; thì có thể khẳng định rằng bụng bầu đã tụt xâu xuống bên dưới rồi.

Có không ít bà bầu còn nhận thấy một cách chân thật; khi đầu của em bé trong bụng lọt tới khung xương chậu. Sau đó chỉ vài ngày là em bé đã cất tiếng khóc trào đời rồi.

2. Đi tiểu nhiều hơn

Việc mẹ bầu đi tiểu nhiều hơn cũng là một dấu hiệu cho thấy thai nhi đã di chuyển xâu xuống bên dưới. Bởi khi đó, em bé trong bụng sẽ chèn ép, tạo thành áp lực tác động vào bàng quang; khiến chị em có cảm giác buồn tiểu nhiều hơn.

Thế nhưng, dấu hiệu bụng tụt này đôi khi dễ nhầm lẫn với tình trạng nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở phụ nữ mang thai (UTI). Do cả 2 trường hợp đều khiến các mẹ đi tiểu thường xuyên hơn.

3. Áp lực đè lên xương chậu tăng

Thai nhi khi đã di chuyển xuống xương chậu sẽ chèn ép; khiến mẹ bầu cảm thấy không thoải mái ở vị trí này. Nhiều lúc có cảm giác như em bé trong bụng có thể chui ra bất cứ lúc nào.

Cảm giác khó chịu này sẽ tăng thêm bội phần khi đi lại, di chuyển; khiến chị em không thể đi với dáng đi như bình thường được nữa. Đến càng gần ngày sinh nở, dáng đi của các mẹ bầu càng trở nên khó khăn; nặng nề lạch bạch giống con vịt.

4. Giảm cảm giác ợ nóng

Ợ nóng là tình trạng quen thuộc thường xảy ra trong thời gian mang thai. Chị em sẽ bị những cơn ợ nóng này tấn công; khi mà dạ dày và tử cung “chiến tranh” nhằm giành giật không gian trong bụng.

Tuy nhiên, trong tháng cuối của thai kỳ, khi mà bụng bầu đã tụt xâu xuống phía bên dưới. Khoảng không gian dành cho dạ dày sẽ được mở rộng. Khi đó cuộc chiến giữa dạ dày và tử cung cũng khép lại. Nhờ vậy, thời gian này chị em sẽ thoát khỏi sự đeo bám của chứng ợ nóng khi mang thai; và đặc biệt là ăn nhiều hơn mà không cảm thấy no.

5. Dễ thở hơn

Cũng tương tự như với dạ dày, khi bụng bầu tụt xâu xuống dưới; phổi của các mẹ bầu cũng được giải phóng khỏi sự chèn ép.

Do đó, việc hít thở của chị em sẽ dễ dàng hơn. Không còn những ngày tháng thở khó nhọc hổn hển nữa rồi.

6. Táo bón hoặc trĩ

Bên cạnh đó, còn một dấu hiệu bụng bầu tụt khác cũng đáng chú ý, đó là hình dạng của bụng bầu. Ở trạng thái bình thường, bụng bầu của các mẹ sẽ có hình dạng tròn xoe; trong khi đó bụng bầu tụt xuống sẽ có hình dạng dài và xệ xuống.

Hình ảnh bụng bầu tụt

Bụng bầu tụt từ tuần bao nhiêu ? 

Nhiều chị em thắc mắc rằng bụng bầu tụt khi nào để chuẩn bị tốt hơn. Tuy nhiên, thời gian này thường có sự chênh lệnh và không thể nói chính xác được.

Có nhiều yếu tố để quyết định thời gian bụng tụt. Trong đó quan trọng nhất chính là việc chị em sinh nở lần đầu hay nhiều lần rồi.

Trong trường hợp các mẹ lần đầu mang thai; thường thì bụng bầu tụt ở tuần 36 hoặc trước thời gian dự sinh từ 2-4 tuần.

Với các mẹ bầu đã từng sinh nở trước đó rồi; vùng xương chậu đã giãn nở hơn. Chính vì thế, hầu hết khi mẹ bầu tụt bụng sẽ kèm theo cá triệu chứng chuẩn bị sinh như rỉ ối, đau đẻ…

Bụng bầu tụt bao lâu thì sinh ?

