Xu Hướng 2/2024 # Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 35 Của Thai Kỳ # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 35 Của Thai Kỳ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 35 của thai kỳ

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặt biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ (a). Để duy trì nguồn sữa, bà mẹ cần ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau, không có loại thực phẩm nào đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của mỗi người (b). Cho trẻ bú bình, vú ngậm nhân tạo không hợp vệ sinh có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa như tiêu chảy, nôn trớ, đi ngoài phân sống (c). Khi đã quyết định cho trẻ bú sữa ngoài rất khó để trẻ có thể bú mẹ trở lại (d). Nên tư vấn nhân viên y tế, trong những trường hợp cần thiết, để lựa chọn sản phẩm thay thế/bổ sung phù hợp cho trẻ (e).

Hệ hô hấp và miễn dịch của bé đang dần hoàn thiện và sẵn sàng cho ngày đặc biệt. Và mẹ biết không, hệ miễn dịch của bé thậm chí còn phát triển tốt hơn nếu được mẹ “tiếp sức” đấy. Đặc biệt, vào tuần thứ 35, bé yêu đã hình thành thói quen đi ngủ vào đúng giờ giấc rồi. Mẹ thấy bé ngoan không nào?

Lúc này, bé có kích thước khoảng bằng một trái dứa, cân nặng tầm 2,4 kg và chiều cao là 46cm.

Hiểu rõ các dấu hiệu. Mỗi người có những biểu hiện khác nhau nhưng nhìn chung, mẹ bầu khi bị trầm cảm tiền sản sẽ thay đổi tâm trạng liên tục, buồn rầu, mất ngủ, mệt mỏi và cảm thấy tuyệt vọng.

Nhờ bạn bè và gia đình giúp đỡ làm việc nhà và chăm sóc bé yêu. Trao đổi với bác sĩ hoặc các các chuyên gia trị liệu khi có quá nhiều tâm trạng và cảm xúc cần giãi bày cũng là một thói quen quan trọng cho mẹ.

Để hỗ trợ sự phát triển trí não của bé, mẹ hãy duy trì chế độ ăn uống giàu DHA, và những dưỡng chất cần thiết khác như sắt, kẽm, choline và folate. Đây là những dưỡng chất rất quan trọng cho sự phát triển nhanh và toàn diện của não bộ bé yêu, trung tâm phát triển các chỉ số IQ và EQ.

i. Curtis, G. B., & Schuler, J. (2024). Your Pregnancy Week by Week (8th ed.). Philadelphia, PA: Da Capo Press.

i. Georgieff, M. K. (2007) Nutrition and the developing brain: nutrient priorities and measurement. American Journal of Clinical Nutrition, 85(2):614S-620S.

i. Dirix, C.E., Nijhuis, J.G., Jongsma, H.W., and Hornstra, G. (2009) Aspects of fetal learning and memory. Child Development, 80(4), 1251-1258.

Curtis, G. B., & Schuler, J. (2024). Thai kỳ theo tuần (tái bản lần 8). Ấn bản Philadelphia, PA: Da Capo

Georgieff, M. K. (2007) Dinh dưỡng và sự phát triển trí não. Sự ưu tiên dinh dưỡng và các thước đo. Nhật báo Mỹ về Dinh dưỡng Lâm sàng, 85(2): 614S-620S. Dirix, C.E., Nijhuis, J.G., Jongsma, H.W., và Hornstra, G. (2009). Sự học hỏi và ghi nhớ của thai nhi qua các khía cạnh. Sự phát triển của bé, 80(4), 1251-1258.

Tham gia Enfa A+ Smart Club

*Quy định & điều kiện áp dụng

Sự Phát Triển Của Thai Nhi Tuần Thứ 35

Tuần thứ 35, bé đã nặng khoảng 2,7kg, bé đang rụng dần lớp lông tơ và lớp sáp bao phủ và thường sẽ nằm ở tư thế chúc đầu xuống. Mẹ di chuyển nặng nề hơn và bắt đầu có thể cảm nhận các cơn co thắt thường xuyên.

