Xu Hướng 9/2023 # Hết Kinh Mấy Ngày Thì Quan Hệ Không Có Thai # Top 16 Xem Nhiều | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hết Kinh Mấy Ngày Thì Quan Hệ Không Có Thai # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hết Kinh Mấy Ngày Thì Quan Hệ Không Có Thai được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai là vấn đề được nhiều chị em nữ giới quan tâm. Ngoài tránh thai tự nhiên bằng phương pháp tính ngày rụng trứng, hiện nay cũng có nhiều phương pháp y khoa tiên tiến được áp dụng hiệu quả tuyệt đối không việc tránh thai. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời chị em đọc giả nữ quan tâm theo dõi bài viết bên dưới.

HẾT KINH MẤY NGÀY THÌ QUAN HỆ KHÔNG CÓ THAI

Đối với các chị em nữ giới có chu kì kinh nguyệt đều đặn, thì chị em có thể dựa vào ngày hành kinh, thời gian rụng trứng để tính toán ngày quan hệ tránh thai an toàn cho bản thân.

Còn đối với trường hợp các bạn gái có kì kinh không đều, rối loạn kinh nguyệt thì không nên tính toán dựa vào ngày rụng trứng để tránh thai, mà thai vào đó có thể lựa chọn các phương pháp tránh thai an toàn như thuốc tránh thai hằng ngày, bao cao su,…

Chu kì kinh nguyệt bình thường của chị em nữ giới thường được chia làm 3 giai đoạn, mà ở mỗi giai đoạn khả năng mang thai sẽ khác nhau:

Giai đoạn nguy hiểm

Quan hệ vào thời điểm rụng trứng thì nguy cơ có thai sẽ rất cao ở chị em nếu không có sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào. Trong giai đoạn nguy hiểm này nếu việc quan hệ được diễn ra thì tinh trùng sẽ rất dễ dàng gặp trứng quá trình thụ thai diễn ra thành công. Tuy nhiên, việc quan hệ vào thời gian 3 – 5 ngày trước và sau thời điểm rụng trứng sẽ cũng có nguy cơ mang thai cao. Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ là ngày thứ 14. Như vậy thì giai đoạn nguy hiểm sẽ được tính trong khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 18.

Ở giai đoạn tương đối an toàn sẽ được tính kể từ ngày đầu tiên có kinh đến ngày đầu tiên của giai đoạn nguy hiểm. Đây là khoảng thời gian trứng sắp rụng nhưng cũng không nên chủ quan vì ở giai đoạn này tinh trùng vẫn có thể gặp trứng thụ tinh thành công.

Với chu kì kinh nguyệt chuẩn 28 ngày thì gian đoạn tương đối an toàn sẽ là từ ngày thứ 1 đến hết ngày thứ 10.

Giai đoạn an toàn tuyệt đối.

Giai đoạn an toàn tuyệt đối sẽ được tính từ ngày sẽ được tính từ ngày cuối cùng của giai đoạn nguy hiểm đến ngày đầu tiên có kinh trở lại. Cụ thể đối với những chị em có chu kì kinh nguyệt đều 28 ngày thì thời gian an toàn sẽ được tính từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28. Ở giai đoạn này thì trứng đã rụng nên khả năng thụ thai sẽ không cao.

Do đó chị em nữ giới sau khi hết kinh bỏ qua 12 đến 15 ngày thì sau đó là thời gian quan hệ tránh thai tự nhiên lý tưởng nhất. Tuy nhiên đây cũng không phải là giai đoạn an toàn tuyệt đối, chỉ là thời gian quan hệ tỉ lệ có thai sẽ thấp nhất. Trong thời điểm này nếu quan hệ, tinh trùng tồn tại lâu trong tử cung thì bạn gái vẫn có thể mang thai.

LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA

Theo các bác sĩ chuyên gia khuyến cáo việc tránh thai tự nhiên bằng cách dựa vào ngày hành kinh sẽ không mấy an toàn và hiệu quả. Vì nhiều chị em sẽ có chu kì kinh không đều cùng với việc tồn tại của tinh trùng trong tử cung cũng không xác định chính xác được. Nên việc tránh thai bằng phương pháp này tỉ lệ an toàn tuyệt đối là không cao.

Để hạn chế thấp nhất rủi ro mang thai ngoài ý muốn, các cặp đôi nên áp dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả hơn như thuốc tránh thai hằng ngày, đặt vòng, cấy que tránh thai…

Hiện nay tại Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long đã đưa vào áp dụng hiệu quả nhiều phương pháp tránh thai tư nhiên an toàn cho chị em nữ giới như:

Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cao cho chị em. Phương pháp này không hề gây đau đớn cũng như ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, khả năng mang thai và sinh sản khi muốn tháo vòng.

