Cháo Yến Mạch Cho Bà Bầu / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dsb.edu.vn

Cháo Yến Mạch Giảm Cân Cho Bà Bầu Ăn Kiêng

1. Cháo yến mạch có giảm cân không?

Giờ đây, một vóc dáng thon gọn sẽ không còn là điều khó khăn khi bạn lựa chọn đúng thực đơn để ăn kiêng. Dường như, yến mạch chính là một siêu thực phẩm, là công thức vàng mà hàng triệu các chị em luôn tin tưởng. Điều này cũng không quá là lạ lẫm, bởi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn yến mạch liên tục từ 1-2 tháng hoặc lên thực đơn ăn kiêng bằng yến mạch trong 1 tuần.

Cháo yến mạch giảm cân an toàn nhờ vào 2 cơ chế sau:

Yến mạch giúp hấp thu được hàm lượng chất xơ cao gấp đôi so với các loại bột khác từ đó hạn chế sự tăng cân

Ăn yến mạch tăng cảm giác no lâu, giúp bạn có cảm giác luôn không thấy đôi, dẫn đến hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể mỗi ngày

Ngoài ra, người ta cũng tìm thấy trong yến mạch hàm lượng chất chống oxy hóa cao cùng với protein, sắt, và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Không cần phải nói nhiều khi nhắc đến loại thực phẩm kỳ diệu này, bởi chúng đã được minh chứng rất nhiều. Bột yến mạch dường như thích hợp với tất cả mọi người, từ cánh mày râu cho đến phái đẹp, từ những bạn gái cho đến các mẹ bỉm sữa. Nếu biết áp dụng đúng phương pháp, đúng liều lượng cũng như ăn đủ những thực phẩm bổ trợ thì giảm cân giờ đây không còn là mong ước quá xa vời.

2. Cháo yến mạch giảm cân sau sinh

Thừa cân sau sinh, bụng ngấn mỡ sồ sề chính là những nỗi lo lắng của những chị em phụ nữ sau khi trải qua quá trình “vượt cạn”. Hẳn sẽ chẳng có ai lại có thể chấp nhận được rằng, họ đã không còn sở hữu những đường cong nóng bỏng, vòng 3 cuốn hút nữa. Và để giải quyết rắc rối này, không ít mẹ bỉm sữa đã sử dụng yến mạch như một “cứu cánh” cuối cùng.

Tại sao bột yến mạch lại được trọng dụng đến như vậy, tại sao lại lựa chọn yến mạch thay vì những loại thực phẩm khác như chanh, bưởi hay các loại trái cây. Đơn giản rằng, để giảm cân an toàn, hiệu quả mà lại có đủ sữa cho con bú là điều không phải dễ dàng, vì thực tế thì để giảm cân thì bắt buộc phải tuân thủ chế độ ăn kiêng, ăn ít hơn so với bình thường.

Song, bạn không cần phải lo lắng về điều này, bởi yến mạch là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, bao gồm protein, sắt, và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Như vậy, mẹ bầu có thể yên tâm 100% khi đến với món cháo yến mạch giảm cân để lấy lại thể hình cân đối mà vẫn đủ sữa cho bé bú.

3. Nấu cháo yến mạch giảm cân như thế nào?

Có khá là nhiều cách nấu yến mạch nhưng có lẽ, cháo là món phổ biến và được nhiều chị em thực hiện nhất vì dễ ăn, dễ nấu. Dù vậy, không phải ai biết đến bí quyết nấu cháo yến mạch dễ ăn vì nếu nấu không khéo, hoặc chỉ nấu một cách đơn giản thì khi ăn rất là ngán.

Nguyên liệu: Bột yến mạch (loại cán mỏng hoặc xay vỡ), nồi, mật ong nguyên chất

Thực hiện

1 bát yến mạch đem hòa với 2 cốc nước lớn rồi đem đun sôi

Đun nhỏ lửa từ 5-10 phút cho nhuyễn rồi múc ra tô

Cho thêm một ít mật ong vào, đảo đều rồi ăn thôi

Sở dĩ, bạn cho mật ong vào khi nấu là để dễ ăn hơn, một phần khác là mật ong rừng chứa đường tự nhiên nên có thể giúp bạn giảm mỡ chứ không gây tăng cân như đường nhân tạo.

