Xu Hướng 2/2024 # Mang Thai Mà “Quên” Không Ăn Mận Là Bỏ Lỡ Thứ Quả Vừa Ngon Vừa Tốt Đó Mẹ Bầu Biết Không? # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mang Thai Mà “Quên” Không Ăn Mận Là Bỏ Lỡ Thứ Quả Vừa Ngon Vừa Tốt Đó Mẹ Bầu Biết Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đến các chị, các cô chẳng bầu bí gì mà còn thèm mận đến… phát điên chứ huống hồ là các mẹ bầu, chỉ nghe đến thôi là đã thèm… chảy nước miếng rồi. Trái mận đang vào mùa, da căng mịn và dần chuyển từ màu xanh sang tím, đỏ, cắn một miếng thấy giòn tan từ lớp vỏ chan chát, rồi vị chua giòn và cái hậu hơi ngọt thật hấp dẫn vô cùng, đem chấm muối tôm hay muối ớt, dầm đường,… có khi tốn cả rổ.

Thế mà nhiều mẹ vì đang bầu bí nên chỉ… nuốt nước bọt chứ chẳng dám ăn, nghe đâu “các cụ” bảo ăn mận nóng, không tốt cho phụ nữ mang thai. Vậy sự thật là thế nào?

Mang thai, dại gì quên ăn… mận!

1. Thực ra, mận rất giàu dinh dưỡng

Loại quả này chứa rất nhiều vitamin A, vitamin C, chất chống oxy hóa, chất xơ và các khoáng chất như canxi, đồng, mangan, kali,… đặc biệt, trong một quả mận nhỏ chứa tới 30calo nhưng không hề có chất béo và cholesterol.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Trung bình, bà bầu cần khoảng 150mg vitamin C mỗi ngày. Với hàm lượng vitamin C dồi dào (1 quả mận nhỏ chứa tới gần 10mg vitamin C), ăn mận giúp bổ sung lượng vitamin C đáng kể cho bà bầu để nâng cao hệ miễn dịch, đặc biệt là giúp phòng ngừa các bệnh cảm cúm.

3. Giảm ốm nghén

Vị hơi chát, chua chua lại ngòn ngọt của quả mận giúp cảm giác buồn nôn bị đẩy lùi, nó cũng kích thích vị giác giúp mẹ bầu cảm thấy ngon miệng hơn. Vì thế, trong những tháng nghén nặng nề và chán ăn kinh khủng, mẹ bầu hãy ăn 1 vài quả mận trước bữa ăn để bớt cảm giác buồn nôn và thấy thèm ăn hơn.

4. Hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón

Theo Đông y, mận có vị chua ngọt, tính bình, có công dụng thanh can điều nhiệt – trị nóng trong, giải khát, giảm ho,… và kích thích tiêu hóa. Ngoài ra, lượng chất xơ trong quả mận cũng khiến chứng táo bón đáng ghét giảm đi đáng kể.

5. Giúp cơ thể hấp thu sắt

6. Làm đẹp da

Điều này có vẻ hơi “thừa” nhưng sự thật là phụ nữ, bất kể là các mẹ đang mang thai, ai cũng đều có nhu cầu làm đẹp. Nhất là trong thai kì, da thường xấu đi đáng kể với sự xuất hiện của mụn, nám và tình trạng sạm dạ. Vì thế, hãy sử dụng mặt nạ quả mận như một loại mỹ phẩm cực kì an toàn lại hiệu quả, giúp làn da sáng rõ lên.

Lưu ý khi ăn mận

Với từng ấy tác dụng cũng như đã được Y học chứng minh là không gây nóng, các mẹ bầu hoàn toàn có thể mua mận về ăn mà không cần ngậm ngùi “đợi đến mùa sau”. Tuy nhiên, khi ăn mận, các mẹ cần lưu ý:

– Rửa thật sạch và ngâm nước muối loãng trước khi ăn.

– Không nên gọt vỏ vì các chất oxy hóa tập trung chủ yếu ở phần này.

– Không ăn mận khi đói vì mận chua sẽ không tốt cho dạ dày.

– Không nên ăn quá nhiều mận trong một ngày (bất cứ thực phẩm gì, dù tốt đến mấy cũng không nên lạm dụng). Chỉ nên ăn vài quả mỗi ngày là đủ.

