Xu Hướng 2/2024 # Mang Thai Ngoài Ý Muốn Chương 38: Từng Người Chia Sẻ Tâm Sự, # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mang Thai Ngoài Ý Muốn Chương 38: Từng Người Chia Sẻ Tâm Sự, được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Cha, tại sao phải ở khách sạn?” Lâm Đậu Bao ôm con búp bê xanh lam mập mạp đứng ở cửa phòng khách sạn, làm bộ đáng thương nhìn Đại Lâm nhà nhóc, một tay còn lôi góc áo Lâm Ngạn, rất là không thể lý giải.

Lâm Thang Viên nhìn sắc mặt cha bé một chút, vươn tay dắt Lâm Đậu Bao, đối em trai bảo bối lắc đầu.

Lâm Ngạn có chút xin lỗi nhìn đôi tham ăn suy nghĩ một chút vẫn là mở cửa phòng khách sạn. Hết thảy mọi thứ cậu ở G thành, đều có vết tích tham dự của Chu Mặc. Để không làm cho mình càng thêm phẫn nộ và khó chịu, cậu chỉ có thể mang theo đôi tham ăn đi giải sầu một chút. Trước sẽ rời G thành, cậu cũng không dự định trở về nữa. Tuy rằng chỗ đó là Văn Học thành mướn dùm, thế nhưng cũng lưu lại vết tích sâu đậm nhất của Chu Mặc. Tâm Lâm Ngạn khó chịu, người kia đối tốt với mình căn bản là mục đích rõ ràng.

Lâm Ngạn đứng ở trong phòng xa lạ hít sâu một hơi, đâu cũng tốt, cho dù là không thể trở lại.

Lâm Đậu Bao thả tay ôm lam mập mạp xuống, ôm lấy chân cha cậu. Lâm Ngạn sờ sờ đầu nhỏ của nhóc, đem nhóc ôm lấy đặt lên giường, “Đậu Bao ngoan, chờ đến khi trường học cho nghỉ, cha mang con đi ra ngoài chơi có được hay không?”

Lâm Đậu Bao rất là khéo léo gật đầu, Đại Lâm nhà bé tâm tình không tốt, nhóc rất rõ ràng.

Lâm Thang Viên thả túi sách nhỏ trên lưng xuống, đem quyển bài tập muốn làm để trên bàn, thấy Lâm ngạn vào toilet liền đẩy cửa đi theo vào.

Lâm Ngạn quay đầu nhìn thấy con gái nhà mình, kinh ngạc một chút, “Làm sao vậy?”

“Đại Lâm, cha có phải cùng chú Chu cãi nhau hay không?”

Lâm ngạn che giấu lắc đầu, “Bài tập làm xong chưa? Làm xong đưa ta xem.”

Lâm Thang Viên nhìn cha bé, càng khẳng định ý nghĩ trong lòng, bé con từ nhỏ đã không quá biết làm nũng, Lâm Đậu Bao làm cái đó đến càng thuận buồm xuôi gió bé chung quy hiện ra mấy phần không được tự nhiên. Ôm cánh tay cha mình nìn chăm chú, thanh âm Lâm Thang Viên thật thấp, “Cha, chúng ta rời khỏi nơi này đi.”

Lâm Ngạn vội vã ôm lấy con gái nhà mình, “Đừng nghĩ bậy, chờ cha đem mọi chuyện ở nơi này đều xử lý tốt liền mang các con đi ra ngoài chơi. Từ nhỏ đến lớn, làm một người cha chưa từng cùng các con ra ngoài chơi, lần này ba người gia đình chúng ta nhất định phải chơi thoải mái rồi trở về.”

“Ba ba” Lâm Thang Viên dùng đôi tay nhỏ bé của mình cố định gương mặt tái nhợt của ba mình, nói từng chữ từng câu, “Bà nội Dương nói người là ba ba của chúng con, cũng là mẹ của chúng con, là thật sao?”

Lâm Ngạn sợ thiếu chút nữa buông tay thả Lâm Thang Viên xuống, “Con đang nói bậy bạ gì đó!”

Lâm Thang Viên vỗ vỗ bả vai cha bé, “Đại Lâm, con đều tiếp nhận rồi, cha vì sao không thể tiếp thu?”

“…” Lâm Ngạn im lặng nhìn con gái nhà mình, vốn phiền muộn trong lòng nhất thời đã không còn, thật muốn bổ đầu con gái nhà mình ra xem là nó như thế nào lớn lên?! Lâm Ngạn cậu đâu có nhiều tâm địa gian xảo như vậy!

“Ta là cha con!” Lâm Ngạn dùng sức vỗ vỗ đầu Lâm Thang Viên, tốt nhất vỗ đến ngốc! Dễ nuôi!

Lâm Thang Viên gật đầu, “Tuy rằng bà nội Dương nói con không quá hiểu rõ, thế nhưng con có thể hiểu mỗi chữ mỗi câu, con hỏi qua chú Chu, chú Chu nói người là ba ba của chúng con, cũng là mẹ của chúng con, cho nên người là cha của con.”

Lâm Ngạn nhất thời nghẹn không nói được gì, bé như nào kết luận mạnh mẽ như vậy lại khinh địch như vậy tiếp nhận rồi! Nhớ năm đó cậu còn đau khổ hai mươi mấy năm đâu!

“Sau này con cách chú Chu xa một chút, cha con là ta chán ghét hắn!” Lâm Ngạn lời ít mà ý nhiều, Lâm Thang Viên rất là lĩnh ngộ tinh thần cha bé, “Nguyên lai người thực sự cùng chú Chu cãi nhau nha.”

