Bạn là một sinh viên tài giỏi, năng động, giàu tham vọng? Bạn mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai? Bạn vẫn phân vân chưa biết bắt đầu từ đâu?

Nhằm ươm mầm những ước mơ, kiến tạo và định hướng con đường khởi nghiệp cho các bạn sinh viên, Viện Quản trị Kinh doanh – Đại học Đông Đô kết hợp với chương trình Khởi nghiệp quốc gia thuộc Phòng Công nghiệp thương mại Việt Nam (VCCI) tổ chức khóa học “Khởi sự doanh nghiệp”, thiết kế dành riêng cho các bạn sinh viên xuất sắc của khoa Quản trị Kinh doanh và khoa Quan hệ Quốc tế. Khóa học khai giảng ngày 18/01, bế giảng ngày 20/01/2016 tại phòng học VIP, tầng 14, tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mễ Trì.

Khởi sự một doanh nghiệp không phải là vấn đề dễ dàng với một cá nhân. Đặc biệt là những người có nguồn tài chính hạn hẹp, kinh nghiệm thương trường gần như bằng 0 trong khi thị trường sản phẩm đã có người khổng lồ chiếm lĩnh. Chương trình “Khởi sự doanh nghiệp” nhằm giúp cho sinh viên hiểu được những vấn đề quan trọng khi khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp đồng thời khơi gợi trong sinh viên niềm đam mê và nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tham gia khóa học này sinh viên sẽ có được những kiến thức cơ bản trong việc quản trị doanh nghiệp như:

• Quy trình lập kế hoạch kinh doanh;
  • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình các vấn đề của doanh nghiệp;
  • Kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp;
  • Cách xác định quản lý và sử dụng nguồn vốn hợp lý, doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp nhỏ và vừa;
  • Cách ra quyết định trong sản xuất và tác nghiệp…
  • Đồng thời, khóa học cũng cung cấp cho sinh viên thông tin về một số cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế của Nhà nước đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay.
  • Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành khóa học các sinh viên tham gia sẽ được cấp chứng chỉ của VCCI.

Giảng viên của chương trình: Thầy Nguyễn Văn MỹGiảng viên cao cấp Chương trình CEFE Việt Nam, cố vấn cấp cao Chương trình Khởi nghiệp quốc gia.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Mỹ – Giảng viên cao cấp Chương trình CEFE Việt Nam, cố vấn cấp cao Chương trình Khởi nghiệp quốc gia ( ảnh chụp ngày 20/11/2015 tại Viện Quản trị kinh doanh Đông Đô)

Sau hơn 30 năm trên thương trường với kinh nghiệm dày dặn của một Doanh nhân, thầy đã “bén duyên” với nghề giáo. Trong hơn 16 năm giảng dạy kinh doanh, thầy đã đi khắp 63 tỉnh thành trong cả nước trực tiếp giảng dạy hơn 700 lớp học kinh doanh với vô vàn học trò. Thầy đã truyền cảm hứng kinh doanh và khát vọng làm giàu cho bao nhiêu thế hệ trong đó đã có những người thành công rực rỡ trong kinh doanh.

Ban lãnh đạo Viện quản trị Kinh doanh và chương trình Khởi nghiệp quốc gia thuộc Phòng Công nghiệp thương mại Việt Nam (VCCI) hy vọng sẽ tạo nên một môi trường năng động, nơi sinh viên có cơ hội học hỏi, trau dồi và thể hiện năng lực bản thân, làm chủ cuộc đời.

Được biết, từ khi thành lập Viện Quản trị Kinh doanh – Đại học Đông Đô luôn chú trọng và quan tâm tạo ra các sân chơi, các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp hữu ích cho sinh viên. Gần đây Viện đã cho ra mắt CLB Nhà quản trị tương lai với sự tham gia đông đảo của các sinh viên trong trường. CLB đã xây dựng các chương trình hoạt động thiết thực, giàu giá trị cho các thành viên. Từ đây hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tài năng lãnh đạo doanh nghiệp cho đất nước.

Viện Quản trị kinh doanh