Xu Hướng 3/2023 # Ruộng Sâu, Trâu Nái Không Bằng Con Gái Đầu Lòng # Top 3 View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Ruộng Sâu, Trâu Nái Không Bằng Con Gái Đầu Lòng # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Ruộng Sâu, Trâu Nái Không Bằng Con Gái Đầu Lòng được cập nhật mới nhất trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chị cười đủng đỉnh sau những gương mặt biểu hiện những sắc thái khác nhau khi chị nói chị mang bầu con gái. Nhưng mà thôi, dù sao thì người ta cũng muốn một cái kết tốt, chị cũng bằng lòng.

Chị hơn tôi 5 tuổi, đó là lần thứ nhất chị mang bầu. Mỗi lần chị đi lại quanh xóm làng, khi thấy cái bụng của chị lùm xùm, ai nhìn cũng tiện hỏi một câu. “Cháu có bầu à, mấy tháng rồi, trai hay gái đó?’. Chị cười “dạ, cháu mới có bác ạ, chưa biết là trai hay gái vì cháu chưa siêu âm”. Nói vậy thôi chứ, chị thừa biết, nhưng mẹ chồng chị dặn, xóm này lắm chuyện, nhiều người hay này nọ, cũng cổ hủ lạc hậu nên không khoe khoang gì hết về chuyện nhà mình, ngay cả chuyện con mang bầu, trai hay gái. Thì chị nghe mẹ chồng, với lại, chị cũng chẳng thích buôn chuyện với ai.

Từ ngày về làm dâu, hơn nửa năm chị mới mang bầu và suốt nửa năm đó, chị gần như không biết hết tên của hàng xóm. Căn bản chị cứ đi tối ngày, sáng đi sớm, chiều về muộn, tối mịt mới về thì làm gì có thời gian mà thăm hỏi ai. Chắc nhiều người xì xào về chị, hoặc có thể chê bai, hoặc có thể nói chị chậm mồm, kiêu căng hay là nhút nhát… Chị cũng chẳng bận tâm cho lắm. Nghe nói, sau này có con cái, may ra mới gặp gỡ được hàng xóm láng giềng, vì ở nhà ở cữ lại còn cho trẻ sang hàng xóm chơi.

Bụng càng ngày càng to và người ta vẫn không quên hỏi chị những câu hỏi tương tự. Thật ra, chị vốn không hề quan trọng chuyện gái trai, nhưng nhà chồng chị thì có vẻ mong có một cu cậu làm cháu nối dõi thật. Dù là đứa cháu đầu tiên nhưng ai đó đều quan tâm xem là trai hay gái. Nếu là con trai thì quá tốt, là con gái thì không vui bằng nhưng cũng không sao, vì dù sao, chị cũng còn nhiều cơ hội để sinh nở, ít nhất là một lần nữa.

Bụng càng ngày càng to và người ta vẫn không quên hỏi chị những câu hỏi tương tự.

Chắc những người xung quanh đều hiểu vậy, hoặc là trong tư tưởng, họ luôn ngầm định, phải là thằng cu đầu lòng thì mới yên tâm. Chị chán mấy câu hỏi giới tính của con mà không phải là câu hỏi thăm sức khỏe, xem mẹ con chị khỏe mạnh không, có bị nghén không. Ai cũng chỉ chăm chăm ‘cháu mang bầu con trai hay gái vậy?’. Chị cười ‘con gái bác ạ…’.

Nhiều ánh mắt ái ngại sau câu trả lời của chị, họ nhanh nhảu đáp lại, sợ rằng chị lại suy nghĩ hoặc cũng không muốn lộ ra ‘ruộng sâu, trâu nái không bằng con gái đầu lòng. Con gái đầu lòng cũng tốt’. Cái từ ‘cũng’ trong câu nói ấy có vẻ hơi tiêu cực, đầy động viên. Vậy mặc định là con gái đầu lòng không tốt, nên bây giờ mới dùng từ ‘cũng’ sao? Chị hiểu, đó là sự khéo léo của người ta, cũng là để động viên chị, không lẽ lại nói toạc ra ‘ôi con gái à, chán nhỉ, giá mà được cậu con trai đầu lòng thì có phải cả nhà chồng vui sướng không?’.

