Chuẩn Bị Mang Thai Cần Tiêm Phòng Những Gì / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dsb.edu.vn

Các Chị Em Chuẩn Bị Mang Thai Cần Tiêm Phòng Gì Để Có Những Đứa Con Khỏe Mạnh?

Cần tiêm phòng gì để chuẩn bị mang thai? Là phân vân của không ít chị em khi có quyết định mang thai. Song song với sự phát triển của xã hội, ngày một nhiều vắc xin phòng bệnh không nhưng cho trẻ em mà còn cho các chị em phụ nữ sắp làm mẹ rất hiệu quả.

Vắc xin rubella:

Rubella là một loại virus lây qua đường hô hấp. Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thai kỳ không may bi nhiễm virus rubella, thai nhi có thể bị chết hoặc bé sinh ra mang nhiều khuyết tật với não, tim, tai và mắt thường thấy là: Bệnh đao, câm, điếc…

Dù gì đi nữa để chuẩn bị mang thai phụ nữ cần tiêm phòng rubella, khuyến cáo sau khi tiêm phòng rubella 3 tháng sau mới nên có thai vì lúc đó cơ thể mới có kháng thể rubella

Vắc xin thủy đậu:

Nếu trong quá trình mang thai, mẹ bị bệnh thủy đậu sẽ lây truyền qua đường nhau thai gây nguy cơ bé bị dị tật bẩm sinh: viêm võng mạc, thận ứ nước, , teo vỏ não, khiếm khuyết da và xương chân.

Nguy cơ thai nhi bị lây nhiễm trong quá trình thai kỳ như sau: 3 tháng đầu tỉ lệ 0,4%, 2 tháng sau tỉ lệ lên 2%, tháng thứ 6 trở đi thai nhi hầu như không bị ảnh hưởng.

Vắc xin viêm gan siêu vi B:

Viêm gan siêu vi B do virus lây truyền qua đường máu và dịch cơ thể gây ra, phụ nữ mang thai bị mắc phải nguy cơ lây qua con rất cao. Thống kê nếu phụ nữ mang thai bị nhiễm 3 tháng giữa của thai kỳ khả năng lây truyền cho con đến 20%, nếu mẹ bị mắc phải ở 3 tháng cuối thai kỳ khả năng lây cho con lên đến 90%.

Bà mẹ trước khi mang thai muốn tiêm phòng viêm gang siêu vi B phải xét nghiệm huyết học của cả mẹ lẫn bố để đánh giá nguy cơ nhiễm HBV để đảm bảo bé phát triển toàn diện sau này.

Tiêm phòng cúm trước khi mang thai:

Bệnh củm rất phổ biến ai cũng có thể mắc phải, đặc biệt là lúc thời tiết giao mùa. Bệnh cúm không nguy hiểm đối với người bình thường nhưng với phụ nữ mang thai bị cúm kéo dài khả năng dẫn đến di tật thai nhi không ít vì vậy để bảo vệ con yêu bạn cũng nên tiêm phòng mũi vắc xin này.

Tiêm phòng trong lúc mang thai là cần thiết cho cả mẹ lẫn bé, bạn đứng nên chần chừ nếu có ý định mang thai. Chúc các mẹ sinh ra những đứa con khỏe mạnh đáng yêu!

Chuẩn Bị Mang Thai Nên Tiêm Phòng Gì Tốt Nhất?

Khi mang thai, sức đề kháng của các chị em phụ nữ sữ kém đi so với bình thường, nguy cơ bị mắc các bệnh cũng tăng cao sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em phụ nữ và đặc biệt với trẻ nhỏ. Bởi vậy, việc chính ngừa trước khi mang thai chính là phương pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

1. Tầm quan trọng của việc tiêm phòng trước khi mang thai:

+ Đối với sức khỏe của mẹ bầu:

Khi mang thai, cơ thể của chị em phụ nữ sẽ có rất nhiều thay đổi về thể chất, hệ thống miễn dịch bị suy giảm. Bởi vậy, mẹ bầu rất dễ bị dị ứng thời tiết, bị cảm cúm hay bị nhiễm các bệnh nguy hiểm như: sởi, quai bị, thủy đậu,…

Trong suốt thời gian mang thai, người mẹ không may mắc phải các bệnh truyền nhiễm, thì khả năng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thai nhi khá cao, và thậm chí thai nhi sẽ ngừng phát triển, sinh con non, con bị dị tất,… Đó cũng chính là một trong những lý do mà chị em cần phải tiềm ngừa trước khi mang thai.

