Xu Hướng 2/2024 # Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không? # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu về hột vịt bắc thảo

Hột vịt bắc thảo được bọc bởi một lớp vỏ trấu bên ngoài, khi bóc bỏ lớp trấu và các nguyên liệu đắp ở ngoài vỏ thì vỏ trứng có màu đen trắng lẫn lộn như màu muối tiêu. Lòng đỏ của hột vịt thường có màu xanh xám, xanh đen hoặc màu kem với mùi mạnh đặc trưng riêng, lòng trắng thì có màu nâu đen và trong suốt như thạch. Lòng đỏ của hột vịt Bắc Thảo có mùi khá hăng, sốc có vị béo và khá the, lòng trắng thì ít mùi vị hơn. Đây là một món ăn khá khó ăn cho những bạn nào ăn không quen.

Hột vịt bắc thảo có cần luộc không?

Để trả lời cho câu hỏi hột vịt bắc thảo có cần luộc không thì hột vịt bắc thảo có thể ăn sống hoặc luộc đều được. Hột vịt bắc thảo ăn sống sẽ mềm, dẻo và hơi dính. Nếu ai thích ăn hột vịt bắc thảo có lớp vỏ ngoài dai giòn thì nên gỡ bỏ lớp đất bên ngoài, rửa sạch và luộc từ 15 đến 20 phút. Chú ý, khi luộc trứng có thể bị nổ vỡ ra ở đầu trứng vì vậy các bạn nên luộc với lửa vừa và nhớ đậy nắp nồi khi luộc. Trứng vịt Bách Thảo sau khi bóc vỏ có thể ăn ngay mà không cần chế biến cầu kỳ hay thậm chí trứng bách thảo không cần luộc cũng được.

Cách làm hột vịt bắc thảo

Người ta làm hột vịt bắc thảo bằng cách ngâm trứng trong hỗn hợp bùn nhão được làm từ đất sét pha kiềm và nước, hoặc dùng tro gỗ, vôi tôi, muối, nhằm duy trì thời gian ủ trứng lâu nhất. Lớp vỏ này có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

Cách làm hột vịt bắc thảo:

B1: Thả trứng vào nước muối hồ tan và muối thường để lựa các trứng bị chìm xuống. Sau đó đem các trứng được chọn rửa và lau sạch bằng. Sau đó đem ngâm trứng với nước đã hòa phèn chua trong ba ngày. Tạo hỗn hợp bùn đất sét để ủ trứng

B2: Phết lên bề mặt quả trứng lớp hỗn hợp bùn và lăn trứng qua một lớp mỏng vỏ trấu để hỗn hợp bọc chặt vào nhau và bao kín quả trứng, đặt trong hũ đậy nắp thật kín, chôn xuống đất trong khoảng 3 tháng hoặc lâu hơn.

B3:  Khi hỗn hợp bùn, vỏ trấu khô lại là thành phẩm món trứng vịt bắc thảo. Quả trứng lúc này có lòng đỏ chuyển sang màu xanh xám, lòng trắng có màu nâu đen và trong suốt như thạch là ta có thể dùng ăn được

Những công dụng chính của hột vịt bắc thảo

Nhuận phế

Hột vịt bắc thảo giàu vitamin A giúp bảo vệ hệ hô hào, thúc đẩy hệ miễn dịch và làm tăng lượng hồng cầu máu giúp ngăn chặn các bệnh viêm hô hấp. Dưỡng phế ngăn chặn các bệnh về phổi.

Giúp cầm máu nhanh chóng

Trứng vịt bắc thảo có khả năng kích thích hồng cầu sinh trưởng, tạo hồng cầu mới, giúp cầm máu tốt. Hột vịt bắc thảo rất phù hợp với những người mắc những bệnh xuất huyết như chị em phụ nữ có kinh nguyệt không ổn định, ra máu nhiều, đặc biệt dành cho những người phụ nữ mới sinh.

Có tác dụng giải rượu

Hột vịt bắc thảo giải độc rượu rất tốt hỗ trợ người say thải chất cồn nhanh chóng ra khỏi cơ thể đồng thời có tác dụng giúp người say tránh được các triệu chứng như đau đầu, mặt đỏ và giảm bớt lượng cồn do dạ dày hấp thu, bảo vệ màng dạ dày.

Giải nhiệt, giảm nhiệt

Trứng vịt bắc thảo có vị đắng nhẹ, có công dụng giải độc, giải nhiệt cho gan rất tốt. Những người bị lở miệng, nổi mụn nhọt, gan nóng dùng hột vịt bắc thảo sẽ giúp làm mát gan, giải độc.

4.5/5

(2 Reviews)

About admin

Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không

Trứng hột vịt bách thảo sau khi bóc vỏ có thể ăn ngay mà không cần luộc hay chế biến cầu kỳ khác và thậm chí trứng bách thảo không cần luộc. Trứng vịt bắc thảo như một món đồ nguội ăn khai vị và được ưa chuộng tại nhiều nơi: Người Quảng Đông thường bọc xung quanh từng lát trứng Bách Thảo với nhiều lát gừng xắt mảnh.

Hột vịt bắc thảo có cần luộc không? Những điều cần biết về hột vịt bắc thảo Giải đáp thắc mắc hột vịt lộn bắc thảo có cần luộc không? Hột vịt bắc thảo có hình dáng và mùi vị thế nào?

Trứng vịt Bắc Thảo khi chưa bóc bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài Trứng sau khi bóc bỏ lớp trấu và các nguyên liệu đắp ở ngoài vỏ thì vỏ trứng có màu đen trắng lẫn lộn như muối tiêu, đôi khi tạo những lớp hoa văn trên bề mặt trông rất đặc biệt.

Lòng đỏ của trứng thường có màu xanh xám, xanh đen hoặc màu kem với mùi thơm mạnh đặc trưng, lòng trắng có màu nâu đen và trong suốt như thạch.

Hột vịt Bắc Thảo có lòng đỏ có mùi hăng, sốc, vị the và béo, lòng trắng ít mùi vị. Món này tương đối khó ăn, nếu ăn không quen sẽ có thể khó chịu.

Khi ăn hột vịt bắc thảo có cần luộc không?

Người Thượng Hải băm trộn trứng Bách Thảo với đậu phụ. Ở Đài Loan, người ta thái trứng Bách Thảo thành từng lát, kế đó phủ lên mặt trứng đậu phụ lạnh với nước xốt Katsuobushi và dầu mè, tương tự như món Hiyayakko của người Nhật Bản.

