Mang Thai Con Gái Mệt Hơn Con Trai?

Người xưa cho rằng, việc mang thai bé gái mang đến nhiều mệt mỏi hơn, nặng nề hơn, và dễ bị phù nề ở chân hơn.

Chúng ta đều biết việc mang thai sinh nở ngày nay phụ thuộc rất nhiều vào một số loại máy móc, thuốc men, vệ sinh và bác sĩ tốt. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc thời xưa thật là xưa, ví dụ như La Mã hay Ai Cập cổ đại, chuyện mang thai sinh nở đã diễn ra như thế nào?

Làm thế nào để biết bạn có thai hay không?

Xưa: Theo một tài liệu cổ xưa từ thời Ai Cập cổ đại, khoảng 1.350 năm trước Công nguyên, chính là cuốn y thư tối cổ Kahun Papyrus nổi tiếng, đã miêu tả việc thử thai thời đó như sau: ngâm một mẫu lúa mì và một mẫu lúa đại mạch trong nước tiểu của người phụ nữ. Nếu lúa đại mạch phát triển, người phụ nữ mang thai con trai. Nếu lúa mì phát triển, thai nhi mang giới tính nữ. Nếu không có loại lúa nào phát triển, chứng tỏ người phụ nữ đó không mang bầu. Văn phòng nghiên cứu lịch sử của viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ đã nghiên cứu phương pháp này và kết quả cực kỳ đáng ngạc nhiên, nó đúng tới 70%. Nước tiểu của người phụ nữ mang thai đã khiến cho mẫu lúa phát triển – việc mà hầu hết nước tiểu của đàn ông và những phụ nữ không mang thai không làm được. Người ta đồ rằng chính sự tăng cao của lượng hoócmôn oestrogen là nguyên nhân. Thật kỳ diệu!

Nay: Que thử thai tại nhà được bán rộng rãi lần đầu tiên vào năm 1978, cũng dựa trên sự thay đổi trong nước tiểu của người phụ nữ. Chẳng khó khăn gì để người phụ nữ có thể tự phát hiện được mình có thai hay không, kết quả gần như chính xác hoàn toàn. Và để biết được là bé trai hay bé gái, chúng ta chỉ việc chờ đến thời điểm mà các bác sĩ có thể “đọc” ra được bằng máy siêu âm.

Muốn có thai thì phải làm “chuyện ấy” như thế nào?

Xưa: Vào thế kỷ thứ hai, các thầy thuốc và thầy lang của đế chế La Mã tin rằng người phụ nữ muốn có thai phải đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục. Hãy thử tưởng tượng các ông chồng thời đó phải ra sức sáng tạo và tìm kiếm những mánh khoé làm sao để người vợ thường xuyên đạt được cực khoái trong chuyện chăn gối, và những người vợ cũng phải giả vờ đạt được điều này một cách tốt nhất ra sao. Khổ nhất là những người phụ nữ bị cưỡng hiếp, nếu họ có thai, họ sẽ bị buộc tội ngược lại rằng họ đã quá thích thú với việc bị cưỡng bức, và đương nhiên là họ chẳng kiện được ai cả. Suy nghĩ “hủ lậu” này tuy vô lý như vậy nhưng lại tồn tại cực lâu, đến mãi tận thế kỷ thứ 18.

Nay: Về chuyện cực khoái, ai cũng biết việc đó chẳng tác động gì đến chuyện có thai được hay không. Đó hoàn toàn là một suy nghĩ cũ rích, thiếu căn cứ khoa học và cực kỳ ngớ ngẩn.

Mang thai con gái mệt mỏi hơn con trai?

Xưa: Trong cuốn Lịch sử các loài vật của Aristotle, viết năm 350 trước Công nguyên đã ghi lại rằng người phụ nữ mang thai bé trai sẽ cảm thấy việc mang bầu dễ dàng hơn với mang thai bé gái. Việc mang thai bé gái mang đến nhiều mệt mỏi hơn, nặng nề hơn, và dễ bị phù nề ở chân hơn. Tuy nhiên, chính ông sau này cũng thừa nhận rằng những dấu hiệu này không phải lúc nào cũng chính xác.

Nay: Chúng ta hiểu rằng giới tính của thai nhi chẳng có tác động gì đến sức khoẻ của người mẹ khi mang thai. Tác động này hoàn toàn chỉ do cơ địa của mỗi người và do cả việc ăn uống nữa.

Thời trang bà bầu có gì khác biệt?