“…” Lâm Ngạn thiếu chút nữa nhỏ lệ ngay tại chỗ, “Là đoạn tuyệt! Cái dạng là cả đời không qua lại với nhau, không hiểu cái thành ngữ này tự mình đi tra!”

Nhiệm vụ của Lâm Thang Viên hoàn thành viên mãn, rất nghe lời gật đầu, “Cha, trong lòng bây giờ có phải đã dễ chịu hơn một chút rồi hay không?”

Lâm Ngạn sửng sốt một chút, hiểu ra một phen, hình như cũng không quá khó khăn như vậy. Cậu vốn là rất lo lắng đôi tham ăn làm thế nào tiếp thu một người đàn ông làm mẹ của mình, nhưng khi nhìn thấy thái độ của Lâm Thang Viên, mình quả thật an tâm không ít.

“Con liền không chút tò mò gì sao?” vẻ mặt Lâm Ngạn kỳ lạ nhìn ocn gái nhà mình.

Lâm Thang Viên rất là bình tĩnh lắc đầu, “Chú Chu nói, từ góc độ sinh lý học mà nói, người là cha con, tuy rằng con không quá hiểu, thế nhưng không trở ngại con tiếp thu kiến thức mới.”

“…” Lâm Ngạn cười ngất, buống con gái nhà mình ra, phất tay một cái, để cho bé nhanh cút ra ngoài một chút.

Lâm Thang Viên lúc đã làm đến nơi đến chốn, còn không quên kéo góc áo cha bé, “Nếu như con không nói cho cha, người chuẩn bị lúc nào nói cho con cùng Đậu Bao biết nha?”

Lâm Ngạn cúi đầu liếc mắt nhìn con mình, “Vì sao không nói sớm một chút cho cha biết con đã biết?”

Lâm Thang Viên suy nghĩ một chút, quyết định vẫn là nói thật, “Chú Chu nói chú ấy cũng là ba ba của con, nếu như cha thực sự muốn cùng chú Chu đoạn tuyệt, con cùng Đậu Bao nhất định theo người.”

“…” Lâm Ngạn đã bị kích thích liên tiếp chấn động làm cho hôn mê, “Con nói cái gì?!”

Lâm Thang Viên hướng cha mỉm cười, “Đại Lâm, chúng con là hậu thuẫn kiên cường của cha!” Nói xong quay đầu chạy ra khỏi toilet, bỏ lại cha bé một người hướng gương đờ ra.

“Lâm Thang Viên, con cút lại đây cho ta!”

Lâm Đậu Bao đang liều mạng phấn đấu cố ghép lại bức tranh bị một tiếng rống của cha nhà mình làm hoảng sợ, mảnh ghép trong tay rớt không nói, trái tim nhỏ bé cũng run lên một cái, quay đầu khẩn trương nhìn chị nhóc, Đại Lâm đây là làm sao?

Lâm Thang Viên cau mày nhìn bức tranh đang ghép bừa bộn một chút, lắc đầu, bất quá vẫn là trước khi cha bé nổi bão vội vàng tiến vào WC.

Lâm Đậu Bao suy nghĩ một chút, ôm lấy lam mập mạp rón rén dán cạnh cửa chuẩn bị nghe lén, tay còn chưa có đụng tới cạnh cửa, đã bị Lâm Ngạn bắt được, “Đậu Bao, lần sau nghe trộm nhớ rõ không nên mang theo đồ chơi, lam mập mạp so với con vẫn rất dễ thấy.”

Lâm Đậu Bao ủy khuất nhìn cha nhóc một chút, cho các người sau lưng con lặng lẽ nói, trong vòng ba ngày đừng nghĩ con để ý các người! Cũng không thèm nhìn cha nhóc một cái liếc mắt, ôm lam mập mạp trở về phòng ngủ chính mình chơi.

Lâm Ngạn biết ủy khuất con trai mình rồi, thế nhưng không có biện pháp, có một số việc thật đúng là không phải điều mà nhóc con này có thể lý giải…

Ngay thời điểm Lâm Ngạn cùng con gái nhà mình ở trong WC chia sẻ tâm sự, Khâu lão gia tử cũng ở cùng cô vợ nhỏ của lão “chia sẻ” tâm sự.

Bên trong thư phòng, lão gia tử ngồi ở trước bàn đọc sách, cũng không lên tiếng, chỉ là chăm chú nhìn người phụ nữ đã theo chính mình gần ba mươi năm. Lão vẫn biết người phụ nữ này cố tình tính kế, phụ nữ theo mình cho đến bây giờ cũng không chỉ có một mình bà, thế nhưng bà có thể dùng thủ đoạn ở lại lâu bên cạnh mình. Lúc còn trẻ chán ghét mấy thứ này, thế nhưng lớn tuổi rồi, có người phụ nữ yêu thích kề cận bên mình, làm một người đàn ông lớn tuổi mà nói làm sao cũng là một loại kiêu ngạo.

Đáng tiếc, giang sơn dễ đổi, áp chế nhiều năm như vậy, một chút cũng không có từ bỏ bản tính của bà. Khâu lão gia tử nhìn tư liệu Khâu quản gia thu thập một chút, trong lòng thở dài một tiếng, trách không được Khâu Thiện quyết tâm không cho Khâu Trật tiến vào trung tâm Khâu thị.

“Hải Lan, đứa nhỏ này không hề kém hơn so với Khâu Trật.”

Khâu quản gia tự mình ra tay, tư liệu tới tay tuyệt đối là cặn kẽ, ngay cả thói quen ăn uống của Lâm Ngạn đều tra đến rõ ràng. Hải Lan cho dù muốn giấu diếm cái gì, cũng không thể tránh được mạng lưới tin tức khổng lồ của Khâu gia.