Ở miền Bắc Trung Quốc, người ta phủ đậu phụ lạnh lên bề mặt trứng, thêm vào một ít gừng non xắt sợi nhuyễn, hành củ băm nhừ và rưới lên trên cùng một hỗn hợp nước xốt đậu nành hoặc dầu mè. Tại Việt Nam, người ta ăn trứng Bắc Thảo sống với củ kiệu và tôm khô hoặc đem nấu cháo cũng như chế biến các món ăn cầu kỳ khác.

Cách làm trứng hột vịt bắc thảo đúng chuẩn

Người ta làm món trứng Bắc Thảo bằng cách ngâm trứng trong hỗn hợp bùn nhão được làm từ đất sét pha kiềm và nước, hoặc có thể dùng tro gỗ, vôi tôi, muối, nhằm duy trì thời gian ủ trứng lâu nhất. Lớp vỏ này có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

Nguyên liệu làm hột vịt bắc thảo:

50 trứng vịt

5 trái bồ kết

1/2 muỗng cà phê diêm sinh

4 muỗng cà phê quế bột

1 muỗng cà phê đinh hương

70g trà mạn

1 bó rau dền gai (hoặc trấu)

Lá trắc bách diệp (60 lá)

4 muỗng cà phê phèn chua.

Bước 1: Thả trứng vào nước muối, trứng chìm xuống là trứng tốt (1 lít nước + 50g muối hồ tan). Đem các Trứng tốt rửa qua nước lọc, lau sạch bằng khăn khô, sau đó đem ngâm trứng với nước đã hòa phèn chua. 4 muỗng Phèn chua, pha với 1 lít nước ngâm hột vịt ba ngày, lòng trắng sẽ trong, lòng đỏ vàng. Trong qui trình chế biến, có lẽ lâu nhất là thời gian canh chừng 3 ngày mới lấy được trứng trong nước phèn chua ra.

Bước 2: Bồ kết nướng thành than giã nhỏ như bột. Trà mạn pha với 1 lít nước sôi, Đinh hương sao vàng tán nhỏ, Rau dền gai phơi khô đốt lên lấy tro, trộn với bột quế, diêm sinh và lá trắc bách diệp giã nhỏ (có thể thay thế rau dền bằng trấu). Pha “hỗn hợp bùn” gồm nhiều loại bột nguyên liệu ta đã chuẩn bi trên lại với nhau.

Bước 3: Phết lên bề mặt quả trứng lớp hỗn hợp bùn trên ở bước 3. Tiếp tục lăn trứng qua một lớp mỏng vỏ trấu để hỗn hợp bọc chặt vào nhau, bao kín quả trứng.

Bước 4: Khi hỗn hợp bùn, vỏ trấu khô lại là thành phẩm món trứng vịt bắc thảo. Quả trứng lúc này có lòng đỏ chuyển sang màu xanh xám, lòng trắng có màu nâu đen và trong suốt như thạch là ta có thể dùng ăn được

Cách làm món trứng hột vịt bắc thảo tôm khô củ kiệu ngon

Món củ kiệu tôm khô tuy đơn giản nhưng lại khá ngon miệng và là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Món ăn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc chuẩn bị các món ăn bày lên mâm cỗ hoặc đãi bạn bè, nếu được chế biên chung với trứng vịt bắc thảo sẽ trở thành món nhậu nhâm nhi ngày tết thật tuyệt.

Bước 1: Bạn lấy tôm khô đem rửa qua với nước. Có thể dùng nước ấm để tiết kiệm thời gian. Sau đó vớt tôm ra và để ráo nước.

Bước 2: Lấy nước giấm đường đã ngâm củ kiệu vào ngâm tiếp với tôm khô. Khi thấy tôm mềm thì vớt ra.

Bước 3: Lấy trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu rồi ngâm rồi rửa sạch. Sau đó, dùng bếp gas hoặc bếp điện luộc trứng trong vòng 15 – 20 phút.

Bước 4: Cuối cùng đem lột vỏ và chẻ múi cau. (Nếu bạn ăn sống được trứng thì có thể không cần phải luộc trứng)

Bước 5: Bạn xếp tôm khô, củ kiệu và trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc bạn cũng có thể trộn lẫn tôm khô với củ kiệu rồi bày trứng xung quanh. xong ròi, bạn đã tự tay làm được món trứng bách thảo tôm khô củ kiệu ngay tại nhà rồi.

Cách cắt trứng hột vịt bắc thảo đúng cách không bị vỡ

Trứng bắc thảo sau khi được bóc xong nếu dùng dao thái, lòng đỏ sẽ bị dính vào dao, vô cùng khó rửa lại làm cho miếng trứng bị méo mó.

Lúc này, giải pháp của bạn chính là một sợi dây ni lông hoặc chỉ nha khoa.

Bạn chỉ cần quấn vòng quanh quả trứng, sau đó kéo đều tay, miếng trứng sẽ được cắt ra thật đều mà lòng đỏ lại không hề bị xây sát ảnh hưởng gì cả.

Những công dụng chính của trứng hột vịt bắc thảo

1. Nhuận phế: Trứng vịt bắc thảo giàu vitamin A, bảo vệ hệ hô hào, thúc đẩy hệ miễn dịch, tăng lượng hồng cầu trong cơ thể, phòng chống các bệnh viêm hô hấp. Dưỡng phế, phòng ngừa các bệnh về phổi, giúp người bệnh có thể hô hấp thuận lợi.

2. Cầm máu: Trứng vịt bắc thảo có khả năng kích thích hồng cầu sinh trưởng, tạo hồng cầu mới, cầm máu rất có hiệu quả.

3. Giải rượu: Trứng vịt bắc thảo giải độc rượu rất tốt, giúp người say bài tiết chất cồn nhanh chóng. Đồng thời có tác dụng giúp người say tránh được các triệu chứng như đau đầu, mặt đỏ…Giảm bớt lượng cồn do dạ dày hấp thu, bảo vệ màng dạ dày.

4. Giải nhiệt, giảm nhiệt: Trứng vịt bắc thảo có vị đắng nhẹ, có công dụng giảm nhiệt cho những người hay mắc các chứng như lở miệng, nổi mụn nhọt, gan nóng… Trứng vịt bắc thảo còn có tác dụng giảm độc trong máu.

Qua những thông tin trên các bạn đã biết được hột vịt lộn bắc thảo có cần luộc không rồi đúng không nào? Hơn thế nữa còn biết được rất nhiều những điều hay ho xung quanh món ăn thú vị này.

Giải Đáp Thắc Mắc: Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không? : Nấu Cơm Gia Đình Thân Yêu

Hột vịt bắc thảo là gì?

