Bà Bầu Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dsb.edu.vn

Bà Bầu Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh

Ngày dự sinh là vấn đề được rất nhiều mẹ quan tâm. Xác định chính xác thai bao nhiêu tuần thì sinh là việc rất cần thiết, giúp mẹ bầu chuẩn bị để chào đón thành viên mới của gia đình. Đồng thời, đây cũng là thông tin giúp mẹ biết được quá trình phát triển của bé qua từng giai đoạn.

bà bầu mang thai bao nhiêu tuần thì sinh

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh?

Theo các chuyên gia sản khoa, một thai kỳ bình thường có thể kéo dài từ 38-40 tuần thai kỳ. Tuy nhiên, tùy vào sức khỏe và tinh trạng của thai nhi, mẹ bầu có thể sinh sớm hoặc muộn hơn so với ngày dự sinh 1-2 tuần.

Yếu tố tâm ký, sự kích thích, tác động bên ngoài cũng là nguyên nhân làm mẹ bầu “đáo hạn” không đúng ngày. Với những mẹ mang thai lần đầu, em bé thường chào đời sớm hơn ngày dự sinh từ 7-10 ngày.

Thai kỳ bình thường sẽ kéo dài từ 38 đến 40 tuần

80% bà bầu sinh con trong khoảng tuần thai 37-42. 11% mẹ bầu sinh sớm trước 37 tuần do bất thường tử cung hoặc thai nhi gặp vấn đề sức khỏe. 9% trường hợp sinh con sau 40 tuần.

Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp thai 42 tuần mới sinh. Những trường hợp thai 40 tuần chưa có dấu hiệu chuyển dạ, bác sĩ có thể chỉ định bạn thực hiện các phương pháp giục sinh.

Tính ngày dự sinh chính xác: Nhiệm vụ có khả thi?

Để tính chính xác ngày dự sinh, mẹ bầu cần phải biết chính xác thời điểm thụ thai diễn ra. Tuy nhiên, thông tin này ngay cả những chuyên gia sản khoa hàng đầu cũng khó có thể giải đáp chính xác được.

Cách tính ngày dự sinh đơn giản, phổ biến nhất là cộng thêm 40 tuần hoặc 280 ngày vào ngày kinh cuối. Tuy nhiên, không phải tất cả phụ nữ đều có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn cũng như có chu kỳ 28 ngày. Vì vậy, nếu tính theo cách này, ngày dự sinh có thể chênh lệch 1-2 tuần.

Việc dự đoán mang thai bao nhiêu tuần thì sinh sẽ dễ dàng và có độ chính xác cao hơn với những mẹ bầu áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản. Vì trong quá trình thụ tinh nhân tạo, bầu có thể biết chính xác thời điểm thụ thai, tốc độ phát triển của phôi thai và thời điểm thai vào tử cung.

Thai bao nhiêu tuần thì sinh đủ tháng?

Từ trước đến nay, trẻ sơ sinh được xác định đủ tháng nếu chào đời trong bất kỳ thời điểm nào trong giai đoạn 38-42 tuần. Tuy nhiên, những cách tính tuổi thai mới cho thấy, ngay cả khi chào đời ở tuần 38, trẻ cũng có thể được xem là sinh sớm.

Nghiên cứu được tiến hành bởi các chuyên gia khoa Sản của American College. Theo đó, thai nhi đủ tháng sẽ chào đời trong khoảng từ tuần thai 39 đến tuần thai 40 và 6 ngày sau đó. Nếu thai nhi chào đời trong khoảng từ 37 tuần đến 38 tuần 6 ngày được gọi là sinh sớm.

Bé chào đời từ tuần 39 trở đi sẽ càng thông minh, khỏe mạnh

Một nghiên cứu khác của các chuyên gia Đại học Harvard cũng cho thấy, thời điểm thai 39 tuần là lúc mẹ và bé có sức khỏe tốt nhất.

Trừ những trường hợp bất thường, các chuyên gia cũng khuyến cáo những trường hợp sinh mổ và chọn ngày sinh cũng không nên xảy ra trước tuần thai 39.

Còn theo một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Columbia và Bệnh viện Presbyterian, New York, những trẻ chào đời ở tuần 37 hoặc 38 có kết quả học tập kém hơn so với những bé sinh ra ở tuần 39-40.