Hải Lan có chút giật mình nhìn lão gia tử, bà trăm triệu thật không ngờ người vẫn ru rú trong nhà lại biết được Lâm Ngạn. Cho dù tiệc rượu ngày đó, Lâm Ngạn cũng là rất nhanh thì ra về, căn bản cũng không có khả năng gặp được lão gia tử.

“Lão gia…”

“cho dù Khâu gia không thể nhận nó, nhưng nó vẫn là con trai của Khâu Sơn Hà ta!” Khâu lão gia tử chậm rãi đứng lên, bước từng bước một đi đến trước mặt Hải Lan, “Hổ dữ còn không ăn thịt con, bà cư nhiên có thể đem con trai của Khâu Sơn Hà ta ném ở cửa cô nhi viện, còn bị một tên nhóc chưa mọc đủ lông khi dễ!”

“Lão gia, nếu như năm đó tôi mang theo nó cùng nhau đến cửa Khâu gia tìm ngài, ngài còn có thể nhận chúng ta sao, nhận nó sao?” Hải Lan không sợ nhìn ông, người đàn ông đứng ở trước mặt bà đây, là người bà đã theo ba mươi năm, bà hiểu rất rõ người đàn ông này!

Lúc còn trẻ phong lưu thành tính, nào có tu thân dưỡng tính như bây giờ! Nếu như năm đó chính bà mang theo đứa bé kia đến cửa, lấy được cũng chỉ có nhục nhã! Khâu Sơn Hà cho đến bây giờ đều là một người tự phụ, nơi nào sẽ thừa nhận con trai như vậy do chính mình sinh ra?

Khâu lão gia tử nhìn bà, cười lạnh một tiếng, lấy tay khẩy mong đợi của Hải Lan, cúi đầu ở bên tai bà nói nhỏ một câu, chỉ thấy Hải Lan trợn to mắt nhìn ông, “Ông nói cái gì?!”

Khâu lão gia tử lạnh lùng nhìn bà, “Tinh Thành, là Khâu Thiện lưu lại cho đứa bé kia, tất cả thủ tục đều đã làm xong, chỉ cần đứa bé kia đóng dấu ký tên, nó sẽ giữ lấy 5% cổ phần công ty Khâu thị.”

“Còn Khâu Trật thì sao?!”

Hải Lan khó có thể tin nhìn lão, Khâu Trật trên căn bản là lớn lên bên người lão gia tử, Tinh Thành chính là bước đầu tiên mưu đồ của bà vì Khâu Trật!

Nghe vậy, lão gia tử cũng khó tin mà nhìn bà, gầm nhẹ, “Đứa bé kia cũng là miếng thịt từ trên người bà rớt xuống! Bà cái người làm mẹ này không thương, để Khâu gia ta đền bù nó! Khâu quản gia!”

Khâu quản gia vẫn ở bên ngoài lập tức mở cửa đi vào, hoàn toàn không thấy bầu không khí đè nén ở trong phòng, cúi đầu nói, “Lão gia, có cái gì phân phó?”

“Đặt cho Hải Lan phu nhân một tấm vé máy bay đến nước Y, trông chừng thật kỹ cho ta, không có sự đồng ý của ta, ai cũng không cho Khâu Trật đến nước Y thăm nom!”

Hải Lan nghe thấy cuối cùng lấy lại tinh thần, “Khâu Sơn Hà! Tôi theo ông ba mươi năm, ông chính là đối đãi với tôi như thế sao!”

Khâu tổng quản khẽ ngẩng đầu nhìn thoáng qua, vốn khí chất dịu dàng đã không còn sót lại chút gì, còn dư lại cũng chỉ là tâm tư muốn vạch trần sự thật. Người đẹp vẫn là người đẹp, thế nhưng mang theo nộc độc, Khâu tổng quản trong lòng khẽ thở dài, vội ứng thanh đi làm việc.

Lão gia tử hôm nay bị chọc tứ giận, bị Hải Lan vừa gọi như thế, làm cho ngọn lửa càng cháy hơn, cầm lấy quải trượng liền đánh vào chân nhỏ của Hải Lan một cái, Hải Lan bị đánh một cái không đứng vũng liền ngã trên mặt đất, lúc lại ngẩng đầu đã là nước mắt ràn rụa, “Lão gia tử…”

“Cho dù năm đó Khâu gia không nhận nó, Khâu Sơn Hà ta hàng năm quyên góp cứu giúp người nghèo cũng liền có thể nuôi sống mười mấy Lâm Ngạn, ngươi cáu người ngu xuẩn!” Lão gia tử vô cùng đau đớn, “Ngươi làm sao có thể nhẫn tâm đem đứa bé kia nắm ở trước cửa cô nhi viện không rên một tiếng nhiều năm như vậy?! Tim của ngươi rốt cuộc là làm bằng gì?! Tr không thể đem Khâu Trật giao cho người, hai đứa con trai của ta tuyệt không có khả năng hủy ở trong tay người phụ nữ như ngươi được!”

‘Lão gia tử!” Hải Lan lúc này mới sợ hãi đứng dậy, bà được cưng chiều nhiều năm như vậy rồi, tự xưng là thông minh, đáng tiếc bà cho đến bây giờ không có chân chính xem hiểu cái người đàn ông nhiều năm tung hoành ở hắc đạo này. Khâu Thiện bao che khuyết điểm, đáng tiếc hắn ta cùng Lâm Ngạn chung quy cách một tầng, đem Tinh Thành cho Lâm Ngạn đã coi như là một phần đại lễ của Khâu đại thiếu rồi. Thế nhưng Khâu lão gia tử không giống như vậy, cho dù thân thể Lâm Ngạn có chỗ thiếu hụt, nhưng trên người cậu dù sao cũng là máu của Khâu gia, là máu mủ Khâu Sơn Hà ông!