Dựa trên số lần mang thai của mẹ bầu.

Có một số trường hợp bụng bầu bị tụt rồi; tuy nhiên sau đó lại không tụt nữa vì đầu thai nhi chưa nằm ở vị trí cố định.

Bên cạnh đó, cũng có không ít chị em cho đến tận ngày sinh vẫn không nhận thấy biểu hiện này.

Chính vì thế, các mẹ không nên quá dựa dẫm vào dấu hiệu bụng tụt. Ngay khi bước vào tháng cuối thai kỳ, chị em hãy sẵn sàng tâm lý; cùng với các vật dụng cần thiết. Để sẵn sàng lâm bồn bất cứ khi nào.

Bụng bầu không tụt có đẻ thường được không

Với vấn đề mẹ bầu mang thai 39 tuần chưa tụt bụng có sinh thường được không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể kể tới như:

Khả năng giãn nở của tử cung có tốt không.

Thai nhi đã quay đầu hay chưa.

Tình trạng sức khỏe của em bé trong bụng thế nào.

Sức khỏe của người mẹ có đảm bảo hay không.

Có thể nói, việc bụng bầu tụt chỉ là một trong những yếu tố đánh giá thai kỳ của người phụ nữ. Nó không quyết định việc bạn có thể sinh thường được hay không. Bởi vậy, nếu mang thai đến tuần 38, 39 mà chưa tụt bụng thì cũng đừng lo lắng nha các mẹ.

Nếu mang thai 33 tuần bụng tụt có phải sẽ sinh non ?

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng bụng tụt mới chỉ khẳng định rằng đầu bé đã di chuyển xuống xương chậu; còn ở vị trí nào của xương chậu thì chưa rõ. Do kích thước xương chậu khá dài; bởi vậy trong y học người ta chia nó làm 3 cấp, bao gồm phần đầu, giữa và cuối.

Em bé chỉ thực sự sắp chui ra ngoài khi di chuyển tới phần cuối của xương chậu. Bởi vậy, việc bụng bầu tụt ở tuần 33 không đồng nghĩa với việc các mẹ sẽ sinh non. Vì khả năng cao khi đó đầu em bé mới di chuyển đến phần đầu của xương chậu thôi.

Nếu gặp tình trạng mang thai 33, 34 tuần bụng tụt chị em cũng đừng quá căng thẳng. Hãy giữ cho mình một tinh thần thật thoải mái; kết hợp theo dõi thêm một số biểu hiện bất thường khác như: chảy máu âm đạo, đau bụng, cơn gò… để từ đó kịp thời xử lý.

Khi nào dấu hiệu bụng tụt đồng nghĩa với mẹ sắp chuyển dạ ?

Để giải đáp cho các chị em lo lắng bụng bầu tụt xuống sớm có bị sinh non không. Tuti Health xin chia sẻ một số dấu hiệu bụng tụt đồng nghĩa với sắp chuyển dạ như sau:

Thai nhi ít ngọ nguậy hơn bình thường

Một dấu hiệu sắp sinh mà mẹ bầu cần chú ý kỹ càng. Sau khi bị tụt bụng, chị em cần để ý đến các hoạt động của em bé trong bụng. Để đề phòng nguy cơ gặp các vấn đề như: suy thai, thiếu ối…

Những cơn gò

Phụ nữ mang thai sẽ có nhiều đêm mất ngủ bởi cảm giác đau đớn mà các cơn gò gây ra. Có thể nói đây chính là thời điểm để các mẹ thể hiện những kỹ thuật thả lỏng đã được chỉ dẫn trong lớp tiền sản. Trước khi bước vào ngày chào đón đứa con thân yêu chào đời.

Càng về những ngày cuối của thai kỳ, cảm giác đau đớn do cơn gò gây ra ngày một nặng hơn. Đó có thể là chỉ cơn gò giả, nhưng không thể ngoại trừ khả năng các mẹ chuẩn bị sinh nở thật. Nếu không chắc chắn, tốt nhất bạn hay liên hệ ngay với bác sĩ; hoặc đến thẳng bệnh viện để sẵn sàng cho mọi trường hợp.

Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

Gần đến ngày lâm bồn, phụ nữ mang thai sẽ xuất hiện dấu hiệu chuột rút. Kèm theo đó là cảm giác đau nhức ở cung quanh háng và vùng lưng.

Nhất là với các mẹ lần đầu mang thai thì dấu hiệu này sẽ mạnh hơn so với các mẹ đã sinh nở trước đó rồi. Bởi khi đó, các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung người mẹ sẽ bị kéo căng ra; để sẵn sàng cho giây phút em bé cất tiếng khóc chào đời.

Tiêu chảy

Khi mẹ bầu chuẩn bị lâm bồn, kích thích tố khi sinh nở sẽ tác động lên ruột. Khiến cho các mẹ cảm thấy đau nhói ở bụng; đi ngoài với mật độ nhiều hơn và ra phân lỏng.

Đây là hiện tượng cần thiết, để thải loại những chất thải cặn bẩn khỏi ruột. Tạo điều kiện tốt nhất cho thai nhi trong bụng phát triển.

Vỡ ối

Nếu hiện tượng này xuất hiện thì quá trình chuyển dạ đã sắp diễn ra rồi đấy. Từ lúc vỡ ối cho đến khi sinh chỉ cách nhau khoảng vài tiếng đồng hồ thôi.

Khi gặp hiện tượng này, bà bầu cần di chuyển tới bệnh viện nhanh nhất có thể. Bởi nếu để lâu có thể dẫn đến tình trạng cạn ối; gây nguy hiểm cho em bé trong bụng.

Ra máu âm đạo

Hiện tượng chảy máu âm đạo có thể bắt nguồn từ việc tử cung đang giãn mở ra. Điều này cũng nhắc nhở các mẹ rằng, quá trình chuyển dạ sắp sửa diễn ra rồi đấy.

Bà bầu bị tụt bụng nên làm gì 

Nếu quan sát thấy hiện tượng bụng bầu bị tụt xuống; các bạn hãy báo ngay cho bác sĩ thăm khám cho mình. Để nhận được sự theo dõi sát sao nhất. Trong trường hợp, thai dưới 30 tuần, ví dụ như thai 26 tuần bị tụt bụng thì chị em nên đi khám ngay; để kiểm tra xem có bất thường gì không.

Việc bụng tụt sớm có thể là lời cảnh báo sinh non. Khi đó bác sĩ sẽ hướng dẫn các mẹ một số cách giúp ngăn ngừa; có thể ví dụ như nằm yên một chỗ chẳng hạn.

Đối với các mẹ có bụng bầu tụt xuống thấp vào thời gian cuối thai kỳ. Hãy chuẩn bị tất cả hành trang; sẵn sàng vào viện bất cứ lúc nào. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn mình bị cuống lên trong tình huống này đúng không nào.

Để giữ được an toàn tuyệt đối cho cả mẹ và bé, chị em hãy cố gắng theo dõi thật kỹ các dấu hiệu bụng bầu tụt xuống theo hướng dẫn từ bác sĩ. Để có được tâm lý cũng như sự chuẩn bị kỹ càng nhất trước khi nhập viện.

Chuyện Tụt Bụng Mẹ Bầu: Mang Thai 34 Tuần Bụng Đã Tụt Chưa?

Trước khi trả lời câu hỏi “mang thai tuần 34 bụng tụt chưa” thì các mẹ nhất là ai lần đầu tiên mang thai phải nắm rõ hiện tượng tụt bụng là gì đã.

Khi thai nhi hay em bé trong bụng mẹ di chuyển xuống dưới tử cung của mẹ ở tại vị trí khung xương chậu thì bụng của mẹ bầu cũng sẽ hạ thấp xuống vị trí thấp hơn ban đầu. Đây chính là khái niệm “tụt bụng”.

Có thể nói bụng tụt là hiện tượng dễ nhận biết nhất trong quá trình mang bầu.

Dễ thở, nhẹ nhõm

Bụng dưới, vùng xương chậu và phía âm đạo luôn có cảm giác tưng tức như thể em bé có thể chui ra bất cứ lúc nào

Hình dạng bụng thay đổi, không còn tròn xoe như trước mà kéo dài và xệ xuống.