Xưa: Vào thời Trung cổ, người phụ nữ thường mặc những chiếc váy kiểu như cái tạp dề để che bụng bầu. Ban đầu khi bụng chưa lộ rõ nhưng những chiếc váy bình thường cũng đã trở nên quá chật, họ sẽ nới rộng các đường may. Nhưng sau đó, khi bụng đã phát triển to hơn, những chiếc váy có phần trước che phủ rộng như kiểu như chiếc tạp dề vẫn là phổ biến nhất, đặc biệt trong giai cấp lao động. Phải đến những năm 1960, kiểu váy yếm, có phần chun ngực rồi xoè rộng bên dưới mới được biết đến một cách chính thống như là trang phục cho phụ nữ mang thai. Chẳng có nhà mốt nào bỏ tiền ra để nghiên cứu hay thiết kế trang phục cho các bà bầu. Họ vẫn có suy nghĩ “cổ hủ” rằng việc mang bầu chẳng có gì là tốt đẹp cả, phải tìm cách che giấu nó đi thì tốt hơn là cố tình “chường” cái bụng bầu ra cho thiên hạ thấy.

Nay: Bạn có bầu đúng không? Chắc chắn không ít bạn sẽ tìm cách khoe ra bằng rất nhiều kiểu thời trang bầu vô cùng đẹp đẽ ngày nay. Cám ơn những người phụ nữ nổi tiếng khi mang bầu, họ đã mang đến một ngạch thời trang hoàn toàn mới cho nền thời trang thế giới – thời trang bà bầu!

Bà mụ và nữ hộ sinh, ai đáng tin cậy hơn?

Xưa: Thời Trung cổ, những bà mụ thường được tin là những người có phép thuật như phù thuỷ. Họ là những phụ nữ đáng tin cậy và có tầm ảnh hưởng lớn đến các bà bầu. Người ta cho rằng cơn đau đẻ là sự trừng phạt của Chúa cho tội lỗi của Eva. Vì thế để chuẩn bị cho việc sinh nở, các bà mụ sẽ đóng cửa rất chặt, chặn các ổ khoá để giữ bầu không khí ấm áp, tránh gió có thể khiến thai phụ bị ớn lạnh, và quan trọng là tránh được sự xâm nhập của các linh hồn quỷ dữ.

Nay: Những nữ hộ sinh và các bác sĩ phụ sản vẫn là những người đáng tin cậy và có tầm ảnh hưởng lớn tới các bà bầu. Nhưng chúng ta hiểu rằng đó là do họ có kiến thức và kinh nghiệm tốt về chuyện sinh nở, chứ chẳng phải phép thuật gì.

Những người đàn ông có vai trò gì?

Xưa: Việc sinh nở được “phó thác” hoàn toàn cho các bà mụ. Và đương nhiên chỉ có phái nữ mới được làm công việc này. Đây là công việc không dành cho nam giới và ngay cả khi người phụ nữ sinh nở, người chồng cũng không được phép có mặt bên cạnh, họ phải đứng ngoài phòng sinh và chờ đợi.

Nay: Chẳng có gì là ngạc nhiên khi bạn gặp một bác sĩ sản khoa là nam giới. Thậm chí ngay tại Việt Nam, các bác sĩ sản khoa giỏi và nổi tiếng là nam giới còn nhiều hơn cả nữ giới. Và trong một số bệnh viện hiện nay, người chồng hoàn toàn được phép vào phòng sinh và ở bên cạnh vợ trong suốt thời gian lâm bồn, chẳng còn phải sốt ruột đứng chờ đợi bên ngoài.

theo: eva

Mẹ Mang Thai Hộ Con Gái

Mandy Stephens và chồng nóng lòng muốn có con, sau đám cưới năm 2013. Tuy nhiên, họ gặp khó khăn trong quá trình thụ thai và chọn cách thụ tinh trong ống nghiệm. Stephens mang bầu và kết quả siêu âm hoàn hảo. Người phụ nữ này sau đó sinh non và mất đứa con đầu lòng cô định đặt tên là Theo.

“Thật hạnh phúc biết bao khi bạn mang trong mình đứa con đầu lòng suốt thời gian dài nhưng sau đó, khi bé bị đưa đi, thế giới của bạn sụp đổ”, Stephens, 32 tuổi, chia sẻ.

Mẹ Stephens, b à Sherri Dickson ở bang Bắc Dakota, cảm thấy đau lòng không kém con gái.

