Xu Hướng 3/2023 # Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Jetstar Pacific Cần Nhớ Điều Gì? # Top 10 View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Jetstar Pacific Cần Nhớ Điều Gì? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Jetstar Pacific Cần Nhớ Điều Gì? được cập nhật mới nhất trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phụ nữ mang thai đi máy bay Jetstar Pacific cần nhớ điều gì?

1. Phụ nữ mang thai đi máy bay Jetstar Pacific cần xuất trình giấy tờ tùy thân gì?

Mặc dù có những hạn chế về sức khỏe, nhưng phụ nữ mang thai vẫn được xem là đối tượng hành khách đi trên chuyến bay, vì thế, vẫn bắt buộc phải xuất trình chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân khi đi máy bay Jetstar Pacific. Trường hợp bị mất hoặc quên chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân thì có thể thay thế bằng những loại giấy tờ hợp lệ sau đây:

– Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang

– Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không, sân bay

– Thẻ nhận dạng của Hãng hàng không Việt Nam

Trong trường hợp vừa ko có chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân lại vừa không có bất kỳ giấy tờ nào khác để thay thế, hành khách là phụ nữ mang thai cũng buộc phải làm Giấy Xác Nhận Nhân Thân do Công An Phường nơi hành khách cư trú xác nhận. Giấy này có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung (chụp theo kiểu của chứng minh thư nhân dân), còn thời hạn và có đóng dấu giáp lai của Công an phường.

Trường hợp cuối cùng, vì một lý do nào đó không thể làm Giấy xác nhận nhân thân, đồng nghĩa với việc hành khách không có bất kỳ một loại giấy tờ tùy thân nào mang theo khi làm thủ tục bay thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay.

2. Yêu cầu của Jetstar Pacific đối với hành khách là phụ nữ mang thai

– Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 28 tuần: Nếu có sức khỏe bình thường thì không cần phải mang theo sổ khám thai, nhưng phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

– Hành khách là phụ nữ mang thai từ 28 tuần đến dưới 36 tuần: Cần cung cấp sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Hành khách có thai phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

Lưu ý: Hành khách không cần xuất trình xác nhận của bác sỹ “Đủ sức khỏe để đi máy bay”. Các nhân viên sân bay sẽ kiểm tra sổ/giấy khám khai của hành khách và chấp nhận vận chuyển nếu tình trạng thai phụ và thai nhi bình thường cũng như không có khuyến cáo của bác sỹ về việc hạn chế di chuyển.

– Hành khách là phụ nữ mang thai từ 36 tuần trở lên: Jetstar Pacific không chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay của hãng.

Thứ năm, 07/03/2019 15:11

Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Vietnam Airlines, Vietjet Air Và Jetstar Pacific Cần Mang Những Giấy Tờ Gì?

Cũng được xem là một trong những đối tượng hành khách đặc biệt trên chuyến bay, phụ nữ có thai được yêu cầu một số loại giấy tờ theo quy định khi làm thủ tục đi máy bay. Và tùy từng hãng hàng không lại có những quy định khác nhau. Cùng ABAY.vn tìm hiểu thật cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

Phụ nữ có thai đi máy bay cần những giấy tờ, thủ tục gì? 1. Phụ nữ mang thai đi máy bay bắt buộc phải có CMTND hoặc một trong các loại giấy tờ được phép thay thế

Khi làm thủ tục bay, phụ nữ mang thai cũng cần xuất trình giấy CMTND và có thể thay thế bằng những loại giấy tờ được hãng hàng không chấp nhận trong trường hợp bị mất hoặc quên CMTND. Cụ thể các loại giấy tờ đó là:

– Hộ chiếu– Giấy phép lái xe – Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang – Thẻ Đảng viên– Thẻ Nhà báo– Thẻ Đại biểu Quốc hội– Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không, sân bay– Thẻ nhận dạng của Hãng hàng không Việt Nam

Trong trường hợp vừa ko có CMTND lại vừa không có bất kỳ giấy tờ nào khác để thay thế, hành khách là phụ nữ mang thai cũng buộc phải làm Giấy Xác Nhận Nhân Thân do Công An Phường nơi hành khách cư trú xác nhận. Giấy này có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung (chụp theo kiểu của chứng minh thư nhân dân), còn thời hạn và có đóng dấu giáp lai của Công an phường.