Chị cười đủng đỉnh sau những gương mặt biểu hiện những sắc thái khác nhau khi chị nói chị mang bầu con gái. Nhưng mà thôi, dù sao thì người ta cũng muốn một cái kết tốt, chị cũng bằng lòng.

Ban đầu, chị nghĩ mẹ chồng biết hàng xóm lắm chuyện nên không muốn chị mang chuyện của nhà mình đi nói ra ngoài. Nhưng hóa ra không phải vậy, chỉ vì bà sợ họ biết nhà bà không sinh được cháu đích tôn đầu lòng, bà sợ người ta cười chê con dâu bà, cười nhà bà. Vì trước giờ bà lúc nào đi đâu cũng tự oai rằng, nhất định nhà này sẽ có cháu đích tôn đầu lòng. Bà kì vọng lắm vào đứa con chị đang mang trong bụng. Bây giờ không như ý, bà không muốn chị nói cho ai. Nhưng trước sau gì thì họ chẳng biết, giấu mãi sao được. Bụng to như thế, ai lại nói dối là chưa siêu âm, chưa biết trai hay gái thì người ta còn quy cho mình cái tội ăn nói vớ vẩn, dối trá hoặc là giấu giếm, lại không hay. Phận làm dâu, phải giữ gìn tình cảm với xóm láng cũng là điều hết sức quan trọng.

Chị thấy gia đình này cũng lạ, nhà chồng chị đó, chồng chị cũng vậy. Thời đại nào rồi còn coi trọng chuyện trai gái. Chị mang bầu đứa đầu tiên, cũng là đứa cháu đầu tiên của cả nhà, con trai hay con gái thì cũng phải hân hoan, làm gì có chuyện ngại ngần, giấu giếm vì không muốn người ta biết mình chưa có cháu đích tôn. Tại sao thời đại này người ta vẫn cổ hủ như thế, khiến cho bao nhiêu đứa trẻ tội nghiệp bị ghẻ lạnh, hoặc không được hưởng trọn tình yêu thương của ông bà cha mẹ chỉ vì mang phận nữ nhi.

Ai gặp chị cũng chỉ hỏi một câu tương tự rồi lại nói một câu tương tự ‘ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng’. Thôi thì cứ coi như họ thật tình muốn nói vậy, chứ không phải trong lòng họ đang nghĩ, ‘ồ, không phải là con trai à’.

Chị thấy cái câu, ‘ruộng sâu, trâu nái…’ ấy cực đúng. Đúng là ở chỗ, chị đã thấy được tác dụng của con gái đầu lòng. Như chị đây, thân làm con gái đầu của bố mẹ, bao nhiêu việc, chị lo toan hết. Từ chuyện nuôi các em ăn học, chăm sóc mẹ cha, rồi cả chuyện lo nhà lo cửa, giúp đỡ bố mẹ công việc trong gia đình, chị làm hết. Đàn ông khó làm được những việc như chị làm. Con trai chỉ lo kiếm tiền, lo trách nhiệm nhưng những công việc có thể san sẻ cùng mẹ, họ không làm được như con gái đầu lòng.

Chị mong mình sinh con gái đầu lòng và cũng là cô con gái biết giúp đỡ mẹ, san sẻ gánh nặng gia đình với chị và có thể tâm sự cùng chị lúc chị cần. Sau này sẽ là con trai, con gái nữa. Chị có thể sinh 3 đứa, không sao. Nhưng đừng ai kì thị con chị cũng đừng phân biệt gái trai làm gì, ngay cả khi chị chỉ sinh toàn con gái. Chuyện coi trọng giới tính là điều cấm kị, chị chưa bao giờ nghĩ tới và cũng không muốn người khác vì chuyện đó mà bàn tán này kia.

Thôi thì cứ coi như ‘ruộng sâu, trâu nái không bằng con gái đầu lòng’ để cảm thấy mình được vui, được thanh thản, nghĩ nhiều về người khác cũng chẳng được tác dụng gì.

Theo Bảo Bối (Khám phá)

Tuyền Mập Dí Dỏm Kể Chuyện Chồng Nghén Thay Khi Mang Thai Con Gái Đầu Lòng

Nhớ lại khoảng thời gian mang thai và sinh con, nữ diễn viên Tuyền Mập nhiều lần bật cười với những kỷ niệm thú vị.

