Giam Met Moi Cho Ba Bau 3 Thang Cuoi / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Dsb.edu.vn

Anh Sex Lớn Ba Bau

Xét Nghiệm Tiểu Đường Thai Kỳ Có Quan Trọng Không?

Xét Nghiệm Máu – Cách Phát Hiện Có Thai Sớm Cho Độ Chính Xác

Xét Nghiệm Hcg Là Gì? Vì Sao Lại Tốt Và Chính Xác Hơn Que Thử Thai

Xét Nghiệm Máu Để Biết Trai Hay Gái Ở Đâu Chính Xác Nhất

Thời Điểm Vàng Để Thai Kỳ An Toàn Và Khỏe Mạnh

Xem phim SEX FullHD không che…

1 Tháng 4 2022. đụ bà bầu, bé trai đụ bà già, bà bầu đẹp, địt đàn bà chửa, bac si kham thai, già

80 tuổi, có thai nhật bản, chơi gái có bầu, sex ba bau asian, . Xem ảnh sex lồn bà bầu, Ảnh lồn chửa, xem anh lon dan ba, Lồn Đàn Bà, xem

lồn bà bầu, lồn đang mang thai, hinh lồn bà chửa, ảnh lồn bà chửa, ảnh lồn gái . 14 Tháng Năm 2022. Từ khóabuom cua dan ba buom dan ba lon ba gia Lồn Đàn Bà xem anh lon dan

ba xem lồn bà bầu xem lồn con gái . Anh Sex Lớn Ba Bau

Anh Sex Lớn Ba Bau 22/07/2016. Phim sex bà bầu nứng lồn, bụng chữa mà sung thế em ơi. Xem

phim sex tại PhimDVL rất sướng phải không các bạn, nhanh, đẹp và không

hề . 10 Tháng 4 2022. Ảnh lồn chửa, xem anh lon dan ba, Lồn Đàn Bà, xem lồn bà bầu, lồn đang mang

thai, hinh lồn bà chửa. xem phim sex clip quay cận cảnh em teen mang bầu hàng cực mê người đang

tắm online hay nhất tại website. phim mát nhật bản cực hay làm tình gái xinh

giữa con đường vắng. phim sex cực phê bố dượng fang con gái tuổi 18 lồn

hồng. Anh Sex Lớn Ba Bau

anh sex lon ba bau 5 Tháng Giêng 2022. Từ khóa: Phim sex vu to loan nuog dit vao lon, fim xes gai tre đit nhau, sex ba

bầu chảy sữa, Hình ảnh loan luan vu bu dit nhau, phim sex các . Phim sex bà bầu với cái lồn đang to dần lên, gấp đôi gấp 3 những người con gái

bình thường vì sắp đến kì sinh nở ôm trọn cái sextoys vào trong, phim sex bà . Anh Sex Lớn Ba Bau

Phim sex bà bầu nứng lồn thủ dâm bằng sextoys

Anh Sex Lớn Ba Bau COM ‘ba bau vietnam’ Search, free sex videos.. Hiếp dâm bà chị gái ngay sau

to tướng của cái bầu đã 6 tháng từ ngày siêu âm hay tin là con .

Ảnh Sex Nude Bà Bầu Cực Đẹp

Webtretho Và Bài Học Xây Dựng Thành Công Cộng Đồng Phụ Nữ Lớn Nhất Việt Nam

Ra Mắt Website Dành Riêng Cho Bà Bầu

Vợ Trần Hạo Dân Muốn Sinh Lần Thứ 5 Để Kiếm Con Trai Cho Chồng

Lúc Vợ Mang Thai Mệt Mỏi Thì Chồng Ra Ngoài Vui Vẻ Với Gái.

Download Ba Bau Xanh Xao Nen An Gi?

Bà Bầu Xét Nghiệm Nước Tiểu Để Làm Gì?

6 Nguyên Nhân Bà Bầu Cần Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai

Xét Nghiệm Nước Tiểu Bà Bầu Có Thể Phát Hiện Bệnh Gì?

11 Điều Kỳ Quặc Khi Mang Thai Chính Bác Sĩ Cũng Ít Khi Tiết Lộ Với Mẹ Bầu

Trẻ Sơ Sinh Xì Hơi Nhiều: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Nếu bạn đang mang thai và đang lo lắng vì không biết có đủ sắt cung cấp cho thai nhi

hay không hoặc bạn đang mắc chứng thiếu máu thì có rất nhiều cách giúp bạn bổ sung đủ

lượng sắt cho cơ thể. Cách đơn giản nhất chính là nguồn thực phẩm từ bữa ăn hàng ngày.

Sắt có trong thực phẩm ở các bữa ăn hàng ngày đặc biệt là trong thịt. Sắt được cơ thể bạn

hấp thu và mang theo oxy cung cấp cho thai nhi. Ngoài từ bữa ăn hàng ngày, bạn có thể

hấp thu sắt tổng hợp. Theo các chuyên gia, chỉ nên hấp thu khoảng 27mg sắt/ngày.

