Xu Hướng 6/2023 # Có Nên Dạy Chữ Sớm Cho Con Hay Không ? Ép Con Học Chữ Sớm Là Làm Hại Trẻ # Top 11 View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Có Nên Dạy Chữ Sớm Cho Con Hay Không ? Ép Con Học Chữ Sớm Là Làm Hại Trẻ # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Có Nên Dạy Chữ Sớm Cho Con Hay Không ? Ép Con Học Chữ Sớm Là Làm Hại Trẻ được cập nhật mới nhất trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thực tế, theo GS. Phùng Đức Toàn – nhà nghiên cứu về phương án 0 tuổi cho rằng nếu dùng đúng phương pháp và đúng thời điểm, trẻ sẽ có niềm đam mê và thích thú với các con chữ cũng như việc đọc sách sau này.

Ví dụ, để cho bé biết chữ “Bà”, ba mẹ chỉ cần viết chữ “Bà” ra giấy thật to và rõ sau đó khi nào nói đến bà hoặc chơi với bà thì để trong tầm mắt của bé, thế là vô hình chung bé nhìn thấy bà, nghe tiếng “bà” và nhìn thấ chữ “bà”. từ đó, đã hình thành mối liên kết ngôn ngữ trong đầu bé giữa âm thanh, hình ảnh và chữ cái. Lâu dần, khi nhìn thấy chữ bà hoặc nhìn thấy bà, bé sẽ nói “Bà”. Nhưng bản chất chỉ laà nhận diện và phản xạ, không hề có khái niệm học hay hiểu ở đây. Bé không hề nỗ lực để học thuộc mặt chữ bà, cũng không hề hiểu bà là người sinh ra mẹ hoặc bố, mà nhớ một cách rất tự nhiên và thích thú. Sau này khi lớn lên, được trải nghiệm trong môi trường và xã hội bé sẽ dần hiểu ra bà là ai. Điều nay có thể áp dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các mẹ có thể dán chữ vào đồ chơi hay bất kỳ vật dụng nào trong nhà, đặc biết là những gì bé thích thú.

Dựa vào “Ghi nhớ ấn tượng” nên trẻ có thể nhận biết được tất cả các loại mặt chữ.

Các ba má biết không, nhận biết chữ sớm và biết đọc biết viết sớm sẽ là bệ phóng vững chắc trên con đường dẫn đến thành công của các con, nó giúp các con đạt được “sự nhạy cảm về chữ”. Từ đó trẻ đã được hình thành nên tính cách tự giác và tự động trong việc học sau này. Khi lớn lên các con sẽ rất đọc lập và tự giác trong việc học, có nguồn cảm hứng và nhạy cảm với ngôn từ, kích thích trí não tư duy và phát triển rất mạnh.

Ép con học chữ sớm là làm hại trẻ

Học trước gây hại lớn nhất là về mặt tâm lý của trẻ. Trẻ bị gò ép vào khuôn phép quá sớm sẽ căng thẳng, bực bội, những kỹ năng chưa thành thạo cộng với việc tiếp thu bài chưa tốt sẽ khiến trẻ tự ti, sợ học. Và sau khi đã học được một ít kiến thức lớp 1 thì vào học chính thức, trẻ sẽ có tâm lý chán học (vì đã học qua rồi), chủ quan (vì ta đây biết rồi), … trẻ lại dễ mải chơi, mất tập trung hơn. Hơn nữa, việc có một số em học trước sẽ gây khó khăn cho giáo viên trong việc tổ chức lớp học với sự chênh lệch trình độ. Nếu ngày càng nhiều em học trước trong lớp thì giáo viên thiếu trách nhiệm mà đi theo nhu cầu số đông sẽ khiến các em chưa học bị thiệt thòi… Giáo viên sẽ thích dạy một lớp học đồng đều, các em đều chưa đi học trước hơn vì được đi đúng chương trình quy định, học từ dễ đến khó với những học sinh đang tràn đầy trí tò mò và lòng ham học. Quý phụ huynh cho trẻ học trước là làm khó cho chính con mình, làm khó cho giáo viên.

Phương Pháp Nuôi Dạy Con Sớm Của Người Nhật Giai Đoạn 0

Tình cờ đọc được thông tin nuôi dạy con sớm từ facebook của một cô bạn nên mình chia sẻ lên đây để mọi người cùng tham khảo và có cách giáo dục con đúng đắn.