Chân phù nề, chuột rút thường xuyên hơn và xảy ra hiện tượng ợ hơi.

Đi tiểu nhiều hơn vì thai nhi gây áp lực lên bàng quang.

Mang thai tuần 34 bụng đã tụt xuống chưa?

Việc bụng tụt xuống đáng kể là dấu hiệu báo cơn chuyển dạ đang gần kề và các mẹ nên chuẩn bị tinh thần để gặp mặt bé yêu của mình. Với các mẹ lần đầu tiên sinh con thì hiện tượng tụt bụng sẽ xuất hiện vào khoảng 2-4 tuần trước ngày sinh dự kiến (ngày dự sinh). Với các mẹ đã sinh con, tụt bụng có thể xảy ra ngay trước thời đều cơn chuyển ra bắt đầu vì cơ xương chậu đã giãn nở đủ rộng ở lần sinh trước đó.

Vì vậy, có nhiều trường hợp mang thai tuần 34 bụng tụt xuống rồi!!!

Thời gian từ khi tụt bụng đến khi sinh là bao lâu?

Tụt bụng là 1 trong những dấu hiệu bà bầu sắp đến ngày sinh dự kiến những thời gian này phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Mẹ bầu sinh em bé lần đầu hay nhiều hơn 1 lần.

Nhiều mẹ bầu tụt bụng nhưng sau đó do đầu của thai nhi ở vị trí cố định nên bụng không tụt nữa.

Thậm chí của nhiều mẹ bầu không tụt bụng cho đến thời điểm sinh.

Tụt bụng trước tuần 37 thì có phải sẽ sinh non không?

Khi hiện tượng tụt bụng xuất hiện tức là đầu bé sẽ di chuyển vào vùng xương chậu. Nhưng xương chậu chia làm 3 phần đầu, giữa và cuối nên khá dài. Khi thai nhi đến vị trí cuối thì mẹ bầu sắp đẻ mới sắp diễn ra.

Nếu mẹ bầu tụt bụng trước tuần 37, giả sử mang thai tuần 34 bụng tụt xuống thì không nên quá lo lắng là mình sẽ đẻ non. Hãy quan sát các hiện tượng khác như đau bọng, rỉ máu âm đạo hay cơn gò để kịp thời đi khám.

Chửa Bụng Trên Và Chửa Bụng Dưới Khi Mang Thai Là Như Thế Nào?

Nhiều chị em khi mang thai có cảm giác bụng bầu cao hơn bình thường hoặc quá thấp ở dưới, vậy chửa bụng trên và chửa bụng dưới khi mang thai là như thế nào, có ảnh hưởng đến thai nhi hay không, chửa bụng trên hay bụng dưới tốt hơn hay mang thai bụng dưới là trai hay gái,… Để giải đáp các thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn về hiện tượng chửa bụng trên và dưới khác nhau như thế nào, các mẹ tham khảo bài viết sau đây của website máy đưa võng ts chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: bụng căng cứng có phải sắp sinh – nhạt miệng có phải dấu hiệu mang thai – chửa bụng dưới là trai hay gái

Chửa bụng trên và chửa bụng dưới là như thế nào?

Mang thai bụng cao hay thấp chỉ có thể phản ánh phần nào về cơ bụng của chị em mà không có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi, các mẹ hoàn toàn yên tâm nhé. Nếu cảm thấy lo lắng, thì mẹ bầu nên đến bệnh viện thăm khám để có thể yên tâm.

Vấn đề các mẹ bầu cần quan tâm là chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng để đáp ứng sự phát triển nhanh chóng của thai nhi.

Những điều các mẹ bầu cần tránh khi mang thai

Trong thời gian mang thai, sức khỏe của mẹ bầu vô cùng quan trọng, nó không còn là sức khỏe của riêng bản thân mẹ nữa mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé trong bụng. Sau đây là những điều cần tránh khi mang thai, mẹ bầu nên lưu ý:

– Tránh căng thẳng, lo âu: việc căng thẳng, lo âu thường xuyên khi mang thai sẽ gây ra nhiều hậu quả vô cùng nghiêm trọng như: mẹ bầu có thể sẽ bị táo bón, đau lưng, mất ngủ, đồng thời đứa bé sinh ra có thể sẽ bị sinh nón và nhẹ cân. Vì vậy, mẹ bầu hãy giữ tinh thần thoải mái, thường xuyên thư giãn,…

Có thể bạn đang quan tâm:

– Tránh việc bổ sung quá nhiều Vitamin A: Việc dư thừa vitamin A sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, có thể làm cho trẻ sinh ra có thể bị dị tật hoặc nghiêm trọng hơn là xảy thai .Trong thời gian mang thai, thai phụ cần 770 microgram, còn phụ nữ cho con bú thì cần 1.300 microgram là đủ.

