Xu Hướng 3/2023 # Phá Đường Dây Môi Giới Mang Thai Hộ Nửa Tỷ Đồng/Lần # Top 5 View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phá Đường Dây Môi Giới Mang Thai Hộ Nửa Tỷ Đồng/Lần # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Phá Đường Dây Môi Giới Mang Thai Hộ Nửa Tỷ Đồng/Lần được cập nhật mới nhất trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(CATP) Ngày 21-8, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng gồm Hoàng Huy Quang (SN 1976, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội); Vũ Thị Liễu (SN 1990) và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987, cùng trú huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) về hành vi “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, từ tháng 4-2019 đến 8-2019, 3 đối tượng này đã thực hiện trót lọt 6 vụ môi giới mang thai hộ với giá tiền từ 450 triệu đồng đến 550 triệu đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Theo lời khai của các đối tượng, biết nhiều người có nhu cầu muốn nhờ người mang thai hộ, Quang đã bàn bạc với Liễu và Thuấn tìm kiếm những người phụ nữ để mang thai hộ.

Liễu đã đăng thông tin lên mạng xã hội để tuyển chọn những phụ nữ có khả năng mang thai hộ, rồi trực tiếp gặp gỡ, thỏa thuận với giá 200 – 220 triệu đồng/trường hợp và đưa về nhà trọ ăn ở miễn phí.

Với các gia đình có nhu cầu cần thuê người mang thai hộ, Liễu đưa đến gặp Quang để thỏa thuận về giá cả cụ thể theo từng trường hợp. Những người muốn mang thai đôi, các gia đình phải trả thêm từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng và phải thanh toán trước một khoản tiền nhất định. Sau đó, các gia đình này cung cấp phôi để nhóm đối tượng đưa đến bệnh viện tiến hành cấy vào tử cung của người mang thai hộ.

Cụ thể, tháng 4-2019, Quang nhận phôi từ vợ chồng chị T. (ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Quang đã lấy trước 200 triệu đồng, sau đó chuyển phôi cùng 40 triệu đồng cho Liễu để đưa chị Đ.T.N. (ở tỉnh Sơn La) đến bệnh viện tiến hành cấy phôi và trả trước cho chị này 18 triệu đồng.

Hiện chị N. đang mang thai đôi 4 tháng, trừ các khoản tiền nuôi dưỡng, khám, cấy phôi, Quang được hưởng lợi 30 triệu đồng, Liễu và Thuấn được hưởng 20 triệu đồng.

Khoảng tháng 6-2019, anh C. (ở quận Đống Đa, Hà Nội) gặp Quang cho biết bản thân chưa xây dựng gia đình, nhưng lại muốn có con. Nghe Quang báo giá 550 triệu đồng, anh C. đồng ý đưa trước cho các đối tượng 331 triệu đồng. Sau đó, Liễu tìm người hiến trứng để thụ tinh nhân tạo, Liễu yêu cầu ngoài chi phí ban đầu ra thì phải đưa thêm 10 triệu đồng cho người hiến trứng.

Quang đồng ý và đưa cho Liễu 100 triệu đồng. Liễu tìm được một người phụ nữ và tiến hành đưa đến bệnh viện để cấy phôi. Hiện người phụ nữ này đang mang thai 1 tháng.

Đến tháng 7-2019, Quang nhận phôi từ vợ chồng chị H., ở quận Cầu Giấy với giá 450 triệu đồng, lấy trước 200 triệu đồng. Sau đó, Quang chuyển phôi cùng 20 triệu đồng cho Liễu để đưa một phụ nữ đến cấy phôi tại bệnh viện. Trong vụ này, Quang được hưởng lợi 30 triệu đồng, Liễu và Thuấn hưởng lợi 25 triệu đồng…

Trà My

Triệt Phá Đường Dây Mang Thai Hộ Ở Hà Nội Hơn Nửa Tỉ Đồng

Ngày 21/8, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), CATP Hà Nội cho biết trên báo VTC News, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 người về hành vi “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”.

Nhóm người bị khởi tố gồm: Hoàng Huy Quang (SN 1976, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội); Vũ Thị Liễu (SN 1990) và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987, cùng trú tại xã Quang Hưng, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).

Những bị can trên thực hiện trót lọt 6 vụ môi giới mang thai hộ với giá 450-550 triệu đồng, trong khoảng thời gian tháng 4 – 8 vừa qua. Mỗi vụ, trừ các chi phí thì mỗi người trong nhóm Quang thu lợi 20-30 triệu đồng, trong đó Quang được hưởng mức cao nhất.

