Xu Hướng 9/2023 # Nỗi Lo Hiếm Muộn Con: Phải Làm Sao ? # Top 15 Xem Nhiều | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Nỗi Lo Hiếm Muộn Con: Phải Làm Sao ? # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nỗi Lo Hiếm Muộn Con: Phải Làm Sao ? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chúng ta không thể thay đổi thực tế, nhưng chúng ta có thể học cách kiểm soát cách khi đối mặt với những thách thức này. Mỗi tháng, bạn có thể cảm thấy buồn khi thời gian kỳ kinh nguyệt đến, và bạn bị ám ảnh bởi sự rụng trứng vào những tuần tiếp theo, sau đó sẽ là sự lo lắng và nghi ngờ. Tuy nhiên, vẫn có những giải pháp giúp chúng ta giải quyết tình trạng này.

Thời gian trứng rụng bạn có thể cảm thấy nó dài như 1 năm vậy. Để thoát khỏi sự lo lắng trong giai đoạn này, hãy tham gia vào những hoạt động giải trí giúp bạn giảm stress một cách hiệu quả như : dành 1 ngày để hẹn hò, gặp gỡ bạn bè, xem phim, đi bơi, hoặc hoặc làm bất cứ việc gì mà bạn thấy thích.

Hiếm muộn con phải làm sao – Cảm giác hài lòng

Căng thẳng có thể làm chúng ta mất tinh thần khi cố gắng mang thai đến nỗi chúng ta quên đi những thú vui hàng ngày. Hãy lấy một ít giấy và bút, và viết ra năm mươi hoạt động mà bạn thích. Nó có thể là tắm trong bồn tắm đầy bong bóng, hoặc nhảy theo nhạc ngay trong phòng khách của bạn. Nếu bạn không có ý tưởng gì, hãy tham khảo ý kiến bạn bè và người yêu của bạn xem đâu là những thứ khiến bạn vui vẻ trong những năm gần đây. Đặt danh sách ở một nơi dễ thấy và thực hiện chúng khi bạn cảm thấy tâm trạng không tốt.

Tăng cường thân mật vợ chồng

Việc cố gắng mang thai có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải cân bằng lại mối quan hệ với vợ hoặc chồng của bạn. Hãy dành thời gian để cùng nhau chia sẻ, và làm những gì có thể khiến 2 bạn gần gũi nhau nhiều hơn.

Tận hưởng những khó khăn không có nghĩa là giả vờ rằng mọi thứ đều ổn, và vô sinh không ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Dành thời gian để nhận ra những cảm giác khó khăn có thể giúp bạn cảm thấy tự do và thoải mái hơn. Bạn có thể viết, chia sẻ cảm xúc của mình với cộng đồng trực tuyến hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ của các nhà tâm lý. Liệu pháp này cũng hữu ích cho những cặp vợ chồng có mối quan hệ phức tạp.

Không nên thử thai quá sớm

Việc thực hiện các xét nghiệm thai kì cần được thực hiện ở những thời gian hợp lí. Vì rủi ro là bạn sẽ bị cám dỗ để tiến hành sớm hơn, bạn luôn hy vọng cho một kết quả tích cực ngay cả trước khi bạn nhận thấy sự chậm trễ trong chu kỳ. Kết quả là bạn sẽ bị lẫn lộn cảm xúc. Hãy cố gắng chống lại những cám dỗ và chờ đợi ít nhất một ngày trước khi vội vàng thử thai.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Việc cố gắng mang thai đã thực sự chiếm lấy cuộc sống của bạn và khi tất cả những nỗ lực của bạn không được hiệu quả, thì đã đến lúc bạn cần lùi lại một bước. Hãy nghỉ ngơi và gặp bác sĩ, đừng ngại dành thời gian nhiều hơn cho bản thân mình trong một vài tháng.

Vợ Chồng Hiếm Muộn, Nhờ Em Gái Mang Thai Hộ Có Được Không?

