Xu Hướng 12/2022 # Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Vietjet Air Cần Những Giấy Tờ Gì? / 2023 # Top 14 View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Vietjet Air Cần Những Giấy Tờ Gì? / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Vietjet Air Cần Những Giấy Tờ Gì? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phụ nữ mang thai hoàn toàn được đi máy bay. Tuy nhiên, Những quy định bà bầu đi máy bay được đặt ra để đảm bảo cho sức khỏe của bà bầu. Cũng như để chuyến bay được diễn ra suôn sẻ nhất.

Vậy liệu phụ nữ mang thai khi đi máy bay cần những giấy tờ gì? Những chú ý trong quá trình di chuyển bằng máy bay ra sao? Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc và quy định của hàng hàng không Vietjet Air đối với phụ nữ mang thai thông qua bài viết sau.

Những lưu ý về sức khỏe cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay Vietjet Air

Việc di chuyển bằng máy bay sẽ khiến bạn tiết kiệm được thời gian hơn trên những quãng đường dài. Tuy nhiên vì áp suất trên cao ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Phụ nữ mang thai nên đến gặp bác sĩ và lắng nghe tư vấn trước mỗi hành trình bay.

Theo bác sĩ, thời gian an toàn nhất để đi máy bay là từ 12 – 18 tuần của thai kỳ. Những phụ nữ có tiền sử về thiếu máu, thai nghén,… nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi khởi hành. Nên uống nhiều nước và vận động cơ bản để máu lưu thông và tránh mệt mỏi.

Phụ nữ mang thai khi đi máy bay Vietjet Air cần những giấy tờ gì?

Hành khách mang thai cần thông báo cho hãng biết khi đặt mua Vé máy bay giá rẻ. Tại quầy làm thủ tục, hành khách cũng nên thông báo với nhân viên. Những giấy tờ quy định về phụ nữ mang thai khi đi máy bay Vietjet Air như sau:

Phụ nữ có thai phải đủ 27 tuần

Hãng có quyền yêu cầu hành khách cung cấp bằng chứng xác nhận số tuần thai. Và ký giấy thỏa thuận trách nhiệm cho hãng.

Phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến đủ 32 tuần

Phải xuất trình các giấy chứng nhận của bác sĩ.

Giấy xác nhận của bác sĩ xác nhận đúng số tuần có thai. Hành khách phải có đủ sức khỏe mới có thể thực hiện chuyến bay.

Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 7 ngày tính đến ngày khởi hành của chuyến bay.

Phải làm và ký giấy để miễn cho hãng bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Phụ nữ mang thai trên 32 tuần

Vietjet Air từ chối vận chuyển.

Hướng dẫn về thủ tục giấy tờ dành cho phụ nữ mang thai

Khi làm thủ tục check in. Ngoài những giấy tờ tùy thân cần thiết, hành khách vui lòng cung cấp thêm: Sổ khám thai, phiếu siêu âm,… để chứng minh tuần tuổi của thai nhi. Giấy khám phải được phát hành trong vòng 7 ngày tính đến ngày khởi hành. Sau đó Vietjet Air sẽ cho bạn biết về giới hạn chịu trách nhiệm tại sân bay.

Lưu ý: Hành khách không cần xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ về việc đủ sức khỏe để thực hiện hành trình bay. Các nhân viên sẽ kiểm tra giấy khám thai. Hãng sẽ chấp nhận vận chuyển nếu tình trạng của mẹ và bé bình thường.

Nếu cần hỗ trợ hoặc để biết thêm thông tin về quy định – hành lý. Quý khách vui lòng liên hệ Hotline để được nhân viên tư vấn. Phòng Đặt vé rẻ tự hào là địa chỉ tin cậy cho quý khách trên mỗi chuyến du lịch.

Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Vietnam Airlines, Vietjet Air Và Jetstar Pacific Cần Mang Những Giấy Tờ Gì? / 2023

Cũng được xem là một trong những đối tượng hành khách đặc biệt trên chuyến bay, phụ nữ có thai được yêu cầu một số loại giấy tờ theo quy định khi làm thủ tục đi máy bay. Và tùy từng hãng hàng không lại có những quy định khác nhau. Cùng ABAY.vn tìm hiểu thật cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

Phụ nữ có thai đi máy bay cần những giấy tờ, thủ tục gì? 1. Phụ nữ mang thai đi máy bay bắt buộc phải có CMTND hoặc một trong các loại giấy tờ được phép thay thế

Khi làm thủ tục bay, phụ nữ mang thai cũng cần xuất trình giấy CMTND và có thể thay thế bằng những loại giấy tờ được hãng hàng không chấp nhận trong trường hợp bị mất hoặc quên CMTND. Cụ thể các loại giấy tờ đó là:

– Hộ chiếu– Giấy phép lái xe – Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang – Thẻ Đảng viên– Thẻ Nhà báo– Thẻ Đại biểu Quốc hội– Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không, sân bay– Thẻ nhận dạng của Hãng hàng không Việt Nam

Trong trường hợp vừa ko có CMTND lại vừa không có bất kỳ giấy tờ nào khác để thay thế, hành khách là phụ nữ mang thai cũng buộc phải làm Giấy Xác Nhận Nhân Thân do Công An Phường nơi hành khách cư trú xác nhận. Giấy này có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung (chụp theo kiểu của chứng minh thư nhân dân), còn thời hạn và có đóng dấu giáp lai của Công an phường.

Trường hợp cuối cùng, vì một lý do nào đó không thể làm Giấy xác nhận nhân thân, đồng nghĩa với việc hành khách không có bất kỳ một loại giấy tờ tùy thân nào mang theo khi làm thủ tục bay thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay.

Phụ nữ có thai đi máy bay bắt buộc phải có giấy CMTND hoặc các loại giấy tờ thay thế được hãng hàng không chấp nhận 2. Phụ nữ mang thai cần mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe

Bên cạnh các loại giấy tờ tùy thân hợp pháp như đã nói ở trên, phụ nữ mang thai đi máy bay còn cần mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe và giấy này được yêu cầu theo từng hãng hàng không. Cụ thể như sau:

a, Vietnam Airlines (không vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai trên 36 tuần)

– Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 32 tuần mang giấy tờ tùy thân như bình thường, không cần xác nhận sức khỏe.– Hành khách là phụ nữ mang thai từ 32 – 36 tuần và các trường hợp đặc biệt sau đây cần xác nhận sức khỏe trước chuyến bay:

+ Không xác định được rõ ràng thời gian mang thai/ thời gian sinh nở; hoặc+ Trước đây đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai…; hoặc+ Có thể xảy ra những trục trặc trong khi sinh nở; hoặc+ Có thai thông qua phương pháp thụ tinh nhân tạo

Giấy tờ xác nhận sức khỏe được Vietnam Airlines yêu cầu bao gồm:

Giấy xác nhận do hành khách khai báo (MEDIF I), và Giấy xác nhận từ bác sỹ tại cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận khám sức khỏe (MEDIF II). Các giấy tờ này phải được lập trong vòng 14 ngày trước chuyến bay.

b, VietJet Air (không vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai từ trên 32 tuần) c, Jetstar Pacific (không vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai trên 36 tuần)

– Hành khách là phụ nữ mang thai đến đủ 27 tuần được yêu cầu cung cấp giấy tờ xác nhận số tuần mang thai và ký giấy thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm.– Hành khách là phụ nữ mang thai trên 27 tuần đến đủ 32 tuần phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ, xác nhận số tuần mang thai, đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận phải được ký trong vòng 07 ngày tính đến ngày khởi hành chuyến bay. Hành khách mang thai cũng phải ký giấy thỏa thuận để miễn trừ cho VietJet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Khi đi máy bay, bên cạnh giấy tờ tùy thân theo quy định, phụ nữ mang thai cần mang theo Giấy Xác Nhận Sức Khỏe theo đúng yêu cầu của từng hãng hàng không 3. Những lưu ý về sức khỏe để giúp phụ nữ mang thai có một chuyến bay suôn sẻ a, Lựa chọn thời điểm bay hợp lý

– Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 28 tuần và có sức khỏe bình thường thì không cần phải mang theo sổ khám thai, nhưng phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.– Hành khách là phụ nữ mang thai từ trên 28 tuần đến 36 tuần được yêu cầu phải có sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe được xác nhận trong thời gian không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Trong giấy khám này phải có các thông tin: Ngày sinh nở dự kiến, hành khách mang thai một hay đa thai, khách mang thai bình thường và không gặp trục trặc trong thời gian thai kỳ. Hành khách có thai phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

b, Lưu ý gì khi đặt vé máy bay cho phụ nữ mang thai?

Thông thường, thời điểm vàng để phụ nữ mang thai có thể di chuyển bằng máy bay cũng như các phương tiên khác một cách an toàn là vào 3 tháng giữa của thai kỳ (tháng 4, 5, 6). Tuy nhiên trên thực tế, nếu có sức khỏe tốt và không gặp bất kỳ vấn đề bất thường nào, bạn hoàn toàn có thể đi máy bay vào các tháng 7, 8, 9 của thai kỳ, miễn là bạn tuân thủ đúng theo quy định về thời gian bay của các hãng hàng không dành cho phụ nữ mang thai.

Phụ nữ mang thai được xem là đối tượng hành khách đặc biệt trên chuyến bay và sức khỏe của thai phụ cần được ưu tiên hơn so với các hành khách khác. Chính vì thế khi đặt vé máy bay, phụ nữ mang thai cần lưu ý những điều sau đây:

– Thông báo với nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý về tình trạng mang thai, tuổi thai để được tư vấn thật cụ thể về các quy định, thủ tục cần thiết khi bay.– Tốt nhất nên sử dụng dịch vụ chọn chỗ ngồi và nên chọn ghế ở phía giữa khoang, gần cánh máy bay để giảm thiểu dao động và áp suất khi máy bay hạ cánh, cất cánh hoặc rơi vào vùng nhiễu loạn áp suất.– Nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề nào đó về sức khỏe hoặc thai nhi, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đặt vé. Có thể chọn một phương tiện khác để di chuyển. Trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển bằng máy bay, nên xin tư vấn của bác sỹ và tốt hơn hết, nên có y tá đi kèm trong suốt chuyến bay.– Một số trường hợp sau đây cần cẩn trọng và cân nhắc việc di chuyển bằng máy bay:

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe hoặc thai nhi, cần cân nhắc về việc di chuyển bằng máy bay c, Sau khi đặt vé, hãy khám thai và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

+ Tăng huyết áp trong thai kỳ.+ Tăng đường huyết hoặc tiểu đường mà chưa được kiểm soát hay kiểm soát kém.+ Bệnh hồng cầu hình liềm (bệnh hồng cầu dễ vỡ khi ở trên cao và nồng độ oxy thấp).+ Có nguy cơ sinh non và có những bất thường về rau thai.

d, Trên máy bay, phụ nữ có thai nên chú ý gì?

Như đã nói ở trên, phụ nữ mang thai đi máy bay bên cạnh giấy tờ tùy thân thì còn được yêu cầu mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe. Giấy này lại được quy định khác nhau với mỗi hãng hàng không. Vì vậy, sau khi đặt vé máy bay, bạn hãy nhanh chóng khám thai và chuẩn bị thật đầy đủ các loại giấy tờ xác nhận sức khỏe theo đúng quy định của hãng hàng không bạn bay.