Các mẹ có thể nấu cháo buổi sáng, sau đó bỏ vào tủ lạnh để bảo quản, đến bữa lấy ra hâm nóng lại rồi ăn dần cũng được. Như vậy, có thể tiết kiệm thời gian cho việc nấu nướng để đi làm hoặc dành thời gian để chăm sóc bé yêu nhiều hơn.

7 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rất Tốt Cho Bé Yêu Nhà Bạn

Tại sao nên nấu cháo yến mạch cho bé nhà bạn?

Cháo yến mạch có một lượng khoáng chất cao gồm có canxi, sắt, magie, kali, natri kẽm cùng nhiều các khoáng chất thiết yếu khác. Bên cạnh đó, cháo yến mạch còn cung cấp một nguồn vitamin dồi dào như B1, B2, B3, vitamin B6, Vitamin K, vitamin E và folate sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động phát triển của bé.

Ngoài ra, cháo yến mạch còn giúp nhuận tràng tự nhiên vì chứa nhiều chất xơ, giúp bé ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt và kích thích sự thèm ăn.

1. Cháo yến mạch chuối sữa

Cháo yến mạch chuối sữa được các bà mẹ lựa chọn phổ biến cho các lần ăn đầu đời của con mình. Để có một bữa ăn hoàn hảo các bạn cần 1 cốc sữa tươi, nửa cốc nước, 1 cốc yến mạch, 1 quả chuối tiêu nghiền nát, từ 1 đến 3 muỗng mật ong, 1 muỗng bơ lạt và 1 muỗng óc chó hay có thể thay thế bằng hạt mắc ca xay.

Hãy cho nước và sữa tươi vào nấu trước, sau khi nước sôi hãy cho yến mạch vào cùng với chuối, mật ong cho đến khi cháo nhừ sau đó cho thêm bơ và khuấy đều là hoàn thành.

2. Cháo yến mạch với thịt và trứng

Cháo yến mạch vói thịt hun khói và trứng lòng đào là món ăn mang nhiều dinh dưỡng cho bé, để làm món này các mẹ cần chuẩn bị 2 chén yến mạch, 3 chén nước lạnh, một ít muối, 4 quả trứng, 300g thịt ba rọi đã hun khói và thái thành hạt lưu cùng hành lá và tiêu đen.

Cho thịt nguội vào chảo nóng để chiên cho đến khi thịt đã giòn và có mùi thơm thì vớt thịt ra ngoài để ráo. Sau đó, cho nước vào nồi nấu sôi và bỏ muối, yến mạch vào khuấy đều, tiếp đến hãy để lửa nhỏ trong năm phút để yến mạch mềm ra và cho cháo sánh lại.

Tiếp đến bạn hãy chiên trứng gà sao cho thành lòng đào, tức chỉ để cho lòng trắng trứng chín, sau đó chia cháo yến mạch ra tô nhỏ rồi cho quả trứng lên cùng và rắc một ít thịt hun khói lên phía trên

3. Cháo yến mạch với thịt bò cần tây

Để chuẩn bị món cháo yến mạch thịt bò cần tây bạn nên chuẩn bị 50g thịt bò, 10g cần tây và 50g yến mạch. Các mẹ nên rửa sạch cần tây sau đó thái nhỏ và xay nhuyễn để lấy nước và xác cần tây. Thịt bò nên băm nhỏ và được nấu trong vòng 2 phút sau đó xay nhỏ yến mạch. Tiếp đến cho tất cả yến mạch cùng với cần tây và 100ml nước để nấu, lưu ý phải khuấy cho đều tay cho đến khi cháo chín. Cuối cùng hãy cho thịt bò vào cháo, nấu thêm một phút và tắt bếp. Trước khi cho bé ăn hãy bỏ thêm một muỗng dầu olive vào để hấp dẫn hơn.