Theo thông tin trên báo Vietnamnet, Hoàng Huy Quang là đối tượng cầm đầu, không có nghề nghiệp ổn định. Thông qua các mối quan hệ xã hội, đối tượng biết nhiều người có nhu cầu muốn nhờ người mang thai hộ. Do vậy, Quang đã bàn bạc với Liễu và Thuấn để đi tìm kiếm những người có nhu cầu mang thai hộ và những gia đình cần người mang thai hộ.

Những người phụ nữ được tuyển chọn để mang thai hộ sẽ được các đối tượng đưa về nhà trọ nuôi dưỡng, chăm sóc.

Để tìm được những người này, Liễu đã đăng thông tin lên mạng xã hội rồi trực tiếp gặp gỡ, thỏa thuận với giá 200 triệu đồng đến 220 triệu đồng mỗi trường hợp và được nuôi ăn, ở miễn phí.

Còn đối với các gia đình có nhu cầu cần thuê người mang thai hộ, Liễu đưa đến gặp Quang để thỏa thuận về giá cả cụ thể theo từng trường hợp.

Những người muốn mang thai đôi, các gia đình phải trả thêm từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng và phải thanh toán trước một khoản tiền nhất định.

Sau đó, các gia đình này cung cấp phôi để nhóm đối tượng đưa đến bệnh viện tiến hành cấy vào tử cung của người mang thai hộ.

Trong các vụ thành công, theo báo VOV, có một vụ Quang nhận phôi từ vợ chồng chị T (ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Quang đã lấy trước 200 triệu đồng, sau đó chuyển phôi lại cho Liễu và đưa cho Liễu 40 triệu đồng để đưa chị Đ.T.N (ở tỉnh Sơn La) đến bệnh viện tiến hành cấy phôi. Chị N được Liễu trả trước 18 triệu đồng. Hiện chị N đang mang thai đôi 4 tháng, trừ các khoản tiền nuôi dưỡng, khám, cấy phôi, Quang được hưởng lợi 30 triệu đồng, Liễu và Thuấn được hưởng 20 triệu đồng.

Gần đây khoảng tháng 6/2019, mặc dù cho có gia đình nhưng anh N.Đ.C (ở quận Đống Đa, Hà Nội) gặp Quang để nhờ môi giới người mang thai hộ. Quang báo giá hết 550 triệu đồng, anh C đồng ý đưa trước cho các đối tượng 331 triệu đồng. Ngoài ra, anh C. còn phải đưa thêm 100 triệu đồng để tìm người hiến trứng. Người phụ nữ này hiện mang thai 1 tháng..

Ngoài các vụ nêu trên, các đối tượng còn môi giới 3 vụ khác với thủ đoạn tương tự và thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

9X Đẻ Mướn Và Đường Dây Mang Thai Hộ Giá Nửa Tỷ Đồng Ở Hà Nội

Vợ chồng Vũ Thị Liễu tuyển chọn, thuê phụ nữ đủ điều kiện, đưa về nuôi dưỡng, chăm sóc để đẻ mướn cho những người sẵn sàng chi hàng trăm triệu đồng.

Chiều 8/7, TAND TP Hà Nội đưa vợ chồng Vũ Thị Liễu (SN 1990,) và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987, ở Hải Dương) ra xét xử tội Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Quang vốn không nghề nghiệp, gặp Liễu vào khoảng đầu năm 2019 khi chị ta cũng không việc làm, phải bán trứng (noãn) cho bệnh viện để kiếm tiền.

Các bị cáo tại tòa

Thấy nhiều người muốn có con nhưng không sinh đẻ tự nhiên, Quang rủ Liễu lập đường dây mang thai hộ, nhằm thu lời bất chính.

Rủ thêm chồng là Thuấn tham gia, Liễu thống nhất sẽ chịu trách nhiệm tìm người mang thai hộ, mỗi trường hợp nhận mang thai hộ sẽ được Quang trả 290- 310 triệu đồng. Ngoài ra, toàn bộ chi phí tiền khám, xét nghiệm, cấy phôi do Quang chi trả.

Về phần Quang, hàng ngày anh ta sẽ lang thang ở các bệnh viện để săn tìm người có nhu cầu mang thai hộ, rồi trực tiếp thỏa thuận chi phí với họ giá từ 400- 550 triệu đồng cho một lần mang thai hộ.