– Vì mận có vị chua, chát nên rất hợp với chấm muối ớt. Tuy nhiên, đồ ăn mặn và cay không được khuyến khích cho bà bầu, vì thế hãy hạn chế chấm nhiều muối và không nên ăn quá cay.

Theo bau.vn

Mang Thai Mà Quên Không Ăn Mận Là Bỏ Lỡ Thứ Quả Vừa Ngon Vừa Tốt Đó Mẹ Bầu Biết Không?

Đến các chị, các cô chẳng bầu bí gì mà còn thèm mận đến… phát điên chứ huống hồ là các mẹ bầu, chỉ nghe đến thôi là đã thèm… chảy nước miếng rồi. Trái mận đang vào mùa, da căng mịn và dần chuyển từ màu xanh sang tím, đỏ, cắn một miếng thấy giòn tan từ lớp vỏ chan chát, rồi vị chua giòn và cái hậu hơi ngọt thật hấp dẫn vô cùng, đem chấm muối tôm hay muối ớt, dầm đường,… có khi tốn cả rổ.

Thế mà nhiều mẹ vì đang bầu bí nên chỉ… nuốt nước bọt chứ chẳng dám ăn, nghe đâu “các cụ” bảo ăn mận nóng, không tốt cho phụ nữ mang thai. Vậy sự thật là thế nào?

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Trung bình, bà bầu cần khoảng 150mg vitamin C mỗi ngày. Với hàm lượng vitamin C dồi dào (1 quả mận nhỏ chứa tới gần 10mg vitamin C), ăn mận giúp bổ sung lượng vitamin C đáng kể cho bà bầu để nâng cao hệ miễn dịch, đặc biệt là giúp phòng ngừa các bệnh cảm cúm.

3. Giảm ốm nghén

Vị hơi chát, chua chua lại ngòn ngọt của quả mận giúp cảm giác buồn nôn bị đẩy lùi, nó cũng kích thích vị giác giúp mẹ bầu cảm thấy ngon miệng hơn. Vì thế, trong những tháng nghén nặng nề và chán ăn kinh khủng, mẹ bầu hãy ăn 1 vài quả mận trước bữa ăn để bớt cảm giác buồn nôn và thấy thèm ăn hơn.

6. Làm đẹp da

Điều này có vẻ hơi “thừa” nhưng sự thật là phụ nữ, bất kể là các mẹ đang mang thai, ai cũng đều có nhu cầu làm đẹp. Nhất là trong thai kì, da thường xấu đi đáng kể với sự xuất hiện của mụn, nám và tình trạng sạm dạ. Vì thế, hãy sử dụng mặt nạ quả mận như một loại mỹ phẩm cực kì an toàn lại hiệu quả, giúp làn da sáng rõ lên.

Lưu ý khi ăn mận

Với từng ấy tác dụng cũng như đã được Y học chứng minh là không gây nóng, các mẹ bầu hoàn toàn có thể mua mận về ăn mà không cần ngậm ngùi “đợi đến mùa sau”. Tuy nhiên, khi ăn mận, các mẹ cần lưu ý:

– Rửa thật sạch và ngâm nước muối loãng trước khi ăn.

– Không nên gọt vỏ vì các chất oxy hóa tập trung chủ yếu ở phần này.

– Không ăn mận khi đói vì mận chua sẽ không tốt cho dạ dày.

– Không nên ăn quá nhiều mận trong một ngày (bất cứ thực phẩm gì, dù tốt đến mấy cũng không nên lạm dụng). Chỉ nên ăn vài quả mỗi ngày là đủ.

– Vì mận có vị chua, chát nên rất hợp với chấm muối ớt. Tuy nhiên, đồ ăn mặn và cay không được khuyến khích cho bà bầu, vì thế hãy hạn chế chấm nhiều muối và không nên ăn quá cay.

St

Món Canh Ngày Hè Vừa Ăn Ngon Vừa Là Thuốc Bổ Tốt Cho Bà Bầu

Bí đao hầm xương

Theo Đông y, bí đao có vị ngọt, tính hàn nên có tác dụng lợi phế, giải nhiệt nhuận tràng. Ngoài ra, ăn bí đao giúp bà bầu giảm lượng nước thừa trong cơ thể. Một trong những món ăn đơn giản được chế biến từ bí đao là bí đao hầm xương. Mẹ mua bí đao về gọt sạch vỏ, thái miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước đã hầm xương heo sẵn. Nấu khoảng 5 phút bí vừa chín tới, nêm nếm là có thể dùng được.

