Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Không Tăng Cân Nhiều / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Dsb.edu.vn

Bà Bầu Ăn Gì Để Không Tăng Cân Nhiều?

Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Bữa Tối Để Thai Nhi Không Mệt Mỏi Và Tránh Ngộp Thở?

Bà Bầu Dư Ối Nên Ăn Gì Để Không Bị Tích Nước?

Mùa Hè Oi Nóng, Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Giải Nhiệt?

Bầu 3 Tháng Đầu Không Nên Ăn Gì Và Cách Để Hạn Chế Ốm Nghén

6 Điều Bà Bầu Nên Làm Để Đẻ Con Thông Minh

– “Ăn cho 2 người”. Nói như vậy không có nghĩa là bạn tha hồ ăn tất cả những món mình thích, dù chúng có bổ dưỡng hay chỉ chứa mỡ và đường, cũng không bao gồm cả chuyện tăng gấp đôi khẩu phần ăn trong mỗi bữa. Ăn cho 2 người đơn giản là mọi thứ bạn ăn đều phải bổ dưỡng cho bản thân và cho thai nhi.

– Giám sát lượng calorie hấp thụ hàng ngày. Dù thai càng lớn, bạn sẽ càng mau đói và thèm ăn, nhưng như thế không khuyến khích bạn ăn càng nhiều thực phẩm chứa năng lượng càng tốt. Thông thường, nhu cầu năng lượng của bạn khi bầu bí chỉ cần tăng khoảng 15%, tức không tăng bao nhiêu so với giả định bạn phải ăn gấp đôi số lượng bình thường.

Thay vì chọn các món ăn kém chất dinh dưỡng mà quá giàu mỡ, đường, hãy đảm bảo bạn phải thu nạp đủ chất đạm, tinh bột và năng lượng, trong đó chất đạm đóng vai trò quan trọng trong việc là yếu tố cấu trúc chính hình thành tế bào, mô, tạo nên các cơ, mô liên kết, xương và các cơ quan nội tạng cho bé. Nhu cầu của mẹ bầu với chất đạm là khoảng 3 phần ăn, với đường và tinh bột là khoảng từ 4 – 5 phần mỗi ngày.

– Tránh xa các món ăn kém dưỡng chất. Thông thường, những món ăn sau đây dù ngon miệng nhưng chỉ làm cho bạn khổ sở vì ngày càng đẫy đà hơn do chứa số lượng lớn mỡ, đường mà không có nhiều giá trị với bé đang phát triển: các món ngọt chứa đường trắng, đường vàng, siro, mật hoặc đường nhân tạo, kẹo, socola sữa, nước ngọt, nước trái cây đóng hộp, bánh bích quy, bánh ngọt, mứt, trái cây ngào đường, kem, mì spaghetti, sốt mayonaise, khoai tây chiên…

Nếu quá thèm ngọt, bạn nên chọn các món ăn vặt có vị ngọt nhưng chứa nhiều dinh dưỡng như sữa chua, trái cây có vị ngọt, socola đen, bánh cookie chứa mật mía, chuối và quả khô, các loại hạt v.v…, với số lượng vừa phải trong ngày.

– Thực phẩm gần với trạng thái tự nhiên nhất. Đây chính là loại thực phẩm có chất lượng cao cũng như cung cấp được nhiều giá trị dinh dưỡng nhất cho cả bạn và bé, được xếp theo thứ tự ưu tiên từ thức ăn tươi, đông lạnh, sau cùng là thực phẩm đóng hộp. Với rau củ, trái cây, nên chọn loại tươi tốt theo mùa.

Nếu cần sử dụng dầu, nên chọn loại dầu chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé như dầu ô liu, dầu hạt lanh, dầu hướng dương v.v… Thay sốt mayonaise, kem chua trong món rau trộn bằng yaourt không đường cũng là cách hay để hạn chế nguồn năng lượng dư thừa. Sử dụng sữa không béo, không đường và tăng cường lượng rau cũng như trái cây tươi trong khẩu phần ăn hàng ngày của 2 mẹ con.