4. Cháo yến mạch với ngao, bầu

Để bổ sung thêm canxi chất xơ và đổi khẩu vị cho bé, các mẹ hãy nấu cháo yến mạch cùng với ngao và trái bầu. Để thực hiện món ăn này, các mẹ cần chuẩn bị trái bầy, ngao, yến mạch, một ít hành lá và rau mùi. Về phần gia vị, bạn nên chuẩn bị một ít dầu ăn, một ít nước mắm cùng với hạt nêm.

Cách làm món ăn này các mẹ cần cho yến mạch khô ngâm với nước cho mềm ra, sau đó chắt nước ra ngoài, bầu rửa sạch cắt thành hạt lựu.Ngao thi hấp chín và băm thật nhỏ. Tiếp đến thì cho dầu ăn vào chảo, thêm ít hành cho thơm và đưa ngao vào xào chung, sau đó nêm một ít nắm hoặc hạt nêm.

Không nên bỏ nước đã hấp ngao đi, mà bạn nên tận dụng để nấu cháo yến mạch. Khi đã bỏ yến mạch vào thì đợi sôi sau đó mới cho bầu vào, khi sôi thêm một lần nữa mới cho thịt ngao đã được xào chín vào cháo và kèm theo một ít hành tây cùng một ít rau mùi đã được thái nhỏ.

Nói đến món cháo yến mạch cùng với tôm và cải ngọt thì các mẹ cũng biết rằng tôm mang đến một giá trị dinh dưỡng rất lớn cho sức khỏe cũng như cơ thể của bé. Bên cạnh đó, sự kết hợp với cải ngọt sẽ giúp hỗ trợ vận động cho bé.

Để thực hiện món ăn này các bà mẹ nên chuẩn bị 50g yến mạch, 100g tôm tươi và một ít lá cải non hoặc lá cải ngọt. Yến mạch ngâm ở trong nước từ 5 đến 10 phút để nở ra.Tôm thì bóc bỏ đầu, bỏ chỉ lưng rồi rửa thật sạch, sau đó cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Phần đầu tôm còn lại thì rửa thật sạch và xay nhuyễn lọc lấy nước. Phần cải ngọt thì rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

Đầu tiên cho nước cốt của đầu tôm, phần thịt tôm cùng phần cải vào trong nồi sau đó đun sôi trong vòng 5 phút, tiếp đến bạn cho yến mạch vào và để sôi thêm một vài phút sau dó mới nêm nếm, như vậy đã hoàn thành món cháo yến mạch với tôm cùng rau cải ngọt. Bạn có thể cho bé uống hoặc bảo quản trong tủ lạnh để cho bé ăn dần.

Để nấu cháo yến mạch cùng cà rốt bạn nên chuẩn bị 30g yến mạch, 20g cà rốt, 20g thịt nạc và một ít hành lá. Đầu tiên bạn hãy ngâm yến mạch với nước sạch trong 5 phút sau đó rửa sạch cà rốt thái nhỏ và phần thịt nạc được băm nhuyễn. Luộc qua cà rốt với nước sôi. Tiếp đến bạn cho thịt nạc băm vào trộn với cà rốt, thêm một ít nước cho hỗn hợp này được tan đều.

Bắc nồi hỗn hợp trên cho sôi thêm thì cho yến mạch vào, đến khi sôi thêm một lần nữa thì tắt bếp, hành lá được cắt nhỏ sau đó cho vào cháo là hoàn thành.

Để bổ sung thêm chất sắt, canxi và đổi vị cho bé trong những ngày cuối tuần bạn nên nấu cho bé món cháo yến mạch sò huyết. Với món ăn này bạn cần chuẩn bị 40g yến mạch, 5 con sò huyết, 5 giọt dầu mè, 2 chén nước cùng gia vị như hành, rau mùi, nước mắm, muối và đường.

Sò huyết hãy rửa sạch sau đó đun sôi sò cho chín trong vòng 5 phút, tiếp đến hãy lấy sò huyết ra bên ngoài, băm nhỏ và nêm thêm một ít gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến hãy để yến mạch ngâm trong nước từ 5 đến 10 phút sau đó cho sò vào phần cháo để nấu sôi thêm một lần nữa. Khi sò huyết và cháo yến mạch đã chín nhuyễn thì nhắc nối xuống và cho dầu mè vào, bạn có thể thêm một ít rau mùi cùng hành đã thái nhuyễn vào cháo cho bé được thơm hơn.

