Xu Hướng 3/2023 # Ngừa Thai Bằng Phương Pháp Xuất Tinh Ngoài # Top 10 View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Ngừa Thai Bằng Phương Pháp Xuất Tinh Ngoài # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Ngừa Thai Bằng Phương Pháp Xuất Tinh Ngoài được cập nhật mới nhất trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hơn 2 thập kỷ qua, phụ nữ đã sử dụng ngừa thai bằng giao hợp gián đoạn: 58% vào 2006-2008, 41% trong năm 1995 và 25% trong năm 1992.

Tỷ lệ thất bại trong năm đầu tiên nếu sử dụng đúng tuyệt đối: 4%

Tỷ lệ thất bại khi sử dụng trong năm đầu: 22%.

Mỗi đêm, có từ 700.000 đến 1 triệu người, không muốn có thai ngoài ý muốn, quan hệ tình dục không  sử dụng biện pháp ngừa thai nào. BCS, xuất tinh ngoài, kiêng quan hệ là những lựa chọn tương đối khôn ngoan hơn so việc quan hệ mà không dùng một biện pháp bảo vệ nào…

Rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh làm giảm bớt hoặc hạn chế số lượng tinh trùng được phóng vào âm đạo. Dịch tiết trước khi xuất tinh nói chung là không có vấn đề nếu như 2 lần giao hợp không gần nhau. Điều quan trọng là dương vật phải ở xa âm đạo khi rút ra.

Có tinh trùng trong dịch tiết trước khi xuất tinh? Có thể có.

Chính trong dịch tiết trước xuất tinh, chất chiết bôi trơn chỉ chứa dịch tiết của tuyến Littre hay tuyến Cowper, không chứa  tinh trùng.

Mặc dù 2 nghiên cứu khảo sát dịch tiết trước khi xuất tinh, kết luận không thấy có tinh trùng nào,tuy nhiên có 2 nghiên cứu khác tìm thấy tinh trùng, mặc dù lượng tinh trùng rất ít. Một trong số các nghiên cứu này, phát hiện 8 trong 23 mẫu có chứa những cụm nhỏ gồm vài trăm tinh trùng, nhưng về mặt lí thuyết vẫn có khả năng có thai.

Trong một nghiên cứu gần đây, có thiết kế chuyên biệt nhằm phát hiện tinh trùng trong dịch tiết trước khi xuất tinh, và khảo sát các tinh trùng này có khả năng thụ thai với trứng hay không, những nhà nghiên cứu đã xét nghiệm các mẫu trong vòng 2 giờ sau lấy mẫu. 37% mẫu dịch tiết trước khi xuất tinh có chứa tinh trùng di động, mặc dù số lượng các tinh trùng rất ít. Bởi vì số lượng tinh trùng trước khi xuất tinh rất thấp, nguy cơ mang thai là thấp, dù rằng nguy cơ mang thai không phải là 0. Mỗi người đàn ông tham gia nghiên cứu xác định không ra nước cũng như không rỉ tinh trùng vào trong dịch tiết trước khi xuất tinh.

Kinh nguyệt: không ảnh hưởng.

Tình dục/ tâm lí: không rào chắn, phương pháp sẵn sàng để dùng phương pháp khuyến khích tính tự chủ của người đàn ông.

Ung thư/ khối u: không.

Khác: hiệu quả đáng ngạc nhiên nếu sử dụng đúng cách.

Kinh nguyệt: không.

Tình dục/tâm lí

Không thể áp dụng cho cặp vợ chồng bị rối loạn chức năng tình dục như xuất tinh sớm.

Đòi hỏi sự hợp tác và kiểm soát cảu người đàn ông.

Có thể làm giảm thỏa mãn ở người nữ và cường độ cực khoái của đàn ông.

Khách hàng luôn “ theo dõi” và lo lắng việc bạn tình có thực hiện đúng suốt quan hệ tình dục.

Ung thư/ khối u: không.

Khác: tỷ lệ thất bại tương đối cao khi sử dụng trong thực tế và không đủ bảo vệ chống lại các BLTQĐTD.

Người đàn ông phải có khả năng tiên lượng được thời điểm xuất tinh để rút dương vật ra khỏi âm đạo hoàn toàn.