An toàn nhất vẫn là bổ sung lượng sắt cho cơ thể từ thực phẩm. Nhưng bạn cũng nên

tham vấn với bác sĩ có chuyên môn về lượng sắt bạn cần hấp thu.

Thịt bò, trâu, bê, gà, lợn, lòng đỏ trứng, thịt cá hồi… là nguồn thực phẩm giàu sắt nhất,

an toàn nhất trong thai kì. Thịt chính là nguồn chứa sắt quan trọng vì thịt có gốc heme,

hấp thu tất cả các dạng sắt nếu so sánh với nguồn sắt có trong rau quả.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận, không ăn quá nhiều cá hơn mức cho phép trong thai kì.

Không ăn cá tươi, cá gỏi. Hạn chế ăn quá nhiều những thực phẩm quá giàu sắt như hàu,

trai, sò, cá bơn, cua, tôm, cá ngừ Califonia. Khi ăn cần kiểm tra độ an toàn của sản phẩm.

Những thực phẩm thuộc họ đậu giàu sắt như đậu tây, đậu lima, đậu navy, đậu pinto, đậu

nành và các sản phẩm từ đậu như đậu hũ đặc biệt là đậu lăng. Mỗi cốc đậu lăng chứa

Sắt trong hoa quả và rau xanh

Rau bina là một trong những loại rau giàu sắt nhất. Nó cũng chứa canxi cao. Ngoài ra còn

có cà chua, các loại dâu tây, cải bruxen, quả mơ…

Khi ăn thực phẩm chứa nhiều sắt cần lưu ý:

Bạn nên kèm theo thức uống như nước cam, nước chanh hoặc các loại rau củ như ớt ngọt,

cải bắp, bông cải xanh… và những thực phẩm giàu vitamin C. Vitamin C hoặc axit

ascorbic trợ giúp cơ thể bạn hấp thu sắt. Khi ăn các thực phẩm giàu sắt nên tránh những

sản phẩm từ sữa, sữa, cà phê, trà vì chúng chứa một số khoáng chất như canxi, cạnh tranh

với sắt trong quá trình hấp thu.

Bà Bầu Xanh Xao Nên Ăn Gì?

Những Mối Nguy Hại Khi Bà Bầu Ăn Thịt Ếch

Món Ăn Từ Ếch Cho Bà Bầu Giúp An Thai, Thanh Nhiệt Cơ Thể

5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng, Thai Nhi Khỏe

Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu

Thực Đơn Tăng Cân Cho Bà Bầu, Thuc Don Tang Can Cho Ba Bau

11 Thực Phẩm Phụ Nữ Mang Thai Tuyệt Đối Không Nên Ăn

Bảng Thực Đơn Bà Bầu Chuẩn Dinh Dưỡng: Thực Đơn Cho Bà Bầu Tháng Thứ 3 Chuẩn Dinh Dưỡng

Bảng Thực Đơn Bà Bầu Chuẩn Dinh Dưỡng: Thực Đơn Cho Bà Bầu Tháng Thứ 4 Chuẩn Dinh Dưỡng

Gợi Ý Thực Đơn Đủ Chất Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa Để Mẹ Con Đều Khỏe

Thực Đơn Và Chế Độ Luyện Tập Cho Bà Bầu Bị Đái Tháo Đường Thai Kỳ

Dinh dưỡng cho bà bầu là điều vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Nếu bà mẹ mang thai không được ăn uống đủ chất dẫn đến việc không tăng cân, đây là nguyên nhân gây suy dinh dưỡng bào thai và khi sinh ra, đứa trẻ không được khỏe mạnh. Vì thế, bà bầu cần phải được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần yếu để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Nhiều bà bầu ăn rất nhiều với đầy đủ các chất cần thiết nhưng vẫn không tăng cân, làm người nhà lo lắng. Chế độ ăn uống như thế nào cho bà bầu là hợp lí? Làm thế nào để giúp bà bầu tăng cân? chúng tôi chia sẻ bí quyết giúp bà bầu tăng cân hiệu quả.

Thai nhi khi sinh ra phải đạt 3kg mới là tốt, và để có được điều đó thì cân tốt nặng của người mẹ phải cao. Tăng cân không chỉ giúp cho trẻ phát triển bình thường mà nó còn giúp tích lũy được một lượng mỡ lớn, đây chính là nguồn năng lượng dự trữ để tạo sữa sau khi sinh.

Mẹ bầu tăng bao nhiêu cân là đủ?

Tùy theo cân nặng và thể trạng mà cần tăng cân cho bà bầu với số lượng cân khác nhau. Một người bình thường mang thai cần phải tăng từ 9-12 kg, ở mỗi giai đoạn của thời kì mang thai, cần tăng số lượng cân nặng cũng khác nhau:

– Trong 3 tháng đầu tiên của thời kì mang thai, bà bầu cần tăng 1-2 kg.

