Mang Thai 3 Tháng Cuối Webtretho / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Dsb.edu.vn

Mang Thai 3 Tháng Cuối

Mang Thai 3 Tháng Cuối Ra Nhiều Khí Hư Có Sao Khôngphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Mang Thai 3 Tháng Cuối Ra Nhiều Khí Hư Có Sao Không

Tp.hcm: Mang Thai 3 Tháng Cuối Ra Nhiều Khí Hư Có Nguy Hiểm Không?

10 Kiêng Cữ Cho Mẹ Mang Thai 3 Tháng Cuối Chuẩn Khoa Học

Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh Và Khoẻ Mạnh Trong 3 Tháng Đầu?

Mang thai 3 tháng cuối bà bầu cần tăng 2-3kg/ tháng là hợp lý, bổ sung đủ canxi, sắt, axit folic cho sự phát triển trí não của trẻ, tránh ăn quá ngọt, quá mặn vì có thể dẫn đến tiểu đường thai kỳ, suy thận.

Vẫn phải khẳng định từ đầu là trí thông minh của trẻ do di truyền, thừa hưởng “gen” từ cha mẹ và do rất nhiều yếu tố khác tác động đến sau khi bé chào đời, ví dụ như giáo dục trẻ như thế nào, chơi với bé ra sao, giúp bé phát triển trí tuệ từng bước đúng cách… Việc phát triển trí thông minh của trẻ không thể “khoán” cho dinh dưỡng, càng không thể chỉ phụ thuộc vào dinh dưỡng 3 tháng cuối thai kỳ.

* Uống đủ nước.

* Không bỏ bữa, cách khoảng 4 giờ phải có một bữa ăn.

* Hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để điều chỉnh chế độ ăn phù hợp với yêu cầu tăng cân, tránh tăng quá nhiều hoặc tránh để thai nhi thiếu chất, kém phát triển, ảnh hưởng trí não.

Dinh dưỡng căn bản của người mẹ vẫn là: Ăn đầy đủ các chất, chế độ dinh dưỡng phong phú. Ngoài ra, nên đặc biệt chú ý đến các vi chất như sắt, canxi, magiê, kẽm, vitamin B, axit folic, vitamin A, C, E, D và beta-caroten… Bạn lưu ý ở tam cá nguyệt thứ ba, thai phụ tăng tới 6-7kg. Để đủ chất cho bé phát triển trí não cũng như đáp ứng được mức tăng cân, chế độ dinh dưỡng của mẹ trong giai đoạn này cũng phải tăng tương ứng, nhưng phải hết sức hợp lý để tránh các nguy cơ tiểu đường, phù nề hoặc tăng cân quá mức.

Mỗi ngày, bạn phải đảm bảo cung cấp cho cơ thể khoảng 2.550 kcal như 3 tháng giữa, tuy nhiên, lượng đạm cần tăng hơn để đảm bảo sự phát triển của thai nhi. Có thể bổ sung đạm từ thịt, cá, trứng, sữa… Quan trọng nhất là đừng bỏ quên lượng axit béo vì chất này rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Ngoài ra, bạn cũng không nên quên rau xanh, quả chín trong mỗi bữa ăn.

Thai phụ thường tăng khoảng nửa kg mỗi tuần, hoặc 2 đến 2,5 kg mỗi tháng trong 3 tháng cuối mang thai. Vào cuối thai kỳ, trẻ sẽ nặng khoảng 3,0-3,4kg.

Đặc biệt, nên nhớ rằng trong 3 tháng cuối thai kỳ, tay chân bạn có thể sưng húp do tăng lượng máu lưu thông, nhưng triệu chứng này chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện hoặc chỉ xuất hiện ở mức độ “nhẹ nhàng”. Nếu việc thấy cơ thể sưng húp nhiều, tăng cân từ 2kg mỗi tuần thì cần gặp bác sĩ ngay.

Tăng cân đột ngột ở mức cao như thế thường là dấu hiệu mẹ bị huyết áp cao hoặc bé yêu bị nhiễm độc thai nghén. Cũng nên biết là một khi mắc phải huyết áp hay đái tháo đường do tăng cân quá nhiều, quá nhanh, bạn có thể khiến đứa con trong bụng bị ảnh hưởng sức khỏe, phát triển không bình thường.