Hột vịt bắc thảo là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, với những cái tên khác như trứng Bách Thảo, Bách nhật trứng, Thiên niên bách nhật trứng… Hột vịt bắc thảo được làm từ trứng vịt hoặc người ta có thể làm từ trứng cút và trứng gà ủ trong hỗn hợp từ đất sét và tro, có thêm muối, vôi và trấu. Người ta để món trứng này trong nhiều tuần hay nhiều tháng.

Trứng bắc thảo là món ăn dân dã được chế biến từ những quả trứng vịt có phôi chưa phát triển và thành hình, ngày tết người ta thường làm món ăn này để chế biến cùng với tôm khô và củ kiệu để nhâm nhi.

Tại sao hột vịt bắc thảo có mùi khai?

Hột vịt bắc thảo có phần lòng đỏ với mùi hăng, sốc như vị the và có độ béo, lòng trắng thì ít mùi vị. Món ăn này tương đối khó ăn nên nếu không quen thì có thể sẽ cảm thấy khó chịu. Trứng bắc thảo có mùi khai đặc trưng của trứng nên có nơi người ta gọi món trứng này là “trứng nước đái ngựa”, do đặc trưng trong quá trình ủ trứng và chế biến nên món trứng này có mùi khai. Tuy nhiên chỉ là do tâm lý, món trứng này vẫn ngon tuyệt.

Hột vịt bắc thảo có thể được ăn ngay mà không cần chế biến hay luộc lại (Ảnh: Internet)

Hột vịt bắc thảo có cần luộc không?

Hột vịt bắc thảo có thể được dùng để ăn ngay mà không cần chế biến cầu kỳ hay thậm chí là không cần phải luộc. Trứng vịt bắc thảo sau quá trình ủ cùng với vôi, muối và đất sét đã được làm chín sẵn. Do vậy món trứng này có thể được xem như một món đồ nguội ăn khai vị được yêu thích ở rất nhiều nơi.

Trứng bắc thảo làm món gì?

(Ảnh: Internet) Món ăn ngon với hột vịt bắc thảo có mặt trong những dịp tết

Cách làm hột vịt bắc thảo tại nhà

Hột vịt bắc thảo thường được làm bằng cách ngâm trứng trong hỗn hợp bùn nhão được làm từ đất sét pha kiềm và nước, hoặc có thể dùng tro gỗ, vôi tôi, muối để tạo thành hỗn hợp để duy trì thời gian ủ trứng lâu hơn mà không làm hỏng trứng. Lớp vỏ ngoài này sẽ giúp cho vi khuẩn không thể xâm nhập bên trong.

Chúng ta có thể làm hột vịt bắc thảo tại nhà với những công đoạn khá đơn giản. Bằng cách thả trứng vào nước muối cho trứng chìm xuống (cách chọn trứng tốt). Làm sạch vỏ trứng để ráo nước.

Bồ kết nướng thành than rồi giã nhỏ như bột, dùng trà mạn pha cùng nước sôi rồi vắt bỏ bã lấy nước. Lá đinh hương sao vàng rồi tán nhỏ. Rau dền phơi khô đốt lên lấy tro trộn cùng với bột quế và diêm sinh, lá trắc bách diệp thực hiện giã nhỏ.

Phèn chua pha cùng với nước ngâm hột vịt trong 3 ngày để lòng trắng trứng trong và lòng đỏ vàng. Nếu muốn để lâu hơn thì trộn nguyên liệu để bao ngoài trứng, bọc lá trắc bách diệp bên ngoài rồi xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới trong hũ kín chôn xuống đất trong khoảng 3 tháng hoặc lâu hơn rồi sử dụng.

Hột vịt bắc thảo để được bao lâu?

Hột vịt bắc thảo có thể để lâu trong quá trình ủ và sử dụng, khi để lớp vỏ ủ bên ngaofi bạn có thể để trứng trong khoảng 6 tháng tùy điều kiện bảo quản.

Bà bầu có nên ăn trứng bắc thảo không?

Trứng bắc thảo được xem là thực phẩm có khá nhiều công dụng đặc biệt, không chỉ có nhiều dinh dưỡng ở lòng đỏ trứng mà ở lòng trắng còn có rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trứng bắc thảo rất thích hợp sử dụng trong các bữa ăn của người cần bổ sung thực phẩm giàu nhiệt lượng hay những người lao động nặng thường xuyên ra mồ hôi nhiều.

Trứng bắc thảo có khá nhiều công dụng, những bà bầu có thể sử dụng trứng bắc thảo, tuy nhiên để an toàn hơn cho sức khỏe và thai nhi bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Hột vịt bắc thảo mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Bạn có thể mua hột vịt bắc thảo ở các chợ, siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa, trứng bắc thảo được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Hột vịt bắc thảo được bán với giá khoảng 5.000 – 7.000 đồng/trứng.

Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn

Trứng hột vịt bắc thảo tôm khô củ kiệu Ngon, mát dịu, bỗ dưỡng cho ngày Tết Cách làm trứng hột vịt bắc thảo đúng chuẩn

Người ta làm món trứng Bắc Thảo bằng cách ngâm trứng trong hỗn hợp bùn nhão được làm từ đất sét pha kiềm và nước, hoặc có thể dùng tro gỗ, vôi tôi, muối, nhằm duy trì thời gian ủ trứng lâu nhất. Lớp vỏ này có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

Một cách khác là dùng hỗn hợp gồm 300gr bột trà xanh, 300gr bột vôi tôi, 900gr bột muối biển, 700gr bột tro gỗ (than gỗ sồi) pha với nước đun sôi tạo thành một dạng bùn nhão, phết lên bề mặt của trứng Bách Thảo. Sau đó lăn trứng qua một lớp mỏng bột vỏ trấu để hỗn hợp bện chặt vào nhau rồi cho trứng vào vại hoặc sọt bằng lụa để bảo quản. Trong khoảng 3 tháng, hỗn hợp bùn nhão sẽ tự động khô lại, lúc này trứng đã có thể dùng được[1].

Công thức và nguyên vật liệu chế biến Cách làm trứng hột vịt bắc thảo

Chuẩn bị 50 trứng vịt, 5 trái bồ kết, 1/2 muỗng cà phê diêm sinh, 4 muỗng cà phê quế bột, 1 muỗng cà phê đinh hương, 70g trà mạn, 1 bó rau dền gai (hoặc trấu), lá trắc bách diệp (60 lá), 4 muỗng cà phê phèn chua.