– 3 tháng tiếp theo cần tăng 3-4 kg.

– 3 tháng cuối cần tăng 5-6 kg.

Cần phải tăng cân đúng chuẩn mực để có thể bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Cụ thể:

– Người mẹ bình thường nên tăng từ 11.3-16 kg.

– Người mẹ bầu gầy yếu nên tăng 12.7-18.3 kg

– Người mẹ nặng cân, béo phì nên tăng 7-11.3 kg.

– Người mang song thai cần tăng 16-20.5 kg

Thực đơn tăng cân cho bà bầu:

Bốn nhóm thực phẩm cần yếu tốt cho bà bầu gồm: nhóm chất đạm, nhóm chất bột, nhóm chất béo và nhóm vitamin-chất xơ.

Nhóm chất bột

– Tinh bột giúp cung cấp nguồn năng lượng chính cho cơ thể vì thế nó vô cùng quan trọng nhất là đối với bà bầu.

– Trong thời kì đầu mang thai, các bà mẹ mang thai thường hay bị nghén, vì thế tốt nhất không nên ăn nhiều tinh bột, nên chia thành nhiều bữa để ăn cho đỡ ngán.

– Trong 6 tháng tiếp theo, mỗi ngày bà bầu nên ăn thêm 1-2 bát cơm để tăng cân ổn định giúp ổn định dưỡng chất cho cả mẹ và bé.

– Các thực phẩm chứa nhiều tinh bột như: gạo, mì, ngô, khoai, sắn… là thực phẩm quan trọng nhưng cũng cần chú ý ăn uống có liều lượng, ăn nhiều quá không tốt.

Nhóm chất đạm

– Chất đạm cho bà bầu giúp cung cấp protein cho thai nhi vì thế nó rất quan trọng. Bà mẹ tăng cân giúp con phát triển bình thường, đặc biệt bộ phận não và chức năng não của bé. Vì thế, người mang bầu cần bổ sung đạm hàng ngày để tốt cho cả mẹ và bé.

– Những loại thực phẩm nhiều đạm như:thịt, cá, trứng, tôm cua, đậu đỗ… cần được bổ sung vào thực đơn hàng ngày của người mẹ.

Nhóm chất béo

– Chất béo cho bà bầu giúp bổ sung năng lượng cho bà bầu và tạo năng lượng dự trữ, gây dựng các tế bào của thai nhi vì thế nên bổ sung hàng ngày.

– Chất béo cũng giúp cơ thể hấp thu các vitamin trong dầu giúp bà mẹ tăng cân hiệu quả.

– Những loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao như: dầu, mỡ, vừng, lạc…

Nhóm vitamin chất khoáng và chất xơ

– Rau quả xanh tươi là những thực phẩm vô cùng cần thiết đối với sự tăng cân của bà bầu. Rau quả cung cấp nguồn vitamin A,C,E quý hiếm cho cơ thể giúp tăng cân nhanh chóng.

– Vitamin, khoáng chất và chất xơ còn có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, cung cấp sắt, acids folic để tham gia vào quá trình tạo máu cho cơ thể.

– Những loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ tốt cho bà bầu: chuối, xoài, đu đủ, nhãn, na, cà rốt, củ cải, gấc, su hào, rau muống, rau ngót, rau cải, rau mồng tơi, rau đay..

Mặc dù những nhóm thực phẩm trên là rất tốt cho bà bầu, nhưng không nên quá lạm dụng vào chúng, không nên ăn quá nhiều. Cần phải có chế độ ăn hợp lí và kết hợp với thực phẩm ở những nhóm khác để bà bầu có thể tăng cân hiệu quả và luôn có sức khỏe tốt.

Những thực phẩm giúp bà bầu tăng cân Nước dừa

– Nước dừa tinh khiết, sạch, lại nhiều chất khoáng chất cung cấp một lượng đường cần thiết giúp bà bầu tăng cân an toàn.

– Nước dừa còn giúp phòng tránh những căn bệnh như: táo bón, đầy bụng, ợ hơi…

– Tuy nhiên theo các bác sĩ, chỉ nên uống nước dừa từ tháng thứ 4 trở đi, để có thể đảm bảo sức khỏe cho cả 2 mẹ con.

Cam

– Cam là thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả không chỉ với bà bầu mà còn với tất cả những ai muốn tăng cân. Vì trong nước cam chứa lượng đường khá lớn, kèm theo đó là canxi, chất xơ và vitamin C giúp cơ thể tăng cân hiệu quả.

– Trong trái cam còn có chất giúp ngăn ngừa bệnh tật đó là acids folic, vì thế ăn cam hàng ngày để luôn có sức khỏe tốt ở bà bầu.

– Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần sử dụng cân đối nêu không dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Sữa và những sản phẩm từ sữa

– Uống sữa không những giúp tăng cân mà còn giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn, giúp xương chắc khỏe, vì thế nên có trong thực đơn hàng ngày của bà bầu.