– Canxi: Làm cho răng và xương chắc khỏe, ngoài ra hỗ trợ chức năng thần kinh. Ở 3 tháng cuối thai kỳ, mỗi ngày bạn cần khoảng 1.500mg canxi. Để có được canxi, nên uống nhiều sữa, ăn tép nhỏ, cá nhỏ lẫn xương.

– Chất béo: Đừng sợ lên cân mất dáng sau này đến độ hạn chế lượng chất béo nạp vào cơ thể. Thực chất, như đã nói ở trên, chất béo không thể thiếu trong quá trình bé phát triển hệ thần kinh. Thai phụ cần 70-80g chất béo/ngày. Chất béo có trong bơ, sữa, lòng đỏ trứng, dầu thực vật, thịt, cá.

– Chất sắt: Thiếu máu do thiếu sắt là điều rất nguy hiểm cho mẹ trong 3 tháng cuối và giai đoạn sinh nở. Chất sắt có nhiều trong các loại đậu đỗ, rau xanh (nhất là rau bồ ngót), phủ tạng (tim, gan…). Bác sĩ cũng có thể cho bạn uống bổ sung viên sắt trong quá trình mang thai nếu như thấy lượng sắt đưa vào cơ thể qua dinh dưỡng không cung cấp đủ.

Axit béo giúp phát triển mắt, não, hệ mạch và hệ thần kinh của thai nhi, đặc biệt trong 3 tháng cuối khi bộ não của bé đang phát triển rất nhanh. Bạn có thể bổ sung axit béo vào chế độ dinh dưỡng 3 tháng cuối của mình như:

* Uống dầu cá theo hướng dẫn của bác sĩ.

* Dùng các loại hạt bí, hạt hướng dương để làm món “nhâm nhi”.

* Ăn các loại rau lá xanh như bắp cải, súp lơ, súp lơ xanh.

* Thêm dầu ăn vào các món ăn chế biến hàng ngày. Chọn dầu ô liu, dầu hướng dương hay dầu mè rất tốt.

* Ăn nhiều đậu phụ.

Nếu như bạn biết rõ các chất mình ăn / uống vào mang đến lợi ích gì cho bé yêu trong bụng ở 3 tháng cuối, chắc chắn bạn sẽ nhắc nhở mình chịu khó ăn hơn.

– Đạm (Protein): Chất đạm giúp hỗ trợ cho quá trình tăng trưởng tế bào và tạo máu. Bạn có thể bổ sung đạm cho bản thân và bé yêu qua các thực phẩm như: thịt nạc, cá, thịt gia cầm, trứng, đậu, đậu phụ. Nhu cầu chất đạm của bạn trong tam cá nguyệt cuối cùng là 70g/ngày.

– Chất bột đường: Cung cấp năng lượng hàng ngày. Bạn hãy ăn cơm, bánh mì, ngũ cốc, khoai tây, mì… Ngoài ra, ăn thêm nhiều hoa quả để có được lượng đường tự nhiên, tốt cho cơ thể.

Tuyệt đối không được tự ý giảm ăn nếu không hỏi qua ý kiến bác sĩ vì đây là giai đoạn bé cần được cung cấp đủ năng lượng phát triển hoàn thiện.

* Thận trọng với vấn đề tiểu đường thai kỳ vì mẹ dễ mắc phải trong các tháng cuối nếu tăng khẩu phần ăn quá nhiều.

* Tránh ăn quá mặn để giảm áp lực cho thận.

* Tránh ăn các hàng quán ngoài đường không đảm bảo vệ sinh. Tránh các thực phẩm đóng hộp dễ có chất bảo quản.

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276

Mang Thai 13 Tuần Và Tất Cả Những Kiến Thức Mẹ Bầu Nhất Định Phải Biết Để Bảo Vệ Con

Thai 12 Tuần Tuổi Đã Biết Trai Hay Gái Chưa?

Thai 12 Tuần Đã Biết Trai Hay Gái Chưa, Mẹo Dân Gian Đoán Trúng “phóc”

Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Cho Tốt?