Lúc còn trẻ Khâu lão gia tử có thể sẽ không đem đứa nhỏ này để trong lòng, có thể cũng sẽ không để cho đứa con riêng này có thể vào tổ tịch Khâu gia, nhưng là bây giờ không giống như vậy, lão gia tử hiện tại tuổi cũng đã lớn, suy nghĩ cũng cởi mở, chuyện của con gái ông có thể mặc kệ, thế nhưng tuyệt không có khả năng để cho con của mình cứ như vậy thê thảm sống trên đời!

Hung hăng phẫy tay Hải Lan đang ôm chân ông, chỉ để lại một câu tự mình giải quyết tốt liền đi ra khỏi cửa.

“Lão gia, Lâm Ngạn thiếu gia hiện tại sống ở khách sạn Kinh Hà.”

Khâu tổng quản thấy lão gia tử từ trong thư phòng đi ra, vội vã để điện thoại xuống.

Lão gia tử dừng lại một chút, “Khách sạn?”

“Lâm ngạn thiếu gia cùng thiếu gia Chu gia cãi nhau.”

“Tên nhóc con kia từ từ rồi thu thập.” Khâu lão gia tử quả thực không vội mà thu thập Chu Mặc, mặc dù Chu Mặc có lỗi, thế nhưng là ở hồ đồ! Mà lão gia tử hiện tại chân chính để ý chỉ có một người, “Nghĩ biện pháp làm cho Lâm Thanh Sơn mắc câu, ta muốn Lâm Ngạn tự mình đi thu cái lưới này!”

==================================================================

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: A Mộ viết văn tiết tấu có chút nhanh, chương này phải giải thích mấy chỗ một chút:

1/ Đối với việc Lâm Thang Viên biết được việc này, nguyên nhân là bởi vì lúc Lâm Thang Viên còn nhỏ gặp được mẹ Dương, không hiểu mẹ Dương nói. Sau đó Dương Thụ xuất hiện, Lâm Thang Viên phải đi hỏi Chu Mặc, Chu Mặc thuận thế liền nói cho Lâm Thang Viên tình hình cụ thể, đồng thời dặn Lâm Thang Viên không nên cùng Lâm Ngạn nói. Lâm Thang Viên hiểu ba của bé, thời gian này nói ra ngược lại là làm cho Lâm Ngạn thoải mái, bé con ngoại trừ tính tình lạnh, có chút ngạo kiều, thật ra thì vẫn rất là hiểu chuyện. Tính cách thật đúng là không được tự nhiên và mạnh mẽ như vậy….

2/ Về phần Hải Lan phu nhân, chương này hơi ngược một chút, lần tới, tôi không vội mà giải quyết một lần, các ngươi hiểu được!

3/ Gần đây Khâu Thiện đi hưởng tuần trăng mật, cho nên lão gia tử thu hoạch linh đình ~~~~ để cho các ngươi nhiệt liệt hoan nghênh!!

4/ Chương sau lão gia tử gặp con trai và bánh bao, cầu bạo phát biểu cảm vui vẻ, gần đây hình như thực sự rất ngược a…. Kỳ thực A Mộ mỗi người trôi qua đều thật vui vẻ, thật muốn rống chính mình một câu, ngược cái rắm a!!!

Chuyên Gia Chia Sẻ Mang Thai Ngoài Ý Muốn Phải Làm Gì ?

Tham vấn y khoa: BS Phạm Thị Minh Trang

Đánh giá:

Chia sẻ:

Chị em lý giải như thế nào về nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn

Không sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.

Do bị cưỡng bức, xâm hại tình dục.

Do kích động, kích thích dẫn tới quan hệ tình dục bất ngờ và sau đó quên sử dụng các biện pháp tránh thai.

Do chủ quan, thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, tình dục và cách phòng tránh thai dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Do bạn tình không đồng ý sử dụng biện pháp tránh thai.

Sử dụng biện pháp tránh thai nhưng không thích hợp hoặc cho hiệu quả thấp dẫn tới mang thai ngoài ý muốn.

Do chị em mắc các bệnh lý phụ nên khi mang thai dễ dẫn đến mang thai ngoài , thai bị dị tật… Những trường hợp này cũng được gọi là mang thai ngoài ý muốn.

Vậy mang thai ngoài ý muốn phải làm gì để không ảnh hưởng tới sức khỏe?

Mang thai ngoài ý muốn phải làm gì cho an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe? Là vấn đề được nhiều chị em quan tâm khi lỡ mang thai ngoài ý muốn.

Các bác sỹ chuyên Sản cũng như các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi khuyên chị em nữ giới khi lỡ mang thai ngoài ý muốn thì việc đầu tiên cần làm là giữ bình tĩnh. Sau đó chia sẻ với người đáng tin tưởng và suy nghĩ có nên giữ thai lại không.

Nếu không thể giữ thai trong mọi trường hợp, hoàn cảnh thì chỉ còn cách duy nhất là phải thực hiện .

Trước khi thực hiện phá thai thì chị em cần phải thăm khám, kiểm tra, siêu âm thai để lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp, an toàn và nhanh chóng.

Vậy phá thai là gì?

Phá thai là việc chấm dứt sự phát triển của thai nghén trong buồng tử cung và đẩy thai ra ngoài có chủ định của người mang thai.