Việc tiêm phòng đầy đủ cho chị em trước khi mang thai giúp tạo ra một hệ miễn dịch thụ động cho trẻ trước khi trào đời. Một trong số các loại vắc-xin giúp tăng sức đề kháng cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng, giúp trẻ phòng tránh được các nguy cơ gây bệnh nguy hiểm.

Và ngoài ra, tiêm ngừa trước khi mang thao đúng các với quy định về an toàn tiêm chủng sẽ giúp bạn hạn chế được các tác dụng của thai nhỉ. Bởi với vắc-xin virus có thể sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế, khi bắt buộc phải chủng ngừa trước khi mang thai, thì các chị em cần phải tuân thủ đúng theo chỉ định của bá sĩ chuyên môn.

– Những điều cần biết về sữa cho người chuẩn bị mang bầu – Kiến thức chuẩn bị mang bầu ai cũng nên biết

2. Chuẩn bị mang thai nên tiêm phòng gì?

5

Viêm gan B

Engerix B 1ml

Bỉ

Tiêm mũi 1 trước khi có thai 7 tháng

Mũi 2 cách mũi 1 một tháng

Mũi 3 cách mũi 1 sáu tháng

Cần xét nghiệm trước khi tiêm

6

Uốn ván

VAT

Việt Nam

Mũi 1: Tiêm sớm khi có thai lần đầu hoặc phụ nữ trong tuổi sinh đẻ

Mũi 2: Ít nhất 1 tháng sau mũi 1 và tiêm trước khi sinh ít nhất 1 tháng

Mũi 3: Ít nhất 6 tháng sau mũi 2 hoặc kỳ có thai lần sau

Mũi 4: Ít nhất 1 năm sau mũi 3 hoặc kỳ có thai lần sau

Mũi 5: Ít nhất 1 năm sau mũi 4 hoặc kỳ có thai lần sau

Nên tiêm nhắc lại mũi thứ 6 khi thời điểm tiêm mũi thứ 5 đã trên 10 năm

Và ngoài ra, đối với phụ nữ dưới 26 tuổi thì nên tiêm phòng thêm mũi vắc-xin ngăn ngừa ung thư cổ tử cung (HPV), loại vắc-xin HPV này gồm có 3 mũi được tiêm theo phác đồ 0, 1, 6 tháng hoặc có thể 0, 2, 6 tháng tùy thuộc vào từng hãng sản xuất ra loại . Đối với những trường hợp, trong quá trình đang tiêm vắc-xin HPV mà mang thai thì cần dừng tiêm ngay, tới khi nào sinh xong thì sẽ tiếp tục tiêm tiếp. Nhưng, thời gian để hoàn tất cả 3 mũi tiêm sẽ không được vượt quá 2 năm.

Bên cạnh đó, nếu chị em có điều kiện, thì chị em nên tiêm phòng các vắc-xin phòng ngừa bệnh buốn ván, viêm gan A, bệnh viêm phổi do các phế cầu gây ra,…. nhằm bảo vệ sức khỏe cho chị em được tốt nhất trong quá trình mang thai sắp tới.

+ Với vắc-xin Rubella, thủy đậu, quai bị: cần phải tránh mang thai trong vòng 3 tháng sau khi đã tiêm.

+ MMR- vắc xin 3 trong 1 giúp ngăn ngừa sởi, quai bị và rubella: đây là loại vắc xin không nên tiêm phòng khi mang thai. Theo các nghiên cứu cho biết, vắc-xin MMR có thể làm cho mẹ bị nhiễm Rubella và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới trẻ sơ sinh như: làm chậm sự phát triển hệ thần kinh, bị dị tật mắt, mũi, tai,…

+ Vắc-xin cúm và uốn ván: Loại vắc-xin này có thể tiêm phòng khi mang thai được, nhưng tiêm phòng uốn ván cần được thực hiện vào tuần 26 của thai kỳ, còn với vắc-xin HPV giúp ngà ung thư cổ tử cung, mũi này cần được tiêm cuối cùng vào 3 tháng tuổi của thai kỳ, sau khi chị em đã mang thai ổn đinh.

+ Bệnh viêm gan B: Loại vắc-xin này cần tiêm 3 mũi, hiệu quả sẽ mang lại sau khi tiêm 3 tháng của mũi cuối cùng. Nhưng chị em nào có thai trong thời gian đang tiêm thì cũng sẽ không gây ảnh hưởng gì và cũng có thể tiêm tiếp hoặc đợi sau khi sinh xong rồi tiêm mũi nhắc lại.

