Bà Bầu Không Nên Ăn Sữa Chua / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Dsb.edu.vn

Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Bà Bầu Ăn Sữa Chua Gì Tốt?

Bà Bầu Có Nên Ăn Mực Không? 3 Tháng Đầu Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không? Baocongai.com

Bà Bầu Có Nên Ăn Ổi Trong 3 Tháng Đầu Của Thai Kỳ Không

Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Sầu Riêng Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Mẹ Và Bé?

Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không? Có Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không?

3 Tháng Đầu Mang Thai, Mẹ Bầu Nên Tăng Bao Nhiêu Cân Là Đủ?

Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn sữa chua không? Bà bầu ăn sữa chua gì tốt? 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn cơ thể thai phụ sẽ có những biến đổi sinh lý mạnh mẽ để thích nghi với sự hình thành của trẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm vô cùng quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy, chị em nên chú ý tăng cường bổ sung sữa chua để đảm bảo…

Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn sữa chua không? Bà bầu ăn sữa chua gì tốt? 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn cơ thể thai phụ sẽ có những biến đổi sinh lý mạnh mẽ để thích nghi với sự hình thành của trẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm vô cùng quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy, chị em nên chú ý tăng cường bổ sung sữa chua để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

Giá trị dinh dưỡng trong sữa chua

Sữa chua là một trong những sản phẩm sữa lên men phổ biến nhất trên thế giới, được làm ra bằng cách bổ sung vi khuẩn sống vào sữa. Con người đã ăn sữa chua từ rất lâu rồi, và nó là một phần của bữa ăn chính, ăn nhẹ, hoặc được dùng làm nước sốt và món tráng miệng. Ngoài ra, sữa chua còn có thể chứa lợi khuẩn và hoạt động như probiotic. Điều này mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe vượt xa những sản phẩm sữa nguyên chất.

Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn sữa chua không?

+ Sữa chua là nguồn thực phẩm dồi dào canxi và vitamin D, rất tốt cho sự phát triển xương của trẻ. Vi khuẩn có lợi probiotic trong sữa chua có tác dụng “đánh bay” mệt mỏi, uể oải cho thai phụ. Bí kíp của chị em: “Em “nghiện” trộn hoa quả với sữa chua. Mùa nào thì thức nấy. Khi thì táo, lúc lại lê, dâu tây, dưa hấu….Ăn “nghiền” lắm”. Ngoài sữa chua ra, các mẹ bầu có thể bổ sung thêm:

+ Cá hồi: Đây là nguồn cung cấp DHA tốt nhất. Axit béo omega-3 giúp não bộ và hệ thần kinh của bé phát triển. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bà bầu ăn nhiều cá thì não bộ của thai nhi càng phát triển. Mặc dù cá hồi có ít hàm lượng thủy ngân nhưng ăn cá hàng ngày có thể làm tích tụ một lượng lớn trong cơ thể nên chỉ nên ăn đến 360 gam mỗi tuần.

+ Súp lơ xanh: Súp lơ xanh không chỉ cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho thai phụ như calcium và axit folic mà còn chứa chất xơ và chất chống oxy hóa. Súp lơ xanh cũng chứa nhiều vitamin C nên giúp cơ thể hấp thụ sắt khi ăn cùng với thức ăn giàu sắt như mì sợi và gạo không xát.

Bà bầu ăn sữa chua gì tốt cho sức khoẻ mẹ và bé nhất?

Ăn sữa chua vào thời điểm từ 30 phút đến 2 tiếng sau giờ ăn trưa giúp mẹ bầu tránh căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc vào buổi chiều. Đây cũng là thời điểm giúp cơ thể hấp thụ vitamin B trong sữa chua tốt nhất. Ngoài ra các mẹ nên ăn các loại sữa chua được sản xuất của những thương hiệu nổi tiếng trong nước như:

+ Sữa chua Vinamilk

+ Sữa chua uống vinamilk Probi

+ Sữa chua TH Truel Milk

+ Sữa chua uống TH Truel Milk.

Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không? Lỡ Ăn 3 Tháng Đầu Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi? Baocongai.com

Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Ổi Không?

Bà Bầu Ăn Mít Có Tốt Không? Bà Bầu Có Nên Ăn Mít Không?

Bà Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Mít Được Không? Có Bị Ảnh Hưởng Thai Không

Thắc Mắc: Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Mít Không?

Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Lạnh Không Và Loại Sữa Chua Nào Tốt ?

Sữa Chua Cho Bà Bầu Có Tốt Không? Nên Ăn Thế Nào Khoa Học Nhất?

Bầu Tháng Cuối Mỗi Ngày Chỉ Tốn 6 Nghìn Ăn Thứ Này, Thai Nhi Trong Bụng Khoan Khoái Thích Thú, No Nê Bụ Bẫm Còn Mẹ Đi Đẻ Cực Suôn Sẻ

Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm? Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm

Bà Bầu Ăn Nha Đam Được Không? (Chè, Sữa Chua, Nước…)

Bà Bầu Ngày Ăn 2 Hộp Sữa Chua Có Tốt Không Và Ăn Vào Thời Điểm Nào Tốt Nhất?

Khoảng thời gian mang thai việc ăn uống phải rất thận trọng và kiêng cữ rất nhiều; từ các loại rau củ quả cho tới đồ uống. Cũng vì phải kiêng quá nhiều nên nhiều chị em không nhớ được hết và đưa ra câu hỏi.

Sữa chua là kết quả của quá trình lên men sữa. Đây là một loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và ít chất béo; có nhiều lợi ích cho con người.

Sữa chua có nhiều tác dụng tốt với phụ nữ mang thai; bởi khả năng chăm sóc răng và xương chắc khỏe. Ngoài ra, nó còn giúp cấu thành hệ cương của thai nhi.

Thành phần của sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của mẹ bầu. Nhờ vậy, giảm thiểu tối đa nguy cơ em bé trong bụng mắc bệnh còi xương hay các dị tật bẩm sinh.

Qua những thông tin trên có thể thấy lợi ích mà sữa chua mang đến cho bà bầu là không phải bàn cãi. Thế nhưng, vấn đề bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không thì lại là chuyện khác.

Tác hại của sữa chua lạnh với mẹ bầu

Rất nhiều chị em khi mang thai vẫn ăn sữa chua lạnh bình thường. Bởi cho rằng món ăn này có nhiều lợi ích cho sức khỏe; lại còn giúp giải nhiệt cơ thể vào mùa nóng.

Tuy nhiên, việc bà bầu ăn sữa chua lạnh hay bất kể loại đồ uống lạnh nào khác; đều gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng. Những tác hại phổ biến của sữa chua lạnh với mẹ bầu như sau:

Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không ? gây trục trặc cho đường tiêu hóa

Thời gian thai kì sức đề kháng của phụ nữ rất yếu; do đó nếu sử dụng những món ăn lạnh, sữa chua lạnh có thể gây nguy hại cho cả 2 mẹ con.

Đường tiêu hóa khi đó cũng dễ tổn thương hơn bình thường. Chính vì thế các mẹ không nên ăn quá nhiều sữa chua lạnh. Bởi sẽ gây co thắt đột ngột mạch máu ở dạ dày và đường ruột; trong khi đó, các mạch và dịch dạ dày sẽ tiết ra ít hơn.

Dẫn đến những trục trặc ở đường tiêu hóa của mẹ bầu; khiến cho các mẹ gặp triệu chứng chướng bụng, tiêu chảy, đau bụng,…

Việc bà bầu vị nhiễm lạnh, cảm cúm là điều chuyện rất dễ xảy ra; và thời gian bình phục cũng lâu hơn so với người bình thường.

Cơ thể bà bầu một khi đã bị nhiễm virus sẽ không thể tự đào thải hoặc chữa bệnh được. Khi đó, nếu lại thêm ăn sữa chua lạnh hay uống nước lạnh sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể bị thay đổi đột ngột.

