Ông Ngoại Một Mình Lên Hà Nội Tìm Người Mang Thai Hộ

Ông Trình Văn Bình, 66 tuổi, từ huyện Lâm Thao, Phú Thọ lóc cóc lên tận Hà Nội vì nghe thông tin trên đài báo nói rằng sẽ cho phép mang thai hộ.

66 tuổi vẫn muốn có con

Ông Bình năm nay đã 66 tuổi, ông xuống bệnh viện Phụ sản Trung ương muốn nhờ các y bác sĩ giúp mình tìm người mang thai hộ. Ông Bình kể, vợ ông qua đời cách đây vài năm. Ông cứ sống cuộc sống lủi thủi một mình vì con cái đã có gia đình hết. Khi ông nghe trên đài, báo người ta nói về cho phép mang thai hộ, ông nảy ra suy nghĩ, giá mình có đứa trẻ nuôi trong nhà sẽ vui biết mấy.

Ông Bình đang chờ khám tại Bệnh viện phụ sản Trung ương

Ông không bàn bạc nguyện vọng của mình với con. Ngày nào ông cũng chờ nghe tin tức về việc mang thai hộ nhưng cũng nhát được nhát chăng. Ông chỉ biết ở miền Bắc có Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho phép mang thai hộ. Ông khóa cửa nhà, dặn con là bố bố đi thăm bạn ở Đan Phượng, Hà Nội rồi bắt ô tô xuống tận bệnh viện. 11 giờ trưa ông vào Trung tâm hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện phụ sản Trung ương.

Lúc đầu nhìn nhiều người bệnh ngồi dàn hai bên hành lang của trung tâm, ông Bình hơi lo lắng: “Sao nhiều người xin đẻ hộ thế này. Toàn là đàn ông từ 30 đến 50 tuổi ngồi tràn ra hai bên hành lang. Không biết có ai giống hoàn cảnh của mình không đây. Tôi hỏi vài người xung quanh nhưng không ai tâm sự gì nhiều, người ta chỉ bảo tôi đi vào phòng tư vấn mà tư vấn”.

Khi gặp ông Bình, các y tá đều nghĩ rằng ông đưa con đi khám. Nhưng khi nghe ông tâm sự muốn làm hồ sơ xin mang thai hộ ai cũng giật mình. Giật mình hơn cả là việc ông không còn vợ và ông nghĩ rằng cứ xuống Hà Nội sẽ được bệnh viện tìm người để mang thai giúp ông.

Ông Bình chia sẻ “Tôi nghe thông tin bảo có người mang thai hộ, tôi thực sự muốn có con của mình nhưng không muốn lấy thêm vợ nữa. Nếu có người mang thai giúp, tôi sẽ cảm ơn các bác sĩ rất nhiều”. Vừa nói, ông Bình vừa đưa ra quyển sổ lương trong đó ghi rõ các tháng lương ông đã lĩnh. Với mức lương 5,5 triệu đồng mỗi tháng, ông bảo đủ sức nuôi thêm một đứa con.

Bệnh viện không tìm người mang thai hộ cho người có nhu cầu

Bác sĩ Hồ Sỹ Hùng – Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Phụ Sản trung ương phải giải thích lại cho ông Bình rằng việc mang thai hộ đã được pháp luật quy định và những người như thế nào mới được phép nhờ người mang thai hộ chứ không phải ai cũng có thể làm được. Hơn nữa, bệnh viện không làm chức năng hay cung cấp phụ nữ để giúp những gia đình có nhu cầu mang thai hộ. Để mang thai hộ, người có nhu cầu phải làm đủ hồ sơ pháp lý như người mang thai hộ phải là chị em ruột hoặc họ hàng đồng hàng.

Sau khi nghe bác sĩ giải thích, ông Bình vẫn mong mỏi tìm kiếm một đứa con trai. Nhưng nhìn những đôi vợ chồng trẻ đang đi chạy chữa, chỉ mong có một đứa con thôi cũng được, ông giật mình: “Con cái là tài sản vô giá với cha mẹ. Vợ tôi sinh được 5 cô con gái, chúng cũng mải lo cho gia đình. Tôi thấy giá mình có một thằng con trai thì tốt biết bao nên nảy ra chuyện nhờ người mang thai hộ. Nhưng thế này thì khó thật”.

