Xu Hướng 3/2023 # Hoa Quả Và Sức Khỏe Bà Bầu # Top 7 View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hoa Quả Và Sức Khỏe Bà Bầu # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hoa Quả Và Sức Khỏe Bà Bầu được cập nhật mới nhất trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có thể nói, bất kỳ loại hoa quả nào đều có những tác dụng ưu việt riêng, có loại cung cấp vitamin C, vitamin E, có loại lại cung cấp lượng nước kịp thời bổ sung cho cơ thể trong và sau quá trình vận động…

Tuy nhiên, hàm lượng đường trong hoa quả khá cao, mà lượng chất béo cũng như lượng protein lại tương đối thấp, do đó nếu ăn quá nhiều hoa quả mà không kịp thời bổ sung các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai phụ. Họ sẽ dễ dàng bị mắc các bệnh như tiểu đường, chứng biếng ăn, đầy bụng… và đặc biệt ảnh hưởng xấu tới khả năng phát triển của bé do thiếu protein cũng như các khoáng chất cần thiết khác khi không được người mẹ bổ sung kịp thời trong quá trình mang thai.

Thanh long

Thanh long là loại trái cây màu xanh đậm, khi chín có màu đỏ tươi, ruột trắng hoặc đỏ. Đây là loại trái cây phổ biến trong mùa hè ở Việt Nam. Theo Đông y, quả thanh long có vị ngọt, chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hoá đàm tốt cho mẹ bầu. Thanh long cũng là loại quả ít dùng đến thuốc trừ sâu bởi lớp vỏ dầy nên mẹ bầu có thể thoải mái thưởng thức mà không lo bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc có hại.

Quả roi

Quả roi là trái cây có tác dụng làm giảm nhiệt mùa hè và giúp bạn giảm cơn khát ngày nóng nực nên nó có lợi cho phụ nữ mang thai. Bà bầu cũng có thể sử dụng loại quả này để ép nước uống hàng ngày. Cây roi rất dễ trồng và dễ đậu quả nên người ta thường ít sử dụng thuốc trừ sâu. Vì vậy nó hoàn toàn an toàn với bà bầu.

Quả sơ-ri

Trong số tất cả các loại trái cây, quả sơ-ri có hàm lượng sắt phong phú (cao hơn 20 lần so với táo và cam), carotene, và các loại vitamin khác như vitamin B1, B2, C, axit citric, canxi, phốt pho… Bổ sung loại trái cây này thường xuyên giúp tăng cường máu, cải thiện chức năng tiêu hóa. Nếu mẹ bầu là người biếng ăn thì việc bổ sung quả sơ-ri rất có lợi cho thai nhi. Ăn điều độ sơ-ri trong thời gian bầu bí sẽ giúp em bé có nước da trắng hồng, khỏe mạnh khi chào đời.

Dâu tây

Dâu tây giàu vitamin C, có công dụng ngăn ngừa cảm lạnh. Pectin và axit hữu cơ có trong dâu tây có thể làm tan chất béo trong thức ăn, kích thích sự thèm ăn và tăng cường nhu động ruột. Tuy nhiên, bà bầu khi ăn cần chú ý rửa sạch và ngâm muối để đảm bảo an toàn.

Táo

Táo là loại trái cây luôn luôn được khuyến khích sử dụng cho mẹ bầu vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết như axit malic, tannin và chất xơ.

Nhiều phụ nữ mang thai không muốn tăng cân quá nhiều và táo là thực đơn lý tưởng hàng ngày. Táo làm mẹ bầu không tăng cân quá nhanh nhưng nó lại giúp ích cho sự phát triển của thai nhi. Loại trái cây này cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa đặc biệt là căn bệnh táo bón hoặc tiêu chảy.

Táo cũng có tác dụng thẩm mỹ đối với mẹ bầu bị thiếu máu, da xanh xao. Ăn táo hàng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng này.

Nho

Nho là thực phẩm dồi dào sắt, phốt pho, canxi, axit hữu cơ, carotene, lecithin, vitamin B1 và vitamin C… rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Trong thời gian bầu bí, nhu cầu về máu của chị em tăng cao chính vì vậy việc bổ sung thực phẩm nhiều chất sắt là điều rất quan trọng. Nho còn có lợi cho người thiếu máu, huyết áp thấp, tuần hoàn máu kém, chân tay lạnh…

****************

HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: huongsen.cskh@gmail.com

Quả Táo Đỏ Khô Với Sức Khỏe Bà Bầu Và Thai Nhi!