Một khảo sát tiến hành năm 2012 trên 128.000 trẻ em 8 tuổi tại thành phố New York, Mỹ cũng cho thấy một kết quả tương tự. Cụ thể, 33% trẻ chào đời vào tuần 37 gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đọc và 19% trường hợp có vấn đề với toán học. Những bé sinh ra vào tuần 38 tuy có tốt hơn, nhưng cũng chỉ chênh lệch một chút ít.

Nhận biết sớm dấu hiệu mang thai ngoài tử cung giúp mẹ và bác sĩ điều trị có quyết định tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Nhìn chung nếu thắc mắc mang thai bao nhiêu tuần thì sinh, các mẹ bầu hãy thường xuyên thăm khám và nghe theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa khám sản khoa. Họ sẽ thông báo ngày dự sinh chính xác để mẹ chuẩn bị sẵn sàng cho lần vượt cạn.

Nếu lệch ngày dự sinh quá nhiều, các mẹ bầu cần đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và có biện pháp xử lý phù hợp nhất.

Nguồn: chúng tôi

Thường Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?

Có bầu 9 tháng 10 ngày thì sanh xong con so thường sanh sớm hơn 1-2 tuần so với ngày dự sinh. Một thai kỳ thường có 38- 40 tuần thai, nhưng việc dự tính ngày dự sinh có thể sai lệch do dự đoán sai thời điểm thụ thai.

Phụ nữ mang thai bao nhiêu ngày thì sinh?

Thông thường sinh con đầu lòng sớm hơn ngày dự sinh 7 – 10 ngày. Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng.

Người xưa có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

Thai kỳ thường có 38-40 tuần

Theo các bác sĩ sản khoa thì một thai kỳ bình thường có từ 38-40 tuần, tuy nhiên rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 42. Điều đó rất bình thường. Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

4 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu nào cũng cần phải thuộc lòng

Xuất hiện dịch nhầy bất thường

Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

Bụng tụt xuống hẳn so với bình thường

Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

Nếu bạn sắp sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.

Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.

Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.

Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

Trong khi những bộ phim sẽ tạo cho bạn suy nghĩ rằng mình sẽ biết cách sinh nở khi bắt đầu vỡ ối (tất nhiên là trong một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng đông vui), tuy nhiên đó chỉ là kịch bản mà thôi, trong thực tế điều đó rất khó có thể xảy ra. Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy – và điều này chỉ xảy ra đối với chưa đầy 15% tổng số ca sinh. Vì vậy, bạn không nên trông chờ vào nó như là dấu hiệu duy nhất nhận biết sắp sinh!

Nếu bạn vẫn cảm thấy mình không thể nhận biết được khi nào để thông báo rằng “Đã đến lúc rồi!” và sẵn sàng để đón chào bé yêu ra đời, hãy cố gắng không được lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh nở.

mang thai bao nhieu tuan thi sinh

mang thai bao nhiêu ngày thì sinh

dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần

mang thai bao nhieu tuan thi sinh e be

40 tuần là mấy tháng

9 tháng 10 ngày là bao nhiêu ngày

kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh

Mang Thai Lần 3 Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?

Mang thai lần 3 có nguy hiểm không?

Đối với người mẹ, mỗi lần được mang thai có sẽ giúp họ cảm nhận lại những khoảnh khắc bồi hồi nhưng vui mừng khôn xiết không kém những lần đầu. Thế nhưng, khi các mẹ quyết định mang thai lần 3 cần biết rằng mang thai lần 3 dễ gặp nhiều biến chứng sản khoa nguy hiểm nhất là thời gian giữa các lần sinh ngắn. Nó có thể dẫn đến những hệ luỵ như:

Vỡ tử cung sau sinh lần 3

Vỡ tử cung là một tai biến rất nguy hiểm đối với cả mẹ và thai nhi trong sản khoa. Vỡ tử cung có thể xảy ra trong thai kỳ hoặc cũng có thể xảy ra trong chuyển dạ trong đó đặc biệt nguy hiểm là vỡ tử cung trong chuyển dạ. Đối với các mẹ mang thai lần 3 nguy cơ vỡ tử cung thường cao hơn những lần đầu.