Trường hợp cuối cùng, vì một lý do nào đó không thể làm Giấy xác nhận nhân thân, đồng nghĩa với việc hành khách không có bất kỳ một loại giấy tờ tùy thân nào mang theo khi làm thủ tục bay thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay.

Phụ nữ có thai đi máy bay bắt buộc phải có giấy CMTND hoặc các loại giấy tờ thay thế được hãng hàng không chấp nhận 2. Phụ nữ mang thai cần mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe

Bên cạnh các loại giấy tờ tùy thân hợp pháp như đã nói ở trên, phụ nữ mang thai đi máy bay còn cần mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe và giấy này được yêu cầu theo từng hãng hàng không. Cụ thể như sau:

a, Vietnam Airlines (không vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai trên 36 tuần)

– Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 32 tuần mang giấy tờ tùy thân như bình thường, không cần xác nhận sức khỏe.– Hành khách là phụ nữ mang thai từ 32 – 36 tuần và các trường hợp đặc biệt sau đây cần xác nhận sức khỏe trước chuyến bay:

+ Không xác định được rõ ràng thời gian mang thai/ thời gian sinh nở; hoặc+ Trước đây đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai…; hoặc+ Có thể xảy ra những trục trặc trong khi sinh nở; hoặc+ Có thai thông qua phương pháp thụ tinh nhân tạo

Giấy tờ xác nhận sức khỏe được Vietnam Airlines yêu cầu bao gồm:

Giấy xác nhận do hành khách khai báo (MEDIF I), và Giấy xác nhận từ bác sỹ tại cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận khám sức khỏe (MEDIF II). Các giấy tờ này phải được lập trong vòng 14 ngày trước chuyến bay.

b, VietJet Air (không vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai từ trên 32 tuần) c, Jetstar Pacific (không vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai trên 36 tuần)

– Hành khách là phụ nữ mang thai đến đủ 27 tuần được yêu cầu cung cấp giấy tờ xác nhận số tuần mang thai và ký giấy thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm.– Hành khách là phụ nữ mang thai trên 27 tuần đến đủ 32 tuần phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ, xác nhận số tuần mang thai, đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận phải được ký trong vòng 07 ngày tính đến ngày khởi hành chuyến bay. Hành khách mang thai cũng phải ký giấy thỏa thuận để miễn trừ cho VietJet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Khi đi máy bay, bên cạnh giấy tờ tùy thân theo quy định, phụ nữ mang thai cần mang theo Giấy Xác Nhận Sức Khỏe theo đúng yêu cầu của từng hãng hàng không 3. Những lưu ý về sức khỏe để giúp phụ nữ mang thai có một chuyến bay suôn sẻ a, Lựa chọn thời điểm bay hợp lý

– Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 28 tuần và có sức khỏe bình thường thì không cần phải mang theo sổ khám thai, nhưng phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.– Hành khách là phụ nữ mang thai từ trên 28 tuần đến 36 tuần được yêu cầu phải có sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe được xác nhận trong thời gian không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Trong giấy khám này phải có các thông tin: Ngày sinh nở dự kiến, hành khách mang thai một hay đa thai, khách mang thai bình thường và không gặp trục trặc trong thời gian thai kỳ. Hành khách có thai phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

b, Lưu ý gì khi đặt vé máy bay cho phụ nữ mang thai?

Thông thường, thời điểm vàng để phụ nữ mang thai có thể di chuyển bằng máy bay cũng như các phương tiên khác một cách an toàn là vào 3 tháng giữa của thai kỳ (tháng 4, 5, 6). Tuy nhiên trên thực tế, nếu có sức khỏe tốt và không gặp bất kỳ vấn đề bất thường nào, bạn hoàn toàn có thể đi máy bay vào các tháng 7, 8, 9 của thai kỳ, miễn là bạn tuân thủ đúng theo quy định về thời gian bay của các hãng hàng không dành cho phụ nữ mang thai.