– Không chỉ sữa, các sản phẩm chế biến từ sữa cũng tốt cho sự tăng cân của người mang thai như: phomai, bánh quy, sữa chua,…

Mật ong và trứng gà

– Mật ong và lòng đỏ chứng gà là một bài thuốc tăng cân hiệu quả cho bà bầu vì thế nên được bổ sung hàng ngày.

– Tuy nhiên, cần phải được chế biến chứng gà cẩn thận, không nên ăn sống, vì dễ gây đau bụng và táo bón.

Thịt bò

– Thị bò chứa hàm lượng chất đạm cao cần bổ sung cho bà bầu để hỗ trợ tăng cân.

– Tuy nhiên, cần phải ăn chín uống sôi, không ăn thịt bò tái để đảm bảo cho sức khỏe.

Để biêt thêm thông tin về dinh dưỡng cho bà bầu, liên hệ với chúng tôi của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh, cần hỏi bác sĩ trước khi sử dụng

Gọi hoặc nhắn tin đến một trong các số: 0466 849 833 để đặt hàng và xác nhận thời gian nhận hàng (

nhathuocvietphap.vn sẽ gọi lại cho bạn, bạn hãy yên tâm về khoản cước phí).

Yahoo: onplaza

Hoặc

Skype: haictniit

Livechat: nêu tên sản phẩm muốn mua, để lại SĐT hoặc hình thức liên lạc khác

Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Cách 4:

Đến trực tiếp văn phòng của công ty để mua hàng và được tư vấn miễn phí tại địa chỉ :

Địa chỉ: 327 Trường Chinh, Hà Nội( Cùng sảnh với ngân hàng vietcombank & nhà khách Lào Cai). Hoặc

Showroom tại tòa nhà 614-616-618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM

III, HÌNH THỨC THANH TOÁN:

Quý khách có thể thanh toán theo các hình thức sau:

1. Thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng tận nhà (áp dụng cho toàn quốc).

2. Chuyển khoản theo thông tin :

III, CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG và CƯỚC PHÍ VẬN CHUYỂN:

1. Chính sách giao hàng:

Các đơn hàng trong ngày được tính từ 0h-17h, các đơn hàng sau 17h được tính vào đơn hàng ngày hôm sau.

– Giao hàng miễn phí:

Khách hàng trong vòng bán kính 3 km xung quanh trụ sở công ty tại: 327 Trường Chinh, Hà Nội. hoặc –

Showroom tại tòa nhà 614-616-618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM

Giao hàng mất phí:

Khách hàng ngoài bán kính 3 km xung quanh trụ sở công ty tại: 327 Trường Chinh, Hà Nội. –

Số 150/2 Đường Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q1, Hồ Chí Minh

Các đơn hàng ≥ 2kg và có giá trị ≥ 1.000.000đ (một triệu đồng) vận chuyển đi các thành phố khác được hỗ trợ 50% phí vận chuyển. ( không bao gồm đối với các sản phẩm dạng nước).

– Chuyển khoản trước khi nhận được hàng: Với hình thức này quý khách chỉ trả tiền phí vận chuyển cho bên vận chuyển với giá giao động theo kg mà bộ phận bán hàng nêu ra

– Thanh toán sau khi nhận được hàng với hình thức ship bưu điện: Với hình thức này quý khách ngoài tiền ship vận chuyển cho bên bưu điện, quý khách phải trả thêm tiền thu hộ cho bên bưu điện để họ cầm tiền về cho công ty.

Khuyến khích với trường hợp ở xa, quý khách tốt nhất là nhờ người thân hoặc bạn bè trực tiếp lên tận công ty mua hàng rồi gửi hàng về địa chỉ của quý khách.

Khách hàng ở các thành phố lớn phía Bắc sẽ nhận được hàng trong ngày.

Khách hàng tại các tỉnh, thành phố khác và các vùng ngoại thành tùy vào địa chỉ cụ thể sẽ nhận hàng trong vòng 48h-72h sau khi đặt hàng.

Danh sách Ship tại Hà Nội ngay khi hoàn tất đơn hàng.

Danh sách các Quận, Huyện được Ship tại Hà Nội ngay 1-2h sau khi quý khách đặt đơn hàng xong tính từ khi nhân viên cty gọi điện cho quý khách thống nhất đơn hàng và địa chỉ nhận hàng:

1. Quận Cầu Giấy

2. Quận Đống Đa

3. Quận Ba Đình

4. Quận Hoàn Kiếm

5. Quận Thanh Xuân

6. Quận Hai Bà Trưng

7. Quận Tây Hồ

8. Quận Hoàng Mai

9. Quận Long Biên

…………………….

b. Sản phẩm mua bị lỗi

Quý khách vui lòng kiểm tra kiện hàng phải còn nguyên đai nguyên kiện. Trong trường hợp sản phẩm bị hư hại, bẹp vỡ hoặc không còn liêm phong trong quá trình vận chuyển, quý khách vui lòng từ chối và gửi lại sản phẩm cho chúng tôi Đồng thời thông báo cho Trung tâm hỗ trợ khách hàng, chúng tôi sẽ gửi cho quý khách mặt hàng thay thế.

