Xu Hướng 3/2023 # Quy Định Khi Đi Máy Bay Dành Cho Bà Bầu # Top 4 View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Quy Định Mới Nhất Khi Đi Máy Bay Dành Cho Bà Bầu # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Quy Định Khi Đi Máy Bay Dành Cho Bà Bầu được cập nhật mới nhất trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhằm đảm bảo an toàn cho cả thai phụ và thai kỳ trong suốt quá trình bay, tất cả các hãng hàng không đều có những quy định riêng khi đi máy bay dành cho phụ nữ có thai. Cùng tham khảo kỹ trong bài viết sau đây để có chuyến bay thuận lợi nhất.

VIETNAM AIRLINES QUY ĐỊNH MỚI NHẤT KHI ĐI MÁY BAY DÀNH CHO BÀ BẤU

Vietnam Airlines luôn nỗ lực hết mình nhằm mang đến sự thoải mái trong suốt quá trình bay đối với phụ nữ đang mang thai. Vì sự an toàn của mình, hãy thông báo tình trạng mang thai cho nhân viên khi đặt chỗ và mua vé.

Chuẩn bị trước chuyến bay:

Nhìn chung, việc di chuyển bằng máy bay trong thời gian mang thai là an toàn. Tuy nhiên, Vietnam Airlines khuyên hành khách mang thai cần có tư vấn của bác sỹ trước khi đi máy bay.

Tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi khởi hành để việc đi lại bằng đường hàng không an toàn.

Tham khảo ý kiến bác sỹ nếu hành khách gặp vấn đề về việc thiếu máu, thai nghén hoặc có những bất thường, de dọa sảy thai … trong suốt quá trình mang thai.

Giảm thiểu sự căng thẳng trong hành trình.

Thời gian ổn định nhất trong quá trình mang thai là từ 12 đến 28 tuần của thai kỳ.

Quy định của Vietnam Airlines đối với phụ nữ mang thai:

Dưới 32 tuần: Được chấp nhận vận chuyển như những hành khách thông thường khác.

Từ 32 đến 36 tuần: Phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay

Trên 36 tuần; Có thời gian dự kiến sinh  trong vòng 07 ngày; Phụ nữ sau khi sinh 07 ngày: Vì sự an toàn về sức khỏe của hành khách, Vietnam Airlines không vận chuyển hành khách trong trường hợp này

Các trường hợp đặc biệt phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay:

Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh nở

Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai…

Có thể có những trục trặc trong khi sinh

Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Quy định mới nhất khi đi máy bay dành cho bà bầu

VIETJET AIR QUY ĐỊNH MỚI NHẤT KHI ĐI MÁY BAY DÀNH CHO BÀ BẤU

Theo quy định của Vietjet về việc vận chuyển phụ nữ có thai như sau: Hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho Vietjet tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:

1. Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải cung cấp bằng chứng xác nhận số tuần thai và ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn trừ cho Viejet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.2. Phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến 32 tuần: a. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; vàb. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó. 3. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet không chấp nhận vận chuyển.

JETSTAR 

QUY ĐỊNH MỚI NHẤT KHI ĐI MÁY BAY DÀNH CHO BÀ BẤU

Hành khách là phụ nữ mang thai, khi đi máy bay của Jetstar cần lưu ý:

Phải hỏi ký kiến bác sĩ trước khi đặt chỗ để bạn biết được liệu mình có an toàn khi bay không.

Khi quý khách vào quý thứ ba của thai kỳ (vào lúc được 28 tuần) thì bạn cần mang thư hoặc chứng nhận của bác sỹ chuyên khoa trong đó chỉ rõ bạn đủ sức khỏe được bay.

Nếu bạn trong tình trạng đa thai, hay gặp vấn đề khi mang thai, bạn cần có giấy xác nhận sức khỏe  trước khi thực hiện chuyến bay

Jetstar không đảm bảo rằng việc đi máy bay là an toàn cho bạn và thai nhi trong bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ.

Phụ nữ mang thai được phép bay trong các trường hợp:

Chuyến bay kéo dài dưới 4 giờ

:

Mang thai một con – trước khi kết thúc tuần thứ 40 của thai kỳ; Đa thai-trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ.