– Ăn theo các bữa nhỏ trong ngày. Ngay từ đầu thai kỳ, bạn nên bắt đầu ngay với thói quen ăn từ 5 – 6 bữa nhỏ 1 ngày thay vì từ 2 – 3 bữa ăn lớn. Đồng thời, đảm bảo quân bình nhu cầu dinh dưỡng trong khoảng thời gian từ 24 – 48 tiếng hơn là cố quân bình lượng dưỡng chất cần thiết trong từng bữa ăn.

Để đảm bảo các món ăn dùng hàng ngày đủ cung cấp chất dinh dưỡng cho cả bạn và bé, có thể tham khảo và áp dụng khẩu phần ăn hàng ngày được khuyến cáo sau đây, với mỗi nhóm thức ăn đại diện cho 1 phần ăn: 3 phần ăn chứa chất đạm hàng đầu từ thịt động vật; 2 phần thức ăn chứa vitamin C; 4 phần ăn chứa canxi; 4 – 5 phần ăn có tinh bột, đường phức hợp; 1 – 2 phần rau, trái cây tươi; 2 phần ăn giàu sắt và 8 ly nước lọc, nước hoa quả không đường.

– Chọn thực phẩm lành mạnh chứa nhiều dưỡng chất. Ngay từ khi bắt đầu bầu bí, bạn nên nắm vững danh sách những thực phẩm lành mạnh, ít chất béo, đường và năng lượng mà lại chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cả 2 mẹ con. Với các loại vitamin, nên chọn các loại quả có màu cam, rau màu xanh lá, sữa, trứng … để cung cấp vitamin A vốn rất cần thiết cho sự phát triển tế bào, ngăn chặn các vấn đề về mắt, da và thúc đẩy hệ miễn dịch.; các sản phẩm làm từ sữa, thịt đỏ, thịt gia cầm, cá, các loại hạt, đậu, chuối v.v… v.v… cung cấp vitamin B12, B6 hỗ trợ phát triển tế bào máu, các chức năng của tế bào thần kinh và hoạt động của não bộ cho bé.

Trong khi đó, vitamin C được tìm thấy nhiều trong các loại trái cây, các loại rau như bông cải xanh, rau Bina v.v… giúp thúc đẩy chức năng não khỏe mạnh, hình thành xương, răng, lợi và mạch máu, đồng thời tăng khả năng hấp thụ sắt và can xi cho cơ thể, hình thành collagen. Lòng đỏ trứng, dầu cá và sữa cho nguồn vitamin D phong phú giúp tăng cường xương, vitamin E có trong ngũ cốc nguyên hạt, dầu thực vật, các loại hạt và rau lá xanh giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào ở thai nhi ….

Đồng thời, bạn cũng cần làm phong phú bữa ăn của mình hơn nữa với các thực phẩm chế biến từ sữa, các loại rau màu xanh đậm, đậu nành và chế phẩm từ đậu nành, khoai tây, các loại đậu, quả hạch, các loại hạt như hạt lanh, óc chó, hạt điều, hạnh nhân, hạt hướng dương, các loại thịt cá, gia cầm, thịt heo, bò ít dầu mỡ, hải sản v.v…để bổ sung nguồn canxi cho xương bé phát triển; cung cấp axit folic giúp phát triển tế bào thần kinh, tránh dị tật thần kinh ở thai nhi; sắt tạo máu và tăng lượng oxy trong máu; magie thúc đẩy xương chắc khỏe, đảm bảo các hoạt động cơ bắp và chức năng thần kinh v.v…

– Tiêu hao năng lượng thừa sau khi ăn. Các mẹ nên biết rằng, nhu cầu năng lượng cần thu nạp trong từng giai đoạn khác nhau của thai kỳ cũng không giống nhau. Cụ thể, 3 tháng đầu mẹ bầu chỉ cần nạp khoảng 300 calorie mỗi ngày, 3 tháng giữa là 350 calorie và 3 tháng cuối tăng lên khoảng 500 calorie.