Các mạch máu, đường ruột, huyết dịch co thắt làm cho khả năng đề kháng của cơ thể bà bầu suy giảm nhanh chóng. Thời điểm này, những loại virus gây hại sẽ xâm nhập vào cơ thể mẹ dễ dàng hơn; thông qua các vị trí như mũi, cổ họng… Dẫn đến triệu chứng viêm họng, đau đầu, cảm cúm.

Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh – gây nguy hại cho thai nhi

Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không ? Dù thành phần có nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên, thật đáng tiếc là việc mẹ bầu ăn sữa chua lạnh lại không hề tốt chút nào.

Món ăn lạnh này có thể gây ra những triệu chứng bất thường ở bụng như: bụng khó chịu, đau râm ran.., Đó đều là biểu hiện của sự thay đổi nhiệt độ đột ngột ở cơ thể mẹ bầu.

Triệu chứng này không chỉ gây khó chịu với riêng người mẹ mà còn lây lan sang đến cả em bé trong bụng nữa. Khiến cho thai nhi xuất hiện những biểu hiện thất thường và không thể phát triển một cách toàn diện được.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Lời khuyên chân thành nhất dành cho các chị em về vấn đề bà bầu ăn sữa chua lạnh được không ? đó chính là không nên ăn sữa chua lạnh.

Mẹ bầu cũng không nên ăn nhiều món này bởi sẽ nạp quá nhiều lợi khuẩn trong sữa chua vào cơ thể. Những lợi khuẩn này sẽ làm biến đổi môi trường sống của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Làm cho hoạt động tiêu hóa gặp trở ngại; gây nguy hại tới khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Thời gian bà bầu nên ăn sữa chua thích hợp nhất là sau bữa chính 1-2 tiếng. Bởi đó là thời điểm thích hợp nhất để hình thành môi trường hoạt động cho các lợi khuẩn trong sữa chua. Nâng cao chức năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Bên cạnh đó, chị em cũng có thể tráng miệng 1 hộp sữa chua trước khi đi ngủ 30 phút để hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp ngon giấc hơn.

Bà bầu nên ăn sữa chua nào tốt cho thai nhi

Một chú ý quan trọng trong việc bà bầu nên ăn sữa chua nào tốt cho thai nhi ? đó chính là hãy lựa chọn sản phẩm sữa đã được tiệt trùng.

Những loại sữa chưa qua bước tiệt trùng nhiều khi còn tồn tại những vi khuẩn không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Thật may là phần lớn những sản phẩm sữa được bày bán trên thị trường hiện nay đều đã được tiệt trùng.

Mặc dù vậy, khi lựa chọn sữa chị em vẫn nên đọc kỹ thông tin ghi trên sản phẩm; để đảm bảo sản phẩm mình mua đã được xử lý trước khi đến cửa hàng. Với những loại sữa tươi được làm theo kiểu thủ công, bà bầu không nên ăn.

Chị em hãy tìm hiểu các cách sử dụng sữa chua tốt nhất cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cũng không được quên nhiệm vụ đa dạng các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Với mục tiêu bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết; giúp nâng cao sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Có thể thấy sữa chua không phải một sản phẩm quá nhiều lợi ích với sức khỏe con người; đặc biệt là với bà bầu. Thế nhưng, nó có thể phát huy được toàn bộ tác dụng nếu được sử dụng đúng cách. Với những thông tin trong bài viết Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không ? hi vọng đã giúp các chị em nắm được những thông tin, kiến thức cần thiết; để có một thai kì an toàn nhất.

Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Ăn Sữa Chua Như Thế Nào Là Đúng Cách?

Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Sữa Chua Được Không?

Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu? (Ăn Nhiều Có Tốt Cho Thai Nhi)

Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Chua Với Mẹ Bầu

Bà Bầu Ăn Sữa Chua Buổi Tối Có Tốt Không?

Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Ăn Sữa Chua Như Thế Nào Là Đúng Cách?

Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Lạnh Không Và Loại Sữa Chua Nào Tốt ?