Bài viết khá dài nên mình sẽ chia ra thành 5 phần. Giúp mọi người dễ đọc và không cảm thấy quá dài.

Lời nói đầu:

Người dịch (không trích dẫn hoàn toàn 100% vì sợ bản quyền) những cuốn sách này chỉ có một mong ước duy nhất là chia sẻ những kiến thức về nuôi dạy trẻ đến tất cả những ai quan tâm, những ai chưa biết về phương pháp nuôi dạy con sớm từ 0 tuổi, với ước mong thông qua những kiến thức này các bậc cha mẹ sẽ tìm ra phương pháp nuôi dạy tốt nhất dành cho những thiên thần nhỏ của mình. Trẻ em chính là tương lai của Việt Nam. Người dịch không phải là chuyên gia dịch thuật nên có thể có những lỗi văn phạm hay từ ngữ chuyên môn không được chuẩn xác thì xin người đọc hãy lượng thứ. Khi muốn chia sẻ thông tin trong bài viết này thì mọi người hãy luôn ghi nhớ những tác giả SHICHIDA Makoto, IBUKA Masaru, KIMURA Kyuichi và nên cảm ơn họ vì họ là một trong số rất nhiều nhà giáo dục đã viết ra những cuốn sách tuyệt vời làm thay đổi số phận của rất nhiều con người, giúp ích cho sự tiến bộ của giáo dục Nhật Bản.

Dù tựa đề ghi là từ 0-6 tuổi nhưng những cách cha mẹ dạy con cái giúp trẻ hình thành nhân cách hay phương pháp giúp trẻ thích học tập thì vẫn có thể áp dụng với những trẻ lớn hơn 6 tuổi.

– Nuôi con từ 0 tuổi những điều người mẹ cần làm, tác giả IBUKA Masaru.

– “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” – tác giả IBUKAI Masaru.

– “Thiên tài và sự giáo dục sớm” – tác giả KIMURA Kyuichi.

Lời khuyên của các tác giả dành cho các bậc cha mẹ trước khi áp dụng những điều được viết trong sách:

Điều đầu tiên, tất cả các tác giả của những cuốn sách này, đều là những nhà giáo dục nổi tiếng của Nhật, muốn khẳng định rằng những ai áp dụng phương pháp nuôi dạy trẻ được viết trong những cuốn sách này với mong muốn biến con mình trở thành những thần đồng hay thiên tài thì đừng đọc nó, vì mục đích của tác giả viết ra những phương phải đó không phải là để biến những đứa trẻ trở thành thiên tài hay thần đồng. Mục đích là để các bậc cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của việc nuôi dạy con từ sớm, từ đó biết cách nuôi dạy con để phát huy tối đa những khả năng và tố chất mà con cái của mình có, giúp con cái mình có nền tảng vững chắc về sức khỏe, trí tuệ, và nhân cách và sau này trở thành những người có ích cho xã hội.

Điều thứ hai là lật lại lịch sử của tất cả thiên tài hay thần đồng trên thế giới này đều có chung một điểm là họ đều không phải là do thiên bẩm hay do trời phú cho họ tài năng đó, mà 99% những người đó đều được áp dụng phương pháp nuôi dạy con từ sớm, tức là được cha mẹ họ nuôi dạy từ khi mới lọt lòng (Kimura Kyuichi). Yếu tố gen chỉ chiếm một phần rất nhỏ, còn lại tất cả những tài năng phi thường mà họ có được đều được hình thành nhờ giai đoạn nuôi dưỡng đúng đắn từ 0-6 tuổi, đặc biệt là giai đoạn từ 0-3 tuổi.

Điều thứ ba là vì sao phải nuôi dạy con sớm? Bởi vì bộ não của trẻ chỉ phát triển đến năm 6 tuổi, còn sau 6 tuổi thì hầu như không phát triển nữa. Và giai đoạn từ 0-3 tuổi (bộ não hoàn thiện 80%) là giai đoạn trẻ có khả năng học tập tốt nhất, khả năng nhớ, liên tưởng,…là vô hạn, nó cũng quyết định sự hình thành về tính cách và năng lực của trẻ. Nếu ví khả năng mà bộ não của trẻ tiếp nhận thông tin và tri thức như một chiếc computer thì giai đoạn 0-3 tuổi giống như là hardware còn sau giai đoạn đó chỉ như là software mà thôi. Chúng ta thường hay cho rằng trẻ con thì không biết gì, mặc nhiên coi việc giáo dục trẻ là bắt đầu khi trẻ đi mẫu giáo, hay vào lớp 1 trở đi mới chú trọng. Thực tế nghiên cứu lại cho thấy phát triển trí tuệ của trẻ sau 4 tuổi là đã quá trễ, đợi đến khi vào lớp 1 thì lại càng không thay đổi nhiều được trí tuệ hay khả năng của trẻ nữa.

