Dấu Hiệu Mang Thai Ra Huyết Trắng / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dsb.edu.vn

Ra Huyết Trắng Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai?

Huyết trắng ở phụ nữ gọi là khí hư, huyết trắng là dịch tiết ra từ “cô bé”, nhiều hay ít thay đổi theo chu kỳ kinh gần ngày rụng trứng nếu có mùi bất thường có thể do bệnh lý gây ra

Bà bầu bị táo bón có dùng được thuốc thụt?

Bà bầu ăn rau muống tốt không, có sao không?

Với những mẹ đang mong tin vui, cả với các mẹ đang trong diện kế hoạch hóa, hiện tượng ra huyết trắng nhiều dường như là một vấn đề khá nhạy cảm. Liệu đó có phải là một trong những dấu hiệu có thai sớm?

Còn gọi là khí hư, huyết trắng là dịch tiết ra từ “cô bé”, nhiều hay ít thay đổi theo chu kỳ kinh gần ngày rụng trứng hoặc mỗi khi có ham muốn làm “chuyện ấy”. Huyết trắng hoàn toàn không dư thừa, trái lại rất cần thiết trong việc giữ độ ẩm nhất định cho môi trường âm đạo, ngăn ngừa tác nhân gây bệnh và tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển đến tử cung

Huyết trắng sinh lý, tức là bình thường, có màu trắng trong, có độ kết dính và mùi khá giống lòng trắng trứng. Vì một lý do nào đó, huyết trắng ra nhiều hơn, màu sắc và mùi cũng thay đổi bất thường, có thể là do bệnh lý mà ra.

Những nguyên nhân gây huyết trắng ở phụ nữ

Môi trường xung quanh “cô bé” thường xuyên có nhiều vi khuẩn trú ngụ. Thông thường, chúng vô hại và khá có lợi cho môi trường ống sinh dục, nhưng khi gặp điều kiện thuận lợi, các vi khuẩn này nhanh chóng trở thành tác nhân gây bệnh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng huyết trắng bệnh lý, trong đó chủ yếu là do:

Do nấm candida albicans: Huyết trắng có màu đục, dính từng mảnh, có lúc có mùi hôi, kèm theo tình trạng ngứa âm đạo.

Do nhiễm trichomonas vaginalis: Huyết trắng có màu vàng xanh, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.

Do tạp trùng: Huyết trắng có màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.

Viêm lộ tuyết cổ tử cung: Khí hư ra nhiều, huyết trắng mà sữa đục, dính bệt từng mảng, có thể có mùi hôi, xuất huyết nhẹ sau quan hệ tình dục.

U xơ tử cung: Rối loạn kinh nguyệt, ra máu bất thường, huyết trắng ra nhiều hoặc có lẫn máu hoặc mủ.

Rối loạn tâm lý: Huyết trắng có màu hơi vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa.

Ung thư tử cung: Huyết trắng có máu, thường xuyên ra máu bất thường

Bệnh lý huyết trắng ở phụ nữ có nguy hiểm không?

Cách khắc phục huyết trắng ra nhiều

Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, cụ thể rửa sạch và thấm khô vài lần mỗi ngày.

Thay quần lót sạch ít nhất 2 lần/ngày.

Chọn quần lót có tính thấm hút cao, tránh mặc quần chật vì ảnh hưởng đến sự lưu thông máu và dễ bị viêm.

Dấu hiệu nhận biết mang thai ở tuần đầu tiên

1/ Sự thay đổi ở ngực

2/ Cảm giác mệt mỏi suốt cả ngày

Hầu hết phụ nữ mới có thai đều cảm thấy mỏi mệt. Đó là do sự gia tăng hooc môn progesterone trong cơ thể. Ngoài ra do cơ thể phải tạo ra nhiều máu hơn để đem chất dinh dưỡng đến cho thai. Vì thế tim phải làm việc nhiều hơn để thích ứng với sự tăng cung lượng máu, gây ra cảm giác mệt. Tuy nhiên, có một số ít người hoàn toàn cảm thấy không mệt mỏi.

