Xu Hướng 2/2024 # Quy Định Mới Nhất Khi Đi Máy Bay Dành Cho Bà Bầu # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quy Định Khi Đi Máy Bay Dành Cho Bà Bầu được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhằm đảm bảo an toàn cho cả thai phụ và thai kỳ trong suốt quá trình bay, tất cả các hãng hàng không đều có những quy định riêng khi đi máy bay dành cho phụ nữ có thai. Cùng tham khảo kỹ trong bài viết sau đây để có chuyến bay thuận lợi nhất.

VIETNAM AIRLINES QUY ĐỊNH MỚI NHẤT KHI ĐI MÁY BAY DÀNH CHO BÀ BẤU

Vietnam Airlines luôn nỗ lực hết mình nhằm mang đến sự thoải mái trong suốt quá trình bay đối với phụ nữ đang mang thai. Vì sự an toàn của mình, hãy thông báo tình trạng mang thai cho nhân viên khi đặt chỗ và mua vé.

Chuẩn bị trước chuyến bay:

Nhìn chung, việc di chuyển bằng máy bay trong thời gian mang thai là an toàn. Tuy nhiên, Vietnam Airlines khuyên hành khách mang thai cần có tư vấn của bác sỹ trước khi đi máy bay.

Tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi khởi hành để việc đi lại bằng đường hàng không an toàn.

Tham khảo ý kiến bác sỹ nếu hành khách gặp vấn đề về việc thiếu máu, thai nghén hoặc có những bất thường, de dọa sảy thai … trong suốt quá trình mang thai.

Giảm thiểu sự căng thẳng trong hành trình.

Thời gian ổn định nhất trong quá trình mang thai là từ 12 đến 28 tuần của thai kỳ.

Quy định của Vietnam Airlines đối với phụ nữ mang thai:

Dưới 32 tuần: Được chấp nhận vận chuyển như những hành khách thông thường khác.

Từ 32 đến 36 tuần: Phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay

Trên 36 tuần; Có thời gian dự kiến sinh  trong vòng 07 ngày; Phụ nữ sau khi sinh 07 ngày: Vì sự an toàn về sức khỏe của hành khách, Vietnam Airlines không vận chuyển hành khách trong trường hợp này

Các trường hợp đặc biệt phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay:

Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh nở

Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai…

Có thể có những trục trặc trong khi sinh

Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Quy định mới nhất khi đi máy bay dành cho bà bầu

VIETJET AIR QUY ĐỊNH MỚI NHẤT KHI ĐI MÁY BAY DÀNH CHO BÀ BẤU

Theo quy định của Vietjet về việc vận chuyển phụ nữ có thai như sau: Hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho Vietjet tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:

1. Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải cung cấp bằng chứng xác nhận số tuần thai và ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn trừ cho Viejet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.2. Phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến 32 tuần: a. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; vàb. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó. 3. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet không chấp nhận vận chuyển.

JETSTAR 

QUY ĐỊNH MỚI NHẤT KHI ĐI MÁY BAY DÀNH CHO BÀ BẤU

Hành khách là phụ nữ mang thai, khi đi máy bay của Jetstar cần lưu ý:

Phải hỏi ký kiến bác sĩ trước khi đặt chỗ để bạn biết được liệu mình có an toàn khi bay không.

Khi quý khách vào quý thứ ba của thai kỳ (vào lúc được 28 tuần) thì bạn cần mang thư hoặc chứng nhận của bác sỹ chuyên khoa trong đó chỉ rõ bạn đủ sức khỏe được bay.

Nếu bạn trong tình trạng đa thai, hay gặp vấn đề khi mang thai, bạn cần có giấy xác nhận sức khỏe  trước khi thực hiện chuyến bay

Jetstar không đảm bảo rằng việc đi máy bay là an toàn cho bạn và thai nhi trong bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ.

Phụ nữ mang thai được phép bay trong các trường hợp:

Chuyến bay kéo dài dưới 4 giờ

:

Mang thai một con – trước khi kết thúc tuần thứ 40 của thai kỳ; Đa thai-trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ.

Chuyến bay kéo dài từ 4 giờ trở lên:

Mang thai một con-trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ; Đa thai-trước khi kết thúc tuần thứ 32 của thai kỳ

Khi bạn vào quý thứ ba của thai kỳ (vào lúc được 28 tuần trở lên) xin nhớ rằng bạn sẽ cần phải mang tài liệu cụ thể (xem bên dưới) của bác sỹ trước khi quý khách được phép bay.