Vợ chồng tôi kết hôn được 8 năm nhưng tôi không thể có con được. Chúng tôi đã cầu cứu hết bác sĩ này đến bác sĩ kia, thử mọi biện pháp nhưng không có kết quả. Chồng tôi bảo cứ sống cùng nhau là được, trời không cho thì đành vậy. Thế nhưng tôi biết anh cũng như tôi rất khao khát có con. Vừa rồi tết đến ai cũng nói ra nói vào chuyện này, tôi rất buồn. Tôi đã ngỏ ý với em ruột tôi nhờ nó mang thai hộ, như vậy có hợp pháp không? Nguyễn Thị Thu Thanh (Từ Sơn, Bắc Ninh)

Chào bạn, trước hết tôi rất chia sẻ với hoàn cảnh của bạn khi không được may mắn như các cặp vợ chồng khác. Tôi xin đưa ra tư vấn như sau nhằm giúp bạn tháo gỡ thắc mắc đối với vấn đề mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Trước hết, để nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, vợ chồng bạn phải thỏa mãn các điều kiện được quy định tại khoản 2 điều 95 luật Hôn nhân và gia đình 2014:

” 2. Vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản; b) Vợ chồng đang không có con chung;

c) Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý. “

Trường hợp của bạn, vợ chồng bạn không có con chung nên chỉ cần có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền và đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý là được.

Thứ hai, việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải trên tinh thần tự nguyện và được lập thành văn bản vì đây là hoạt động nhân đạo giúp cho cặp vợ chồng vô sinh có con mà việc có con này hoàn toàn là thiêng liêng, xuất phát từ lòng muốn giúp đỡ của người mang thai hộ và phải được thể hiện rõ thông qua văn bản theo quy định của pháp luật.

Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo không được trái với quy định của pháp luật sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Bên cạnh đó, người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo cũng phải đáp ứng các điều kiện sau được quy định tại khoản 3 điều 95 luật Hôn nhân và gia đình 2014:

“3. Người được nhờ mang thai hộ phải có đủ các điều kiện sau đây: a) Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ; b) Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần; c) Ở độ tuổi d) Trường hợpđ) Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.” người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng; Luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Hãng luật Giải Phóng) phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ;

Trong trường hợp của bạn, bạn nhờ em ruột của mình mang thai hộ là đúng yêu cầu về người thân thích cùng hàng của bên vợ (em cùng cha mẹ). Em ruột bạn có khả năng mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Tuy nhiên, muốn mang thai hộ vì mục đích nhân đạo em ruột của bạn cần đáp ứng các điều kiện khác nữa: đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần; ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ (từ 20 đến 40 là phù hợp nhất, có thể hơn miễn là sức khỏe sinh sản và buồng trứng còn hoạt động tốt); nếu em bạn có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng và được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Ra Dịch Khi Mang Thai Phải Làm Sao? Đọc Ngay Trước Khi Quá Muộn

– Là dấu hiệu sớm của hiện tượng sinh sớm: Một trong những dấu hiệu sớm nhất của việc mang thai đó là tăng tiết dịch âm đạo. Ban đầu, ra dịch nhày khi mang thai thường có màu trắng sữa, nhẹ mùi. Đến khi chuyển dạ, tiết dịch âm đạo sẽ là các vết nhầy hoặc kèm theo máu. Đây chính là một trong những dấu hiệu sớm nhất báo mẹ sắp chuyển dạ.

– Những tuần cuối cùng, khí hư còn bao gồm những vệt dịch nhầy có lẫn cả máu. Dấu hiệu này cũng cảnh báo sắp đến thời gian chuyển dạ.