3/ Cảm giác chóng mặt, buồn nôn, dễ xúc động hơn

Vì lúc này cơ thể phải tăng lượng tuần hoàn nên bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt, đặc biệt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế nhanh. Có cảm giác buồn nôn hoặc nôn khi thấy hoặc ngửi thấy mùi một số thứ như rượu, cà phê, thuốc lá, cá… và thèm ăn đồ chua, ngọt,… Có một số người có cảm giác như bị ốm. Hiện tượng này có thể bắt đầu một vài tuần sau khi thụ thai hoặc thậm chí chỉ sau vài ngày. Ngoài ra khi có thai người phụ nữ thường hay dễ xúc động, thay đổi tâm lý.

4/ Chảy máu dưới da

Chảy máu dưới da là một trong các dấu hiệu mang thai sớm nhất của thời kỳ mang thai. Khoảng 6-12 ngày sau khi thụ thai, bào thai sẽ tự cấy vào thành dạ con. Một số phụ nữ sẽ thấy những đốm máu nhỏ cũng như bị chuột rút. Các nguyên nhân khác: có kinh nguyệt thật sự, kinh nguyệt thay đổi, thay đổi về thuốc tránh thai, nhiễm bệnh hoặc bị trầy da do giao hợp.

5/ Trễ kỳ kinh

ra huyet trang co phai mang thai

dau hieu nhan biet mang thai

benh mau trang co nguy hiem khong

dấu hiệu mang thai sớm nhất sau khi quan hệ

dấu hiệu có thai sớm nhất sau ngày rụng trứng

đau lâm râm bụng dưới có phải có thai

Làm mẹ – Tags: báo phụ nữ, Dấu hiệu mang thai, dấu hiệu mang thai sớm, dinh duong thai ky, huyết trắng, Mang Thai, mang thai sau 1 tuần, mang thai sớm, ra huyet trang, ra nhiều huyết trắng

Dấu Hiệu Mang Thai Và Huyết Trắng

Chị em thắc mắc không biết ra nhiều huyết trắng có phải là dấu hiệu đã mang thai. Ảnh: Internet

1. Hiểu về huyết trắng

1.1 Huyết trắng là gì?

Huyết trắng là chất nhầy màu trắng trong hoặc trắng sữa được sản sinh ra bởi buồng trứng, là chất có tác dụng kích thích cơ quan sinh sản người phụ nữ trưởng thành, tiết ra các chất nội tiết tố quan trọng. Huyết trắng được phân biệt thành 2 dạng là huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý (khí hư).

Cụ thể hơn, chị em có thể hiểu huyết trắng là dịch tiết ra từ “cô bé”, nhiều hay ít thay đổi theo chu kỳ kinh gần ngày rụng trứng hoặc mỗi khi có ham muốn làm “chuyện ấy”.

Huyết trắng hoàn toàn không dư thừa, trái lại rất cần thiết trong việc giữ độ ẩm nhất định cho môi trường âm đạo, ngăn ngừa tác nhân gây bệnh và tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển đến tử cung.

Huyết trắng là chất nhầy màu trắng trong hoặc trắng sữa sản sinh từ buồng trứng. Ảnh: Internet

1.2 Huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý ( khí hư)

Huyết trắng sinh lý: Là hiện tượng bình thường, có màu trắng trong, có độ kết dính và mùi khá giống lòng trắng trứng, được tiết ra sau quá trình rụng trứng và lượng nội tiết tố Progesteron tăng cao. Huyết trắng sinh lý sẽ xuất hiện nhiều nếu có hoạt động tình dục, lao động nặng hoặc khi người phụ nữ mang thai.

Huyết trắng bệnh lý: Là khí hư, có màu trắng đục, vàng xanh đôi khi lại có màu vàng xám tùy thuộc vào các loại nấm khác nhau như là trùng roi (Trichomonas), vi nấm hạt men (Candida albicans) hoặc tạp trùng…

Trong những tháng đầu và giữa của thai kỳ, do sự gia tăng của hormone estrogen và lưu lượng máu, huyết trắng có xu hướng xuất hiện nhiều hơn bình thường.