Khi bước vào thai kỳ thứ ba, bạn không được phép ngồi ở hàng ghế thoát hiểm trên bất kỳ máy bay Jetstar nào. Đây là một biện pháp an toàn để bảo vệ bạn và em bé, phòng trường hợp bạn có thể bị nguy hiểm nếu cần mở cửa thoát hiểm nặng trong trường hợp khẩn cấp.

Lưu ý đối với Hành khách quốc tế mang thai đi trên chuyến bay của Jetstar Pacific (BL), Jetstar Asia (3K) và Jetstar Nhật bản (GK)

Quý khách phải có chứng nhận hoặc thư của bác sỹ có đăng ký hành nghề hoặc bà đỡ có đăng ký hành nghề, trong đó ghi ngày chứng nhận không trễ hơn 10 ngày trước khi bay, nếu quý khách đang mang thai hơn 28 tuần.

Nếu quý khách đang mang thai trên 36 tuần thì không được bay cùng Jetstar Pacific (BL).

Nếu quý khách đang mang thai thì không được ngồi ở hàng ghế thoát hiểm khi bay cùng Jetstar Asia (3K) và Jetstar Pacific (BL).   

Kinh nghiệm đi máy bay cho bà bầu

Kinh nghiệm khi đi máy bay dành cho bà bầu

Khi mang thai mẹ bầu nên hạn chế đi qua cửa scan tại sân bay. Bạn có thể thông báo trực tiếp với nhân viên an ninh tại sân bay để được đi theo lối cửa riêng hoặc họ sẽ tắt máy để bạn đi qua và cho nhân viên nữ soát người. Hiện nay trên thế giới chỉ có Mỹ là nước sử dụng cổng scan có tia Xray không tốt cho thai nhi, còn tại các quốc gia khác tia phát ra từ cổng này không gây tác dụng phụ, tuy nhiên vẫn nên cẩn thận thì hơn.

Thắt dây an toàn khi ngồi

Nếu cảm thấy ù tai bạn có thể nuốt nước bọt nhiều lần, ngáp miệng hoặc sử dụng bịt tai chống ồn đi máy bay để hạn chế tình trạng này.

Nhớ mang theo những chiếc gối đi máy bay chữ u để vừa sử dụng kê cổ khi ngủ hoặc có thể dùng chúng mỗi khi cảm thấy mỏi lưng. Nếu không đem theo hãy nhờ sự hỗ trợ của tiếp viên hàng không.

 

Cập Nhật Những Quy Định Mới Nhất Dành Cho Bà Bầu Khi Đi Máy Bay

VIETNAM AIRLINES

+ Đối với những phụ nữ có tuổi thai kỳ lớn, thời gian trước hoặc sau sinh khoảng 7 ngày sẽ bị từ chối lên máy bay. + Nếu có thai bạn cần đặt trước vé máy bay và hoàn thành đầy đủ các giấy tờ thủ tục cần thiết. + Bạn cần kiểm tra thật kỹ sức khỏe, có giấy xác nhận của bác sĩ (đây là giấy chứng nhận rằng bạn đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay đó hay không) trong những trường hợp sau: Thời gian mang thai lớn hơn 32 tuần Trường hợp bạn không xác định được chính xác thời gian dự kiến sinh của mình Phụ nữ mang thai có tiền sử sinh đôi, sinh ba Những người từng gặp sự cố trong quá trình sinh. Một số giấy tờ cần có: Bên cạnh những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay như vé máy bay, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân,…thì phụ nữ có thai cần chuẩn bị thêm những giấy tờ khác gồm: Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I Đối với phụ nữa có thai trên 32 tuần tuổi thì hồ sơ ngoài phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I thì còn có thêm mẫu thông tin ý tế MEDIF II nữa. Bạn nên chuẩn bị thật kỹ để tránh những rắc rối không mong muốn trong quá trình di chuyển.

