Bà Bầu Không Nên Ăn Rau Gì / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Dsb.edu.vn

Bà Bầu Không Nên Ăn Rau Gì?

Làm Gì Khi Bà Bầu Bị Chuột Rút?

Thai Nhi Tháng Thứ Mấy Thì Mọc Tóc, Mẹ Bầu Có Bị Ho Không?

Công Dụng Của Lá Đắng. Bà Bầu Có Ăn Được Canh Lá Đắng Không?

Giải Đáp: Bà Bầu Ăn Canh Bầu Được Không Mà Cực Ít Mẹ Biết

Những Loại Hoa Quả Bà Bầu Tuyệt Đối Không Được Ăn

Rau củ là một trong những thực phẩm thiết yếu trong chế độ ăn của mỗi người, đặc biệt là các bà bầu. Chúng hỗ trợ tốt cho quá trình mang thai, cung cấp dinh dưỡng, kích thích vị giác và tránh ốm nghén. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các bác sỹ, có một số loại rau mà bà bầu không ăn được, nếu vẫn sử dụng, có thể sinh khó, sinh non, thậm chính gây nguy hiểm tính mạng hoặc sẩy thai. Vậy bà bầu không nên ăn rau gì?

Bà Bầu Không Nên Ăn Rau Gì? 9+ Loại Rau Mà Bạn Nên Biết

Rau ngót là một trong những loại rau có lợi cho sức khỏe, đặc biệt vị thanh mát của chúng cực kỳ thích hợp cho mùa hè. Nếu sử dụng chúng để nấu canh thì các bà bầu vẫn có thể sử dụng bình thường cho bữa ăn của mình.

Tuy nhiên, nếu dùng rau ngót sống hoặc uống như một loại nước ép trái cây thì tuyệt đối không được. Bởi bên trong loại rau này chứa nhiều papaverin, tương tự như hoạt chất chiết ra từ nhựa cây thuốc phiện. Chúng có thể gây co thắt tử cung, dẫn tới tình trạng sảy thai.

Vì vậy, khuyến cáo các bà mẹ không nên sử dụng rau ngót sống, chưa được nấu chín. Đặc biệt, những người có tiền sử về sảy thai, sinh non hay các bậc phụ huynh hiếm muộn nên hạn chế sử dụng loại rau này.

Bà bầu không nên ăn rau gì? Loại rau củ tiếp theo nằm trong danh sách này chính là mướp đắng. Điều này có thể khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi thực ra, mướp đắng rất có ích cho sức khỏe.

Chúng giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ tật nguyền ở trẻ nhỏ. Đặc biệt, mướp đắng giàu vitamin B, kẽm, kali, mangan, … hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và là nguyên liệu chữa nhiều căn bệnh.

Nếu sử dụng ở một lượng vừa phải, mướp đắng sẽ giúp bà bầu ngăn ngừa chứng tiểu đường. Bởi trong quá trình mang thai, lượng đường trong cơ thể các mẹ thường sẽ tăng cao.

Tuy nhiên, nếu sử dụng nhiều hoặc bạn không phải là người chịu được vị đắng của loại rau này, chúng có thể khiến dạ dày và dạ con của bạn bị co bóp. Đây là nguyên nhân khiến các chị em có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hay đã từng nạo phá thai bị sảy thai thêm lần nữa.

Ngoài ra, theo một số nghiên cứu khác, một số vấn đề về tiêu hóa như việc đầy hơi, ợ nóng hay đau bụng, … của các bà bầu cũng có thể do ăn quá nhiều mướp đắng gây nên. Do vậy, các chị em nên sử dụng thực phẩm này ở mức vừa phải, thay thế bữa ăn bằng các rau củ an toàn hơn.