Mang thai lần 3 cũng rất nguy hiểm, mẹ bầu cần đặc biệt chú ý

Nguyên nhân là do hệ luỵ của những lần sinh trước nên cơ tử cung của mẹ nhão, mỏng và dễ vỡ hơn. Đặc biệt đối với các mẹ mang thai lần 3 sau sinh mổ để lại sẹo cũ ở tử cung cần chú ý đặc biệt hơn để tránh xảy ra nguy cơ này.

Nguy cơ nhiễm trùng cao

Khi sinh lần thứ 3, đặc biệt với các mẹ sinh mổ, khả năng nhiễm trùng vết mổ, vùng chậu, tử cung là khá lớn. Vì vậy các mẹ cần theo dõi và nằm viện để được xử lý kịp thời nếu gặp phải nguy cơ này để tránh các nguy cơ mắc bệnh phụ khoa sau sinh.

Bất thường về nhau thai

Sau 2 lần sinh trước, trên tử cung của mẹ đã có vết sẹo. Chính những vết sẹo này đã làm tăng khả năng mẹ bầu gặp phải những bất thường về nhau thai như: nhau tiền đạo, nhau bong non, nhau cài răng lược,… Đặc biệt trường hợp thai phụ bị nhau tiền đạo rất dễ dẫn đến bị thiếu máu và thiếu dinh dưỡng cho thai nhi, trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong.

Nguy cơ tử vong

Càng về những lần sinh sau, những rủi ro mà mẹ bầu gặp phải càng cao và mức độ nặng hơn. Hơn nữa, sau 2 lần sinh trước cơ thể mẹ đã yếu hơn nhiều, khả năng phục hồi sẽ ít hơn những lần trước. Điều này dễ khiến mẹ rơi vào tình trạng nguy hiểm, thậm chí có thể tử vong.

Mang thai lần 3 bao nhiêu tuần thì sinh?

Mang thai lần thứ 3 bao nhiêu tuần thì sinh – Điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng sức khỏe của mẹ bầu và lần mang thai trước đó. Tùy vào sức khỏe, cơ địa của từng mẹ sẽ quyết định thời gian mẹ sinh sớm hay sinh muộn.

Chính vì vậy, nếu mẹ bầu đảm bảo sức khỏe tốt cho mẹ và bé thì vẫn đủ 9 tháng 10 ngày hay từ tuần thứ 36 đến tuần 40 sẽ dự sinh. Đối với các mẹ quyết định sinh mổ nên đến bác sĩ thăm khám để có quyết định ngày mổ cho chính xác hơn.

Mang thai lần 3 bao nhiêu tuần thì sinh

Trường hợp mẹ đã sinh mổ lần trước, lần thứ 3 mẹ tiếp tục sinh mổ thì khoảng thời gian giữa 2 lần sinh cách nhau ít nhất 2 năm, tốt nhất là từ 3 đến 5 năm, chọn thời gian sinh mổ từ tuần thứ 37 đến 38,5 tuần (tốt là là khi thai nhi 37 tuần tuổi). Nếu mẹ đã từng sinh non ở lần trước đó nên đến gặp bác sĩ để có tư vấn phòng tránh vì điều này có thể tái diễn lại.

Những lưu ý khi mang thai lần 3

Khi mang thai mẹ bầu luôn cần phải chú ý đến chăm sóc sức khỏe nhất là mang bầu lần thứ 3.

Dinh dưỡng khi mang thai lần 3

+ Thực phẩm giàu canxi: Tôm, hàu, cua biển, sữa, cải xoăn, bông cải xanh, chuối, mận khô, hạnh nhân, cam, đậu phụ,..

+ Thực phẩm giàu sắt: Thịt nạc, thịt bò, lòng đỏ trứng gà, các loại hat, bí ngô, chuối, súp lơ xanh, rau bina, mật ong,..

+ Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất: Trứng, sữa , các sản phẩm từ sữa, cá hồi, cà rốt, đu đủ chín, dưa hấu,..

+ Thực phẩm giàu axit folic: Măng tây, bông cải xanh, cải bó xôi, đậu phộng, hạt hướng dương, trứng, khoai tây,..

Bổ sung dưỡng chất cho bà bầu bằng chế độ ăn hàng ngày là chưa đủ. Vì thế để mẹ khỏe bé khỏe mẹ vẫn cần bổ sung viên uống bổ sung như sắt, canxi, vitamin tổng hợp, DHA hàng ngày.