Xuất tinh sớm là vấn đề thường gặp, làm giảm hiệu quả của phương pháp.

Phù hợp với cặp vợ chồng có ít nguy cơ mắc các BLTQĐTD.

Cặp vợ chồng có thể nói chuyện trong lúc giao hợp.

Đàn ông cứng rắn, có thể bỏ qua bản năng mãnh liệt, ham muốn tiếp tục đưa sâu vào âm đạo.

Cặp vợ chồng không bị các lễ giáo và phong tục cấm đoán việc xuất tinh ngoài

Người vợ chấp nhận nguy cơ cao có thai ngoài ý muốn.

Trẻ vị thành niên: Sự tuân thủ có thể gặp trở ngại ( vì tất cả các cặp đều bằng tuổi), trẻ vị thành niên có thể kém kiểm soát về xuất tinh, khuyên dùng BCS sẽ giúp ngừa thai và ngừa các BLTQĐTD tốt hơn. Mặc dù giao hợp gián đoạn là phương pháp ngừa thai kém hiệu quả , trẻ vị thành niên vẫn rất cần ngừa thai và phòng ngừa các BLTQĐTD, thì giao hợp gián đoạn vẫn được xem là tốt hơn so với không dùng phương pháp ngừa thai nào cả.

có thể bắt đầu bất kỳ thời điểm nào, cung cấp sẵn thuốc ngừa thai khẩn cấp.

Thực tập giao hợp gián đoạn dùng kèm một phương pháp ngừa thai hỗ trợ cho đến khi hai vợ chồng giao hợp gián đoạn rất thành thạo.

Lau sạch dịch tiết lúc xuất tinh trên dương vật trước khi đưa lại vào âm đạo.

Tư thế giao hợp phù hợp để đảm bảo người đàn ông dễ dàng rút dương vật khỏi âm đạo vào đúng thời điểm.

Sử dụng ngừa thai khẩn cấp ( dụng cụ tử cung được chọn) nếu xuất tinh ngoài thất bại.

Có khi bạn tình xuất tinh hoặc bắt đầu xuất tinh trước khi rút dương vật ra khỏi âm đạo?

Chị có muốn dùng phương pháp hiệu quả không?

Chị có dự định có thai không? Hoặc chị có dự định có thêm con nữa không?

Bạn tình bao giờ rút dương vật ra sớm, sau đó mang BCS, tiếp tục quan hệ, sau đó xuất tinh không? Một nghiên cứu ở các nam sinh cửa trường trung học , 43% nam sinh rút dương vật ra trong giai đoạn đầu quan hệ, sau đó mang BCS và xuất tinh trong âm đạo

Thất bại xuất tinh ngoài: Dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp khi xuất tinh ngaoài âm đạo không thành công. Chọn phương pháp khác hoặc ngừa thai khẩn cấp bằng dụng cự tử cung.

Leave a reply →

Chọn Phương Pháp Tránh Thai Hợp Lý Để Ngừa Mang Thai Ngoài Ý Muốn

Các phương pháp tránh thai ngày càng đơn giản, tiện ích, hiệu quả cao, phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của mọi đối tượng.

Có nhiều phương pháp ngừa thai khác nhau, tuy nhiên các nhà khoa học xếp vào 2 nhóm: không dùng thuốc và dùng thuốc.

Phương pháp ngừa thai không dùng thuốc

Đây là phương pháp được áp dụng rộng rãi và thường xuyên nhất và ít ra trong đời sống vợ chồng đều đôi lần đều sử dụng đến. Các phương pháp bào gồm:

Ngừa thai tính theo chu kỳ kinh nguyệt: Còn gọi là phương pháp Ozino- Knauss, là phương pháp tránh giao hợp vào những ngày có nhiều khả năng thụ thai nhất trong chu kỳ. Muốn thực hiện phương pháp này, người nữ phải xác định được ngày rụng trứng Nếu người chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng thường là ngày thứ 14, nếu chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 15… Với phương pháp này, khoảng thời gian an toàn là ít nhất 3 ngày trước và một ngày sau ngày rụng trứng.

Ngừa thai bằng thuốc

Qua nghiên cứu, kết quả theo phương pháp này thấp vì trên thực tế, có tháng cơ thể người nữ có thể có 2 trứng trưởng thành và lần lượt rụng, nên khó xác định hết tất cả ngày rụng trứng mà tránh.