Món ăn này dùng với cơm trắng và chấm nước mắm có chút ớt sẽ rất ngon. Vị ngọt của xương heo cùng với vị ngon mát của bí đao không những giúp mẹ bầu giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nắng nóng như thế này mà còn giúp làm đẹp da nữa đấy. Ngoài việc nấu canh, mẹ có thể dùng bí đao chế biến thành món nước ép để thay đổi khẩu vị.

Củ và ngó, hạt sen

Tác dụng thanh nhiệt, giải độc không thua kém gì củ năng hay củ đậu, củ sen và các bộ phận khác như hạt, ngó sen cũng rất hợp để ăn trong mùa hè nắng nóng. Hơn nữa, các bộ phận từ sen còn có tác dụng an thần – giúp điều hòa thần kinh, giảm sự hình thành nhiệt lượng trong cơ thể giúp bà bầu cảm thấy mát mẻ, dễ chịu hơn.

Mẹ bầu có thể ăn các món chế biến từ củ, ngó sen; uống trà lá sen hay đơn giản nhất là ăn chè hạt sen ngon lành vừa làm mát cơ thể, vừa tốt cho thai nhi.

Sắn (củ đậu) xào tôm

Củ đậu vị ngọt, tính mát, có công dụng giải nhiệt, giải khát, chữa chứng đầy bụng khi mang thai. Ngoài ra, trong củ đậu có chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và muối khoáng khác như: sắt, canxi, photpho, vitamin C… rất tốt cho cơ thể mẹ bầu. Các mẹ có thể gọt vỏ, ăn sống trực tiếp củ sắn, ép lấy nước uống hoặc cũng có thể dùng củ đậu chế biến thành nhiều món ăn phong phú và hấp dẫn, và một trong số đó là món củ đậu xào tôm.

Tôm mua về mẹ lột vỏ, ướp gia vị cần thiết. Củ sắn gọi vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Mẹ cho tôm vào xào trước đến khi tôm săn lại thì cho củ đậu vào. Khoảng 5 phút sau mẹ tắt bếp rồi nêm nếm là có thể dùng được ngay.

Tổng hợp

Mẹ Bầu Đừng Bỏ Lỡ Loại Quả “Ngon

Sự “thần kì” của sầu riêng

– Giống như các loại hoa quả khác, sầu riêng cũng “sở hữu” một lượng lớn các dưỡng chất vitamin và chất xơ, đặc biệt là vitamin C, B, E rất tốt cho sức khỏe sản phụ và thai nhi. Trong 100g sầu riêng có chứa đến hơn 30% là vitamin C, các vi chất như là folate, magie cùng một số khoáng chất khác giúp bảo vệ cơ thể mẹ khỏi các bệnh như táo bón, chứng thiếu máu, ung thư, … và đặc biệt là hạn chế tình trạng dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

– Lý do khiến mẹ ngày càng “nghiện” sầu riêng hơn là do trong loại quả này có chứa hàm lượng nhỏ thiamin – vitamin B giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, hàm lượng chất này còn kích thích sự hoạt động của dạ dày dẫn đến việc sản xuất axit hydrochloric giúp hệ tiêu hóa của sản phụ hoạt động hiệu quả hơn hẳn.

– Các mẹ khi mang thai thường xuyên phải đối mặt với việc xương khớp lúc nào cũng trong tình trạng đau nhức và mỏi mệt. Thế nhưng, khi ăn sầu riêng, mẹ và bé sẽ có một khung xương và hàm răng chắc khỏe hơn nhờ “combo” các dưỡng chất lợi hại như kali, photpho, canxi,… có trong đó.

– Ngoài ra, sầu riêng còn cung cấp một nguồn chất béo thô có lợi cho cơ thể chất béo và làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể sản phụ.

Tác hại nghiêm trọng nếu ăn sầu riêng sai cách Vừa hấp dẫn vừa nhiều dưỡng chất như vậy chẳng trách các bà bầu luôn “phát cuồng” sầu riêng đến thế.

Sầu riêng là loại quả có rất nhiều năng lượng. Theo nghiên cứu của chuyên gia cho biết trong 2 múi sầu riêng cỡ trung có thể cung cấp khoảng 60 calories và rất nhiều lượng đường cho cơ thể. Chính vì thế, sầu riêng là loại quả chống chỉ định với những bà bầu thừa cân và bị tiểu đường thai kì.