Các trường hợp ra dịch nhầy khi man​g thai không cần lo lắng

– Thứ nhất là khi mang thai: Một trong những dấu hiệu sớm của thai kỳ là sự gia tăng số lượng dịch tiết âm đạo. Mặc dù đây không phải là một dấu hiệu rất phổ biến, tuy nhiên sự tràn ngập hoóc-môn trong cơ thể sẽ làm tăng niêm dịch cổ tử cung. Cơ thể giữ nước, máu bị pha loãng. Kèm theo sự tăng về số lượng thì ra dịch âm đạo thường có màu trắng sữa và không có mùi. Nó cũng có thể dễ nhầm lẫn với thời gian đầu của chu kì kinh nguyệt.

– Thứ hai là khi dùng viên thuốc tránh thai: Người ta cho rằng những phụ nữ dùng viên thuốc tránh thai có chuyện chăn gối thường xuyên hơn nên dễ phơi nhiễm hơn với nhiễm khuẩn, song cũng có thể do các viên thuốc tránh thai ngăn cản sự bài tiết niêm dịch âm đạo do hoóc-môn gây ra. Như vậy, viên thuốc tránh thai đã làm mất tác dụng của hoóc-môn cơ thể.

– Thứ ba do thiếu máu, suy nhược cơ thể cũng gây hiện tượng tiết dịch âm đạo nhiều và lỏng như nước.

– Thứ tư ra dịch nhiều vào thời điểm cực khoái là hiệu quả của cảm xúc chuyện chăn gối, do tuyến tiền liệt của nữ tiết ra và chính dịch này cũng tham gia vào việc làm tăng tiết dịch âm đạo.

3. Làm gì khi bị ra dịch nhầy khi mang thai?

Các mẹ nên giữ vệ sinh âm đạo sạch sẽ bằng cách luôn lau từ trước ra sau và mặc đồ lót chất liệu cotton. Tránh mặc quần ni-lông bó sát, tắm bồn, sử dụng giấy vệ sinh, xà phòng có mùi thơm hay dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Không nên dùng vòi xịt vào âm đạo vì sẽ làm hỏng sự cân bằng bình thường của hệ thực vật âm đạo và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Công dụng chính của Trà Thảo Dược Củ Gai An Thái Phương

Rỉ máu thấm khố

Nhiều phụ nữ phát hiện vài giọt máu thấm ở đáy quần lót trong tam cá nguyệt đầu tiên, sau khi quan hệ tình dục hoặc khám vùng chậu ở cuối thai kỳ. Nhưng hầu hết những trường hợp này đều không phải là vấn đề đáng lo. Lý do bà bầu ra chút máu ở đầu thai kỳ thường do trứng thụ tinh bám vào nội mạc tử cung để làm tổ, kích thích cổ tử cung hoặc vì một nguyên do nào đó chưa rõ.

Quần lót thấm ướt

Rò ối cũng là 1 trường hợp ra dịch khi mang thai. Trong trường hợp rỉ ối, bạn có thể có cảm giác nước ộc ra khỏi “cửa mình”, nước ối của bạn thường trong suốt nhưng nó cũng có thể có màu nâu, nhuốm hồng hoặc ngả vàng.

Nếu không phân biệt được rỉ ối hay són tiểu, hãy mang băng vệ sinh và nằm nghỉ khoảng 30 phút; nếu là rỉ ối, nước sẽ tiếp tục rò ra và sẽ chảy thành dòng khi bạn đứng dậy. Nếu bạn chưa đến giai đoạn chờ chuyển dạ mà đã rỉ ối, hãy nhập viện ngay vì rò ối giữa thai kỳ không phải hiện tượng bình thường.

Còn nếu quần lót chỉ ướt một chút, đừng lo lắng gì cả, có lẽ bạn chỉ bị són tiểu do tử cung đè lên bàng quang mà thôi. Hầu hết các bà mẹ mang thai lớn đều gặp vấn đề này, bạn có thể nằm trong số ít dám thừa nhận mình bị són tiểu mà thôi. Để tránh bị són tiểu, bạn có thể tập bài tập Kegel để tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai cho cơ vùng chậu, giúp kiểm soát bàng quang tốt hơn.