Chuyến bay kéo dài từ 4 giờ trở lên:

Mang thai một con-trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ; Đa thai-trước khi kết thúc tuần thứ 32 của thai kỳ

Khi bạn vào quý thứ ba của thai kỳ (vào lúc được 28 tuần trở lên) xin nhớ rằng bạn sẽ cần phải mang tài liệu cụ thể (xem bên dưới) của bác sỹ trước khi quý khách được phép bay.

Khi bước vào thai kỳ thứ ba, bạn không được phép ngồi ở hàng ghế thoát hiểm trên bất kỳ máy bay Jetstar nào. Đây là một biện pháp an toàn để bảo vệ bạn và em bé, phòng trường hợp bạn có thể bị nguy hiểm nếu cần mở cửa thoát hiểm nặng trong trường hợp khẩn cấp.

Lưu ý đối với Hành khách quốc tế mang thai đi trên chuyến bay của Jetstar Pacific (BL), Jetstar Asia (3K) và Jetstar Nhật bản (GK)

Quý khách phải có chứng nhận hoặc thư của bác sỹ có đăng ký hành nghề hoặc bà đỡ có đăng ký hành nghề, trong đó ghi ngày chứng nhận không trễ hơn 10 ngày trước khi bay, nếu quý khách đang mang thai hơn 28 tuần.

Nếu quý khách đang mang thai trên 36 tuần thì không được bay cùng Jetstar Pacific (BL).

Nếu quý khách đang mang thai thì không được ngồi ở hàng ghế thoát hiểm khi bay cùng Jetstar Asia (3K) và Jetstar Pacific (BL).   

Kinh nghiệm đi máy bay cho bà bầu

Kinh nghiệm khi đi máy bay dành cho bà bầu

Khi mang thai mẹ bầu nên hạn chế đi qua cửa scan tại sân bay. Bạn có thể thông báo trực tiếp với nhân viên an ninh tại sân bay để được đi theo lối cửa riêng hoặc họ sẽ tắt máy để bạn đi qua và cho nhân viên nữ soát người. Hiện nay trên thế giới chỉ có Mỹ là nước sử dụng cổng scan có tia Xray không tốt cho thai nhi, còn tại các quốc gia khác tia phát ra từ cổng này không gây tác dụng phụ, tuy nhiên vẫn nên cẩn thận thì hơn.

Thắt dây an toàn khi ngồi

Nếu cảm thấy ù tai bạn có thể nuốt nước bọt nhiều lần, ngáp miệng hoặc sử dụng bịt tai chống ồn đi máy bay để hạn chế tình trạng này.

Nhớ mang theo những chiếc gối đi máy bay chữ u để vừa sử dụng kê cổ khi ngủ hoặc có thể dùng chúng mỗi khi cảm thấy mỏi lưng. Nếu không đem theo hãy nhờ sự hỗ trợ của tiếp viên hàng không.

 

Quy Định Đi Máy Bay Cho Bà Bầu Emirates Chi Tiết Mới Nhất

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bà bầu đi máy bay an toàn với phụ nữ mang thai khỏe mạnh. Tuy nhiên bà bầu Đặt vé máy để đảm bảo an toàn cho chuyến bay hành khách phải tuân thủ quy định đi máy bay cho bà bầu Emirates đề ra.

Quy định đi máy bay cho bà bầu Emirates chi tiết mới nhất

Hành khách có thể đặt chuyến bay như thông thường cho đến tuần 29 của thai kỳ. Miễn là bạn không có bất kỳ biến chứng hay vấn đề y tế nào. Nếu bạn đang mang thai và có kế hoạch đi du lịch khi bước vào tuần 29 của thai kỳ thì bạn phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho chuyến bay.

Emirates không chấp nhận vận chuyển hành khách mang thai từ tuần thứ 32 trở lên nếu mang đa thai. Hoặc tuần thứ 36 nếu mang đơn thai. Nếu bạn cần phải bay, bạn phải nộp đơn xác nhận đủ điều kiện bay bằng cách nộp mẫu thông tin y tế (MEDIF).

Bà bầu đi máy bay Emirates cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Emirates

Tất cả hành khách đi trên chuyến bay Emirates kể cả bà bầu. Đều cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu ( còn thời hạn ít nhất 6 tháng).

