Mang Thai Hộ Ở Mỹ / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Dsb.edu.vn

‘náo Nhiệt’ Thị Trường Mang Thai Hộ Ở Mỹ

Câu Chuyện Của Các Gia Đình Trung Quốc Thuê Mang Thai Hộ Tại Mỹ

Thái Lan Điều Tra Vụ Doanh Nhân Nhật Bản Là Cha Của 16 Đứa Trẻ Ra Đời Bằng Phương Pháp Mang Thai Hộ

Đường Dây ‘săn’ Phụ Nữ Việt Ra Nước Ngoài Mang Thai Hộ

Mang Thai Hộ, Phải Làm Sao?

Mang Thai Hộ: Chờ Quả Ngọt!

Nhiều người mang thai hộ và những cặp vợ chồng chuẩn bị có con tìm kiếm nhau trên Internet và tự đặt ra các thỏa thuận mà đôi khi không có sự tham gia của luật sư hay ký hợp đồng chính thức. Các công ty cung cấp dịch vụ mang thai hộ cũng góp phần tạo nên một thị trường hỗn loạn mà ở đó những khách hàng vợ chồng thèm khát có con dễ trở thành mồi ngon cho những “bác sĩ” thiếu chuyên môn hay vô đạo đức.

Các công ty dịch vụ mang thai hộ ở Mỹ đang phất lên

Loại hình mang thai hộ xuất hiện ở Mỹ cách đây hơn 30 năm, không bao lâu sau khi đứa bé chào đời đầu tiên bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm ở Anh. Lúc đó, người mang thai hộ sử dụng trứng của mình và tinh trùng của người cha tương lai để có con bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo. Nhưng, mọi chuyện bắt đầu thay đổi sau vụ án Baby M. năm 1986 – lúc đó người mang thai hộ Mary Beth Whitehead từ chối trao đứa bé cho cha mẹ đích thực của nó. Từ đó, loại hình mang thai hộ chuyển sang hướng khác – tức là người mang thai hộ hoàn toàn không có mối liên kết di truyền nào với đứa bé. Phôi thai sẽ được tạo ra trong phòng thí nghiệm, sử dụng trứng và tinh trùng của cha mẹ hay người hiến tặng và sau đó đưa vào tử cung người mang thai hộ.

Stuard Bell, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Công ty dịch vụ mang thai hộ Growing Genarations ở Los Angeles.

Các quốc gia này rất “dị ứng”chuyện thương mại hóa sinh đẻ và coi dịch vụ mang thai hộ chẳng khác nào sự lợi dụng những phụ nữ nghèo khổ cần tiền để sống trong khi phụ nữ giàu có chẳng “cho thuê bụng” bao giờ! Trong khi nhiều bang (như New York) cấm tiệt dịch vụ mang thai hộ thì một số bang khác (như California) lại cho phép loại hình sinh con này.

Cặp đồng tính người Đức – Thomas Reuss và Dennis Reuther (phía sau) với đứa con “mang thai hộ”.

Ở Canada cũng như ở Anh, khoản tiền trả cho người mang thai hộ chỉ giới hạn ở những chi phí cần thiết. Nước Đức dứt khoát cấm loại hình dịch vụ mang thai hộ với Luật Bảo vệ bào thai, trong đó quy định không cho phép cấy phôi thai vào tử cung bất cứ phụ nữ nào ngoại trừ người cho trứng. Ingrid Schneider – chuyên gia Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ sinh học, Xã hội và Môi trường Đại học Hamburg (Đức) – nhận định: “Chúng tôi coi mang thai hộ như là dạng khai thác phụ nữ và khả năng sinh sản của họ. Theo quan điểm chúng tôi, tiến trình liên kết giữa mẹ và con diễn ra từ trước lúc sinh nở. Đó là tiến trình diễn ra trong suốt thời kỳ thai nghén mà ở đó mối quan hệ sâu sắc được xây dựng giữa mẹ và đứa bé tương lai. Mối liên kết này hết sức quan trọng để tạo nên nền tảng cho mối ràng buộc mẹ – con được tốt đẹp và chính điều đó bảo vệ cả hai người”.