Quy định mang thai hộ vì mục đích nhân đạo chính thức có hiệu lực thực thi từ ngày 15/3. Đến nay, những người có nhu cầu làm kỹ thuật cũng chưa hiểu hết được vấn đề thủ tục làm hồ sơ.

Chính vì chưa hiểu thủ tục, hồ sơ cần phải làm như thế nào nên họ cảm thấy khó khăn, phức tạp và có những câu chuyện như của ông Bình khiến bác sĩ vừa thấy thương, vừa giận vì ông không chịu tìm hiểu kỹ để đi đến quyết định quá mông muội.

* Tên nhân vật đã được thay đổiCô gái 19 tuổi sinh con, dẫn cùng lúc 6 người đàn ông đến…Cô gái trẻ dẫn 6 người đàn ông đi kiểm tra quan hệ cha con, kết quả khiến cả nhà…

Nhật Kí Mang Thai Hộ Ở Tuổi 51: Khi Mẹ Bầu Đã Là Bà Ngoại

Ở độ tuổi 51, đã lên chức bà ngoại, Sue đã rất mong muốn được mang thai hộ một cặp đôi nào đó. Thế nhưng, khác với việc làm mẹ và mang bầu rất dễ dàng trước đó, hành trình mang thai hộ của cô rất gian nan.

Sue muốn trở thành người mang thai hộ vì thương các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Tuy nhiên, rõ ràng, tuổi tác là một rào cản rất lớn với Sue. Tổ chức mang thai hộ Surrogacy UK đã nói rằng, họ chưa bao giờ hỗ trợ cho trường hợp mang thai hộ nào ở độ tuổi của cô. Vì thế, cô chỉ có thể tìm đến các phòng khám tư nhân đồng ý làm việc với cô.

Ở độ tuổi 50, Sue đã mãn kinh. Do đó, thay vì cấy tinh trùng trực tiếp vào trứng như các trường hợp khác, Sue sẽ phải cấy trực tiếp bào thai vào tử cung của mình. Tuy nhiên, để được chấp nhận làm người mang thai hộ, Sue đã phải rất vất vả. Cô đã gửi thư tới 42 phòng khám tư nhân, gần như tất cả trong số đó đều từ chối vì cô đã vượt quá giới hạn quy định về độ tuổi của họ, May mắn rằng, một phòng khám tại Birmingham đã đồng ý hỗ trợ cô.

Việc tiếp theo Sue cần làm đó là tìm kiếm các cặp đôi đang cần mang thai hộ. Cùng với con gái của mình, cô đến các sự kiện cộng đồng để gặp gỡ những người mang thai hộ khác, và các gia đình hiếm muộn. Tại đó, cô đã trò chuyện với một người đàn ông có tên là Gary, và Andy, bạn trai của anh. Cả 3 người đã trò chuyện rất vui vẻ và dần trở nên thân thiết hơn. Đến Giáng sinh năm đó, Sue đã rất mong muốn có thể giúp đỡ cặp đôi này. Ngày 31 tháng 12 năm 2012, cả 3 đã nhận được thông tin đồng ý chính thức từ phòng khám.

Trong 3 tháng tiếp theo, cả 3 đã cùng lập nên một thỏa thuận về những quyết định trong suốt quá trình mang thai, sinh con và sau đó. Cặp đôi đồng tính rất mong muốn Sue có thể tham gia vào cuộc sống gia đình của họ, để những đứa trẻ biết được cách chúng đã đến với thế giới này, và đó cũng chính là điều mà Sue mong muốn.

Tuy nhiên, họ vẫn cần tìm một người hiến trứng. Trong khi danh sách chờ trứng hiến tặng tại phòng khám của Sue kéo dài đến tận 12 tháng, tình cờ, cô đã nhận được một cuộc gọi bất ngờ từ một người bạn cũ, đồng ý hiến trứng cho cô. Người bạn này của Sue đã 29 tuổi, có hai đứa con và mong muốn giúp đỡ 3 người. Sau khi trải qua 2 vòng kiểm tra, người bạn này đã hiến tặng 3 trứng chất lượng tốt, và 3 ngày sau, trứng đầu tiên đã được cấy vào tử cung của Sue.