Khác với những loại rau trên, ngải cứu vẫn được dùng thường xuyên cho người mang thai, đặc biệt là các mẹ bầu bị động thai hay sảy thai liên tục. Ngoài ra, thảo dược này còn giúp giảm đau cơ, đau lưng, giúp tuần hoàn máu và hạn chế lạnh chân tay, … cho người sử dụng,

Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai vào 3 tháng đầu thì tuyệt đối không nên sử dụng ngải cứu. Bởi loại rau này có dược tính khá cao, khi dùng có thể tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung, … Theo nghiên cứu, đã có nhiều trường hợp mẹ bầu bị sảy thai hay sinh non do sử dụng ngải cứu ở thời gian đầu thai kỳ.

Với thành phần chứa hơn 90 dưỡng chất, rau chùm ngây được mệnh danh là “thần dược” cho sức khỏe con người.

Không chỉ có vậy, loại rau này còn có khả năng ngăn ngừa khối u, là thảo dược quan trọng trong việc đào thải độc tố trong cơ thể, giúp ổn định huyết áp, … Đồng thời, đây cũng là nguyên liệu được khuyên dùng cho người bệnh tiểu đường, viêm nhiễm, …

Tuy rau chùm ngây thật sự rất tốt, tuy nhiên, chúng vẫn nằm trong danh sách những loại rau bà bầu không nên ăn. Bởi vì, trong loại rau này chứa lượng lớn alpha-sitosterol (đây được xem là một loại hormone có tác dụng ngăn ngừa thai). Nếu chúng xuất hiện nhiều trong cơ thể các bà bầu, thì nguy cơ co thắt tử cung, sảy thai xảy ra rất cao.

Cho nên, để an toàn cho thai nhi, các bác sỹ khuyến cáo bạn không nên sử dụng rau chùm ngây cho bữa ăn của mình, đặc biệt là những tháng đầu thai kỳ.

Đối với các bà bầu bị táo bón, kiết lị, món rặn, … thì rau sam được đưa vào danh sách đầu tin dùng. Bởi chúng có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, vừa có thể chữa khỏi bệnh, vừa không làm ảnh hưởng tới thai. Loại rau này còn chứa lượng lớn vitamin và khoáng chất, các omega-3 tự nhiên dồi dào.

Nhưng, đối với các bà bầu thường xuyên bị sôi bụng, chứng bụng hay tì vị kém, đại tiện lỏng, … thì rau sam lại là một trong những mối nguy hiểm. Ăn nhiều chúng sẽ khiến tử cung bị kích thích mạnh, co bóp nhiều từ đó tăng nguy cơ sảy thai.

Rau răm là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến để ăn chung với trứng vịt lộn, thịt bò hay cháo gà, hến, … Các bà mẹ đang mang thai được khuyên là không ăn quá nhiều loại rau này bởi chúng có thể gây thiếu máu, co thắt tử cung và sảy thai.

Đặc biệt, vào 3 tháng đầu thai kỳ, bạn nên loại bỏ hoàn toàn rau răm ra khỏi thực đơn. Những tháng tiếp theo, nếu thích thì bạn vẫn có thể ăn kèm vài cọng rau răm với món ăn mình muốn, tuy nhiên, hãy sử dụng liều lượng.

Góp mặt tiếp theo trong danh sách các loại rau trả lời cho câu hỏi “Bà bầu không nên ăn rau gì?” chính là đu đủ xanh. Trong đu đủ xanh có chứa papain, prostaglandin và oxytocin – đây đều là những chất gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Papain có thể khiến cho phôi thai bị phá hủy khi sử dụng với số lượng nhiều trong một thời gian dài. Còn riêng prostaglandin và oxytocin là những chất khiến cho tử cung bị co bóp sớm, đẩy thai nhi ra ngoài dù chưa đủ tháng. Bên cạnh đó, nhựa từ đu đủ xanh có nhiều enzymes và mủ có thể gây xuất hiện nhau thai.