Phương pháp cấy que tránh thai là phương pháp mới được áp dụng gần đây vào việc tránh thai tự nhiên. Tuy nhiên lại có nhiều ưu điểm nổi trội so với các phương pháp truyền thống khác. Cụ thể như:

Thời gian tránh thai dài từ 3 – 5 năm.

Kỹ thuật cấy que tránh thai nhanh chóng, đơn giản.

Khi muốn có thai lại, chỉ cần đến bác sĩ hỗ trợ lấy que ra dễ dàng.

Không làm ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục.

Để đạt được hiệu quả an toàn, tốt nhất khi sử dụng các phương pháp tránh thai, chị em nữ giới nên đến đúng phòng khám phụ khoa uy tín, trao đổi cụ thể với bác sĩ chuyên khoa. Từ đó lựa chọn được phương pháp tránh thai phù hợp

Thông qua bài viết Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai hy vọng cung cấp đến được cho chị em nữ giới có thêm những thông tin kiến thức hữu ích. Để tránh thai được an toàn hiệu quả. Hạn chế rủi ro mang thai ngoài ý muốn.

Quan Hệ Sau 2 Ngày Hết Kinh Liệu Có Thai Không ? Bà Bầu

Chu kỳ kinh nguyệt là gì ?

Chị em phụ nữ thường xuất hiện kinh nguyệt khi bước vào độ tuổi dậy thì, thông thường, mỗi chu kỳ sẽ biến động trong khoảng từ 21 đến 35 ngày. Sự biến đổi trong một chu kỳ kinh nguyệt gồm có: Hành kinh, nang noãn phát triển, nội mạc tử cung dày thêm, trứng rụng và suy thoái của nội mạc trứng.

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt là gì ?

Độ dài của một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ khi có ngày kinh đầu tiên của chu kỳ này đến ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt của chu kỳ sau. Mỗi chị em sẽ mất khoảng 5 đến 7 ngày hành kinh.

Nếu bị dài hơn 7 ngày, thường do chứng rong kinh gây ra. Lượng máu trong mỗi lần hành kinh không quá lớn, khoảng dướng 100ml, kèm theo các chất khác được thải ra.

Tính chu kỳ kinh để có thai

Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt sẽ có thời điểm rất phù hợp cho việc thụ thai. Vì vậy, mỗi chị em cần biết những kiến thức cơ bản cũng như nắm bắt được chu kỳ kinh nguyệt của bản thân để từ đó xác định được nhu cầu thực tế của gia đình trong việc nên sinh em bé hay không.

Chu kỳ kinh nguyệt và thụ thai

Đối với mỗi chu kỳ kinh nguyệt, có thể chia thành 3 giai đoạn để phân tích khả năng có thai của chị em:

Trước thời điểm rụng trứng

Giai đoạn đầu tiên này xảy ra khi chị em bị hành kinh do đào thải nội mạc tử cung. Trong suốt những ngày hành kinh, cơ thể sẽ đào thải toàn bộ những nội mạc bị thoái hóa thay vào đó là lớp nội mạc mới.

Trước khi thời điểm rụng trứng xảy, cơ thể sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho việc thay thế một lớp nội mạc tử cung hoàn toàn mới. Sự hình thành của các nang noãn bắt đầu, chúng sẽ phát triển và đạt đến độ to nhất định để chuẩn bị cho việc rụng trứng.

Giai đoạn trứng rụng

Thông thường, mỗi chu kỳ kinh nguyệt chị em sẽ rụng 1 quả trứng, trừ trường hợp chị em trong độ tuổi mãn kinh, việc tạo trứng không còn đều đặn hàng tháng mà tùy thuộc vào buồng trứng của mỗi người.

Khi nang noãn phát triển đạt mức độ nhất định, gặp điều kiện thuận lợi sẽ rụng và di chuyển trong tử cung 1 ngày cho đến khi bị đào thải ra ngoài.

Đây cũng là thời điểm vàng để tiến hành thụ thai. Vì vậy, các gia đình đang có mong muốn sinh con, nên quan hệ vào giai đoạn này.

Giai đoạn sau khi rụng trứng

Tên gọi khác của giai đoạn này là hoàng thể, ở những ngày này trứng rụng và không được thụ thai, chúng sẽ bị đẩy ra ngoài, lớp nội mạc tử cung bước vào thời kỳ bắt đầu thoái hóa. Giai đoạn này kéo dài khoảng 14 đến 15 ngày, trong giai đoạn này gần như việc có thai là hiếm gặp.

Quan hệ sau hết kinh có mang thai không ?

Sau khi hết kinh, chị em đang ở giai đoạn thứ nhất, việc quan hệ vẫn có khả năng có thai do một vài nguyên nhân sau:

Tránh thai khi hết kinh

– Nhận biết ngày rụng trứng:

Vào thời điểm sát ngày trứng rụng và trong ngày này, thân nhiệt của chị em thường cao hơn bình thường. Chị em có thể theo dõi nhiệt độ hàng ngày, sau đó ghi chép lại để đối chiếu với thân nhiệt vào ngày rụng trứng.