Với những người chấp nhận chuyện mang thai hộ thì giá cả chẳng rẻ chút nào – tổng cộng từ khoảng 150.000USD trở lên! Giá cả cũng chênh nhau tùy theo từng vùng, song những phụ nữ mang thai hộ thường nhận từ 20.000 – 30.000USD, những người cho trứng nhận 5.000 – 10.000USD. Còn chi phí cho bệnh viện và bác sĩ là 30.000USD, công ty cung cấp dịch vụ mang thai hộ là 20.000USD và luật sư là 10.000USD. Ngoài ra, những cha mẹ tương lai còn phải đóng một số phí cho người mang thai hộ bao gồm: bảo hiểm, thuốc men, quần áo cho thai phụ cũng như chi phí ăn uống và đi lại. Do dịch vụ mang thai hộ quá đắt ở Mỹ, cho nên các cặp vợ chồng thường chọn điểm đến là Ấn Độ, Thái Lan hay Mexico – những nơi mà chi phí chỉ bằng một nửa hay ít hơn so với ở Mỹ.

Mặc dù vậy, dịch vụ mang thai hộ ở Mỹ vẫn ăn nên làm ra. Theo Stuart Bell, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Công ty Dịch vụ mang thai hộ Growing Genarations ở Los Angeles, cách đây 4 năm chỉ có khoảng 20% khách hàng từ nước ngoài song con số này hiện đã tăng hơn một nửa. Các công ty khác cũng có số lượng khách hàng tương tự. Công ty dịch vụ mang thai hộ Circle, ở thành phố Boston, nhận đăng ký khoảng 140 trường hợp mỗi năm và con số này không ngừng tăng lên. Hiện nay, Circle đã mở thêm chi nhánh ở California để phục vụ số khách hàng châu Á đang gia tăng.

Áp lực có con rất lớn ở Trung Quốc.

Dịch vụ mang thai hộ bất hợp pháp ở Trung Quốc

Cũng như phần lớn các quốc gia khác trên thế giới, mang thai hộ được coi là bất hợp pháp ở Trung Quốc. Nhưng sự kết hợp giữa tình trạng vô sinh đang tăng, sự nới lỏng mới đây của chính sách 1 con và quan niệm vợ chồng phải có con đã dẫn đến sự bùng nổ thị trường đen mang thai hộ ở Trung Quốc trong thời gian gần đây. Theo đánh giá của các chuyên gia, loại hình dịch vụ bất hợp pháp này sẽ tạo ra trên 10.000 ca sinh nở một năm. Công ty Huang Jinlai bảo đảm chương trình mang thai hộ với ADN của khách hàng và giới tính tự chọn. Công ty Công nghệ Y khoa hỗ trợ sinh con (gọi tắt là Baby Plan) của Huang Jinlai có chi nhánh ở 4 thành phố Trung Quốc và tổ chức được 300 ca sinh nở thành công mỗi năm.

Nhu cầu thường xuất phát từ những cặp vợ chồng giàu có ít có khả năng sinh con do lập gia đình muộn. Nhiều người cho rằng tình trạng ô nhiễm không khí, đất trồng và nước góp phần làm gia tăng các trường hợp vô sinh, mặc dù điều này chưa được khoa học chứng minh. Một số cặp vợ chồng tìm đến dịch vụ mang thai hộ vì đứa con duy nhất của họ đã chết. Đó là những lý do khiến dịch vụ mang thai hộ bùng nổ và dẫn đến nhiều câu chuyện buồn. Một phụ nữ chỉ xưng họ là Zuo cho biết chị đã trả số tiền 30.000NDT (khoảng 5.000USD) cho người phụ nữ mang thai hộ. Nhưng sau khi mang thai, người phụ nữ đó tuyên bố muốn giữ lại đứa bé và biến mất.

Y tá Ấn Độ đang chăm sóc em bé “mang thai hộ”.

Ở thành phố Vũ Hán, Baby Plan đề nghị chương trình mang thai hộ đắt tiền nhưng có sự kiểm soát chặt chẽ. Cặp vợ chồng Trung Quốc bay đến Thái Lan để cung cấp trứng và tinh trùng. Người phụ nữ Trung Quốc mang thai hộ cũng đến Thái Lan để được cấy phôi thai. Sau đó, cả 3 người trở về Trung Quốc và người mang thai hộ được sắp đặt ăn ở trong một bệnh viện tư nhân. Người mang thai hộ bị cấm tiếp xúc với gia đình và chỉ được một chuyên gia tư vấn tâm lý đến thăm mỗi ngày để chắc chắn chị ta không bỏ trốn cùng với phôi thai của khách hàng, theo Huang Jinlai. Nếu mọi chuyện tiến triển tốt đẹp, đứa bé sẽ chào đời trong bệnh viện và cha mẹ được Baby Plan lo liệu cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận có con hợp pháp.