Tìm hiểu kỹ hơn về huyết trắng là gì, người phụ nữ cần biết là vì một lý do nào đó, huyết trắng ra nhiều hơn , màu sắc và mùi cũng thay đổi bất thường, có thể là do bệnh lý mà ra.

Do có sự khác biệt về màu sắc do từng loại vi nấm, người phụ nữ có thể phân biệt bằng cách nhìn màu khí hư đoán bệnh của mình như sau:

Khí hư có màu trắng đục: Người phụ nữ có các triệu chứng ngứa âm hộ, huyết trắng dính từng mảng và mùi hôi khó chịu là do nhiễm vi nấm hạt men – Candida albicans.

Khí hư có màu xanh vàng: Triệu chứng ngứa rát vùng âm hộ, khí trắng có hiện tượng nổi bọt khí, loãng hơn bình thường là do nhiễm Trichomonas Vaginalis.

Khí hư màu vàng hoặc xám: Kèm theo mùi hôi và được tráng một lớp đều khắp thành âm đạo. Đây là hiện tượng khí hư bị nhiễm tạp trùng như là Mycoplasma, vi khuẩn yếm khí hoặc Gardnerella vaginalis.

Ra nhiều huyết trắng cũng gặp phải những bệnh lý nguy hiểm. Ảnh: Internet

2. Ra huyết trắng nhiều có phải là dấu hiệu mang thai

Huyết trắng ra nhiều có thể là dấu hiệu mang thai, song đây không phải là yếu tố duy nhất giúp khẳng định điều này. Cũng như, đôi khi huyết trắng hay khí hư ra nhiều lại không phải là dấu hiệu mang thai mà là do dấu hiệu bệnh lý.

Chị em ra nhiều huyết trắng khi mang thai là chuyện hết sức bình thường. Sở dĩ có hiện tượng này là do:

Khi mang thai, nồng độ nội tiết tố và hormone sinh dục trong cơ người phụ nữ bị thay đổi. Việc ra nhiều huyết trắng khi mang thai là dấu hiệu cảnh báo sự thay đổi đó.

Vùng chậu, buồng tử cung và cổ tử cung phải giãn nở hết cỡ để tại không gian cần và đủ cho thai nhi phát triển. Do đó, các khu vực này trở nên mềm và dễ bị tổn thương hơn. Huyết trắng tiết ra nhiều chỉ là để bảo vệ chúng khỏi sự xâm nhập và gây bệnh của hại khuẩn.

Thai nhi phát triển càng lớn, thai phụ càng ra nhiều huyết trắng. Nguyên nhân là do phần đầu của thai nhi đã gây sức ép về khung xương chậu và vùng chậu. Từ đó gây ra hiện tượng tăng tiết huyết trắng vào 3 tháng cuối thai kỳ.

Thực tế chị em ra nhiều huyết trắng khi mang thai là chuyện hết sức bình thường. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, chị em cũng cần hết sức cảnh giác với hiện tượng huyết trắng ra nhiều này. Bởi sự tăng tiết huyết trắng trong thời kỳ mang thai cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa mà chị em không biết. Thông thường, huyết trắng xuất hiện khi mang thai có màu trắng, hơi loãng, nhày dính và không có mùi. Nhưng nếu nó có sự thay đổi bất thường về chất, màu và mùi thì chị em nên hết sức cảnh giác. Nhất là khi nó đi kèm với những triệu chứng đau bụng, ngứa “vùng kín”, đau bụng…

3. Ra huyết trắng nhiều là dấu hiệu của bệnh gì

Như đã đề cập cụ thể ở trên, việc chị em ra nhiều huyết trắng hay khí hư có phải dấu hiệu mang thai hay không, hay là dấu hiệu bệnh lý nào đó, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài những thay đổi của cơ thể, thì môi trường xung quanh “cô bé” thường xuyên có nhiều vi khuẩn trú ngụ. Thông thường, chúng vô hại và khá có lợi cho môi trường ống sinh dục, nhưng khi gặp điều kiện thuận lợi, các vi khuẩn này nhanh chóng trở thành tác nhân gây bệnh.