Những lưu ý khi nấu cháo yến mạch cho trẻ

Khi chọn yến mạch các bà mẹ nên chọn các loại yến mạch nguyên chất để mang lại một nguồn dinh dưỡng đầy đủ hơn cho các bé, bên cạnh đó khi sử dụng yến mạch chất lượng sẽ phòng tránh được các tạp chất có hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Các bậc cha mẹ không nên chọn các loại yến mạch ăn liền (instant oat) vì sản phẩm này có chứa rất nhiều chất phụ gia nên không tốt cho sức khỏe, cũng như hệ tiêu hóa của bé.

Việc mua được nguyên liệu yến mạch chất lượng là yếu tố tiên quyết để có thể nấu được món cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn cho bé. Loại yến mạch thường được các mẹ ưa chuộng nhất là yến mạch nguyên chất của Mỹ, bạn có thể .

Rất có thể sẽ có những trường hợp con của bạn sẽ bị dị ứng với yến mạch cũng như các loại cháo yến machj chính vì vậy bạn nên cho bé dùng nhiều loại cháo yến mạch khác nhau, nếu bé không có bất kỳ phản ứng nào hãy tiếp tục cho bé ăn trong các bữa ăn tiếp theo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay đổi các nguyên liệu khi nấu cháo yến mạch để không làm bé bị ngán khi ăn.

Đối với yến mạch nguyên chất, sẽ mất nhiều thời gian để nấu chín hơn so với yến mạch ăn liền. Trước khi nấu các món cháo yến mạch, mẹ phải phải ngâm yến mạch trước, điều này sẽ làm cho yến mạch được nở ra nhanh hơn và chín đều hơn cũng như hoàn toàn đảm bảo các thành phần dinh dưỡng cho bé. Khi ngâm yến mạch, bạn nên ngâm với nước sạch trong vòng 20 phút là tốt nhất.

Thời gian tốt nhất để nấu cháo yến mạch nói riêng và để cho yến mạch chín là từ 10 phút đến 15 phút, vì khi bạn nấu cháo yến mạch quá lâu sẽ làm cho cháo bị mất đi tác dụng và các chất dinh dưỡng. Nếu bạn nấu chung với các thực phẩm lâu chín hãy hầm chúng với nước trước tiên rồi mới cho thêm yến mạch vào nấu sau cùng.

Một trong các lưu ý tiếp theo chính là hãy nấu cháo yến mạch với một ngọn lửa nhỏ, vì khi nấu với một ngọn lửa lớn sẽ làm cho các khoáng chất cũng như các vitamin có trong yến mạch bị mất đi.

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của bé mà các bà mẹ thêm vào các nguyên liệu khác nhau trong cháo yến mạch, điều này sẽ làm cho bé thay đổi khẩu vị cũng như tăng cường được các chất dinh dưỡng cho con mình.

Cháo yến mạch có tính kết hợp rất cao nên có thể nấu chung với nhiều nguyên liệu khác nhau có thể bổ sung chất đạm như cá,tôm, thịt, trứng … các loại rau củ như cần tây, bí đỏ, khoai tây, cà rốt, bông cải xanh … hoặc có thể các loại trái cây như lê, dâu, táo, chuối … với công thức đơn giản bạn có thể biến một phần cháo yến mạch đơn điệu thành một món ăn thu hút khẩu vị của con cũng như mang lại một món ăn giàu chất dinh dưỡng.

Món Dinh Dưỡng Từ Yến Mạch Cho Bà Bầu

Được biết tới như một “siêu thực phẩm” với con người, yến mạch còn nằm trong danh sách thực phẩm “vàng” dành cho mẹ bầu và thai nhi bởi nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. nhất định là:

Yến mạch giúp mẹ bầu tránh được trạng thái táo bón vì chứa rất nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ công đoạn tiêu hóa và sửa đổi và nâng cấp nhu động ruột.

mang lại nguồn khoáng chất cần thiết cho cả mẹ và em bé. Kali, phốt pho, canxi, selen là những khoáng chất có nhiều trong yến mạch. Mỗi khoáng chất này sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe của xương, bảo đảm sự tăng trưởng và phát triển của bé.