Huyết trắng kỳ lạ

Khi mang thai mẹ bầu có thể nhận thấy tiết dịch âm đạo của mình nhiều hơn, dính hơn và trông giống chất nhầy hơn giống như là huyết trắng. Hầu hết hiện tượng này hoàn toàn bình thường và không có gì đáng lo.

Tử cung của bạn luôn luôn hoạt động và tạo ra một lượng dịch giữ ẩm cổ tử cung, giúp cổ tử cung luôn kín và khoẻ mạnh. Đôi khi nhiệt độ cơ thế khiến chất dịch này hoá lỏng và chảy ra ngoài nhiều hơn bình thường một chút. Nhưng nếu chất dịch này sệt, có màu khác lạ, mùi hôi hoặc khiến vùng kín của bạn ngứa ngáy và kích ứng, hãy đi khám vì có thể bạn đã bị viêm nhiễm.

Nếu âm đạo ra nhiều dịch tiết loãng và trong, chị em rất khó phân biệt được đó chỉ là dịch nhày hay nước ối đang bị rò rỉ. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, bạn hãy đi khám ngay để được chẩn đoán chính xác.

– Nếu thai nhi chưa được 37 tuần mà chị em thấy âm đạo tiết nhiều dịch hoặc thay đổi tính chất dịch tiết (dịch âm đạo trở nên lỏng, nhớt hơn hoặc có máu). Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sinh non.

6. Các bệnh lí được dự báo nếu ra dịch khi mang thai

– Mẹ bầu chú ý vì một số người bị dọa sảy thaithậm chí xảy thai do một số bệnh lây qua đường tình dục gây ra.

Khám Hiếm Muộn Hết Bao Nhiêu Tiền Và Có Đắt Không?

Hiếm muộn- vô sinh được xác định khi hai vợ chồng đều mong muốn có con và chung sống với nhau một cách bình thường, và họ không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng sau một năm vẫn không có thai khiến vợ chồng vô cùng lo lắng. Theo các chuyên gia về sức khỏe sinh sản thì ngày nay tỉ lệ các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ bị vô sinh, hiếm muộn đang gia tăng.

Hiếm muộn là một loại bệnh khá phổ biến

Nguyên nhân sinh ra hiếm muộn không phải chỉ từ phụ nữ. Theo các chuyên gia thì có 20% nguyên nhân từ vợ và chồng, 40% từ các ông chồng và 40% còn lại mới thuộc về phụ nữ. Nhiều người thường không có con đều nói do bà vợ nhưng thục tế đã chứng minh đã cho thấy hiếm muộn đều xuất phát từ cả hai. Khi đi khám hiếm muộn thì cần phải cả hai vợ chồng đi mới biết được chính xác được nguyên nhân từ đâu.

Khám hiếm muộn thì hết bao nhiêu tiền

Khám hiếm muộn bao nhiêu tiền là tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau do đó cũng dẫn tới có mức chi phí khác nhau. Thông thường thì sẽ có các yếu tố như : bạn sẽ được xét nghiệm bao nhiêu lần cũng như việc sử dụng các kỹ thuật kiểm tra tình trạng sức khỏe. Bên cạnh đó còn có các dịch vụ mà người bệnh sử dụng, bệnh viện hay các cơ sở khám mà người bệnh chọn.

Những người có mức độ bệnh tình nhẹ hơn thường sẽ có mức chi phí thấp hơn. Bởi vì căn cứ vào mức nặng, nhẹ của bệnh tình thì bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp, nếu người có bệnh tình nặng hơn thì sẽ áp dụng các biện pháp trị liệu hay phẫu thuật nên chi phí sẽ cao hơn so với những người bị nhẹ.