Thả trứng vào nước muối, trứng chìm xuống là trứng tốt (1 lít nước + 50g muối hồ tan). Đem các Trứng tốt rửa qua nước lọc, lau sạch bằng khăn khô, sau đó đem ngâm trứng với nước đã hòa phèn chua. 4 muỗng Phèn chua, pha với 1 lít nước ngâm hột vịt ba ngày, lòng trắng sẽ trong, lòng đỏ vàng. Trong qui trình chế biến, có lẽ lâu nhất là thời gian canh chừng 3 ngày mới lấy được trứng trong nước phèn chua ra.

Bồ kết nướng thành than giã nhỏ như bột. Trà mạn pha với 1 lít nước sôi, Đinh hương sao vàng tán nhỏ, Rau dền gai phơi khô đốt lên lấy tro, trộn với bột quế, diêm sinh và lá trắc bách diệp giã nhỏ (có thể thay thế rau dền bằng trấu). Pha “hỗn hợp bùn” gồm nhiều loại bột nguyên liệu ta đã chuẩn bi trên lại với nhau.

phết lên bề mặt quả trứng lớp hỗn hợp bùn trên ở bước 3. Tiếp tục lăn trứng qua một lớp mỏng vỏ trấu để hỗn hợp bọc chặt vào nhau, bao kín quả trứng.

Khi hỗn hợp bùn, vỏ trấu khô lại là thành phẩm món trứng vịt bắc thảo. Quả trứng lúc này có lòng đỏ chuyển sang màu xanh xám, lòng trắng có màu nâu đen và trong suốt như thạch là ta có thể dùng ăn được

Cách làm trứng hột vịt bắc thảo tôm khô củ kiệu Ngon tại nhà

Món củ kiệu tôm khô tuy đơn giản nhưng lại khá ngon miệng và là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Món ăn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc chuẩn bị các món ăn bày lên mâm cỗ hoặc đãi bạn bè, nếu được chế biên chung với trứng vịt bắc thảo sẽ trở thành món nhậu nhâm nhi ngày tết thật đã ^^

Bước 1: Bạn lấy tôm khô đem rửa qua với nước. Có thể dùng nước ấm để tiết kiệm thời gian. Sau đó vớt tôm ra và để ráo nước. Lấy nước giấm đường đã ngâm củ kiệu vào ngâm tiếp với tôm khô. Khi thấy tôm mềm thì vớt ra.

Bước 2: Lấy trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu rồi ngâm rồi rửa sạch. Sau đó, dùng bếp gas hoặc bếp điện luộc trứng trong vòng 15 – 20 phút. Cuối cùng đem lột vỏ và chẻ múi cau. (Nếu bạn ăn sống được trứng thì có thể không cần phải luộc trứng)

Trứng vịt Bách Thảo sau khi bóc vỏ có thể ăn ngay mà không cần chế biến cầu kỳ. Nó như một món đồ nguội ăn khai vị và được ưa chuộng tại nhiều nơi:

Cách cắt trứng hột vịt bắc thảo đúng cách không bị vỡ

Trứng bắc thảo sau khi được bóc xong nếu dùng dao thái, lòng đỏ sẽ bị dính vào dao, vô cùng khó rửa lại làm cho miếng trứng bị méo mó. Lúc này, giải pháp của bạn chính là một sợi dây ni lông hoặc chỉ nha khoa. Bạn chỉ cần quấn vòng quanh quả trứng, sau đó kéo đều tay, miếng trứng sẽ được cắt ra thật đều mà lòng đỏ lại không hề bị xây sát ảnh hưởng gì cả.

Trứng vịt bắc thảo có công dụng gì, bà bầu có ăn được trứng bách thảo không?

Trứng vịt bắc thảo là một món ăn cực ngon đối với những người sành ăn, hoặc đã từng ăn qua trứng vịt bắc thảo, và là tín đồ của món này. với vị ngầy ngậy và béo béo không bị ngán

Trứng Bắc Thảo là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho người ốm, có tác dụng bổ huyết, ích trí, tinh mắt. Trứng có thể chế biến nhiều món như trộn với tôm khô, củ kiệu, xào với rau mồng tơi và tỏi, hấp 3 màu hoặc nấu cháo trứng vịt bắc thảo nhiều dinh dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi

Cách Làm Trứng Bắc Thảo, Chế Biến Hột Vịt Bách Thảo Ăn Với Gì

Cách làm trứng bắc thảo để ăn kèm cháo trắng thì làm sao không nhớ đến trứng vịt bắc thảo đầy nổi tiếng nhỉ. Trứng vịt bắc thảo là một món ăn cực ngon lạ miệng có mùi hăng, sốc, hơi khai, vị the và béo.

Lòng trắng ít mùi vị hơn. Món này tương đối khó ăn, nếu ăn không quen sẽ có thể khó chịu. Nhưng đối với những người sành ăn, hoặc đã từng ăn qua trứng vịt bắc thảo, và là tín đồ của món này.

Trứng bắc thảo là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho người ốm, có tác dụng bổ huyết, ích trí, tinh mắt. Người ta làm món trứng bắc thảo bằng cách ngâm trứng trong hỗn hợp bùn nhão được làm từ đất sét pha kiềm và nước, hoặc có thể dùng tro gỗ, vôi tôi, muối, nhằm duy trì thời gian ủ trứng lâu nhất.

Nguyên liệu làm trứng vịt bắc thảo ngon tại nhà

30 quả trứng vịt.

1/2 muỗng cà phê bột diêm sinh.

3 muỗng cà phê bột quế.

1 muỗng cà phê đinh hương.

50gr trà mạn.

1 bó rau dền gai.

40 lá trắc bạch diệp.

3 muỗng cà phê phèn chua.

4 trái bồ kết.

200gr vỏ trấu.

Phương pháp thực hiện trứng vịt bắc thảo

Trứng vịt khi mua về chúng ta rửa sạch thật kĩ khỏi phân vịt, rồi lau khô nước, sau đó đem trứng ngâm với 1000 ml nước đã hòa phèn chua trong thời gian 3 ngày thì được lấy ra. Trong 3 ngày này, là thời gian lòng trắng trứng sẽ biến đổi trong suốt, đặc lại như thạch rau câu đấy.

Sau đó mình dùng đinh hương sao vàng, tán nhỏ để tạo nhiều hương nhất từ đinh hương. Bồ kết đem nướng cháy thành than rồi giã hoặc xay nhuyễn như bột mịn. Pha một túi trà mạn với khoảng 700ml nước sôi, vắt lấy nước còn bã bỏ đi.