c. Sản phẩm không sử dụng được ngay khi được giao

Trước tiên, hãy dành thời gian đọc kỹ tem hướng dẫn sử dụng và chắc rằng sản phẩm đã được lắp ráp, kết nối chính xác. Theo kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo rằng hơn một nửa số hàng bị trả về đều trong điều kiện chưa biết cách sử dụng. Để tránh tình trạng này và tiết kiệm thời gian,bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà sản xuất trước khi quyết định.

d. Sản phẩm giao không đúng theo đơn đặt hàng

Bạn nghĩ rằng sản phẩm giao cho bạn không đúng với đơn đặt hàng? Hãy liên hệ với chúng tôi càng sớm càng tốt, hệ thống của chúng tôi sẽ kiểm tra nếu hàng của bạn bị gửi nhầm. Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ thay thế đúng mặt hàng bạn yêu cầu (khi có hàng).

2. Mặt hàng không áp dụng Chính sách đổi/trả hàng

Đồ lót/ Thời trang,

Mỹ phẩm,

Thực phẩm chức năng, Điện thoại.

Đồ dùng vệ sinh cá nhân: bao sao cu, bàn chải đánh răng…..

Thời trang: Với các sản phẩm thời trang mua tại quầy ( được thử size, chọn màu sắc, kiểm tra hàng lỗi…..), chúng tôi sẽ không nhận hoàn trả lại sản phẩm.

3. Điều kiện đổi trả hàng

Điều kiện về thời gian đổi trả: trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được hàng.

Điều kiện về sản phẩm: hàng hóa còn đầy đủ các bộ phận, không có dấu hiệu sử dụng quá nhiều hoặc hỏng hóc.

4. Quy trình đổi trả hàng

Bước 1: Liên hệ Trung tâm hỗ trợ khách hàng – Hotline: 0466 849 833 để thông báo về yêu cầu đổi, trả hàng.

Bước 2: Sau khi Trung tâm hỗ trợ khách hàng thông báo lịch hẹn nhận hàng trả, chúng tôi chỉ đến nhận lại hàng một lần duy nhất. Nếu không thể giao trả hàng vào lần hẹn đó, khách hàng có thể tự mang hàng đến trả hoặc đổi tại trụ sở của trungthaosamnhung.com:

Địa chỉ: 327 Trường Chinh, Hà Nội( Cùng sảnh với ngân hàng vietcombank & nhà khách Lào Cai). Hoặc

Showroom tại tòa nhà 614-616-618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM

Thời gian làm việc: 8h-20h các ngày trong tuần.

Hotline : 04.66.848.743

Kính chúc quý khách sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Top 5 Địa Điểm Bán Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Bà Bầu Ở Hồ Chí Minh

10 Loại Thực Phẩm Tốt Dành Cho Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Ra Sao

Thức Ăn Bổ Máu Cho Bà Mẹ Mang Thai, Hiện Tượng Thiếu Máu Khi Mang Bầu

Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bà Mẹ Sau Khi Sinh Mổ

Chế Độ Ăn Uống Cho Bà Bầu Che Do An Uong Cho Ba Bau Doc

Dẹp Tan 9 Kiểu Mệt Mỏi Của Mẹ Bầu

Download Cẩm Nang Cho Các Bà Mẹ Trẻ Mang Thai Và Sinh Đẻ

Cẩm Nang Kiến Thức Cho Bà Bầu Mang Thai Lần Đầu “biết Tuốt” Như Chuyên Gia

Top Những Cuốn Sách Mẹ Mang Thai Lần Đầu Không Thể Không Đọc Pro Mom

Cẩm Nang: Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Lần Đầu

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BÀ BẦU

1 . Tháng thứ nhất Trong tháng đầu tiên mang thai, bà bầu thường có cảm giác mệt mỏi, khó chịu, chán ăn, vì thế bạn cần chú ý bổ sung chất dinh dưỡng, đặc biệt là ăn nhiều loại thức ăn có chứa protein, sắt như thịt bò, thịt lợn, cá,..

2. Tháng thứ hai Thời gian này, cơ thể thai phụ có nhiều thay đổi như: dừng vòng kinh, đau đầu, chóng mặt, hoặc kèm theo nôn nhiều, núm vú và những vùng xung quanh hơi có cảm giác đau. Nếu bạn nghén thì nên tranh thủ nghỉ ngơi nhiều hơn và cũng đừng quá lo lắng khi bạn chưa uống được sữa bà bầu vì giai đoạn này chưa cần quá nhiều dưỡng chất để nuôi thai nhi. Bạn có thể bổ sung các dưỡng chất bằng cách ăn nhiều hoa quả. Thai phụ nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu hoá như: bánh mỳ, cháo, nước hoa quả, mật ong…

