Xu Hướng 2/2024 # Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Và Bamboo Airways Cần Mang Những Giấy Tờ Gì? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Và Bamboo Airways Cần Mang Những Giấy Tờ Gì? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phụ nữ có thai đi máy bay cần những giấy tờ, thủ tục gì?

1. Phụ nữ mang thai đi máy bay bắt buộc phải có CMTND hoặc một trong các loại giấy tờ được phép thay thế

Khi làm thủ tục bay, phụ nữ mang thai cũng cần xuất trình giấy CMTND và có thể thay thế bằng những loại giấy tờ được hãng hàng không chấp nhận trong trường hợp bị mất hoặc quên CMTND. Cụ thể các loại giấy tờ đó là:

– Hộ chiếu – Giấy phép lái xe – Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang – Thẻ Đảng viên – Thẻ Nhà báo – Thẻ Đại biểu Quốc hội – Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không, sân bay – Thẻ nhận dạng của Hãng hàng không Việt Nam

Trong trường hợp vừa ko có CMTND lại vừa không có bất kỳ giấy tờ nào khác để thay thế, hành khách là phụ nữ mang thai cũng buộc phải làm Giấy Xác Nhận Nhân Thân do Công An Phường nơi hành khách cư trú xác nhận. Giấy này có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung (chụp theo kiểu của chứng minh thư nhân dân), còn thời hạn và có đóng dấu giáp lai của Công an phường.

Trường hợp cuối cùng, vì một lý do nào đó không thể làm Giấy xác nhận nhân thân, đồng nghĩa với việc hành khách không có bất kỳ một loại giấy tờ tùy thân nào mang theo khi làm thủ tục bay thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay.

Phụ nữ có thai đi máy bay bắt buộc phải có giấy CMTND hoặc các loại giấy tờ thay thế được hãng hàng không chấp nhận

2. Phụ nữ mang thai cần mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe

Bên cạnh các loại giấy tờ tùy thân hợp pháp như đã nói ở trên, phụ nữ mang thai đi máy bay còn cần mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe và giấy này được yêu cầu theo từng hãng hàng không. Cụ thể như sau:

– Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 32 tuần mang giấy tờ tùy thân như bình thường, không cần xác nhận sức khỏe. – Hành khách là phụ nữ mang thai từ 32 – 36 tuần và các trường hợp đặc biệt sau đây cần xác nhận sức khỏe trước chuyến bay:

+ Không xác định được rõ ràng thời gian mang thai/ thời gian sinh nở; hoặc + Trước đây đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai…; hoặc + Có thể xảy ra những trục trặc trong khi sinh nở; hoặc + Có thai thông qua phương pháp thụ tinh nhân tạo

Giấy tờ xác nhận sức khỏe được Vietnam Airlines yêu cầu bao gồm:

Giấy xác nhận do hành khách khai báo (MEDIF I), và Giấy xác nhận từ bác sỹ tại cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận khám sức khỏe (MEDIF II). Các giấy tờ này phải được lập trong vòng 14 ngày trước chuyến bay.

b, VietJet Air (không vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai từ trên 32 tuần)

– Hành khách là phụ nữ mang thai đến đủ 27 tuần được yêu cầu cung cấp giấy tờ xác nhận số tuần mang thai và ký giấy thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm. – Hành khách là phụ nữ mang thai trên 27 tuần đến đủ 32 tuần phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ, xác nhận số tuần mang thai, đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận phải được ký trong vòng 07 ngày tính đến ngày khởi hành chuyến bay. Hành khách mang thai cũng phải ký giấy thỏa thuận để miễn trừ cho VietJet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

– Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 28 tuần và có sức khỏe bình thường thì không cần phải mang theo sổ khám thai, nhưng phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay. – Hành khách là phụ nữ mang thai từ trên 28 tuần đến 36 tuần được yêu cầu phải có sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe được xác nhận trong thời gian không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Trong giấy khám này phải có các thông tin: Ngày sinh nở dự kiến, hành khách mang thai một hay đa thai, khách mang thai bình thường và không gặp trục trặc trong thời gian thai kỳ. Hành khách có thai phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

Tuần tuổi thai (T)/ Điều kiện chấp nhận vận chuyển

T < 28 tuần(≤ 27 tuần 6 ngày)

28 tuần ≤ T < 32 tuần(Từ 28 tuần 0 ngày đến 31 tuần 6 ngày)

32 tuần ≤ T < 36 tuần(Từ 32 tuần 0 ngày đến 35 tuần 6 ngày)

T ≥ 36 tuần

Hành khách mang đơn thai

Điều kiện 01

Điều kiện 02

Điều kiện 03

Không vận chuyển

Hành khách mang song thai trở lên

Điều kiện 01

Điều kiện 03

Không vận chuyển

Hành khách có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo/ sức khỏe thai kỳ bất thường

Điều kiện 03

Không vận chuyển

Điều kiện 01

Hành khách được chấp nhận vận chuyển như hành khách thông thường. Tuy nhiên khách cần xuất trình được bằng chứng chứng minh được tuần tuổi của thai (như Giấy khám thai/ Sổ khám thai định kỳ/ Phiếu siêu âm /Sổ sức khỏe hoặc ảnh chụp của một trong số các loại giấy tờ trên, trong đó xác định được tuần tuổi của thai.