Sự phát triển của thai nhi 35 tuần tuổi

Ở tuần thứ 35 của thai kỳ, bé đang tăng cân đều đặn khoảng gần 30gr mỗi ngày. Giờ bé đã nặng khoảng 2,7kg và dài hơn 47cm, như một quả dừa. Bé đang “rụng” dần phần lớp lông tơ bao phủ cơ thể và lớp sáp bao phủ làn da của bé trong suốt chín tháng nằm trong túi nước ối. Bé nuốt vào các chất này cùng các chất bài tiết khác, và cho kết quả là một hỗn hợp màu đen, gọi là phân su, “thành phẩm” của lần bài tiết đầu tiên của bé sau khi chào đời.

Vào cuối tuần này, bé sẽ được coi là đủ ngày đủ tháng. Các bé sinh trước 36 tuần được coi là sinh non và những bé sinh ra sau 40 tuần được coi là sinh muộn).

Thường bé sẽ nằm ở tư thế đầu chúc xuống. Nếu không, bác sĩ có thể đề nghị thực hiện “xoay thai từ bên ngoài” để dỗ bé vào vị trí quay đầu xuống bằng cách thao tác từ bên ngoài bụng của mẹ.

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao ở tuần thai thứ 35?

Giờ bé đã chiếm rất nhiều chỗ khiến mẹ có thể gặp khó khăn trong việc ăn uống thông thường. Chia nhỏ bữa ăn và ăn nhiều bữa sẽ giúp ích hơn cho mẹ vào thời điểm này.

Mặt khác, mẹ có thể bị ợ nóng ít hơn và dễ thở hơn khi bé bắt đầu lọt xuống vùng chậu. Quá trình này gọi là sa bụng thường diễn ra vài tuần trước khi mẹ chuyển dạ nếu đây là bé đầu lòng. Nếu mẹ đã từng sinh, quá trình này có thể sẽ không xảy ra trước khi chuyển dạ.

Nếu bé đã lọt xuống, có thể mẹ sẽ thấy áp lực tăng lên ở vùng bụng dưới của mình, khiến việc đi lại thêm nặng nề, phải đi tiểu thường xuyên hơn. Nếu bé ở vị trí rất thấp, mẹ có thể cảm thấy nhiều áp lực ở vùng âm đạo và khá khó chịu. Một số phụ nữ có cảm giác như họ đang phải mang một quả bóng bowling giữa hai chân mình vậy!

Mẹ cũng có thể nhận thấy những cơn co thắt xảy ra thường xuyên hơn. Cần báo với bác sĩ về những dấu hiệu chuyển dạ của mình. Như một quy luật chung, nếu mẹ mang thai đủ tháng, thai không có biến chứng và ối vẫn chưa vỡ, bác sĩ có thể sẽ bảo mẹ chờ cho tới khi có những cơn co thắt kéo dài khoảng 1 phút mỗi cơn, diễn ra mỗi đợt 5 phút trong vòng 1 giờ.

Lưu ý gọi bác sĩ ngay nếu nhận thấy bé giảm hoạt động hay có dấu hiệu bị rỉ nước ối, hoặc nếu mẹ thấy có chảy máu âm đạo, bị sốt, nhức đầu nặng hoặc kéo dài, đau bụng liên tục hoặc thị lực thay đổi.

Ngay cả khi mẹ đang tận hưởng một thai kỳ không biến chứng thì tốt nhất cũng hãy tránh đi máy bay hoặc đi du lịch xa nhà trong tháng cuối cùng này bởi vì mẹ có thể chuyển dạ vào bất cứ lúc nào. Thực tế là một số hãng hàng không sẽ không cho phép phụ nữ trong vòng 30 ngày trước ngày dự sinh lên máy bay.

Thông báo sinh: Tạo một danh sách tất cả những người mẹ muốn thông báo về sự kiện bé chào đời cùng số điện thoại và địa chỉ của họ sau đó đưa cho một người mẹ có thể giúp loan tin.

Như vậy, khi sẵn sàng cho mọi người biết, mẹ chỉ cần thực hiện một cuộc gọi. Hãy nhờ ít nhất một đồng nghiệp của mẹ trong danh sách, để người đó có thể loan tin giúp mẹ trong công ty.

Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 29 Của Thai Kỳ

Điều gì sẽ diễn ra trong tuần thứ 29 này?

Lúc này, cấu trúc xương của bé đã dần được định hình cứng cáp và bé cũng hiếu động hơn trước, còn thường xuyên đạp vào bụng mẹ nữa này. Thực tế, nhiều mẹ bầu có thể cảm nhận được rằng trung bình cứ 2 giờ, bé sẽ “cựa quậy” khoảng 10 lần.