Khi trên máy bay, ngoại trừ khoảng thời gian máy bay cất cánh/ hạ cánh, bà bầu nên đi lại vận động nhẹ nhàng để giúp lưu thông máu, giảm tình trạng mệt mỏi

– Phụ nữ mang thai khi trên máy bay cần chú ý thắt dây an toàn theo yêu cầu của các tiếp viên để đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.– Trên các chuyến bay dài, phụ nữ mang thai cũng không nên ngồi lâu một chỗ. Ngoại trừ các khoảng thời gian yêu cầu không rời khỏi chỗ ngồi như lúc máy bay cất cánh/ hạ cánh, bạn hoàn toàn có thể đi lại và tập những động tác thể dục nhẹ nhàng như xoay cổ, duỗi tay, massage bắp chân… giúp tránh được tình trạng mệt mỏi.– Nên uống nhiều nước, ưu tiên sữa và nước hoa quả bởi độ ẩm khá thấp trên máy bay có thể khiến quá trình mất nước diễn ra nhanh hơn.

Một mùa du lịch hè đang đến. Chắc hẳn bạn sẽ muốn “xả hơi” bằng một chuyến nghỉ dưỡng thật ý nghĩa trước khi đón em bé chào đời phải không? Hãy tìm hiểu và nắm rõ những thông tin cơ bản về các quy định bay dành cho phụ nữ mang thai để có một kỳ nghỉ hè suôn sẻ và thoải mái nhé.

Thứ sáu, 20/04/2018 15:32

Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Aeroflot Cần Những Giấy Tờ Gì? / 2023

Hành khách mang thai hoàn toàn có thể thực hiện chuyến bay của Aeroflot. Tuy nhiên hành khách là phụ nữ có thai khi Mua vé máy bay được xếp vào hành khách đặc biệt trên chuyến bay. Chính vì vậy bạn cần tuân thủ các quy định của hãng để đảm bảo an toàn cho bản thân và chuyến bay.

Phụ nữ mang thai đi máy bay Aeroflot cần giấy tờ gì?

Phụ nữ mang thai từ 27 tuần tuổi trở xuống ngoài các giấy tờ bay cần thiết nên cầm theo sổ khám thai. Phiếu siêu âm có xác định tuần tuổi của thai. Một số sân bay sẽ không yêu cầu bạn nên tìm hiểu trước khi làm thủ tục bay. Để tránh những rắc rối tại sân bay.

Hành khách mang thai tờ 28 – 32 tuần tuổi phải xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ. Giấy xác nhận của bác sĩ về số tuần có thai và hành khách phải đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 7 ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp.

Hành khách là phụ nữ mang thai khi khởi hành trên chuyến bay Aeroflot. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng lý bay để miễn trừ cho Aeroflot bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Phụ nữ mang thai trên 32 tuần tuổi. Aeroflot từ chối vận chuyển.

Thủ tục đi máy bay cho hành khách mang thai

Phụ nữ mang thai đồng hành cùng Aeroflot ngoài việc chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo quy định. Khi ra sân bay làm thủ tục check in cần khai báo với nhân viên của hãng. Và ký giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay để thực hiện chuyến bay như bình thường.

Hành khách nên chủ động liên hệ Đại lý chúng tôi để đặt chỗ trước. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chọn hàng ghế đầu có chỗ để chân rộng để đảm bảo sự thoải mái cho chuyến bay. Đặc biệt đối với những chuyến bay dài.

Phụ nữ mang thai đi máy bay cần lưu ý những gì?

Theo các bác sĩ cho biết thời gian an toàn nhất để đi máy bay là 3 tháng giữa của thai kỳ. Tức là tuần 18 – 24. Để giảm thiểu tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra. Tuy nhiên nếu mang thai 3 tháng đầu hành khách nên cân nhắc kỹ có nên đi máy bay hay không?. Bởi nếu đi máy bay các triệu chứng trong thai kỳ sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Phụ nữ mang thai đặc biệt là 3 tháng cuối của thai kỳ. Nên hạn chế đi máy bay do áp suất thay đổi sẽ gây ớ đọng máu ở phần dưới cơ thể. Máu dồn về tim ít hơn sẽ gây ra nhiều vấn đề về huyết áp, hình thành cục máu đông. Thai càng to thì nguy cơ càng trầm trọng.