Hỏi Bí Quyết Mẹ Bầu 38 Tuần Chỉ Tăng 8Kg

Phù Chân Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối

Mẹo Nhỏ Giúp Mẹ Giảm Phù Chân Khi Mang Thai Tháng Thứ 7

Quai Bị Khi Mang Thai

Những Điều Mẹ Bầu Bị Quai Bị Khi Mang Thai Cần Lưu Ý

Nguy Hiểm Khi Mắc Quai Bị Lúc Mang Thai

Bà Bầu Tăng Cân Mà Thai Nhi Vẫn Khoẻ Mạnh?

Phù chân khi mang thai – Nguyên nhân thường gặp

Hầu hết các mẹ bầu đều có ít nhất một lần bị phù chân trong suốt thời gian mang thai. Đặc biệt, càng về cuối thai kỳ, tình trạng phù chân càng nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân là do khi mang thai, lưu lượng máu trong cơ thể tăng thêm 50%. Hơn nữa, lượng chất lỏng trong cơ thể cũng tăng lên và tích trữ ở nhiều vùng khác nhau. Sự tích nước này chính là nguyên nhân làm tay, chân của mẹ bầu dễ bị phù hơn.

Rất nhiều mẹ bầu bị phù chân khi mang thai, nhất là trong tam cá nguyệt thứ 3

Ngoài ra, bà bầu bị phù chân cũng có thể do phải đứng liên tục trong thời gian dài. Vì khi đứng, lượng máu dồn về chân sẽ nhiều hơn bình thường, làm chân dễ sưng phù hơn.

Bà bầu bị phù chân – Cẩn thận sản giật!

Trong một số trường hợp, bà bầu phù chân tháng cuối có thể là dấu hiệu sớm của tiền sản giật, một trong những vấn đề rất nguy hiểm đối với sức khỏe mẹ và bé. Mẹ bầu nên đến bệnh viện kiểm tra ngay nếu thấy tình trạng phù chân đi kèm với những dấu hiệu sau:

Mặt, chân, tay sưng lên một cách bất ngờ.

Đau đầu dữ dội

Thị giác suy giảm, nhìn mọi vật bị nhòe, chói

Đau dữ dội dưới các xương sườn

Nôn mửa

Đặc biệt, những mẹ bầu thuộc nhóm sau đây nên chú ý đặc biệt đến tình trạng phù chân, hoặc sưng phù bất cứ bộ phận nào khác trên cơ thể:

Mẹ bầu lớn tuổi (trên 40 tuổi)

Chưa từng mang thai hoặc sinh con

Khoảng cách giữa 2 lần mang thai từ 10 năm trở lên

Thai đôi, đa thai

Gia đình, hoặc bản thân có tiền sử tiền sản giật

Chỉ số khối cơ thể (BMI) trên 30

Bị cao huyết áp trước khi mang thai

Những cách giảm phù chân khi mang thai 3 tháng cuối

– Kê cao chân khi nằm: Cách này sẽ giúp giảm bớt lượng máu dồn xuống chân, hạn chế bớt tình trạng sưng phù. Khi ngồi, mẹ bầu cũng nhớ kê thêm ghế nhỏ dưới chân và thường xuyên nhúc nhích chân để không bị tê, mỏi.

– Tập luyện nhẹ nhàng: Những bài tập thể dục nhẹ nhàng, đặc biệt là yoga không chỉ giúp mẹ bầu tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện tình trạng phù chân khi mang thai hiệu quả. Nguyên nhân là do khi mẹ tập luyện, lưu lượng máu trong cơ thể sẽ được điều hòa và cân bằng, không dồn quá nhiều vào phần tay chân.

– Mang giày phù hợp: Giày quá chật cũng khiến máu bị dồn về phía chân nhiều hơn. Mẹ bầu nên chọn những đôi giày bệt rộng rãi và thoải mái.

Ngoại trừ việc gây khó chịu, phù chân khi mang thai sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe mẹ và bé. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mẹ nên hết sức lưu ý. Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường đi kèm với triệu chứng sưng phù, mẹ bầu nên đến bệnh viện kiểm tra ngay để có thể kịp thời điều trị.

Tên ở nhà cho bé trai, bé gái Đặt tên cho con gái Đặt tên con trai hay

Giảm Phù Chân Khi Mang Thai Những Tháng Cuối

Bị Phù Chân Khi Mang Thai Phải Làm Sao?