Dinh dưỡng cho bà bầu luôn là đều ưu tiên số một. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới bà bầu mà còn cả thai nhi trong bụng. Chính vì thế, các thực phẩm bà bầu sử dụng đều phải được tìm hiểu một cách kĩ càng và chắc chắn nó phải tốt cho sức khỏe. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bà bầu quả táo đỏ khô cũng như dinh dưỡng mà nó mang lại khi sử dụng.

Táo đỏ khô là một mặt hàng nhập khẩu. Được sản xuất theo quy trình công nghệ tiên tiến, an toàn, hợp vệ sinh. Đặc biệt là giữ được trọn vẹn các chất dinh dưỡng có trong quả táo đỏ. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, táo đỏ khô được kiểm chứng và đánh giá là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

Quả táo đỏ khô có các thành phần dinh dưỡng như: protein, lipid, các loại vitamin (A, B1, B2, C, Caroten…), các khoáng chất và chất xơ. Ngoài ra người ta còn chứng minh trong táo đỏ khô có thêm các chất camp, triterpenes tốt cho làn da. Có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả.

Khoa học đã chứng minh, ăn quả táo đỏ cũng như táo đỏ khô mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và nhan sắc của người dùng.

Khi người phụ nữ mang thai, thường xuyên có tình trạng thiếu máu. Vì một phần máu phải mang đi nuôi thai nhi. Nếu vấn đề thiếu máu kéo dài và nặng nề nó sẽ ảnh hưởng đến thể trạng của mẹ cũng như sức khỏe của thai nhi. Đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu. Chính vì thế thực phẩm bổ máu là rất cần thiết.

Việc sử dụng táo đỏ khô sẽ làm cải thiện một cách nhanh chóng tình trạng thiếu máu của bà bầu. Mỗi ngày bà bầu có thể sử dụng 1-2 quả mỗi ngày. Sử dụng thường xuyên các món ăn được chế biến từ quả táo đỏ khô như cháo hạt sen táo đỏ, trà hoa cúc táo đỏ,…

Khi mang thai, lượng hormone trong cơ thể người phụ nữ thay đổi dẫn đến tình trạng làn da bị sạm và nám. Tình trạng này có thể cải thiện sau khi bạn sinh xong. Tuy nhiên ngay từ lúc mang thai bạn có thể sử dụng táo đỏ khô để cải thiện tình trạng da. Vừa mang thai nhưng vẫn có một làn da đẹp. Táo đỏ khô cung cấp lượng lớn vitamin C, A… rất tốt cho làn da, giúp da căng mịn, sáng bóng.

Các bà bầu thường xuyên có tình trạng mệt mỏi, đau đầu, choáng váng… đó là biểu hiện của tình trạng huyết áp thấp do mang thai. Để cải thiện tình trạng đó mà vừa cung cấp thêm các chất dinh dưỡng, các bà bầu có thể sử dụng táo đỏ khô. Các món ăn được chế biến cùng với quả táo đỏ khô như gà hầm táo đỏ khô, trà táo đỏ khô hoa cúc, cháo hạt sen táo đỏ…

Đây đều là những món ăn ngon, bổ dưỡng và cải thiện tốt tình trạng chán ăn ở phụ nữ mang thai. Điều đặc biệt, trà hoa cúc táo đỏ, có thể giúp cải thiện giấc ngủ sâu. Đem lại cảm giác thư thái, thoải mái cho bà bầu.

Đối với bà bầu, việc sử dụng thuốc tây rất có hại. Người ta thường kiêng không sử dụng vì nó có thể gây ảnh hưởng lớn tới thai nhi. Bà bầu thường sức đề kháng giảm và việc cảm lạnh là không tránh khỏi. Chính vì thế mà táo đỏ khô trở thành bài thuốc cứu tinh cho bà bầu khi thời tiết trở mùa.

Táo đỏ khô khi sử dụng thường xuyên giúp sức đề kháng tốt, có tác dụng ngừa cảm. Đặc biệt trà gừng táo đỏ là bài thuốc chữa ho, cảm lạnh cực kỳ hiệu quả. Gừng kết hợp với táo đỏ thì bổ dưỡng lại càng thêm bổ dưỡng.