Điều kiện 02

Hành khách vui lòng xuất trình được Giấy khám thai/Sổ khám thai định kỳ/Phiếu siêu âm/Sổ sức khỏe/giấy xác nhận của bác sỹ có đầy đủ các thông tin sau:

Do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận

Thai đơn hay thai đôi, thai ba …

Tuần tuổi của thai

Ngày dự kiến sinh

Tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường.

Hồ sơ có giá trị trong vòng 15 ngày so với ngày khởi hành thực tế của chặng bay đầu tiên. Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình và vẫn đáp ứng thời hạn thai dưới 32 tuần tính đến ngày khởi hành thực tế của chặng bay tiếp theo.

Điều kiện 03

Khách phải xuất trình được mẫu thông tin y tế MEDIF II (có xác nhận của bác sỹ) hoặc giấy xác nhận của bác sỹ không theo mẫu hoặc Giấy khám thai / Sổ khám thai định kỳ / Phiếu siêu âm / Sổ sức khỏe có đầy đủ các thông tin sau:

Do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận

Thai đơn hay thai đôi, thai ba …

Tuần tuổi của thai

Ngày dự kiến sinh

Tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường, đủ sức khỏe thực hiện chuyến bay.

Hồ sơ có giá trị trong vòng 07 ngày so với ngày khởi hành thực tế của chặng bay đầu tiên. Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình và vẫn đáp ứng thời hạn thai theo giới hạn tuần tuổi thai theo quy định tính đến ngày khởi hành thực tế của chặng bay tiếp theo.

Lưu ý

Hành khách đi trên chặng bay quốc tế vui lòng mang thêm một bộ hồ sơ tương đương bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân.

Một số nước có những yêu cầu riêng về nhập cảnh đối với phụ nữ có thai. Hành khách là phụ nữ mang thai vui lòng kiểm tra quy định của nước nhập cảnh trước khi bắt đầu hành trình.

Giấy xác nhận sức khỏe/Mẫu thông tin y tế MEDIF II phải được xác nhận từ các cơ sở y tế sau:

Tại Việt Nam: Các bệnh viện đa khoa/ chuyên khoa cấp trung ương, tỉnh, thành phố, quận, huyện hoặc tương

Khi đi máy bay, bên cạnh giấy tờ tùy thân theo quy định, phụ nữ mang thai cần mang theo Giấy Xác Nhận Sức Khỏe theo đúng yêu cầu của từng hãng hàng không

3. Những lưu ý về sức khỏe để giúp phụ nữ mang thai có một chuyến bay suôn sẻ

Thông thường, thời điểm vàng để phụ nữ mang thai có thể di chuyển bằng máy bay cũng như các phương tiên khác một cách an toàn là vào 3 tháng giữa của thai kỳ (tháng 4, 5, 6). Tuy nhiên trên thực tế, nếu có sức khỏe tốt và không gặp bất kỳ vấn đề bất thường nào, bạn hoàn toàn có thể đi máy bay vào các tháng 7, 8, 9 của thai kỳ, miễn là bạn tuân thủ đúng theo quy định về thời gian bay của các hãng hàng không dành cho phụ nữ mang thai.

Phụ nữ mang thai được xem là đối tượng hành khách đặc biệt trên chuyến bay và sức khỏe của thai phụ cần được ưu tiên hơn so với các hành khách khác. Chính vì thế khi đặt vé máy bay, phụ nữ mang thai cần lưu ý những điều sau đây:

– Thông báo với nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý về tình trạng mang thai, tuổi thai để được tư vấn thật cụ thể về các quy định, thủ tục cần thiết khi bay. – Tốt nhất nên sử dụng dịch vụ chọn chỗ ngồi và nên chọn ghế ở phía giữa khoang, gần cánh máy bay để giảm thiểu dao động và áp suất khi máy bay hạ cánh, cất cánh hoặc rơi vào vùng nhiễu loạn áp suất. – Nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề nào đó về sức khỏe hoặc thai nhi, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đặt vé. Có thể chọn một phương tiện khác để di chuyển. Trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển bằng máy bay, nên xin tư vấn của bác sỹ và tốt hơn hết, nên có y tá đi kèm trong suốt chuyến bay. – Một số trường hợp sau đây cần cẩn trọng và cân nhắc việc di chuyển bằng máy bay:

+ Tăng huyết áp trong thai kỳ. + Tăng đường huyết hoặc tiểu đường mà chưa được kiểm soát hay kiểm soát kém. + Bệnh hồng cầu hình liềm (bệnh hồng cầu dễ vỡ khi ở trên cao và nồng độ oxy thấp). + Có nguy cơ sinh non và có những bất thường về rau thai.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe hoặc thai nhi, cần cân nhắc về việc di chuyển bằng máy bay

Như đã nói ở trên, phụ nữ mang thai đi máy bay bên cạnh giấy tờ tùy thân thì còn được yêu cầu mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe. Giấy này lại được quy định khác nhau với mỗi hãng hàng không. Vì vậy, sau khi đặt vé máy bay, bạn hãy nhanh chóng khám thai và chuẩn bị thật đầy đủ các loại giấy tờ xác nhận sức khỏe theo đúng quy định của hãng hàng không bạn bay.

– Phụ nữ mang thai khi trên máy bay cần chú ý thắt dây an toàn theo yêu cầu của các tiếp viên để đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. – Trên các chuyến bay dài, phụ nữ mang thai cũng không nên ngồi lâu một chỗ. Ngoại trừ các khoảng thời gian yêu cầu không rời khỏi chỗ ngồi như lúc máy bay cất cánh/ hạ cánh, bạn hoàn toàn có thể đi lại và tập những động tác thể dục nhẹ nhàng như xoay cổ, duỗi tay, massage bắp chân… giúp tránh được tình trạng mệt mỏi. – Nên uống nhiều nước, ưu tiên sữa và nước hoa quả bởi độ ẩm khá thấp trên máy bay có thể khiến quá trình mất nước diễn ra nhanh hơn.

Khi trên máy bay, ngoại trừ khoảng thời gian máy bay cất cánh/ hạ cánh, bà bầu nên đi lại vận động nhẹ nhàng để giúp lưu thông máu, giảm tình trạng mệt mỏi

Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Vietnam Airlines, Vietjet Air Và Jetstar Pacific Cần Mang Những Giấy Tờ Gì?

Cũng được xem là một trong những đối tượng hành khách đặc biệt trên chuyến bay, phụ nữ có thai được yêu cầu một số loại giấy tờ theo quy định khi làm thủ tục đi máy bay. Và tùy từng hãng hàng không lại có những quy định khác nhau. Cùng ABAY.vn tìm hiểu thật cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

Phụ nữ có thai đi máy bay cần những giấy tờ, thủ tục gì? 1. Phụ nữ mang thai đi máy bay bắt buộc phải có CMTND hoặc một trong các loại giấy tờ được phép thay thế

Khi làm thủ tục bay, phụ nữ mang thai cũng cần xuất trình giấy CMTND và có thể thay thế bằng những loại giấy tờ được hãng hàng không chấp nhận trong trường hợp bị mất hoặc quên CMTND. Cụ thể các loại giấy tờ đó là:

– Hộ chiếu– Giấy phép lái xe – Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang – Thẻ Đảng viên– Thẻ Nhà báo– Thẻ Đại biểu Quốc hội– Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không, sân bay– Thẻ nhận dạng của Hãng hàng không Việt Nam

Trong trường hợp vừa ko có CMTND lại vừa không có bất kỳ giấy tờ nào khác để thay thế, hành khách là phụ nữ mang thai cũng buộc phải làm Giấy Xác Nhận Nhân Thân do Công An Phường nơi hành khách cư trú xác nhận. Giấy này có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung (chụp theo kiểu của chứng minh thư nhân dân), còn thời hạn và có đóng dấu giáp lai của Công an phường.

Trường hợp cuối cùng, vì một lý do nào đó không thể làm Giấy xác nhận nhân thân, đồng nghĩa với việc hành khách không có bất kỳ một loại giấy tờ tùy thân nào mang theo khi làm thủ tục bay thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay.