Có bầu lần 3 vẫn cần bổ sung đầy đủ viên uống bổ sung vitamin, sắt, canxi, DHA

Tiêm phòng trước và trong mang thai lần thứ 3

Khám thai thường xuyên khi mang bầu lần 3

Cho dù đã mang thai lần đầu, lần thứ 2 hay lần 3 thì nhất định phải nhớ khám thai định kỳ. Đây là một trong những việc quan trọng nhất mẹ cần phải thực hiện để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, từ đó giúp mẹ có 1 thai kỳ khỏe mạnh cũng như tạo nền tảng để thai nhi được phát triển toàn diện. Tuy nhiên các mẹ cần lưu ý khi khám thai ở lần mang thai lần 3, các mẹ đừng quên cung cấp cho bác sĩ những thông tin quan trọng như tình trạng bệnh lý đã và đang gặp phải,các vấn đề gặp phải ở 2 lần mang thai trước,.. để bác sĩ dễ theo dõi và xử trí kịp thời, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé yêu.

Lựa chọn bệnh viện

Với kinh nghiệm 2 lần sinh trước, mẹ hãy chọn cho mình bệnh viện cũng như bác sĩ tốt nhất, đảm bảo mọi mặt về cơ sở, kỹ thuật và trình độ của bác sĩ để chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, tránh các vấn đề không hay xảy ra.

Thường xuyên theo dõi cơ thể khi có bầu lần 3

Mang thai lần 3 bao nhiêu tuần thì sinh? Như đã nói ở trên có nhiều yếu tố ảnh hưởng. Khi mang thai lần 3, các nguy cơ rủi ro dễ xảy ra hơn, vì vậy các mẹ cần hình thành một thói quen theo dõi cơ thể mình thường xuyên.trong trường hợp có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như chảy máu âm đạo, ốm nghén khác thường, hay nhức mỏi quá mức, đau vết mỗ cũ ở các mẹ sinh mổ lần trước,.. cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra ngay lập tức.

Phụ Nữ Có Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?

Có thai bao nhiêu tuần thì sinh? Thật khó để trả lời chính xác câu hỏi này. Bởi nó căn cứ vào tình trạng sức khỏe và thể trạng của mỗi mẹ bầu.

Ngày dự sinh là vấn đề được các bà mẹ quan tâm khi mang thai. Xác định chính xác có thai bao nhiêu tuần thì sinh giúp mẹ bầu có thời gian để chào đón thành viên mới trong gia đình. Đây cũng là thông tin hữu ích giúp mẹ bầu nắm bắt được quá trình phát triển của thai nhiêu theo từng giai đoạn.

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh?

Theo chuyên gia sản khoa, thai bình bình thường kéo dài từ 38-40 tuần. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi thai nhi mẹ bầu có thể sinh sớm hoặc muộn hơn ngày dự sinh khoảng từ 1-2 tuần.

Nguyên nhân khiến cho mẹ sinh không đúng ngày, đúng tuần là do yếu tố tâm lý, sự kích thích của các yếu tố bên ngoài.

Với những người mang thai lần đầu, thai nhi thường chào đời sớm hơn so với dự kiến 6-10 ngày.

Theo thống kê, 80% bà bầu sinh con trong khoảng tuần thai 37-42, 11% mẹ bầu sinh sớm trước 37 tuần do vấn đề về tử cung hoặc thai nhi, 9% trường hợp mẹ bầu sinh con sau 40 tuần.

Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp mang thai 42 tuần mới sinh. Những trường hợp 40 tuần vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ nên đi khám bác sĩ và thực hiện những phương pháp giục sinh.

Có thai bao nhiêu tuần thì sinh? Cách tính ngày dự sinh chính xác

Để tính chính xác ngày dự sinh, mẹ bầu cần nắm rõ chính xác thời điểm thụ thai. Tuy nhiên, thông tin này ngay cả các chuyên gia sản khoa cũng không thể đưa ra chính xác thời điểm dự sinh.