Một nữ khách hàng 49 tuổi của Baby Plan là Zhang có đứa con gái duy nhất 18 tuổi nhưng đã tự sát năm 2012. Sau một năm tìm hiểu cặn kẽ, Zhang và chồng quyết định sinh đứa con khác. Nhưng các xét nghiệm cho thấy trứng của Zhang quá già nên không thể thụ tinh được. Bà Zhang đề nghị chồng sử dụng phụ nữ mang thai hộ với trứng của người này. Người phụ nữ mang thai hộ được Baby Plan trả 24.000 USD. Đối với những phụ nữ mang thai hộ, số tiền kiếm được là khá lớn song họ cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ cho cơ thể do điều trị hormone và mang thai, nhiều người còn gặp phải các vấn đề về tâm lý.

Huang Jalin cho biết, công ty của ông ưu tiên chọn những phụ nữ mang thai hộ đã từng sinh con do ít gặp những hiệu quả phụ, trong đó bao gồm việc điều trị sinh sản có thể tác động đến khả năng có con sau này của họ. Ngoài ra, những người từng làm mẹ sẽ có trạng thái tâm thần ổn định hơn. Mặc dù vậy, để an toàn, công ty của Huang Jailin đã thuê phụ nữ đến gặp người mang thai hộ mỗi ngày để chắc chắn người này không nảy sinh tình cảm quyến luyến với bào thai trong bụng.

Thời gian gần đây, những cặp vợ chồng Trung Quốc giàu có thường có xu hướng chọn phụ nữ Mỹ mang thai hộ. Lý do là chính sách 1 con của Trung Quốc khiến họ không thể có đứa con thứ hai hoặc họ muốn có con mang quốc tịch Mỹ sau khi chào đời.

Theo An Ninh Thế Giới

Triệt Phá Đường Dây Mang Thai Hộ Ở Hà Nội Hơn Nửa Tỉ Đồng

9X Đẻ Mướn Và Đường Dây Mang Thai Hộ Giá Nửa Tỷ Đồng Ở Hà Nội

Lần Đầu Xét Xử Hành Vi Tổ Chức Mang Thai Hộ Ở Hà Nội

Người Công Giáo Và Các Nhà Nữ Quyền Cùng Chống ‘mang Thai Hộ’ Ở Châu Âu

Chi Phí Thực Hiện Kỹ Thuật Mang Thai Hộ Ở Bv Từ Dũ?

Tranh Cãi Về Dự Luật Cho Phép Mang Thai Hộ Tại Mỹ

Xung Quanh Dự Thảo Luật Cho Phép Mang Thai Hộ: Nếu Không Quy Định Rõ Và Làm Nghiêm Sẽ

Chính Thức Thông Qua Dự Thảo Luật Cho Phép Việc Mang Thai Hộ

Cổng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam

Luật Hóa Mang Thai Hộ Để Không Phải Làm ‘ngầm’

Dự Thảo Nghị Định Quy Định Về Điều Kiện Kinh Doanh Dịch Vụ Hỗ Trợ Sinh Sản, Lưu Giữ Tinh Trùng, Lưu Giữ Phôi Và Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo

(Thethaovanhoa.vn) – Sau khi được Thượng viện của bang thông qua ngày 12/6, dự luật của tiểu bang New York, Mỹ, cho phép mang thai hộ có trả tiền đã nhưng đã ngay lập tức vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các nhà hoạt động nữ quyền.

Thống đốc bang Ohio (Ô-hai-ô) thuộc Đảng Cộng hòa Mỹ, ông Mike DeWine ngày 11/4 đã ký phê chuẩn luật phá thai “Heartbeat” gây tranh cãi, vốn từng bị người tiền nhiệm của ông 2 lần phủ quyết.

Phóng viên TTXVN tại New York dẫn báo New York Times cho biết, dự luật này được nhiều người coi là cấp tiến và giúp sửa sai cho một luật khác của bang trước đó đã cấm mang thai hộ, vốn bị các đôi vợ chồng đồng tính hoặc hiếm muộn phản đối và bị cho là có sự kỳ thị đối với những phụ nữ không thể có con.