Bắt tay vào việc, vợ chồng Thuấn, Liễu tuyển chọn, thuê những phụ nữ đủ điều kiện mang thai, đưa những người này về nuôi dưỡng, chăm sóc.

Một trong số những người từng tìm đến các bị cáo để nhờ mang thai hộ phải kể đến ông M. (SN 1958, ở Nam Từ Liêm). Ngày 15/9/2018, con trai ông là anh N. (SN 1992, nguyên cán bộ Công an) tử vong vì TNGT.

Trước khi con mất, ông M. gửi tinh trùng của anh N. tại Bệnh viện Nam học để lưu giữ. Đến khoảng 4/2019, ông M. nhờ Quang tìm người mang thai hộ để cấy tinh trùng của con trai.

Quang thỏa thuận với ông M. giá mang thai hộ là 420 triệu đồng. Ông đồng ý và đã đưa trước cho Quang 200 triệu đồng cùng tinh trùng của con.

Nhận được “đơn đặt hàng”, Liễu đăng tin tìm và thuê chị Định Thị Ng. (SN 1991, ở Sơn La) làm người mang thai hộ bằng tinh trùng của anh N.

2/3/2019, 3 bị cáo đưa chị Ng. đến bệnh viện để thực hiện việc cấy tinh trùng của anh N. vào tử cung. Sau khi nhận 18 triệu đồng, chị Ng. đi siêu âm cho kết quả đã mang thai đôi.

Hiện gia đình ông M. tự nguyện chăm sóc chị Ng. và đề nghị giải quyết theo quy định của pháp luật.

Một trường hợp khác là anh C. (SN 1965, ở Đống Đa), người chưa kết hôn nhưng muốn có con. Khoảng 6/2019, anh C. gặp Quang nhờ tìm người mang thai hộ. Bị cáo nhận lời và đòi chi phí 550 triệu đồng.

Nhận trước từ anh C. 331 triệu đồng, Quang bảo Liễu đi tìm người hiến trứng để thụ tinh nhân tạo. Vợ chồng Liễu tìm thuê chị H. (SN 1991, ở Hòa Bình) làm người mang thai hộ.

Các bị cáo đưa chị H. đến bệnh viện để hiến trứng, đồng thời làm thụ tinh nhân tạo giữa trứng của chị H. và tinh trùng của anh C. Kết quả siêu âm ngày 8/9/2019 đối với chị H. cho thấy, đã có thai 8 tuần.

Hiện anh C. tự nguyện chăm sóc người đẻ thuê và không yêu cầu bị cáo trả lại tiền và đề nghị giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Cáo buộc cho rằng, từ 4/2019- 8/2019, các bị cáo đã tổ chức 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại. Tổng số tiền Quang được hưởng lợi là hơn 1,2 tỷ đồng. Vợ chồng Liễu, Thuấn hưởng lợi hơn 189 triệu đồng.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Hoàng Huy Quang 2 năm tù; Vũ Thị Liễu: 15 tháng tù; Phạm Thiên Thuấn: 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Nhóm người Trung Quốc vừa bị TAND TP Hà Nội phạt tù vì tổ chức cho phụ nữ Việt mang thai hộ.

Triệt Phá Những Đường Dây “Mang Thai Hộ”

Đường dây “mang thai hộ” được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội bóc gỡ vào tháng 8/2019; đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: Hoàng Huy Quang (SN 1976, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội); Phạm Thiên Thuấn (SN 1987) và Vũ Thị Liễu (SN 1990, cùng trú tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) về hành vi “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”.

Cơ quan điều tra cho hay, qua tìm hiểu trên mạng xã hội, nắm bắt được nhu cầu cần người mang thai hộ, Quang bàn với Liễu và Thuấn đi tìm những người có nhu cầu “đẻ thuê” và kết nối với những gia đình cần người mang thai để kiếm lời. Trong đó, Liễu có nhiệm vụ trực tiếp gặp gỡ, tuyển chọn và thỏa thuận người đẻ thuê với chi phí từ 200 – 220 triệu đồng, kèm theo điều kiện nuôi ăn ở miễn phí.