Cách ăn sầu riêng an toàn và đúng cách

Bên cạnh đó, sầu riêng là loại quả có tính nóng nên việc ăn quá nhiều và thường xuyên sẽ khiến cho sản phụ bị nóng trong người, khó tiêu hóa, thậm chí là dẫn đến chảy máu mũi, nổi mụn. Ngoài ra, khi ăn nhiều, hàm lượng kali trong máu sẽ tăng cao hơn khiến thận của sản phụ bị tác động xấu, thậm chí có thể gây tử vong đặc biệt là sau khi mẹ sử dụng bia rượu.

Sầu riêng sẽ chỉ tốt khi mẹ ăn với liều lượng vừa đủ và không quá thường xuyên mà thôi. Bởi lẽ khi đó, hệ tiêu hóa sẽ không cần phải làm việc quá sức nữa mà các dưỡng chất cũng được bổ sung vừa phải hơn nữa. Ngoài ra, vào buổi tối, trước lúc đi ngủ mẹ không nên ăn sầu riêng vì đây là khoảng thời gian hệ tiêu hoá cần phải nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi.

Các mẹ khi mang thai thường xuyên thèm đủ thứ do sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể. Thế nhưng, không phải loại thực phẩm nào cũng tốt cho thai nhi nên mẹ lúc nào cũng phải ngậm ngùi “chia tay” những loại quả thơm ngon như sầu riêng vì sợ sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể chính mình và con yêu. Tuy nhiên, với cách ăn trên, mẹ sẽ không cần phải thèm thuồng nữa mà con yêu vẫn được khỏe mạnh và an toàn.

Ảnh: Internet

Bà Bầu Nên Ăn Quả Gì Vừa Khỏe Cho Mẹ Vừa Tốt Cho Con?

Như bạn biết đấy, hoa quả tươi là nguồn thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Các vitamin và khoáng chất này đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi cũng như là sức khoẻ của người mẹ. Điển hình như:

Beta – carotene tiền chất của vitamin A: Đây là một trong những dưỡng chất quan trọng hỗ trợ sự phát triển của thị giác, các mô tế bào cho thai nhi.

Axit folic: Chất dinh dưỡng này sẽ giúp cho thai nhi có thể ngăn ngừa dị tật ống thần kinh.

Vitamin C: Giúp tăng cường sức đề kháng và tăng khả năng hấp thu sắt.

Chất xơ: có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, tránh tình trạng táo bón thai kỳ.

Bà bầu nên ăn quả gì? Biết rằng trái cây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng chọn đúng loại hoa quả, liều lượng cho mẹ bầu bổ sung trong thời kỳ mang thai là điều rất quan trọng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những loại hoa quả rất tốt cho thai kỳ là:

Lựu là trái cây bà bầu nên ăn

Được biết đến là một loại quả có công dụng giúp làm đẹp da và hỗ trợ ngăn ngừa rạn da thì lựu còn là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào rất tốt cho hệ miễn dịch của mẹ. Cũng có nhiều nghiên cứu cho thấy mẹ bầu ăn lựu khi đang mang thai sẽ giúp ngăn ngừa thiếu máu, tốt cho hệ xương của cả mẹ và bé.

Chuối chín

Bà bầu nên ăn quả gì có ích cho sức khỏe? Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu không thể tránh khỏi tình trạng chuột rút và phù nề, ăn chuối chín sẽ giúp bổ sung nhiều kali và làm giảm tình trạng này. Ăn 1 – 2 quả chuối mỗi ngày sẽ cung cấp cho mẹ bầu nguồn năng lượng dồi dào vì trong chuối có chứa nhiều thành phần đường tự nhiên.

Kiwi là trái cây mẹ bầu cần ăn

Đừng thấy Kiwi nhỏ nhưng thật sự thì nó có võ đấy. Nếu hỏi ăn quả gì tốt cho bà bầu thì Kiwi là đáp án đầu tiên được nhắc đến. Một quả kiwi chưa tới 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, có hàm lượng axit folic cao gấp 10 lần so với táo giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, tăng cường phát triển hệ thần kinh cho thai nhi. Bên cạnh đó, Kiwi cũng chứa hàm lượng chất xơ cao cùng vitamin C giúp ngừa táo bón, tăng cường hệ miễn dịch.