Sữa Chua Cho Bà Bầu Có Tốt Không? Nên Ăn Thế Nào Khoa Học Nhất?

Bầu Tháng Cuối Mỗi Ngày Chỉ Tốn 6 Nghìn Ăn Thứ Này, Thai Nhi Trong Bụng Khoan Khoái Thích Thú, No Nê Bụ Bẫm Còn Mẹ Đi Đẻ Cực Suôn Sẻ

Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm? Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm

Bà Bầu Ăn Nha Đam Được Không? (Chè, Sữa Chua, Nước…)

Bà bầu có nên ăn sữa chua để cung cấp dinh dưỡng trong giai đoạn thai kì hay không? Ăn sữa chua vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Giá trị dinh dưỡng có trong sữa chua

Sữa chua là một loại thực phẩm được tạo ra từ các loại sữa lên men bởi vi khuẩn Lactobacillus acidophilus. Các vi khuẩn này tiêu hóa đường trong sữa và giải phóng ra axit lactic, chất phản ứng với protein trong sữa để biến chất lỏng này thành dạng kem và có vị chua.

Sữa chua có chứa những thành phần giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe con người. Theo Viện Dinh dưỡng, trong 100g sữa chua chứa khoảng 100kcal, chất đạm trung bình từ 3,1 – 5,3g, chất béo khoảng 2,3 – 2,6g, chất bột khoảng 14-15g.

Những lợi ích tuyệt vời của sữa chua đối với mẹ bầu

1. Cải thiện hệ tiêu hóa

Sữa chua chứa các lợi khuẩn giúp đường ruột của bạn làm việc tốt hơn. Do đó, nếu cơ thể bạn bị suy dinh dưỡng khi mang thai, đừng quên ăn sữa chua hàng ngày để cải thiện đường tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn.

2. Làm mát cơ thể

Khi mang thai, nhiệt độ cơ thể bạn tăng cao hơn bình thường. Bạn thường có cảm giác nóng trong người, bị ợ chua và tăng axit trong dạ dày. Bằng cách ăn sữa chua và các thực phẩm ủ men như dưa muối bạn có thể làm mát cơ thể một cách tự nhiên từ bên trong.

3. Bổ sung canxi

Sữa chua là một loại thực phẩm từ sữa, với lượng canxi cao. Do đó, ăn sữa chua giúp bạn bổ sung canxi cho cơ thể để xương, răng chắc và thai nhi khỏe mạnh: không bị còi xương hay các dị tật bẩm sinh.

Không những thế, việc ăn sữa chua thường xuyên còn giúp hạn chế tình trạng đau nhức, khó thở và mệt mỏi khi mang thai.

4. Ngăn ngừa huyết áp cao

Ngoài các lợi ích về nguồn dinh dưỡng và tăng đề kháng cơ thể, sữa chua còn giúp bà bầu cân bằng huyết áp tốt, giảm lượng cholesterol trong máu và có một trái tim khỏe mạnh.

5. Cải thiện tình trạng da khô và tăng sắc tố da

Sự mất cân bằng hoóc-môn khi mang thai khiến bà bầu bị tăng sắc tố da và có da khô hơn bình thường. Sữa chua và các thực phẩm lên men là nguồn vitamin E tuyệt vời giúp bà bầu cải thiện các tình trạng trên hiệu quả.

6. Tăng khả năng miễn dịch

Lợi khuẩn trong sữa chua có thể đánh bại các vi khuẩn gây ra nhiễm trùng và giúp bạn chống chọi với các nguồn lây bệnh từ bên ngoài tốt hơn, nhất là các bệnh cúm.

7. Ngăn chặn căng thẳng, lo âu

Trong suốt thai kỳ, sự thay đổi lớn về hoóc-môn cộng với tâm lý lo lắng khi sắp làm mẹ khiến bà bầu bị căng thẳng nhiều. Bằng cách bổ sung sữa chua vào các bữa ăn nhẹ hàng ngày, chúng sẽ giúp bạn bớt căng thẳng bằng cách làm dịu trung tâm cảm xúc trong não.