“Chứng kiến Stephens mất đi đứa con bấy lâu hằng mong ước quả là một trải nghiệm buồn. Tôi không thể miêu tả nổi cảm xúc ấy. Nó khiến trái tim tôi tan vỡ”, bà Dickson tâm sự.

Sau lần đó, các bác sĩ cảnh báo với vợ chồng Stephens rằng tình trạng đẻ non có thể lặp lại. Stephens và chồng buộc phải tính cách khác: nhận con nuôi hoặc nhờ mang thai hộ. Mọi chuyện được giải quyết sau khi bà Dickson lên tiếng.

“Nếu chúng cần ai đó mang thai hộ, tôi sẽ tình nguyện làm việc ấy”, bà Dickson cho hay.

Quyết định này thật dễ dàng với bà Dickson, người phụ nữ từng trải qua ba lần sinh nở và nuôi các con trưởng thành. Bà có kinh nghiệm làm mẹ nhưng tuổi tác và bệnh đa xơ cứng, chứng rối loạn não bộ cùng tủy sống làm suy giảm chức năng thần kinh, có thể là trở ngại.

Tuy nhiên, c ác chuyên gia cho rằng những thay đổi trong hệ thống miễn dịch suốt quá trình mang thai có thể giúp đẩy lui bệnh tật của bà . Sau nhiều nỗ lực thụ tinh trong ống nghiệm, tháng 11 năm ngoái, bà mang bầu giúp con gái và con rể.

Người mẹ này cho biết việc mang thai thuận lợi. Một tuần trước khi lâm bồn, bà còn chơi tennis và tập luyện cùng huấn luyện viên.

“Sinh con ở tuổi 51 khó hơn lần tôi đẻ đứa thứ ba năm 33 tuổi”, bà Dickson nói.

Theo ABC News, em bé mong đợi của gia đình bà chào đời cách đây 4 tuần.

“Hạnh phúc không thể tả nổi. Nhiều lần, tôi ngắm cháu gái và nói ‘chúng ta đã làm được, con biết chứ bé yêu?'”, bà Dickson kể.

Bình Minh

Tâm Sự Mang Thai Con Gái

Em đang mang bầu con gái!

Hồi chưa lấy chồng, chưa mang bầu, cũng có đọc rồi nghe kể những chuyện những ng , những gia đình mong con trai, thấy chị cùng cơ quan kể lể với giọng vô cùng tự hào là “sinh đc hai con trai, may mà sinh đc hai con trai vì nhà chồng thích con trai, ko thích con trai. Lúc ấy chưa nghĩ gì nhiều cả, chỉ là chuyện thiên hạ, tự nhủ là sinh con nào mà chả là con, khỏe mạnh là được, mà con gái cũng xinh xắn đáng yêu mà.

Rồi lấy chồng, mang bầu.

Hầy, lúc này mới thấy là có những việc khi mình nghe, chứng kiến thì ko thấu đâu, đến khi đặt vào hoàn cảnh mới thấu. Lúc mới có thai, chưa biết giới tính, mẹ chồng đã gọi lên bảo là đi xem bói, là con trai. Chồng thì có ng hỏi trả lời luôn là “Con trai chứ”.

Hôm 12 tuần đi khám, chả hỏi con khỏe hay ko, chồng chỉ quan tâm mỗi cái giới tính. Đến khi bác sĩ bảo giống mẹ 90%, chồng về nhà, chay lên tầng nằm vật ra, than thở “chán đời”, rồi bảo với vợ “hay là đi khám chỗ khác”. Ối giời ơi, lúc đấy, mới thấy cay đắng, mới thấy cái quan niệm con trai nó ăn sâu vào cốt tủy của mọi gia đình Việt Nam nó như thế nào. Cảm thấy rất bực mình và thấm thía kinh khủng, cái áp lực con trai, mới bắt đầu thấy phụ nữ Việt Nam khổ đến thế nào. Là phụ nữ mang nặng đẻ đau chăng, nên với cpn thì con trai con gái đều được, thật lòng ý, miễn khỏe mạnh là đc. Bản thân em thấy thì con cái là duyên trời cho, có con là phúc lắm rồi, nhưng đàn ông Việt thì cái tư tưởng nó ăn sâu vào máu rồi. Chồng em thì cũng là ng tốt, lo cho vợ con, không rượu chè cờ bạc, 29 tuổi, em thì 28 tuổi, vợ chồng cũng gọi là còn trẻ, chồng cũng chăm chỉ làm việc, phải mỗi cái còn chưa thoáng đc thôi. Mà kiểu này, em có lải nhải rao giảng đi nữa thì cũng chả thông đc đâu, đến tập 2 chắc phải cố nghĩ cách mà sinh con trai cho vui cửa vui nhà, đỡ lo thôi. Nghĩ mà buồn, e chả cứng rắn, tinh thân thép lắm , phải nương theo chiều gió hoy.