Visa (thị thực).

Giấy tờ bay dành cho bà bầu khi đi máy bay Emirates

Xác nhận đơn thai hoặc đa thai.

Không có biến chứng nào trong thai kỳ.

Ngày dự sinh.

Ngày gần nhất mà bạn dự kiến đủ điện kiện để bay.

Rằng bạn có sức khoẻ tốt.

Rằng không có lý do nào để ngăn cản bạn bay.

Hành khách đang mang thai cần chú ý những điều sau

Mua bảo hiểm du lịch toàn diện trong trường hợp chuyển dạ sinh non ở nước ngoài.

Một số quốc gia hạn chế hoặc giới hạn nhập cảnh đối với phụ nữ mang thai không phải là công dân nước đó. Hãy tham vấn với lãnh sự quán địa phương hoặc đại sứ quán để biết chính xác.

Cần tránh việc xách nặng trong thời gian mang thai.

Trường hợp nào bà bầu không nên di chuyển bằng máy bay

Tăng huyết áp trong thai kỳ.

Tăng đường huyết hoặc tiểu đường mà chưa được kiểm soát hay kiểm soát kém.

Bệnh hồng cầu hình liềm (bệnh hồng cầu dễ vỡ khi ở trên cao và nồng độ oxy thấp).

Có nguy cơ sinh non và có những bất thường về rau thai.

Bà bầu đi máy bay cần lưu ý điều gì?

Phụ nữ mang thai được xem là đối tượng hành khách đặc biệt trên chuyến bay. Sức khỏe của thai phụ cần được ưu tiên hơn so với các hành khách khác. Chính vì vậy khi đặt vé máy bay phụ nữ mang thai cần lưu ý những điều sau:

Thông báo với nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý về tình trạng mang thai, tuổi thai khi Đặt vé máy bay đi Dubai giá rẻ để được tư vấn cụ thể về các quy định, thủ tục cần thiết khi bay.

Tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ chọn chỗ ngồi trên chuyến bay Malaysia Airlines. Bạn nên chọn ghế ở giữa khoang. Gần cách máy bay để giảm thiểu dao động và áp suất máy bay khi hạ cánh, cất cánh hoặc rơi vào vùng nhiễu loạn áp suất.

Nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề nào đó về sức khỏe hoặc thai nhi. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đặt vé. Có thể chọn một phương tiện khác để di chuyển. Trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển bằng máy bay. Nên xin tư vấn của bác sỹ và tốt hơn hết, nên có y tá đi kèm trong suốt chuyến bay.

Quy Định Bà Bầu Đi Máy Bay Vietjet

Bên cạnh người lớn tuổi, trẻ em sơ sinh thì phụ nữ mang thai cũng là một trong đối tượng hành khách đặc biệt trên các chuyến bay. Rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng bà bầu có được đi máy bay Vietjet không và câu trả lời là Vietjet Air – một trong những hãng hàng không, chấp nhận cho bà bầu đi máy bay bởi để phục vụ nhu cầu đi lại khẩn cấp cũng như các trường hợp đi du lịch nghỉ dưỡng cho đối tượng này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người mẹ và em bé, Vietjet có một số yêu cầu cũng như quy định mà các hành khách cần nắm kỹ để thuận lợi nhất cho chuyến bay của mình.

Phụ nữ mang thai trước khi đi máy bay cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

– Giấy tờ tùy thân : tất cả các hành khách trước khi lên máy bay đều cần phái xuất trình giấy tờ tùy thân và phụ nữ mang thai cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Chính vì vậy, bà bầu cần cũng bị giấy tờ tùy thân cho mình, cụ thể là giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Trong trường hợp bị mất hoặc quên mang CMND, thì có thể thay thế bằng những giấy tờ khác cũng được hãng chấp nhận, như:

Hành khách cũng có thể làm giấy xác nhận nhân thân do công an phường nơi hành khách cư trú đóng dấu và giấy xác nhận phải có thời hạn 30 ngày kể từ ngày xác nhận. Trong trường hợp hành khách không có một trong những giấy tờ nêu trên cũng như giấy xác nhận thân nhân thì đồng nghĩa với việc hành khách không được tham gia chuyến bay.