Xuất tinh ngoài âm đạo: phương pháp khi đang giao hợp, sắp đến lúc xuất tinh người nam rút dương vật ra khỏi âm đạo và xuất tinh ra ngoài. Phương pháp này hiệu quả thấp, vì ngay trong dịch tiết ra từ dương vật do hưng phấn tình dục trước khi xuất tinh cũng có thể có tinh trùng; chưa kể trước khi phóng tinh, một vài giọt tinh dịch có thể rơi ra rồi mà người nam không biết, nên cũng có khả năng gây thụ thai. Hơn nữa, việc xuất tinh ra ngoài khó thực hiện được một cách chủ động, vì có khi nam giới không dừng lại kịp và đã xuất tinh khi chưa rút dương vật ra. Không áp dụng phương pháp này cho người xuất tinh sớm

Tráng thai bằng bao cao su: hiện nay bao cao su được làm bằng latex có bôi dầu và ngày càng được chú ý đến độ mỏng, chắc chắn và kín. Theo ước tính có khoảng 40 triệu cặp vợ chồng trên thế giới sử dụng bao cao su qua thống kê người ta thấy có tỉ lệ vỡ kế hoạch là 6 – 13%. Để sử dụng bao cao su có hiệu quả tốt, phải mang bao cao su ngay từ đầu khi giao hợp, dùng bao cao su đúng cách theo các bước:

Theo ước tính có khoảng 40 triệu cặp vợ chồng trên thế giới sử dụng bao cao su

Bước 1: bao cao su đựng trong vỉ, khi xé vỉ, cần đẩy bao cao su bên trong về một phía rồi xé để tránh làm hư bao cao su bên trong.

Bước 2: mang bao cao su vào trước khi bắt đầu giao hợp cho đến khi kết thúc.

Bước 3: nhớ bóp xẹp núm nhỏ ở đầu bao cao su để đuổi hết không khí ra ngoài, động tác này giúp bao cao su không bị vỡ khi giao hợp.

Bước 4: chụp bao cao su vào đầu dương vật với vòng bao ở phía ngoài, rồi lăn nhẹ để bao trùm kín đến tận góc dương vật.

Bước 5: sau khi xuất tinh, rút dương vật ra ngay; phải giữ chặt bao cao su ở gốc dương vật trước khi rút dương vật ra khỏi âm đạo, tránh làm rơi vãi tinh dịch vào âm đạo.

Tránh thai bằng dụng cụ tử cung hay thường gọi vòng tránh thai: đây là phương pháp được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi, thời gian sử dụng đối với một chiếc vòng tránh thai là 3 – 5 năm, nếu muốn sử dụng tiếp thì cần thay vòng mới. Một nhược điểm có thể gặp do vòng tránh thai là đau bụng khi hành kinh, bị rong kinh có thể gây cơ viêm vùng chậu vòng xuyên cơ, gây hiếm muộn thai ngoài tử cung và tụt vòng. Không sử dụng cho các trường hợp có tiền căn viêm nhiễm vùng chậu thai ngoài tử cung nghi ngờ có thai, sau nạo thai nhiễm trùng đang bị viêm vùng chậu, bệnh lý lây truyền qua đường tình dục viêm cổ tử cung…

Phương pháp ngừa thai vĩnh viễn:

Triệt sản nam là phương pháp thắt ống dẫn tinh bằng cách cắt một đoạn của ống dẫn tinh, để trong tinh dịch không còn chứa tinh trùng nữa. Phương pháp này không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như quan hệ tình dục thủ thuật đơn giản, thường không cần nằm viện.

Triệt sản nữ là phương pháp thắt ống dẫn trứng, chặn đường đi để tinh trùng không còn gặp trứng, phương pháp này buồng trứng vẫn hoạt động bình thường, không ảnh hưởng đến tâm sinh lý và kinh nguyệt.