Bơ không thể thiếu trong danh sách bà bầu nên ăn quả gì

Thành phần của bơ chứa nhiều vitamin A, vitamin E, vitamin B6, và folate giúp mẹ bầu có một hệ miễn dịch tốt cũng như là ngăn ngừa dị tật thai nhi. Bơ còn hỗ trợ tiêu hoá, hỗ trợ duy trì mức cholesterol và đường trong cơ thể người mẹ.

Mách mẹ: Bà bầu nên ăn hoa quả gì vào mùa hè?

Ngoài những loại quả được các chuyên gia khuyên dùng trong thời kỳ mang thai kể trên thì vào mùa nắng nóng, mẹ bầu cũng cần bổ sung một số quả vừa để giải nhiệt vừa giúp con mình khỏe mạnh. Vậy bà bầu nên ăn hoa quả gì vào mùa hè?

Nho

Nho không chỉ là loại quả được nhiều người yêu thích, trong thời kỳ mang thai ăn nho còn giúp bạn “gặt hái” được vô vàn lợi ích như: Tăng cường sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi, phòng ngừa thiếu máu, tăng sức đề kháng, hỗ trợ cải thiện tiêu hoá, tăng cường chức năng thận, giảm phù nề.

Danh sách ” Bà bầu nên ăn quả gì?” không thể thiếu nho vì loại quả này không chỉ giúp ngày hè của mẹ bầu bớt nóng, mà còn bổ sung thêm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất như: vitamin A, vitamin C, vitamin B1, beta-carotene, phốt-pho, magiê và axit folic.

Dâu tây

Những trái dâu đỏ mọng xinh xắn không chỉ không có ảnh hưởng xấu đến mẹ bầu mà còn mang đến nhiều lợi ích như: Hàm lượng cao vitamin C và axit folic giúp giảm nguy cơ dị tật ở thai nhi, tăng cường hệ miễn dịch, và hạn chế khả năng sinh non.

Bà bầu nên ăn quả gì? – Mẹ bầu có thể bổ sung chanh tươi

Chanh hay cam đều là những loại quả rất quen thuộc mà chắc hẳn mỗi căn bếp Việt đều có. Trong thành phần của chanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhất là bà bầu như: Canxi, vitamin nhóm B, polate, phốt pho, magiê, axit pantothenic và hàm lượng cao vitamin C.

Ngoài tác dụng giúp bà bầu giải nhiệt ngày hè thì nước chanh tươi còn giúp giải độc cơ thể, ổn định huyết áp, giảm tình trạng ốm nghén, và tăng khả năng miễn dịch cho cả mẹ và bé.

Giải pháp khi mang thai vừa khỏe cho mẹ vừa tốt cho con

Trong thời gian mang thai, ngoài việc bổ sung những dưỡng chất qua các loại hoa quả thì mẹ bầu còn có thể bồi bổ bằng cách bổ sung thêm một số món ăn được chế biến từ yến sào. Trong thành phần yến sào chứa nhiều dinh dưỡng, nhiều đạm với các loại vitamin, 18 axit amin và nhiều protein, với các chất khoáng như Mg, Sắt, Kẽm… là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho bà bầu và thai nhi. Vậy nên các món ăn từ yến sẽ rất có ích cho sức khỏe của người mẹ cùng sự phát triển của thai nhi.

Nếu điều bạn ngại vì chế biến yến rất mất thời gian, công sức thì bạn hoàn toàn yên tâm khi ngoài sản phẩm Yến Thô, Tổ Yến Làm Sạch thì hiện nay đã có sản phẩm yến chưng tươi Thượng Yến. Không cần mất nhiều thời gian và bạn đã có ngay món ăn bổ dưỡng, chỉ cần bật nắp và dùng ngay thôi. Chỉ sau 2 giờ đặt hàng, bạn sẽ nhận được những chai yến chưng nóng hổi được chưng thủ công từ 100% yến nguyên chất, không hề có chất bảo quản, sợi yến dai ngon mềm dẻo và có 12 vị để bạn thay đổi mỗi ngày.