– Giấy khám sức khỏe : một điều vô cùng cần thiết trước khi thực hiện chuyến bay là bà bầu cần đi khám sức khỏe, vừa theo dõi được tình hình sức khỏe bản thân vừa có giấy xác nhận để xuất trình theo yêu cầu của hãng. Giấy khám sức khỏe phải đầy đủ những thông tin sau :

Phải có chữ ký của bác sĩ phòng khám hoặc bệnh viện đã đăng ký.

Phải được cấp trong vòng 7 ngày kể từ ngày đi

Nói rõ đơn thai hay đa thai

Nêu rõ số tuần mang thai và / hoặc ngày dự kiến ​​sinh

Nói rõ rằng hành khách phù hợp để bay

Phải dễ hiểu và viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt

Thời gian thích hợp để phụ nữ mang thai tham gia chuyến bay

Trong quá trình mang thai, bà bầu cũng sẽ gặp những trường hợp cần di chuyển nhanh hoặc là những chuyến du lịch nghỉ dưỡng an thai, chính vì vậy mà hành khách là phụ nữ mang thai cần phải biết được là khoảng thời gian nào là lúc được đi máy bay, lúc nào thì nên ở nhà. Thời gian tốt nhất để đi máy bay là trong 3 tháng giữa thai kỳ (giữa tuần 14 và 28), lúc này nguy cơ xảy ra các tình huống (như sảy thai, sinh non ) là thấp nhất. Ngoài ra, sau 28 tuần bạn khó có thể ngồi yên trong một thời gian dài. Sau tuần 34 và 35, bạn nên ở nhà và gần khu vực bệnh viện dự định sinh.

Những yêu cầu của Vietjet đối với khách hàng là phụ nữ mang thai

Để được tham gia chuyến bay cũng như để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho em bé thì trước khi đặt vé máy bay hành khách là phụ nữ mang thai cần nắm quy định của Vietjet đối với bà bầu bằng cách truy cập vào website của hãng hoặc liên hệ với Vietnam booking- đại lý vé máy bay Vietjet để được nhân viên tư vấn kỹ càng hơn. Cũng như bất kỳ hãng hàng không nào khác, Vietjet cũng có quy định cho hành khách là phụ nữ mang thai. Theo quy định của Vietjet về việc vận chuyển phụ nữ có thai như sau: hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho Vietjet tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:

1. Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải cung cấp bằng chứng xác nhận số tuần thai và ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn trừ cho Viejet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó. 2. Phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến 32 tuần: a. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp b. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó. 3. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet không chấp nhận vận chuyển.

Những lưu ý dành cho mẹ bầu

– Đi lại nhiều trên máy bay kết hợp với uống nhiều nước để tránh tình trạng máu đông

– Đem theo gối kê cổ để bạn có thể nằm dựa thoải mái hơn

– Mang vớ y khoa khi đi máy bay để giúp giảm sưng chân

– Hãy mang heo các loại thuốc và toa thuốc vào trong giỏ xách mang theo bên người. Có thể bổ sung thêm các loại thuốc: viên bổ máu, canxi hay thuốc cảm…Toa thuốc dùng trong trường hợp khẩn cấp để có thể sơ cứu kịp thời nếu xảy ra tình trạng bất khả kháng.

– Mặc quần áo rộng rãi, đi giày êm và thoải mái

Quy Định Bà Bầu Đi Máy Bay Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air đưa ra những quy định cụ thể đối với hành khách là phụ nữ đang mang thai như sau:

Hành khách đang có thai phải thông báo việc có thai cho hãng tại thời điểm mua vé và các quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển hành khách có thai sẽ phụ thuộc vào các điều kiện như sau:

Phụ nữ có thai phải đủ 27 tuần, hãng có quyền yêu cầu hành khách cung cấp các bằng chứng xác định số tuần thai và giấy ký kết thỏa thuận trách nhiệm cho hãng.