Yến mạch chứa nhiều axit folic. đây chính là chất quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ của bé.

Giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu vì một chén yến mạch sẽ thuyết phục khoảng 10% chất sắt mà cơ thể cần mỗi ngày.

Chính vì những ích lợi đáng kể trên mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên bổ sung thêm yến mạch vào thực đơn thai kỳ khoa học của mình.

2. Món ăn giàu dinh dưỡng từ yến mạch cho bà bầu

Hiện nay, phổ biến nhất ở các cửa hàng là yến mạch cán mỏng, cán vỡ và bột yến mạch. Các loại yến mạch này có thời gian nấu chín nhanh chóng, chỉ tầm 1 phút đến 7 phút là chín và có thể ăn ngay được. Phía dưới là gợi ý những món ăn giàu dinh dưỡng, gọn nhẹ, đơn giản từ yến mạch cho bà bầu.

Cách sử dụng yến mạch 1: Nấu cháo

Cháo yến mạch cà rốt

Vào mỗi bữa sáng các bà bầu cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng: những thực phẩm được chế biến từ lúa mì, gạo và rau củ. Chính vì lẽ đó, ăn 1 bát cháo yến mạch nấu với cà rốt là một sự chọn lựa mới mẻ mà lại dễ nấu cung cấp đủ chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể.

Yến mạch cho bà bầu

Nguyên liệu chế biến

Bột yến mạch: 30g Cà rốt: 1 củ nhỏ Thịt heo: 100g Hành lá: 1 – 2 cây Gia vị đầy đủ: Mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu hào

Phương thức chế biến

+ Ngâm Yến mạch trong nước khoảng 15 phút cho Yến mạch mềm ra.

+ Thịt heo: rửa sạch , thái lát rồi băm nhuyễn, ướp gia vị : nước mắm, hạt nêm, hành tím băm, dầu hào, tiêu

+ Cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ như hạt lựu, sau đấy thì luột chín rồi với ra xào cà rốt cho thấm gia vị, sau đấy thì cho một lượng nước vừa đủ vào đun sôi.

+ Cho dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng bỏ thịt bằm vào xào xơ để dậy mùi thơm

+ Cà rốt đã sôi thì cho Yến mạch vào đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi nào cháo đã sôi kỹ

+ Nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, rồi cho thịt lợn xào chín vào trộn đều và tắt bếp. Như vậy bạn đã hoàn thiện xong cách nấu cháo yến mạch cà rốt thơm ngon, bổ dưỡng cho mẹ bầu rồi.

+ Cuối cùng cho hành lá đã rửa sạch, thái nhỏ và tắt bếp. Cho cháo ra tô và cho mẹ bầu thưởng thức ngay khi còn nóng.

Với cách chế biến món cháo yến mạch với cà rốt này cho bà bầu sẽ rất thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên của cà rốt, thêm hương thơm từ yến mạch sẽ làm kích thích vị giác và cung cấp rất đầy đủ chất dinh dưỡng quan trọng cho bà bầu. Trong cà rốt có Vitamin A rất tốt cho thai nhi

Súp yến mạch rau củ

Mẹ bầu có thể tạn dụng các kiểu rau củ có sẵn trong nhà để nấu chung với yến mạch. Nên chọn chừng 3 loại rau củ với màu sắc khác nhau VD cà rốt – khoai tây – khoai lang, cà rốt – khoai mỡ – bắp, …

Cách thực hiện súp yến mạch cho mẹ bầu:

Rau củ cắt hạt lựu nhỏ

Yến mạch nghiền nhuyễn.

Bỏ rau củ vào nồi nấu cho mềm, bỏ yến mạch nghiền vào khuấy đều, nêm chút gia vị vừa ăn là mẹ đã có món súp thơm ngon cho bữa sáng của mẹ bầu rồi.

Cháo yến mạch bí đỏ

Không kém gì với món cháo yến mạch cà rốt, thì món cháo yến mạch với bí đỏ cũng là một trong những món ăn mà vừa dễ biến lại cung cấp nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao cho bà bầu và thai nhi, bí đỏ giúp phát triển trí não cho thai nhi từ trong bụng mẹ

Nguyên liệu chế biến

+ 100g bí đỏ

+ 30 g Yến mạch

+ 70ml whipping cream

+ 1 lát bơ mỏng

+ Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, hành lá, dầu ô liu, ngò rí..