– Tránh khói thuốc lá: Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu tuyết đối không nên tiếp xúc với khói thuốc lá, vì khói thuốc lá có thể gây chậm phát triển và nhẹ cân ở trẻ, nguy cơ sinh non hoặc có có những biến chứng khi mang thai.

– Tránh các loại thức uống có hại: Các mẹ bầu không nên sử dụng rượu, bia và các chất có chứa cồn, các loại thức uống gây hại này có thể làm cho bào thai bị khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần. Bà bầu cũng lưu ý không uống các chất chứa cafein như cà phê, chè,…

– Tránh các loại dược phẩm OTC, đặc biệt là đặc biệt Aspirin: OTC là viết tắc của Over the Counter là loại thuốc mà người bệnh có thể tự mua uống mà không cần toa của bác sĩ. Khi mang thai tất cả các loại thức uống mà bà bầu sử dụng đều sẽ qua nhau thai và ảnh hưởng trực tiếp của nhau thai, vì vậy các mẹ bầu lưu ý tuyết đối không được dùng những loại thức uống này khi không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

– Tránh các loại thuốc trừ sâu: Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cũng lưu ý không được tiếp xúc với thuốc trừ sâu và các chất có tính tẩy rửa mạnh, khi tiếp xúc với các loại hóa chất này sẽ làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh và sự phát triển trí não của trẻ.

– Tránh tắm hơi, tắm nước nóng: Các mẹ bầu cũng lưu ý không nên tắm hơi hay tắm nước nóng, vì nếu mẹ bầu tắm hơi hoặc thường xuyên tắm nước nóng sẽ làm cho thai nhi bị di tật thần kinh.

– Tránh ăn các loại cá có chứa thủy ngân: Các mẹ bầu lưu ý nên tránh ăn các loại cá có chứa thủy ngân như: cá mập , cá kiếm , cà ngừ đóng hộp,… vì những loại cá có nhiễm hàm lượng thủy ngân cao có nguy cơ gây ra tổn hại cho não của trẻ.

>> Quảng cáo dịch vụ: dịch vụ chuyên nhận ship hàng taobao giá rẻ uy tín nhất – dịch vụ mua hàng ebay về Việt Nam uy tín – nhận mua sản phẩm máy đưa võng cho bé yêu – tổng hợp các trang web bán hàng order quảng châu uy tín

Bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc chửa bụng trên và chửa bụng dưới có ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi hay không cũng như biết được những điều cần tránh khi mang thai mà mẹ bầu cần biết. Hy vọng bài viết cung cấp cho các mẹ những thông tin, kiến thức hữu ích trong việc đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Mang Thai Tuần 33 Bụng Đã Bị Tụt Xuống Chưa?

Đến tuần thứ 33 bụng mẹ bầu đã bị tụt xuống hay chưa?

Trong vài tuần cuối của thai kỳ, các mẹ bầu có thể dễ dàng nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp đáng kể. Đây là một trong những triệu chứng báo hiệu cơn chuyển dạ đang cận kề, và là dấu hiệu đầu tiên các mẹ có thể dễ dạng nhận ra rằng đã sắp đến ngày được gặp mặt con yêu rồi đấy. Theo quá trình phát triển của thai kỳ thì thông thường:

+ Đối với người sinh con lần đầu tiên, hiện tượng tụt bụng sẽ xảy ra vào khoảng 2-4 tuần trước ngày dự sinh.

+ Đối với người sinh con thứ, cơ xương chậu của mẹ lúc này đã giãn nở đủ rộng, tụt bụng có thể xảy ra ngay trước khi cơn chuyển dạ bắt đầu.