3.Tháng thứ ba Tháng thứ ba thích hợp với việc ăn canh gà trống và ăn nhiều các loại thịt, cá, trứng và các loại đậu

4. Tháng thứ tư Thai phụ nên ăn làm nhiều bữa. Và lưu ý không nên nhai lệch về một bên hàm và nhai kĩ rồi mới nuốt. Không nên ăn những loại thức ăn chứa các chất kích thích như: rượu, bia… và không hút thuốc lá. Nên ăn những loại thức ăn có chứa nhiều vitamin. – Vitamin A: Có trong trứng, sữa, tôm, cá, gan các loài động vật. Các loại rau quả có màu đậm (như rau ngót, rau muống, rau dền, rau đay, rau khoai loang, cần ta, gấc, cà rốt, bí đỏ, đu đủ, xoài, củ khoai lang nghệ…) có nhiều caroten, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. – Vitamin B1: Có nhiều trong ngũ cốc và các loại đậu (hạt) như gạo, bột mì, bột đậu xanh… – Vitamin B2: Hạt ngũ cốc toàn phần, thức ăn có nguồn gốc động vật. – Vitamin B6: có nhiều trong gan bê, ruốc thịt, thịt gà, ngô… – Vitamin B9 (hay còn gọi là axit folic) có nhiều trong măng tây, rau xanh, gan, thịt gà, trứng. – Vitamin PP: Lạc, vừng, đậu các loại, rau ngót, giá đậu xanh, cải xanh, rau dền đỏ, rau bí, thịt, cá, tôm, cua, ếch. – Vitamin B12: Pho mát làm từ thịt dê và thịt cừu, cá, quả hạnh nhân, cải xoong, dưa bắp cải, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, nước khoáng… – Vitamin C: Rau xanh (rau muống, rau ngót, bắp cải, cải xoong), quả chín (cam, chanh, bưởi, xoài, ổi…), khoai tây, khoai lang, củ cải, hành tây, ớt ngọt, rau mùi, … – Vitamin D: Dầu gan cá, cá, gan, lòng đỏ trứng, thịt lợn, chất béo của sữa. – Vitamin E: Các loại dầu (dầu hướng dương, dầu lạc, dầu cọ…), rau dền, giá đậu, quả mơ, quả đào, gạo, ngô, lúa mì.

5. Tháng thứ năm Thai ở tháng thứ 5, não bắt đầu phát triển nhanh, vì thế nếu thai phụ ăn quá nhiều thịt sẽ không tốt cho sự phát triển não của thai nhi. Ví dụ: ăn nhiều thịt sẽ khiến cơ thể có nhiều axít, làm cho não của thai nhi không linh hoạt; ăn quá nhiều đường trắng không có lợi cho việc phát triển tế bào ở đại não; nên lựa chọn những loại thức ăn thô như: bột mỳ, bột gạo.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BÀ BẦU

1 . Tháng thứ nhất Trong tháng đầu tiên mang thai, bà bầu thường có cảm giác mệt mỏi, khó chịu, chán ăn, vì thế bạn cần chú ý bổ sung chất dinh dưỡng, đặc biệt là ăn nhiều loại thức ăn có chứa protein, sắt như thịt bò, thịt lợn, cá,..

2. Tháng thứ hai Thời gian này, cơ thể thai phụ có nhiều thay đổi như: dừng vòng kinh, đau đầu, chóng mặt, hoặc kèm theo nôn nhiều, núm vú và những vùng xung quanh hơi có cảm giác đau. Nếu bạn nghén thì nên tranh thủ nghỉ ngơi nhiều hơn và cũng đừng quá lo lắng khi bạn chưa uống được sữa bà bầu vì giai đoạn này chưa cần quá nhiều dưỡng chất để nuôi thai nhi. Bạn có thể bổ sung các dưỡng chất bằng cách ăn nhiều hoa quả. Thai phụ nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu hoá như: bánh mỳ, cháo, nước hoa quả, mật ong…

3.Tháng thứ ba Tháng thứ ba thích hợp với việc ăn canh gà trống và ăn nhiều các loại thịt, cá, trứng và các loại đậu