Do nấm candida albicans: Huyết trắng có màu đục, dính từng mảnh, có lúc có mùi hôi, kèm theo tình trạng ngứa âm đạo.

Do nhiễm trichomonas vaginalis: Huyết trắng có màu vàng xanh, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.

Do tạp trùng: Huyết trắng có màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.

Viêm lộ tuyết cổ tử cung: Khí hư ra nhiều, huyết trắng mà sữa đục, dính bệt từng mảng, có thể có mùi hôi, xuất huyết nhẹ sau quan hệ tình dục.

U xơ tử cung: Rối loạn kinh nguyệt, ra máu bất thường, huyết trắng ra nhiều hoặc có lẫn máu hoặc mủ. U xơ tử cung đa số lành tính và thường tự khỏi khi phụ nữ bước vào tuổi mãn kinh. Tuy nhiên đây lại là một trong những nguyên nhân gây vô sinh cho phụ nữ trong tuổi sinh đẻ.

Rối loạn tâm lý: Huyết trắng có màu hơi vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa.

Ung thư tử cung: Huyết trắng có máu, thường xuyên ra máu bất thường.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng huyết trắng bệnh lý, trong đó chủ yếu là do:

Lời khuyên của bác sĩ về cách xử lý huyết trắng ra nhiều:

Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, cụ thể rửa sạch và thấm khô vài lần mỗi ngày.

Thay quần lót sạch ít nhất 2 lần trong ngày.

Chọn quần lót có tính thấm hút cao, tránh mặc quần chật vì ảnh hưởng đến sự lưu thông máu và dễ bị viêm nhiễm.

Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô thoáng, tránh mặc quần chật để không phải bị viêm nhiễm. Ảnh: Internet

Việt Thư tổng hợp

Vì vậy, khi phát hiện dấu hiệu huyết trắng ra nhiều bất thường, chị em nên đi thăm khám phụ khoa để phát hiện bệnh kịp thời.

Ra Huyết Trắng Khi Mang Thai Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 26 tuổi, cháu đang mang thai đứa con đầu lòng. Nhưng kể từ khi mang đến nay đã hơn 2 tháng rồi, cháu thường xuyên bị ra nhiều huyết trắng bất thường, có màu hơi trắng đục, mùi hôi rất khó chịu,… Điều này khiến cháu cảm thấy vô cùng lo lắng không biết nguyên nhân tại sao ra huyết trắng khi mang thai? Nó có nguy hiểm không và cách khắc phục như nào hiệu quả. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp. Cháu xin cảm ơn.

Với câu hỏi nguyên nhân tại sao ra huyết trắng khi mang thai? Các bác sĩ chuyên khoa Phụ sản của phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi xin chia sẻ với bạn như sau:

Huyết trắng (khí hư hay dịch tiết âm đạo) là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới, bắt đầu xuất hiện khi đến tuổi dậy thì và kết thúc ở thời kỳ tiền mãn kinh.

Huyết trắng bình thường sẽ có màu trắng trong, không có mùi hoặc mùi nhẹ,… giúp duy trì độ ẩm cho âm đạo và chống các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập cơ thể. Bên cạnh đó, huyết trắng cũng là môi trường thuận lợi để giúp tinh trùng khỏe mạnh, dễ dàng thâm nhập vào cổ tử cung kết hợp với trứng để thụ thai.

Tại sao ra huyết trắng khi mang thai?

Trên thực tế, trong thời kỳ mang thai, cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhiều, nhất là lượng hormone trong cơ thể và sự giãn nở của khung xương chậu làm cho thành âm đạo trở nên mềm và yếu ớt hơn, dẫn đến việc ra nhiều huyết trắng khi mang thai. Đây là hiện tượng bình thường và không quá nguy hiểm đối với mẹ bầu nếu lượng huyết trắng không nhiều và không kèm theo những biểu hiện bất thường.