Phương thức chế biến

+ đầu tiên bạn nên ngâm Yến mạch vào nước sạch trong vòng 15 phút cho Yến mạch mềm ra.

+ Bí đỏ rửa sạch và thái lát mỏng hoặc cắt nhỏ giống hạt lựu, sau đấy đun sôi với nước khoảng 10 phút cho bí chín và vớt ra xay nhuyễn.

+ Nấu chín yến mạch đã ngâm trong vòng 2 phút, sau đó cho Bí đỏ đã xay với Bơ, wipping cream và 2 thìa bột sắn vào đảo đều, đun sôi trong vòng 3 phút rồi tắt bếp.

+ Cuối cùng, cho cháo ra tô và thêm chút dầu oliu, hành lá thái nhỏ, ngò rí và bà bầu thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cháo Yến mạch bí đỏ sẽ bảo đảm đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu, với yến mạch cung cấp chất xơ và vitamin. Thì bí đỏ lại đóng nhiệm vụ quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, phát triển trí não cho thai nhi, còn bơ, cream và dầu oliu lại là một trong những thực phẩm bổ dưỡng rất khả quan cho sức khỏe của thai nhi.

Nếu không có nổi thời gian nấu nướng hoặc mong muốn thay đổi hương vị của món ăn, mẹ bầu có thể ăn liền yến mạch kèm một chút sữa chua và hoa quả tươi. Cách dùng yến mạch này vô cùng dễ dàng và bạn chỉ mất 5 phút để chế biến.

Yến mạch sữa chua kèm trái cây

Nguyên liệu:

½ cốc bột yến mạch nấu chín, sau đó làm lạnh

½ cốc sữa chua

Trái cây theo mùa

Cách làm:

Cho ¼ sữa chua ở đáy cốc, bên trên cho ¼ bột yến mạch và sau đấy đặt một ít trái cây tươi lên trên. Vậy là bạn đã có món yến mạch sữa chua kèm trái cây ngon mát.

Yến mạch với trái cây khô

Nguyên liệu:

Cách làm:

Trộn đều sữa chua, đường và sữa đặc rồi sau đấy cho vào cốc. Yến mạch ngâm nở, cho lên trên lớp vừa rồi, sau đấy rải lên phía trên một lớp sữa chua,một lớp yến mạch và cuối cùng là trái cây khô.Sữa yến mạch cho bà bầuSữa yến mạch là một trong những lựa chọn mẹ bầu không nên bỏ qua khi mong muốn tạo ra một món giải khát ngon và bổ dưỡng.

Cách làm sữa yến mạch cho bà bầu:

Ngâm yến mạch để qua đêm.

Xả nước ấm một số lần cho bớt nhớt.

Sau đó cho nước ấm vào sao cho nước gấp đôi lượng yến mạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước.

Cho sữa yến mạch vào chai và để trong tủ lạnh để bảo quản.

Bánh chuối yến mạch

Bánh chuối yến mạch nướng là gợi ý tuyệt vời cho món ăn từ yến mạch cho bà bầu. Bánh yến mạch liên kết với chuối là nguồn chất xơ giàu dinh dưỡng, giúp bà bầu cải thiện công dụng tiêu hóa. Nhiệm vụ đáng kể nhất của chất xơ chính là ngăn ngừa chứng táo bón, đầy hơi, chướng bụng, trĩ… khi mang thai.

Nguyên liệu

2 quả chuối

2gr baking powder

150gr yến mạch cán dẹt

10gr mật ong

Hạnh nhân (có thể thay thế bằng những loại hạt khác)

20gr bột mỳ đa dụng

Cách làm

Bước 1: Chuối bỏ vỏ, dầm nhuyễn.

Bước 2: Cho hỗn hợp các nguyên liệu: baking powder, chuối, yến mạch, mật ong, hạnh nhân, bột mỳ vào cái tô to trộn đều với nhau. Sau đấy cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để phần nguyên liệu quánh lại với nhau.