8. Kiểm soát cân nặng

Thật là tuyệt vời vì bạn có thể kiểm soát cân nặng khỏe mạnh khi mang thai với một vài cốc sữa chua mỗi ngày. Thực tế, sữa chua ngăn ngừa sự phát triển của hoóc-môn cortisol gây ra mất cân bằng hoóc-môn và tăng cân. Do vậy, nhiều bác sĩ khuyên các bà bầu cho sữa chua vào thực đơn mang thai của họ hàng ngày.

9. Duy trì cơ săn chắc

Giống như các sản phẩm khác từ sữa, sữa chua cũng rất giàu protein (một chất cần thiết cho sự phát triển của cơ). Do đó, ăn sữa chua hàng ngày giúp mẹ duy trì độ săn chắc cơ bắp và giúp thai nhi khỏe mạnh khi ở trong bụng mẹ.

Bà bầu nên ăn sữa chua như thế nào cho đúng cách?

Theo các bác sĩ, bà bầu nên ăn sữa chua và 2 hũ/ ngày là tốt nhất. Mỗi hũ khoảng cỡ 200g/ngày thì mới đáp ứng đủ nhu cầu bổ sung dưỡng chất khi mang thai. Mẹ bầu cũng không cần nhất thiết phải ăn sữa chua không đường, có thể chọn mua các loại sữa chua hoa quả hoặc hương vị mình yêu thích, miễn là đọc kĩ thành phần là được.

Thời gian tốt nhất để các mẹ ăn sữa chua là từ 30 phút đến 2 tiếng sau giờ ăn trưa. Đây là thời điểm rất thuận lợi để mẹ hấp thu canxi trong sữa chua hiệu quả nhất. Hơn thế nữa, vào lúc này, nồng độ canxi trong cơ thể mẹ xuống mức thấp nhất nên có đủ điều kiện để hấp thu canxi.

Những chú ý cho mẹ bầu khi ăn sữa chua

1/ Mẹ bầu chỉ nên ăn sữa chua vừa đủ mỗi ngày bởi việc ăn sữa chua quá nhiều sẽ khiến lợi khuẩn trong sữa chua tấn công các loại vi khuẩn có lợi, làm cản trở hoạt động của chức năng tiêu hóa và ảnh hưởng tới khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

2/ Hạn chế ăn sữa chua vào lúc đói bởi nồng độ pH trong dạ dày lúc này không phù hợp với điều kiện sống của các vi khuẩn có lợi nên chúng rất dễ bị tiêu diệt.

3/ Cẩn thận với hàm lượng chất béo có trong sữa chua, đặc biệt các loại sữa chua làm từ sữa nguyên kem. Bởi vì chúng có chứa chất béo bão hòa không tốt nếu ăn nhiều, đặc biệt là khiến làm tăng hàm lượng đường trong khi mang thai, tăng cân và tăng nguy cơ tim mạch, cực kì nguy hiểm cho thai nhi cũng như mẹ bầu. Vì vậy, khi mua sữa chua, mẹ nên tìm kiếm những loại có ghi chữ ít béo hoặc đã tách béo hoàn toàn là tốt nhất.

TuThuoc24h

Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Sữa Chua Được Không?

Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu? (Ăn Nhiều Có Tốt Cho Thai Nhi)

Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Chua Với Mẹ Bầu

Bà Bầu Ăn Sữa Chua Buổi Tối Có Tốt Không?

Ăn Sữa Chua Khi Mang Thai, Tốt Hay Không Tốt?

Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Thường Xuyên Không?

Khi Mang Thai Bà Bầu Có Nên Ăn Táo Không?

Bà Bầu Có Nên Ăn Súp Lơ Không? Mang Thai Ăn Súp Lơ Xanh Thai Nhi Có Sao Không? Baocongai.com

Bà Bầu Có Nên Ăn Súp Lơ Xanh Không

Bà Bầu Được Ăn Thịt Bò Khô Không?