Bởi vậy, tốt nhất, các bà bầu không nên ăn đu đủ xanh trong thực đơn bữa ăn của mình. Nếu muốn bữa ăn của mình phong phú, hãy thay thế bằng các nguyên liệu khác an toàn hơn như súp lơ xanh, cà rốt, cải bó xôi, rau cần, …

Giá đỗ hay rau mầm được sử dụng trong các bữa ăn Việt. Chúng thường được ăn sống, lọc qua nước sôi rồi cho vào mì hay các loại canh, lẩu ăn kèm. Tuy nhiên, loại rau này lại không thích hợp cho những người mang bầu, bởi các vi khuẩn từ hạt có thể phát triển và xâm nhập vào cơ thể, khiến cho các mẹ bị nhiễm các bệnh lý, gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Các loại rau muối, dưa muối nói chung đều không thích hợp cho mẹ bầu. Đây là nguồn thực phẩm được chế biến bằng cách lên men nguyên liệu. Trong các loại rau muối chua thì hàm lượng nitrit khá cao, độ pH giảm dần. Ăn vào cơ thể nó có thể khiến cho mẹ bầu bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, co thắt tử cung và rất có hại cho thai nhi. Bà bầu không nên ăn rau gì?

PRENACY GOLD – Thuốc bổ tăng cường dưỡng chất “n in 1”

Thuốc bổ bà bầu Prenacy Gold là sản phẩm cung cấp toàn bộ những dưỡng chất thiết yếu nhất cho mẹ và thai nhi cả trước, trong khi mang thai và sau sinh. Có Prenacy Gold, bé yêu của bạn sẽ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh tối đa và giúp mẹ sau sinh hồi phục nhanh chóng.

Bà Bầu Không Nên Ăn Loại Hoa Quả Nào?

3 Tháng Cuối Bà Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì?

9 Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn

Bà Bầu Ăn Cơm Rượu Có Được Không?

Cẩm Nang Chăm Sóc Bà Bầu Khỏe Mạnh Trong Suốt Thai Kỳ

Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Rau Gì Thì Tốt? Các Loại Rau Bà Bầu Không Nên Ăn!!!

Top 10 Các Loại Rau Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Đủ Dưỡng Chất

Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Gì Tốt Cho Mẹ, Khỏe Cho Con?

Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Trong 3 Tháng Đầu Và Những Loại Rau Cần Tránh

Bà Bầu Ăn Rau Răm Có Dẫn Tới Sảy Thai?

Rau Răm, Rau Má Là Hai Thứ Mà Bà Bầu Nên Tránh Xa

Một số nghiên cứu mới đây cũng cho thấy bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung nên dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

Tuy nhiên, nếu sử dụng hợp lý đúng thời điểm thì ngải cứu mang lại những tác dụng rất tốt. Loại cây này có tác dụng xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng. Hơn nữa ngải cứu còn được dùng trong một số bài thuốc cho người bị động thai. sảy thai liên tiếp.

→ Bổ sung ngay các món canh rau mùa hè giải nhiệt cho bà bầu

Phụ nữ có thai ba tháng đầu thì nên hạn chế ăn rau răm, vì ăn rau răm nhiều dễ bị mất máu. Thêm vào đó, trong rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung dễ sảy thai. Tuy nhiên, một vài cọng rau răm ăn kèm với trứng vịt lộn thì không vấn đề gì.

Đây là loại rau dễ trồng dễ chăm được coi là thảo dược và thực phẩm chế biến món ăn. Nhưng thực tế chứng minh khi dùng rau sam thì nó kích thích tử cung khá mạnh, có thể làm tăng số lần và cường độ thu co của tử cung và hậu quả là gây ra sảy thai.

Ăn rau ngót gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, tiêu chảy ở phụ nữ khi mang thai. Nguyên nhân là do trong rau ngót tươi có chứa một chất có hàm lượng papaverin nên nếu dùng trên 30 gam lá tươi thì có nguy cơ sảy thai cao. Mẹ nào có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, con quý hiếm thì nên hạn chế ăn canh rau ngót.

Mặc dù súp lơ có hàm lượng lớn vitamin C rất tốt cho bé nhưng bà bầu không nên ăn hàng ngày. Khi mới có thai ăn súp lơ thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Lý do là quá nhiều vitamin C cũng không tốt cho chị em trong quá trình mang thai.

Nguyên nhân là do mướp đắng rất ít chất xơ và chất béo, không phù hợp với chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai và cho con bú. Ngoài ra, phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine – một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với những bà bầu nhạy cảm.