Phù Chân Khi Mang Thai Tháng Thứ 7 Nguy Hiểm Đến Mức Nào?

Bị Phù Chân Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không? Cách Xử Lý?

Phù Chân Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?

3 Tháng Cuối Thai Kỳ

Điều Bà Bầu Không Nên Làm Sau Khi Ăn No, Kẻo Hại Cả Mẹ Lẫn Con

Sau Khi Sinh Mổ Đẻ Ăn Gì Để Nhiều Sữa Cho Con Bú Mà Không Lo Tăng Cân?

Mẹ Sau Sinh Có Được Ăn Bánh Mì Không? Các Món Ăn Lợi Sữa Sau Sinh

Mẹ Bầu Sau Khi Sinh Mổ Nên Ăn Trái Cây Gì Để Tốt Cho Sức Khỏe?

Phụ Nữ Sau Khi Sinh Mổ Nên Ăn Trái Cây Gì?

3 tháng cuối thai kỳ – Những điều bà bầu không nên làm sau khi ăn

Ngoài chế độ dinh dưỡng khi mang thai, thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, đồng thời cũng sẽ tác động xấu đến sức khỏe mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi.

Không nên uống viên sắt

Nhiều mẹ có thói quen uống thuốc sau khi ăn vì sợ quên, đối với việc bổ sung sắt cũng vậy. Tuy nhiên, phụ nữ có thai sẽ hấp thụ sắt kém hơn sau khi vừa ăn xong. Tốt nhất mẹ nên đợi khoảng 30 phút sau ăn rồi mới uống sắt, ngoài ra mẹ bầu cũng cần vận động, đi lại nhẹ nhàng để tránh bị kích ứng dạ dày.

Không uống nước chè xanh

Nước chè xanh có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, trà xanh không phải loại thức uống lý tưởng cho mẹ bầu sau khi vừa ăn xong, bởi lá chè chứa nhiều axit sẽ làm kết tủa protein và chất sắt có trong thức ăn, gây nên chứng khó tiêu.

Không nên ăn hoa quả, uống nước ép trái cây.

Đây lại là một thói quen không tốt đặc biệt đối với bà bầu. Khi dùng thêm trái cây ngọt sau khi ăn, sẽ khiến cho lượng đường hấp thu tăng lên đáng kể. Đường huyết tăng cao đột ngột, khiến mẹ bầu dễ mắc các chứng bệnh nguy hiểm như tiểu đường thai kỳ. Tốt nhất bầu chỉ nên ăn hoa quả trước hoặc sau khi ăn 1 đến 2 tiếng.

Không nên đi tắm liền.

Tắm sau khi ăn vốn đã là thói quen không tốt với sức khỏe. Với phụ nữ mang thai thói quen này càng nguy hiểm hơn. Việc tắm rửa lúc này sẽ khiến các mạch máu trong cơ thể giãn nở to hơn bình thường. Máu bị dồn xuống phần thân dưới, nên lượng máu cung cấp cho khoang bụng bị thiếu hụt, không đủ để hệ thống tiêu hóa hoạt động bình thường, ảnh hưởng xấu đến quá trình tiêu hóa thức ăn.

Không nên nằm nghỉ.

Khi mang thai cơ thể của người mẹ luôn cảm thấy mệt mỏi và nặng nề, đặc biệt là lúc mới ăn xong càng khiến mẹ có cảm giác khó chịu hơn và muốn nằm nghỉ ngay lập tức. Mẹ bầu không nên làm điều này, vì có thể khiến não bị rơi vào trạng thái ức chế, kéo theo đó là sự ngưng nghỉ của toàn bộ cơ thể, trong đó có hệ tiêu hóa.

Không nên đi dạo.

Sau khi ăn là thời gian hệ tiêu hóa hoạt động tích cực để tiêu hóa thức ăn, nên cần cung cấp một lượng máu khá lớn. Nhưng nếu mẹ đi dạo trong lúc này, sẽ làm cho lượng máu đến các cơ quan của hệ tiêu hóa bị giảm đi đáng kể, nên việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn bị cản trở.