VIETJET AIR

Hãng hàng không Vietjet Air có những quy định đối với bà bầu đi máy bay như sau: + Đối với phụ nữ có thai kỳ trên 32 tuần tuổi sẽ từ chối vận chuyển. + Phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần tuổi phải chuẩn bị thêm những giấy tờ cần thiết gồm: Giấy xác nhận có đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay của bác sỹ. Giấy xác nhận chính xác thời gian mang thai của bác sỹ. Lưu ý: giấy xác nhận chỉ được chấp nhận trong khoảng thời gian phát hành không quá 30 ngày tính từ ngày chuyến bay khởi hành đi hoặc về. + Mang thai đến 27 tuần bạn được phép đi máy bay Vietjet, tuy nhiên phải ký vào bản xác nhận miễn trừ trách nhiệm khi làm thủ tục đăng ký cho hãng hàng không đó nếu có sự cố phát sinh. Phụ nữ có thai khi bay Vietjet Air cần phải thông báo cho hãng hàng không đó khi mua vé máy bay hoặc khi làm thủ tục tại quầy.

JETSTAR PACIFIC

Hãng hàng không Jetstar Pacific có những quy định riêng đối với bà bầu đi máy bay như sau: + Từ chối vận chuyển đối với các hành khách mang thai trên 36 tuần tuổi + Phụ nữ mang thai từ 28 đến 35 tuần tuổi phải có giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ đảm bảo hành khách có thể tham gia chuyến bay. Lưu ý giấy xác nhận này phải có thời hạn không vượt quá 10 ngày tính theo ngày khởi hành chuyến bay. Ngoài ra hành khách cũng được yêu cầu ký giấy giới hạn trách nhiệm cho Jetstar Pacific trong trường hợp xảy ra sự cố. + Đối với phụ nữ mang thai đến 28 tuần tuổi có thể thực hiện chuyến bay bình thường mà không yêu cầu giấy khám sức khỏe. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào bản giới hạn trách nhiệm cho Jetstar Pacific trong trường hợp xảy ra sự cố.

Một số giấy tờ cần thiết khi đi máy bay gồm:

Đối với những chuyến bay trong nước

Với những chuyến bay nội địa bà bầu cần chuẩn bị những giấy tờ sau: + Vé máy bay + Chứng minh thư nhân dân (trong trường hợp bị mất chứng minh thư nhân dân bạn có thể sử dụng một số giấy tờ khác như: hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ nhà báo, thẻ đảng viên,…những giấy tờ này nếu có bạn hoàn toàn có thể sử dụng thay thế). + Ngoài ra, tùy thuộc vào hãng máy bay bạn lựa chọn cũng như số tuổi thai kỳ là bao nhiêu mà các hãng hàng không sẽ có những yêu cầu khác nhau về giấy tờ cần chuẩn bị. Cụ thể như sau:

Hãng hàng không Vietnam Airlines yêu cầu có giấy xác nhận của bác sĩ (đây là giấy chứng nhận rằng bạn đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay đó hay không) trong những trường hợp sau: + Thời gian mang thai lớn hơn 32 tuần + Trường hợp bạn không xác định được chính xác thời gian dự kiến sinh của mình + Phụ nữ mang thai có tiền sử sinh đôi, sinh ba + Những người từng gặp sự cố trong quá trình sinh. + Một số giấy tờ cần có: – Bên cạnh những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay như vé máy bay, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân,…thì phụ nữ có thai cần chuẩn bị thêm những giấy tờ khác gồm: Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I – Đối với phụ nữa có thai trên 32 tuần tuổi thì hồ sơ ngoài phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I thì còn có thêm mẫu thông tin ý tế MEDIF II nữa. Hãng hàng không Vietjet Air yêu cầu bà bầu khi đi máy bay trong những trường hợp sau cần chuẩn bị thêm giấy tờ:+ Đối với phụ nữ có thai kỳ trên 32 tuần tuổi sẽ từ chối vận chuyển.+ Phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần tuổi phải chuẩn bị thêm những giấy tờ cần thiết gồm:Giấy xác nhận có đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay của bác sỹ.Giấy xác nhận chính xác thời gian mang thai của bác sỹ. Lưu ý: giấy xác nhận chỉ được chấp nhận trong khoảng thời gian phát hành không quá 30 ngày tính từ ngày chuyến bay khởi hành đi hoặc về.