Do đó, nếu nhận thấy tổng năng lượng thu nạp của mẹ và bé trong ngày vượt quá con số này, mẹ bầu có thể năng vận động để làm tiêu hao năng lượng dư thừa bằng cách làm việc nhà, tăng các hoạt động thể chất như đi dạo, tập yoga, thể dục v.v…

Đi dạo được khuyến khích cho bà bầu vì nó không cần bất kì dụng cụ cồng kềnh nào. Đi dạo nhẹ nhàng cũng không khiến nhịp tim tăng tới 70% mức tối đa trong khi thai phụ vẫn có cơ hội giữ dáng và cơ thể năng động hơn rất nhiều. Vận động nhẹ còn khiến tinh thần được thoải mái, vui vẻ và bạn có thể ngủ ngon hơn vào cuối ngày.

– Dành ít nhất 150 phút mỗi tuần để tập thể dục. Nên chọn những món như bơi, đi bộ, yoga, đạp xe…

– Tăng cường độ tập luyện dần nếu thấy cơ thể khỏe và săn chắc hơn.

– Nếu cảm thấy chóng mặt, thở dốc, hoặc bất cứ khó chịu nào, hãy gặp bác sĩ ngay.

– Tránh các hoạt động như chạy, nhảy… và các hoạt động đòi hỏi sử dụng lưng nhiều.

– Uống nhiều nước.

– Ghi chép những thức ăn hàng ngày để kiểm soát dưỡng chất nạp vào cơ thể.

– Theo dõi cân nặng trong từng giai đoạn thai kỳ.

Medonthan Tổng hợp

Bà Bầu Bị Dọa Sinh Non Nên Ăn Gì ? Ăn Gì Để Bé Khỏe Mẹ Yên Tâm

Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Phòng Ngừa Sinh Non?

10 Cách Chống Rạn Da Cho Bà Bầu An Toàn, Hiệu Quả

4 Nhóm Thực Phẩm Chống Rạn Da Tốt Nhất Cho Bà Bầu

Bà Bầu Ăn Gì Tốt Nhất Để Tránh Bị Rạn Da

Bà Bầu Nên Ăn Như Thế Nào Để Không Tăng Cân Quá Nhiều?

Vài Chiêu Giúp Mẹ Bầu Tăng Cân Đúng Chuẩn

Khi Nào Bà Bầu Nên Tăng Cân Nhiều?

Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Ở Đâu?

Bà Bầu Nên Tập Thể Dục Bắt Đầu Từ Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất?

Buổi Sáng Nên Thức Dậy Lúc Mấy Giờ Là Tốt Nhất, Khỏe Khoắn Nhất?

Khi mang thai, lượng tăng cân trung bình của mẹ bầu là từ 9 – 13 kg, khi đó trẻ sau khi sinh ra đời sẽ có cân nặng đúng chuẩn khoảng 2,8 – 3,7 kg. Theo đó, nếu mẹ tăng cân quá nhiều thì sẽ khiến thai nhi to và gây ra một số triệu chứng với mẹ bầu như: Tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp, thậm chí là tiền sản giật, khó sinh thường,… Còn thai nhi khi sinh ra dễ mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường và cao huyết áp.

Chính vì thế, thai phụ cần có một chế độ ăn uống hợp lý để mẹ không tăng cân quá nhiều mà con vẫn hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất trong quá trình hình thành và phát triển.

Thai phụ không nên ăn quá nhiều để cân nặng vượt mức quy chuẩn

Hiện nay, không ít thai phụ có suy nghĩ cứ ăn thật nhiều là sẽ tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, việc ăn thật nhiều lại chưa chắc tốt vì thai nhi cần những dưỡng chất khác nhau trong từng giai đoạn để phát triển toàn diện. Ngoài ra, việc ăn quá nhiều còn khiến mẹ bầu cũng như thai nhi không thể hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng.

Cụ thể, thai phụ cần ăn đa dạng, phong phú và cân đối đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như giữ tâm lý thoải mái. Ngoài ra, không phải loại thực phẩm nào nhiều đạm, chất béo và đắt tiền là đều có lợi. Quan trọng là thực phẩm phải sạch và nhiều dinh dưỡng. Bên cạnh đó, không nên kiêng hoặc ăn quá nhiều một số loại thực phẩm vì lời truyền miệng, thiếu cơ sở khoa học.