Rau dền gai mình phơi khô, đốt lấy tro (nếu không có rau dền có thể thay bằng vỏ trấu sẽ thông dụng dễ mua cho các bạn tại chợ hoặc nơi bán rượu thủ công). Lá trắc bạch diệp dã nhỏ rồi trộn đều với bột quế và bột diêm sinh. Đem tất cả những nguyên liệu trên trộn đều ta sẽ được hỗn hợp bùn sẹt chuẩn bị cho bước quan trọng tiếp theo thôi nào!

Chúng ta quét bùn phủ kín toàn bộ từng quả trứng, rồi lăn qua lớp vỏ trấu mỏng sao cho thật đều, khít, kín hết quả trứng. Xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới, đặt trong một cái hũ hoặc bình thủy tinh kín, chôn xuống đất khoảng 3 tháng (hoặc có thể tạo vị béo cho trứng ta ngâm trong thời gian lâu hơn).

Trong thời gian 3 tháng lớp bùn bên ngoài sẽ khô dần lại và chúng ta đã hoàn thành xong cách làm hột vịt trứng bắc thảo rồi đấy các bạn. Thật dễ phải không vậy chúng ta hãy thưởng thức thành quả thôi còn chờ gì nữa?

Cách sử dụng trứng vịt bắc thảo, hột vịt bách thảo ăn với gì?

Trứng vịt bách thảo sau khi bóc vỏ có thể ăn ngay mà không cần chế biến cầu kỳ. Nó như một món đồ nguội ăn khai vị và được ưa chuộng tại nhiều nơi như:

– Người Quảng Đông thường bọc xung quanh từng lát trứng Bách Thảo với nhiều lát gừng xắt mảnh.

– Người Thượng Hải băm trộn trứng Bách Thảo với đậu phụ.

– Ở Đài Loan, người ta thái trứng Bách Thảo thành từng lát, kế đó phủ lên mặt trứng đậu phụ lạnh với nước xốt Katsuobushi và dầu mè, tương tự như món Hiyayakko của người Nhật Bản.

– Ở miền Bắc Trung Quốc, người ta phủ đậu phụ lạnh lên bề mặt trứng, thêm vào một ít gừng non xắt sợi nhuyễn, hành củ băm nhừ và rưới lên trên cùng một hỗn hợp nước xốt đậu nành hoặc dầu mè.

– Tại Việt Nam thường dùng kèm với của kiệu, hoặc súp cua, cháo,…

Món củ kiệu tôm khô tuy đơn giản nhưng lại khá ngon miệng và là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Món ăn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc chuẩn bị các món ăn bày lên mâm cỗ hoặc đãi bạn bè, nếu được chế biến với trứng vịt bắc thảo sẽ trở thành món nhậu nhâm nhi ngày tết thật đã.

Trứng vịt muối bách thảo xào với rau mồng tơi và tỏi, hấp 3 màu hoặc nấu cháo trứng vịt bắc thảo nhiều dinh dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi.

Trứng vịt bắc thảo có thể chế biến thành nhiều món ăn phong phú, đa dạng thậm chí ăn sống trong cháo trắng, súp nóng. Đối với các bé nhỏ trong gia đình, các bạn có thể dùng trứng bắc thảo để nấu cháo nha, rất ngon và bổ dưỡng đấy và khi trứng chín sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bé nữa.

Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến

Trứng hột vịt bách thảo sau khi bóc vỏ có thể ăn ngay mà không cần luộc hay chế biến cầu kỳ khác và thậm chí trứng bách thảo không cần luộc.

Hột vịt bách thảo như một món đồ nguội ăn khai vị và được ưa chuộng tại nhiều nơi: Người Quảng Đông thường bọc xung quanh từng lát trứng Bách Thảo với nhiều lát gừng xắt mảnh.

Giải đáp thắc mắc hột vịt lộn bắc thảo có cần luộc không?

Trứng hột vịt bắc thảo là một loại trứng có nguồn gốc từ Trung Quốc được rất nhiều người yêu thích cũng như có khá nhiều người không thể dùng được món ăn thú vị này bởi hương vị khá đặc biệt.

Nguồn gốc của trứng vịt bắc thảo có từ đâu?

Hột vịt bách thảo được bắt nguồn từ người Trung Hoa và còn mang nhiều tên gọi khác như: trứng Bách Thảo, Bách nhật trứng, Thiên niên bách nhật trứng. Trứng vịt Bắc Thảo được làm từ trứng vịt, ngoài ra người ta còn sử dụng trứng cút hoặc trứng gà.

Để làm món trứng vịt Bắc Thảo người ta ủ trứng trong hỗn hợp từ đất sét, muối, vôi, tro, chấu,… trong thời gian 2-3 tháng hoặc có thể lâu hơn.

Trứng sau một thời gian ủ, khi bóc lớp vỏ bọc bên ngoài sẽ có màu đen, vỏ màu đen này lẫn lộn với muối, hạt tiêu, nhiều quả trứng vịt Bắc Thảo đôi khi còn có hoa văn nổi lên trên bề mặt trứng trông rất đẹp mắt.

Lòng đỏ bên trong của hột vịt bách thảo có màu xám hoặc xanh đen. Có mùi hăng, sốc, có vị béo và ít mùi. Trứng vịt Bắc Thảo rất khó ăn, tuy nhiên nếu ăn thường xuyên sẽ cảm thấy rất ngon.

Hột vịt bắc thảo có hình dáng và mùi vị thế nào?

Trứng vịt Bắc Thảo khi chưa bóc bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài Trứng sau khi bóc bỏ lớp trấu và các nguyên liệu đắp ở ngoài vỏ thì vỏ trứng có màu đen trắng lẫn lộn như muối tiêu, đôi khi tạo những lớp hoa văn trên bề mặt trông rất đặc biệt.

Lòng đỏ của trứng thường có màu xanh xám, xanh đen hoặc màu kem với mùi thơm mạnh đặc trưng, lòng trắng có màu nâu đen và trong suốt như thạch.

Khi ăn hột vịt bắc thảo có cần luộc không?

Người Thượng Hải băm trộn trứng Bách Thảo với đậu phụ. Ở Đài Loan, người ta thái trứng Bách Thảo thành từng lát, kế đó phủ lên mặt trứng đậu phụ lạnh với nước sốt Katsuobushi và dầu mè, tương tự như món Hiyayakko của người Nhật Bản.

Ở miền Bắc Trung Quốc, người ta phủ đậu phụ lạnh lên bề mặt trứng, thêm vào một ít gừng non xắt sợi nhuyễn, hành củ băm nhừ và rưới lên trên cùng một hỗn hợp nước xốt đậu nành hoặc dầu mè.

Tại Việt Nam, người ta ăn trứng Bắc Thảo sống với củ kiệu và tôm khô hoặc đem nấu cháo cũng như chế biến các món ăn cầu kỳ khác.