Mẹ bầu không nên ăn gì trong những tháng cuối thai kỳ?

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu cần nhiều chất hơn bình thường. Bởi vậy, mẹ bầu có thể uống thêm các loại thuốc bổ để đảm bảo con đủ chất. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều thuốc bổ để giảm nhẹ gánh nặng cho dạ dày.

2.Không nên ăn kiêng và thức ăn chưa chín kỹ:

Tránh ăn thức ăn chưa chín hoặc dễ hỏng ( sốt mayonaise, salad) đồ sống có nhiều vi khuẩn độc hại. Đây là giai đoạn cần bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi nên các mẹ tuyệt đối không được ăn kiêng sẽ ảnh hưởng đến trí thông minh cũng như thể chất thai nhi.

3.Bà bầu không nên ăn mặn và đồ ăn nhiều dầu mỡ:

Bà bầu không nên ăn quá mặn trong suốt quá trình mang thai như cá muối khô, dưa muối,…hạn chế ăn muối và xì dầu.

Ở thời kỳ này hệ tiêu hoá của các mẹ bầu sẽ hoạt động kkhông được tốt chính vì thế quá trình tiêu hoá sẽ bị chậm lại nên bạn không nên ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ sẽ gây khó hấp thụ được thức ăn. Ngoài ra còn gây ra tình trạng đầy bụng khó tiêu, cách tốt nhất là bạn nên chia nhỏ bữa ăn ra hoặc hạn chế sử dụng thức ăn nhiều dầu mỡ.

Một số lưu ý quan trọng mẹ bầu nên nhớ trong 3 tháng cuối thai kỳ + Giải pháp giúp cho bà bầu ngủ ngon hơn:

Lúc này, thai nhi nằm theo tư thế đầu quay xuống dưới để chuẩn bị chào đời. Đầu của bé sẽ đè vào bàng quang và do đó bà bầu sẽ phải dậy trong đêm 4-6 lần để đi vệ sinh.

Bên cạnh đó, thận của bà bầu cũng làm việc nhiều hơn, lọc máu và sản xuất ra lượng nước tiểu nhiều hơn gấp đôi trước khi mang bầu.

+ Không nên uống bất cứ thứ gì trước khi đi ngủ:

Cũng giống như ở ba tháng đầu, bà bầu cần tránh uống bất kì thứ gì trước khi đi ngủ vài tiếng. Trong ngày thì bạn cần uống nhiều nước hơn để bù đắp lại.

Khi đi vệ sinh, hãy ngồi nghiêng về phía trước để nước tiểu chảy hết hoàn toàn khỏi bàng quang. Nên nhớ là không được nhịn đi tiểu vì có thể làm nhiễm trùng nước tiểu ở các cơ quan khác.

+ Chú ý chứng chuột rút ở mẹ bầu:

Thời kì này, bà bầu cũng thường xuyên bị chuột rút. Đạp chân xuống giường có thể làm giảm triệu chứng này. Kéo giãn chân trước khi lên giường, tập thể dục đều đặn trước khi sinh sẽ khiến cho lượng máu tuần hoàn đều và giảm mức độ thường xuyên của chuột rút.

Canxi, magie, kali là những dưỡng chất cần thiết cho cơ co bóp và các chức năng khác trong cơ thể nên cần bổ sung thức ăn chứa các chất đó. Kali có trong các loại thức ăn như: khoai tây, chuối, các loại đậu, ngũ cốc, lúa mạch, lê. Thức ăn giàu magie gồm có: quả hạnh và đào lộn hột. Những thức ăn có chứa cả ba loại khoáng chất đó là: rau bina, sữa chua, và cá hồi. Cuối cùng, nên nhớ uống đủ nước vì sự khử nước làm mất cân bằng chất điện phân và gây ra chuột rút.

Lưu ý: Các mẹ bầu hãy cố gắng thúc đẩy hàm lượng hấp thu chất sắt và axit folic. Đặt miếng đệm nóng vào chân 15 – 20 phút để làm giảm cảm giác muốn đung đưa chân.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bụng Bầu Tụt Khi Mang Thai Là Như Thế Nào Và Các Dấu Hiệu Bụng Tụt trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!