Các loại rau xanh, củ quả và các loại hạt là những thực phẩm nhiều vi chất, nước cũng như giúp phòng táo bón. Theo đó, nên ưu tiên các loại rau thuộc họ cải và các loại rau củ quả có màu sắc sặc sỡ. Tuy nhiên, cần kiêng các loại rau như: Rau ngót, nhãn, cà pháo,… vì nó làm tăng co bóp tử cung, dẫn đến sinh non. Đồng thời, không nên ăn các loại măng vì nó có chứa nhiều độc tố tự nhiên.

Không nên bỏ bữa sáng và ăn nhiều hơn các bữa khác

Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất đối với bất kỳ ai, đặc biệt là bà bầu. Bởi nó cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc. Vì thể nếu thai phụ bỏ bữa sáng, không những cơ thể sẽ mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, mà còn thiếu dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi phát triển.

Ăn ít vào buổi tối

Sau khi ăn nhiều vào sáng thì thai phụ nên giảm dần sức ăn vào buổi trưa và tối. Theo đó, bữa trưa và tối chỉ nên ăn nửa chén cơm và ăn thêm nhiều rau, thức ăn như thịt cá hoặc canh. Lưu ý, nên ăn vừa bụng là ngừng chứ không nên ăn quá no. Ngoài ra, không nên ăn quá 21 giờ, trường hợp thai phụ cảm thấy đói thì chỉ nên uống 1 ly sữa bầu, ăn chuối, rau xanh hoặc ngũ cốc thay vì tinh bột, các loại thịt, đồ ăn vặt, thực phẩm đóng hộp.

Để không tăng cân quá nhiều khi mang thai, mẹ bầu nên có cách sắp xếp chế độ dinh dưỡng thật hợp lý và khoa học. Đồng thời, nên tạo thói quen, ăn thật chậm và nhai thật kỹ để cảm giác dạ dày no nhanh thay vì ăn quá nhiều. Cách này sẽ giúp các chất dinh dưỡng được hấp thụ từ từ và hiệu quả hơn.

Uống nhiều nước

Nước luôn là thành phần rất quan trọng với cơ thể người, đặc biệt là mẹ bầu vì nó giúp cung cấp đủ ối cho mẹ bầu sinh nở, giúp cung cấp độ ẩm cho da luôn mềm mịn,… Đồng thời, nước còn giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động được dễ dàng hơn. Ngoài ra, uống nhiều nước còn là giải pháp chống đói, giảm cảm giác thèm ăn cho bà bầu hiệu quả.

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao

Khi mang thai, mẹ bầu nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao để không tăng cân quá nhiều và giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa được các triệu chứng mất ngủ, ốm nghén,… Đồng thời, sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho thai nhi. Theo đó, mẹ có thể tập luyện những môn thể thao nhẹ nhàng và hợp cho bà bầu như yoga, đi bộ,…

Bà Bầu Tắm Nước Nóng: Nên Hay Không Nên?

Bà Bầu Có Nên Tắm Nước Nóng Không?

Bà Bầu Có Nên Tắm Sữa Tắm Hay Không?

Vì Sao Bà Bầu Không Nên Tắm Nước Nóng?

Bà Bầu Nên Tắm Như Thế Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe Và Thai Nhi

Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Nhiều Sữa Mà Không Tăng Cân, Dữ Dáng?

Bà Bầu Có Thể Uống Sữa Đậu Nành Trong Thời Gian Mang Thai Không?

Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Không Tăng Cân Nhiều Mà Thai Nhi Vẫn Đủ Chất?

Bà Bầu Nên Gội Đầu Bằng Dầu Gội Gì?

Loại Thực Phẩm Giàu Canxi Cho Bà Bầu Trong 40 Tuần Thai Kỳ

Bầu Ăn Cá Gì Tốt

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu là quan trọng vì lúc này chúng ta ăn cho cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi trong bụng mẹ. Vì vậy bà bầu nên ăn gì mà vừa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cho thai nhi phát triển nhưng không ảnh hưởng đến vóc dáng thì mời các bạn xem bài viết sau đây.

1. Món ăn dinh dưỡng dành cho bầu mà không lên cân

Khi mang thai các mẹ cần có chế độ ăn uống đầy đủ và hợp lý để giúp cho mẹ và thai nhi khỏe mạnh.