4. Tháng thứ tư Thai phụ nên ăn làm nhiều bữa. Và lưu ý không nên nhai lệch về một bên hàm và nhai kĩ rồi mới nuốt. Không nên ăn những loại thức ăn chứa các chất kích thích như: rượu, bia… và không hút thuốc lá. Nên ăn những loại thức ăn có chứa nhiều vitamin. – Vitamin A: Có trong trứng, sữa, tôm, cá, gan các loài động vật. Các loại rau quả có màu đậm (như rau ngót, rau muống, rau dền, rau đay, rau khoai loang, cần ta, gấc, cà rốt, bí đỏ, đu đủ, xoài, củ khoai lang nghệ…) có nhiều caroten, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. – Vitamin B1: Có nhiều trong ngũ cốc và các loại đậu (hạt) như gạo, bột mì, bột đậu xanh… – Vitamin B2: Hạt ngũ cốc toàn phần, thức ăn có nguồn gốc động vật. – Vitamin B6: có nhiều trong gan bê, ruốc thịt, thịt gà, ngô… – Vitamin B9 (hay còn gọi là axit folic) có nhiều trong măng tây, rau xanh, gan, thịt gà, trứng. – Vitamin PP: Lạc, vừng, đậu các loại, rau ngót, giá đậu xanh, cải xanh, rau dền đỏ, rau bí, thịt, cá, tôm, cua, ếch. – Vitamin B12: Pho mát làm từ thịt dê và thịt cừu, cá, quả hạnh nhân, cải xoong, dưa bắp cải, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, nước khoáng… – Vitamin C: Rau xanh (rau muống, rau ngót, bắp cải, cải xoong), quả chín (cam, chanh, bưởi, xoài, ổi…), khoai tây, khoai lang, củ cải, hành tây, ớt ngọt, rau mùi, … – Vitamin D: Dầu gan cá, cá, gan, lòng đỏ trứng, thịt lợn, chất béo của sữa. – Vitamin E: Các loại dầu (dầu hướng dương, dầu lạc, dầu cọ…), rau dền, giá đậu, quả mơ, quả đào, gạo, ngô, lúa mì.

5. Tháng thứ năm Thai ở tháng thứ 5, não bắt đầu phát triển nhanh, vì thế nếu thai phụ ăn quá nhiều thịt sẽ không tốt cho sự phát triển não của thai nhi. Ví dụ: ăn nhiều thịt sẽ khiến cơ thể có nhiều axít, làm cho não của thai nhi không linh hoạt; ăn quá nhiều đường trắng không có lợi cho việc phát triển tế bào ở đại não; nên lựa chọn những loại thức ăn thô như: bột mỳ, bột gạo.

6. Tháng thứ sáu Thai phụ cần đề phòng thiếu canxi và sắt. Ở tháng thứ 6, thai nhi sinh trưởng rất nhanh, vì thế trong chế độ ăn uống nên có nhiều lòng trắng trứng gà, bổ sung các chất khoáng cũng như vitamin. Khi đó lượng canxi của người mẹ được thai nhi hấp thụ rất nhiều, rất dễ bị thiếu. Nếu lượng canxi không đủ thì sau này đứa trẻ sinh ra rất dễ bị loãng xương, đau răng hoặc viêm lợi và thai nhi cũng dễ bị gù lưng bẩm sinh. Trong quá trình dưỡng thai, bà bầu chú ý phải cung cấp lượng canxi vừa đủ. Phụ nữ mang thai 5 – 6 tháng cũng rất dễ phát sinh bệnh thiếu máu, vì lượng máu và sắt cần cho thai nhi sẽ tăng lên gấp đôi. Ngoài ra, cơ thể người mẹ lại thêm dịch vị nên cũng ảnh hưởng đến việc hấp thụ lượng sắt trong cơ thể. Thiếu sắt đối với phụ nữ mang thai hay thai nhi đều rất nguy hiểm, làm cho thai nhi sinh trưởng chậm…Vì vậy, người mẹ mang thai cần hấp thụ một lượng sắt cần thiết. Trong các loại rau như: cải trắng, hồng tây, khoai tây, các loại đậu chế biến đều chứa nhiều chất sắt, canxi và vitamin, đặc biệt ăn nhiều thịt nạc, thịt gia cầm, gan và tiết động vật cùng các loại trứng, hạt vừng, bột, hoa quả… Các loại thực phẩm này có nhiều chất sắt, vitamin C, rất có lợi cho sự bổ sung chất sắt trong cơ thể người mẹ và thai nhi. Chỉ cần trong khi ăn uống, ngườ i mẹ có ý thức tăng cường hàm lượng chất sắt, canxi thì có thể dự phòng được bệnh thiếu các chất canxi, sắt.

Phụ nữ mang thai nên tránh ăn quá nhiều dầu béo, chất muối để tránh bệnh phù chân, cao huyết áp và các bệnh về tim mạch.

7. Tháng thứ bảy – Tăng cường ăn đồ ăn nóng: Nói chung, thức ăn chủ yếu của thai phụ phải nóng, thức ăn cần đa dạng, nhiều gạo, ngũ cốc… đậu đỏ, đậu xanh, các loại hương liệu phối hợp. Nhưng liều lượng nên vừa đủ, tránh cho thai phị bị béo phì, thai nhi quá to. – Ăn nhiều chất có chứa hàm lượng sắt nhiều. Sắt là chất rất cần thiết cho mạch máu, các vật chất để ăn có hàm lượng sắt nhiều như: máu động vật, gan, thịt nạc, các loại cá, các loại đậu, các loại rau củ quả… – Chú ý các chất như canxi, phốt pho, I-ốt, kẽm trong rong biển, tảo đỏ, sứa, đậu tương, đậu phụ, rau cải, mộc nhĩ đen, lạc, trứng gà, lòng đỏ trứng, xương đầu động vật, thịt nạc, gan động vật cùng các loại cá, tép moi, trai biển… – Tăng cường các loại vitamin như A, B, B1, B2, C, E, D… – Đảm bảo cung cấp đủ lượng mỡ. Dầu động thực vật đều tích chứa hàm lượng mỡ rất phong phú. Thông thường, khi nấu ăn chủ yếu nên dùng dầu thực vật, như dầu đậu nành, dầu lạc, dầu vừng, dầu rau cải… cũng có thể dùng một ít dầu động vật, cũng như trực tiếp ăn lạc, vừng… – Tăng cường ăn uống nhưng nên thích hợp. Phụ nữ mang thai mỗi ngày nên ăn từ 4 – 5 lần, nhưng mỗi lần ăn không nên ăn quá no, giúp cho việc hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể dễ dàng hơn và bụng không phải mang theo lượng thức ăn quá lớn gây mệt nhọc.