4. Không tiêm phòng trước khi mang thai có sao không?

Chuẩn bị mang thai nên tiêm phòng là việc làm hết sức cần thiết đối với các chị em phụ nữ. Nhưng nếu không được tiêm phòng thì thai phụ không may mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như đã kể ở trên thì bé sẽ có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh hoặc lây bệnh từ mẹ sang con, và thậm chí mẹ sẽ có thể sẩy thai hoặc sinh non.

Bởi vậy, việc tiêm phòng trước khi mang thai đối với chị em phụ nữ là cả một kế hoạch đầy đủ. Đối với những trường hợp đã mang thai nhưng vẫn chưa được tiêm phòng, thì các mẹ cũng có thể bổ sung với một số loại vắc-xin như: phòng ngừa Cúm, Viêm gan B, riêng với loại vắc-xin ngừa thủy đậu – sởi – quai bị – Rubella sẽ không được tiêm cho phụ nữ đang mang thai.

Với những loại vắc-xin cần thiềm phòng trước khi mang thai như: ngừa cúm, viêm gan B, thủy đậu, sởi – quai bị – rubella đều được khuyến cáo tiêm phòng trước thời điểm mang thai tốt nhất là 3 tháng, và tối thiểu là 1 tháng.

Nhưng riêng với vắc-xin ngừa cúm và viêm gan B thì bà bần vẫn có thể tiêm bù trong quá trình mang thai nếu chưa được tiêm phòng hoàn chỉnh của các loại vắc-xin này. Còn với vắc-xin ngừa thủy đậu và sởi-quai bị – rubella thì các chị em phụ nữ tuyệt đối không được tiêm nếu phát hiện mình đã mang thai.

Đối với những trường hợp lỡ tiêm 2 loại vắc-xin ở trên rồi, mới phát hiện ra mình có bầu thì các mẹ bầu cần phải thông báo ngay với bác sĩ để được tư vấn cụ thể về cách chăm sóc thai kỳ được tốt nhất. Và lưu ý không được theo chỉ định loại bỏ thai nhi trong những trường hợp lỡ tiêm ngừa trong quá trình mang thai. Nhưng cũng cần thăm khá thai thường xuyên để theo dõi về sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ.

6. Tiêm phòng trước khi mang thai lần 2 có giống lần 1 không?

Việc tiêm phòng trước khi mang thai lần 2 cũng khá giống với lần 1, chị em cũng cần phải tiêm chủng để đảm bảo về sức khỏe cho cả mẹ và bé. Nhưng với những loại vắc-xin cần phải tiêm phòng đều phụ thuộc vào trước kia đã tiêm hay chưa, thời gian để tiêm gần nhất sẽ cách mấy năm, kháng thể còn cao nữa không.

Bởi vậy, các chị em cần phải xét nghiệm về kháng thể để xác định rõ ràng cơ thể của mình có thể tiêm lại hay không, nếu đã từng tiêm hoặc không nhớ đã từng tiêm. Bạn cần gặp bác sĩ chuyên mon để được giải đáp kỹ lưỡng về việc tiêm phòng ngừa loại nào tốt nhất.

7. Những lưu ý khi tiêm phòng vắc-xin trước khi mang thai:

Gia đình FaGoMom chia sẻ với các chị em về một số lưu ý trong quá trình tìm hiểu thông tin thời gian và quy định cho mỗi loại vắc-xin, tránh thai hiệu quả an toàn trong khoảng thời gian đó. Nếu không may bị vỡ kế hoạch, thì ngay lập tức gọi ngay cho bác sĩ để được tư vấn cụ thể trong quá trình chăm sóc sức khỏe của mình. Chị em nên tiêm phòng ngay khi có thể, không được để đợi tới khi chuẩn bị mang thai thì mới đi tiêm phòng.

Theo các bác sĩ chuyên gia tại bệnh viên sản trung ương cho biết, việc chuẩn bị tiêm phòng trước khi mang thai nhằm ngăn chặn được cá bệnh nguy hiểm khá tốt cho sức khỏe của mẹ và cả sức khỏe của thai nhỉ. Bởi vậy, chị em phụ nữ và các ông bố nên có kế hoạch chủ động về thời gian để mang thai, cần có hiểu biết đúng đắn để lựa chọn ra các chủng loại trước khi mang thai để đảm bảo về thời kỳ mang thai được diễn ra một các tốt nhất, khỏe mạnh và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Trước Khi Mang Thai Cần Tiêm Phòng Những Bệnh Gì?