Một điểm dễ nhận thấy đó là độ đậm đặc và màu sắc của dịch nhầy âm đạo. Đối với chị em không bị viêm nhiễm phụ khoa, có thể thấy vào ngày trứng rụng dịch ra nhiều, màu trắng giống lòng trắng trứng gà.

Sử dụng que thử rụng trứng cũng là phương pháp hiệu quả để biết thời điểm chị em chuẩn bị rụng trứng là khi nào.

– Áp dụng biện pháp phòng trai thai an toàn, hiệu quả:

Đặt vòng tránh thai, dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày, cấy que tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, sử dụng miếng dán tránh thai…

Có thai là nhu cầu hết sức bình thường của nhiều cặp vợ chồng, việc quan hệ tình dục để mang thai hay phòng tránh có thai ngoài ý muôn luôn được chị em phụ nữ quan tâm.

Quan hệ ở mức độ đáp ứng sức khỏe của bản thân còn là một trong những liều thuốc tinh thần giúp thăng hoa cuộc sống của đôi bên. Tuy nhiên, cần có phương pháp phòng tránh thai an toàn, hiệu quả để tạo điều kiện cho việc nuôi dạy con tốt.

Hết Kinh 3 Ngày Quan Hệ Có Thai Không? Thời Điểm Dễ Mang Thai Nhất.

Nhằm tránh mang thai ngoài ý muốn, nhiều cặp vợ chồng đã lựa chọn thời điểm quan hệ tình dục ngay sau khi sạch kinh. Vậy hết kinh 3 ngày quan hệ được không, quan hệ có thai hay không ?

Thời điểm nào quan hệ dễ mang thai nhất ?

Nhiều cặp đôi nghĩ rằng để tránh có thai thì chỉ cần quan hệ vào ngày trứng đã rụng, quan hệ khi đang bị hành kinh hay xuất tinh ra ngoài. Một thực tế cho thấy, bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt, nếu không áp dụng biện pháp phòng tránh thì việc mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra.

Các chị em muốn có em bé thường hỏi quan hệ vào thời điểm nào dễ mang thai nhất ?

Nắm bắt rõ về chu kỳ kinh nguyệt của mình, và thời điểm trứng rụng là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp xác định thời gian mang thai. Mỗi chu kỳ chị em sẽ có 1 đến 2 quả trứng được tạo ra. Chúng sẽ không ngừng to lên đến giới hạn nhất định rồi rụng.

Khi trứng rụng, lớp niêm mạc tử cung bị đào thải ra ngoài gây ra hiện tượng kinh nguyệt. Tuy nhiên, trứng sau khi rụng vẫn có thể sống tiếp được 1 ngày, khả năng mang thai khi trứng vừa rụng có thể xảy ra nhưng tỷ lệ thấp hơn.

Vì vậy: Tốt nhất chị em nên quan hệ khi thời điểm trứng chuẩn bị rụng, và trứng vừa rụng xong để đảm bảo khả năng mang thai đạt tỷ lệ cao nhất.

Hết kinh bao lâu quan hệ sẽ có thai ?

Như nhiều chuyên gia đã khẳng định, việc có thai hay không tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trứng, tinh trùng, môi trường âm đạo, khả năng tương thích giữa trứng và tinh trùng…

Quan hệ tình dục vào bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt, thì việc mang thai vẫn khả thi, nhưng mức độ khác nhau.

– Tuần đầu tiên từ ngày bắt đầu có kinh: Đây là thời điểm trứng vừa rụng và bị đào thải ra ngoài, nang noãn mới hình thành nên khả năng có thai thấp.

Một số trường hợp chị em có chu kỳ kinh dài. Nếu quan hệ trong vòng 1 đến 2 ngày đầu có kinh, khi trứng còn tồn tại trong tử cung gặp tinh trùng khỏe thì khả năng vẫn có thai.

Nếu quan hệ vào ngày kinh thứ 3 trở đi thì tỷ lệ có thai thấp hơn. Tuy nhiên, không ai có thể khẳng định việc quan hệ tình dục khi đang có kinh hay hết kinh 3 ngày là có thai hay không.

– Từ ngày thứ 8 đến ngày 15 của chu kỳ kinh: Là lúc nang noãn đã phát triển, trứng có thể đạt mức to nhất, đây cũng là thời điểm trứng sắp rụng. Do tác động của cảm xúc, sự thăng hoa trong giao hợp nên việc trứng rụng sớm hay muộn cũng khó phán đoán hơn.

Quan hệ trong giai đoạn này khả năng có thai là tương đối cao. Lý do tinh trùng sau khi xâm nhập vào âm đạo có thể tồn tại trong âm đạo từ 2 đến 3 ngày vì vậy, chúng có thể chờ đến khi trứng rụng để thụ tinh.