Cách làm trứng hột vịt bắc thảo đúng chuẩn

Người ta làm món trứng Bắc Thảo bằng cách ngâm trứng trong hỗn hợp bùn nhão được làm từ đất sét pha kiềm và nước, hoặc có thể dùng tro gỗ, vôi tôi, muối, nhằm duy trì thời gian ủ trứng lâu nhất. Lớp vỏ này có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

Nguyên liệu làm hột vịt bắc thảo gồm những gì?

50 trứng vịt

5 trái bồ kết

1/2 muỗng cà phê diêm sinh

4 muỗng cà phê quế bột

1 muỗng cà phê đinh hương

70g trà mạn

1 bó rau dền gai (hoặc trấu)

Lá trắc bách diệp (60 lá)

4 muỗng cà phê phèn chua.

Bước 1: Thả trứng vào nước muối, trứng chìm xuống là trứng tốt (1 lít nước + 50g muối hồ tan). Đem các trứng tốt rửa qua nước lọc, lau sạch bằng khăn khô, sau đó đem ngâm trứng với nước đã hòa phèn chua.

4 muỗng Phèn chua, pha với 1 lít nước ngâm hột vịt ba ngày, lòng trắng sẽ trong, lòng đỏ vàng. Trong qui trình chế biến, có lẽ lâu nhất là thời gian canh chừng 3 ngày mới lấy được trứng trong nước phèn chua ra.

Bước 2: Bồ kết nướng thành than giã nhỏ như bột. Trà mạn pha với 1 lít nước sôi, Đinh hương sao vàng tán nhỏ.

Rau dền gai phơi khô đốt lên lấy tro, trộn với bột quế, diêm sinh và lá trắc bách diệp giã nhỏ (có thể thay thế rau dền bằng trấu). Pha “hỗn hợp bùn” gồm nhiều loại bột nguyên liệu ta đã chuẩn bi trên lại với nhau.

Bước 3: Phết lên bề mặt quả trứng lớp hỗn hợp bùn trên ở bước 3. Tiếp tục lăn trứng qua một lớp mỏng vỏ trấu để hỗn hợp bọc chặt vào nhau, bao kín quả trứng.

Bước 4: Khi hỗn hợp bùn, vỏ trấu khô lại là thành phẩm món trứng vịt bắc thảo. Quả trứng lúc này có lòng đỏ chuyển sang màu xanh xám, lòng trắng có màu nâu đen và trong suốt như thạch là ta có thể dùng ăn được

Cách chế biến trứng vịt bắc thảo, hột vịt bách thảo ăn với gì?

Trứng vịt bách thảo sau khi bóc vỏ có thể ăn ngay mà không cần chế biến cầu kỳ. Nó như một món đồ nguội ăn khai vị và được ưa chuộng tại nhiều nơi như:

– Người Quảng Đông thường bọc xung quanh từng lát trứng Bách Thảo với nhiều lát gừng xắt mảnh.

– Người Thượng Hải băm trộn trứng Bách Thảo với đậu phụ.

– Ở Đài Loan, người ta thái trứng Bách Thảo thành từng lát, kế đó phủ lên mặt trứng đậu phụ lạnh với nước xốt Katsuobushi và dầu mè, tương tự như món Hiyayakko của người Nhật Bản.

– Ở miền Bắc Trung Quốc, người ta phủ đậu phụ lạnh lên bề mặt trứng, thêm vào một ít gừng non xắt sợi nhuyễn, hành củ băm nhừ và rưới lên trên cùng một hỗn hợp nước xốt đậu nành hoặc dầu mè.

– Tại Việt Nam thường dùng kèm với của kiệu, hoặc súp cua, cháo,…

Món củ kiệu tôm khô tuy đơn giản nhưng lại khá ngon miệng và là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết.

Món ăn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc chuẩn bị các món ăn bày lên mâm cỗ hoặc đãi bạn bè, nếu được chế biến với trứng vịt bắc thảo sẽ trở thành món nhậu nhâm nhi ngày tết thật đã.

Trứng vịt muối bách thảo xào với rau mồng tơi và tỏi, hấp 3 màu hoặc nấu cháo trứng vịt bắc thảo nhiều dinh dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi.

Trứng vịt bắc thảo có thể chế biến thành nhiều món ăn phong phú, đa dạng thậm chí ăn sống trong cháo trắng, súp nóng.

Đối với các bé nhỏ trong gia đình, các bạn có thể dùng trứng bắc thảo để nấu cháo nha, rất ngon và bổ dưỡng đấy và khi trứng chín sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bé nữa.

Cách làm món trứng hột vịt bắc thảo tôm khô củ kiệu ngon

Món củ kiệu tôm khô tuy đơn giản nhưng lại khá ngon miệng và là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết.

Món ăn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc chuẩn bị các món ăn bày lên mâm cỗ hoặc đãi bạn bè, nếu được chế biên chung với trứng vịt bắc thảo sẽ trở thành món nhậu nhâm nhi ngày tết thật tuyệt.

Bước 1: Bạn lấy tôm khô đem rửa qua với nước. Có thể dùng nước ấm để tiết kiệm thời gian. Sau đó vớt tôm ra và để ráo nước.

Bước 2: Lấy nước giấm đường đã ngâm củ kiệu vào ngâm tiếp với tôm khô. Khi thấy tôm mềm thì vớt ra.

Bước 3: Lấy trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu rồi ngâm rồi rửa sạch. Sau đó, dùng bếp gas hoặc bếp điện luộc trứng trong vòng 15 – 20 phút.

Bước 4: Cuối cùng đem lột vỏ và chẻ múi cau. (Nếu bạn ăn sống được trứng thì có thể không cần phải luộc trứng)

Bước 5: Bạn xếp tôm khô, củ kiệu và trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc bạn cũng có thể trộn lẫn tôm khô với củ kiệu rồi bày trứng xung quanh. xong ròi, bạn đã tự tay làm được món trứng bách thảo tôm khô củ kiệu ngay tại nhà rồi.

Cách cắt trứng hột vịt bắc thảo đúng cách không bị vỡ

Trứng bắc thảo sau khi được bóc xong nếu dùng dao thái, lòng đỏ sẽ bị dính vào dao, vô cùng khó rửa lại làm cho miếng trứng bị méo mó.

Lúc này, giải pháp của bạn chính là một sợi dây ni lông hoặc chỉ nha khoa.

Bạn chỉ cần quấn vòng quanh quả trứng, sau đó kéo đều tay, miếng trứng sẽ được cắt ra thật đều mà lòng đỏ lại không hề bị xây sát ảnh hưởng gì cả.