Phương pháp tránh thai bằng thuốc Dùng viên tránh thai khẩn cấp:

Tránh thai với phương pháp dùng thuốc khẩn cấp là phương pháp sử dụng thuốc sau giao hợp nhằm tránh thụ thai ngoài ý muốn. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi, sau uống thuốc có tác dụng ức chế hoặc trì hoãn rụng trứng hoặc ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng để thụ tinh hoặc làm tổ của trứng… Thuốc thường dùng là Levonorgestrel với tên thương mại là Postinor, Medonor… Thuốc được uống 1 viên ngay giờ đầu sau giao hợp, nếu giao hợp nhiều lần trong ngày thì uống viên thứ 2 sau 8 giờ cách viên thứ nhất, thuốc không được dùng quá 4 viên trong một tháng.

Sử dụng thuốc ngừa thai dưới dạng kết hợp:

Thuốc có tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng làm nội mạc tử cung mỏng đi và đặc chất nhầy cổ tử cung do đó sẽ cản trở được sự di chuyển của tinh trùng vào tử cung thuốc được uống hàng ngày liên tục trong 21 – 28 ngày, hiệu quả cao đến 99% nếu dùng đúng cách và tuân thủ việc dùng thuốc liên tục hàng ngày, thuốc có một số tác dụng phụ như: căng ngực nhức đầu rối loạn kinh nguyệt nhưng triệu chứng sẽ giảm dần sau khi sử dụng thuốc 1 – hai tuần. Thuốc uống 1 viên thứ nhất vào ngày thứ nhất của chu kỳ, uống liên tục 21 ngày, sau đó ngưng 7 ngày, rối tiếp tục vỉ tiếp theo, cho dù kinh nguyệt xuất hiện vào ngày nào. Vì thuốc uống kéo dài, nên rất dễ quên uống thuốc không đều, trường hợp quên uống thì xử trí như sau:

– Quên uống 1 viên thuốc, thì uống viên thuốc bị quên vào đúng thời điểm nhớ hay phát hiện ra, tối hôm đó vẫn tiếp tục uống thuốc như thường lệ.

– Quên uống 2 viên thuốc liên tiếp: trong trường hợp quên uống hai viên thuốc của hai ngày liên tiếp, cần phân biệt 2 trường hợp:

– Quên uống hai viên của 2 ngày liên tiếp trong khoảng 3/4 đầu, tức 15 viên đầu của vỉ thuốc, trong tình huống này, uống 1 viên x 2 lần ngày phát hiện quên thuốc; và uống 1 viên x 2 lần ngày kế tiếp, kể từ ngày thứ 3, uống 1 viên như thường lệ. Nên nhớ rằng thuốc không còn hiệu quả tránh thai kể từ thời điểm uống thuốc bù, bắt buộc phải sử dụng một biện pháp tránh thai hỗ trợ kèm theo để tránh mang thai ngoài ý muốn trong chu kỳ có quên 2 viên thuốc liên tiếp. Việc duy trì uống thuốc chỉ nhằm mục đích ngăn chặn một xuất huyết tử cung do ngưng thuốc quá sớm.

– Quên uống thuốc 2 viên của 2 ngày liên tiếp trong khoảng 5 viên cuối của vỉ thuốc; trong tình huống này thì ngưng uống thuốc chờ ra kinh trở lại.

Dùng miếng dán ngừa thai: thuốc được sử dụng bằng cách dán trên da, từ đó phóng thích hoóc-môn thấm qua da vào máu. Thuốc đưa lượng hoóc-môn ổn định và liên tục để ngăn chặn sự rụng trứng, giảm độ nhầy cổ tử cung và cũng làm nội mạc tử cung mỏng đi. Phương pháp này tiện lợi hơn nhiều so với thuốc uống ngừa thai hàng ngày vì chỉ cần dán mỗi tuần một miếng trong ba tuần liên tiếp, tuần thứ tư không cần dán, đặc biệt nếu quên thay miếng dán dưới 48 giờ vẫn còn hiệu quả ngừa thai. Phương pháp đạt hiệu quả cao lên đến khoảng 99%.

Dùng thuốc ngừa thai dưới dạng tiêm:

Phương pháp này thường sử dụng thuốc tiêm có tác dụng chậm, dùng với liều 1 tháng/lần đối với thuốc tiêm dạng kết hợp hoặc 3 tháng/lần đối với thuốc tiêm chỉ chứa progesterone. Thuốc có nhiều tác dụng phụ, chủ yếu là rối loạn kinh nguyệt cũng như chậm có con trở lại sau khi ngưng thuốc.