Khi mang thai mẹ cần ăn đủ 3 bữa chính và cung cấp thêm sữa, các bữa ăn nhẹ bằng trái cây, các loại bánh và một số thực phẩm chức năng giúp cho mẹ và thai nhi khỏe mạnh.

Một số thực phẩm các mẹ bầu nên ăn để giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn.

Mỗi ngày các mẹ bầu cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất sau:

Tinh bột: Mẹ bầu không nên ăn quá nhiều tinh bột, ngày chỉ càn ăn khoảng 3 bát cơm và ăn thêm bánh mì, gạo lức, yến mạch để cung cấp vừa đủ lượng tinh bột giúp chi mẹ và thai nhi khỏe mạnh, tránh trường hợp ăn quá nhiều tinh bột làm cho mẹ có khả năng béo phì.

Thịt: Mẹ bầu cần cung cấp đủ lượng chất đạm và béo mỗi ngày, khi mang thai mẹ cần cung cấp thêm luowgj sắt cho mình cho nên mẹ nên ăn nhiều thịt bò. Để cung cấp thêm can xi cho trẻ thì mẹ nên ăn nhiều ngao, cua, sò, ngoài ra mẹ nên ăn thêm tôm để giúp thai nhi phát triển về trí não.

Cá: Ông bà quan niệm rằng ăn nhiều cá con sinh ra sẽ thông minh hơn cho nên khi mang bầu nên ăn nhiều món chế biến với cá vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ vừa giúp cho trí thông minh của thai nhi phát triển hơn.

Hoa quả, rau củ: Mẹ nên ăn luân phiên nhau các loại rau củ, hoa quả để cung cấp thêm cho các mẹ các dưỡng chất và vitamin cần thiết để giúp các mẹ có đủ nguồn dinh dưỡng cung cấp qua cho thai nhi giúp cho thai nhi phát triển toàn diện hơn.

Ngoài ra mỗi ngày mẹ cần cung cấp cho mình 2-3 ly sữa mỗi ngày giúp cho mẹ khoe manh và thai nhi phát triển đầy đủ và toàn diện hơn.

2. Các thực phẩm nên tránh cho bà bầu

Các mẹ nên hạn chế việc ăn các đồ ăn có nhiều dầu, mỡ, đồ uống có ga, các loại bánh kẹo ngọt vì những thực phẩm đồ ăn đó không tốt cho con và có thể dẫn đến bạn tăng cân nhiều sẽ khiến bạn dễ bị béo phì và khó lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

Bên cạnh đó cũng có thể dẫn đến nhiều bệnh như tiền sản giật, các bệnh về tiêu hóa, tiểu đường có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

Vậy nếu muốn có nhiều sữa cho con và không gây ảnh hưởng đến vóc dáng của bà bầu thì hãy nên hạn chế lại sự ham muốn mỗi khi ăn uống bởi vì nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vóc dáng của chị em. Đôi khi các mẹ cũng có quan niệm ăn nhiều để cho con nhưng không đúng dẫn đến tăng cân.

Bị Trĩ Khi Mang Thai Có Sinh Thường Được Không?

Bà Bầu Khi Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh Da Trắng Môi Đỏ Từ Trong Bụng Mẹ

Ra Nhiều Khí Hư Màu Vàng Khi Mang Thai

Có Thai Tuần Đầu Có Bị Đau Lưng Không?

Chuyên Gia Viện Dinh Dưỡng Mách Mẹ Bầu Ăn Gì Tốt Cho Thai Nhi?

Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Giúp Tăng Cân Hiệu Quả?

Ăn Gì Để Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ

Ăn Bắp Cải Khi Mang Thai Có Tốt Và An Toàn Không?

Ăn Trứng Trước Khi Mang Thai Có Dễ Sinh Con Trai Không?

Ăn Gì Để Tăng Nội Tiết Khi Mang Thai An Toàn Cho Mẹ, Tốt Cho Bé?

Khi Mang Thai Không Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Mẹ Và Bé?