Phụ nữ có thai đi máy bay bắt buộc phải có giấy CMTND hoặc các loại giấy tờ thay thế được hãng hàng không chấp nhận 2. Phụ nữ mang thai cần mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe

Bên cạnh các loại giấy tờ tùy thân hợp pháp như đã nói ở trên, phụ nữ mang thai đi máy bay còn cần mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe và giấy này được yêu cầu theo từng hãng hàng không. Cụ thể như sau:

a, Vietnam Airlines (không vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai trên 36 tuần)

– Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 32 tuần mang giấy tờ tùy thân như bình thường, không cần xác nhận sức khỏe.– Hành khách là phụ nữ mang thai từ 32 – 36 tuần và các trường hợp đặc biệt sau đây cần xác nhận sức khỏe trước chuyến bay:

+ Không xác định được rõ ràng thời gian mang thai/ thời gian sinh nở; hoặc+ Trước đây đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai…; hoặc+ Có thể xảy ra những trục trặc trong khi sinh nở; hoặc+ Có thai thông qua phương pháp thụ tinh nhân tạo

Giấy tờ xác nhận sức khỏe được Vietnam Airlines yêu cầu bao gồm:

Giấy xác nhận do hành khách khai báo (MEDIF I), và Giấy xác nhận từ bác sỹ tại cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận khám sức khỏe (MEDIF II). Các giấy tờ này phải được lập trong vòng 14 ngày trước chuyến bay.

b, VietJet Air (không vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai từ trên 32 tuần) c, Jetstar Pacific (không vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai trên 36 tuần)

– Hành khách là phụ nữ mang thai đến đủ 27 tuần được yêu cầu cung cấp giấy tờ xác nhận số tuần mang thai và ký giấy thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm.– Hành khách là phụ nữ mang thai trên 27 tuần đến đủ 32 tuần phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ, xác nhận số tuần mang thai, đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận phải được ký trong vòng 07 ngày tính đến ngày khởi hành chuyến bay. Hành khách mang thai cũng phải ký giấy thỏa thuận để miễn trừ cho VietJet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Khi đi máy bay, bên cạnh giấy tờ tùy thân theo quy định, phụ nữ mang thai cần mang theo Giấy Xác Nhận Sức Khỏe theo đúng yêu cầu của từng hãng hàng không 3. Những lưu ý về sức khỏe để giúp phụ nữ mang thai có một chuyến bay suôn sẻ a, Lựa chọn thời điểm bay hợp lý

– Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 28 tuần và có sức khỏe bình thường thì không cần phải mang theo sổ khám thai, nhưng phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.– Hành khách là phụ nữ mang thai từ trên 28 tuần đến 36 tuần được yêu cầu phải có sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe được xác nhận trong thời gian không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Trong giấy khám này phải có các thông tin: Ngày sinh nở dự kiến, hành khách mang thai một hay đa thai, khách mang thai bình thường và không gặp trục trặc trong thời gian thai kỳ. Hành khách có thai phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

b, Lưu ý gì khi đặt vé máy bay cho phụ nữ mang thai?

Thông thường, thời điểm vàng để phụ nữ mang thai có thể di chuyển bằng máy bay cũng như các phương tiên khác một cách an toàn là vào 3 tháng giữa của thai kỳ (tháng 4, 5, 6). Tuy nhiên trên thực tế, nếu có sức khỏe tốt và không gặp bất kỳ vấn đề bất thường nào, bạn hoàn toàn có thể đi máy bay vào các tháng 7, 8, 9 của thai kỳ, miễn là bạn tuân thủ đúng theo quy định về thời gian bay của các hãng hàng không dành cho phụ nữ mang thai.

Phụ nữ mang thai được xem là đối tượng hành khách đặc biệt trên chuyến bay và sức khỏe của thai phụ cần được ưu tiên hơn so với các hành khách khác. Chính vì thế khi đặt vé máy bay, phụ nữ mang thai cần lưu ý những điều sau đây:

– Thông báo với nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý về tình trạng mang thai, tuổi thai để được tư vấn thật cụ thể về các quy định, thủ tục cần thiết khi bay.– Tốt nhất nên sử dụng dịch vụ chọn chỗ ngồi và nên chọn ghế ở phía giữa khoang, gần cánh máy bay để giảm thiểu dao động và áp suất khi máy bay hạ cánh, cất cánh hoặc rơi vào vùng nhiễu loạn áp suất.– Nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề nào đó về sức khỏe hoặc thai nhi, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đặt vé. Có thể chọn một phương tiện khác để di chuyển. Trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển bằng máy bay, nên xin tư vấn của bác sỹ và tốt hơn hết, nên có y tá đi kèm trong suốt chuyến bay.– Một số trường hợp sau đây cần cẩn trọng và cân nhắc việc di chuyển bằng máy bay:

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe hoặc thai nhi, cần cân nhắc về việc di chuyển bằng máy bay c, Sau khi đặt vé, hãy khám thai và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

+ Tăng huyết áp trong thai kỳ.+ Tăng đường huyết hoặc tiểu đường mà chưa được kiểm soát hay kiểm soát kém.+ Bệnh hồng cầu hình liềm (bệnh hồng cầu dễ vỡ khi ở trên cao và nồng độ oxy thấp).+ Có nguy cơ sinh non và có những bất thường về rau thai.

d, Trên máy bay, phụ nữ có thai nên chú ý gì?