Phương pháp phá thai chỉ an toàn khi được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên Sản phụ khoa uy tín do các bác sỹ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực hiện, thai phụ tuân thủ đúng các chỉ định của bác sỹ trước, trong và sau khi phá thai.

Hiện nay có 2 phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến tại các cơ sở y tế chuyên khoa và được nhiều chị em lựa chọn để xử lý thai ngoài ý muốn đó là:

Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) : là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ trong buồng tử cung và kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phá thai ngoại khoa : là phương pháp mà các bác sỹ sẽ sử dụng các kỹ thuật, thiết bị y tế để can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung nhằm chấm dứt thai kỳ và hút, nong gắp thai ra ngoài. Phá thai ngoài khoa bao gồm chân không và nong gắp thai.

Lựa chọn phương pháp phá thai nào để xử lý thai ngoài ý muốn?

Do đó, chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai về dùng hay phá thai bằng các phương pháp dân gian khi lỡ mang thai ngoài ý muốn sẽ rất nguy hiểm, có thể gây băng huyết, đau bụng dữ dội, nhiễm trùng, sót thai, sót rau thai, thai chết lưu, thai bị dị tật…

Để có phương pháp xử lý thai ngoài ý muốn hiệu quả, an toàn và nhanh chóng thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên Sản phụ khoa uy tín để thăm khám, siêu âm xác định chính xác tuổi thai.

Sau khi nắm bắt được tình trạng cụ thể của chị em, các bác sỹ chuyên khoa sẽ tư vấn và có chỉ định phá thai phù hợp, an toàn nhất cho chị em.

Đối với những trường hợp mang thai không quá 7 tuần tuổi : thai đã vào tử cung và thai phụ không mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao, rối loạn đông máu, thiếu máu nặng, hẹp van 2 lá… thì có thể áp dụng phá thai bằng thuốc.

Còn đối với trường hợp mang thai từ 6 tuần tuổi đến không quá 12 tuần tuổi : thai phụ không bị dị dạng đường sinh dục và không mắc các bệnh viêm nhiễm thì các bác sỹ sẽ tư vấn và có chỉ định hút thai cho chị em.

Vậy xử lý thai ngoài ý muốn ở đâu uy tín đảm bảo an toàn?

Để được xử lý thai ngoài ý muốn hiệu quả, chị em có thể trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội để thăm khám, siêu âm và xử lý thai ngoài ý muốn theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Hiện nay,tại Phòng khám, đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn muốn bỏ thai thì các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám sẽ tư vấn và thực hiện đình chỉ thai nghén cho chị em bằng 2 phương pháp đó là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không.

Đặc biệt, sau khi thực hiện đình chỉ thai nghén, chị em còn được bác sỹ tư vấn sử dụng thêm thuốc đông ý giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng, bổ huyết thông lâm, cân bằng nội tiết, điều hòa kinh nguyệt,…

Tại sao Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là địa chỉ được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn để xử lý thai ngoài ý muốn

Quy tụ đội ngũ bác sỹ chuyên khoa đầu ngành với chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn tuyến trung ương.

Chú trọng đầu tư trang thiết bị, kỹ thuật y tế hiện đại, đồng bộ, đầy đủ.

Xử lý thai ngoài ý muốn bằng các biện pháp an toàn và hiệu quả.

Đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình và chu đáo, thủ tục nhanh gọn, thông tin bảo mật, chí phí hợp lý và được niêm yết công khai minh bạch.

Nếu còn có thắc mắc gì về các vấn đề Sản phụ khoa, chị em có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội qua số điện thoại: 02435.111111 – 033.555.1280 hoặc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Làm Gì Nếu Mang Thai Ngoài Ý Muốn?

Làm gì nếu lỡ mang thai ngoài ý muốn?

Phuongtoan128: Em ở Hà Nội còn người yêu em ở Hải Phòng. Dù cách nhau hơn trăm cây số nhưng bọn em vẫn cố gắng gặp nhau thường xuyên, 1 tuần 1 lần. Em thường xuyên về Hải Phòng để thăm anh í và thường ở qua đêm đến sáng hôm sau em mới về. Gần đây, em cảm thấy hình như mình đang mang thai. Khi dò hỏi ý kiến của anh ấy, thì anh ấy nói: nếu chuyện đó xảy ra thì tan nát hết (vì anh í làm trong ngành giáo dục). Em hiểu ý của anh í, nếu em đi phá thai thì em gượng ép, còn nếu anh í lấy em, anh í cũng sẽ gượng ép. Em còn rất trẻ, em đang học ĐH, năm nay em mới 22tuổi, em sẽ phải làm j đây nếu trong mấy ngày tới em thử thai mà hiện lên 2 vạch? Em không dám phá thai đâu, em rất sợ. Em buồn và lo lắng lắm!

Xem xét lại tình cảm

Linhvimluki: Em yêu anh ta quá đến độ không còn phân biệt được gì nữa rồi. Hãy đặt hoàn cảnh của em là một người ngoài cuộc và nghe một người bạn em tâm sự với em xem em nhìn nhận về anh ta là người thế nào. Theo anh nghĩ em lúc này điều quan trọng nhất là sức khoẻ của em. Còn người yêu em: anh ta đâu có yêu em! chỉ lợi dụng em thôi. Chẳng cần biết anh ta làm giáo dục hay cái quái quỷ gì nhưng như những gì anh ta nói thì không thể nuốt nổi. Giả sử bây giờ anh ta có “trách nhiệm” với em, lấy em thì sớm muộn em cũng chẳng có hạnh phúc đâu! Tỉnh táo mà đối diện với thực tế đi em.