– Từ ngày 16 đến ngày 21 của chu kỳ kinh: là thời điểm trứng rụng và di chuyển trong buồng trứng sau đó lên vòi trứng, nếu trứng gặp tinh trùng sẽ xảy ra quá trình thụ thai. Phôi thai sẽ di chuyển vào tử cung để làm tổ, phát triển.

Một số biến chứng xảy ra trong quá trình di chuyển, có thể khiến trứng và tinh trùng kết hợp và làm tổ ở vị trí không phù hợp dễ gây ra tình trạng mang thai ngoài tử cung.

Trong thời gian chưa muốn có con, chị em cần tuyệt đối đảm bảo an toàn trong thời gian này bằng cách dùng bao cao su hay thuốc tránh thai hoặc các biện pháp an toàn khác.

– Tuần thứ 5 của chu kỳ, thường diễn ra từ ngày thứ 22 đến 29: Là lúc trứng đã rụng và bị đào thải ra ngoài cùng lớp niêm mạc cũ để chuẩn bị cho một lớp niêm mạc mới hình thành phát triển.

Sau tuần thứ 5, một số chị em có chu kỳ kinh nguyệt dài đến 35 ngày, việc nang noãn phát triển có thể chậm hơn, niêm mạc sẽ dày lên, khả năng trứng hình thành và rụng muộn hơn. Vì vậy tính toán thời kỳ rụng trứng cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng, việc quan hệ sau 2 ngày hết kinh hoặc 3,4 ngày hết kinh vẫn có thể có thai.

Chị em sẽ chuẩn bị cho một kỳ kinh nguyệt mới sắp xảy ra. Nếu quan hệ vào thời gian này sẽ hạn chế việc mang thai ngoài ý muốn. Tuy vậy, cũng không phải là chắc chắn 100%, vẫn có trường hợp chị em dính bầu khi quan hệ tình dục vào những ngày này.

Theo phân tích các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt thì hết kinh 3 ngày hay hết kinh 25 ngày, việc có thai đôi khi vẫn xảy ra bình thường. Chị em không nên quá tin tưởng tuyệt đối vào sự tính toán ngày rụng trứng, mà cần có thêm các biện pháp an toàn khác.

Độ tuổi sinh con tốt nhất ?

Mang thai là một hành trình hạnh phúc cần có cả sự đóng góp của cả vợ và chồng. Thời điểm quan hệ, tuổi tác cũng là một yếu tố các cặp gia đình nên cân nhắc để sớm có em bé.

Với nam giới: Độ tuổi đàn ông đạt mức tốt nhất cho việc sản xuất ra nội tiết tố nam là trong khoảng 18 đến 45 tuổi. Giai đoạn tinh trùng có thời gian sống trong âm đạo lâu hơn, chất lượng tinh trùng tốt hơn. Vì vậy, dù vợ mới sạch kinh 3 ngày, nhưng nếu quan hệ tình dục thì khả năng có thai là tương đối cao.

Với nữ giới: Độ tuổi tốt nhất để trứng đạt độ đồng đều trong mỗi chu kỳ và chất lượng nhất là khi đủ 18 đến 35 tuổi. Khoảng thời gian này, nếu chị em dù chỉ sạch kinh 3 ngày, que thử thai hiện 2 vạch là điều hoàn toàn bình thường.

Độ tuổi còn trẻ, sức khỏe tốt, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, trứng đẹp, tinh trùng khỏe là một trong nhiều yếu tố tác động đến việc thụ thai ở các cặp vợ chồng.

Vì vậy, nếu chưa có ý định sinh em bé thì chị em và chồng mình nên áp dụng một số biện pháp phòng tránh thai an toàn như sử dụng bao cao su, cấy chỉ tránh thai, uống viên tránh thai hàng ngày, đặt vòng…

Quan Hệ Sau Khi Hết Kinh 14 Ngày Để Dễ Mang Thai

  Quan hệ sau khi hết kinh 14 ngày để dễ mang thai như thế nào cùng những lưu ý để các cặp vợ chồng tăng khả năng thụ thai, có thể sớm nhận tin vui.

Quan hệ sau khi hết kinh 14 ngày để dễ mang thai

 Sau khi hết kinh 14 ngày là thời điểm rụng trứng đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều. Do đó, việc quan hệ vào thời điểm này dễ có khả năng thụ thai hơn. Do đó, nhiều cặp đôi lựa chọn thời điểm này để quan hệ.

 Tiến hành sàng lọc di truyền để biết bản thân mình có dễ thụ thai không

 Bạn sẽ có khả năng thụ thai khỏe mạnh nếu cơ thể đáp ứng được một số yêu cầu của việc thụ thai. Để tìm hiểu xem liệu bạn có thể mang thai hay không cũng như xác định một số thay đổi giúp có con dễ hơn, hãy đi khám bệnh để nhận sự giúp đỡ chuyên môn mau chóng.