Chữa táo bón, giúp nhuận tràng

Táo bón khiến bà bầu trở nên bực bội, khó chịu. Đó cũng một trong những lí do khiến bà bầu trở nên “khó ở” hơn. Sử dụng quả táo đỏ khô thường xuyên là mẹo nhỏ tuyệt vời dành cho các ông chồng, vừa giúp vợ thoải mái lại ghi điểm tuyệt đối được với vợ.

Tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa dị ứng ở trẻ sau sinh

Các nhà khoa học đã chứng minh, trong táo đỏ có thành phần oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của mẹ và thai nhi. Người ta nhận ra, những bà mẹ có sử dụng táo đỏ khô khi mang thai, tỷ lệ trẻ bị dị ứng sau sinh giảm hơn hẳn so với những bà mẹ không dùng.

Chính vì thế, nên sử dụng táo đỏ khô để cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho cả mẹ và bé.

Cách dùng táo đỏ khô đúng cách cho bà bầu

Biết rằng quả táo đỏ khô rất tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Nhưng không nên lạm dụng sử dụng, tránh các tác hại không ngờ. Vì vậy nên dùng táo đỏ khô một cách có liều lượng và hợp lý.

Việc sử dụng táo đỏ khô nên có sự tư vấn của bác sĩ

Nên ăn ở một lượng vừa phải và kết hợp để chế biến các món ăn khác nhau.

Khi bị bệnh thì nên đi khám trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc gì. Kể cả táo đỏ khô.

Liên hệ tư vấn và mua hàng:

Hotline bán sỉ: (+84) 936 488 420

Hotline bán lẻ: (+84) 868 937 118

Email: Econashine@gmail.com

Tác Dụng Của Quả Óc Chó Với Sức Khỏe Bà Bầu

Sẽ tới lúc bạn được vinh dự trao cho thiên chức làm mẹ và rồi bạn sẽ phải quan tâm tới vô số vấn đề dinh dưỡng trong thai kì. Bạn sẽ được khuyên nhủ nên ăn món này, phải kiêng món kia… rất rất nhiều vấn đề sẽ phải quan tâm. Tất cả đều vì sức khỏe của mẹ và đứa con thân yêu.

Bạn sẽ được mách nhỏ rằng bà bầu ăn quả óc chó sẽ giúp con thông mình và cũng tốt cho chính bản thân mình nữa.

Liệu lợi ích của quả óc chó với bà bầu có thực không?

Theo các nghiên cứu khoa học ( bạn dễ dàng kiểm chứng bằng cách Google tiếng anh) quả óc chó rất giàu axit béo Omega 3 giúp thúc đẩy sự hoạt động của các tế bào não nhằm cải thiện trí tuệ của trẻ sơ sinh.

– Như đã nói ở trên nguồn Omega 3 và protein dồi dào trong hạt óc chó sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của mắt cũng như não bộ của em bé khi còn trong bụng mẹ – Quả Óc chó giúp giảm mức cholesterol xấu trong máu và làm tăng nồng độ cholesterol tốt trong cơ thể người mẹ, đây là lợi ích giúp bạn tránh bị các bệnh về tim mạch trong thai kì nhờ cơ thể luôn duy trì được lượng lipid tối ưu. – Ăn quả óc chó thường xuyên giúp bà bầu giảm thiểu viêm mạch máu, giúp thư giãn mạch máu và kiểm soát huyết áp cao. – Lượng protein và chất xơ cao trong hạt óc chó giúp bà bầu duy trì cảm giác no từ đó có thể kiểm soát được cân nặng hợp lý trong thời kì mang thai. – Các nguyên tố khoáng vi lượng phong phú trong quả óc chó, đặc biệt là Đồng giúp cho sự phát triển, tăng trưởng của thai nhi được tốt hơn. – Bên cạnh các nguyên tố khoáng vi lượng, Óc chó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa như Vitamin E, polyphenol, mangan giúp cơ thể phòng chống sự phát triển của gốc tự do đồng thơi thăng cường sức mạnh cho thệ thống miễn dịch của bạn. – Giảm thiểu tình trạng trầm cảm sau sinh, vì vậy sau sinh cũng cần ăn đều quả óc chó. – Giúp ngủ tốt hơn.

Một số rủi ro có thể xảy ra khi ăn nhiều hạt óc chó trong khi mang thai.