Các tính ngày dự sinh chính xác đơn giản là cộng thêm 40 tuần hoặc 280 ngày vào ngày kinh cuối. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng có chu kỳ kinh nguyệt đều như 28 ngày. Vì vậy, nếu tính dự sinh theo cách này, ngày dự sinh chính xác là rất khó mà thường chênh lệch từ 1-2 tuần.

Việc dự đoán có thai bao nhiêu tuần thì sinh sẽ dễ dàng và chính xác với trường hợp mẹ thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản. Vì trong quá trình thụ tinh nhân tạo bác sĩ có thể biết chính xác thời điểm thụ thai như thế nào, tốc độ phát triển của phôi thai ra sao.

Có thai bao nhiêu tuần thì sinh đủ tháng?

Theo chuyên gia sản khoa, trẻ sơ sinh đủ tháng chào đời nằm trong giai đoạn 38-42 tuần. Tuy nhiên, cách tính tuổi thai mới cho thấy, ngay cả khi chào đời ở tuần thứ 38, trẻ cũng được xem là sinh sớm.

Nghiên cứu của chuyên gia khoa sản ở American College cho biết, thai nhi đủ tháng sẽ chào đời trong khoảng từ 39-40 và 6 ngày sau đó. Nếu thai nhi chào đời trong khoảng thời gian từ 37-3 tuần 6 ngày được gợi là sinh sớm

Một nghiên cứu khác của các chuyên gia Đại học Harvard cũng cho biết, thời điểm mang thai 39 tuần là lúc mẹ và bé có sức khỏe tốt nhất và thuận lợi nhất.

Những trường hợp bất thường, các chuyên gia khuyến cáo mẹ sinh mổ và chọn ngày sinh tuyệt đối không nên xảy ra trước 39 tuần tuổi.

Nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Columbia và bệnh viện New York cho biết, những trẻ sơ sinh chào đời ở tuần 37-38 đều có kết quả học tập kém hơn so với những trẻ sinh ở tuần thứ 39-40.

Những dấu hiệu sắp sinh, mẹ bầu phải thuộc lòng

Hầu hết mẹ bầu đều có dấu hiệu này khi chuẩn bị sinh:

Dịch nhầy bất thường

Trong khoảng thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và làm dày bởi lớp chất nhầy ngăn ngừa viêm nhiễm ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên, khi mẹ bầu gần tới ngày sinh, cổ tử cung cũng giãn ra và mềm để em bé được ra ngoài thuận tiện. Lúc này lớp dịch ngày bị phá vỡ và chảy máu ra ngoài nhiều.

Mẹ bầu chú ý thấy dịch nhầy chảy ra nhiều, đặc và có kèm theo các tia máu là dấu hiệu sắp sinh.

Bụng đột nhiên tụt xuống so với bình thường

Khi mang thai, thai nhi to lên khiến mẹ cảm giác khó thở hơn. Vì vậy, khi bé tụt xuống sâu vùng xương chậu tức bé chuẩn bị ra đời, lúc này mẹ sẽ có cảm giác thoải mái hơn nhưng lại có triệu chứng đi tiểu nhiều hơn trước.

Các cơ co thắt mạnh hơn, nhiều hơn

Các cơn co thắt chính là dấu hiệu mẹ sắp sinh em bé. Nhiều trường hợp phải trải qua cơn co thắt trong vài tuần hoặc trước 1 tháng khi sinh. Lúc này mẹ thường có triệu chứng đau tức khi các cơn co thắt tử cung siết chặt để chuẩn bị chào đón em bé ra đời.

Nhiều người băn khoăn, lo lắng về nhận biết cơn co thắt chuyển dạ thật hay giả. Cách phân biệt là nếu mẹ thay đổi tư thế nhưng các cơn co thắt không biến mất. Lúc đầu cơn co thắt ở lưng sau đó chuyển xuống bụng dưới và xuống cẳng chân thì đó là dấu hiệu sắp sinh.

Mẹ bị vỡ ối

Đây là dấu hiệu cuối cùng báo hiệu hiện tượng sắp sinh của bất kỳ mẹ bầu nào cũng nhận thấy. Lúc này mẹ nên đến ngay bệnh viện và thực hiện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Đến đây, Celeb Wedding tin chắc chị em đã trả lời được câu hỏi có thai bao nhiêu tuần thì sinh? Chúc mẹ bầu sức khỏe, thai nhi an toàn và phát triển tốt.