Bà Bầu Ăn Thịt Bò Khô Có Được Không? Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi?

Từ lâu nay, sữa chua đã được biết đến là loại đồ ăn thức uống tốt cho sức khỏe mọi người, đối với phụ nữ mang thai cũng vậy. Theo các y bác sỹ, khoảng 11 – 35% số phụ nữ mang thai bị táo bón trong 3 tháng cuối, tuy nhiên chỉ có khoảng 1,5% số trường hợp phải dùng thuốc nhuận tràng, trong khi đó sữa chua là loại thức ăn có tác dụng chống và chữa táo bón khá hiệu quả. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, cũng do tác dụng nhuận tràng của sữa chua mà phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều.

Sữa chua hay yogurt thực chất là sữa bò tươi được cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột (Lactobacillus bulgaricus). Chúng chuyển dưỡng sữa thành lactic, tạo ra độ chua hấp dẫn.

Nói chung các loại sữa chua đều được sản xuất từ sữa đã thanh trùng, do đó mọi quá trình vi sinh vật xảy ra trong sữa chua là do hệ vi sinh vật từ giống chuẩn gây ra. Quá trình chủ yếu xảy ra trong lên men sữa chua là đường lactoza chuyển thành đường glucoza, sau đó các đường đơn này chuyển thành axit piruvic, rồi chuyển thành axit lactic…

Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein (với nhiều axit amin cần thiết, nhất là lisin), glucid, lipid, các muối khoáng (nhất là canxi) và vitamin, chủ yếu là vitamin nhóm B và A.

Sữa chua không những tốt cho sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ mà còn là loại thức ăn có tác dụng chống và chữa táo bón khá hiệu quả. Tuy nhiên, cũng do tác dụng nhuận tràng của sữa chua mà phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều.

Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein

Sữa chua được xem như “liều thuốc” đặc biệt

Cái quí của sữa chua là ngoài giá trị dinh dưỡng, còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là các bệnh đường ruột. Sữa chua cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các vi khuẩn có lợi (Lactobacillus Acidophilus và Bifido bacterium), giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng. Qua nghiên cứu người ta thấy các vi khuẩn sữa chua có khả năng sống trong ruột người và có lợi cho cơ thể.

Cần chú ý trong ruột già người thường có những loại vi khuẩn gây thối rữa, sống nhờ những thức ăn chưa tiêu hóa hết và tạo ra những chất độc. Chính những chất độc này thấm qua thành ruột vào máu, tác động lên hệ thần kinh gây hiện tượng già trước tuổi. Khi ăn sữa chua chúng ta đưa vào cơ thể một số lượng vi khuẩn lactic.

Những vi khuẩn này phân giải lactoza thành axit lactic, làm thay đổi pH của môi trường ruột già, từ kiềm thích hợp với vi khuẩn gây thối rữa chuyển sang axit kìm hãm sự phát triển của chúng.

Không những thế, có một số vi khuẩn sữa chua còn tạo ra kháng sinh có khả năng diệt các vi khuẩn có hại trong ruột. Ăn sữa chua đều còn có nhiều ảnh hưởng tốt đến vóc dáng và sức khỏe con người.

Do được làm từ sữa tươi nên chỉ cần ăn 226 gam sữa chua, chị em đã được cung cấp hơn 20% protein, 30 – 40% canxi cơ thể cần hàng ngày. Dùng đều đặn, ít nhất mỗi ngày một hộp sữa chua 100 gam sẽ giúp cho cơ thể tăng cường vitamin B, duy trì cảm giác ngon miệng.

Với hàm lượng carbohydrate và protein ở mức vừa phải, sữa chua vừa giúp cơ thể giảm đói, vừa duy trì lượng đường huyết ổn định, rất tốt để giữ gìn vóc dáng khỏe mạnh, cân đối. Cũng vì vậy mà các nhà khoa học đã khuyên chúng ta nên ăn sữa chua hàng ngày. Đây cũng là bí quyết làm đẹp từ bên trong của phái đẹp.