 Căn cứ vào vào bệnh sử gia đình, các bác sĩ sẽ khuyến khích bạn tiến hành sàng lọc di truyền để xem liệu bạn hay chồng bạn có bị các bệnh di truyền nghiêm trọng như xơ nang, thiếu máu bởi hồng cầu hình liềm cũng như những bệnh khác hay không. Đây là điều quan trọng nhất để đảm bảo rằng con bạn sinh ra hoàn toàn mạnh khỏe.

 Chọn tư thế quan hệ dễ thụ thai

 Nếu thắc mắc không biết làm sao để nhanh mang thai thì ngoài việc quan hệ vào giai đoạn rụng trứng – quan hệ sau khi hết kinh 14 ngày để dễ mang thai, thì việc chọn lựa tư thế quan hệ cũng có khả năng thúc đẩy quy trình thụ thai của bạn.

 Không có bất kì tư thế quan hệ nào chắc chắn rằng bạn sẽ có thai. Tuy nhiên, các tư thế như truyền thống hoặc quan hệ từ phía sau có khả năng giúp dương vật vào sâu hơn trong âm đạo cũng như rút ngắn đoạn đường tinh trùng bơi vào gặp trứng.

Tư thế quan hệ phù hợp giúp dễ thụ thai hơn

 Thay đổi chế độ dinh dưỡng

 Dinh dưỡng có thể tác động rất lớn đến sức khỏe tổng quát nói chung và tình huống sức khỏe sinh nói riêng. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý có khả năng giúp bạn hạn chế được việc thừa hay thiếu cân, từ đấy duy trì cân nặng lý tưởng để có bầu và giúp quá trình sinh nở sau này diễn ra dễ dàng hơn.

 Chế độ ăn ít trái cây và ăn nhiều thức ăn nhanh có thể làm chậm quá trình thụ thai. Vậy nên, nếu như đang mong chờ sớm mang thai, bạn nên ưu tiên bổ sung các thực phẩm dễ thụ thai như các loại hạt, các loại đậu, trái cây, trứng…

 Thêm vào đó, bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo những cặp vợ chồng nên tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu kẽm như tôm, thịt … để cải thiện sức khỏe cho trứng, cũng như tinh trùng.

 Cùng với đó, bạn nên tránh những thực phẩm gây ra hại tới chức năng sinh sản như những dòng cá chứa nhiều thủy ngân, đồ uống chứa caffein, nhất là đồ uống chứa cồn sẽ làm giảm khả năng sinh sản ở nữ giới.

 Bạn cũng nên chú ý đến việc hạn chế những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh vì chúng là một trong các tác nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt cũng như giảm đi khả năng chuyển động của tinh trùng.

 Sử dụng một số thảo dược dễ thụ thai

 Nếu như chưa muốn sử dụng một số phương thức can thiệp từ Tây y, bạn có thể tìm đến những loại thảo dược tự nhiên để cải thiện sức khỏe sinh sản và tăng khả năng thụ thai thành công. Thảo dược có thể mang đến nhiều lợi ích trong việc thụ thai như thúc đẩy quá trình tạo ra trứng trong cơ thể, điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ hoặc cân bằng những nội tiết tố sinh sản.

 Mặc dù vậy, bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa về việc sử dụng thảo dược để thích hợp với sức khỏe của mình, tránh việc dùng quá liều sẽ gây ra một số tác dụng phụ hiểm nguy.

 Cải thiện chất lượng tinh trùng

 Trứng chỉ có khả năng thụ tinh khi tinh trùng tốt, mạnh khỏe và có số lượng nhiều. Bởi vì vậy, quan hệ sau khi hết kinh 14 ngày dể dễ mang thai thì cánh mày râu cần cẩn trọng hơn tới sức khỏe của chính mình để thúc đẩy quy trình thụ tinh diễn ra tốt hơn. Nếu như có ý định sinh con, nam giới cần chú ý một số vấn đề sau:

Lưu ý để quan hệ sau khi hết kinh 14 ngày để dễ mang thai

 Các thống kê cho thấy, việc uống rượu bia hàng ngày có khả năng làm giảm nồng độ testosterone song song tăng số lượng tinh trùng có vấn đề.

 ☛ Ngưng hút thuốc lá và những chất kích thích

 Những chất độc hại có trong thuốc lá cũng như thuốc kích thích có khả năng làm giảm số lượng tinh trùng, làm cho chức năng tinh trùng kém đi cũng như tăng khả năng xuất hiện tinh trùng yếu, cấu trúc bất thường.

 ☛ Chăm luyện tập thể thao hơn nữa

 Một trong một số biện pháp giúp dễ mang thai hơn là tích cực tập luyện thể thao. Cả hai nên có kế hoạch tập luyện phù hợp, tối thiểu từ 3 – 4 lần/tuần, thời lượng khoảng 20 -30 phút/lần. Thế nhưng, đừng bởi thế mà lao vào tập luyện quá sức lực cũng không tốt cho sức khỏe. Lời khuyên là bạn nên kết hợp thể dục với những lối sống lành mạnh khác để sớm có tin vui.