Đối với những chuyến bay quốc tế, bạn cần:

Vé máy bay Hộ chiếu (hoặc giấy thông hành) Visa (Với những quốc gia yêu cầu có visa khi xuất nhập cảnh như Mỹ, Nhật,….bạn nên xin visa trước khi đặt vé. Ví dụ một số quốc gia khó xin visa như Mỹ các bạn nên thi đỗ visa sau đó mới mua vé máy bay đi Mỹ để đảm bảo chuyến bay được thực hiện). Ngoài ra phụ nữ mang thai còn phải chuẩn bị thêm những loại giấy tờ xác nhận sức khỏe để thực hiện chuyến bay có xác nhận của bác sĩ. Yêu cầu cụ thể sẽ phụ thuộc vào độ tuổi thai kỳ cũng như các hãng hàng không bạn lựa chọn. Bạn nên thông báo sớm khi đặt vé để được hướng dẫn cụ thể.

3. Bà bầu đi máy bay có nguy hiểm không?

Bà bầu đi máy bay không nguy hiểm, chính vì thế trong thời gian mang thai bạn vẫn có thể thoải mái di chuyển bằng máy bay. Tuy nhiên cần đảm bảo sức khỏe và có chỉ định đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay của bác sĩ bạn mới nên tham gia chuyến bay đó. Ngoài ra trong thời kỳ mang thai bạn nên tránh việc di chuyển bằng máy bay ở 3 tháng đầu thai kỳ vì lúc này chưa ổn định, việc di chuyển nhiều có thể dẫn đến động thai hoặc sảy thai ngoài ý muốn, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hạn chế di chuyển trong khoảng thời gian này. Ở những tháng giữa thai kỳ khi đó thai nhi đã ổn định, đây là thời điểm thích hợp nhất nếu bạn có ý định đi du lịch thư giãn. Tuy nhiên bạn vẫn cần kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe của mình trước khi đi, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Những tháng cuối cùng của thai kỳ bạn nên hạn chế tối đa việc di chuyển, lúc này cơ thể khá nặng nề việc đi lại nhiều khiến cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, đau nhức hơn nữa còn có thể dẫn đến tình trạng sinh non,…Lời khuyên dành cho bạn trong khoảng thời gian này bạn nên nghỉ ngơi thư giãn tại nhà để có sức khỏe tốt nhất và cùng gia đình chào đón sự xuất hiện của thành viên mới.

Nguồn: Tổng hợp

Quy Định Đi Máy Bay Cho Bà Bầu China Airlines Mới Nhất

Bà bầu đi máy bay China Airlines có an toàn không?

Nhằm đảm bảo an toàn cho bà bầu đi máy bay cũng như an toàn chuyến bay. Ngay từ thời điểm Đặt vé máy bay đi Seoul giá rẻ hoặc bất cứ địa điểm khác. Hành khách cần thông báo cho nhân viên chúng tôi ngày dư sinh, mang thai đơn hoặc đa thai.

Việc bà bầu đi máy bay hoàn toàn an toàn cho hành khách mang thai. Tuy nhiên China Airlines khuyến nghị hành khách đang mang thai khi đi máy bay nên mang theo y bạ trước khi sinh. Y bạ này cần có đầy đủ các thông in cần thiết khi di chuyển.

Hành khách mang thai tuyệt đối không nên vi phạm quy định. Hoặc gửi thông tin sai sự thật điều này có thể gây ra những sự cố nghiêm trọng. Và gây ảnh hưởng đến hãng hoặc những hành khách khác. China Airlines có quyến thu hồi chi phí về việc trễ chuyến hoặc đổi hướng chuyến bay.

Bà bầu đi máy bay China Airlines cần giấy tờ gì?

Hành khách đang trong thời kỳ thai nghén từ 28 tuần trở lên. Trước thời gian khởi hành của chuyến bay ít nhất 2 ngày. Vui lòng liên hệ với hãng hoặc đại lý để xin giấy xác nhận sức khỏe và giấy xác nhận đặt vé bằng cách cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Giấy tờ cần thiết hành khách cần cung cấp cho hãng gồm: Mẫu giấy chứng nhận sức khỏe, chứng nhận y tế ( có thông tin về ngày dự sinh, mang thai đơn hay đa thai. Và mẫu miễn trách nhiệm và bồi thường khi đi máy bay cho hãng.

Mẫu chứng nhận sức khỏe và chứng nhận y tế phải kèm theo chữ ký xác nhận của bác sĩ khoa sản. Giấy xác nhận này phải có thời hạn trong vòng 7 ngày trước chuyến bay khởi hành. Nếu sau thời gian 7 ngày China Airlines không chấp nhận mẫu chứng nhận này

Đối với các chuyến bay khứ hồi trong vòng 2 tuần sau ngày khởi hành. Hành khách có thể được cấp thư chấp thuận bay trên cùng đơn đăng ký bay ban đầu. Nếu chuyến bay khứ hồi lâu hơn 2 tuần, hành khách phải gửi lại các giấy tờ y tế cập nhật để được chấp thuận.