Phần vỏ não – bộ phận quan trọng của não bộ vốn chịu trách nhiệm cho các chức năng cao cấp như ra quyết định sẽ tiếp tục phát triển để giúp bé sớm tiếp xúc và học hỏi từ thế giới bên ngoài.

Sau khoảng thời gian mang thai 29 tuần, bé của mẹ tăng cân khá tốt, đã được 1.2kg rồi đấy và chiều dài cơ thể khoảng 15.25 cm.

Tuần này, cơ thể mẹ có gì thay đổi?

Tham gia lớp học tiền sản: Bài học về tam cá nguyệt thứ 3 và những hướng dẫn cho quá trình lâm bồn sẽ giúp mẹ giảm bớt lo lắng trước khi sinh. 

Trò chuyện với các mẹ bầu khác: Việc chia sẻ và lắng nghe kinh nghiệm từ các mẹ khác sẽ giúp mẹ an tâm hơn đấy.

Mẹ nên làm gì trong thời điểm thai nhi 29 tuần tuổi?

Tiếp tục duy trì các bữa ăn lành mạnh là việc mẹ cần làm cho sự phát triển của trẻ. Đồng thời, ở thời điểm này, các sản phẩm từ sữa, dồi dào can-xi sẽ tăng cường độ chắc khỏe cho xương và răng bé. Những vỗ về, quan tâm của mẹ sẽ tạo môi trường thúc đẩy chỉ số IQ và EQ của bé yêu. Sự phát triển cân bằng của các chỉ số này giúp bé phát triển tốt cả năng lực suy nghĩ và cảm xúc trong tương lai về.

Thế là chẳng bao lâu nữa, bé sẽ chào đời và ngủ ngoan trong vòng tay mềm mại của mẹ yêu. Những cảm xúc, trải nghiệm này sẽ tuyệt vời hơn nếu được mẹ ghi lại và kể bé nghe sau này đấy!

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc viết ra những cảm xúc, suy nghĩ là phương pháp hiệu quả để giữ bình tĩnh. Mẹ có thể chia ra thành nhiều loại nhật ký khác nhau, một cuốn để ghi lại những lắng lo, một cuốn để lưu giữ những cảm xúc hạnh phúc khi mẹ gặp bé và những điều mẹ muốn tâm sự với bé trong tương lai.

i. Griffin R.M. (2024, May 10). Daily Fetal Movement Assessment. Retrieved April 25, 2024 from http://www.webmd.com/baby/daily-fetal-movement-assessment

ii. Baby’s Brain Begins Now: Conception to Age 3. (n.d.). Retrieved February 15, 2024, from http://www.urbanchildinstitute.org/why-0-3/baby-and-brain

iii. Curtis, G. B., & Schuler, J. (2024). Your Pregnancy Week by Week (8th ed.). Philadelphia, PA: Da Capo Press.

iv. Writing about emotions may ease stress and trauma. Retrieved 1 June 2024 from, http://www.health.harvard.edu/healthbeat/writing-about-emotions-may-ease-stress-and-trauma

v. Monk, C., Fifer, W. P., Myers, M. M., Sloan, R. P., Trien, L., & Hurtado, A. (2000). Maternal stress responses and anxiety during pregnancy: Effects on fetal heart rate. Developmental Psychobiology,36 (1), 67.

v. Griffin R.M. (2024, May 10). Đánh giá sự phát triển hàng ngày của thai kỳ. Đăng lại vào 25.4.2024 theo http://www.webmd.com/baby/daily-fetal-movement-assessment

v. Đã đến lúc trí não bé phát triển: Quá trình kéo dài đến 3 tuổi. (n.d.). Đăng lại vào 15.2.2024 theo http://www.urbanchildinstitute.org/why-0-3/baby-and-brain

v. Curtis, G. B., & Schuler, J. (2024). Thai kì theo tuần (8th ed.). Philadelphia, PA: Da Capo Press.

v. Viết nhật ký giúp mẹ giảm căng thẳng và suy nghĩ tiêu cực. Đăng lại vào 1.6.2024 theo http://www.health.harvard.edu/healthbeat/writing-about-emotions-may-ease-stress-and-trauma

v. Monk, C., Fifer, W. P., Myers, M. M., Sloan, R. P., Trien, L., & Hurtado, A. (2000). Căng thẳng và lo lắng trong suốt thai kỳ: Tác động lên nhịp tim của thai nhi. Developmental Psychobiology,36 (1), 67.

Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 5 Của Thai Kỳ

Điều gì sẽ diễn ra trong tuần thứ 5 này?

Đây là khởi đầu của giai đoạn phôi thai – khi não, tủy sống, tim và các bộ phận khác của bé bắt đầu hình thành. Em bé đang dần lớn hơn và to bằng đầu bút mực rồi mẹ ơi! Nhau thai – nguồn cung cấp dinh dưỡng trực tiếp đến bé cũng hình thành rõ nét.

Làm thế nào để mẹ vượt qua thời kỳ ốm nghén?

Tuần thứ 5 là thời điểm thử thai chính xác nhất. Ngay từ bây giờ, bố mẹ có thể lên kế hoạch chăm bé rồi đấy.

Trong giai đoạn này, mẹ sẽ thường mệt mỏi, uể oải, bầu ngực căng cứng, đi vệ sinh nhiều hơn và thấy luôn buồn nôn.

Mặc dù không có phương pháp giải quyết dứt điểm những triệu chứng ốm nghén, buồn nôn, các bà mẹ có kinh nghiệm đã chia sẻ những phương pháp hiệu quả sau:

• Bổ sung Vitamin B6 giúp giảm căng thẳng và cảm giác buồn nôn.

• Thuốc thảo dược như gừng và hoa cúc có thể giúp mẹ giảm buồn nôn.

• Châm cứu, mát-xa và bấm huyệt cũng có tác dụng đối với một số bà mẹ.

• Sử dụng thuốc chống nôn theo toa của bác sĩ.

Mẹ nên gặp bác sĩ sản khoa để được tư vấn trước khi sử dụng thuốc hay thực hiện các điều trị bệnh lý nhé. Nếu thường gặp triệu chứng ốm nghén vào buổi sáng, mẹ hãy chia nhỏ các bữa ăn của mình, chọn các món ăn dễ tiêu và đừng quên uống nhiều nước.

Mẹ nên làm gì khi mang thai tuần thứ 5?

Khi thai nhi 5 tuần tuổi, hệ thần kinh trung ương của bé (não và tủy sống) đang phát triển nhanh chóng. Vì thế, mẹ cần bổ sung đầy đủ 200mg dưỡng chất DHA mỗi ngày để não bộ của bé phát triển khoẻ mạnh. Các bác sĩ cũng khuyến cáo, bữa ăn lành mạnh cho mẹ nên bao gồm đầy đủ sắt, axit folic và canxi.

Nếu mẹ may mắn không buồn nôn và mệt mỏi thường xuyên, mẹ có thể nghĩ đến việc lên chế độ tập luyện thể dục tiền sản. Điều này sẽ giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh, giảm căng thẳng và dễ thích nghi với việc tăng cân khi mang thai. Tập thể dục thường xuyên còn giúp mẹ hồi phục nhanh hơn sau khi sinh.

Nhớ rủ rê bố tập thể dục và nhắc bố đi cùng mẹ trong những buổi khám thai định kì để nghe bác sĩ tư vấn, cập nhật về sự phát triển của bé trong bụng mẹ nhé. Điều này sẽ tạo ra sự gắn bó giữa bố, mẹ và em bé trong suốt thời kỳ mang thai và sau đó.

Sự phát triển của thai kì: Tam cá nguyệt thứ nhất. (n.d.).(12/3/2024)

Sự phát triển của thai kì: Tam cá nguyệt thứ nhất. (n.d.).(12/3/2024)

Tổ chức y tế thế giới (WHO), Các khuyến cáo của WHO về chăm sóc tiền sản cho một trải nghiệm thai dương tính. Geneva: Tạp chí WHO. 2024. Web. 11/4/2024.

Diễn biến thai kì theo tuần ( tái bản lần thứ 8, 2024)

Thai kỳ _ tính theo tuần. (n.d.). ( 21/3/2024)

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), chất béo và axit béo trong dinh dưỡng con người: Báo cáo của một chuyên gia tư vấn. Geneva: N.p., 2010, chúng tôi ấn phẩm 5/4/ 2024 của FAO.