Hành khách mang thai có vấn đề về sức khỏe tuyệt đối không nên đi máy bay. ” Thai phụ hay bị tăng huyết áp, tim mạch trong thai kỳ, mắc bệnh tiểu đường. Có vấn về nước ối, nhau thai hoặc tiền sử sinh non hoặc đã từng sinh đôi, sinh ba…. Không nên di chuyển bằng máy bay.

Hành khách sau khi sinh cần có tờ khai y tế nếu muốn thực hiện chuyến bay sau khi sinh trong vòng 7 ngày. Hãng hàng không Aeroflot chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ em mới sinh dưới 14 ngày. Nếu ít hơn 14 ngày hãng từ chối vận chuyển.

Thủ Tục Giấy Tờ Dành Cho Bà Bầu Đi Máy Bay Vietjet Air / 2023

Quy định bà bầu đi máy bay Vietjet Air bạn cần nắm rõ

Cũng tương tự như với nhiều hãng hàng không khác, thì Vietjet Air cũng sẽ căn cứ vào tình trạng của thai phụ để đưa ra quyết định có nhận vận chuyển bạn hay không. Họ chia ra 3 trường hợp như sau:

Với phụ nữ mang thai đến tuần 27, thì bên cạnh những giấy tờ chứng minh nhân dân cần thiết cơ bản theo quy định của hãng. Thì bạn còn cần phải cũng cấp cho hãng hàng không giấy khám thai xác minh số tuần của thai nhi, có xác thực của bệnh viện. Để tránh trường hợp người mẹ cố tình cung cấp thông tin sai lệch thiếu chính xác gây mất an toàn, ảnh hưởng đến chuyến bay cũng như là mẹ và bé. Và bạn cần kí vào biên bản miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không.

Còn khi thai đã trên 27 – 32 tuần thì bạn cần cung cấp cho Vietjet Air giấy khám thai, khám sức khỏe của người mẹ và bé với những thông tin như số tuần của thai, tình trạng sức khỏe của thai, dự kiến ngày sinh, và có chỉ định sức khỏe của thai phụ có được phép đi máy bay hay không. Cùng với đó là những khuyến cáo của bác sĩ kèm theo (nếu có). Giấy xác nhận của bác sỹ sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 7 ngày tính đến thời điểm khởi hành của máy bay. Và một phần không thể thiếu đó là bạn cần kí vào biên bản miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không tại thời điểm làm thủ tục ngay tại sân bay.

Trường hợp khi phụ nữ đã mang thai trên 32 tuần thì Vietjet Air sẽ có quyền từ chối vận chuyển bạn.

Những lưu ý chung dành cho bà bầu đi máy bay Vietjet Air

Cho du bạn có đủ điều kiện để khởi hành bay, thì bạn cũng luôn luôn có cho mình những chú ý để đảm bảo an toàn cho chính mình, cho cả bé cũng như hãng hàng không Vietjet Air.

Luôn mang theo thuốc bổ, thuốc dưỡng thai cùng với những chút đồ ăn nhẹ, nước, gối kê cổ và tựa lưng ……để bạn được thoải mái và chăm sóc cho bé cũng được tốt hơn.

Hạn chế di chuyển bằng máy bay. Nếu trong trường hợp không quá cần thiết thì bạn hãy để dịp khác hoặc cũng chỉ nên đi máy bay đường ngắn, đường trung.

Hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi bay, và tốt hơn hết bạn nên thành thật trước mọi thông tin mình cung cấp. Để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ phía bác sĩ cũng như từ phía hãng hàng không.

Thật thư giãn khi bay, vì sự căng thẳng cũng sẽ khiến cho bạn làm ảnh hưởng đến bé.

Không nên mang vác đồ đạc, hành lý cồng kềnh mà chỉ nên mang những gì thực sự cần thiết mà thôi. Vì như thế bạn sẽ dễ dàng hơn khi di chuyển trong hành trình của mình.

Nếu có thể, bạn hãy lên đi máy bay cùng người thân thích nào đó của mình, để bạn cũng được an tâm và an toàn hơn khi có điều tồi tệ không may xảy ra.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Vietjet Air Cần Những Giấy Tờ Gì? / 2023 trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!