Ăn Rau Má Có Tốt Cho Bà Bầu Không?

Lỡ Ăn Rau Ngót Khi Mang Thai Liệu Có Bị Sảy Thai Không?

Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Để Tốt Cho Cả Mẹ Và Thai Nhi?

​bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Để Tốt Cho Sự Phát Triển Của Thai Nhi?

Top 10 Loại Rau Củ Tốt Nhất Cho Bà Bầu, Nên Ăn Thường Xuyên Để Mẹ Khỏe Con Thông Minh

Bà Bầu Ăn Rau Gì Tốt? Những Loại Rau Bà Bầu Nên Ăn Mỗi Ngày

Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Mùa Hè Để Đánh Bay Cái Nóng Oi Ả

Điểm Danh Những Món Ăn Vặt Ngày Hè Cho Bà Bầu Dưỡng Thai

Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Giữ Sức Khoẻ Trong Ngày Nắng Nóng 40 Độ C

Bà Bầu Ăn Quế Có An Toàn Trong Thời Kỳ Mang Thai Không?

Mẹ Bầu 7 Tháng Không Ra Ngoài Sau Khi Ăn Hải Sản, 3 Ngày Sau Hàng Xóm Phát Hiện Sốc

Bà bầu ăn rau gì tốt cho cả mẹ và thai nhi luôn khiến các chị em băn khoăn. Các loại rau củ quả mà bà bầu nên ăn như cà chua, rau chân vịt, bông cải xanh, măng tây… Vậy những loại rau này tốt cho bà bầu như thế nào?

Các loại rau bà bầu nên ăn mỗi ngày

Những loại rau xanh tốt cho bà bầu

Rau chân vịt

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), cứ 100g rau chân vịt sẽ đáp ứng 34% nhu cầu vitamin mỗi ngày của bà bầu. Rau chân vịt giàu khoáng chất như kali, kẽm, magiê, sắt, canxi, folate, niacin, vitamin A, B6, C, K, B1 (thiamine), B2 (riboflavin)… Đây là một chất có lợi cho sức khỏe bởi có hàm lượng chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa cao. Mẹ bầu có thể dùng rau chân vịt nấu canh, xào hoặc chiên với trứng. Có thể ăn theo dạng salad hoặc cuốn gói đều được.

Tác dụng của rau chân vịt giúp phòng tránh tiểu đường thai kỳ, ngăn ngừa ung thư và giúp hệ xương phát triển khỏe mạnh… Do đó, bà bầu nên ăn rau chân vịt hàng ngày.

Hoa Atisô

Atisô là rau ăn lá, nụ, hoa. Trong búp atiso chứa nhiều choline, folate, magiê, chất xơ. Đặc biệt, loại hoa này chứa cực ít chất béo và cholesterol. Điều này giúp bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh, giảm táo bón cho bà bầu …

Súp lơ xanh (Bông cải xanh)

Súp lơ xanh có hàm lượng sắt và axit folic cao. Cả 2 chất này đều đóng vai trò quan trọng giúp lưu thông máu và cung cấp sắt cho bà bầu. Phụ nữ mang thai có thể ăn loại rau này hàng ngày mà không sợ bị tăng cân. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều trong một bữa. Bởi hàm lượng chất xơ trong bông cải xanh rất cao. Điều này có thể gây gầy hơi, ứ khí trong bụng.

Măng tây

Măng tây là loại thực phẩm giàu pbiotic giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột rất tốt. Măng tây chứa nhiều axit folic, vitamin D, K,… Nhờ đó giúp ổn định và phát triển toàn diện của trẻ. Ngoài ra, ăn măng tây còn giúp phòng ngừa dị tật xảy ra. Mẹ bầu có thể chế biến măng tây với các món như xào thịt bò, bít tết, xào nấm, thịt gà…

Rau ăn củ, quả mẹ bầu nên ăn

Cà chua là loại rau ăn quả có vị chua nhẹ, giàu vitamin C, youvitamin, sắt và lycopeme rất tốt cho sức khỏe. Phụ nữ mang thai nên ăn loại quả này thường xuyên. Bởi cà chua giúp bà bầu có tâm trạng thoải mái, tránh xa stress và chống lão hóa cao. Mẹ bầu có thể chế biến nước sốt cà chua, salad hoặc nấu canh cũng rất ngon. Nếu được hỏi bà bầu ăn rau gì tốt thì cà chua chính là câu trả lời hoàn hảo.