Quy định đi máy bay cho bà bầu China Airlines mới nhất

China Airlines đồng ý vận chuyến hành khách mang đa thai không phức tạp. Có thời kỳ thai nghén tối đa là 31 tuần + 6 ngày. Nếu hành khách đã hoàn thành thủ tục đăng ký và có được giấy chấp thuận từ bộ phận y tế của chúng tôi.

Hãng chấp nhận vận chuyển hành khách mang đơn thai không phức tạp. Có thời gian thai nghén từ 35 tuần + 6 ngày. Tuy nhiên hành khách phải hoàn thành thủ tục đăng ký và có được giấy chấp thuận từ bộ phận y tế của chúng tôi.

China Airlines từ chối vận chuyển phụ nữ mới sinh con trong vòng 14 ngày vì lý do sức khỏe. Vì an toàn của hành khách chúng tôi hạn chế bay đối với hành khách mang thai từ 36 tuần trở lên trong trường hợp thai đơn hoặc có thời kỳ thai nghén từ 32 tuần trở lên trong trường hợp đa thai.

Quy Định Đi Máy Bay Cho Bà Bầu Emirates Chi Tiết Mới Nhất

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bà bầu đi máy bay an toàn với phụ nữ mang thai khỏe mạnh. Tuy nhiên bà bầu Đặt vé máy để đảm bảo an toàn cho chuyến bay hành khách phải tuân thủ quy định đi máy bay cho bà bầu Emirates đề ra.

Quy định đi máy bay cho bà bầu Emirates chi tiết mới nhất

Hành khách có thể đặt chuyến bay như thông thường cho đến tuần 29 của thai kỳ. Miễn là bạn không có bất kỳ biến chứng hay vấn đề y tế nào. Nếu bạn đang mang thai và có kế hoạch đi du lịch khi bước vào tuần 29 của thai kỳ thì bạn phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho chuyến bay.

Emirates không chấp nhận vận chuyển hành khách mang thai từ tuần thứ 32 trở lên nếu mang đa thai. Hoặc tuần thứ 36 nếu mang đơn thai. Nếu bạn cần phải bay, bạn phải nộp đơn xác nhận đủ điều kiện bay bằng cách nộp mẫu thông tin y tế (MEDIF).

Bà bầu đi máy bay Emirates cần chuẩn bị giấy tờ gì? Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Emirates

Tất cả hành khách đi trên chuyến bay Emirates kể cả bà bầu. Đều cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu ( còn thời hạn ít nhất 6 tháng).

Visa (thị thực).

Giấy tờ bay dành cho bà bầu khi đi máy bay Emirates

Xác nhận đơn thai hoặc đa thai.

Không có biến chứng nào trong thai kỳ.

Ngày dự sinh.

Ngày gần nhất mà bạn dự kiến đủ điện kiện để bay.

Rằng bạn có sức khoẻ tốt.

Rằng không có lý do nào để ngăn cản bạn bay.

Hành khách đang mang thai cần chú ý những điều sau

Mua bảo hiểm du lịch toàn diện trong trường hợp chuyển dạ sinh non ở nước ngoài.

Một số quốc gia hạn chế hoặc giới hạn nhập cảnh đối với phụ nữ mang thai không phải là công dân nước đó. Hãy tham vấn với lãnh sự quán địa phương hoặc đại sứ quán để biết chính xác.

Cần tránh việc xách nặng trong thời gian mang thai.

Trường hợp nào bà bầu không nên di chuyển bằng máy bay

Tăng huyết áp trong thai kỳ.

Tăng đường huyết hoặc tiểu đường mà chưa được kiểm soát hay kiểm soát kém.

Bệnh hồng cầu hình liềm (bệnh hồng cầu dễ vỡ khi ở trên cao và nồng độ oxy thấp).

Có nguy cơ sinh non và có những bất thường về rau thai.

Bà bầu đi máy bay cần lưu ý điều gì?