Tổ chức y tế thế giới (WHO), Các khuyến cáo của WHO về chăm sóc tiền sản cho một trải nghiệm thai dương tính. Geneva: Tạp chí WHO. 2024. Web. 11/4/2024.

Chế độ ăn của thai kỳ: những dưỡng chất cần thiết. (n.d.). ( 5/4/2024)

Chuyện thai kỳ sau 5 tuần (20/3/2024)

Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 36 Của Thai Kỳ

Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 36 của thai kỳ

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặt biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ (a). Để duy trì nguồn sữa, bà mẹ cần ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau, không có loại thực phẩm nào đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của mỗi người (b). Cho trẻ bú bình, vú ngậm nhân tạo không hợp vệ sinh có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa như tiêu chảy, nôn trớ, đi ngoài phân sống (c). Khi đã quyết định cho trẻ bú sữa ngoài rất khó để trẻ có thể bú mẹ trở lại (d). Nên tư vấn nhân viên y tế, trong những trường hợp cần thiết, để lựa chọn sản phẩm thay thế/bổ sung phù hợp cho trẻ (e).

Bên cạnh đó, khi những cơ mặt phát triển, bé yêu cũng bắt đầu tập tành cách bú và mút – điều này sẽ giúp bé ăn uống được sau khi sinh.

Não bộ của bé lúc này đã phát triển rất tốt, nhưng những phần xương xung quanh não thì vẫn còn khá mềm để não tiếp tục phát triển thêm trong thời gian tới.

Theo dõi và ghi lại đặc điểm của chất nhầy tiết ra: Nếu có màu đỏ tươi, mẹ hãy gọi bác sĩ ngay lập tức vì đây có thể là một trong những dấu hiệu của việc chuyển dạ.

Liên tục cập nhật tình trạng thai kì với bác sĩ. Việc đẩy chất nhầy ra khoải cơ thể là cách mẹ chuẩn bị sẵn sàng để chuyển dạ và đón bé yêu của mình. Nên hãy luôn nói chuyện với bác sĩ để sẵn sàng trong mọi tình huống.

Mẹ nên làm gì trong thời điểm mang thai tuần thứ 36?

Mặc dù ngày sinh đã cận kề, mẹ vẫn cần tập trung quan tâm đến việc duy trì một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh. Như vậy bé yêu mới có thể phát triển toàn diện được. Tiếp tục bổ sung khoảng 200mg DHA trong những tuần cuối của thai kỳ là cách mẹ yêu thương và hỗ trợ trí não bé phát triển. Là một phần cấu thành não bộ, DHA được tích lũy nhanh nhất trong não bé từ tam cá nguyệt cuối cùng của mẹ đến năm đầu tiên của bé.

Thiền hay tâm sự với những người mẹ tin tưởng cũng là cách giúp mẹ làm dịu đi những lo lắng. Mẹ cũng nên thử ghi lại những suy nghĩ vào nhật ký hoặc thậm chí vẽ bé yêu theo cách mẹ hình dung để giữ bình tĩnh, an tâm cho mình.

i. Curtis, G. B., & Schuler, J. (2024). Your Pregnancy Week by Week (8th ed.). Philadelphia, PA: Da Capo Press.

i. Coletta, Jaclyn M, Bell, Stacey J., & Roman, Ashley S. (2010). Omega-3 Fatty Acids and Pregnancy. Rev Obstet Gynecol, 3(4): 163-171.

i. Carlson, Susan E. (2009) Docosahexaenoic acid supplementation in pregnancy. American Journal of Clinical Nutrition, 89(2): 678S-684S.

i. Monk, C., Fifer, W. P., Myers, M. M., Sloan, R. P., Trien, L., & Hurtado, A. (2000). Maternal stress responses and anxiety during pregnancy: Effects on fetal heart rate. Developmental Psychobiology, 36 (1), 67-77.

Curtis, G. B., & Schuler, J. (2024). Thai kỳ của mẹ qua từng tuần (tái bản lần 8). Ấn bản Philadelphia, PA: Da Capo

Coletta, Jaclyn M, Bell, Stacey J., & Roman, Ashley S. (2010). Axit béo Omega-3 và việc mang thai. Rev Obstet Gynecol, 3(4): 163-171.