7 Loại Bánh Ăn Vặt Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Giúp Giảm Nghén Cho Bà Bầu

Những loại bánh bổ dưỡng, ít đường sẽ giúp mẹ bầu thỏa mãn cơm thèm ăn vặt mà không lo tăng cân quá mức hay nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

1. Bánh cracker (bánh quy giòn)

Bánh cracker giòn tan, mặn mặn là giải pháp giảm nghén hữu hiệu cho mẹ bầu trong những tháng đầu thai kỳ. Nhai vài chiếc bán giữa giờ cơm sẽ giúp mẹ bầu đỡ lạt miệng, đắng miệng và buồn nôn. Tuy nhiên, để chọn một loại bánh cracker thích hợp cho bà bầu, mẹ nên chú ý thành phần dinh dưỡng trong bánh. Nên tránh xa những loại bánh nhiều đường, muối và các chất phụ gia bảo quản.

2. Bánh cookie (bánh bích quy)

Thành phần của bánh cookie thường gồm bột mì, bơ, sữa, vừng, chocolate, mứt hóa quả… Đây là những loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng, nhanh chóng bổ sung năng lượng và thỏa mãn cơn thèm ăn cho mẹ bầu. Tuy vậy, mẹ bầu lưu ý chỉ nên ăn lượng bánh vừa phải để tránh tình trạng đầy bụng và dư chất béo cũng như lượng đường, dễ dẫn đến tăng cân, béo phì, tiểu đường thai kỳ.

3. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt

Mỗi ngày mẹ bầu có thể bổ sung thêm vài lát bánh mỳ làm từ ngũ cốc nguyên hạt trong bữa phụ của mình. Thay vì bánh mỳ làm từ bột mì trắng, bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ và các loại vitamin A, B sẽ cung cấp một lượng carbohydrate đáng kể, giúp giảm cảm giác đói bụng thường xuất hiện ở giai đoạn cuối thai kỳ. Thành phần giàu chất xơ và các vitamin cũng giúp mẹ đối phó với chứng táo bón thai kỳ, giảm buồn nôn trong giai đoạn đầu.

4. Bánh quế

Không chứa nhiều tinh bột, bánh quế có thể được ăn kèm với nhiều loại trái cây giúp bổ sung chất xơ, vitamin cần thiết cho cơ thể của mẹ và bé khi mang thai. Chị em nên lựa chọn những loại bánh quế với thành phần lượng đường ít, để đảm bảo mức đường trong máu luôn ở trạng thái ổn định.

5. Bánh waffle

Những chiếc bánh nướng thơm ngon này khá mỏng manh và không chứa nhiều tinh bột. Ngoài ra, mẹ có thể ăn kèm với rất nhiều loại trái cây để giúp tăng lượng chất xơ và vitamin cho cơ thể. Một ít mật ong để tạo hương vị cũng không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, mẹ vẫn nên giới hạn số lượng bánh vừa phải để không làm tăng đường huyết.

6. Bánh bao

Không chỉ các loại bánh “Tây” mà mẹ bầu cũng có thể lựa chọn loại bánh ăn vặt đậm chất Việt như bánh bao. Bánh bao ăn khi còn nóng giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, không có quá nhiều bột ở lớp bên ngoài, một chiếc bánh bao nhân mặn cỡ nhỏ sẽ là bạn đồng hành lý tưởng cho mẹ bầu trong các bữa phụ. Ngược lại, đối với các loại bánh bao nhân ngọt, mẹ nên hạn chế ăn so với nhân mặn vì đồ ngọt thường khiến mẹ nhanh no mà cũng rất mau đói trở lại. Ngoài ra, những thức ăn chứa nhiều đường cũng làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

7. Bánh bò

Món ăn truyền thống này cũng là lựa chọn khá hợp lý cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, do thành phần của món bánh bò thường chứa nhiều bột gạo, mẹ nên ăn một miếng cỡ vừa, không nên nuông chiều bản thân vì có thể làm tăng lượng đường huyết, nhất là với những mẹ có nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Nếu mẹ đang mê mẩn món bánh bò chan nước cốt dừa thì lại càng nên giới hạn khẩu phần ăn, vì nước cốt dừa cung cấp nhiều chất béo.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/7-loai-banh-an-vat-vua-ngon-vua-bo-lai-giup-giam-nghe…

Theo Ngọc Linh (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Cập nhật thông tin chi tiết về Mang Thai Mà “Quên” Không Ăn Mận Là Bỏ Lỡ Thứ Quả Vừa Ngon Vừa Tốt Đó Mẹ Bầu Biết Không? trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!