Không chỉ điển trai, đa tài và thân thiện, 9X Nguyễn Trọng Nguyên còn khiến nhiều người nể phục bởi khả năng chi tiêu tiết kiệm và ‘hái’ ra tiền từ đồng vốn ít ỏi.

Biết kiếm tiền từ thời học sinh

Nguyễn Trọng Nguyên (sinh năm 1995, Hải Phòng) được nhiều người biết đến với việc làm MC, đóng kịch và làm đồ handmade.

Luôn phát huy hết mình những khả năng ‘thiên phú’ của bản thân, Trọng Nguyên ghi dấu ấn trong khá nhiều lĩnh vực xã hội. Đặc biệt, cậu bạn đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Cũng nhờ tài diễn xuất, có duyên với sân khấu, sự dí dỏm, hài hước trong hành động, cậu bạn còn được xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình. Đây cũng là nguồn thu nhập kha khá giúp Trọng Nguyên trang trải cuộc sống sinh hoạt.

Nhờ chăm chỉ kiếm tiền và kinh doanh nhỏ, Trọng Nguyên tự lo được cho cuộc sống của mình

Cát-xê đầu tiên của cậu bạn là 70.000 đồng cho một số quay Bữa trưa vui vẻ (VTV6) khi còn là sinh viên năm nhất. Dần có kinh nghiệm diễn xuất và có nhiều mối quen, Trọng Nguyên đã có thu nhập cao hơn, có khi lên đến 500.000 – 700.000 đồng trong 1 lần diễn xuất.

Với vai trò là một MC, Trọng Nguyên đến nghề như một cái duyên từ những năm học cấp hai. Và lần đầu tiên dẫn chương trình cho một buổi offline nhỏ năm lớp 11, khi nhận cát-xê 100.000 đồng, cậu bạn đã cười tủm tỉm từ chỗ diễn về nhà.

Lên đại học, môi trường của những cơ hội và sự năng động càng là bước đệm để Nguyên phát huy hơn nữa những khả năng của mình. Thời điểm đắt show, MC tự do như Nguyên nhận được 500.000 – 1.500.000 đồng/show. Số tiền kiếm được, cậu bạn luôn cân đối để chi tiêu hằng ngày và tích cóp cho những dự định khác.

Cô bạn Nguyễn Thùy Linh (SN 1994, Học viện Báo chí & Tuyên truyền) chia sẻ: ‘Nguyên là một người rất hài hước, thân thiện, đa tài và giàu nghị lực. Có những lúc khó khăn phải vay mượn bạn bè nhưng Nguyên vẫn kiên trì bước tiếp, không muốn phụ thuộc vào gia đình’.

Kinh doanh với 50 nghìn chàng sinh viên tỉnh lẻ tự sắm laptop điện thoại

Anh chàng làm MC cho nhiều chương trình

Kinh doanh với 50 nghìn đồng

Năm nhất đại học, cậu bạn vẫn còn dựa dẫm vào bố mẹ về kinh tế, chỉ kiếm được một số tiền nho nhỏ từ việc dẫn chương trình và quay clip, đủ để chi tiêu một số nhu cầu cá nhân.

Đến năm hai, cậu bạn quyết tâm mua laptop để hỗ trợ cho việc học, nhưng lại ngần ngại xin tiền phụ huynh. Trọng Nguyên quyết định sử dụng ‘vốn tự có’, dùng chính năng khiếu may vá và làm đồ handmade để bán những chiếc móc chìa khóa, túi đựng điện thoại, ví, hộp bút bằng vải dạ.

Từ vốn ban đầu chỉ với 50.000 đồng, Nguyên nhập nguyên liệu gồm vải, kim chỉ, màu vẽ có sẵn để làm sản phẩm.

Nhờ sự ủng hộ của nhiều người và chất lượng của sản phẩm, tháng đầu tiên, cậu bạn lãi được 2 triệu đồng.

Kinh doanh với 50 nghìn chàng sinh viên tỉnh lẻ tự sắm laptop điện thoại

Cậu bạn có nhiều tài lẻ này luôn luôn có ý thức kiếm và tiết BTC yêu cầu. Còn khi may đồ handmade cũng lắm lần đau khi đâm kim vào tay trong lúc khâu vá, thức đêm khá nhiều để làm đủ sản phẩm cho khách khiến đôi khi mình thấy mệt mỏi và muốn dừng lại’.

Nhưng rồi vượt lên tất cả, nỗ lực vì chính mình, 9X vẫn luôn khiến nhiều người cảm phục bởi sự đa tài, nghị lực và luôn đặt ra mục tiêu để phấn đấu không ngừng.

DSB ( theo tiin )

Quantrikinhdoanhdongdo: CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP LẦN THỨ TƯ (The Fourth Industrial Revolution)

Quantrikinhdoanhdongdo: KHÓA HỌC KHỞI NGHIỆP 2016 (START UP 2016) DÀNH CHO SINH VIÊN KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH & KHOA QUAN HỆ QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC ĐÔNG ĐÔ

PTI hướng nghiệp và đồng hành cùng các thế hệ “Nhà quản trị tương lai”