Điều thứ tư là thời kì 0-3 tuổi là thời kì không một ai có thể thay thế được vị trí và vai trò của người mẹ trong việc nuôi dạy trẻ. Sợi dây gắn kết được hình thành giữa mẹ và trẻ đã có từ khi trẻ trong bụng mẹ, rồi khi trẻ được sinh ra thì mẹ chính là người gần gũi nhất. Tình thương của người mẹ được trẻ cảm nhận vô cùng đặc biệt so với những người khác, đặc biệt là giọng nói của mẹ. Nếu giai đoạn này mà trẻ phải xa mẹ và được người khác chăm sóc thì trẻ sẽ không bao giờ cảm nhận đầy đủ được tình yêu của mẹ, dù sau này người mẹ có muốn bù đắp bao nhiêu đi nữa. Hơn nữa, giai đoạn này sự hình thành tính cách, năng lực, trí tuệ của trẻ là phát triển mạnh mẽ nhất, nếu người mẹ không ở bên mỗi ngày thì trẻ sẽ không được phát huy hết khả năng của mình, và tính cách của trẻ cũng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố của người xung quanh nhiều hơn là của mẹ. Vì thế đừng bao giờ giao việc chăm con, chơi với con cho người khác ở giai đoạn này.

Điều thứ năm là phương pháp áp dụng nuôi dạy con sớm có thể dành cho mọi gia đình dù giàu có hay khó khăn về tiền bạc. Bởi vì sao? Để có thể nuôi dạy con tốt thì dù có phương pháp tốt, có nhiều tiền thế nào đi nữa mà các bậc cha mẹ thiếu đi bốn yếu tố sau thì không thể nào thành công được đó là: Yêu Thương, Kiên Nhẫn, Trò Chuyện và Khen Ngợi. Những điều đó cha mẹ nào cũng có thể cho con cái mình, nó chỉ phụ thuộc vào cách mà cha mẹ làm mà thôi.

Gối Ôm Chữ U Đa Năng Cho Bà Bầu Có Nên Mua Hay Không

Tác dụng của gối ôm chữ u cho bà bầu

Khi biết những tác dụng tuyệt vời của chiếc gối này, chắc hẳn các ông bố sẽ không thể ngồi yên và rinh luôn về nhà cho các mẹ bầu sử dụng.

Gối ôm chữ u giúp hỗ trợ lưu thông máu rất tốt

Hỗ trợ tuyệt vời trong tất cả các tư thế ngủ và có thể dễ dàng nằm nghiêng bên trái, đây là tư thế tốt nhất cho chị em lúc mang thai, từ đó tạo điều kiện cho máu lưu thông dễ dàng đến dạ con, bào thai, thận và tốt cho thai nhi.

Bên cạnh đó, gối chữ U còn giúp nâng cao phần chân của bà bầu khi ngủ để máu lưu thông tốt đến các chi, tránh hiện tượng phù nề chân hay tĩnh mạch bị căng, nhất là vào các tháng cuối thai kỳ.

Vì vậy, khi sử dụng gối chữ U sẽ nhẹ nhàng ôm nâng đỡ phần bụng bầu, tạo cảm giác vững chắc khiến bà bầu dễ chịu hơn. Thiết kế chữ U của gối cũng sẽ giúp bà bầu đều có thể ôm, dựa vào gối trong mọi tư thế.

Giảm thiểu tối đa các tình trạng khi mang bầu như: đau lưng, chuột rút.

Khi em bé phát triển và gần tới ngày sinh, những cơn mỏi, đau lưng, chuột rút là các hiện tượng mẹ bầu không thể tránh khỏi, nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe mẹ và em bé.