Phụ nữ mang thai được xem là đối tượng hành khách đặc biệt trên chuyến bay và sức khỏe của thai phụ cần được ưu tiên hơn so với các hành khách khác. Chính vì thế khi đặt vé máy bay, phụ nữ mang thai cần lưu ý những điều sau đây:

– Thông báo với nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý về tình trạng mang thai, tuổi thai để được tư vấn thật cụ thể về các quy định, thủ tục cần thiết khi bay.– Tốt nhất nên sử dụng dịch vụ chọn chỗ ngồi và nên chọn ghế ở phía giữa khoang, gần cánh máy bay để giảm thiểu dao động và áp suất khi máy bay hạ cánh, cất cánh hoặc rơi vào vùng nhiễu loạn áp suất.– Nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề nào đó về sức khỏe hoặc thai nhi, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đặt vé. Có thể chọn một phương tiện khác để di chuyển. Trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển bằng máy bay, nên xin tư vấn của bác sỹ và tốt hơn hết, nên có y tá đi kèm trong suốt chuyến bay.– Một số trường hợp sau đây cần cẩn trọng và cân nhắc việc di chuyển bằng máy bay:

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe hoặc thai nhi, cần cân nhắc về việc di chuyển bằng máy bay c, Sau khi đặt vé, hãy khám thai và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

+ Tăng huyết áp trong thai kỳ.+ Tăng đường huyết hoặc tiểu đường mà chưa được kiểm soát hay kiểm soát kém.+ Bệnh hồng cầu hình liềm (bệnh hồng cầu dễ vỡ khi ở trên cao và nồng độ oxy thấp).+ Có nguy cơ sinh non và có những bất thường về rau thai.

d, Trên máy bay, phụ nữ có thai nên chú ý gì?

Như đã nói ở trên, phụ nữ mang thai đi máy bay bên cạnh giấy tờ tùy thân thì còn được yêu cầu mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe. Giấy này lại được quy định khác nhau với mỗi hãng hàng không. Vì vậy, sau khi đặt vé máy bay, bạn hãy nhanh chóng khám thai và chuẩn bị thật đầy đủ các loại giấy tờ xác nhận sức khỏe theo đúng quy định của hãng hàng không bạn bay.

Khi trên máy bay, ngoại trừ khoảng thời gian máy bay cất cánh/ hạ cánh, bà bầu nên đi lại vận động nhẹ nhàng để giúp lưu thông máu, giảm tình trạng mệt mỏi

– Phụ nữ mang thai khi trên máy bay cần chú ý thắt dây an toàn theo yêu cầu của các tiếp viên để đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.– Trên các chuyến bay dài, phụ nữ mang thai cũng không nên ngồi lâu một chỗ. Ngoại trừ các khoảng thời gian yêu cầu không rời khỏi chỗ ngồi như lúc máy bay cất cánh/ hạ cánh, bạn hoàn toàn có thể đi lại và tập những động tác thể dục nhẹ nhàng như xoay cổ, duỗi tay, massage bắp chân… giúp tránh được tình trạng mệt mỏi.– Nên uống nhiều nước, ưu tiên sữa và nước hoa quả bởi độ ẩm khá thấp trên máy bay có thể khiến quá trình mất nước diễn ra nhanh hơn.

Một mùa du lịch hè đang đến. Chắc hẳn bạn sẽ muốn “xả hơi” bằng một chuyến nghỉ dưỡng thật ý nghĩa trước khi đón em bé chào đời phải không? Hãy tìm hiểu và nắm rõ những thông tin cơ bản về các quy định bay dành cho phụ nữ mang thai để có một kỳ nghỉ hè suôn sẻ và thoải mái nhé.

Thứ sáu, 20/04/2018 15:32

Bà Bầu Đi Máy Bay Jetstar Cần Chú Ý Những Gì?

Mẹ bầu mang thai có đi máy bay được không?

Đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không? Mới mang thai có đi máy bay được không? Đây là những thắc mắc của những chị em phụ nữ đang mang thai và có ý định đi máy bay.

Thật ra, mang thai là một trong những điều vô cùng thiên liêng nhưng cùng khá vất vả đối với chị em phụ nữ. Lúc này, chị em sẽ có những sự thay đổi về tâm sinh lý, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi một cách rõ rệt. Vì thế nếu chị em không đủ sức khỏe mà tham gia hành trình bay thì rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Muốn biết: Mẹ bầu mang thai đi máy bay có được không? Trước tiên chị em cần thực hiện những điều sau:

– Khám sức khỏe định kỳ và xác định đúng số tuần tuổi của thai nhi.

– Kiểm tra sức khỏe của thai nhi ở thời điểm hiện tại có tốt không.

– Sức khỏe của mẹ bầu có đủ để di chuyển ở khoảng cách địa lý xa không.

– Nếu đi máy bay thì cần chú ý những gì? Có cần dịch vụ hỗ trợ hay không?

Hình 1 – Mẹ bầu trước khi lên máy bay cần thực hiện một số kiểm tra y tế

Những hình thức khám và kiểm tra sức khỏe của phụ nữ mang thai phải được thực hiện ở cở y tế uy tín nhất để đảm bảo cho kết quả chính xác, không gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi trong quá trình vận chuyển trên máy bay ở nội địa hay quốc tế. Khi đến sân bay thì chị em nên xuất trình giấy khám sức khỏe thai sản để có thể tham gia hành trình thuận lợi.

Một số quy định đi máy bay của hãng hàng không Jetstar đối với mẹ bầu

Để đảm bảo những quyền lợi cần thiết và độ an toàn cho chị em phụ nữ mang thai và có nhu cầu đi máy bay, hãng hàng không Jetstar đã đưa ra những quy định sau:

Đối với trường hợp này, ngoài việc cung cấp những giấy tờ cơ bản như những hành khách bình thường thì chị em cần xuất trình giấy xác nhận sức khỏe để có thể đi máy bay. Từ đó chị em mới có thể nhận được sự chăm sóc đặc biệt của nhân viên trên máy bay và có thể nhận được sự hỗ trợ nếu như gặp trục trặc.

Khi đặt vé máy bay và làm thủ tục check-in phải cung cấp đầy đủ những giấy tờ cần thiết, giấy xác nhận thông tin về tình trạng sức khỏe của mẹ và bé hoặc giấy siêu âm thai được cơ quan y tế uy tín thực hiện. giấy báo kết quả siêu

: Những giấy chứng nhận trên phải có thời hạn không quá 10 ngày so với ngày khởi hành chuyến bay.

Trường hợp này hãng sẽ không chấp nhận vận chuyển trên các chuyến bay của Jetstar. Đối với những hành khách có biến chứng hoặc mang đa thai thì cần có chứng nhận của bác sĩ trước đó.

Một số trường hợp chị em phụ nữ có thể tham gia hành trình bay của hãng hàng không Jetstar khi đảm bảo những quy định về độ dài chuyến bay và giai đoạn của thai kỳ, cụ thể như sau:

– Đối với chuyến bay kéo dài dưới 4 giờ: Trường hợp này, bà bầu sẽ được tham gia hành trình bay khi mang thai đơn và trước khi kết thúc tuần thứ 40 của thai kỳ. Ngược lại, trường hợp chị em mang đa thai thì có thể thực hiện chuyến bay trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ.

– Đối với chuyến bay kéo dài trên 4 giờ: Chị em mang thai đơn sẽ được tham gia hành trình bay trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ. Ngược lại, nếu mang đa thai thì chị em sẽ được tham gia chuyến bay trước khi kết thúc tuần thứ 32.

Với những hành khách bình thường thì việc di chuyển bằng máy bay rất đơn giản, cả về thủ tục cũng như sức khỏe. Thế nhưng đối với những đối tượng như: trẻ em, phụ nữ mang thai, người khiếm thị, người khuyết tật,… thì mọi thứ sẽ được kiểm tra một cách chặt chẽ và kỹ càng hơn.