– Ăn quá nhiều sẽ gây tiêu chảy, Óc chó nhiều chất béo và cái gì tốt mà tiêu thụ quá mức cũng trở thành xấu. Bạn cần cân nhắc chỉ ăn 5-7 quả mỗi ngày. – Nếu bạn rơi vào trường hợp không may mắn là bị dị ứng khi ăn các loại hạt thì có thể khi bạn ăn một lượng nhỏ quả óc chó có thể bị các triệu chứng dị ứng như ngứa, phát ban, sưng môi, chóng mặt…

Vấn đề bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu nên bắt đầu ngay từ trước khi dự tính mang thai để đảm bảo cơ thể người mẹ luôn đầy đủ dinh dưỡng và luôn ở trạng thái khỏe mạnh nhất.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hạt óc chó trước khi bắt đầu mang thai 2-3 tháng.

19 Tác Dụng Của Quả Gấc Với Sức Khỏe Bà Bầu, Làm Đẹp Và Trị Bệnh Tật

1. Tác dụng của quả gấc đối với sức khỏe

Nếu như cà chua là loại rau củ quả bổ dưỡng nổi tiếng hàng đầu với khả năng phòng chống ung thư và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư nhờ chứa chất Lycopen. Thì nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lượng chất đó trong quả gấc còn nhiều hơn như thể gấp 70 lần. Đặc biệt, gấc còn chứa các chất như carotene, vitamin E … khiến chất gây ung thư bị vô hiệu hỏa 75%, nhất là những bệnh về ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú…

Quả gấc có tác dụng gì đối với sinh lý nam và nữ? Trong gấc có chứa chất beta carotene rất tốt cho sức khỏe tình dục. Nếu cơ thể thiếu hụt chất này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các tổ chức tế bào sinh dục của cả nam và nữ. Nó làm thay đổi cấu trúc của các bộ phận sinh dục như buồng trứng, tử cung, tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh… Bên cạnh việc dùng các sản phẩm tăng cường sinh lý nam thì bổ sung quả gấc vào thực đơn cũng đem lại hiệu quả cho đấng mày râu rõ rệt.

Vì trong gấc có nhiều vitamin A nên rất tốt đối với hệ thần kinh ở mắt, còn chữa được một số bệnh ở mắt. Gấc chính là giải pháp hàng đầu giúp mắt sáng hơn từ xưa đến nay.

Hàm lượng lycopen 178 trong quả gấc có tác dụng chống lão hóa rất mạnh. Nhờ thế mà có khả năng dưỡng da, giúp da luôn tươi trẻ, hồng hào. Khi đi ngoài nắng và bị cháy sạm, chất Alpha Tocopherol có trong dầu gấc sẽ làm giảm nồng độ IgE, giúp trả lại màu sắc cho da.

Từ xưa đến nay, người ta đã biết được rằng, gấc được coi như thực phẩm chức năng hỗ trợ làm đẹp hàng đầu trong việc giúp da mịn màng và trắng sáng hơn rất nhiều. Tất cả là nhờ và thành phần beta caroten cao và các loại vitamin thuần túy có trong quả gấc giúp duy trì một làn da khỏe mạnh, mịn màng.

3. Tác dụng của quả gấc đối với bà bầu

3.1. Cung cấp vitamin A trong thai kỳ

Là thực phẩm giàu vitamin A nhất cho bà bầu, trong trái gấc chứa hàm lượng Beta caroten – tiền chất của Vitamin A có khả năng ngăn ngừa và chữa các bệnh quáng gà, khô giác mạc mắt, suy dinh dưỡng ở trẻ em. Dầu gấc sẽ an toàn hơn rất nhiều so với việc sử dụng Vitamin A tổng hợp. Vì vậy, đối với bà bầu thì nên bổ sung dinh dưỡng bằng các món ăn từ trái gấc thay vì uống các loại thuốc Vitamin A tổng hợp.

Tác dụng của quả gấc phải kể đến tiếp theo là phòng chống ung thư vú. Sử dụng các món ăn được chế biến từ loại trái cây tốt cho sức khỏe này thường xuyên sẽ vô hiệu hóa hơn 75% các chất tạo thành ung thư vú nhà vào hàm lượng carotene, vitamin E, Lycopen…

3.4. Tăng sức đề kháng khi mang thai

Trong dầu gấc có chứa chất béo chủ yếu là acid oleic hay còn được gọi với cái tên khác là omega 9 44%, 15 % là 0mega 6, đây chính là những chất quan trọng tạo nên não, võng mạc mắt và myelin của hệ thần kinh của trẻ nhỏ và thai nhi. Dầu gấc có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết để bảo vệ thai nhi khỏi những tác hại xấu của thực phẩm do mẹ ăn vào. Trong gấc cũng chứa các nguyên tố vi lượng giúp tăng hồng cầu ở trẻ, tăng sức đề khác và phòng tránh nhiễm các loại virus và giúp cơ quan sinh sản phát triển bình thường. Đây chính là lý do mà phụ nữ mang thai nên dùng dầu gấc thường xuyên.