 ☛ Lối sống sống lành mạnh

 Lối sống lành mạnh sẽ không bao gồm thức khuya, làm việc nặng hay thường xuyên tiêu thụ thức ăn nhanh. Do các yếu tố vừa liệt kê hậu quả nhiều đến sức khỏe sinh sản ở cả hai giới.

 Để dễ thụ thai hơn, bạn nên từ bỏ việc làm mà hại nhiều hơn lợi như trên. Thay vào đó, bạn nên tích cực kiểm soát cân nặng ở mức ổn định, giữ tinh thần luôn lạc quan và thoải mái. Vì nếu thường xuyên đối mặt với những căng thẳng, áp lực thì bạn cũng chẳng thể dễ dàng có con như mong đợi.

 Không chỉ thế, hãy quan tâm nhiều hơn giấc ngủ của mình. Nghỉ ngơi đủ 7 – 8 giờ mỗi ngày, đây là phương pháp hiệu quả nhất để xua tan áp lực, mệt mỏi. Nhờ đó, chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ cũng được điều hòa tốt.

 ☛ Nam giới nên giảm bớt nhiệt độ cao

 Phái mạnh mong muốn có con nên hạn chế tắm bồn nước nóng, tắm nước nóng và tắm hơi vì nhiệt độ cao có thể tiêu diệt tinh trùng (tinh hoàn hoạt động tốt nhất ở 35°C – thấp hơn nhiệt độ cơ thể khoảng 2°C).

Quan Hệ Sau Khi Hết Kinh Liệu Có Mang Thai Không ?

Chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ

Từ ngày thứ 1 (kể từ ngày có kinh nguyệt) đến ngày thứ 7 được xem là giai đoạn tương đối an toàn, nhưng vẫn có xác suất người phụ nữ sẽ mang bầu, nếu như có quan hệ tình dục không an toàn.

Từ ngày 8 đến ngày 18 là thời điểm kinh nguyệt hết và trứng rụng, hết kinh 1 ngày, 2 ngày hay 3 ngày quan hệ có thể mang thai nhưng tỉ lệ không cao. Trứng thường rụng vào ngày 14 và sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể ngày 15, 16. Với những gia đình muốn có con thì ngày 13 – 16 quan hệ thường xuyên sẽ khiến tỷ lệ có con rất cao.

Từ ngày thứ 19 đến ngày 28 (ngày cuối cùng của chu kỳ trước khi có 1 đợt hành kinh mới) được xem là giai đoạn an toàn cao vì khi này trứng của người phụ nữ đã rụng và đã bị tiêu biến. Tinh trùng nếu có đi vào tử cung cũng sẽ không xảy ra hiện tượng thụ tinh.

Vậy quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Quan hệ sau khi vừa hết kinh quan hệ thì tỉ lệ an toàn được cho là 60%. Vậy nhưng, việc quan hệ sau khi vừa hết kinh vẫn được tính là an toàn, vì khả năng thụ thai thấp.

Quan hệ sau khi hết kinh dưới 7 ngày, có thể được coi là an toàn. Ngược lại sau 7 ngày quan hệ sau khi hết kinh, tỉ lệ mang thai khá cao.

Mặc dù trong chu kỳ có những thời điểm quan hệ có độ an toàn cao, nhưng thực tế là không có ngày nào là tuyệt đối an toàn 100%. Không chỉ vậy, chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ đôi khi lại dài ngắn bất thường, khiến thời điểm rụng trứng là không cố định.

Nắm được chu kỳ kinh ở phụ nữ, hiểu thêm chính xác về các thời điểm an toàn và không an toàn, hẳn các cặp vợ chồng sẽ dễ dàng hơn trong việc kế hoạch hóa, hay sớm có thai như mong đợi.

Riêng đối với các trường hợp các cặp đôi khi chưa sẵn sàng để kết hôn và chưa muốn có con, thì khi quan hệ tình dục phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, bất kể có là sau khi phụ nữ vừa hết kinh hay không. Đây là một phần trang bị quan trọng trong đời sống chăn gối, để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, vì không thể căn cứ hay chỉ dựa vào thời điểm quan hệ an toàn phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.

Cần lưu ý rằng, việc không trang bị các kiến thức cần thiết và không có biện pháp tránh thai an toàn sẽ dẫn tới việc có bầu ngoài ý muốn và nghiêm trọng hơn là nạo phá thai. Điều này sẽ để lại ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản của phái nữ, thậm chí là gây vô sinh vĩnh viễn nếu nạo phá thai nhiều lần.

Quan hệ ở thời điểm nào thì tăng khả năng mang thai?

Tuần đẩu tiên: Được tính là 7 ngày đầu tiên ( từ ngày 1 – ngày 7) sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời gian an toàn, khi bạn quan hệ mà khả năng mang thai không cao.