Phụ nữ mang thai được xem là đối tượng hành khách đặc biệt trên chuyến bay. Sức khỏe của thai phụ cần được ưu tiên hơn so với các hành khách khác. Chính vì vậy khi đặt vé máy bay phụ nữ mang thai cần lưu ý những điều sau:

Thông báo với nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý về tình trạng mang thai, tuổi thai khi Đặt vé máy bay đi Dubai giá rẻ để được tư vấn cụ thể về các quy định, thủ tục cần thiết khi bay.

Tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ chọn chỗ ngồi trên chuyến bay Malaysia Airlines. Bạn nên chọn ghế ở giữa khoang. Gần cách máy bay để giảm thiểu dao động và áp suất máy bay khi hạ cánh, cất cánh hoặc rơi vào vùng nhiễu loạn áp suất.

Nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề nào đó về sức khỏe hoặc thai nhi. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đặt vé. Có thể chọn một phương tiện khác để di chuyển. Trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển bằng máy bay. Nên xin tư vấn của bác sỹ và tốt hơn hết, nên có y tá đi kèm trong suốt chuyến bay.

Quy Định Đi Máy Bay Cho Bà Bầu Của Singapore Airlines Mới Nhất

Các chuyên gia nghiên cứu việc đi máy bay đa phần an toàn đối với phụ nữ mang thai khỏe mạnh. Vậy Quy định đi máy bay cho bà bầu của Singapore Airlines như thế nào?. Bà bầu Mua vé máy bay khởi hành cùng Singapore Airlines cần chú ý những gì?

Phụ nữ mang thai đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Điều kiện môi trường trên máy bay sẽ có sự thay đổi so với môi trường trên mặt đất. Với những thay đổi sinh lý trong thai kỳ sẽ dẫn đến tăng nhịp tim, tăng huyết áp và giảm đáng kể khả năng thông khí. Tuy nhiên theo nghiên cứu của các chuyên gia tỷ lệ bà bầu có gia tăng ngắn hạn trong thời gian cất cánh và hạ cánh.

Nhịp thai nhi trung bình nằm trong giới hạn bình thường trong thời gian bay. Ngoài ra việc ngồi lâu cố định một chỗ và độ ẩm trong khoang máy bay kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Cũng dẫn đến những nguy cơ như phù chi dưới. Chính vì vậy phụ nữ mang thai nên chọn quần áo phù hợp, vận động chân tay thường xuyên uống đủ nước trên chuyến bay.

Quy định đi máy bay cho bà bầu của Singapore Airlines

Trước khi Đặt vé máy bay đi Singapore hành khách là phụ nữ có thai cần thông báo cho bác sĩ phụ khoa về kế hoạch di chuyển. Và tình trạng của mình để được các chuyên gia hướng dẫn y tế cần thiết. Và bạn phải thực hiện các yêu cầu nhất định nếu quý khách muốn bay khi đang mang thai.

28 tuần trở xuống

Không cần giấy chứng nhận sức khỏe. Tuy nhiên quý khách phải trình giấy chứng nhận sức khỏe nếu chuyến bay chiều về có lịch nằm ngoài tuần thứ 28 của thai kỳ.

Mang thai đơn không biến chứng: 29 đến 36 tuần

Cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe nêu rõ:

· Tình trạng đủ sức khỏe để thực hiện chuyến đi

· Số tuần thai

· Ngày dự sinh.

Ngày cấp giấy chứng nhận phải sau tuần thai thứ 28 và trong vòng mười ngày trước chuyến bay thứ nhất.

Khi có yêu cầu, vui lòng trình giấy chứng nhận này khi làm thủ tục.

Mang thai đa thai không biến chứng: 29 đến 32 tuần

Nếu còn bất kỳ thông tin nào chưa rõ hành khách có thể liên hệ Aivivu để được các nhân viên hướng dẫn chi tiết.

Bà bầu đi máy bay Singapore Airlines cần chú ý những gì?

Nếu hành khách là bà bầu có những biến chứng thai kỳ như: tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp, bong nhau thai…. Được khuyến cáo là không nên đi máy bay. Ngoài ra đối với những trường hợp phụ nữ đã từng sinh non, sẩy thai cũng không nên đi.

Phụ nữ sắp đến ngày sinh không nên đi máy bay. Thời gian an toàn nhất để bà bầu đi máy bay là khoảng thời gian từ 14 – 27 tuần. Một số hãng có thể từ chối vận chuyển nếu bạn đang ở trong những tháng cuối của thai kỳ.