FoxFamily: Bạn thì quá si tình, còn anh ta thì quá tỉnh táo. Và đặc biệt có lẽ anh ta yêu bạn chỉ bằng 1/10 bạn yêu anh ta mà thôi.

WhiteBear: Nếu bạn sợ phá thai thì bạn để đẻ đi, tình yêu của bạn và anh ý còn mong manh lắm. Hãy biết cách giữ gìn bản thân cho mình trước đi. Good luck!

Incon1207: Em quá yêu người ta nên ko muốn nghĩ xấu về người ta, nhưng theo chị thấy anh này không xứng với tình yêu của em đâu. Những biểu hiện của anh ấy như vậy theo ý kiến chủ quan của chị là anh ấy không yêu em thật lòng. Em hãy sớm tỉnh ra để nếu có chẳng may rơi vào tình huống xấu nhất ko bị sốc nhiều. Chúc em may mắn, hạnh phúc

Chia Sẻ Bổ Ích Của Các Mẹ Bầu Khi Mang Thai Ngoài Ý Muốn

Thay đổi các mối quan hệ

Yến, nhà ở quận Tân Bình, vừa mới ly dị khi cô biết mình đã có thai.” Tôi rất sợ việc tự mình nuôi lớn một em bé nên tôi đã muốn quay lại với chồng cũ mặc dù chúng tôi không hợp tính nhau. Tôi hy vọng rằng đứa bé này sẽ giúp chúng tôi gần gũi nhau hơn”, Yến thổ lộ.

Cô và chồng cũ quyết định tìm gặp chuyên gia tâm lý để tìm giải pháp và họ được khuyên nên giữ một tinh thần hợp tác bởi con cái bây giờ là điều quan trọng hàng đầu. Có thể người đàn ông của bạn không phải là một người chồng tốt nhưng như thế không có nghĩa là anh ấy sẽ tiếp tục thất bại khi làm cha.

Yến trở nên cởi mở hơn trong suy nghĩ và đề nghị chồng cùng làm các việc chuẩn bị cho đứa con yêu dấu như đọc sách dành cho bố mẹ, tham gia các lớp học tiền sản và lên kế hoạch chăm sóc khi con chào đời. Thật không dễ dàng gì để làm chung nhưng nó rất đáng để bạn bạn cố gắng.

Ảnh hưởng đến tài chính

Trong một tình huống khác, Mai Hoa, nhà ở Quận 3, biết mình mang song thai trong lúc đang nợ hơn 50 triệu và cô ấy cũng vừa mua trả góp một chiếc xe máy mới. Không lâu sau, cô ấy lại chia tay với chồng khi các con vẫn còn trong bụng. “Tôi đã nghĩ làm sao tôi có thể nuôi con trong vòng 18 năm tới, không kể đến việc dạy dỗ hai đứa nên người”, Hoa nhớ lại.

Để biết bước kế tiếp mình nên làm thế nào, bạn phải cải thiện thói quen tiêu dùng theo hướng tích cực hơn, sau đó biến thói quen này thành thói quen sống hàng ngày cũng giống như việc bạn uống bổ sung vitamin khi mang thai. Đầu tiên, bạn cần tính xem tổng thu nhập trong tháng của gia đình mình và đâu là những khoảng chi cần thiết. Sau đó, xem thử bạn có thể cắt giảm những khoản nào. Ví dụ, Hoa đã vui vẻ mua đồ ăn về nhà nấu thay vì đi ăn ngoài, điều này hoàn toàn không gây ngạc nhiên cho bất kì ai.

Dĩ nhiên, bạn có thể gặp vài khủng hoảng nhưng đó cũng là động lực để bạn nỗ lực hơn. Hoa đã phải chuyển về sống cùng với mẹ trong vòng 2 năm khi ngân sách cạn kiệt. Hiện giờ tình hình đã khá hơn, cô đã có thể tự trả những hóa đơn hàng tháng và cô vui vì những gì mình đã làm được.

Sự nghiệp bị gián đoạn

Ngọc Minh, nhà ở Gò Vấp, biết mình mang thai khi cô mới bắt đầu được nhận làm giáo viên, đó là công việc mà cô luôn mơ ước. “Tôi hoàn toàn bối rối khi biết mình mang thai”, Minh chia sẻ.

Nếu bạn cũng giống như Minh, bạn lo rằng việc mang thai có thể khiến công việc của bạn trượt khỏi quỹ đạo, nên nhớ rằng bạn vẫn còn vài tháng để chứng tỏ cho sếp và đồng nghiệp thấy bạn vẫn làm tốt mọi việc. Hãy hoàn thành khối lượng công việc như bình thường miễn là cơ thể bạn vẫn cho phép cho đến khi bạn nghỉ thai sản.

Trong suốt thời gian nghỉ thai sản, Minh đã nhờ giáo viên đứng lớp thay cho cô cập nhật tình hình lớp học của cô và cô vẫn thường xuyên liên lạc với những giáo viên khác trong trường.

Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Làm Gì Để Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn?

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp tuy có hiệu quả cao nhưng lại có nhiều tác dụng phụ không tốt

Trong bài “Vì đâu giới trẻ mang thai ngoài ý muốn?” , chúng ta đã điểm qua những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mang thai ý muốn trong giới trẻ. Và bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những giải pháp để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Nếu chưa hiểu rõ về cơ chế có thai – tránh thai cũng như sự tự chủ về các biện pháp tránh thai của mình, các bạn hãy nói “không” với việc quan hệ tình dục. Một trong những tiêu chí của tình dục lành mạnh đó là người trong cuộc phải đảm bảo rằng mình không có nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn, vì thế, nói “không” với quan hệ tình dục khi các bạn chưa chuẩn bị được biện pháp tránh thai an toàn cũng chính là các bạn đã cùng nhau đảm bảo sự lành mạnh cho đời sống tình dục của mình.