Trong những lúc mệt mỏi ấy, sự hỗ trợ đắc lực từ gối ôm chữ u sẽ giúp nâng đỡ toàn bộ cơ thể gồm phần đầu, vai, lưng, hông, bụng và chân khi bạn ngủ. Và dĩ nhiên, Gối ôm sẽ trở thành tấm nệm êm ái cho mẹ bầu ngồi nghỉ ngơi, nghe nhạc hay xem phim thư giãn.

Sự êm ái cực kỳ thoải mái của gối ôm góp phần xoa dịu cơn đau lưng, mỏi hông và chân tay của mẹ bầu suốt những ngày dài làm việc hay cả khi chiếc bụng càng lúc càng trở lên cồng kềnh, chiếc gối sẽ đem lại giấc ngủ thật sâu cho cả mẹ và em bé.

Gối ôm chữ u còn để kê cao phần cổ và chân giúp xương sống giữ được trạng thái cong tự nhiên, giảm các chứng mỏi người, mỏi lưng hiệu quả.

Gối ôm chữ U hỗ trợ chăm sóc bé

Các mẹ có thể tận dụng chiếc gối từ khi còn bầu để giúp cho việc chăm sóc bé được nhẹ nhàng hơn. Hãy đặt chiếc gối sao cho vòng cua chữ U dựa vào tường, dùng 2 nhánh chữ U vòng chéo qua eo và đặt bé ngay ngắn trong tay, dùng gối làm bệ đỡ, như thế bé có thể vừa bú ngon lành, mẹ lại đỡ mất công bồng bế bé trong thời gian lâu, việc chăm sóc bé cũng vì thế mà đỡ vất cho các mẹ.

Để phát huy hết công dụng của chiếc gối này với bé. Thay vì phải bế và ru ngủ các bé trên tay hàng giờ hoặc ngủ trong nôi, Các mẹ hãy trải chiếc gối ôm chữ U đa năng này xuống giường và đặt bé ngay ngắn trên thành chữ U, lưng dựa vào người bạn để bé cảm nhận hơi ấm từ mẹ và ngủ ngon lành hơn rất nhiều.

Nếu bé muốn nghỉ ngơi thì cũng có thể gối đầu và nằm ngay ngắn trong lòng gối, không sợ trong quá trình ngủ bé lăn ra ngoài và bị thương.

Nó đa năng bởi đã được sử dụng trong suốt 9 tháng thai kỳ của mẹ bầu, rồi đến các bé cũng được bon chen. Tiếp đến những ông chồng cũng mon men dùng đến nó, mệt mỏi mà nằm nghỉ, hay đọc sách báo, xem những bộ phim kinh điển thì cực kỳ thoải mái dễ chịu.

Các mẹ bầu đánh giá thế nào về gối ôm chữ u

Giá gối chữ U từ khoảng 495 ngàn cũng không đáng là bao nhiêu, không bầu nằm vẫn thích nên cá nhân mình thì nghĩ nên mua. Mình tổng hợp thêm các ý kiến từ các mẹ trên diễn đàn mẹ và bé nữa:

Mua đi bạn ạ. Đợt mình cũng tiếc tiếc không mua, cứ nghĩ lấy 2 cái gối ôm chèn 2 bên thì cũng ổn, ai dè chả đâu vào đâu cả, rồi cũng phải mua một cái về nằm thấy thoải mái hẳn. Chung quy lại là vì tiếc tiền mà tự hành xác mình mất mấy tuần lễ.

Nên mua bạn ạ, nằm dễ chịu lắm vì nó chèn 2 bên bụng, xoay bên nào cũng có gối để ôm, tâm đắc từ lúc mua đến h, ko có nó thì ko làm sao ngủ nổi

Có mình dùng rồi đây…gồi ôm bà bầu hình chữ U, là tiện cái quay trái quay phải đều có gối để ôm, mà bông gối mêm lắm, ôm sướng, mai mốt đẻ xong vẫn có thể sử dụng lại được mà…

Gối ôm chữ U cho mẹ giấc ngủ rất êm ái, thoải mái đó. Mình nghĩ các mẹ nên dùng

Cái gối này nên mua hehe, ôm rất là sướng, nhất là khi bầu to

Nhà mình cũng dùng rồi, thik lắm, nhưng mình vẫn cần chèn thêm mấy cái gối mềm mềm để đỡ bụng nữa..Nhưng khổ thân ba Gấu bị ra rìa, bình thường vợ nằm ôm, đè người, gác chân gác tay thi ba Gấu kêu mỏi, đau người ầm ĩ, có gối rồi hok thèm ba Gấu nữa, thì dỗi, hjhj, nên thỉnh thoảng vẫn vất gối ra, ôm chồng ngủ, hjhj.