Không may mắn, lần đầu tiên đã thất bại, và cặp đôi cực kì buồn bã. Họ quyết định “nghỉ ngơi” vài tháng, trước khi cấy tiếp 2 trứng còn lại để tăng cơ hội thành công. Sáu ngày sau, Sue đã bị ợ nóng, giống hệt như biểu hiện mang thai từ hơn 3 thập kỉ trước, và cô biết rằng, mình đã mang thai. Cô đã sắp xếp một món quà sinh nhật sớm đầy bất ngờ cho Gary. Cô mời cặp đôi đến nhà, và tặng cho họ một món quà đặt trong chiếc hộp được thắt nơ đẹp đẽ. Khi mở hộp, và nhìn thấy que thử thai hai vạch, cả hai đã bật khóc vì hạnh phúc.

Sau đó, cả 3 đã nhận được một tin còn hạnh phúc hơn, đó là Sue đang mang thai đôi. Dù hạnh phúc, Sue hiểu rõ rằng, hai bé sẽ không bao giờ là “của” cô và cô sẽ chỉ có thể chăm sóc chúng giống như các cháu của mình. Thế nhưng, Gary và Andy vẫn luôn để Sue tham dự vào những buổi gặp bác sĩ, với tư cách giống như “bố mẹ” của các bé.

Ngày 19 tháng 3 năm 2014, sớm hơn 1 tháng so với ngày dự sinh, Sue đã trải qua một ca sinh mổ cùng với Gary và con gái ở cạnh bên, thành công đưa hai bé chào đời khỏe mạnh, Marnie nặng 1,7kg và Dexter nặng 1,9kg. Do sinh non, hai bé đã được chuyển đến phòng chăm sóc sơ sinh đặc biệt và ở bệnh viện 3 tuần. Sue phải nằm viện 6 ngày, sau đó trở về nhà và chuyển sữa tới cho các bé.

Khi đã có thể bế các bé, Gary và Andy đã cương quyết đòi y tá để Sue bế các bé trước rồi mới chuyển đến tay họ. Đối với Sue, đó là khoảnh khắc cực kì hạnh phúc. Giờ đây, khi các bé đã gần 4 tuổi, cô vẫn gặp các bé hàng tuần. Cô rất thích ngắm nhìn các bé chơi đùa với các cháu của mình. Mỗi khi Marnie hỏi ” Chúng cháu chui ra từ bụng dì phải không dì Sue?”, cô cảm thấy trái tim mình tràn ngập tình yêu thương và sự tự hào.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Theo Nam Phương (Dịch từ The Guardian) (Khám Phá)

Bà Ngoại Tuổi 49 Và Người Tình 25 Tuổi Sinh Con Nhờ Mang Thai Hộ

Elaine Hynes, 49 tuổi, và nghệ sĩ xăm hình Jamie, 25 tuổi, gặp nhau lần đầu cách đây 9 năm khi bà Elaine thường tới cửa hàng của Jamie để sử dụng dịch vụ. Sau hai năm quen biết, cả hai chính thức hẹn hò. Bà Elaine, người đã có một con trai 28 tuổi và con gái 26 tuổi cùng những đứa cháu, sau đó chuyển tới nhà bạn trai trẻ tuổi ở Skegness, hạt Lincolnshire, để chung sống.

Mối quan hệ cách nhau tới 24 tuổi của đôi tình nhân khiến Victoria, con gái bà Elaine, quyết định cắt đứt liên lạc với mẹ. Trong khi đó, mẹ của Jamie, cũng là một người bạn của bà Elaine, thì rất buồn trước chuyện tình cảm của con trai, cho rằng anh đang phạm phải sai lầm.

Bất chấp mọi dị nghị và phản đối của người nhà, đôi tình nhân thường bị nhầm là mẹ con này muốn chứng tỏ cho những người xung quanh thấy họ đã sai. Họ dự định làm đám cưới, nhưng do bà Elaine chưa hoàn tất thủ tục ly dị chồng nên hôn lễ chưa thể xúc tiến.