Cà rốt

Vua vitamin A không thể không nhắc đến cà rốt. Loại củ này còn giàu beta-carotene, falcarinol poly-acetylen. Vitamin A, C, B6, K… cũng nằm nhiều trong trái cà rốt. Nhờ đó, cà rốt tốt cho sức khỏe của đôi mắt, hệ miễn dịch và làn da. Mẹ bầu nên uống nước ép cà tốt hoặc hầm cà rốt cùng chân giò và khoai tây.

Củ sen

Củ sen được xem là loại rau ăn củ ít calorie và giàu chất xơ. Loại rau này có vị ngọt thanh, giàu hàm lượng vitamin và khoáng chất. Nhờ công dụng này, củ sen giúp tiêu hóa tốt, an thần, lưu thông máu và huyết áp ổn định. Có thể ăn ngó sen, hạt sen, củ sen… Các món ăn giàu dưỡng chất như củ sen hầm sườn non, chè củ sen đậu xanh, gỏi củ sen, ngó sen xào thịt bò…

Mẹ bầu nên ăn các loại hạt này

Các loại hạt không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của bà bầu. Một số loại hạt như đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu phộng, hạt lanh, hạt chia… hỗ trợ tốt cho sức khỏe mẹ bầu, sữa và phát triển của thai nhi. Nhờ tác dụng này hệ xương và thần kinh của thai nhi phát triển tốt. Đồng thời ngăn ngừa khuyết tật, dị tật thai nhi. Mẹ bầu khỏe mạnh và hệ miễn dịch được tăng cường.

Phụ nữ mang thai nên tránh ăn loại rau nào?

Vì sao rau chùm ngây không tốt cho bà bầu?

Các chuyên gia khuyên bà bầu không nên ăn rau chùm ngây. Bởi loại rau này chứa alpha-sitosterol làm mềm tử cung. Điều này khiến tử cung bị trơn, không co bóp làm tăng nguy cơ sảy thai. Ngoài việc khiến cổ tử cung có thắt, alpha-sitosterol có cấu trúc giống với estrogen. Do đó, chúng có tác dụng ngừa thai, không tốt cho người mang bầu.

Phụ nữ mang thai có nên ăn khổ qua?

Quả khổ qua chứa Monodicine và Quinin kích thích co bóp tử cung nên mẹ bầu khi ăn rất dễ bị sảy thai. Nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.

Rau ngót gây hại cho mẹ bầu

Rau ngót chứa nhiều Papaverin. Đây là chất có tác dụng giảm đau, giãn cơ trơn và hạ huyết áp. Do đó, khi phụ nữ mang thai ăn nhiều loại rau này phải đối mặt với nguy cơ sảy thai cao.

Đu đủ xanh khiến co thắt tử cung

Trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là tam cá nguyệt đầu, tử cung co thắt gây sảy thai hoặc sinh non. Đu đủ xanh chính là “kẻ thù” của bà bầu. Do đó, mẹ bầu có thể ăn đu đủ chính hẳn, tuyệt đối không ăn đu đủ xanh hoặc ương.

Chế Độ Dinh Dưỡng Của Mẹ Bầu Các Tháng Cuối Thai Kỳ

Giải Đáp : Bà Bầu Ăn Lựu Từ Tháng Thứ Mấy Thai Kỳ Là Tốt Nhất?

Áp Dụng Những Mẹo Này Bà Bầu Chán Ăn Tháng Cuối Đến Mấy Cũng Mê!