4.1. Không nên bỏ màng đỏ quanh hạt gấc

Rất nhiều người có thói quen khi sơ chế gấc lại đi loại bỏ màng đỏ bao quanh hạt gấc. Như vậy là sai lầm, nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, dầu màng đỏ bao quanh hạt gấc có tác dụng giống như Vitamin A tự nhiên, giúp tăng cường thị lực và hỗ trợ điều trị bệnh khô mắt hiệu quả.

4.2. Cẩn trọng khi dùng hạt gấc

Hạt gấc có vị hơi ngọt, một chút đắng có tính ôn độc. Nếu muốn giữ hạt gấc lại để làm thuốc thì hãy cẩn thận vì nó có tính độc, nếu dùng không đúng cách có thể gây nguy hiểm. Không nên dùng làm thuốc qua đường uống mà không có sự chỉ dẫn của các bác sĩ, chỉ nên bôi ngoài da với liều lượng 2-4g mỗi ngày. Cần nướng chín hạt trước khi sử dụng.

Nhiều nghiên cứu thành phần của hạt gấc, nhận thấy rằng hạt gấc có tính độc cấp LD50. Thử nghiệm dùng dưới liều 20g/kg chuột không bị chết, nhưng tất cả chuột đều chết trên 180g/kg.

4.3. Ăn nhiều cũng không tốt

Các tiền vitamin A trong quả gấc tan trong dầu, khi thừa không được thải ra khỏi cơ thể. Chính vì thế, nếu có lạm dụng trong thời gian dài có thể khiến gan bị ngộ độc và gây vàng da. Dùng quá liều sẽ gây ra hiện tượng đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi, rối loạn kinh nguyệt, và khô da. Còn ở trẻ em mặc dù đây là tác dụng của dầu gấc cho bé là không thể chối cãi nhưng nếu ăn nhiều sẽ khiến trẻ bị chậm tăng cân, đau xương, tăng chảy máu và kiềm hãm sự phát triển xương ở trẻ.

Trong một ngày không nên dùng quá nhiều dầu gấc. Người lớn chỉ nên 1 – 2ml chia làm 2 lần dùng trước bữa ăn. Khi đã dùng dầu gấc thì không nên ăn các thực phẩm giàu beta caroten như cà rốt, bí đỏ, đu đủ,… để tránh gây vàng da.

5. Cách chọn quả gấc tươi ngon bổ dưỡng

Khi lựa chọn mua gấc hãy để ý đến những quả to tròn, gấc chín có màu đỏ tươi, gai nở đều, cuống vẫn còn tươi nguyên. Chị em không nên chọn mua những quả đã bị dập vỡ vì khó bảo quản lâu. Lựa chọn được quả gấc chín đều mà vẫn còn lành nguyên có thể cất giữ được cả tháng mà không lo hư hỏng, lãng phí.

Những quả gấc tươi ngon cầm lên sẽ thấy nặng tay, khi ấn nhẹ vỏ hơi cứng. Đối với những quả có vỏ chỗ mềm chỗ cứng và cuống bị héo thì sẽ không tươi, nhanh hỏng. Đây cũng là cách chọn quả gấc ngon được nhiều bà nội trợ áp dụng giúp mua được những quả gấc ngon. Nhờ thế mà chế biến ra được những món ăn thơm ngon bổ dưỡng lại rất đẹp mắt như cơm gấc cuộn, xôi gấc, chè gấc, dầu gấc…

Đồng thời, đối với bà bầu cần khám sức khỏe định kỳ qua các dịch vụ thai sản trọn gói theo dõi sự phát triển của thai nhi và bà bầu tại bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec. Ngoài ra hiện trên Docco đang có combo các món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng suốt tuần để các mẹ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian trong khâu chuẩn bị và nấu nướng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hoa Quả Và Sức Khỏe Bà Bầu trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!