Năm ngoái, cặp đôi quen cô gái tên Jess Metcalfe, 22 tuổi, qua Facebook và quyết định chi 5.000 bảng Anh (khoảng 150 triệu đồng) thuê cô mang thai hộ. Jess biết mình đã thụ thai vào hồi tháng 1 năm nay và sinh hạ đứa trẻ vào ngày 23/9 vừa qua. Ở tuổi gần 50 và đã lên chức bà, Elaine một lần nữa lại hạnh phúc khi đón con trai Tye với bạn trai “phi công”.Elaine tiết lộ bà đã triệt sản sau khi sinh con gái nên không thể mang thai tự nhiên.

“Cảm giác sinh con với Jamie thật đúng đắn. Đứa trẻ bé bỏng này sẽ khiến gia đình tôi trở nên hoàn thiện. Cuộc sống của tôi giờ đây lại có thêm ý nghĩa. Tôi sẽ yêu đứa trẻ này như thể tự mình sinh ra nó”, Sunday People dẫn lời bà Elaine nói.

Trong khi đó, Jess cũng lấy làm vui mừng khi đã giúp cặp tình nhân lệch tuổi đón thêm thành viên mới và dự định dùng số tiền được trả để đưa con trai 2 tuổi Leo đi du lịch.

Xác Nhận Người Mang Thai Hộ Lớn Tuổi Nhất Thế Giới Là Bà Ngoại 67 Tuổi

Thứ ba vừa rồi, sau khi hạ sinh, bà Anastassia Ontou, 67 tuổi nghiễm nhiên trở thành người phụ nữ mang thai hộ lớn tuổi nhất thế giới. Và người mẹ ruột của đứa bé không ai khác chính là con gái của bà.

Ngay trước Giáng sinh 3 ngày, gia đình bà Anastassia Ontou (67 tuổi, Hy Lạp) vô cùng hạnh phúc khi chào đón sự ra đời của thành viên mới, một bé gái nặng 1,2 kg và chào đời bằng phương pháp sinh mổ. ” Tôi cảm giác mình là một bà ngoại hơn là một người mẹ của đứa bé,” bà Anastassia nói trong nghẹn ngào khi đang trong giai đoạn nghỉ ngơi tại một ngôi làng gần Larissa (miền Trung Hy Lạp).

Trả lời trên sóng truyền hình, bà Anastassia cho biết con gái bà, Constantina, 43 tuổi đã cố mang thai 7 lần nhưng đều thất bại. Thương con, bà quyết định sẽ mang thai hộ, nhưng ban đầu vấp phải sự phản đối kịch liệt của con gái và nhiều người. Cô Constantina kể lại: ” Lúc mẹ đề nghị sẽ mang thai giúp tôi, tôi cứ nghĩ bà điên rồi! Sao lại có thể để chuyện này xảy ra, và nhất là điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bà. Sau đó, chúng tôi đã khóc rất nhiều và bà đã thuyết phục được tôi.”

Thương con gái, bà Anastassia đã đưa ra quyết định táo bạo: thay con làm mẹ.

Trưởng khoa sản Constantinos Pantos ở Athens cũng chính là người trực tiếp chịu trách nhiệm giúp ý tưởng “điên rồ” này trở thành hiện thực. Ban đầu ông cũng e dè vì việc này tồn tại rất nhiều rủi ro, nhưng sau khi nghe tâm sự của bà Anastassia – cũng là trường hợpđầu tiên được tòa chấp thuận, ông và cả ekip đã lên kế hoạch kĩ càng để chào đón một đứa bé trong trường hợp đặc biệt thế này. Trả lời trước kênh truyền hình ERT, ông cũng cho hay: “Bà ấy đúng thật là một người hùng”.

Cháu bé khỏe mạnh chào đời trong sự ngỡ ngàng lẫn phấn khởi từ mọi người.

Theo ghi chép y khoa và ghi nhận của sách kỉ lục Guinness, đây cũng chính là trường hợp mang thai hộ lớn tuổi nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Trường hợp mang thai hộ lớn tuổi nhất trước đó là bà Maria del Carmen Bousada Lara (đến từ Tây Ban Nha), lúc ấy 66 tuổi, 358 ngày. Bà đã hạ sinh thành công hai bé trai sinh đôi vào một thập kỉ trước và qua đời vào năm 2009 vì ung thư.