Tuy thế, các bạn cũng không nên quá lo lắng hoặc sốt ruột vì phải… chờ sau khi nói “không”, bởi tình dục đâu chỉ là giao hợp, tình dục vốn đa dạng về hình thức thể hiện vì thế còn là những cách khác để các bạn thể hiện sự yêu thương và thỏa mãn ham muốn mà không cần phải giao hợp như những nụ hôn ngọt ngào, những cái ôm, vuốt ve hoặc kích thích vào những vùng nhạy cảm… Không những thế, khi phải tạm nói “không” và chờ đợi như vậy, các bạn sẽ được tận hưởng hoàn toàn cảm giác thoải mái và mãn nguyện ở thời điểm mà cả hai đã sẵn sàng.

Nói không với tình dục khi chưa sẵn sàng

Áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn

Hiện nay có khá nhiều biện pháp tranh thai được áp dụng, nhưng không phải biện pháp nào cũng hiệu quả và được khuyến khích. Hai biện pháp xuất tinh ngoài và tính vòng kinh là hai biện pháp có hiệu quả thấp nhưng lại có không ít bạn áp dụng. Kết quả là dù đã… tránh thai nhưng vẫn… có thai. Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp tuy có hiệu quả cao nhưng lại có nhiều tác dụng phụ không tốt, càng dùng nhiều hiệu quả càng giảm và bác sĩ không khuyến khích sử dụng. Do đó, để tránh thai hiệu quả, các bạn hãy sử dụng các biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay và được các bác sĩ khuyến khích sử dụng là bao cao su và thuốc tránh thai dạng uống hàng ngày.

Hãy luôn chủ động áp dụng các biện pháp tránh thai

Tất cả những biện pháp trên đều khó thực hiện nếu như không có sự thống nhất từ cả hai người. Vì thế, các bạn hãy học cách trao đổi, thương thuyết và chủ động trao đổi, thương thuyết với nhau về vấn đề này.

Trường hợp có thai mà không thể giữ thai lại thì các bạn hãy tìm đến các cơ sở y tế tin cậy của nhà nước để được phá thai. Chúng tôi có giới thiệu một số địa chỉ thăm khám sức khỏe sinh sản và phá thai tại Hà Nội, Đà Nẵng, chúng tôi và các địa phương khác trên trang web. Các bạn hãy tìm mục Sức khỏe sinh sản ở thư mục bên trái trang chủ để đọ̣c.

Những điều có thể bạn CHƯA BIẾT VỀ THUỐC TRÁNH THAI Vì sao càng uống muộn thì hiệu quả tránh thai của thuốc càng giảm?

Vì thuốc tránh thai khẩn cấp tránh thai dựa trên ba cơ chế: làm đặc dịch nhầy cổ tử cung để ngăn cản sự xâm nhập của tinh trùng vào bên trong; ngăn cản trứng rụng và làm cho niêm mạc tử cung tạm thời không còn thích hợp cho việc làm tổ của trứng.

Theo cơ chế này, nếu uống thuốc trong vòng 24 giờ đầu tiên kể từ lúc quan hệ thì thuốc sẽ đạt hiệu quả cao nhất, khoảng 95%, vì lúc này tinh trùng có thể chưa vào đến tử cung, nên thuốc phát huy cả ba tác dụng nêu trên.

Nếu đến ngày thứ hai tính từ lúc quan hệ mới sử dụng thuốc thì hiệu quả sẽ đạt khoảng 75%, vì lúc này có thể tinh trùng đã đi qua cổ tử cung để vào tử cung và lên vòi trứng nên thuốc chỉ còn hai tác dụng sau.

Còn nếu đến ngày thứ ba mới uống thuốc thì hiệu quả sẽ chỉ đạt khoảng 50% vì lúc này có thể tinh trùng đã gặp được trứng để thụ tinh nên thuốc chỉ còn tác dụng sau cùng: làm cho niêm mạc tử cung trở nên không thuận lợi cho trứng làm tổ.

Vì sao nên uống viên đầu tiên vào ngày hành kinh đầu tiên?

Để chắc chắn rằng khi đó bạn chưa mang thai!

Vì sao phải uống vào giờ cố định hàng ngày?

Để tạo phản xạ… nhớ uống thuốc cho bạn, bạn có… muốn quên cũng khó!

Nếu chỉ quên uống trong 1 hoặc 2 ngày thì uống ngay số viên đã quên vào lúc nhớ ra, sau đó tiếp tục uống như bình thường. Nếu quên uống 3 ngày liền thì bỏ vỉ thuốc đó và sử dụng một vỉ mới, đồng thời dùng thêm biện pháp khác trong 1 tuần.

D.G

Thấm Thía Tâm Sự Mang Thai Ngoài Ý Muốn Của Phụ Nữ Sau Khi Sinh

Mang thai ngoài ý muốn là nỗi “ám ảnh”, day dứt của biết bao người. Cùng lắng nghe tâm sự của những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn sau khi sinh và rút ra bài học kinh nghiệm cho chính bản thân mình chị em nhé. >> Xem thêm: Tâm sự của bà mẹ mang thai đứa con đầu lòng ở tuổi “tứ tuần”

Tâm sự mang thai ngoài ý muốn của những phụ nữ sau khi sinh

Xoay quanh chủ đề tâm sự mang thai ngoài ý muốn sau khi sinh chúng tôi cũng nhận được nhiều chia sẻ của các chị em. Đáng nhớ nhất là câu chuyện của 3 bà mẹ dưới đây.