Trên trang gối ôm bà bầu Hahuma còn trích nguyên ý kiến của mẹ bầu: Một số mẹ bầu bảo rằng thay vì tốn tiền sắm gối bà bầu thì nên tận dụng cây nhà lá vườn là “gối chồng” sẽ tiết kiệm hơn. “Gối chồng” đêm vừa có thể gác chân ngủ, ngày lại sai được biết bao nhiêu việc. Nhưng dùng “gối chồng” có rất nhiều bất tiện. Đêm vợ bầu gác chân lên người chồng ngủ cả hai vợ chồng nằm vừa nóng vừa khó chịu, mà muốn xoay người cũng khó. Những hôm lỡ giận chồng, chồng vắng nhà, không có “gối chồng” hay thiếu hơi chồng mẹ bầu sẽ rất khó ngủ

Với những công dụng tuyệt vời như trên thì không có lý do gì mà các mẹ bầu lại từ chối một công cụ hỗ trợ đắc lực cho mình nhỉ! Khi chiếc bụng ngày càng lớn thì sức nặng của nó tác động lên cơ thể mẹ bầu làm cho cơ thể luôn bị áp lực gây đau lưng, mệt mỏi và hay bị chuột rút….

Điều đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các mẹ bầu. Sự giúp sức của chiếc gối chữ u sẽ làm giảm sức nặng của bụng bầu khi nằm, ngồi, giúp các chị em có những giấc ngủ sâu, ngon giấc hơn làm cho tinh thần luôn thoải mái rất hữu ích cho thai nhi.

Thường thì, trong 3 tháng đầu thai kỳ, bụng các mẹ còn nhỏ nên đi lại cũng như nằm ngủ các tư thế cũng vẫn thuận tiện. Nhưng bắt đầu từ tháng thứ 4, bụng bầu lớn dần và đây là lúc mẹ bầu cần chú ý bảo vệ phần bụng. Lúc này, gối ôm chữ U sẽ phát huy tác dụng, giúp mẹ nằm ngủ thoải mái và bảo vệ bụng bầu, giảm bớt chứng đau lưng, mỏi hông, chuột rút tăng dần. Nếu có thể, các mẹ bầu nên sắm gối ngay từ đầu thai kỳ để cả 9 tháng bầu bí đều được tận hưởng giấc ngủ thoải mái.

Cách chọn gối chữ u dành cho bà bầu tốt nhất

Có 4 tiêu chí các mẹ nên lưu ý khi lựa chọn chiếc gối phù hợp với mình

Hiện tại gối cho bà bầu có vài hình khác nhau, nhưng hình chữ u vẫn được ưa chuộng nhất, là lựa chọn lý tưởng để chăm sóc sức khỏe giấc ngủ cho các mẹ bầu. Thiết kế hình chữ U với Form dáng dài kết hợp cùng những đường cong hợp lý nhằm phù hợp với hình thể bà bầu.

Chiếc gối này sẽ có tác dụng nâng đỡ đồng thời tất cả các bộ phận: đầu, cổ, vai, lưng, hông, bụng và chân giúp bà bầu có tư thế nằm thoải mái nhất. Mẹ bầu có thể thoải mái xoay các bên vì bên nào cũng có gối êm ái, chứ không phải cố định nằm một tư thế cả đêm. Dùng gối chữ U cũng giúp mẹ bầu nằm nghiêng về bên trái thoải mái, dễ dàng và là tư thế tốt nhất cho sự phát triển của em bé.

Kích thước rất quan trọng, gối phải được thiết kế phù hợp với hình dáng cơ thể mẹ bầu. Vì vậy,gối thường sẽ có chiều dài tối đa bằng khổ vải là 1,45m nhằm để nâng đỡ bụng và lưng cho mẹ bầu. Nhưng với những mẹ bầu có thân hình nhỏ hơn hoặc to hơn cũng nên chọn cho mình kích thước phù hợp để có thể phát huy tối đa tác dụng của chiếc gối.