Tuy nhiên, ngay sau khi Thượng viện thông qua luật mới, nhiều nữ nghị sĩ đã lên tiếng phản đối, cho rằng mang thai hộ có trả tiền biến cơ thể người phụ nữ trở thành những món hàng và khiến những phụ nữ nghèo buộc phải chọn để có thêm thu nhập.

Theo một báo cáo của trường Đại học Luật Columbia, chi phí cho một ca mang thai ở Mỹ trong khoảng 20.000-200.000 USD.

Trước đó, bang Washington và New Jersy cũng vừa hợp pháp hóa dịch vụ mang thai hộ năm ngoái và khoảng hơn một chục bang khác cũng đã thừa nhận dịch vụ này. Ngoài ra, nhiều bang khác cho phép mang thai hộ với từng hoàn cảnh cụ thể hoặc chưa có luật về vấn đề này, và như vậy việc mang thai hộ vẫn có thể được tiến hành vì pháp luật không cấm.

Tại Mỹ, trong giai đoạn 1999-2014 đã có 18.400 trẻ sơ sinh được sinh bằng phương pháp mang thai hộ mà người mang thai không có quan hệ huyết thống với thai nhi. Trong số đó, 10.000 bé được sinh ra sau năm 2010, theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của nước này.

Mang thai hộ hiện bị coi là bất hợp pháp ở hầu hết các nước châu Âu. Ở Ấn Độ, nơi được coi là có ngành du lịch “sinh con” mang lại doanh thu khoảng 400 triệu USD/1 năm, cũng vừa cấm mang thai hộ vì mục đích thương mại năm ngoái.

Tranh Cãi Xung Quanh Dự Luật Cho Phép Mang Thai Hộ Tại Mỹ

Đẻ Thường, Mẹ Phải Chịu Đựng Cơn Đau Tương Đương Bị Gãy 20 Cái Xương Cùng Lúc

Đọc Truyện Nhật Ký Mang Thai Khi 17 Tuổi Full

Đau Đẻ Cảm Giác Ra Sao, Đây Là Câu Trả Lời Bạn Có Thể Cho Bà Bầu Biết Sự Thật 100%

Bà Bầu Uống Sữa Đậu Nành Được Không Và Uống Bao Nhiêu Thì Tốt?

Sinh Con Ở Mỹ Để Nhập Quốc Tịch Mỹ, Nên Hay Không Nên?

Sinh Con Tại Mỹ Người Mẹ Có Được Quốc Tịch Mỹ Không?

Xăm Mình Và Vẽ Henna Khi Mang Thai: Nên Hay Không Nên?

Truyên Tranh Truyện Tranh Đam Mỹ Omega Mang Thai

Sau Khi Sinh Ăn Mật Ong – Bí Kíp Hay Giúp Mẹ Đẹp Da, Thon Dáng!

Phụ Nữ Sau Sinh Sử Dụng Mật Ong Hỗ Trợ Phục Hồi Cơ Thể Rất Tốt

Rất nhiều bà mẹ muốn được sinh con ở Mỹ bởi các chế độ chăm sóc và điều kiện y tế ở đây vô cùng tốt. Hơn nữa các bậc phụ huynh cho rằng, sau khi con ra đời thì được cấp quyền công dân Mỹ cho dù cha mẹ không hề có quốc tịch Mỹ, điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi ích về giáo dục và sự nghiệp của con sau này. Nhưng có nên bất chấp lách luật để có thể được sang Mỹ sinh con?

Theo điều 5 chương 2 của hiến pháp Mỹ có quy định quốc tịch theo nguyên tắc nơi sinh. Tức trẻ em sinh ra tại Mỹ đương nhiên mang quốc tịch Mỹ (cho dù cha mẹ mang quốc tịch nào). Chính vì vậy, nhiều chị em nghĩ ra cách lách luật là sẽ đi du lịch Mỹ đúng thời điểm sinh con và có một số trường hợp đã thành công.

Những trường hợp lách luật thành công khiến không ít các bà bầu vài tuần, vài tháng nôn nao và tìm cách nào để sang Mỹ sinh con rồi sau này cha mẹ sẽ được bảo lãnh đi Mỹ… Tuy nhiên, các bà bầu đừng vội ôm giấc mơ Mỹ một cách đơn giản như vậy. Vì không có giấc mơ nào đến một cách dễ dàng.