Ảnh: Internet.

Xúc Động Với Lí Do Bà Ngoại Mang Thai Và Sinh Ra… Cháu Ngoại Của Mình

Tình yêu thương có thể mang lại sức mạnh giúp ta làm được những điều tưởng chừng bất khả thi.

Alice Hohenhaus là một nhà tạo mẫu 25 tuổi người Úc, được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu khi chỉ mới 4 tuổi. Bệnh tình của Alice thuyên giảm đến năm 8 tuổi. Khi vừa bước sang năm thứ 9 của cuộc đời, căn bệnh lại tái phát, khiến cô phải xạ trị toàn thân. Bi kịch chưa dừng lại ở đó khi các mô sẹo sau xạ trị có thể ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của cô.

14 năm sau, Alice mang thai trong sự bất ngờ và vui sướng. Nhưng đáng buồn thay, cô bị sẩy thai vào tuần thứ 15 của thai kì. Các bác sĩ chẩn đoán rằng cô không còn khả năng mang thai được nữa. Trước tin buồn đó, gia đình Alice quyết định “vào cuộc”: mẹ Alice – bà Theresa, quyết định mang thai hộ con.

Ban đầu, bà Theresa không chắc rằng mình có thể mang nặng đẻ đau ở độ tuổi khá cao như vậy hay không. Nhưng rồi, hai mẹ con họ vẫn quyết định thử mặc dù nguy cơ gặp rủi ro khá cao. Được biết, trước đây, trong quá trình mang thai Alice, bà Theresa từng xuất huyết và không dễ dàng gì để giữ được thai nhi. “Tôi gần như mất Alice hai lần rồi, nên giờ đây, miễn làm được gì cho con bé hạnh phúc và được nhìn con hạnh phúc là tôi sẽ làm” – bà Theresa cho hay.

Với một người mẹ bốn con như bà Theresa thì kinh nghiệm mang thai, dưỡng thai và sinh nở quả thật không thiếu. Hơn nữa, bà cũng từng nuôi dưỡng 50 đứa trẻ cho đến thời điểm này.

Bằng kĩ thuật y học tiên tiến, bà Theresa nhanh chóng được thụ thai. ” Khi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, tôi báo ngay với Alice rằng tôi nghĩ mình đã mang thai rồi. Một tuần sau đó, chúng tôi kiểm tra thì phát hiện kết quả dương tính. Điều đó thật tuyệt vời và kể từ lúc ấy, mỗi khi đi siêu âm hay kiểm tra sức khỏe thai nhi, hai mẹ con tôi đều đi cùng nhau, và cũng khóc cùng nhau…” – bà Theresa bồi hồi kể lại.

Mặc cho “sự bất thường” này, gia đình bà Theresa vẫn hỗ trợ bà trong suốt quá trình mang thai một cách trơn tru nhất. Cuối cùng, vào ngày 2/6 vừa qua, một bé trai tên Parker đã ra đời trong sự chào đón của mọi người.

“Có thể nói đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cả cuộc đời tôi. Lúc đầu, tôi còn lo lắng khi ‘mang thai’ cháu mình và Alice cũng lo sợ không kém khi thấy tôi chịu nhiều đau đớn như vậy. Nhưng cuối cùng cả hai chúng tôi đều làm được và đó cũng là giây phút tôi trân trọng nhất cho đến khi nhắm mắt xuôi tay” – bà Theresa trải lòng.

Chia sẻ với tờ Daily Mail, hai mẹ con bà Theresa cho biết họ đang có dự định… sinh thêm một đứa trẻ nữa bằng phương pháp mang thai hộ này. “Chắc chắn tôi sẽ làm việc ấy một lần nữa” – bà Theresa nói chắc nịch – “Ai cũng lo về tình trạng sức khỏe của tôi nhưng tôi hoàn toàn khỏe mạnh, và nếu Parker có thêm một cậu em trai hay một cô em gái nữa thì mới đáng yêu làm sao! Tôi có thể làm tất cả cho con cháu tôi và tôi nghĩ những gì tôi làm xứng đáng đổi lấy niềm hạnh phúc từ Alice”.