Ngừa thai bằng que cấy dưới da:

Là những que nhỏ chứa progesterone được bác sĩ rạch một lỗ nhỏ dưới da và đưa que vào, thường ở vị trí mặt trong cánh tay, que này có tác dụng phóng thích một lượng nhỏ progesterone liên tục, gây ức chế rụng trứng, làm thay đổi nội mạc tử cung, làm đặc chất nhầy ở cổ tử cung, thuốc có tác dụng tránh thai từ 3 – 5 năm. Que có thể sử dụng cho phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ

Phương Pháp Bỏ Thai Ngoài Ý Muốn

Mang thai ngoài ý muốn

Tình trạng mang thai ngoài ý muốn ngày càng phổ biến. Có rất nhiều nguyên nhân khiến chị em mang thai ngoài ý muốn như vỡ kế hoạch, thiếu kiến thức về quan hệ an toàn, tai nạn khi quan hệ hay cơ thể người mẹ không đủ sức khỏe để mang thai….

Việc mang thai ngoài ý muốn khiến chị em rất lo lắng, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và tâm lý.

” Hai anh chị đi xuất khẩu lao động bên Đài Loan 5 năm, về nước cái là sinh con ngay. Định đợi đứa đầu cứng cáp rồi 2 vợ chồng lại sang đó làm tiếp. Đến khi chị lo xong hết giấy tờ thủ tục đi đợt hai thì phát hiện mình đã có thai được 2 tháng. Vậy là chị đánh để một mình anh sang lại bên đó làm ăn, còn chị ở nhà chăm 2 đứa nhỏ. Có thai ngoài ý muốn vất vả lắm em ạ “. Chị Hương, 27 tuổi ở Hà Nội có tâm sự.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều những tâm sự mà chúng tôi nhận được xoay quanh việc có thai ngoài ý muốn. Nhưng chị Hương là một trong số ít những người quyết định giữ lại thai nhi. Số còn lại chọn cách bỏ thai ngoài ý muốn để không ảnh hưởng tới cuộc sống.

Bỏ thai ngoài ý muốn là gì?

Bỏ thai là hành động chấm dứt tình trạng thai nghén một cách có chủ đích. Việc bỏ thai thường diễn ra khi thai nhi dưới 4 tháng tuổi để đảm bảo cho thai phụ và tránh ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em sau này.

Việc phá thai do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo.

Các trường hợp bỏ thai ngoài ý muốn

Có rất nhiều lý do khiến chị em quyết định bỏ thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì chị em chỉ nên bỏ thai ngoài ý muốn khi thực sự không còn cách nào khác. Một số trường hợp bỏ thai khi mang thai ngoài ý muốn đó là:

Chưa muốn sinh con

Thai nhi bị dị tật

Có thai khi chưa kết hôn, chưa đủ điều kiện để sinh con

Bị hiếp dâm

Sức khỏe người mẹ không đảm bảo…

Các phương pháp bỏ thai ngoài ý muốn an toàn

Hiện nay có khá nhiều phương pháp bỏ thai, tuy nhiên khi mang thai ngoài ý muốn vì không muốn người khác biết nên rất nhiều chị em tự ý mua thuốc về phá thai hoặc thực hiện ở các phòng khám chui. Bỏ thai ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe nên chị em cần lựa chọn những phương pháp bỏ thai ngoài ý muốn an toàn.

Các phương pháp bỏ thai ngoài ý muốn chỉ được thực hiện khi đạt được các điều kiện sau:

Tuổi thai nhi đảm bảo yêu cầu: thai nhi không quá to, thai đã vào tử cung

Sức khỏe của người mẹ đảm bảo để thực hiện các phương pháp phá thai

Là phương pháp dùng phối hợp hai loại thuốc phá thai để chấm dứt thai nghén.

Cách phá thai này chỉ được thực hiện đối với thai 7 tuần tuổi trở xuống, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Thuốc phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai.

Phương pháp này có hiệu quả tới 98%. Theo quy định của Bộ y tế, phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sỹ và chỉ được thực hiện ở tuyến tỉnh trở lên. Bạn không được tự ý mua thuốc và sử dụng tại nhà.