Tuy nhiên, nếu các mẹ bầu gặp phải tình trạng ra huyết trắng nhiều có màu sắc bất thường (màu vàng, màu xanh, màu trắng đục), có mùi hôi khó chịu kèm cảm giác ngứa ngáy, đau rát vùng kín,… thì các mẹ bầu cần chú ý, bởi đây rất có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như:

Viêm âm đạo: Đây là một trong những bệnh lý phụ khoa phổ biến ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là đang mang thai. Ngoài triệu chứng huyết trắng chuyển sang màu trắng đục, màu vàng xanh thì khi mắc viêm âm đạo, chị em còn xuất hiện một số triệu chứng điển hình như: ngứa ngáy, đau nhức dữ dội vùng âm đạo, có mùi hôi khó chịu, đi tiểu khó, tiểu rắt,…

Viêm vùng chậu: Đây là bệnh nhiễm trùng cơ quan sinh sản nữ khá phổ biến, nguyên nhân gây bệnh là do vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo sau đó lây lan sang tử cung và đường sinh dục trên. Khi mắc bệnh, mẹ bầu thường có biểu hiện ra nhiều huyết trắng màu vàng, màu trắng đục, đau lưng, đau tức vùng bụng dưới, xuất huyết âm đạo bất thường,..

Bệnh lậu: Đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp ở chị em phụ nữ. Khi mang thai, nếu mắc bệnh lý này có thể lây truyền vi khuẩn lậu cho thai nhi. Các triệu chứng điển hình của bệnh là: huyết trắng ra nhiều, có màu vàng xanh, có mùi hôi khó chịu, tiểu đau, tiểu buốt,…

Mụn rộp sinh dục: Cũng giống như lậu, đây cũng là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm thường gặp. Khi mắc bệnh, bà bầu ra nhiều huyết trắng màu sắc bất thường, nổi mụn nước, ngứa ngáy, đau rát âm đạo,…

Ung thư cổ tử cung: Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nhất là trong thời kì mang thai. Đây là trường hợp rất hiếm xảy ra, khoảng 3% mẹ bầu bị mắc bệnh này trong số các trường hợp bị bệnh. Triệu chứng điển hình của bệnh là đau vùng xương chậu, huyết trắng ra nhiều, có màu vàng hoặc nâu, có mùi hôi khó chịu, chảy máu âm đạo bất thường…

Nếu hiện tượng ra huyết trắng khi mang thai do mắc bệnh lý phụ khoa nếu kéo dài không chỉ gây ra những phiền toái, xáo trộn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày khiến các mẹ bầu khó chịu, ảnh hưởng tâm lý mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của thai phụ và đến sự phát triển của thai nhi. Nguy cơ viêm màng ối, nhiễm khuẩn ối; tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, thai chết lưu rất nguy hiểm…

Ngay khi thấy xuất hiện tình trạng ra huyết trắng khi mang thai bất thường, có sự thay đổi về màu sắc, tính chất,.. thì bạn H cũng như các chị em phụ nữ khác cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán, tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội, để xác định chính xác nguyên nhân tại sao ra huyết trắng khi mang thai, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết để tìm ra chính xác nguyên nhân từ đó các bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp phù hợp như:

Nếu ra huyết trắng khí mang thai do các bệnh lý phụ khoa các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc tây y chuyên khoa (đối với trường hợp bệnh cấp tính), thuốc tây y chuyên khoa phối hợp (đối với trường hợp bệnh mãn tính, đã tái phát) hoặc can thiệp ngoại khoa phù hợp nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao, an toàn và nhanh chóng,…

Đặc biệt, do bệnh phụ khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường rất dễ tái phát, chính vì vậy, ngoài áp dụng các phương pháp trên, các mẹ bầu còn được sử dụng kết hợp với các bài thuốc Đông y giúp tăng cường sức đề kháng, đào thải độc tố, nhanh chóng chấm dứt tình trạng viêm nhiễm và ngăn ngừa bệnh tái phát mà không gây ảnh hưởng đến thai nhi và đảm bảo cho thai kỳ phát triển khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả điều trị, bạn H cũng cần chú ý:

Tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa; tuyệt đối không được tự ý sử dụng đúng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ; không thụt rửa âm đạo quá mức; có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để nâng cao hiệu quả điều trị.

Tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa.