Như đã nói ở trên, phụ nữ mang thai đi máy bay bên cạnh giấy tờ tùy thân thì còn được yêu cầu mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe. Giấy này lại được quy định khác nhau với mỗi hãng hàng không. Vì vậy, sau khi đặt vé máy bay, bạn hãy nhanh chóng khám thai và chuẩn bị thật đầy đủ các loại giấy tờ xác nhận sức khỏe theo đúng quy định của hãng hàng không bạn bay.

Khi trên máy bay, ngoại trừ khoảng thời gian máy bay cất cánh/ hạ cánh, bà bầu nên đi lại vận động nhẹ nhàng để giúp lưu thông máu, giảm tình trạng mệt mỏi

– Phụ nữ mang thai khi trên máy bay cần chú ý thắt dây an toàn theo yêu cầu của các tiếp viên để đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.– Trên các chuyến bay dài, phụ nữ mang thai cũng không nên ngồi lâu một chỗ. Ngoại trừ các khoảng thời gian yêu cầu không rời khỏi chỗ ngồi như lúc máy bay cất cánh/ hạ cánh, bạn hoàn toàn có thể đi lại và tập những động tác thể dục nhẹ nhàng như xoay cổ, duỗi tay, massage bắp chân… giúp tránh được tình trạng mệt mỏi.– Nên uống nhiều nước, ưu tiên sữa và nước hoa quả bởi độ ẩm khá thấp trên máy bay có thể khiến quá trình mất nước diễn ra nhanh hơn.

Một mùa du lịch hè đang đến. Chắc hẳn bạn sẽ muốn “xả hơi” bằng một chuyến nghỉ dưỡng thật ý nghĩa trước khi đón em bé chào đời phải không? Hãy tìm hiểu và nắm rõ những thông tin cơ bản về các quy định bay dành cho phụ nữ mang thai để có một kỳ nghỉ hè suôn sẻ và thoải mái nhé.

Thứ sáu, 20/04/2024 15:32

Phụ Nữ Có Thai Cần Chú Ý Gì Khi Bay Cùng Bamboo Airways, Vietjet Air, Vietnam Airlines?

Theo qui định mới được hãng hàng không Bamboo Airways công bố trên website chính thức của mình, hành khách là phụ nữ mang thai cần thông báo tuổi thai cho nhân viên của Bamboo Airways khi mua vé và trước khi làm thủ tục đăng kí chuyến bay để được tư vấn và hỗ trợ.

Hành khách cần phải kí vào bản miễn trừ trách nhiệm phát sinh khi làm thủ tục tại sân bay. Cụ thể, phụ nữ mang thai dưới 27 tuần được chấp thuận bay, tuy nhiên cần mang theo sổ khám thai định kì, phiếu siêu âm có xác định tuần tuổi của thai và kí giấy miễn trừ trách nhiệm ở sân bay.

Phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần cần mang theo sổ khám thai định kì, giấy xác nhận của bác sĩ (không quá 7 ngày so với ngày khởi hành) đủ sức khỏe để bay, trong đó nêu rõ tình trạng mẹ & bé bình thường, không hạn chế di chuyển; ghi rõ tuần tuổi của thai, ngày dự sinh và kí giấy miễn trừ trách nhiệm ở sân bay.

Bamboo Airways từ chối vận chuyển đối với thai phụ từ 32 tuần tuổi trở lên và mới sinh trong vòng 7 ngày.

Quy định của Bamboo Airways về hành khách là phụ nữ mang thai. Nguồn: Bamboo Airways.

(Có thể thấy bảng trên chưa bao gồm trường hợp phụ nữ mang thai đúng 27 tuần. Qua trao đổi điện thoại với tổng đài tư vấn của Bamboo Airways, chúng tôi được biết phụ nữ mang thai đúng 27 tuần tính tới ngày bay cần tuân thủ quy định như với trường hợp phụ nữ mang thai dưới 27 tuần.)

Ngoài ra, hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế cần mang theo bộ hồ sơ y tế bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân để thực hiện các thủ tục cần thiết.

Tàu bay của Bamboo Airways (màu trắng xanh) và Vietjet Air (màu vàng, đỏ, trắng) tại sân bay Nội Bài.

Nhiều điểm tương đồng với Vietjet Air

Vietjet Air yêu cầu hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho Vietjet tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện:

Thứ nhất, phụ nữ có thai đến 27 tuần phải cung cấp bằng chứng xác nhận số tuần thai và ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn trừ cho Viejet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Thứ hai, phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến 32 tuần phải xuất trình Giấy xác nhận của bác sĩ nêu rõ số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 7 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp. Ngoài ra, hành khách mang thai cũng phải kí bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng kí bay.