Các món ăn ngon chế biến từ trứng vịt bắc thảo

Trứng bắc thảo (bách thảo) có màu sắc không đẹp nhưng lại rất bổ dưỡng nếu được chế biến đúng cách và an toàn vệ sinh.

1. Thịt hấp trứng vịt muối và trứng bách thảo

Thỉnh thoảng bạn đổi vị cho gia đình với món thịt hấp trứng có vị mặn mặn, bùi bùi của trứng vịt muối và thơm của trứng bách thảo.

1 bát con thịt lợn xay

2 quả trứng vịt muối

2 quả trứng vịt bách thảo

2 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt

Hành hoa, hạt tiêu, hạt nêm, muối

Dưa leo (ăn kèm, tùy ý thích).

Bước 1: Trộn vào bát thịt một ít hạt tiêu và nửa thìa nhỏ muối, trộn đều.

Bước 2: Trứng bách thảo đập bỏ vỏ, để trứng ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Trứng vịt muối đổ ra bát, lấy hai lòng đỏ trứng, giữ lấy một lòng trắng trứng để trộn chung với thịt, dùng dao bổ làm bốn hoặc hai phần bằng nhau.

Bước 4: Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh tan, thêm hành hoa thái nhỏ vào.

Bước 5: Tiếp theo trộn trứng gà đã đánh tan vào bát thịt, dùng đũa khuấy nhẹ tay.

Bước 6: Sau đó lấy hơn một nửa phần trứng vịt muối, trứng bách thảo trộn vào bát thịt và một lòng trắng của trứng vịt muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều.

Vì lòng trắng trứng của trứng vịt muối đã mặn nên bạn không cần nêm nhiều gia vị. Phần trứng vịt muối và bách thảo còn lại để rải lên bề mặt thịt.

Bước 7: Chia hỗn hợp thịt vào hai bát nhỏ, đun nồi nước, bỏ từng bát vào hấp chín, thỉnh thoảng lau nước đọng lên thành nắp nồi.

Bước 8: Hấp khoảng 5 phút đến khi bề mặt trứng se lại, bạn xếp trứng bách thảo và trứng muối còn lại lên bề mặt.

Tiếp tục hấp từ 15 đến 20 phút đến khi dùng tăm xăm thử, thấy thịt không dính vào tăm là thịt chín, tắt bếp, lấy bát thịt ra rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt. Dùng kèm với cơm trắng và dưa leo.

2. Cháo thịt băm và trứng bách thảo

1/2 bát con gạo thơm

200 g thịt nạc xay

2 quả trứng vịt bách thảo

Hành, mùi, tiêu.

Gạo vo sạch cho vào nồi nấu cùng ít muối, nước sôi hạ lửa nhỏ thỉnh thoảng khuấy đều cho cháo khỏi sát nồi. Nấu cho đến khi hạt cháo nở đều.

Thịt nạc xay ướp hành tiêu, hạt nêm, nước mắm để cho thịt thấm gia vị. Khi cháo bắt đầu nở đều thì chuẩn bị chảo nóng với ít dầu và phi thơm hành cho thịt vào xào cho thơm.

Thịt chín cho tất cả vào nồi cháo nấu cùng và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Để sôi thêm 5 phút nữa cho thịt ra chất ngọt quyện cùng với cháo thì tắt bếp.

Múc cháo ra tô, cho trứng bách thảo đã cắt lát lên trên cùng với hành, mùi và ít tiêu. Nếu có thêm miếng quẩy ăn cùng nữa thì càng tuyệt.

Cháo mềm thơm, quyện cùng vị ngọt của thịt băm và bùi của trứng bách thảo, rất dễ ăn.

3. Cách làm món đậu phụ non hấp trứng bách thảo

Trứng bách thảo bùi béo quyện lẫn với vị ngọt, thơm mát của đậu phụ non và tôm khô, lạ lạ mà ngon.

200 g tôm khô hoặc thịt nạc xay

200 g đậu phụ non

2 quả trứng bách thảo

1 quả trứng gà

1 lòng đỏ trứng gà

Muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu, hành khô.

Bước 1: Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, xay nhuyễn.

Bước 2: Đậu phụ non rửa sạch, để ráo, dùng thìa tán nhuyễn.

Bước 3: Trứng bách thảo bóc bỏ vỏ trấu bên ngoài, rửa sạch vỏ, bổ làm bốn phần.

Bước 4: Trộn lẫn tôm khô, đậu phụ non, một quả trứng gà đánh tan, thêm nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hành khô thái nhỏ, trộn đều.

Bước 5: Đổ hỗn hợp đậu phụ ở bước 4 vào bát nhỏ hay thố nhỏ để hấp, xếp trứng bách thảo lên bề mặt đậu phụ.

Bước 6: Đặt bát nhỏ vào nồi hấp chín, khi hấp thỉnh thoảng bạn dùng khăn lau sạch nước đọng dưới nắp nồi, hấp từ 20 đến 25 phút .

Bước 7: Lòng đỏ trứng gà đánh tan, thêm hành lá, rưới lòng đỏ lên phía bên trên của bát đậu phụ, đậy kín khoảng 2 phút sau đó mở nắp nồi ra, đun tiếp thêm khoảng 6 phút đến khi bề mặt phía trên của lòng đỏ chín và se lại.

Bước 8: Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.

Trứng vịt bách thảo làm món gì ngon, chế biến thế nào 4. Trứng bắc thảo hấp vân đẹp mắt, ngon miệng

Với cách chế biến trứng bách thảo đơn giản, nhanh chóng, bạn sẽ có món trứng vịt bắc thảo hấp vân vô cùng hấp dẫn, làm phong phú thêm mục “những món ngon từ trứng bắc thảo” trong sổ tay nội trợ của mình.

Nguyên liệu:

3 trứng vịt muối

4 trứng gà

3 trứng bắc thảo

1/4 muỗng cà phê đường

1 muỗng canh rượu trắng

Cách làm:

Bước 1: Trứng bắc thảo lột vỏ thái miếng nhỏ.

Bước 2: Trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ riêng. Trứng vịt muối cũng làm tương tự.

Bước 3: Cho lòng trắng trứng gà và lòng trắng trứng vịt muối vào chung một tô, đánh tan cùng với đường và rượu. Lòng đỏ trứng gà đánh tan trong một bát riêng. Lòng đỏ trứng vịt muối cắt đôi.

Bước 4: Cho trứng vịt bắc thảo vào khuôn rồi đổ hỗn hợp lòng trắng trứng vào.