” Cách đây 2 năm, sau khi em sinh mổ con đầu tiên được 4 tháng. Tưởng là chưa có kinh nguyệt thì không thể có thai được, chẳng dùng biện pháp bảo vệ, cuối cùng “dính bầu”. Lúc biết tin em shock lắm, bác sĩ dặn ít nhất 2 năm mới có bầu lại được mà giờ mới hơn 4 tháng… Em khóc và suy nghĩ nhiều đến nỗi mất cả sữa cho cu Tí mà cuối cùng vẫn phải quyết định đi làm kế hoạch đấy. Nghĩ lại mà vẫn thấy “rùng mình” cái quãng thời gian khó khăn ấy.” – Hoàng Thị Thuận (28 tuổi, Thái Nguyên).

Tâm sự mang thai ngoài ý muốn của mẹ sau khi sinh Nguyễn Thị Hải thậm chí còn éo le hơn: ” Bé đầu lòng mới được 7 tháng thì em phát hiện mình có thai 10 tuần. Lúc biết tin, em bị mọi người nói nhiều lắm, bảo em không biết giữ gìn. Thực sự em cũng khổ tâm lắm, tưởng là đang cho con bú lại chưa có kinh nên chủ quan không tránh thai. Bé thứ 2 xuất hiện nhưng chúng em chưa chuẩn bị gì cả. Điều kiện kinh tế lại khó khăn, 2 vợ chồng làm công nhân phải thuê trọ trên thành phố. Lúc đó cũng đành “bỏ con” chứ biết làm thế nào” .

Một tâm sự mang thai ngoài ý muốn khác là của một bà mẹ ở Tuyên Quang, chị Trần Thị Ngọc (29 tuổi) chia sẻ như sau: ” Hồi mang thai bé thứ 2 em gặp khủng hoảng tâm lý ghê lắm. Lúc nào cũng nơm nớp lo sợ bục vết mổ, rồi sảy thai… Hầu như tuần nào cũng phải vào viện 1 lần để kiểm tra.

Vợ chồng em bị vỡ kế hoạch, mới sinh mổ được 14 tháng xong em lại phát hiện có thai, ai cũng khuyên phải “bỏ thai” vì con còn nhỏ mà lại sinh mổ nữa. Khi đi khám, bác sĩ nói vẫn có thể mang thai được nếu theo dõi kiểm tra thường xuyên. Trộm vía! 2 bé của em giờ lớn và rất đáng yêu” .

>> Xem thêm: Nhói lòng vì tâm sự đầy khó khăn của những phụ nữ sau khi sinh

Lời khuyên: Làm thế nào để không bị mang thai ngoài ý muốn sau khi sinh con?

Nghe những tâm sự mang thai ngoài ý muốn của phụ nữ sau khi sinh ở trên quả là đau lòng phải không chị em. Cái khó của những bà mẹ mới sinh con là cơ thể chưa được phục hồi, nhất là những bà mẹ sinh mổ cần phải đợi ít nhất 2 năm mới có thể mang thai lại. Chưa kể chị em còn phải chịu sức ép về hoàn cảnh gia đình, kinh tế và đôi khi là cả dư luận xã hội…

Dù có phải lựa chọn như thế nào đi chăng nữa cũng không thể “vẹn cả đôi đường”. Vậy làm thế nào để không chịu cảnh tâm sự mang thai ngoài ý muốn nữa? Dưới đây là một số lời khuyên, chị em hãy ghi nhớ:

– Nếu có ý định quan hệ vợ chồng sau khi sinh chị em nên đợi ít nhất 6 – 8 tuần để cơ thể phục hồi trở lại.

– Hai vợ chồng nên ngồi lại để lên kế hoạch mang thai em bé tiếp theo. Điều này giúp cho các ông chồng có ý thức hơn trong việc tránh thai chứ không phải “trăm dâu đổ đầu tằm”, trách nhiệm mình người phụ nữ gánh chịu.

– Quan hệ bắt buộc phải sử dụng biện pháp tránh thai. Lưu ý, cho con bú hay chưa có kinh nguyệt không phải là biện pháp tránh thai đâu chị em nhé. Rất nhiều chị em hiểu sai về điều này mà hậu quả là rời vào hoàn cảnh như hội tâm sự mang thai ngoài ý muốn ở trên đấy.

Cuối cùng lời khuyên của chúng tôi là nếu đã trót rơi vào hoàn cảnh mang thai ngoài ý muốn . Chị em cần hết sức bình tĩnh, không được hoảng loạn và cũng không được giữ bí mật cho riêng mình. Hãy chia sẻ điều này với chồng để tìm phương án giải quyết tốt nhất.

Trường hợp muốn giữ lại em bé thì hãy tới các bệnh viện uy tín để được bác sĩ tư vấn về tình trạng sức khỏe và khả năng tai biến trong thai kỳ nếu như tiếp tục mang thai. Trường hợp bắt buộc phải “bỏ thai” cũng cần phải được bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao trợ giúp.

>> Xem thêm: 5 cách tránh thai sau khi sinh an toàn – Khỏi lo kế hoạch hóa gia đình Khi mở ra chủ đề tâm sự mang thai ngoài ý muốn, mục đích của chúng tôi là muốn lắng nghe quan điểm cá nhân từ nhiều phía của chị em. Hy vọng những tâm tư này có thể đến tay các ông chồng hoặc cũng có thể là bài học kinh nghiệm cho những chị em khác đã đang và sắp làm mẹ. Nguồn: Mebeaz.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Mang Thai Ngoài Ý Muốn Chương 38: Từng Người Chia Sẻ Tâm Sự, trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!