Trong suốt quá trình mang thai, người mẹ cần tăng từ 9 – 12kg, trong đó 3 tháng đầu tăng 1 – 2kg, 3 tháng giữa tăng 3 – 4kg, 3 tháng cuối tăng 5 – 6kg. Nếu mẹ tăng cân tốt thì khi sinh ra, thai nhi sẽ đạt được 3kg. Tăng cân tốt, cũng đồng nghĩa với việc người mẹ tích lũy được lượng mỡ lớn – chính là nguồn năng lượng dự trữ để tạo sữa sau khi sinh. Nếu người mẹ không tăng đủ cân sẽ dễ dẫn đến nguy cơ trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai, đồng nghĩa với việc thể chất và tinh thần của trẻ sẽ không được tốt. Chính vì thế, chế độ ăn uống khi mang thai vô cùng quan trọng.

Trong những tháng đầu của thai kỳ, do cơ thể mệt mỏi, lại thường bị nghén, nên nhiều bà mẹ không ăn được nhiều và sợ cơm, vì thế, muốn đủ năng lượng, các chị nên ăn nhiều bữa, ăn các thức ăn ưa thích vào bất cứ lúc nào thấy thèm ăn. Nên ưu tiên thực phẩm thuộc nhóm chất bột vì đây là nguồn cung cấp năng lượng chính, tuy nhiên cần có tỉ lệ cân đối với các nhóm khác, nếu không cũng sẽ có hại cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Trong 6 tháng sau của thai kỳ, nhu cầu năng lượng của bà mẹ là 2.550kcal/ngày, tăng hơn người bình thường mỗi ngày 350kcal, do đó, mỗi ngày người mẹ cần ăn thêm từ 1 – 2 bát cơm.

Nhóm chất đạm rất cần thiết cho bà mẹ mang thai. Nhu cầu chất đạm của người mẹ tăng lên một phần để tổng hợp protein cho cơ thể mẹ, đồng thời còn phải cung cấp protein cho thai nhi và nhau thai hình thành, phát triển. Chất đạm cần cho sự phát triển mọi bộ phận của thai nhi, đặc biệt là tế bào não. Do vậy, ngoài nhóm chất bột, người mẹ mang thai cần bổ sung thêm các thức ăn giàu đạm như thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua…

Bên cạnh khẩu phần ăn cân đối giữa chất bột, chất đạm, chất béo, bữa ăn của bà mẹ mang thai không thể thiếu rau xanh, quả chín. Các loại rau, củ, quả: rau muống, rau ngót, rau cải, rau giền, mồng tơi, rau đay, cà rốt, củ cải, gấc, su hào, chuối, xoài, đu đủ, nhãn, na… là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin A, vitamin E giúp bà mẹ tăng cường sức đề kháng; cung cấp chất sắt, axit folic tham gia vào quá trình tạo máu…

Ngoài ra, các bà mẹ trong vòng một tháng đầu sau khi sinh nên uống một liều vitamin A 200.000 đơn vị để đủ vitamin A trong sữa cho con bú 6 tháng đầu. Để có đủ lượng máu để nuôi dưỡng cả cơ thể mẹ và con, nên ăn nhiều thức ăn có nhiều sắt như thịt nạc, trứng, tim, gan, bầu dục, đậu đỗ, rau xanh… Ngoài ăn uống, bà mẹ cần uống thêm viên sắt với hàm lượng 60mg sắt nguyên tố và 0,4mg folic hàng ngày từ lúc bắt đầu mang thai tới sau khi sinh 1 tháng.

Khi mang thai bà mẹ còn cần uống đủ nước. Lượng nước cần thiết hàng ngày khoảng 1,5 lít. Không nên sử dụng các loại nước giải khát công nghiệp có lượng đường cao. Cũng cần hạn chế dùng các loại kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá, nước chè đặc; giảm ăn các loại gia vị như ớt, hạt tiêu, tỏi, dấm.

Medonthan Tổng hợp

Ăn Gì Để Sinh Con Gái

Ăn Gì Để Sinh Con Gái Vợ Chồng Bạn Đã Biết Chưa?

Mẹ Bầu Ăn Gì Để Sinh Con Da Trắng Hồng?

Ăn Nhiều Dứa Khi Mang Thai Đẻ Dễ Hơn Hay Dễ Gây Sẩy Thai?

Cách Nuôi Mèo Con Mới Đẻ. Nên Cho Mèo Mẹ Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa?

🌟 Home
🌟 Top