Bước 5: Đun sôi nước trong xửng, cho khuôn trứng vào hấp 10 phút. Khi thấy phần lòng trắng đã chín, chuyển sang màu trắng thì đổ phần lòng đỏ trứng gà lên trên.

Tiếp đến bạn xếp lòng đỏ trứng muối vào. Hấp tiếp 10 phút nữa là trứng chín.

Bước 6: Để trứng nguội, lấy ra khỏi khuôn và thái miếng vừa ăn.

Trứng bắc thảo thường ăn trực tiếp, nấu canh hoặc nấu cháo dường như đã trở thành món ăn quen thuộc. Thế nhưng khi đem hấp cùng trứng muối thì trứng bắc thảo lại trở thành một món ăn khá tinh tế và tạo sự hấp dẫn trong bữa cơm gia đình.

5. Cách làm món trứng bắc thảo chiên xù

Mọi người hay làm món trứng bắc thảo với tôm khô, củ kiệu. Bạn thử chế biến trứng bắc thảo theo một cách khác ngon lành hơn.

Trứng gà đập vào tô, đánh đều tay, cho nửa chén bột vào, tiếp tục khuấy cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt, mịn.

Trứng bắc thảo rửa sạch, khéo léo bóc vỏ ngoài , nhúng trứng vào bột nhão rồi lăn qua bột khô, bỏ vào chảo chiên vàng.

Cắt trứng làm 4. Dọn ăn kèm với đồ chua và nước mắm chua ngọt.

6. Đậu chiên trứng bách thảo

Mình làm món này 1 cách vô cùng tình cờ, không hề dự định trước, và mãi cho đến nấu món này (tự chế, mình chưa từng biết đến có món nào thế này không nữa), mình mới biết có 1 loại trứng gọi là trứng bách thảo.

Thậm chí khi mình cầm quả trứng “đen sì” trong tay, mình còn không biết phải nấu nó thế nào nữa. Rốt cục thì cứ nấu đại, và hy vọng là bữa tối sẽ không phải ăn cơm không.

Thế là vèo 1 cái hết cả đĩa luôn, mà toàn ăn “vã” chứ, hihi. Tuy màu của trứng bách thảo “xấu hoắc” (toàn đen sì), nhưng ăn thì hay hay. Sau khi mình luộc trứng lên xong, bóc vỏ ra, thấy phần lòng trắng còn có “họa tiết” hình bông hoa , ngạc nhiên lắm í.

Nếu bạn muốn thử “cảm giác mới lạ” (chưa từng làm trứng này bao giờ giống mình)..hihi, thì đây là cách mình đã chế biến trứng bách thảo. Đảm bảo người thích ăn trứng bách thảo sẽ thích ngay. Còn ai chưa từng ăn thì mình không dám cam đoan là ngon, hihi, tùy khấu vị mà.

2 quả trứng bách thảo, luộc khoảng 15 phút cho chín, bóc vỏ, bỏ phần lòng trắng, chỉ dùng lòng đỏ.

1 hộp đậu tươi

1 quả trứng gà /vịt , đánh nhuyễn

1 ít bột cà mì

1 ít ớt tươi, hạt tiêu, gia vị, tỏi băm nhỏ, hành khô băm nhỏ.

Dùng 1 nồi nhỏ, cho dầu ăn vào đun nóng già. Đậu tươi cắt miếng vuông vừa ăn, không nên cắt nhỏ quá sẽ dễ vỡ khi rán.

Sau đó nhúng miếng đậu vào bát trứng, rồi lăn qua bột cà mì, cho vào nồi dầu nóng, rán ngập dầu, chỉ 1 tẹo là miếng đậu vàng thì cho ra đĩa.

Lòng đỏ của trứng bách thảo dằm nát, trộn nhuyễn với gia vị, ớt băm nhỏ, hạt tiêu, hành, tỏi băm nhỏ. Dùng chảo nhỏ cho 1 tí dầu ăn vào rồi đảo lòng đỏ trứng cho thơm.

Việc cuối cùng là ăn 2 thứ kèm với nhau. Đậu giòn bên ngoài, mềm bên trong, không có vị mặn, sẽ được bổ xung vị đậm đà từ trứng, và cả vị rất đặc biệt của trứng bách thảo nữa.

Trứng hột vịt bắc thảo có tác dụng gì?

Khá nhiều người sẽ lạ lẫm khi nghe tên trứng Bắc Thảo hay trứng vịt Bắc Thảo bởi vì đây là thực phẩm chưa được phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi biết đến thực phẩm này thì bạn sẽ phải bất ngờ vì công dụng tuyệt vời trong chăm sóc sức khỏe.

Trứng vịt bắc thảo là một món ăn cực ngon đối với những người sành ăn, hoặc đã từng ăn qua trứng vịt bắc thảo, và là tín đồ của món này. với vị ngầy ngậy và béo béo không bị ngán.

Trứng Bắc Thảo là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho người ốm, có tác dụng bổ huyết, ích trí, tinh mắt.

Trứng có thể chế biến nhiều món như trộn với tôm khô, củ kiệu, xào với rau mồng tơi và tỏi, hấp 3 màu hoặc nấu cháo trứng vịt bắc thảo nhiều dinh dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi.

1. Nhuận phế: Trứng vịt bắc thảo giàu vitamin A, bảo vệ hệ hô hào, thúc đẩy hệ miễn dịch, tăng lượng hồng cầu trong cơ thể, phòng chống các bệnh viêm hô hấp. Dưỡng phế, phòng ngừa các bệnh về phổi, giúp người bệnh có thể hô hấp thuận lợi.

2. Cầm máu: Trứng vịt bắc thảo có khả năng kích thích hồng cầu sinh trưởng, tạo hồng cầu mới, cầm máu rất có hiệu quả.

3. Giải rượu: Trứng vịt bắc thảo giải độc rượu rất tốt, giúp người say bài tiết chất cồn nhanh chóng. Đồng thời có tác dụng giúp người say tránh được các triệu chứng như đau đầu, mặt đỏ…Giảm bớt lượng cồn do dạ dày hấp thu, bảo vệ màng dạ dày.

4. Giải nhiệt, giảm nhiệt: Trứng vịt bắc thảo có vị đắng nhẹ, có công dụng giảm nhiệt cho những người hay mắc các chứng như lở miệng, nổi mụn nhọt, gan nóng… Trứng vịt bắc thảo còn có tác dụng giảm độc trong máu.

Qua những thông tin trên các bạn đã biết được hột vịt lộn bắc thảo có cần luộc không rồi đúng không nào? Hơn thế nữa còn biết được rất nhiều những điều hay ho xung quanh món ăn thú vị này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không? trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!