Giai đoạn mang thai, sức đề kháng của các chị em thường yếu hơn, nên dễ mắc bệnh tật cao hơn. Lúc này dễ mắc các bệnh cơ hội, ví dụ chỉ cần mệt mỏi một chút các vi khuẩn cúm có thể tấn công gây ra bệnh, khiến mẹ bầu sốt, gây ra hậu quả khôn lường đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Chính vì vậy, tiêm phòng trước khi mang thai sẽ là cách bảo vệ mẹ và bé hiệu quả trước những nguy hiểm bệnh tật rình rập.

Trước khi mang thai cần tiêm phòng những bệnh gì?

Trước khi mang thai, các chị em cần phải tiêm phòng các bệnh sau:

Mũi 3 trong 1 Sởi – Quai bị – Rubella (MRR)

Nên đi tiêm phòng trước khi mang thai. Ảnh internet

Đây là mũi tiêm vô cùng quan trọng, nếu chị em nào đang có ý định sinh con thì không được bỏ qua mũi tiêm này nhé. Trước đây thì phải tiêm riêng lẻ, nhưng giờ chị em chỉ cần tiêm 1 mũi tổng hợp, có thể phòng được 3 bệnh một lúc. Thời gian tiêm phòng mũi này muộn nhất là 3 tháng trước khi thụ thai.

+ Bệnh Sởi: Mắc bệnh sởi khi mang thai thì thai nhi bị dị dạng cao, thai phụ hay gặp các biến chứng sản khoa như sảy thai, sinh non, thai chết lưu.

+ Quai bị: Trong 3 tháng đầu thai kỳ các chị em thường dễ mắc bệnh này. Bệnh khiến cho phụ nữ dễ nhiễm khuẩn buồng trứng, các tế bào trứng bị phá hủy khó thụ thai, thậm chí là vô sinh.

+ Rubella: Có thể ảnh hưởng lên não, tim, tai và mắt của thai nhi gây dị tật nghiêm trọng.

Bệnh thủy đậu

Từ nhỏ nhiều chị em đã được chích ngừa thủy đậu. Tuy nhiên, vẫn nên kiểm tra lại và cần tiêm ngừa bệnh này ít nhất là trước 3 tháng khi có bầu. Nếu mắc thủy đậu, khi sinh em bé dễ bị tật.

Tiêm phòng viêm gan siêu vi B

Virus viêm gan B có thể lây truyền qua đường máu và dịch cơ thể, nên thai phụ rất dễ mắc bệnh này nếu như tiếp xúc với người bệnh. Viêm gan siêu vi B cần tiêm 3 mũi trong vòng 4 tháng. Nên các chị em cần cân nhắc để tiêm phòng trước khi mang thai sao cho phù hợp với lịch tiêm chủng.

Bênh cúm dễ mắc vào 3 tháng đầu thai kỳ. Tiêm phòng cúm chỉ có hiệu lực trong vòng 12 tháng, do vậy nếu chị em nào chưa kịp thời tiêm phòng hoặc đã tiêm phòng nhưng hết hạn thì vẫn có thể chích ngừa cúm trong khi mang thai.

Vợ chồng nên đi thăm khám để bác sĩ đưa ra lời khuyên về các mũi cần tiêm phòng. Ảnh internet

Ngoài những căn bệnh phổ biến ở trên, chị em vẫn có thể tiêm thêm để phòng ngừa các bệnh dưới đây nếu muốn:

– Viêm gan A: Cần tiêm phòng trước 6 tháng mang thai. Bênh này có thể tử vong vì vậy chị em không nên coi thường.

– Ung thư cổ tử cung: Trong độ tuổi sinh sản, các chị em thường hay mắc căn bệnh này. Bệnh này cần tiêm phòng 3 mũi, thời gian tiêm kéo dài trong 6 tháng, nên chị em cần căn thời gian thích hợp để tiêm phòng.

– Tiêm phòng uốn ván: Mũi tiêm này có thể thực hiện trước khi mang thai hoặc vào tháng thứ 5-6 của thai kỳ.

Giá tiêm phòng trước khi mang thai là bao nhiêu?

Giá tiêm phòng trước khi mang thai là bao nhiêu cũng là một trong những vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Dưới đây là bảng giá tiêm phòng trước khi mang thai chị em có thể tham khảo:

– Rubella: 128.000vnđ.