Sau 5 năm kết hôn, nữ diễn viên Tuyền Mập và chồng Hiếu Nghĩa có với nhau một cô công chúa xinh xắn, tên ở nhà là Kitty, năm nay đã 4 tuổi. Theo dự định ban đầu, vợ chồng Tuyền Mập dự định đến năm 2021 mới có con nhưng thời điểm mới cưới, Hiếu Nghĩa liên tục đi theo vợ mỗi lúc quay hình, tìm cớ để cô không sử dụng thuốc ngừa thai được và còn… năn nỉ vợ sớm sinh con.

” Gương mặt anh lúc đó thấy cưng lắm. Rồi tôi mới biết lý do là anh sợ tuổi tác lớn, cơ địa của tôi mập nên để lâu sẽ không tốt. Tôi thấy chồng nói cũng có lý nên ngưng thuốc 6 tháng. Sau đó, tôi cố tình ‘cách ly’ chồng 2 tháng nhưng anh ghen quá, tức tốc lên Sài Gòn để gặp tôi. Cuối cùng, 2 vợ chồng có con luôn” – nữ diễn viên hài hước kể trong tập 86 của chương trình “Tâm Sự Mẹ Bỉm Sữa”

Tuy nhiên, Tuyền Mập không hề biết mình mang thai cho đến khi xem lại loạt phân cảnh trong phim mình đóng và thấy bản thân “bể tướng”, mua que thử thai để kiểm tra. ” Tôi gọi báo tin cho chồng. Trong khi mình sợ có bầu thì anh mừng lắm, lập tức lên Sài Gòn cứ như ngày hôm sau tôi sẽ sinh con vậy. Anh dặn dò đủ thứ, bảo ăn uống đi đứng cẩn thận ” – Tuyền Mập chia sẻ.

Mang thai con đầu lòng, nữ diễn viên không bị nghén mà trái lại ăn uống rất “mạnh miệng”, thèm ăn cá biển và có thể ăn 1 tuần không ngán. Không chỉ vậy, Tuyền Mập còn rất thoải mái hoạt động như đi quay phim, tắm biển, đi cano ra đảo… Mặc cho chồng cản và dọa sẽ “méc mẹ”, Tuyền Mập vẫn rất vô tư.

Tuyền Mập hài hước kể lại: ” Lúc đó, tôi đi quay cùng chị Phi Thanh Vân cũng đang có thai. Sáng sớm, 2 vợ chồng chở nhau đi quay. Tôi ghé ngang đường mua 2 ổ bánh mì, nhìn lại thấy chồng đã chạy đến xe trái cây mua cóc, còn xin muối ớt nữa. Chồng tôi thèm chứ tôi chưa bao giờ thèm chua, như nghén giùm vậy. Mang lên phim trường, mình lo việc còn chồng đi tới chỗ chị Phi Thanh Vân rồi 2 chị em ngồi ăn cóc, vừa ăn vừa bàn về trái cóc nữa. Đã vậy, anh còn ngủ rất nhiều, ngủ từ 8h sáng tới 5h chiều“.

Trong khoảng thời gian mang thai, Tuyền Mập được chồng chăm sóc rất cẩn thận. Từ lâu, 2 vợ chồng không ở chung vì công việc nhưng khi Tuyền Mập có thai, Hiếu Nghĩa liên tục lên Sài Gòn. Nếu vợ đi quay xa nhiều ngày, anh cũng hộ tống. Bản thân vốn tính lo xa, sợ kinh tế bị ảnh hưởng sẽ trở thành gánh nặng đè lên vai Hiếu Nghĩa, Tuyền Mập dặn chồng cứ ở Đồng Tháp, khi nào cần thiết cô sẽ gọi lên.

Từ khi mang thai, Tuyền Mập cảm thấy bản thân rất khó chịu nên cô hay ghen, mỗi tối đều gọi điện thoại cho chồng để “kiểm tra”, kể cả lúc Hiếu Nghĩa ngủ Tuyền Mập cũng muốn nghe tiếng của anh.

Gia đình nhỏ của nữ diễn viên Tuyền Mập

Bên cạnh đó, sức khỏe của nữ diễn viên rất tốt nhưng thời điểm trước khi vượt cạn, thể trạng của cô lại “dở chứng”. Gần đến ngày lâm bồn, Tuyền Mập được bác sĩ yêu cầu nhập viện vì thiếu nước ối. Sau 1 tuần uống nước dừa, kết quả tốt nên Tuyền Mập được bác sĩ cho về nhưng chưa kịp đi, cô bị gọi lại lần nữa và phải nhập viện vì cao huyết áp, sau đó được chỉ định đẻ mổ.