Nguồn: https://danhnhan.vn/

https://danhnhan.vn/suc-khoe

5 Điều Bà Bầu Không Nên Làm Sau Khi Ăn No, Kẻo Hại Cả Mẹ Lẫn Con

Bà Bầu ” Tố” Bị Đau Bụng Vì Ăn Tương Ớt Trung Thành

8 Điều Nguy Hại Bà Bầu Sắp Sinh Bắt Buộc Phải Nhớ Để Không Ảnh Hưởng Tới Con

Những Điều Kiêng Kị Mẹ Bầu Sắp Sinh Tuyệt Đối Không Được Làm

Thai Phụ Bị Táo Bón Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh?

Dinh Dưỡng Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối

Mang Thai 6 Tháng Sau Khi Sinh Mổ, Em Phải Làm Sao Đây Bác Sĩ?

Lao Động Nữ Mang Thai Hộ Sau Khi Sinh Con Sẽ Được Hưởng Những Chế Độ Gì?

Có Thai Lại Sau Thai Lưu

Những Xét Nghiệm Cần Làm Nếu Muốn Mang Thai Sau Lần Thai Chết Lưu

Chăm Sóc Mẹ Bầu Sau Sinh Đúng Cách

Ăn uống khi mang thai 3 tháng cuối: Tam cá nguyệt thứ 3 đánh dấu một giai đoạn phát triển nhanh nhất của em bé, trung bình mỗi tuần em bé tăng khoảng 300-500gam. Thay vì chỉ đơn giản tiếp nhận dinh dưỡng qua nhau thai vào thẳng cơ thể, giờ đây em bé bắt đầu có các hoạt động chủ động hơn như: nếm và nuốt nước ối để hệ tiêu hóa tập dượt, co duỗi chân tay nhiều hơn, mở mắt và phản ứng với ánh sáng…Những hoạt động tiêu hao năng lượng và việc tích cực tích lũy mô mỡ dưới da của em bé khiến cơ thể mẹ cần nhiều dinh dưỡng hơn. Chế độ dinh dưỡng của mẹ trong giai đoạn này cũng phải tăng tương ứng, nhưng cũng phải hết sức hợp lý để tránh các nguy cơ tiểu đường, phù nề hoặc tăng cân quá mức. Việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý và cân đối sẽ giúp các mẹ phòng tránh rạn da khi mang thai, loại bỏ nguy cơ béo bụng sau sinh và đặc biệt có tác dụng tốt khi giúp các mẹ chăm sóc sau sinh cho bản thân dễ dàng hơn. Trong 3 tháng cuối của thời gian mang thai 4 nhóm thực phẩm cơ bản vẫn phải được đảm bảo đầy đủ:

Nhóm chất bột gồm: gạo, mì, ngô, khoai, sắn…

Nhóm chất đạm gồm: thịt, cá, trứng, tôm cua, đậu đỗ…

Nhóm chất béo gồm: dầu, mỡ, vừng, lạc…(sử dụng nhiều các chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa)

Nhóm vitamin chất khoáng và chất xơ gồm: rau xanh và quả chín.

Cũng giống như tam cá nguyệt thứ hai, ở tam cá nguyệt thứ ba này các mẹ bầu cần khoảng 2550 kcal, do vậy khẩu phần ăn vẫn cần phải duy trì tốt như giai đoạn trước và có sự thay đổi về tỷ lệ các chất thiết yếu phù hợp với tăng trưởng.

Chất đạm cần thiết cho qua trình tổng hợp mô tế bào và mô mỡ dưới da, mẹ bầu có thể bổ sung đạm từ hải sản (nếu không bị dị ứng) thì rất tốt bởi trong hải sản còn có iot giúp trí não bé phát triển hình thành.

Không để thiếu rau xanh, quả chín trong mỗi bữa ăn cung cấp chất xơ giảm tình trạng táo bón khi mang bầu và táo bón sau sinh.

Cung cấp lượng vitamin dồi dào cho cơ thể gồm: chất sắt, canxi, magiê, kẽm, vitamin B, acid folic, vitamin A, C, E, D và beta-caroten bằng việc ăn uống đủ màu.