Túm lại là em thấy cái tư tưởng con trai nối dõi, chả bao giờ thay đổi được đâu. Phụ nữ Việt sống trong xã hội hiện đại, cởi mở như hiện nay nhưng cái việc sinh con trai nó ăn vào cốt tủy rồi, mấy chị em chưa chồng là cứ xác định đê.

Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái

Khi mẹ bầu mang thai bé gái thì thường có những triệu chứng ốm nghén, buồn nôn và nôn ói rất dữ dội trong 3 tháng đầu. Do đó, mẹ bầu sẽ thường phải đối mặt với tình trạng cơ thể mệt mỏi, không ăn được và cảm xúc buồn chán, bất an.

POH vẫn khuyến khích các mẹ duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yêu cho mẹ và con yêu. Vì hiện tượng ốm nghén sẽ giảm dần sau 3 tháng đầu và các mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, đồng thời tìm lại được cảm giác thèm ăn.

Mẹ thèm ăn đồ ngọt

Trái với cảm giác thèm ăn đồ chua và đồ mặn ở những mẹ có bầu con trai, thì việc thèm ăn những đồ có vị ngọt như bánh kẹo, kem, sô cô la,…chính là dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu.

Do nội tiết tố nữ mà người mẹ mang bầu con gái nhận được mà tính cách mẹ sẽ thay đổi theo chiều hướng nữ tính, nhẹ nhàng hơn. Đồng thời, tính khí người mẹ cũng nhạy cảm và dễ khóc hơn khi mang bầu con gái.

Màu sắc nước tiểu

Việc quan sát màu sắc nước tiểu có thể cho biết dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái. Cụ thể là, nếu thấy nước tiểu của mình có màu vàng nhạt, hơi sáng thì khả năng mang thai con trai là rất cao.

Ngược lại, nước tiểu có màu vàng đục chính là một trong những dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất mà các mẹ nên chú ý.

So sánh kích thước hai bầu ngực

Trong thai kỳ, mẹ bầu con gái sẽ nhận thấy kích thước ngực của mình tăng lên tương đối nhiều so với khi bầu con trai. Đồng thời kích thước ngực cũng có sự chênh lệch. Ngực bên trái của mẹ bầu con gái có kích thước lớn hơn một chút so ngực bên phải.

Việc mang bầu con trai khiến tóc của người mẹ mọc ra nhanh hơn, dày hơn và trở nên bóng mượt hơn. Ngược lại, mẹ bầu con gái lại thấy tóc của mình ngày càng mỏng, xơ xác hơn trong thai kỳ.

Hình dáng bụng bầu, đường bụng bầu

Theo quan sát của nhiều người thì một chiếc bụng bầu nhọn chính là dấu hiệu mẹ mang thai con trai. Trái lại, hình ảnh bụng bầu con gái sẽ tròn đều, bè ra hai bên và dẹt hơn.

Đồng thời, nhiều mẹ cho rằng mang thai con trai thì bụng sẽ nằm thấp, còn mang thai con gái thì bụng sẽ nằm cao.

Nhịp tim nhanh hơn

Việc đo nhịp tim thai là cách xác định giới tính con yêu rất chính xác. Theo đó, nếu nhịp tim thai trên 140 nhịp/ phút, thì thai nhi chính là con gái.

Vị trí tăng cân trong thai kỳ

Khi mang bầu bé gái, các mẹ thường có xu hướng tăng cân ở tất cả các bộ phận trên cơ thể. Nhưng điểm đáng chú ý nhất là mẹ có xu hướng tăng cân nhiều hơn ở phần phía sau như phần hông và mông.

Cũng giống như việc xác đinh giới tính con yêu bằng tỏi, khi ăn tỏi mà mẹ thấy mùi tỏi lưu lại trong mồ hôi mình thì đó chính là dấu hiệu mang thai con trai. Ngược lại, nếu ăn tỏi mà mẹ vẫn thấy mùi mồ hôi mình bình thường, không hề lưu lại mùi tỏi thì đó chính là biểu hiện mang thai bé gái.