Bước 3: Nặn bánh thành hình tròn rồi rắc hạnh nhân lên để lên giấy chống đinh.

Bước 4: Bật lò nướng trước 5 phút ở 180 độ C.

Bước 5:

Nướng bánh 180 độ trong 20 phút đến khi bánh se vàng lại. Lật bánh lại rồi nướng tiếp 10 phút.

Quan sát thấy bánh chín vàng đều thì tắt lò nướng, cho bánh ra khay và để nguội là có thể ăn.

nếu như không ăn hết, bạn sẽ cho bánh vào hũ đậy kín mắt và sử dụng dần.

6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Yến Mạch Cho Bà Bầu

6 lợi ích tuyệt vời của yến mạch cho bà bầu

Yến mạch được mệnh danh là “siêu thực phẩm” với sức khỏe. Thế nhưng, ít ai thật sự hiểu rõ những lợi ích của yến mạch cho bà bầu.

Chế độ dinh dưỡng trong thời gian mang thai đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé. Trong số nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, yến mạch là một trong những loại thực phẩm mà bà bầu nên ưu tiên thêm vào chế độ ăn. Thế nhưng, yến mạch đem đến những lợi ích sức khỏe gì cho bà bầu?

YẾN MẠCH CÓ TỐT CHO BÀ BẦU KHÔNG?

Đây là thắc mắc khá phổ biến của nhiều phụ nữ mang thai. Tất nhiên, câu trả là “có”. Các chuyên gia còn khuyên bà bầu nên ưu tiên thêm yến mạch vào chế độ ăn bởi đây là loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.

Lợi ích của yến mạch cho bà bầu

Yến mạch có thể đem đến những lợi ích cho sức khỏe của bà bầu như:

1. GIÀU NĂNG LƯỢNG

Mỗi ngày, phụ nữ mang thai luôn cần một lượng lớn năng lượng. Ngoài ra, trong yến mạch còn có sự hiện diện của carbohydrate phức tạp. Những carbohydrate này sẽ tiêu hóa chậm hơn so với các loại carbohydrate có trong các loại thực phẩm khác. Điều này sẽ giúp giữ lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định, ngăn ngừa nguy cơ đái tháo đường và tăng cân mất kiểm soát.

2. GIÀU CHẤT XƠ

Với những bà bầu cảm thấy mệt mỏi với vấn đề táo bón, yến mạch sẽ là một giải pháp giúp bạn cải thiện điều này. Yến mạch có chứa rất nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa và cải thiện nhu động ruột.

3. CUNG CẤP NHIỀU KHOÁNG CHẤT

Kali, phốt pho, canxi, selen là những khoáng chất có nhiều trong yến mạch. Mỗi khoáng chất này sẽ đem đến những lợi ích sức khỏe khác nhau. Nhìn chung, bạn sẽ nhận được những lợi ích như tăng khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe của xương, đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển của bé.

4. CUNG CẤP NHIỀU VITAMIN CẦN THIẾT

Yến mạch cho bà bầu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đem đến cho bạn một làn da khỏe mạnh. Với sự hiện diện của vitamin B1, ​​E, chất béo và protein, bà bầu ăn nhiều yến mạch sẽ có một làn da khỏe mạnh và gương mặt bừng sáng vì hạnh phúc.

5. GIÀU AXIT FOLIC

Trong số các vitamin và khoáng chất, axit folic là chất dinh dưỡng mà bạn nhất định phải bổ sung trong thời gian mang thai. Axit folic rất cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ của bé. Trong yến mạch có rất nhiều axit folic. Do đó, bạn nên thêm loại thực phẩm này vào chế độ ăn.

6. GIÀU CHẤT SẮT

Ăn nhiều yến mạch sẽ giúp bà bầu không còn nỗi lo bị thiếu máu bởi một chén yến mạch sẽ đáp ứng khoảng 10% chất sắt mà cơ thể cần mỗi ngày.

Với những lợi ích sức khỏe trên, phụ nữ mang thai nên thêm yến mạch vào chế độ ăn để đảm bảo sức khỏe của bạn và sự phát triển của bé.