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển và chuyển hóa dinh dưỡng. Trong 3 tháng cuối các mẹ bé còn bị mất nước do bài tiết, đổ mồ hôi nhiều hơn vì thế mỗi ngày cần 3 – 3,5 lít nước.

Cố gắng duy trì các bữa ăn đều đặn, khoảng 4 giờ ăn một bữa và tránh bỏ bữa

Bổ sung vitamin D từ thức ăn đặc biệt là trong giai đoạn mùa đông để đảm bảo đủ Canxi cho bé.

Bên cạnh việc ăn uống, các bác sĩ sẽ cho bạn uống các viên sắt, viên vitamin tổng hợp thai kỳ và một số loại thuốc bổ sung khác tùy theo sự theo dõi tình hình phát triển của mẹ và em bé.

Tỷ lệ các nhóm dinh dưỡng dành cho mẹ bầu 3 tháng cuối Vai trò của một số chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai

Chất đạm (Protein): Protein là thành phần chính của cấu tạo mô tế bào, màng nguyên sinh, nhân tế bào. Protein giúptăng trưởng tế bào và tạo máu có trong các thực phẩm như: thịt nạc, cá, thịt gia cầm, trứng, đậu đỗ, lạc, đậu phụ. Nhu cầu chất đạm cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai 3 tháng cuối là 70gr/ngày.

Chất bột đường: Đường được đốt cháy trong cơ thể để tạo năng lượng phục vụ cho mọi nhu cầu hoạt động của cơ thể mẹ và bé. Các loại đường lành mạnh có trong bánh mì, ngũ cốc, khoai tây, hoa quả, rau, mì.

Canxi: làm cho răng và xương chắc khỏe, chống co cơ, chức năng thần kinh. Mỗi ngày thai phụ cần khoảng 1500mg canxi. Có trong sữa, bơ, cá ăn cả xương.

Chất béo (lipid): tốt cho hệ thần kinh, phụ nữ mang thai cần 70-80g/ngày. Chất béo có trong bơ, sữa, lòng đỏ trứng, dầu thực vật, thịt, cá béo (cá hồi, cá thu).

Chất sắt: sắt đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tế bào máu và vận chuyển oxy, đối với phụ nữ mang thai nhu cầu về sắt tăng rất cao, các bác sĩ luôn bổ sung viên sắt trong đơn. Sắt phòng chống bệnh thiếu máu – yếu đe dọa xảy thai và bệnh sản khoa. Chất sắt có nhiều trong các loại đậu đỗ, rau xanh (rau ngót, rau giền, rau khoai, rau bí), phủ tạng (tim, gan, bầu dục…)

Ăn kiêng: Đây là giai đoạn quan trọng, cần cung cấp đủ năng lượng cho mẹ và thai nhi, vì vậy tuyệt đối không được ăn kiêng. Nếu bạn là người ăn chay trường, cần theo dõi chặt chẽ tỷ lệ các chất cung cấp cho thai nhi theo tuần.

Các chất kích thích, các loại nước giải khát sẽ gây đầy bụng, khó tiêu không nên dùng.

Một số mẹ tăng cân quá mức và có tiền sử tiểu đường cần tránh các loại thực phẩm có khả năng làm tăng lượng đường trong máu.

Tránh ăn quá mặn, giảm bớt các loại gia vị cay

Ăn chín, uống sôi, hạn chế ăn ngoài đường, tránh các loại thực phẩm được khuyến cáo có nhiều chất bảo quản, thủy ngân…

Tránh đu đủ xanh, lô hội, mướp đắng, nhãn, nhân sâm, dưa hấu ướp lạnh… hay một số loại thức ăn được khuyến cáo ít sử dụng

Tránh uống nước lạnh, ăn nhiều kem khi mang thai bởi dễ gây co thắt huyết mạch

Dinh Dưỡng Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Hải Băng Nổi Da Gà Khi Mang Thai Sau 1 Tháng Đẻ Mổ, 2 Tháng Cuối Bên Trong Rách Hết

Sau Khi Sinh Bao Lâu Thì Có Thể Có Thai?

Hoang Mang: Phụ Nữ Sau Khi Sinh 2 Tháng Quan Hệ Có Thai Được Không?

Các Tai Biến Khi Mổ Đẻ.

🌟 Home
🌟 Top