– Sởi: 128.000vnđ

– Thủy đậu: VARIVAX – USA 700.000vnđ/ OKAVAX – PHÁP 450.000vnđ

– Viêm gan siêu vi B: HEPAVAX – Gene TF 20mcg/1ml 135.000vnđ

– Cúm: VAXIGRIP (0.5ml) – PHÁP 225.000vnđ

– Sởi + quai bị + rubella: PRIORIX -BỈ 165.000vnđ

Tùy theo từng thời điểm mà mức giá này có sự chênh lệch chút ít. Tuy nhiên, sự chênh lệch sẽ không quá nhiều.

Tiêm phòng trước khi mang thai cần lưu ý những gì?

Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đi tiêm phòng. Ảnh internet

– Cần tìm hiểu thời gian tiêm phòng của từng mũi chích ngừa. Nắm rõ mình cần tiêm những vacxin gì để trao đổi với bác sĩ. Cần tiêm đúng thời điểm, có độ giãn cách hợp lý trước khi mang thai. Phần lớn các mũi tiêm phòng thường thực hiện trước 3-6 tháng khi thụ thai.

– Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu trong thời gian tiêm phòng mà bạn đã mang thai.

– Cần tiêm phòng càng sớm càng tốt, không nên trì hoãn đến lúc gần có thai rồi mới tiêm phòng.

Khi đã có kế hoạch sinh nở, các chị em cần chủ động đi tiêm phòng đầy đủ để đảm bảo điều kiện tốt nhất khi mang thai.

Tiêm Phòng Cho Bà Bầu Hết Bao Nhiêu Tiền? Cần Tiêm Phòng Những Mũi Gì?

Thường khi đi khám thai đa số các mẹ sẽ được bác sĩ tư vấn là các bà mẹ mang thai cần tiêm phòng những gì, mũi vaccin nào quan trọng hơn là biết tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền? Bên cạnh đó cần biết những loại vắc xin tiêm phòng trước khi mang thai mấy tháng là tốt nhất.

I/ những mũi tiêm phòng trước khi mang thai cực quan trọng

Tầm quan trọng của việc tiêm phòng trước khi mang thai không chỉ tốt cho thai nhi sau này mà còn có cả yếu tố sức khỏe của người mẹ. vì giai đoạn mang thai cũng chính là lúc sức đề kháng của cơ thể người mẹ yếu hơn so với bình thường. Đây cũng chính là thời điểm của các loại bệnh nguy cơ có thể tăng lên, dễ dàng tấn công hệ miễn dịch của người mẹ từ đó ảnh hưởng đến cả thai phụ lẫn con của mình.

Vắc-xin phòng ngừa gồm 3 mũi và tiêm phòng trong vòng 4 tháng. Khác với vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung, nếu không hoàn thành 3 mũi viêm gan siêu vi B trước khi mang thai, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục tiêm phòng khi mang thai.

Nếu dưới 26 tuổi, bạn nên xem xét đến việc tiêm phòng ung thư cổ tử cung. Vắc-xin này bao gồm 3 mũi tiêm, kéo dài trong 6 tháng và không thể tiếp tục nếu như bạn mang thai. Vì vậy, bạn nên tính toán thời gian phù hợp nếu muốn hoàn thành việc phòng ngừa này trước khi bầu.

Cảm cúm là căn bệnh thường gặp nhất ở Việt Nam. Cảm cúm thông thường sẽ không gây ra những biến chứng gì đặc biệt. Khi mang thai, những cơn cảm cúm kéo dài có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi, nhất là cảm cúm trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Tuy nhiên, nếu lỡ mang thai mà chưa kịp tiêm phòng cúm, bạn vẫn có thể tiêm ngừa trong thai kỳ của mình. Vắc-xin phòng ngừa cúm được chế tạo từ những virut đã chết nên rất an toàn với mẹ bầu. Bạn có thể yên tâm.

Đã từng bị thủy đậu hay may mắn thoát khỏi căn bệnh này khi còn nhỏ không có nghĩa bạn hoàn toàn miễn dịch. Thậm chí, nếu đã tiêm phòng thủy đậu khi còn nhỏ, bạn cũng nên tiêm phòng thêm một mũi tăng cường. Giống như MMR, bạn cũng nên tiêm ngừa thủy đậu trước khi mang thai ít nhất khoảng 1 tháng.