Là một thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không để chấm dứt thai nghén. Được thực hiện đối với thai từ 6 tuần đến hết 12 tuần, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Thai trong buồng tử cung được hút ra ngoài qua ống hút vào một bơm hút.

Phương pháp này có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%. Hiện nay với những tiến bộ vượt bậc trong y học. Thủ thuật hút thai hầu như không gây đau đớn cho chị em.

Phá thai 3 tháng giữa bằng phương pháp nong và gắp (nạo thai)

Đây là phương pháp phá thai dùng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén. Được thực hiện đối với thai từ 13 tuần đến 18 tuần tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

Phương pháp này chỉ an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật tại cơ sở y tế có đầy đủ phương tiện. Tuy nhiên, bạn có nguy cơ gặp tai biến trong quá trình phá thai cao hơn khi phá thai ba tháng đầu.

Chính vì vậy mà với thai nhi trong độ tuổi này, các bạn cần tìm hiểu và được tư vấn một cách rõ ràng về những tai biến có thể xảy ra để thai phụ cùng người nhà cân nhắc kỹ với quyết định của mình.

Cần làm gì để tránh mang thai ngoài ý muốn?

Mang thai ngoài ý muốn là việc mà không ai mong muốn cả, việc bỏ thai ngoài ý muốn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em. Bởi vậy ngay từ bây giờ chị em hãy trang bị cho bản thân những biện pháp phòng tránh thai an toàn và hiệu quả như:

Sử dụng bao cao su khi quan hệ

Đặt vòng tránh thai

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Thắt vòi trứng

Sử dụng màng film tránh thai VCF

Việc loại bỏ thai nhi là điều bất đắc dĩ. Các chị em cần cân nhắc kỹ lưỡng và chọn cơ sở ý tế uy tín để thực hiện, tránh những biến chứng đáng tiếc sau này. Nếu các bạn còn băn khoăn về việc bỏ thai ngoài ý muốn có thể liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi theo số điện thoại 0365 116 117 để được hỗ trợ.

Xác Định Có Thai Bằng Phương Pháp Xét Nghiệm Máu

Hiện nay có 3 phương pháp xét nghiệm phát hiện có thai là phương pháp siêu âm, dùng que thử thai, xét nghiệm máu hoặc nước tiểu. Phương pháp dùng que thử thai có ưu điểm là không mất thời gian đến các đến các bệnh viện, phòng khám, tuy nhiên nhược điểm là tính chính xác của cách này không cao khi chọn thời điểm và áp dụng không đúng. Bên cạnh đó, nó cũng dễ nhầm lẫn khi sức khỏe của bạn không ổn định.

Siêu âm và xét nghiệm máu là cách thử thai rất chuẩn xác và nhanh chóng. Để biết được kết quả trong thời gian sớm nhất, bạn nên lựa chọn phương pháp xét nghiệm máu hoặc nước tiểu. Cách này không chỉ xác định được việc có thai mà còn giúp bạn nắm bắt được tình trạng sức khỏe khi mang thai.

Các dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần:

Đây là dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên. Nguyên nhân bị đau cứng, tức ngực la do sau khi thụ tinh thành công, sẽ có sự thay đổi đột ngột về nồng độ hooc môn trong cơ thể của phụ nữ. Sự thay đổi này làm cho lượng máu tuần hoàn đến phần ngực nhiều hơn khiến bầu ngực cương lên nhũ hoa dần sậm màu, trở nên thâm, đen hơn bình thường, tĩnh mạch nổi hẳn lên khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Đi tiểu nhiều hơn.

Khi trứng thụ tinh được 6 tuần, tử cung của phụ nữ sẽ to ra chèn ép vào bàng quang kết hợp với nồng độ HCG thai kỳ tăng đột ngột khiến bạn thường xuyên buồn tiểu, đi tiểu nhiều hơn cả ngày lẫn đêm.

Thay đổi thói quen ăn uống, ốm nghén và nhạy cảm với mùi

Ở những tháng đầu mang thai, cợ thể phụ nữ rất nhạy cảm với những mùi xung quanh, nhiều mùi gây khó chịu , gây nên cảm giác buồn nôn, nôn ọe. Đây còn gọi là hiện tượng ốm nghén. Bên cạnh đó, sự thay đổi về hoocmon trong cơ thể khiến bạn cảm thấy đói, thèm ăn ở những tuần thai đầu tiên. Nhiều lúc rất thèm ăn một món nào đó và muốn ăn nó cho bằng được.