8. Tháng thứ tám – Nên ăn làm nhiều bữa và ăn với lượng vừa phải để giảm cảm giác dạ dày bị trướng đầy. – Nếu mỗi tuần, thể trọng thai phụ tăng khoảng 500 gam thì nên ăn nhiều rau xanh và nên hạn chế ăn các đồ ngọt, chứa đường, mỡ để phòng thai nhi quá to, gây khó khăn cho việc sinh nở. – Chọn món ăn có trị dinh dưỡng cao như: thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, tránh ăn đậu nành, khoai hồng để phòng dạ dày bị chướng. – Không nên lạm dụng chất bổ như: dầu gan cá, vitamin, nhân sâm… Khẩu phần ăn hàng ngày nên có các loại thực phẩm sau: gạo, ngũ cốc và các lương thực khác; trứng các loại (gà, vịt, chim cút), thịt bò, các loại thịt khác và cá, gan động vật (mỗi tuần ăn một lần), các loại đậu, rau, hoa quả, dầu chưng cất.

9.T háng thứ chín Lúc này, thai phụ nên ăn thêm nhiều dinh dưỡng, chất lượng tốt, vẫn lấy nguyên tắc mỗi lần ăn không cần ăn nhiều, nhưng ăn thành nhiều bữa. Mỗi ngày 5 bữa trở lên. Nên chọn loại thức ăn có khối lượng nhỏ mà chất dinh dưỡng lại cao như các loại thức ăn có nguồn gốc từ động vật, giảm thiểu các loại thức ăn có khối lượng lớn, nhưng dinh dưỡng lại thấp như đậu nành… – Lòng trắng trứng: Trong suốt quá trình mang thai đều cần tăng cường chất lòng trắng trứng, một số chất này chủ yếu từ chế phẩm đậu, từ sữa, trứng và thịt. – Không ăn nhiều muối: Cuối giai đoạn mang thai dễ phát sinh các chứng bệnh cao huyết áp, do đó nên hạn chế ăn muối. Phụ nữ mang thai nên chú ý ăn chất có sắt, lượng máu đủ để sinh con và để tích chữ lượng sắt cho thai nhi. – Vitamin: Các vitamin chủ yếu từ ăn các loại rau tươi xanh và hoa quả. Vitamin A có thể tăng sức đề kháng bị nhiễm bệnh của người mẹ mang thai. Vitamin D có thể giúp cho quá trình hấp thụ canxi được dễ dàng hơn. – Chú ý ăn nhiều các thức ăn thanh đạm: Dùng dầu thực vật để chế biến thức ăn, ăn ít các món ăn chính, ăn nhiều các món ăn phụ như rau, hoa quả, các chế phẩm sữa. Ăn uống thanh đạm là tiêu chuẩn cho người mẹ mang thai ở thời điểm cuối này. – Phụ nữ mang thai giai đoạn cuối này nên ăn nhiều, nhưng mỗi lần ăn không nên no quá và ăn các thức ăn có hàm lượng mỡ chua và chất kẽm như: hạt hồ đào, hướng dương, vừng đen, lạc; hàm lượng thức ăn có chất sắt, vitamin B2 như: các loại gan, lòng đỏ trứng, mộc nhĩ đen, cải tía, rong biển, chế phẩm từ đậu, cải xanh. Hàm lượng thức ăn có canxi cùng vitamin D như: sữa bột, gan, tôm, canh cá, canh đầu cá, các chế phẩm đậu phụ. Ăn nhiều sữa bột và hoa quả sẽ tốt cho da của cả người mẹ và trẻ nhỏ.

Sinh Tố Bơ, Chuối Mát Lạnh Cho Bà Bầu

Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tuần Đầu

Tại Sao Mang Thai Thứ Hai Cảm Giác Tăng Cân Nhanh Hơn So Với Lần Đầu Tiên?

Top 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Giả, Chị Em Cần Phải Biết

5 Dấu Hiệu Mang Thai Giả Các Bà Mẹ Không Thể Bỏ Qua

🌟 Home
🌟 Top