Carlson, Susan E. (2009) Bổ sung axit Docosahexaenoic trong thai kỳ. Nhật báo Mỹ về Dinh dưỡng Lâm sàng, 89(2): 678S-684S.

Monk, C., Fifer, W. P., Myers, M. M., Sloan, R. P., Trien, L., & Hurtado, A. (2000). Căng thẳng và lo lắng của mẹ khi mang thai: Những ảnh hưởng đến nhịp tim của thai nhi. Tâm sinh lý học phát triển, 36 (1), 67-77.

Tham gia Enfa A+ Smart Club

*Quy định & điều kiện áp dụng

Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 4 Của Thai Kỳ

Ở tuần thứ 4, não bộ của bé đã bắt đầu phát triển. Mẹ nhớ bổ sung đầy đủ DHA, folate và thức ăn giàu protein cho bé khỏe mạnh trong bụng mẹ.

Điều gì đang diễn ra khi thai 4 tuần tuổi?

Lúc này, trong tử cung của mẹ, bé yêu đã có kích thước như một quả bóng nhỏ, tập hợp nhiều tế bào đang phát triển nhanh gọi là phôi nang, có chiều dài khoảng 0.36 – 1mm. Tử cung lúc này sẽ tạo ra một lớp màng dày với lượng máu giàu dinh dưỡng để nuôi dưỡng túi phôi.

Bên trong cơ thể mẹ sẽ bắt đầu có nước ối và túi noãn hoàng. Một phần của phôi nang sẽ phát triển thành bé, trong khi một phần khác sẽ biến thành nhau thai của mẹ. Khi cấy vào lớp niêm mạc của tử cung, phôi nang trở thành phôi và tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa mẹ và bé.

Những thay đổi của cơ thể mẹ

Cuối tuần thai này, có thể “ngày ấy” sẽ không đến. Nếu chính xác là vậy thì mẹ đã chính thức mang thai rồi đấy. Để chắc chắn, mẹ có thể làm xét nghiệm máu.

Ống thần kinh nhỏ xíu của em bé đã bắt đầu phát triển, từ đó tạo thành não, tủy sống và hệ thần kinh.

Mẹ nên làm gì trong thời điểm thai nhi 4 tuần tuổi?

Để quá trình mang thai thuận lợi và an toàn, việc duy trì một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, để não bộ bé phát triển toàn diện, mẹ nên bổ sung thêm 200mg DHA và 400mcg axit folic mỗi ngày. Bên cạnh đó, việc ăn đủ protein và các chất dinh dưỡng khác sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của bé, vốn là nền tảng cho não bộ của bé.

Một triệu chứng khác khá phổ biến và xuất hiện sớm trong thai kì là táo bón. Mẹ cần ghi nhớ những lời khuyên sau:

• Ăn nhiều chất xơ để chất thải ra ngoài dễ dàng hơn. Nguồn chất xơ tốt bao gồm trái cây, rau quả tươi và ngũ cốc nguyên hạt.

• Uống nhiều nước để duy trì độ ẩm của cơ thể, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc phòng ngừa táo bón.

•Tập thể dục, đi bộ hàng ngày không chỉ giúp mẹ ổn định sức khoẻ, mà giúp mẹ tiêu hóa tốt hơn.

Từ giai đoạn này, mẹ bầu nên chọn cho mình một bác sĩ sản khoa (có thể tham khảo ý kiến từ người thân hay bạn bè) để kiểm tra thai nhi định kỳ và nghe tư vấn trong những trường hợp cần thiết.

Diễn biến thai kì theo tuần ( tái bản lần thứ 8, 2024)

Sự phát triển của thai kì: Tam cá nguyệt thứ nhất. (n.d.) (21/3/2024)

Các giai đoạn phát triển của phôi thai. (n.d.) (12/4/2024)

Thai nhi tuần thứ 3: dây sống, ống thần kinh và niệu nang, ( 5/4/2024)

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), chất béo và axit béo trong dinh dưỡng con người: Báo cáo của một chuyên gia tư vấn. Geneva: N.p., 2010, chúng tôi ấn phẩm 5/4/ 2024 của FAO.

Chế độ ăn của thai kỳ: những dưỡng chất cần thiết. (n.d.). ( 5/4/2024)

Táo bón khi mang thai: Những giải pháp, ( 21/3/2024)

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Ở Tuần Thứ 35 Của Thai Kỳ trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!