Để duy trì lưu lượng máu ổn định đến thai nhi và giảm sưng cần lưu ý

Cung cấp lượng nước cần thiết để giữ ấm cho cơ thể. Tránh trình trạng mất nước do độ ẩm thấp bên trong cabin.

Mang theo các vật dụng cần thiết điều này sẽ giúp bạn có một chuyến bay thoải mái và dễ chịu. Bạn nên chuẩn bị gối kê cổ, một số đồ ăn nhẹ như bánh quy rất quan trọng đối với bà bầu đi máy bay vì chúng có thể giảm mệt mỏi trên chuyến bay.

Thường xuyên vận động để tránh mệt mỏi cũng như tê chân trên chuyến bay.

Trước khi cất cánh, không nên ăn bất kỳ thực phẩm nào khác để tránh bị đầy hơi.

Yêu cầu một chỗ ngồi ở giữa máy bay. Gần lối đi để có thể di chuyển đến phòng vệ sinh nhanh chóng.

Thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay. Dây an toàn phải được đặt ở dưới bụng và thấp trên hông.

Ngồi lâu ở một tư thế có thể khiến các khớp của bạn bị căng cứng và chuột rút vì vậy nên đứng dậy và di chuyển vài phút.

Uống nhiều nước trong khi bay là điều quan trọng mà bạn phải nhớ.

Quy Định Bà Bầu Đi Máy Bay Chi Tiết Nhất

Phụ nữ có thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không?

Những bà bầu khỏe mạnh có thể đi máy bay mà không có bất cứ ảnh hưởng gì. Đây là khẳng định của rất nhiều bác sĩ. Trừ khi bạn có vấn đề về sức khỏe và nhận được “lệnh cấm” từ bác sĩ của mình, nếu không, cứ di chuyển bằng đường hàng không thoải mái.

Những ý kiến cho rằng trên máy bay không có đu oxy cung cấp cho bào thai là hoàn toàn không đúng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trên máy bay có hệ thống điều áp và cung cấp đủ oxy cho hành khách. Bào thai vẫn được cung cấp đủ oxy khi mẹ ở trên máy bay.

Nhìn chung, bà bầu khỏe mạnh có thể đi máy bay vô tư mà không lo con bị ảnh hưởng. Tuy vậy, sau 32 tuần, nên nghỉ ngơi chờ sinh và hạn chế di chuyển bằng máy bay. Nếu muốn di chuyển bằng máy bay trong thời điểm này, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Mang thai 3 tháng đầu có nên đi máy bay?

Đây là câu hỏi chung của rất nhiều bà bầu. Tỉ lệ sảy thai trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ tương đối cao nên tốt nhất hãy hạn chế di chuyển nhiều. Tuy nhiên, nếu nhất định phải đi máy bay thì cũng đừng quá lo lắng, bởi phương tiện này khá an toàn với mẹ bầu.

Nhiều người cho rằng đi máy bay trong 3 tháng đầu thai kỳ gây nguy hiểm cho mẹ bầu. Tuy vậy, sự thật là chưa có nghiên cứu nào chứng minh đi máy bay ảnh hưởng đến sức khỏe của các mẹ. Chỉ cần sức khỏe của bà bầu ổn định thì việc đi máy bay là hoàn toàn có thể.

Để giảm thiểu tối đa tác động rung, lắc, áp suất,… khi đi máy bay, bà bầu nên đặt ghế ngồi cạnh lối ra vào. Trong hành trình bay, bạn nên uống nhiều nước hoặc ăn hoa quả. Ngoài ra, đừng quên vận động nhẹ nhàng khoảng 1 tiếng/lần để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Quy định đi máy bay với bà bầu

Mỗi hãng hàng không có những quy định bà bầu đi máy bay riêng. Hành khách mang thai khi đi máy bay cần bổ sung thêm một vài loại giấy tờ thủ tục cần thiết. Tham khảo kỹ về các quy định này ngay trong phần nội dung phía dưới.

Quy định bà bầu đi máy bay Vietjet Air

Vietjet Air nhận vận chuyển hành khách mang thai 32 tuần trở xuống. Từ những tuần đầu đến hết tuần thứ 27, bà bầu đi máy bay Vietjet cần xuất trình giấy xác nhận thời gian mang thai (số tuần) và ký giấy miễn trừ trách nhiệm.