Tuần thứ 2 và tuần thứ 3: Thời gian này được tính từ ngày 8 đến ngày 15. Nếu quan hệ trong thời gian này thì khả năng có thai rơi vào khoảng 70%. Nếu bạn chưa muốn có bầu thì nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.

Tuần 4: Có thể nói đây là tuần khá nhạy cảm được tính từ ngày 15 – ngày 10. Khoảng thời gian này trứng sẽ rụng. Cơ hội có thai rơi vào khoảng 85%. Nhưng ở đây chúng ta chỉ đang đề cập tới chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều tháng.

Tuần 5: Lúc này trứng đã rụng và trong quá trình đào thải. Khoảng thời gian này cũng khá an toàn vì khả năng thụ thai sau quan hệ là thấp.

Trường hợp thụ thai hiếm gặp

Ngoài những điều trên, bạn có thể có thai ngay khi có kinh lần đầu tiên hoặc sau lúc quan hệ tình dục lần đầu tiên.

Bạn cũng có thể có thai trong suốt thời gian an toàn của tháng, thậm chí là chồng rút “cậu nhỏ” ra trước khi xuất tinh. Tinh dịch thường được giải phóng trong thời gian quan hệ tình dục, bao gồm cả giai đoạn trước khi cánh mày râu xuất tinh. Ngay cả việc quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt cũng có thể mang thai. Vì vậy, bất kỳ hình thức nào trong “chuyện ấy” mà không được bảo vệ đều có thể dẫn đến mang thai.

Cũng có thể xảy ra trường hợp, phụ nữ không muốn mất “cái ngàn vàng” nên không cho bạn tình xâm nhập vào trong âm đạo. Tuy nhiên, tinh trùng rất khỏe, vẫn có khả năng sống sót đến vài ngày sau khi xuất tinh. Nếu tinh trùng tiếp xúc gần với âm đạo, chuyện có thai vẫn có thể xảy ra.

Biện pháp tránh thai an toàn mà bạn nên biết

Tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai truyền thống và hiệu quả cũng rất cao. Phương pháp này phát huy khi:

Ông xã có đầy đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể tốt.

Phụ nữ cần nắm rõ được vòng kinh của mình.

Sử dụng một số biện pháp tránh thai khác

Sử dụng bao cao su

Phụ nữ có thể đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Dù được cho là giai đoạn tương đối an toàn, không dễ dẫn đến mang thai khi quan hệ ngay sau khi kết thúc kỳ kinh. Nhưng, các cặp đôi nên cần đến biện pháp tránh thai, nhất là việc nên dùng bao cao su, bởi đây là thời điểm phụ nữ rất dễ viêm nhiễm âm đạo.

Cần lưu ý trong thời điểm này, các cặp đôi không nên quan hệ quá mạnh bạo với nhiều tư thế khó khi phụ nữ vừa hết kinh, vì việc này có thể tác động đến chu kỳ của kinh nguyệt khiến nó không đều, rong kinh.

Bởi vậy, bên cạnh việc quan tâm tới vấn đề quan hệ sau khi hết kinh có thai không, chị em cũng rất cần để tâm tới sức khỏe của mình nữa.

Như vậy, với câu hỏi quan hệ sau khi hết kinh có thai không, thì chúng ta chỉ có thể khẳng định mức an toàn là có nhưng không tuyệt đối, việc thụ thai vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, nếu các cặp đôi đang trong giai đoạn kế hoạch, thì cần thiết phải có biện pháp tránh thai an toàn, không chủ quan để tránh việc có bầu ngoài ý muốn. Các cặp đôi cũng cần ghi nhớ rằng, giai đoạn phụ nữ vừa sạch kinh là giai đoạn nhạy cảm, nên ngoài băn khoăn đến việc có thai hay không khi quan hệ ở thời điểm này, cũng cần nhất thiết giữ gìn sức khỏe sinh sản, để bảo đảm chị em không bị viêm nhiễm hay ảnh hưởng đến kỳ kinh sau đó.

226 views

Mang Thai Có Nên Quan Hệ Không, Có Bầu Mấy Tháng Thì Quan Hệ Được?

Theo quan niệm xưa, việc quan hệ vợ chồng cần tuyệt đối kiêng cữ trong thời gian 9 tháng mang thai. Tuy nhiên giờ đây dưới góc độ khoa học hiện đại thì điều này cũng đang dần thay đổi. Nếu trong quá trình thai nghén, bà bầu và thai nhi không gặp phải bất kì rắc rối hay phiền toái nào thì việc “yêu” có thể hoàn toàn diễn ra bình thường mà bạn không cần phải lo lắng.