Hình 1 – Mẹ bầu đi máy bay cần thực hiện một số kiểm tra thai nhi để đảm bảo an toàn

Trong trường hợp phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến thai 33 tuần đi máy bay cần:

Phải xuất trình các giấy xác nhận của bác sĩ

Giấy xác nhận của bác sĩ cần xác nhận đúng số tuần có thai và hành khách phải có đủ sức khỏe mới có thể thực hiện được chuyến bay

Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 ngày tính đến ngày bắt đầu khởi hành chuyến bay

Phải làm và ký giấy thỏa thuận trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để có thể miễn cho hãng bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó

Đối với phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Hãng từ chối vận chuyển

Hướng dẫn về thủ tục và giấy tờ khi bay hãng Vietjet Air

Đối với những hành khách mang thai dưới 28 tuần, khi đặt vé máy bay đi TP Hồ Chí Minh, Hà Nội hay bất cứ hành trình bay nào, khi làm các thủ tục check-in, ngoài việc cung cấp những giấy tờ tùy thân thì cần phải chuẩn bị thêm giấy xác nhận sức khỏe để đi máy bay Vietjet, sổ khám thai hay phiếu siêu âm, chứng minh rõ tuần tuổi của thai nhi. Sau đó, hành khách sẽ được tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

Hình 2 – Tùy vào từng trường hợp mà mẹ bầu có thể đồng hành cùng Vietjet thật thuận lợi

Hành khách là phụ nữ đang mang thai trong thai kỳ từ 28 tuần cho đến 36 tuần tuổi, khi tiến hành làm các thủ tục check-in, ngoài những giấy tờ tùy thân thì còn phải cung cấp sổ hoặc giấy khám thai, giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 7 ngày so với ngày khởi hành. Đồng thời, hành khách sẽ phải ký vào bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay của hãng.

Lưu ý: hành khách không cần phải xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ đủ điều kiện sức khỏe đi máy bay, mà các nhân viên của máy bay sẽ kiểm tra giấy khám thai của hành khách và chấp nhận vận chuyển nếu như tình trạng của thai phụ và thai nhi bình thường.

Hình 3 – Mẹ bầu cần đi khám bác sĩ trước chuyến bay khoảng chừng 7 ngày

Do vậy, để có một hành trình bay thuận tiện nhất, những hành khách là phụ nữ đang mang thai nên đi khám sức khỏe và chắc chắn tình trạng sức khỏe của mình tốt để có thể di chuyển bằng máy bay. Đồng thời, bạn nên liên hệ với nhân viên của đại lý về tình trạng mang thai để được tư vấn kỹ hơn về các quy định.

Phụ nữ mang thai cần chuẩn bị những gì trên chuyến bay Vietjet Air?

Ngoài những giấy tờ tùy thân cần thiết khi đi máy bay, hành khách là phụ nữ mang thai cần chuẩn bị sổ khám thai, giấy khám sức khỏe… theo yêu cầu của hãng. Trên chuyến bay Vietjet để chăm sóc cho bản thân và bé, các mẹ bầu cần lưu ý những điều sau:

Do thường bị đau lưng, vì vậy khi đi máy bay nên mang theo gối tựa nhỏ để có thể ngồi thoải mái nhất trên suốt chuyến bay.

Hình 4 – Mẹ bầu cần giữ vững tinh thần thoải mái, thư giãn trước chuyến bay để không ảnh hưởng đến thai nhi

Mang theo những loại thuốc cần dùng trên chuyến bay hoặc trong trường hợp khẩn cấp có thể sơ cứu kịp thời.

Mang theo sữa, đồ ăn nhẹ yêu thích để có thể sử dụng lúc cần, bởi trên máy bay có khi không có món ăn hợp khẩu bị với bà bầu.

Thật thư giãn khi bay, tránh tình trạng căng thẳng, stress vì nếu như vậy sẽ có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Không nên mang vác những đồ quá nặng, mang nhiều hành lý cồng kềnh. Nếu mang thai, tốt nhất mẹ bầu nên đi cùng với người thân để có thể được chăm sóc và hỗ trợ những lúc cần thiết nhất.

Trên máy bay, nếu muốn trợ giúp những lúc cần thiết, mẹ bầu có thể nhờ tiếp viện của hãng giúp đỡ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Khi Đi Máy Bay Dành Cho Bà Bầu trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!