Dùng nhẫn cưới

Mẹ bầu có thể nhờ chồng thực hiện buộc chiếc nhẫn cưới vào một sợi dây và giơ ra trước bụng bầu, nếu nhẫn chuyển động như quả lắc thì khả năng mang bầu con gái là rất cao.

Tư thế ngủ

Các mẹ vẫn truyền tai nhau, khi mang bầu con gái, khuôn mặt mẹ sẽ ngày càng tròn trịa hơn, và có cảm giác nặng nề hơn trước rất nhiều. Ngược lại, việc mang bầu con trai lại giúp khuôn mặt các mẹ trở nên thon gọn hơn rất nhiều.

Với những kiến thức về dấu hiệu mang thai con gái mà POH đem đến, hi vọng các chị em phụ nữ sớm có thể xác định được thiên thần nhỏ xinh đẹp đang hình thành và phát triển trong bụng mẹ.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Buồn Vì Mang Thai Con Gái

Buồn vì mang thai con gái là một tâm trạng kéo dài với nhiều chị em phụ nữ, khi chồng hoặc gia đình chồng đặt gánh nặng giới tính thai nhi lên họ. Trạng thái này không chỉ kéo dài một vài khắc sau khi biết giới tính thai nhi, mà còn tiếp tục cho đến khi sinh con và thậm chí đến khi con trưởng thành. Thêm vào đó, nỗi buồn mang thai con gái, còn là do tâm tư suy nghĩ của người mẹ, lo lắng tương lai con sẽ khổ giống mình. Đây cũng là tình trạng rất phổ biến, ngay cả ở cuộc sống hiện đại, dù vị trí vai trò của người phụ nữ đã khác xưa.

Video

1. Khi giới tính của con trở thành áp lực 1.1 Áp lực vì giới tính con luôn là có thật

Đúng thực vậy, dù xã hội hay tư tưởng về giới tính ngày nay không còn là một vấn đề lớn, song vẫn luôn tồn tại một áp lực về giới tính con cái trong cuộc sống hiện đại. Đây là một sự thật không thể tránh né. Không chỉ đơn giản là nỗi buồn, nhiều trường hợp mang thai con gái còn là áp lực – và áp lực này với phụ nữ có lẽ không dừng lại, mà vẫn còn tiếp tục nảy sinh, với nhiều nguyên do rất hiển nhiên không dễ thay đổi.

1.2 Nguyên do về áp lực giới tính con cái

Bàn về nỗi buồn vì mang thai con gái, hay áp lực về giới tính con cái, chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận 2 lý do rất điển hình: tư tưởng cũ và suy nghĩ dù mới nhưng tiêu cực.

Buồn vì mang thai con gái – một tình trạng tồn tại ở nhiều phụ nữ ngay cả trong cuộc sống hiện đại không còn quá phân biệt giới tính. Ảnh Internet

Như đề cập ở đầu bài viết, nỗi buồn hay áp lực giới tính con cái trước hết xuất hiện là bởi tư duy – quan niệm cũ ở nhiều gia đình. Suy nghĩ việc có con trai nối dõi hay sinh con ít thì nhất định phải có con trai dù là một lý do không phải không chính đáng, nhưng điều này thực sự không phù hợp khi thiếu sự hiểu biết, cố chấp hoặc thiếu sự cảm thông. Người phụ nữ mang thai con gái hay con trai – vấn đề chính không do bản thân họ quyết định, song thực tế, họ lại là người chịu áp lực lớn nhất khi nguyện vọng của chồng, gia đình không được thỏa nguyện. Và, cũng chỉ phụ nữ là người phải gánh chịu những áp lực, dù giới tính con cụ thể là mang thai con gái – không phải lỗi ở họ, khi chồng và gia đình không thực sự hiểu biết về việc hình thành giới tính thai nhi dựa trên yếu tố nào, hay cố tình không có sự cảm thông hoặc sẻ chia.

Nếu không phải là tư duy hay quan niệm cũ, người phụ nữ phải trải qua nỗi buồn hay cảm thấy rất áp lực vì mang thai con gái, khi chính bản thân họ chất chứa những suy nghĩ tiêu cực về số phận con người, điển hình là số phận của người phụ nữ trong cuộc sống. Suy nghĩ tiêu cực này có thể đến từ hoàn cảnh sống, trải nghiệm của bản thân trước kia, hoặc trước những lo lắng và bất an về một tương lai nhiều thử thách, cùng những bất ổn về đạo đức xã hội, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, cùng sự an toàn của con họ khi ra đời.