Sữa chua được xem như một loại “thần dược” cho sức khỏe “Mỹ phẩm” kỳ diệu kéo dài tuổi xuân

Bước sang tuổi 25 – 30, dưới tác dụng của tuổi tác, ánh nắng, môi trường, chế độ dinh dưỡng… cơ thể người phụ nữ đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa, da khô, rám, kém mịn màng và những nếp nhăn. Vóc dáng cũng đã mất đi một phần vẻ gọn gàng, dẻo dai của tuổi trẻ.

Trong những trường hợp này sữa chua có thể giúp chị em chống lại sự lão hóa một cách tự nhiên nhất. Với hàng loạt các loại vitamin, khoáng chất, những vi khuẩn có lợi giúp bảo vệ hệ tiêu hóa và một hàm lượng protein vừa phải, sữa chua chứa đựng gần như đầy đủ mọi dưỡng chất cần thiết để ngăn ngừa sự lão hóa và bảo vệ cơ thể. Riêng đối với làn da, sữa chua là một “mỹ phẩm” kỳ diệu bảo vệ da từ bên trong.

Trong sữa chua có axit lactic có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập và kiềm chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại, bảo vệ da. Các vi khuẩn lên men chua có trong sữa chua còn có thể tiết ra chất kháng sinh kích thích quá trình làm lành các thương tổn của da như những sẹo do mụn nhọt, thương tích, tái tạo da mới, giữ gìn cho làn da tươi tắn, hạn chế hiện tượng lão hóa.

Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho biết ăn sữa chua hằng ngày sẽ mang đến cho chị em làn da tươi sáng, mịn màng và có độ đàn hồi cao.

Người ta đã tìm thấy gần như đầy đủ trong sữa chua các dưỡng chất cần thiết cho da. Các vitamin A, B, D… và các chất khoáng trong sữa chua giữ trò quan trọng đối với làn da đẹp. Các chất canxi và sắt có nhiều trong sữa chua có tác dụng ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giúp da hồng hào, và trẻ đẹp.

Bà bầu không nên ăn quá nhiều sữa chua để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe Thai phụ có nên ăn sữa chua

Theo một số các y bác sỹ và các chuyên gia dinh dưỡng, khoảng 11 – 35% số phụ nữ mang thai bị táo bón trong 3 tháng cuối, tuy nhiên chỉ có khoảng 1,5% số trường hợp phải dùng thuốc nhuận tràng. Nguyên nhân là do những thay đổi về nội tiết trong thời kỳ mang thai, ngoài ra còn do việc uống viên sắt để bù sắt, chế độ ăn ít chất xơ, giảm hoạt động thể lực, sự chèn ép của thai nhi và yếu tố tâm lý.

Sữa chua là loại thức ăn có tác dụng chống và chữa táo bón khá hiệu quả. Tuy nhiên, cũng do tác dụng nhuận tràng của sữa chua mà phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều, bên cạnh đó cũng cần lựa chọn kỹ càng nguồn gốc sản phẩm, tránh để ăn phải những loại sữa quá hạn sử dụng, sữa được chế biến một cách thủ công.

Ngoài ra, người bệnh cần lưu ý uống nhiều nước, ăn tăng chất xơ và có một chế độ vận động phù hợp. Các chất xơ từ ngũ cốc, cam, chanh, và cây họ đậu có tác dụng kích thích hệ vi khuẩn đường ruột và hiệu quả khá tốt trong điều trị táo bón.

Với những biện pháp không dùng thuốc này, biểu hiện táo bón thường bắt đầu giảm dần sau 3 – 5 ngày và hết hẳn sau 2 – 3 tuần.

Tìm Hiểu Bà Bầu Có Nên Ăn Sầu Riêng Không?

Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Má Không?

Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Rền, Rau Khoai Lang, Rau Bắp Cải Không?

Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Ngót

Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Ngót? Ăn Rau Ngót Có Sảy Thai Không?

🌟 Home
🌟 Top