” Khi vào sinh, chồng tôi cứ đứng mà thật ra đâu ai cần anh giúp, chủ yếu là để ổn định tinh thần cho sản phụ nhưng cuối cùng anh làm tôi yếu đuối tinh thần luôn. Tôi đã sợ rồi, anh còn ôm tôi khóc làm tôi khóc theo, ‘hèn’ theo luôn.

Vừa mổ xong, huyết áp lên nên tôi bị bác sĩ bảo cách ly mẹ với con 1 ngày. Tâm lý không ổn định, chồng lên thăm mà tôi cũng không được ăn uống gì, mỗi lần uống nước chỉ một chút thôi. Tôi la lên: ‘Trời ơi cho uống nước vậy bộ muốn giết tôi hay gì? thì chồng bảo ’em ơi đừng la anh sợ’” – Tuyền Mập nhớ lại.

Một kỷ niệm vui khi nhập viện chờ sinh của nữ diễn viên là cô nằm chung phòng với 4-5 sản phụ khác. Chồng của họ nằm ở ghế bố kế bên nhưng không hiểu nguyên nhân gì mà sáng hôm sau, ai cũng bỏ ra ngoài. ” Mẹ tôi dò hỏi thì các anh chồng bảo tôi ngáy dữ lắm. 1 ngày người ta còn chịu được chứ cả tuần sao chịu nổi nên họ mới nói” – nữ diễn viên kể lại.

Nhớ lại cảm giác lần đầu nhìn thấy con, Tuyền Mập xúc động cho biết khi vừa được ẵm con, nữ diễn viên liên tục rơi nước mắt dù bản thân lúc đó thật sự không khóc. Bé Kitty dần lớn lên và cả tháng mới gặp ba vài lần, cô bé vẫn quấn ba hơn mẹ. Hiếu Nghĩa rất cưng chiều con, nếu bé không ăn anh sẽ tìm cách dỗ bằng được còn Tuyền Mập nuôi con theo cách hiện đại, không buộc bé phải ăn nếu không thích.

3 Điều Cần Chuẩn Bị Khi Sinh Con Đầu Lòng

Sinh con đầu lòng đồng nghĩa với việc lần đầu làm cha mẹ. Quá trình phát triển của con yêu sẽ là hành trình cha mẹ dần làm quen với những điều mới mẻ nhưng không kém phần thú vị và tuyệt vời.

Mang thai và tự mình cảm nhận một sinh linh bé bỏng đang hình thành, lớn lên từng ngày là niềm vui, hạnh phúc của bất kỳ ông bố bà mẹ nào. Sinh con đầu lòng bạn sẽ phải trang bị rất nhiều kiến thức về tâm sinh lý, kiến thức thai kỳ, sinh con và sức khỏe để có thể chăm sóc tốt cho bản thân và bé ngay từ trong bụng mẹ cho đến khi chào đời. Để không bỡ ngỡ với việc lần đầu làm cha mẹ hãy chuẩn bị cho mình những thông tin hữu ích.

1. Chuẩn bị tâm lý và trang bị kiến thức trước thai kỳ

Giai đoạn trước thai kỳ, tức là khi bạn đã có kế hoạch sinh con, để hiểu và nắm rõ hành trình xuất hiện và lớn khôn của con cũng như những thay đổi của bản thân, bạn cần chuẩn bị tâm lý thật kỹ, trang bị đầy đủ các kiến thức. Khi mang thai, người mẹ sẽ phải đối mặt với rất nhiều thay đổi về tâm lý từ bất an, mệt mỏi đến lo lắng. Do đó, hãy tạo một tâm lý thoải mái để bạn sẵn sàng đồng hành cùng con trong 9 tháng mang bầu.

Khi mang thai, nên đề cao vấn đề sức khỏe. Bạn không thể đón chào bé yêu bằng một sức khỏe yếu, cho nên trước khi có kế hoạch mang thai, người mẹ nên tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát. Điều này giúp bạn nắm rõ tình trạng cơ thể, chế độ dinh dưỡng… và nhất là phát hiện, điều trị kịp thời các bệnh có nguy cơ ảnh hưởng đến bé yêu khi mang thai như thiếu máu, bệnh tiểu đường, lao phổi….