Khi bắt đầu khám thì các bệnh nhân sẽ được trải qua các xét nghiệm cơ bản và kiểm tra lâm sàng để xác định bệnh tình ở mức độ nào, đó cũng chính là những khoản phí mà bạn phải trả khi khám bệnh. Ngoài ra khám hiếm muộn mất bao nhiêu tiền cũng còn phụ thuộc vào các phương pháp điều trị. Đối với những bệnh nhân mà bị nhẹ sẽ có phương pháp điều trị đơn giản như có thể uống một số loại thuốc hỗ trợ tình trạng tình dục thì chi phí sẽ rẽ hơn nhiều so với các phương pháp điều trị phức tạp. Ngoài ra có một số vợ chồng phải nhờ đến thụ tinh trong ống nghiệm, bơm tinh trùng vào trứng hay mang thai hộ,… Những biện pháp này tốn chi phí khá lớn nhưng không phải lúc nào cũng thành công.

Tùy theo tình trạng bệnh mà sẽ có những chi phí khác nhau

Tùy vào điều kiện gia đình thì sẽ lựa chọn những địa điểm điều trị khác nhau, do đó chi phí tại nơi mà bạn lựa chọn điều trị sẽ không giống nhau.

Nguyên Nhân Mang Thai Giả Ở Một Số Chị Em Hiếm Muộn

Tâm lý và bệnh tật đều là nguyên nhân của việc mang thai giả

Mang thai giả là gì?

Mang thai giả là trường hợp những người phụ nữ không có thai nhưng có những triệu chứng cơ năng giống hệt như người có thai, nghĩa là cũng mất kinh, có nghén, nôn ọe, thèm đồ chua, cảm giác bụng và ngực to lên. Tuy nhiên, khoảng trên 13 tuần thì khám không có các triệu chứng thực thể của việc có thai và siêu âm cũng không thấy hình ảnh của thai.

Nên đọc

Những triệu chứng nghén là do người phụ nữ khát khao, quá mong con có thể do cảm giác rối loạn thần kinh thực vật như có thai. Ngực có thể to lên một chút và đôi khi có sữa non, điều này có thể do rối loạn nội tiết mức độ nhẹ, còn những dấu hiệu cử động thai có thể do người bệnh tưởng tượng ra.

Trong thực tế, có rất nhiều phụ nữ khát khao có con do bản thân hoặc do áp lực xã hội nên gặp phải hiện tượng mang thai giả. Theo chúng tôi Vũ Bá Quyết – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương: “Mấy ngày trước có một nữ bệnh nhân ở Hòa Bình đến Bệnh viện để đăng ký chờ sinh. Theo hồ sơ bệnh án, người phụ nữ ngoài 30 tuổi bị vô sinh đã 5 năm, điều trị nhiều nơi nhưng không có thai. Do sức ép gia đình bệnh nhân giả vờ mang thai trong hơn 9 tháng qua. Khi xảy ra sự việc, bệnh nhân tố cáo bệnh viện bắt mất con. Bệnh viên đã mời công an đến làm việc, lúc này người phụ nữ mới thừa nhận là vô sinh. Do sức ép gia đình, cô đã phải giả vờ mang thai”.

Nguyên nhân của hiện tượng mang thai giả Quá mong muốn có con nhiều người có biểu hiện giống người có bầu

Những người phụ nữ trên 30, 40 tuổi bị hiếm muộn, từng bị sảy thai, bị mất con vì nguyên nhân nào đó là đối tượng dễ có nguy cơ mang thai giả. Có 2 nguyên nhân gây ra hiện tượng mang thai giả:

– Nguyên nhân do tâm lý: Hầu hết các trường hợp mang thai giả là do yếu tố tâm lý gây ra. Vì trong lòng muốn có thai nên cơ thể cũng phát sinh ra những triệu chứng tương tự như khi mang thai, thông thường trong kiểu mang thai giả này hormone HCG trong cơ thể sẽ không tăng lên.