Giống với Bamboo Airways, Vietjet Air cũng từ chối vận chuyển phụ nữ mang thai trên 32 tuần.

Jetstar Pacific vận chuyển phụ nữ trong 7 ngày sau sinh

Phụ nữ mang thai có thể bay thực hiện được chuyến bay của Jetstar Pacific hay không phụ thuộc vào độ dài chuyến bay, giai đoạn nào của thai kỳ, và hành khách mang thai một hay đa thai, có trục trặc gì trong thời gian thai kì không.

Cụ thể, hành khách được thực hiện chuyến bay kéo dài dưới 4 giờ nếu mang thai một con – trước khi kết thúc tuần thứ 40 của thai kì; hoặc mang đa thai – trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kì

Hành khách được thực hiện chuyến bay kéo dài từ 4 giờ trở lên nếu mang thai một con – trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kì; hoặc mang đa thai-trước khi kết thúc tuần thứ 32 của thai kì

Về các giấy tờ cần mang theo, phụ nữ mang thai không quá 28 tuần không cần mang theo hồ sơ y tế mà chỉ cần mang những giấy tờ như hành khách bình thường khác. Đây là điểm khác biệt với qui định của Bamboo Airways và Vietjet Air.

Nếu phụ nữ mang thai từ trên 28 tuần đến 36 tuần sẽ cần có có chứng nhận của bác sĩ được cấp trong vòng 10 ngày trước khi bay.

Phụ nữ mang thai trên 36 tuần sẽ không được bay cùng Jetstar Pacific.

Trong khi Bamboo Airways từ chối vận chuyển phụ nữ trong vòng 7 ngày sau sinh thì những hành khách này vẫn được Jet star Pacific chấp nhận nhưng cần có giấy xác nhận sức khoẻ.

Vietnam Airlines vận chuyển thai phụ đến 36 tuần

Theo quy định hiện nay của Vietnam Airlines, phụ nữ mang thai dưới 32 tuần được chấp nhận vận chuyển như những hành khách thông thường khác, không cần chuẩn bị giấy tờ đặc biệt nào.

Phụ nữ mang thai từ 32 đến 36 tuần cần có xác nhận sức khỏe trước chuyến bay

Đối với phụ nữ mang thai trên 36 tuần; hoặc có thời gian dự kiến sinh trong vòng 7 ngày; hoặc phụ nữ sau khi sinh 7 ngày, Vietnam Airlines từ chối vận chuyển.

Chính sách vận chuyển của các hãng hàng không đối với phụ nữ mang thai và mới sinh. Kiên Dương tổng hợp. ( * Vietjet Air yêu cầu tất cả hành khách đảm bảo sức khỏe khi di chuyển, không qui định cụ thể đối với phụ nữ mới sinh).

Kiên Dương

Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Vietjet Air Cần Những Giấy Tờ Gì?

Phụ nữ mang thai hoàn toàn được đi máy bay. Tuy nhiên, Những quy định bà bầu đi máy bay được đặt ra để đảm bảo cho sức khỏe của bà bầu. Cũng như để chuyến bay được diễn ra suôn sẻ nhất.

Vậy liệu phụ nữ mang thai khi đi máy bay cần những giấy tờ gì? Những chú ý trong quá trình di chuyển bằng máy bay ra sao? Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc và quy định của hàng hàng không Vietjet Air đối với phụ nữ mang thai thông qua bài viết sau.

Những lưu ý về sức khỏe cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay Vietjet Air

Việc di chuyển bằng máy bay sẽ khiến bạn tiết kiệm được thời gian hơn trên những quãng đường dài. Tuy nhiên vì áp suất trên cao ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Phụ nữ mang thai nên đến gặp bác sĩ và lắng nghe tư vấn trước mỗi hành trình bay.

Theo bác sĩ, thời gian an toàn nhất để đi máy bay là từ 12 – 18 tuần của thai kỳ. Những phụ nữ có tiền sử về thiếu máu, thai nghén,… nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi khởi hành. Nên uống nhiều nước và vận động cơ bản để máu lưu thông và tránh mệt mỏi.

Phụ nữ mang thai khi đi máy bay Vietjet Air cần những giấy tờ gì?

Hành khách mang thai cần thông báo cho hãng biết khi đặt mua Vé máy bay giá rẻ. Tại quầy làm thủ tục, hành khách cũng nên thông báo với nhân viên. Những giấy tờ quy định về phụ nữ mang thai khi đi máy bay Vietjet Air như sau:

Phụ nữ có thai phải đủ 27 tuần

Hãng có quyền yêu cầu hành khách cung cấp bằng chứng xác nhận số tuần thai. Và ký giấy thỏa thuận trách nhiệm cho hãng.

Phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến đủ 32 tuần

Phải xuất trình các giấy chứng nhận của bác sĩ.

Giấy xác nhận của bác sĩ xác nhận đúng số tuần có thai. Hành khách phải có đủ sức khỏe mới có thể thực hiện chuyến bay.

Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 7 ngày tính đến ngày khởi hành của chuyến bay.

Phải làm và ký giấy để miễn cho hãng bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Phụ nữ mang thai trên 32 tuần

Vietjet Air từ chối vận chuyển.

Hướng dẫn về thủ tục giấy tờ dành cho phụ nữ mang thai

Khi làm thủ tục check in. Ngoài những giấy tờ tùy thân cần thiết, hành khách vui lòng cung cấp thêm: Sổ khám thai, phiếu siêu âm,… để chứng minh tuần tuổi của thai nhi. Giấy khám phải được phát hành trong vòng 7 ngày tính đến ngày khởi hành. Sau đó Vietjet Air sẽ cho bạn biết về giới hạn chịu trách nhiệm tại sân bay.

Lưu ý: Hành khách không cần xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ về việc đủ sức khỏe để thực hiện hành trình bay. Các nhân viên sẽ kiểm tra giấy khám thai. Hãng sẽ chấp nhận vận chuyển nếu tình trạng của mẹ và bé bình thường.

Nếu cần hỗ trợ hoặc để biết thêm thông tin về quy định – hành lý. Quý khách vui lòng liên hệ Hotline để được nhân viên tư vấn. Phòng Đặt vé rẻ tự hào là địa chỉ tin cậy cho quý khách trên mỗi chuyến du lịch.

Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay China Airlines Cần Những Giấy Tờ Gì?

Yêu cầu giấy tờ cần thiết với phụ nữ mang thai đi máy bay China Airlines

China Airlines yêu cầu tất cả hành khách đang trong thời kỳ thai nghén tờ 28 tuần tuổi trở lên. Trước thời gian khởi hành của chuyến bay ít nhất 2 ngày. Cần liên hệ với chúng tôi để xin giấy xác nhận sức khỏe và giấy xác nhận đặt vé bằng cách gửi các giấy tờ cần thiết.

Mẫu giấy tờ cần thiết bao gồm: Mẫu giấy chứng nhận sức khỏe. Chứng nhận y tế (có thông tin về ngày dự sinh, mang thai đơn hay đa thai. Và mẫu giấy miễn trách nhiệm và bồi thường khi đi máy bay cho hãng.

Mẫu chứng nhận sức khỏe và chứng nhận y tế. Phải kèm theo chữ ký xác nhận của bác sĩ và khoa sản. Giấy chứng nhận phải còn thời hạn trong vòng 7 ngày trước chuyến bay khởi hành. Nếu giấy hết thời hạn China Airlines có quyền từ chối vận chuyển.

Đối với các chuyến bay khứ hồi trong vòng 2 tuần sau ngày khởi hành Hành khách có thể được cấp thư chấp thuận bay trên cùng đơn đăng ký ban đầu. Nếu chuyến bay khứ hồi lâu hơn 2 tuần. Hành khách phải gửi lại các giấy tờ y tế mới để được chấp thuận.

Quy định vận chuyển bà bầu trên máy bay China Airlines

China Airlines đồng ý vận chuyển hành khách mang đa thai không phức tạp. Hành khách có thời kỳ thai nghén tối đa là 31 tuần + 6 ngày. Nếu hành khách đã hoàn thành thủ tục đăng ký. Và có giấy chấp thuận từ bộ phận y tế của hãng.

Hãng chấp nhận vận chuyển hành khách mang thai đơn không phức tạp. Có thời kỳ thai nghén từ 35 tuần + 6 ngày. Nếu hành khách đã hoàn thành thủ tục đăng ký và có được giấy chấp thuận từ bộ phận y tế của China Airlines.

Vì lý do an toàn của chuyến bay và sức khỏe của hành khách. Chúng tôi hạn chế bay đối với hành khách mang thai từ 36 tuần trở lên. Trong trường hợp thai đơn hoặc có thời kỳ thai nghén từ 32 tuần trở lên trong trường hợp đa thai.

Lưy ý: China Airlines từ chối cận chuyển phụ nữ mới sinh con trong vòng 14 ngày vì lý do sức khỏe.

Phụ nữ mang thai khi đi máy bay China Airlines cần lưu ý gì?