Quy định bà bầu đi máy bay Vietjet cho những trường hợp mang thai từ tuần 28 đến 32 cần nhiều thủ tuc hơn. Theo đó, bạn cần chuẩn bị giấy xác nhận của bác sĩ (trong vòng 7 ngày trước khi khởi hành); giấy xác nhận thời gian mang thai, tình trạng sức khỏe. Sau cùng, hành khách cần ký giấy miễn trừ trách nhiệm.

Bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines cần giấy tờ gì?

Vietnam Airlines nhận vận chuyển phụ nữ mang thai trong thời gian dưới 36 tuần của thai kỳ. Tùy theo số tháng của thai kỳ mà bà bầu đi máy bay sẽ phải mang theo những giấy tờ tương ứng khi lên máy bay.

Phụ nữ mang thai dưới 32 tuần mang theo giấy tờ tùy thân để làm thủ tục như người bình thường. Bà bầu mang thai từ 32 – 36 tuần hoặc các trường hợp có vấn đề về sức khỏe cần có giấy xác nhận của bác sĩ khi làm thủ tục lên máy bay của hãng.

Các trường hợp có vấn đề về sức khỏe cần giấy xác nhận bao gồm bà bầu chưa xác định thời gian sinh nở, số tháng mang thai; người từng sinh đôi, sinh ba; mang thai bằng thụ tinh nhân tạo hoặc những người có thể gặp trục trặc khi sinh nở.

Hành khách di chuyển bằng máy bay trong giai đoạn này cần giấy xác nhận sức khỏe MEDIF I hoặc II. Bạn cũng có thể dùng giấy khám thai, phiếu siêu âm để thay thế. Giấy tờ phải đầy đủ thông tin về số tuần thai, ngày dự sinh, thai đơn/ đôi, tình trạng sức khỏe mẹ và bé.

Quy định đi máy bay cho bà bầu Bamboo Airways

Bamboo Airways không nhận vận chuyển phụ nữ có thai trong trường hợp nào?

Bamboo Airways có quy định bà bầu đi máy bay rất chi tiết. Cụ thể, hãng từ chối vận chuyển phụ nữ mang trong các trường hợp sau:

Mang thai đơn từ 36 tuần trở lên.

Mang thai đôi 32 tuần trở lên.

Có thai bằng cách thụ tinh nhân tạo, mang thai từ 32 tuần trở lên.

Sức khỏe thai kỳ không ổn định, mang thai từ 32 tuần trở lên.

Phụ nữ có thai đi máy bay của Bamboo cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Bà bầu mang thai đơn hoặc song thai trở lên dưới 28 tuần đi máy bay của Bamboo chuẩn bị giấy tờ như người bình thường. Tuy vậy, nhớ cầm theo phiếu siêu âm hoặc sổ khám thai để xác minh số tuần của thai kỳ.

Bà bầu mang thai đơn từ tuần 28 trở lên cần chuẩn bị mẫu thông tin y tế MEDIF II. Trong trường hợp không có mẫu thông tin này, bạn có thể dùng sổ khám thai thay thế. Sổ cần có thông tin về tuần thai, tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Thời gian khám thai gần nhất trong giấy tờ không quá 7 ngày tính từ ngày khởi hành chặng bay đầu tiên. Các chặng bay tiếp theo, thời gian trong giấy khám không vượt quá 15 ngày.

Ngoài ra, tất cả hành khách mang thai đi máy bay cần ký giấy thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm.

Quy định vận chuyển hành khách mang thai của Jetstar Pacific

Jetstar Paific nhận vận chuyển hành khách mang thai dưới 36 tuần. Tùy theo thời gian mang thai mà bà bầu cần chuẩn bị giấy tờ khác nhau khi đi máy bay. Phụ nữ mang thai dưới 28 tuần đi máy bay như người bình thường, không cần thêm bất cứ giáy tờ nào.

Phụ nữ có thai 28 tuần, sức khỏe ổn định làm thủ tục đi máy bay như người bình thường. Bên cạnh đó, bạn cần ký thêm Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm khi làm thủ tục tại sân bay.

Phụ nữ mang thai từ tuần 29-35 cần có giấy xác nhận tình trạng sức khỏe của bác sĩ. Thời hạn khám sức khỏe không quá 10 ngày tính từ ngày khởi hành. Sau khi xuất trình giấy tờ, bạn cần ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm bay nữa là đủ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Khi Đi Máy Bay Dành Cho Bà Bầu trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!