Một số bệnh lý gây ra hiện tượng nôn khan như ốm nghén

Điều trị mang thai giả như thế nào?

– Bệnh tật cũng là nguyên nhân gây mang thai giả: Phần lớn triệu chứng của mang thai thời kỳ đầu do hormone HCG ở nhau thai và gây ra. Một số bệnh lý như lupus ban đỏ … cũng khiến cho nồng độ HCG trong máu tăng lên, từ đó xuất hiện các triệu chứng giống như mang thai. Bởi vậy, nếu sau khi siêu âm không phát hiện thấy hiện tượng mang thai nhưng nồng độ HCG trong máu tăng lên thì nên đến viện để kiểm tra xem cơ thể mình có xuất hiện bệnh gì bất thường không?

Nếu đã kết hôn lâu mà không có con, các cặp vợ chồng cần đến khám tại các cơ sở y tế về sản khoa để được điều trị hiếm muộn sớm và hiệu quả bằng những phương pháp khoa học. Khi có dấu hiệu mang thai phải kiểm tra định kỳ như những phụ nữ mang thai bình thường khác để kịp thời phát hiện hiện tượng mang thai giả nhằm điều trị sớm và dành lại thời gian để điều trị hiếm muộn sớm.

Thanh Tú H+ (Tổng hợp)

Giải Đáp Nỗi Lo Của Mẹ Bầu Không Biết Mang Thai Nên Đi Làm Tóc Thì Có Sao Không

Không biết mang thai nên nhuộm tóc là điều khiến rất nhiều mẹ bầu hoang mang và lo lắng vì sợ hóa chất nhuộm tóc sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Dù thế, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng chỉ với một liều lượng nhỏ thì không đủ để gây hại trực tiếp đến em bé.

Câu chuyện từ thói quen làm đẹp của các chị em

Trên các diễn đàn và cả trong những câu chuyện thường ngày của các chị em, không thiếu những băn khoăn cần tìm lời giải đáp như không biết mang thai nên nhuộm tóc thì có sao không. Chị H, 25 tuổi ngày thường rất mê đi làm tóc nhưng tới lúc phát hiện mình cấn bầu thì chị mới phát hoảng lên.

Nguyên nhân là bình thường chị rất mê đổi màu tóc liên tục nên thường chỉ lui tới những tiệm tóc bình dân để tiết kiệm chi phí. Nhưng nay đã có thai nên đâm ra lo lắng vì không biết những hóa chất rẻ tiền mình sử dụng có ảnh hưởng xấu đến thai nhi hay không.

Vì đã tìm hiểu nhiều nguồn rằng lượng hóa chất của 1 lần làm tóc không đủ để ảnh hưởng đến thai nhi nên chị cũng không quá lo lắng. Cho đến đợt chị đi siêu âm 4D khi cái thai được 13 tuần tuổi, chị mới tá hỏa thực sự khi bác sĩ phát hiện em bé bị dày da gáy (Một biểu hiện của bệnh Down).

Giờ thì cả gia đình chị như ngồi trên đống lửa chờ đến tuần 17 để thực hiện thêm loạt xét nghiệm sàng lọc mới xác định được tình trạng của em bé.

Không biết mang thai nên nhuộm tóc có sao không?

Theo quan điểm của phần lớn mọi người, bà bầu tuyệt đối nên kiêng mọi loại hình làm tóc sử dụng hóa chất như ép, duỗi, nhuộm. Nhiều lời đồn còn cho rằng hóa chất trong thuốc sẽ ảnh hưởng và gây nên tình trạng thai nhi dị dạng hoặc bệnh tật.

Tuy nhiên, không vì vậy mà mẹ bầu chủ quan mà cần hết sức cẩn trọng trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Trường hợp không biết có thai nên nhuộm tóc thì không sao, còn lại mẹ bầu nên kiêng không đi làm tóc trong thời kỳ bầu bí.