Vì lý do an toàn chuyến bay và sức khỏe hành khách là phụ nữ có thai. Ngay từ thời điểm Đặt vé máy bay đi Đài Bắc 2024 vui lòng thông báo cho nhân viên chúng tôi ngày dự sinh. Mang thai đơn hay đa thai. Ngoài ra China Airlines khuyến nghị hành khách mang thai nên mang theo y bạ trước khi sinh có các thông tin cần thiết khi di chuyển.

China Airlines khuyến cáo hành khách mang thai không nên vi phạm quy định. Hoặc gửi thông tin sai sự thật điều này có thể gây ra sự cố nghiêm trọng. Gây ảnh hưởng đến hãng hoặc những hành khách khác. Hãng có quyền thu hồi chi phí về việc trễ chuyến hoặc đổi hướng chuyến bay.

Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Asiana Airlines Cần Giấy Tờ Gì?

Phụ nữ mang thai là đối tượng đặc biệt cần chăm sóc trên chuyến bay. Phụ nữ mang thai Mua vé máy bay ngoài các loại giấy tờ tùy thân cần thiết. Aivivu sẽ giúp bạn tìm hiểu phụ nữ mang thai đi máy bay Asiana Airlines cần giấy tờ gì?.

Asiana Airlines đồng hành cùng phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai tùy thuộc vào số tuần cũng như tình trạng sức khỏe. Những bà bầu đặc biệt là những người thân đồng hành cùng phụ nữ mang thai. Cần lưu ý đến tuần tuổi của thai nhi để tránh những va chạm kích động.

Phụ nữ mang thai đi máy bay Asiana Airlines cần giấy tờ gì?

Bà bầu đi máy bay ngoài tuân thủ Quy định Phụ nữ mang thai của Asiana Airlines. Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

< 32 tuần tuổi

Thủ tục thực hiện hành trình bình thường.

Lưu ý về các trường hợp được

Từ 32 – 36 tuần tuổi

Các giấy tờ kê khai ngày sinh dự kiến, mang thai đơn thai, đa thai. Và các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Cung cấp thông tin đầy đủ tại quầy xác nhận sân bay

Trên 36 tuần tuổi

Cung cấp bản sao giấy chứng nhận y tế trong khoảng thời gian 3 ngày so với ngày khởi hành. Để nhận được sự đồng thuận của hãng.

Hành khách di chuyển trong khoảng thời gian 14 ngày so với dự kiến sinh sẽ bị cấm, tùy thuộc vào kết quả kiểm tra của đội ngũ y tế.

Hành khách phải có người đi cùng trên chuyến bay

Quý khách có thể tham khảo bản thông tin chi tiết phía trên cũng như quy định về các thủ tục của Asiana Airlines. Tránh những trường hợp không đúng quy định và không đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Bên cạnh đó nếu trong trường hợp bất khả kháng. Hành khách có nguy cơ đẻ non hoặc chuyển biến về thai nhi trong thời gian 1 tuần phải báo cáo trước để đảm bảo an toàn không chỉ cho hành khách mà còn cả chuyến bay.

Một số dịch vụ được Asiana Airlines cung cấp trên hành trình bay

Phụ nữ mang thai được ưu tiên về các dịch vụ cũng như thời gian làm thủ tục trước, quý khách hàng và những người đồng hành cùng bà bầu cần chú ý điều này.

Ưu tiên làm thủ tục trước: Với Asiana Airlines, phụ nữ mang bầu bất kể tuần tuổi của thai kéo dài như thế nào đều được ưu tiên làm thủ tục trước. Dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục check-in nhanh dành cho bà bầu được áp dụng trên tất cả các chuyến bay quốc tế.

Dịch vụ xe đẩy: Sau khi thực hiện việc làm thủ tục xong, nhân viên của Asiana Airlines sẽ cung cấp xe đẩy giúp bà bầu di chuyển từ sảnh khởi hành đến chân máy bay. Dịch vụ xe đẩy áp dụng cho tất cả các chuyến bay khu vực quốc tế và khởi hành từ sân bay quốc tế Icheon.

Những phần quà đặc biệt: Mang lại cảm giác an toàn và thoải mái cho bà bầu, Asiana Airlines dành tặng những phần quà là những đôi tất nóng, tăng thêm việc đảm bảo sức khỏe và tránh nhiệt độ giảm đột ngột khi bà bầy lên máy bay.

Những phụ nữ mang thai cần chú ý và đặc biệt trên mỗi chuyến bay. Hi vọng Asiana Airlines có thể hỗ trợ nhiệt tình quý khách và đồng hành cùng quý khách. Quý khách có thể Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada hay Pháp hoặc một số quốc gia châu Á khác mà Asiana Airlines đang khai thác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Và Bamboo Airways Cần Mang Những Giấy Tờ Gì? trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!