Chất liệu cotton vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu vì vải cotton mềm mại, hút ẩm, thấm mồ hôi tốt, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái sử dụng tốt cho cả bốn mùa trong năm . Chất liệu vải này cũng dễ giặt ủi, giặt nhanh khô, tha hồ giặt mà không lo vải bị xù lông, co rút chỉ. Các mẹ đừng nên chọn loại vải có pha sợi nilon, sẽ rất bí và gây cảm giác khó chịu. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại gối chữ u được sản xuất từ những loại cotton chất lượng tốt mềm, mịn, mát cho những bà bầu kỹ tính tha hồ chọn.

Nên chọn những chiếc gối có độ lún vừa phải, không quá cứng hay quá mềm sẽ giúp mẹ bầu cử động thoải mái khi nằm và cũng không gây đau lưng, mỏi người. Gối có độ đàn hồi tốt, đảm bảo không bị xẹp, mất độ phồng hay lún khi sử dụng lâu ngày. Ruột gối cũng rất quan trọng, không được chứa tạp chất, bụi bẩn gây hại cho sức khỏe bà bầu.

Giá tiền thường đi kèm cùng chất lượng, các mẹ đừng ham rẻ mà mua phải những chiếc gối kém chất lượng. Để bán được gối giá rẻ nhằm hút khách, một số nơi rút bớt kích thước chiều dài, chiều rộng gối, nhồi ít bông, đường may nham nhở, hình chữ u thì méo lệch xấu xí không có thẩm mỹ.

Vì kém chất lượng nên không thể nâng đỡ toàn bộ cơ thể bà bầu một cách tốt nhất.Chất lượng bông kém nên dùng nhanh xẹp, lún, móp sau một thời gian sử dụng và gối cũng không còn giữ được hình dạng ban đầu. Bông nhồi bên trong cũng chưa chắc là bông chất lượng cao, có thể chứa tạp chất, bụi bẩn gây hại cho sức khỏe mẹ bầu.

Hãy tìm mua sản phẩm ở những thương hiệu uy tín, chất lượng đã được bạn bè hoặc cộng đồng mạng chia sẻ tin dùng. Sản phẩm chất lượng dĩ nhiên sẽ được đông đảo người tiêu dùng đánh giá tốt và có thể nhìn thấy luôn chất liệu, đường may khác hẳn so với hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Top 3 gối ôm chữ u cho bà bầu được ưa chuộng nhất hiện nay

Gối chữ u cho bà bầu Hahuma

Vỏ gối được may từ vải cotton cao cấp Hàn Quốc mềm mại, mịn mát, láng mượt. Vải Hàn Quốc thoải mái giặt giũ vệ sinh mà không bị xù, không phai màu.

Vì vải 100% cotton siêu bền thấm hút mồ hôi tốt, không gây bí, khó chịu, không hề nóng. Đường may đẹp, sắc nét, cẩn thân bởi những thợ may có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm. Vỏ gối có thể tháo ra để giặt dễ dàng.

Lớp lót được làm bằng vải Kate Việt Nam cao cấp dày dặn, mềm mịn, co giãn tốt để bọc kín lớp bông bên trong. Các mẹ nên biết loại gối chữ u giá rẻ còn không dùng lớp lót, chắc chắn bông sẽ xuyên qua vải ra ngoài rất hại mẹ bầu.

Ruột gối ôm bà bầu Hahuma được nhồi bông xơ 3D có độ phồng lâu, không lo bông xẹp. Bông được xử lý kỹ càng nên không chứa vi khuẩn, nấm mốc, hóa chất. Trọng lượng cả gối là 3,8kg

Kích Thước: Gối bà bầu Hahuma được may theo kích thước chuẩn, hình chữ U cân đối. Gối có kích thước dài : 1,45m; rộng: 0,75m.

Cách sử dụng gối chữ U dành cho mẹ bầu

Làm nệm ngủ êm ái cho bà bầu:

Gối ngủ bà bầu chữ U có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cơ thể bà bầu khi ngủ, gồm phần đầu, cổ, lưng, bụng và chân; từ đó giúp lưu thông máu tốt, giảm đau lưng, nhức mỏi cơ thể, chuột rút. Mẹ bầu sẽ có giấc ngủ thật ngon và thoải mái để đảm bảo sức khỏe. Hơn nữa, khi dùng gối chữ U sẽ giúp bà bầu có tư thế nằm nghiêng về bên trái là tư thế tốt nhất cho thai nhi và tạo điều kiện thuận lợi khi sinh nở.