Nguyên nhân hãng hàng không Jetstar luôn chú trong đến những quy định ấy là vì sự an toàn của hành khách trên chuyến bay, đảm bảo khi có sự cố thì sẽ được hỗ trợ kịp thời. Chính vì thế, mọi đối tượng hành khách, đặc biệt là chị em phụ nữ mang thai khi tham gia chuyến bay của hãng hàng không Jetstar cần nắm rõ những quy định và thông tin trên để hành trình được suôn sẻ hơn.

Thanh Vân

Bà Bầu Đi Máy Bay Jetstar Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay Jetstar

Theo quy định của hãng hàng không Jetstar, thì với những phụ nữ mang thai có quyền tham gia các chuyến bay như các hành khách bình thường khác, nhưng tuy nhiên để có thể đảm bảo cho chuyến bay được an toàn với chính bản thân bạn cũng như cả chuyến bay, thì bạn cần đáp ứng 1 số tiêu chuẩn và điều kiện như sau:

Là phụ nữ mang thai dưới 28 tuần thì bạn không cần cung cấp giấy khám thai cho hãng bay, mà thay vào đó là chỉ cần cung cấp cho hãng hàng không những giấy tờ tùy thân theo đúng quy định của hãng giống như những hành khách thông thường khác. Và tiến hành ký vào biên bản giới hạn trách nhiệm cho Jetstar.

Là phụ nữ mang thai từ tuần 28-36 thì ngoài những giấy tờ tùy thân theo quy định của hãng thì bạn còn cần có giấy khám sức khỏe có thể chứng minh được thai kỳ của mình cũng như của thai nhi. Và giấy khám thai cũng chỉ có hiệu lực trong vòng 10 ngày tính đến thời điểm bay theo dự kiến của chuyến bay. Và ký vào biên bản giới hạn trách nhiệm cho hãng khi có vấn đề xấu xảy ra trong hành trình bay.

Khi phụ nữ đang mang thai đến tuần thứ 36 thì Jetstar sẽ có quyền không tiếp nhận vận chuyển bạn trên máy bay của họ.

Đối với những chuyến bay quốc tế, phụ nữ mang thai đến tuần thứ 28, cần phải có giấy khám sức khỏe của bác sỹ và có chỉ định bạn có thể di chuyển bằng máy bay.

Và trong trường hợp khi thai phụ sinh đôi, sinh ba…..vẫn sẽ được chấp nhận vận chuyển trên chuến bay nhưng đảm bảo cả mẹ và bé đều khỏe mạnh, thai mới được 32 tuần.

Lời khuyên cho mẹ bầu đi máy bay Jetstar

Để chuyến bay có thể an toàn hơn nữa thì ngoài việc bạn cần tuân thủ theo những quy định của hãng hàng không Jetstar đưa ra thì bạn còn cần đến 1 vài lưu ý nhỏ sau:

Bạn nên thông báo cho hãng hàng không biết khi bạn đang mang thai, dù là thai còn nhỏ và cũng luôn mang theo giấy khám thai ngay cả khi hãng không yêu cầu bạn cung cấp.

Luôn tiến hành kiểm tra sức khỏe và lắng nghe lời khuyên của bác sỹ để có sự chuẩn bị tâm lý cũng như những quyết định đúng đắn khi thực hiện chuyến bay.

Bạn nên thành thật trước những thông tin mà mình cung cấp cho Jetstar, để có thể nhận sự hỗ trợ tốt nhất từ hãng dành cho bạn và bé. Và nên đến làm thủ tục sớm trước khi chuyến bay cất cánh.

Trên chuyến bay, bạn nên chuẩn bị một chút đồ ăn nhẹ, nước và thuốc bố để có thể chăm sóc bé kịp thời.

Cuối cùng là bạn nên có cho mình một tâm lý thoải mái để hành trình bay diễn ra thuận lợi hơn.

Vé máy bay Jetstar, hy vọng bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời cùng với con yêu trong chuyến đi chơi xa sắp tới, trước khi hạ sinh em bé.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Jetstar Pacific Cần Nhớ Điều Gì? trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!