Khám thai định kỳ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Mong rằng các thông tin bổ ích trên đã giúp cho bạn H cũng như các mẹ bầu khác hiểu rõ hơn về vấn đề tại sao ra huyết trắng khi mang thai, để từ đó có hướng xử lý kịp thời. Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội với sự với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Phụ sản đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm uy tín, luôn sẵn sàng lắng nghe để tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho các mẹ bầu.

Ra Nhiều Huyết Trắng (Khí Hư) Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không?

Huyết trắng (khí hư) là gì?

Huyết trắng (dân gian gọi là khí hư) là một loại dịch nhầy được tiết ra từ âm đạo của nữ giới từ tuổi dậy thì có màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng được hình thành do nội tiết tố nữ Estrogen có trong bộ phận sinh dục của nữ giới. Khí hư được chia thành 2 loại là khí hư sinh lý và khí hư bệnh lý.

Huyết trắng có tác dụng gì?

Khí hư không chỉ giúp giữ ẩm cho âm đạo, giúp bôi trơn khi quan hệ mà khí hư còn tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng vào trong tử cung khi trứng rụng. Vậy khí hư xuất hiện khi nào?

Bình thường, khí hư sẽ xuất hiện rải rác trong suốt chu kỳ kinh nguyệt như vào những ngày cận kỳ kinh. Lượng huyết trắng tiết ra và tính chất của nó sẽ thay đổi theo từng giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt.

Khí hư xuất hiện khi quan hệ tình dục nhằm mục đích bôi trơn.

Khí hư xuất hiện khi mang thai là một dấu hiệu rất bình thường bởi khi mang thai, lượng hormone trong cơ thể phụ nữ tăng cao khiết huyết trắng ra nhiều hơn.

Phân biệt khí hư sinh lý và khí hư bệnh lý?

Khí hư sinh lý là bình thường sẽ không có màu và mùi lạ. Còn khí hư bệnh lý nếu có đặc điểm sau:

Khí hư tiết ra lợn cợn, có màu vàng đậm, đi tiểu không tự chủ được thì đó là dấu hiệu của bệnh lậu.

Xuất hiện khí hư lẫn máu, dịch có màu nâu, bị đau xương chậu ngoài kỳ kinh thì đó là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung, xuất hiện viêm nhiễm.

Khí hư có màu xanh hay màu vàng, có mùi hôi khó chịu, cảm giác đau rát khi đi tiểu thì đó là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm vùng kín, nhiễm nấm trichomonas.

Khi khí hư đặc, màu trắng đục cùng với đó là vùng kín bị sưng, ngứa, đau đơn khi quan hệ thì đó là biểu hiện nhiễm nấm âm đạo.

Nếu khí hư có màu và có mùi lạ như trên thì mọi người nên đi khám phụ khoa để được kiểm tra bởi đó có thể là dấu hiệu bệnh lý nguy hiêm như

Vậy khi nào ra huyết trắng nhiều là dấu hiệu mang thai?

Khi huyết trắng ra nhiều kèm theo những dấu hiệu về sự ẩm ướt vùng chậu thì khả năng mang thai rất cao. Thai nhi 3 – 5 tuần tuổi kèm theo dấu hiệu kinh nguyệt không còn, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, ngực căng tắc, đau một bên bụng dưới cùng một số dấu hiệu nhận biết mang thai khác thì khả năng mang thai của bạn là 99% rồi.

Khí hư xuất hiện trong quá trình mang thai là bình thường khi có những đặc điểm sau:

Khí hư là dịch nhầy có màu trắng trong hoặc trắng đục.

Lượng dịch nhầy tiết ra không nhiều, có thể ra đều hàng ngày, mỗi ngày chỉ ra một ít.

Lượng dịch nhầy, màu sắc của dịch nhầy phụ thuộc vào tác động từ Hormone của cơ thể người mẹ. Tuy nhiên, khí hư bình thường khi mang thai sẽ không có mùi hoặc có mùi tanh nhẹ và có màu trắng trong hoặc hơi vàng, không gây ngứa.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về khí hư, nguyên nhân xuất hiện khí hư cũng như giải đáp thắc mắc ” ra nhiều huyết trắng có phải là dấu hiệu mang thai không?”. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp ích được cho mọi người.