Làm nệm ngủ sau sinh, nệm đỡ tay khi cho con bú:

Mẹbầu có thể sử dụng gối chữ U để làm nệm tựa lưng khi ngồi hoặc làm nệm ngủ nhằm giảm chứng đau lưng sau khi sinh. Gối ôm dành cho bà bầu chữ U còn rất tiện lợi dùng làm nệm đỡ tay khi cho bé bú mẹ hoặc bú bình, giúp mẹ bớt đau mỏi cánh tay và bả vai.

Gối chữ U còn thích hợp dùng cho người hay bị đau lưng khi ngủ, làm gối cho trẻ nhỏ nằm chơi hay làm nệm tựa lưng khi ngồi đọc sách báo, xem ti vi cũng rất thoải mái.

Các loại gối dành cho bà bầu

Gối ngủ bà bầu có 3 loạị, gồm gối hình chữ C, J và U. Gối chữ J chỉ có tác dụng trợ giúp đầu và cổ chứ không thể hỗ trợ lưng, bụng cho bà bầu. Hơn nữa, khi dùng gối này, mẹ phải nằm mãi một tư thế cả đêm sẽ gây mỏi người, đau lưng. Còn gối chữ C cũng không thật sự lý tưởng vì nó chỉ có khả năng nâng đỡ đầu, cổ, lưng, bụng cho bà bầu nhưng lại không thể nâng đỡ cùng lúc cả lưng và bụng. Mặt khác, khi dùng gối chữ C, mẹ bầu cũng phải nằm mãi một tư thế, nếu muốn đổi tư thế phải trở dậy lật gối, rất mất thời gian.

Vì vậy, gối chữ U chính là chiếc gối lý tưởng nhất để chăm sóc sức khỏe và giấc ngủ cho mẹ bầu. Gối được thiết kế hình chữ U, dáng dài với những đường cong hợp lý, phù hợp với hình thể của phụ nữ đang mang thai. Chiếc gối này sẽ nâng đỡ đồng thời cả đầu, cổ, vai, lưng, hông, bụng và chân, giúp bà bầu có tư thế nằm thoải mái nhất và luôn ngon giấc. Mẹ bầu dù nằm quay bên nào cũng có thể tựa vào gối êm ái chứ không cần phải nằm mãi một tư thế cả đêm. Dùng gối chữ U cũng giúp mẹ bầu nằm nghiêng thoải mái và an toàn để có tư thế tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.

Mẹ Bầu Con So Thường Sinh Sớm Hay Muộn?

Dù quá trình mang thai của các mẹ thường được ví von là “9 tháng 10 ngày” nhưng hiếm khi nào các bé chịu ra đời đúng lịch. Vậy mẹ bầu con so thường sinh sớm hay muộn?

Mẹ bầu con so thường sinh sớm hay muộn?

Theo thống kê, hầu hết phụ nữ (khoảng 80%) sẽ sinh con trong khoảng từ 37 đến 42 tuần. Và có khoảng 11% sẽ sinh sớm hơn khoảng thời gian đó, tức là trước tuần thứ 37.

Em bé được sinh ra trong khoảng từ tuần 39 đến 41 tuần được xem là đủ ngày đủ tháng. Cụ thể, thời gian sinh con sẽ được định nghĩa và phân chia như sau:

Trước 37 tuần: trẻ sinh non

37-38 tuần: trẻ sinh sớm

39-40 tuần: trẻ sinh đúng tháng

41 tuần: trẻ sinh cuối thời hạn

Từ 42 tuần trở lên: trẻ sinh già tháng

Ở những mẹ mang thai lần đầu, do chưa có kinh nghiệm nên thường lo lắng khi sắp tới ngày sinh con. Đây cũng là một trong những yếu tố dẫn tới việc sinh con sớm. Không ít các mẹ sinh con so vào tuần thứ 36.

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cũng đừng quá lo lắng. Ở tuần 36 hầu hết các bé đều đã quay đầu và ở vị trí thuận lợi để sinh thường. Phổi của bé cũng đã có đủ khả năng thích nghi với môi trường bên ngoài. Nên nếu mẹ có sinh sớm, bé cũng ít có nguy cơ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Ngoài ra, cân nặng, sức khỏe cũng như tinh thần của mẹ cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới sinh sớm.