Bà Bầu Sinh Mổ Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Để Vết Sẹo Mau Lành

Bà Bầu Ăn Lá Lốt Có Tốt Không Và Liệu Có Làm Mất Sữa Mẹ?

Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Rau Gì

Bà Bầu Có Nên Kiêng Ăn Rau Ngót, Ngải Cứu Và Măng Tươi?

Bà Bầu Nên Ăn Loại Hoa Quả Nào & Hạn Chế Loại Nào

Bầu Ăn Táo Được Không? Lợi Ích Tuyệt Vời Của Táo Với Bà Bầu

Lựu Đang Vào Mùa, Mẹ Bầu Hãy Ăn Ngay Vì Những Lợi Ích Cực Tốt Này!

Bà Bầu Ăn Măng Cụt Được Không? Tác Dụng Của Măng Cụt Đối Với Bà Bầu

bà bầu nên kiêng ăn rau gì.

Các loại rau xanh là những thực phẩm chứa nhiều khoáng chất và vitamin, nó được dùng rất nhiều trong các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên có một số loại rau ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, chính vì vậy các bà bầu nên có những kiến thức cần thiết để kiêng cữ hợp lý, đảm bảo sự phát triển bình thường của em bé.

Các loại rau bà bầu nên kiêng:

Bà bầu nên kiêng ăn rau răm.

Là loại rau được dùng kèm trong rất nhiều món ăn để tăng thêm hương vị cho các món ăn. Rau răm có vị cay nồng, mùi hắc, tính ấm, có tác dụng khi ăn sống thì tiêu thực, tán hàn. Tuy nhiên bà bầu trong ba tháng đầu ăn nhiều rau răm có thể khiến người mẹ dẽ bị mất máu. ngoài ra trong rau răm còn có chất gây co bóp tử cung dễ gây sảy thai.

Bà bầu nên kiêng ăn rau ngót.

Rau ngót là loại rau bổ dưỡng và có nhiều công dụng. Trong Đông Y nó được dùng để thanh nhiệt, giải độc, bổ máu…

Nó còn có tác dụng tăng co bóp tử cung đẩy chất nhầy ra ngoài, thường được dùng cho phụ nữ sau sinh, tuy nhiên chính tác dụng đó nó lại rất có thể gây sảy thai, sinh non cho bà bầu. Bà bầu càng nên tránh xa rau hoặc nước rau ngót tươi.

Bà bầu nên kiêng ăn rau sâm.

Rau sâm dễ trồng, có hàm lượng dinh dưỡng cao, được dùng trong nhiều món ăn và bài thuốc cổ truyền của Việt Nam. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhiều vitamin, khoáng chất nên rất được ưa chuộng sử dụng.

Nhưng rau sâm chứa chất gây kích thích tử cung, gia tăng tần số co bóp điều nầy rất dễ dẫn đến sảy thai cho các bà bầu.

Bà bầu nên kiêng rau chùm ngây.

Tuy rằng rau chùm ngây có rất nhiều vitamin và protein nhưng nó lại không dành cho các bà bầu.

Trong thành phần rau có chứa alpha-sitosterol, là một loại hormone gần giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung và làm sảy thai. Vì vậy các bà bầu không được ăn rau chùm ngây.

Bà bầu nên kiêng rau ngải cứu.

Ngải cứu được biết đến như một loại cây có vị rất đắng được dùng nhiều trong chữa bệnh, tuần hoàn máu, giảm đau, làm dịu thần kinh…Nó cũng là một thành phần trong các bài thuốc an thai cho người bị động thai.

Tuy nhiên, bà bầu phải sử dụng ngải cứu thật hợp lí, dùng nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu có thể gây ra máu nhiều, co bóp tử cung và sảy thai.

Mẹ Bầu Nên Kiêng Ăn Gì

Lý Do Bà Bầu Không Nên Ăn Kiêng

Bà Bầu Nên Ăn Và Tránh Món Gì

Khi Mang Bầu Liệu Có Được Ăn Kẹo Cao Su?

Bà Bầu Nuốt Phải Kẹo Cao Su Có Sao Không?

🌟 Home
🌟 Top