Ra máu và dịch âm đạo thay đổi

Hiện tượng ra máu báo thai thường bị hiểu nhầm thành kinh nguyệt. Hiện tượng này xảy ra khi thai nhi vào làm tổ trong buồng tử cung. Cách phân biệt máu báo thai : máu báo thai thường là những đốm máu đỏ tươi, phớt hồng hoặc nâu. Máu báo thai chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn khoảng 1 đến 2 ngày. Trong đó máu kinh nguyệt thường nhiều và ồ ạt hơn, có dịch nhầy và kéo dài từ 3 đến 7 ngày.

Mệt mỏi thường xuyên.

Sau khi thụ thai thành công, ở những tuần đầu tiên phụ nữ sẽ có cảm giác mệt mỏi gồm các triệu chứng: đau đầu do sựu tăng đột biến hoocmon và sự thiếu hụt hồng cầu, hoa mắt kèm theo tim đập mạnh hơn, nhanh hơn; thân nhiệt tăng cao hơn so với mức bình thường khiến cơ thể mất nhiều năng lượng, dây chằng ở lưng kéo dãn chuẩn bị cho sự phát triển của thai kì dẫn đến hiện tượng mỏi sống lưng. Sự mệt mỏi liên tục này chính là dấu hiệu nhận biết mang thai rõ ràng nhất.

Phương pháp xét nghiệm máu phát hiện có thai sớm chính xác lên đến 100%

Xét nghiệm máu có thể đo được lượng tăng khối lượng rất nhỏ của hormone này trong vòng 6 – 8 ngày sau khi thụ thai nên đây là xét nghiệm có khả năng dự đoán mang thai rất sớm, ngay từ những tuần đầu tiên. Bảng chỉ số nồng độ hoocmon cho biết bạn đã thực sự có thai như sau:

– hCG < 5mlU/ml: chưa thể kết luận đã mang thai.

– hCG từ 5mlU/ml đến nhỏ hơn 25 mlU/ml: cần thực hiện các xét nghiệm khác.

Lượng hCG sau mỗi ba ngày sẽ tăng lên gấp đôi và ở tuần thứ 15-16 của thai kỳ sẽ đạt mức cao nhất, sau đó giảm dần và biến mất trong vài tuần sau sinh. Trong trường hợp có thai ngoài tử cung, hCG thường có thời gian nhân đôi dài hơn. Hoặc đối với những người thai yếu, nồng độ hCG sẽ giảm xuống nhanh chóng sau khi sảy thai, hCG ở mức rất cao thì có thể đang mang song thai, đa thai hoặc thai trứng.

Các lưu ý khi thực hiện xét nghiệm máu xác định mang thai

Cần nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê trong vòng 12 tiếng trước khi đi làm xét nghiệm máu.

Thời điểm lấy máu tốt nhất là vào buổi sáng sớm.

Những lợi ích khi xét nghiệm máu trong giai đoạn mang thai:

– Giúp phát hiện sớm virus Rubella (loại virus Rubella rất nguy hiểm vì có thể gây ra dị tật cho thai nhi)

– Xét nghiệm ADN trong máu mẹ giúp chẩn đoán hội chứng down cho trẻ

– Xét nghiệm máu khi mang thai giúp xác định nhóm máu

– Xét nghiệm máu giúp kiểm tra hàm lượng hemoglobin trong máu giúp phát hiện bạn có đang thiếu máu hay thiếu sắt không nhằm bổ sung dưỡng chất

– Phát hiện CMV – là tác nhân gây sảy thai và dị tật bẩm sinh ở thai nhi

– Chẩn đoán viêm gan B ở mẹ khiến nguy cơ truyền bệnh sang con rất cao

– Xét nghiệm máu còn giúp bạn phát hiện giang mai

– Phát hiện kháng thể HIV.

Xét nghiệm máu xác định có thai ở Đà Nẵng.

Bên cạnh xét nghiệm có thai, phòng khám còn cung cấp các gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản và chuyên sâu, phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng.

97 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng. Hotline: 091.555.1519

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngừa Thai Bằng Phương Pháp Xuất Tinh Ngoài trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!