Ngoài ra, nếu đang sử dụng thuốc tránh thai, bạn phải dừng lại trước khi có thai ít nhất là 2 – 3 tháng. Đối với người làm cha, hãy cân đối lại chế độ ăn uống, tăng cường tập thể dục, tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá… Điều này sẽ làm tăng khả năng thụ thai và chất lượng tinh trùng.

Bên cạnh đó, tài chính cũng là điều không thể bỏ qua khi bạn sinh con đầu lòng. Bố mẹ cần phải xây dựng một nền tảng ngân sách vững chắc ngay từ khi có kế hoạch sinh con. Những tháng thai kỳ, bạn sẽ cần tiền để dùng cho nhiều việc khám thai, siêu âm, tiêm chủng, mua sắm quần áo đồ dùng và chế độ dinh dưỡng cho mẹ. Do vậy bố mẹ hãy có kế hoạch tiết kiệm ngay từ bây giờ để có thể chủ động về mặt tài chính.

Lan Khuê Mang Thai Con Đầu Lòng Với Chồng Đại Gia

Sau nhiều lần trì hoãn do dịch Covid-19, lễ hội văn hóa – du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh) lần thứ 3 -2021 vừa được ấn định diễn ra chính thức từ 26.1 – 3.2.

Sau 25 ngày ra rạp, Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử đã chính thức chạm đến 100 tỉ đồng doanh thu bán vé. Đây là cột mốc đáng mơ ước của nhiều bộ phim Việt.

Nữ ca sĩ Nhật Bản Yokoi Kumiko vừa qua đời ở tuổi 76. Bà được biết đến như cầu nối hữu nghị Việt – Nhật và từng có mặt tại chiến trường Bình Trị Thiên hát cổ vũ bộ đội Việt Nam ở trận địa pháo Quảng Bình năm 1973.

Tranh chép bức họa Salvator Mundi ( Đấng Cứu thế) của danh họa Leonardo da Vinci bị đánh cắp từ một vương cung thánh đường ở thành phố Napoli (Ý) 2 năm trước vừa được cảnh sát tìm thấy.

Hai lần nhận cúp Mai Vàng – Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất, song ít ai biết Phương Anh – ca sĩ được mến mộ từ những bản bolero ngọt ngào lại có xuất phát điểm từ… ca đoàn.

Chỉ hơn nửa tháng đầu tiên của năm 2021, phòng vé Trung Quốc chứng kiến những bom tấn mới làm nên sự sôi động của thị trường này như Shock Wave 2, A Little Red Flower…

Được xem như là người tiếp bước đạo diễn bậc thầy Hayao Miyazaki, nhà làm phim hoạt hình Nhật Bản Ujicha tạo dấu ấn riêng bằng kỹ thuật không quá đòi hỏi công nghệ qua những bộ phim lắm hình ảnh kỳ quặc và đáng sợ.

Theo tạp chí Empire, Luca là dự án mới đến từ hãng Pixar và được nhận xét là hoàn toàn đáng trông đợi.

Trong giới học thuật, tên tuổi nhà nghiên cứu Lê Nguyễn đã trở nên quá quen thuộc nhưng kỷ niệm cảm động của ông với danh ca Lệ Thu rất ít người được biết, nếu không có dịp nghe chính “người trong cuộc” tiết lộ.

Cuộc thi đơn ca Tiếng hát 50+ do Công ty CP Ngôi nhà Chào buổi sáng – GMH tổ chức nhằm tạo ra sân chơi văn hóa nghệ thuật lành mạnh, tươi vui cho người trung niên và cao tuổi; động viên họ thử sức với đam mê hay ước mơ ca hát nhưng chưa có điều kiện thực hiện.

Ben Affleck và Ana de Armas đã đường ai nấy đi sau 1 năm hẹn hò. Thông tin này vừa được Daily Mail xác nhận.

MV Hướng Dương chạm tới trái tim người nghe bởi năng lượng tích cực, thúc đẩy giới trẻ nỗ lực để thực hiện khát vọng lớn, thay đổi cuộc đời mình và góp phần cống hiến cho đất nước.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ruộng Sâu, Trâu Nái Không Bằng Con Gái Đầu Lòng trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!