Có những phụ nữ không chỉ buồn mà còn chịu áp lực lớn vì mang thai con gái. Ảnh Internet

2. Cách vượt qua nỗi buồn vì mang thai con gái 2.1 Can đảm vượt qua khuôn khổ gò bó bởi quan niệm cũ của chồng hay gia đình

Đây là điều đầu tiên bạn phải làm nếu như chịu áp lực gia đình về chuyện phải sinh được một bé trai, rồi cảm thấy buồn hay hụt hẫng, chới với, khi biết mình đang manh thai con gái. Chuyện bạn mang thai bé gái là sự thực không có cách nào để thay đổi. Chuyện thay đổi tư duy – quan niệm của chồng hay gia đình về việc sinh con trai con gái, không phải ngày một ngày hai bạn có thể làm được. Thậm chí, khiến họ thay đổi quan điểm còn là một việc làm không thể.

Tùy vào văn hóa gia đình cũng như tính cách của những thành viên trong gia đình, bạn có thể giải thích và kiên nhẫn thuyết phục, để có được sự đồng thuận hay cảm thông, khi mình mang thai con gái, trong khi tất cả lại mong muốn chờ đợi một bé trai. Tuy nhiên, nếu nỗ lực cùng sự cố gắng của bạn không có kết quả, bạn phải chấp nhận, can đảm đi qua nỗi buồn này một mình và một cách nhanh chóng.

Phụ nữ vốn là những người mạnh mẽ trong giông bão. Vậy, hãy coi sự gò bó và quan niệm cũ về giới tính con mình là một cơn giông. Đừng suy nghĩ quá nhiều hay buồn phiền mãi mà hãy can đảm, hãy thật mạnh mẽ đi qua cơn giông ấy. Một khi đứa bé ra đời, bé được giáo dục cẩn thận, lớn khôn và xinh đẹp, chắc chắn điều này sẽ không còn khiến chồng bạn hay gia đình có thể tiếp tục gây áp lực cho bạn nữa.

Mang thai bé gái cũng là một niềm hạnh phúc vô bờ bến của phụ nữ. Ảnh Internet

2.2 Tập trung chăm sóc sức khỏe cho bản thân và thai kỳ

Như đã đề cập, chuyện bạn mang thai con gái là sự thật không thể thay đổi. Do đó, thay vì vừa mang thai mệt mỏi, vừa cưu mang luôn cả nổi buồn sầu chất chứa vì giới tính của con, hãy tập trung chăm sóc sức khỏe của bản thân và thai kỳ thật tốt. Cũng như việc mang thai con trai con gái là sự thật không thể thay đổi, có rất nhiều điều có thể ảnh hưởng đến thai kỳ của bạn, tương lai của con, của chính bạn và gia đình, mà không có cách nào có thể làm khác đi được trong tương lai, khi con ra đời. Ví dụ đơn giản, một chút bất cẩn do lo âu buồn phiền gây ra, một chút xao nhãng không chú trọng đến dinh dưỡng; hay bỏ bê chuyện tiêm phòng hoặc khám thai định kỳ, cũng có thể khiến sức khỏe thai nhi bị ảnh hưởng, bị đe dọa, xuất hiện dị tật bẩm sinh ,…

Phụ nữ không nên để nỗi buồn hay áp lực kéo dài và phải chú ý dinh dưỡng để bảo đảm sức khỏe thai kỳ. Ảnh Internet

2.3 Tập suy nghĩ tích cực

Hơn ai hết, bạn cần hiểu rằng, suy nghĩ tích cực là liều thuốc hữu hiệu giúp giảm thiểu nỗi buồn. Đừng để nỗi buồn mang thai con gái kéo dài hoặc những nỗi lo còn xa về số phận con nhấn chìm bạn. Hãy nghĩ rằng con cái là phúc, cho dù con là trai hay gái đi chăng nữa. Thay vì quá lo sợ về giá trị đạo đức xã hội có thể làm tổn hại con, hãy nghiên cứu phương pháp giáo dục con thật tốt. Thu thập nhiều kiến thức và cách tôi luyện kỹ năng sống cho con, để khi con ra đời, bạn có thể dạy con và chuẩn bị cho con một hành trang được trang bị đầy đủ kỹ lưỡng, giúp con sống tốt, cũng như luôn tự bảo vệ được chính mình trong mọi hoản cảnh.

Cát Lâm tổng hợp

Cát Lâm