Theo tài liệu điều tra ban đầu của Đội phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm buôn bán người (Đội 12) Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an TP Hà Nội, trong thời gian từ tháng 4/2019 đến tháng 8/2019, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt 6 vụ môi giới mang thai hộ với giá tiền từ 450 – 550 triệu đồng. Với trường hợp muốn mang thai đôi, các gia đình phải chi thêm từ 30 – 50 triệu đồng và phải thanh toán trước một khoản tiền.

Một đường dây đẻ thuê khác do “nữ quái 8X” cầm đầu được Công an quận Đống Đa (Hà Nội) triệt phá thành công trước đó vào tháng 6/2019. Thời điểm trước đó, cơ quan điều tra tiếp nhận tin báo của người dân về việc phát hiện trường hợp có dấu hiệu tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một bệnh viện ở phố Nguyễn Chí Thanh (phường Láng Thượng).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định, đối tượng chính trong đường dây tổ chức “đẻ thuê” này là Phạm Thị Kim Dung (SN 1988; trú tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên). Đối tượng này có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và đang mang thai. Căn cứ các tài liệu, chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa đã bắt giữ Phạm Thị Kim Dung.

Theo tài liệu của cơ quan công an, từ năm 2018 đến thời điểm bị bắt, đối tượng Dung đã móc nối, tổ chức nhận đẻ thuê cho 6 trường hợp với giá gần nửa tỷ đồng trên một vụ… Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Kim Dung về hành vi Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Để tìm “con mồi”, các đối tượng cầm đầu trong các đường dây “đẻ thuê” thường xuyên loanh quanh khu vực trước cổng các bệnh viện phụ sản, phòng khám hiếm muộn, tìm gặp những gia đình gặp khó khăn trong việc sinh sản có nhu cầu tìm người mang thai hộ.

Và với vỏ bọc là những người từng làm việc trong các cơ sở y tế, có hiểu biết về các giấy tờ thủ tục và các quy định về việc mang thai hộ, các đối tượng dễ dàng lấy được sự tín nhiệm của các gia đình. Ngoài ra, đối tượng này cam kết bảo mật thông tin, chỉ nhận đủ tiền sau khi đã bàn giao đứa trẻ và hứa hẹn làm mọi thủ tục giấy tờ khiến cho các gia đình cần mang thai hộ dễ dàng chấp nhận mức giá trên trời.

Trung tá Phan Anh Tú – Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa (Hà Nội) thông tin: Đối tượng Phạm Thị Kim Dung trong vụ án được đơn vị triệt phá, đã vào các trang mạng xã hội, đăng vào các hội nhóm để tìm người nhận đẻ thuê. Những người phụ nữ được Dung chọn phải có sức khỏe, hoàn cảnh khó khăn, cần tiền gấp để giải quyết công việc và thường là người ở các vùng sâu, vùng xa.

Tùy theo các trường hợp cụ thể mà “bà trùm” sẽ ra giá cho mỗi vụ, tuy nhiên giá dao động từ 400 – 450 triệu đồng. Trong đó, Dung chi trả cho người mang thai hộ 200 triệu đồng, số tiền còn lại đối tượng dùng để chi cho việc khám, nuôi dưỡng người mang thai và hưởng lợi”.

Những đối tượng hoạt động môi giới đẻ thuê thường chọn những vị trí nhà ở xa trung tâm, ở khu vực vắng vẻ để nuôi dưỡng, chăm sóc những người phụ nữ chờ mang thai hoặc đang trong thời kỳ dưỡng thai.

Trong nhiều trường hợp, chính người nhận mang thai hộ cũng không biết tên, địa chỉ của những người thuê mình mang thai. Điều này gây khó khăn cho cơ quan công an trong việc điều tra đánh giá việc mang thai hộ vì mục đích thương mại hay không.

Trung tá Phan Anh Tú đánh giá, thời gian gần đây cho thấy diễn biến hoạt động của loại tội phạm môi giới đẻ thuê luôn tiềm ẩn phức tạp. Hành lang pháp lý cho phép việc mang thai hộ với mục đích nhân đạo. Lợi dụng những yếu tố này, các đường dây môi giới và tổ chức đẻ thuê đã được hình thành một cách tinh vi, dưới vỏ bọc là những “bộ hồ sơ hợp pháp”. Qua những vụ án trên, cơ quan công an khuyến cáo những gia đình có nhu cầu chính đáng về việc mang thai hộ với mục đích nhân đạo, cần tìm đến cơ sở uy tín được cấp phép, để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phá Đường Dây Môi Giới Mang Thai Hộ Nửa Tỷ Đồng/Lần trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!