Các bác sĩ cho rằng, giai đoạn 3 tháng đầu là thời điểm mà các phôi thai đang phân chia và bắt đầu thành hình. Do đó, các mẹ bầu nên hạn chế tối đa tiếp xúc với các hóa chất không tốt cho sức khỏe có trong thuốc nhuộm và uốn như phenylenediamine, aminophenol…

Ngoài ra, một số loại thuốc còn chứa amonia là một chất oxy hóa với kiềm mạnh. Thai phụ nếu hít phải thành phần này có nguy cơ bị co thắt tử cung, sảy thai và thai nhi bị ảnh hưởng xấu.

Một vài trường hợp khác, các loại thuốc nhuộm tóc còn gây dị ứng, ngứa ngáy da đầu rất khó chịu. Hóa chất cũng tác động làm sợi tóc yếu đi, dễ gãy rụng sau khi sinh con.

Nếu mẹ bỉm cảm thấy quá mặc cảm, tự ti với nhan sắc khi mang bầu thì vẫn có cách làm đẹp mà vẫn an toàn. Nếu muốn uốn hay nhuộm tóc thì nên thực hiện sau 3 tháng đầu mang thai. Chú ý chỉ sử dụng các loại thuốc có thương hiệu, xuất xứ uy tín.

Thành phần thuốc nên chiết xuất từ thiên nhiên, hạn chế chất hóa học. Khi nhuộm tóc, nên ngồi ở không gian thoáng mát, nhiều gió để không khí lưu thông. Như thế thì bạn cũng hạn chế được việc hít phải hóa chất độc hại.

Ngoài ra, hãy nhờ nhân viên thoa thuốc nhuộm lên tóc bằng một chiếc lược. Khi đó, để thuốc nhuộm chỉ ngấm vào tóc chứ không ngấm vào da đầu. Bạn cũng cần gội sạch da đầu sau khi nhuộm tóc khoảng 20 phút.

Ngoài thuốc nhuộm và uốn tóc, các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên về việc sử dụng các loại mỹ phẩm và hóa chất trong thời kỳ mang thai.

Hạn chế trang điểm đậm

Khi bắt đầu mang thai, sự thay đổi nội tiết trong cơ thể có thể gây ra các vết nám trên da ở nhiều mẹ bầu. Tuy vậy, chị em không nên sử dụng quá nhiều mỹ phẩm để che đi làn da có khuyết điểm.

Vì các chất hóa học có thể thẩm thấu qua da, ảnh hưởng đến thai nhi. Chị em cố gắng trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên và sử dụng mỹ phẩm có thành phần từ thiên nhiên để không ảnh hưởng đến em bé.

Không nên sơn móng tay

Trong sơn móng tay có chứa rất nhiều hóa chất độc hại. Hàng ngày, việc ăn uống và cầm nắm đồ đạc cũng dễ khiến bạn đưa hóa chất trực tiếp vào cơ thể. Nước tẩy sơn móng aceton cũng là một loại hóa chất cực kỳ độc mà mẹ bỉm nên tránh xa.

Hạn chế sử dụng nước hoa

Nước hoa có chứa cồn và các loại hóa chất tạo mùi rất dễ ngấm vào máu qua da. Do đó, trong thời kỳ mang thai để đảm bảo an toàn thì chị em nên hạn chế sử dụng nước hoa. Thay vì xịt thẳng vào da thì bạn có thể xịt vào tóc hoặc quần áo để hạn chế thẩm thấu trực tiếp.

Nếu các chị em lỡ vô ý không biết mang thai nên nhuộm tóc thì cũng không nên quá lo lắng và hoang mang. Chỉ cần lưu ý làm đẹp trong giới hạn an toàn là được. Ngoài ra, siêu âm định kỳ cũng giúp chị em yên tâm hơn về tình trạng của em bé.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nỗi Lo Hiếm Muộn Con: Phải Làm Sao ? trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!