Virut quai bị có thể làm viêm nhiễm buồng trứng, đồng thời phá hủy tế bào trứng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Ngoài ra, quai bị có thể gây dị tật bẩm sinh, sinh non và thai chết lưu. Đặc biệt, nếu mẹ bầu bị nhiễm quai bị trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ ba của thai kỳ.

Nếu mắc bệnh sởi khi mang thai, nguy cơ dị dạng thai nhi cũng rất cao. Ngoài ra, bị sởi khi mang thai có thể gây sảy thai, sinh non hoặc thai chết lưu.

90% các trường hợp nhiễm Rubella trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây dị tật thai nhi hoặc sảy thai. Virut Rubella gây ảnh hưởng đến não, tim, tai và mắt của thai nhi, thậm chí có thể để lại di chứng khi bé được sinh ra.

Trước khi chuẩn bị làm mẹ, cần chủ động phòng ngừa bằng cách tạo miễn dịch chủ động. Nhưng trước hết, cần làm xét nghiệm huyết thanh để xác định cơ thể có được miễn dịch chưa. Nếu chưa thì chích ngừa với thời gian tối thiểu là 3 tháng. Sau khi tiêm ngừa vắc-xin mới được phép mang thai. Sau khi tiêm vắc-xin sẽ phòng được bệnh trong khoảng thời gian 10 – 16 năm hoặc có thể cả đời.

Tuy nhiên, đối với 03 loại vaccin Sởi, Quai Bị & Rubella các bạn có thể tiêm chung 1 mũi tổng hợp thường được bác sĩ khuyên chích ngừa sởi quai bị rubella trước khi mang thai, loại vaccin này được gọi là MMR (measle, mumps, rubella), hay PRIORIX là vắc-xin tổng hợp ngừa 3 bệnh: sởi – quai bị – rubella)

MMR rất hiệu quả và an toàn, có thể giảm từ 90-95% nguy cơ nhiễm bệnh. Một số người có thể đã tiêm phòng MMR khi còn nhỏ và có khả năng miễn dịch với “bộ ba” này. Tuy nhiên, không có gì là chắc chắn cả. Cho dù đã được tiêm phòng từ trước, bạn vẫn nên xét nghiệm lại. Nên tiêm phòng MMR một tháng trước khi cố gắng thụ thai.

II/ Tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền?

Thông thường giá các mũi tiêm phòng trước khi mang thai tùy thuộc vào loại vaccin do từng nhà sản xuất được các bệnh viện nhập về sẽ có giá khác nhau. Lưu ý với các bà mẹ mới mang thai lần đầu là trong 7 mũi tiêm quan trọng (hoặc 5 mũi nếu các mẹ tiêm mũi tổng hợp Sởi, Quai bị, Rubella) chỉ có 1 mũi duy nhất được miễn phí năm trong chương trình tiêm chủng mở rộng, còn lại là các mũi tiêm phòng được thực hiện theo dạng tiêm dịch vụ, có trả phí.

Chi tiết các mũi tiêm chủng, tên thuốc & nước sản xuất với giá tiêm cụ thể được tham khảo từ bảng giá tiêm chủng viện pasteur tp hcm mới nhất năm 2017 như sau:

Một số địa chỉ uy tín khi thực hiện các dịch vụ Tiêm phòng cho bà bầu gợi ý cho các bà mẹ mang thai lần đầu hay lần thứ 2, 3 tại Hà Nội là:

Phòng tiêm chủng SAFPO, 135 Lò Đúc.

Trung tâm tiêm phòng, số 35 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy (Đối diện Viện 198).

Phòng tiêm chủng quốc tế, số 3 Ông Bích Khiêm.

Trung tâm Y tế dự phòng, 50C Hàng Bài.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội số 70-72 Nguyễn Chí Thanh

Viện Pasteur, 167 Pasteur, Q.3. ĐT: (08) 8320352 8202835

Bệnh viện Đại học Y Dược, 221B Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận. ĐT (08) 3844 2756

Bệnh viện Từ Dũ, 284 Cống Quỳnh, Q.1. ĐT: (08) 5404 2829

Với các mẹ ở tỉnh, mẹ có thể đến tiêm phòng tại trạm y tế hoặc trung tâm y tế dự phòng ở nơi mà mẹ đang cư trú. Họ sẽ quản lý các mũi tiêm của phụ nữ mang thai cũng như quá trình tiêm chủng cho em bé của mẹ sau khi sinh.

Comments