Dấu hiệu chuyển dạ mẹ cần biết

Cảm thấy áp lực trên vùng chậu

Bạn có thể cảm thấy nặng nề hơn, di chuyển khó khăn hơn, luôn cảm thấy như có vật nặng đè lên vùng chậu của mình. Dấu hiệu này có thể xảy ra sớm nhất là từ 2-4 tuần trước khi chuyển dạ. Đó là do em bé của bạn đã di chuyển vào khung chậu để chuẩn bị ra đời.

Bong nút nhầy

Dấu hiệu này có thể xảy ra bất cứ khi nào từ một đến hai tuần hoặc chỉ vài giờ trước khi chuyển dạ – hoặc hoàn toàn không. Nút nhầy thật sự là một giọt chất nhầy đặc được tống ra ngoài qua ống cổ tử cung và âm đạo kèm theo cảm giác co thắt nhẹ.

Xuất hiện cơn gò Braxton Hicks (cơn co thắt giả)

Các cơn co thắt Braxton Hicks thường bắt đầu từ 3-4 tuần hoặc lâu hơn trước khi sinh. Đau thắt hoặc chuột rút bất thường. Chúng thường được cảm thấy ở bụng dưới, kéo dài vài giây và có thể tăng lên vào ban đêm hoặc khi tập thể dục. Không giống như các cơn gò chuyển dạ thực sự, các cơn co thắt giả không mạnh dần lên.

Vỡ ối

Túi ối còn được gọi là “túi nước” bao quanh em bé. Túi ối có thể vỡ sớm ở một số mẹ. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ thấy một dòng dịch ấm đột ngột chảy xuống chân mình. Đôi khi, vỡ ối cũng diễn ra từ từ khiến mẹ nhầm tưởng với hiện tượng rò rỉ nước tiểu thường gặp ở những tháng cuối thai kỳ. Nhưng nước ối thường trong suốt và không có mùi khai.

Cơn co thắt thật sự

Có sự thay đổi ở dịch âm đạo

Máu hoặc chất lỏng rỉ ra từ âm đạo hoặc thay đổi dịch tiết có thể là dấu hiệu chuyển dạ sớm. Nếu dịch tiết có màu nâu, đó có thể là chất nhầy bảo vệ cổ tử cung của bạn khi mang thai. Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có triệu chứng này, bạn có thể đang vỡ ối hoặc rỉ ối.

Chuột rút

Bạn bị chuột rút liên tục giống như đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Kèm theo hoặc không kèm theo tiêu chảy. Đau lưng âm ỉ ở phần dưới lưng,…

Nếu bạn đang có triệu chứng nào trong các dấu hiệu chuyển dạ sớm, hãy tìm một nơi yên tĩnh để bạn có thể nằm xuống. Sau đó, bạn nên thư giãn, lấy lại hơi thở và chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

Trong lúc nghỉ ngơi, bạn hãy uống một vài cốc nước lọc hoặc ít nước trái cây. Mất nước thường gây ra chuột rút và uống thêm có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Nhờ chồng hoặc người thân ngồi với bạn trong một giờ hoặc lâu hơn để giúp bạn theo dõi các triệu chứng chuyển dạ sớm. Nếu cơn đau nặng hơn hoặc không hết sau một giờ, hãy gọi cho bác sĩ hoặc đến bệnh viện.

Phải làm gì khi tới ngày dự sinh bạn vẫn chưa có dấu hiệu sắp sinh?

Các bác sĩ cũng có thể dự đoán ngày dự sinh khi thực hiện siêu âm đo kích thước thai nhi và túi thai. Nếu những con số này không khớp so với khi tính ngày dự sinh dựa vào ngày LMP (ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng), các bác sĩ có thể điều chỉnh ngày dự sinh của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các bé đều không ra đời đúng lịch.

Ngày dự sinh chỉ là một con số ước lượng, các bé có thể ra đời trước hoặc sau ngày này. Thông thường, các mẹ nên bắt đầu mua sắm chuẩn bị phòng cho trẻ từ tháng thứ 6 và chuẩn bị đồ đi sinh từ tháng thứ 8. Chủ động chuẩn bị mọi thứ trước thời điểm sinh một tháng sẽ giúp mẹ có nhiều thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân nhiều hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Dạy Chữ Sớm Cho Con Hay Không ? Ép Con Học Chữ Sớm Là Làm Hại Trẻ trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!