Nếu quan hệ đúng cách khi mang thai còn mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu. Đạt cực khoái khi sex trong thai kỳ giúp cơ thể phụ nữ tiết ra một loại hormone đặc biệt làm cân bằng những xúc cảm mệt mỏi, khó chịu, giảm stress trong quá trìng mang thai, đồng thời giúp mẹ bầu lẫn thai nhi có được giấc ngủ dễ và sâu hơn. Hơn nữa, quan hệ khi mang thai còn giống như một hoạt động thể chất, giúp xương chậu của mẹ bầu dẻo dai và linh hoạt hơn, tạo cơ hội hồi phục sau sinh nhanh chóng hơn bình thường.

Tuy nhiên nhiều mẹ bầu lại cảm thấy cơ thể mệt mỏi, nghén ngẩm làm giảm ham muốn tình dục. Do đó, việc nên hay không quan hệ khi mang thai hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ bầu, thai nhi cũng như mức độ ham muốn của cả hai vợ chồng. Trong thời gian mang thai mẹ bầu nên thăm khám định kỳ để nắm được sức khỏe của thai kỳ, hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ để biết mình có thể quan hệ được khi mang thai hay không.

Sex khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Có rất nhiều mẹ bầu lo lắng việc giao hợp khi mang thai có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt tới thai nhi, thậm chí khiến em bé bị sinh non hay sẩy thai. Tuy nhiên những điều này chỉ là suy đoán không dựa trên bất kỳ cơ sở khoa học nào. Bởi vì thai nhi được bảo vệ bằng một túi nước ối và thành tử cung vô cùng vững chắc, chính vì vậy các tác động từ việc “yêu” gần như không thể tác động được vào thai nhi. Hơn nữa, những cơn co bóp của cổ tử cung khi có kích thích khiến phụ nữ đạt cực khoái trong quá trình “yêu” cũng không ảnh hưởng tới thai nhi.

Có bầu mấy tháng thì có thể quan hệ được?

Như đã nói ở trên, việc chăn gối khi mang thai có thể diễn ra bình thường nếu bà bầu không có gì bất thường trong thời gian thai kì. Do đó bà bầu hoàn toàn có thể quan hệ trong 6 tháng đầu của thai kì mà không cần phải lo lắng. Lúc này bạn chỉ cần lưu ý lựa chọn những tư thế quan hệ dễ chịu và an toàn nhất, tránh các động tác và tư thế đè ép hoặc gây chấn động mạnh đến vùng bụng dưới và tử cung bên trong.

Trong 3 tháng cuối của thai kì, đặc biệt là tháng thứ 8 trở đi là thời điểm em bé sắp ra đời thì tốt nhất nên hạn chế quan hệ để tránh làm ảnh hưởng tới bé. Thêm một chú ý là trong khi “yêu” nếu bà bầu thấy có những hiện tượng như chảy máu âm đạo hay đau bụng… thì cần dừng ngay việc quan hệ lại và đến khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân cũng như có phương án xử trí thích hợp.

Trường hợp nào không nên sex khi mang thai?

Những trường hợp nên tránh quan hệ tình dục khi mang bầu là người có tiền sử sẩy thai hoặc sinh non; âm đạo chảy máu không rõ nguyên nhân; hay bị đau bụng hoặc bị chuột rút; thai phụ mắc bệnh tăng huyết áp; mang song thai hoặc đa thai; nhau thai bám thấp hay gặp bất thường ở cổ tử cung…

Một số điều lưu ý

– Nên có một chế độ sinh hoạt tình dục một cách vừa phải, bởi khi có thai cơ thể người phụ nữ thường dễ mệt mỏi hơn. Ngoài ra việc sinh hoạt tình dục phải do người phụ nữ hoàn toàn quyết định. Nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ trong thời kỳ mang thai có thể tăng hoặc giảm do thay đổi về hoóc môn, sức khoẻ, tâm lý. Do đó không nên bắt ép nếu như người phụ nữ không muốn.

− Động tác khi quan hệ cần thực hiện nhẹ nhàng, đặc biệt là ở tháng cuối thai kỳ. Không nên “hăng hái” quá sẽ dễ gây ra những tổn thương ở âm đạo, cổ tử cung.

– Cả hai cần phải đảm bảo vệ sinh sẽ và không có viêm nhiễm sinh dục. Có thể dùng bao cao su để tránh viêm nhiễm có thể mắc phải.

Một đời sống tình dục trọn vẹn, hưng phấn trong giai đoạn mang thai sẽ giúp cơ thể bạn chuẩn bị cho thời kì sinh nở sắp tới. Việc quan hệ khi mang thai lúc này cũng được coi như bài tập rất tốt trước thai kì cho mẹ. Hơn nữa nó còn khiến cho quan hệ vợ chồng trở nên khăng khít và trọn vẹn hơn. Thật nhiều lợi ích phải không nào?

YÊU CẦU GỬI BÁO GIÁTổng Đài Tư Vấn Luật 012345678

Cập nhật thông tin chi tiết về Hết Kinh Mấy Ngày Thì Quan Hệ Không Có Thai trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!