Đòi hỏi sự tính toán chi tiết

Trước hết là vấn đề được quyền nhập cảnh Mỹ cũng rất gian nan. Nhiều người nói rằng sang Mỹ không sợ thiếu tiền mà chỉ sợ không được cấp visa. Người Mỹ phải đối phó nạn nhập cư lậu cả trăm năm qua… Nên chiêu bài lách luật của các bà bầu khó qua mắt họ. Với những bà bầu gia cảnh không phải triệu phú đi khám sức khỏe thì khó có chuyện được cấp visa trước khi sinh con. Có nhiều cặp vợ chồng phải tính xin visa từ lúc chuẩn bị mang bầu.

Trong lúc chờ thì họ lo giao ban để khi lên máy bay là bầu 7 tháng và sinh con đúng lúc ở bên Mỹ. Như thế là đủ hiểu phải tính toán chi li và chính xác tuyệt đối để có cơ hội sinh con ở Mỹ, nếu khâu nào đó không khớp thì xem như kế hoạch thất bại.

Chi phí lớn

Vấn đề thứ hai cho những bà mẹ ôm giấc mộng Mỹ là tiền. Đi du lịch Mỹ là tốn rất nhiều tiền. Đặc biệt là khi phải du lịch ở bên vài tháng cho trúng dịp sinh con. Nếu có người thân thiết bên Mỹ thì đỡ hơn chứ không thì việc mất vài chục đến cả trăm ngàn USD là điều có thể dự báo trước. Các dịch vụ y tế ở Mỹ tuy tốt nhưng nếu không có bảo hiểm chi trả thì sẽ chịu chi phí rất cao.

Sức khỏe và tâm lý

Vấn đề quan trọng nhất là sức khỏe của bạn. Sinh con là việc cực kỳ hệ trọng và là thử thách lớn với mỗi người phụ nữ. Tâm lý khi sinh con rất quan trọng vì khi đó sản phụ cần những người thân xung quanh sẵn sàng giúp đỡ động viên. Phải đi xa nhà trong thời gian mang bầu để chuẩn bị sinh con, chịu khác biệt về văn hóa, xã hội, thời tiết… đã ảnh hưởng đến tâm lý thai phụ rồi. Đến lúc sinh con mà không an tâm, lo lắng nơi đất khách quê người còn đáng ngại hơn. Rồi chuyện chăm con sau khi sinh cũng không đơn giản nếu xung quanh không có hậu phương lớn.

Vi phạm mục đích sử dụng visa

Khi bạn đến Mỹ bằng visa du lịch những lại sinh con trên đất Mỹ thì bạn đã sử dụng visa sai mục đích. Tuy con bạn có thể có quốc tịch Mỹ và đến khi đủ 21 tuổi thì có thể bảo lãnh bạn sang Mỹ định cư nhưng từ lúc bạn sinh con trên nước Mỹ thì hồ sơ bạn đã bị chú ý và rất có thể bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Mỹ bằng visa du lịch trong những lần sau đó.

Vậy nên, các bà mẹ muốn sinh con bên Mỹ thì cứ suy nghĩ kỹ. Sinh con ở đâu cũng tốt, miễn là mẹ tròn con vuông. Nếu nhà có điều kiện thì sống ở đâu cũng sẽ hạnh phúc, đúng không nào?

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Sinh Con Ở Mỹ Và Những Cần Biết

Vitamin Và Các Chất Dinh Dưỡng Khác Trong Thai Kỳ

Bà Bầu Uống Trà Nụ Vối Có Tốt Không? Có Lợi Sữa Không?

Chuẩn Bị Mang Thai Nên Uống Thuốc Gì Giúp Mẹ Và Bé Khoẻ Mạnh?

Thuốc Ferrovit: Công Dụng; Liều Dùng; Chỉ Định Và Chống Chỉ Định

Sinh Con Ở Mỹ Và Những Thông Tin Cần Biết

Sinh Con Ở Mỹ Để Nhập Quốc Tịch Mỹ, Nên Hay Không Nên?

Sinh Con Tại Mỹ Người Mẹ Có Được Quốc Tịch Mỹ Không?

Xăm Mình Và Vẽ Henna Khi Mang Thai: Nên Hay Không Nên?

Truyên Tranh Truyện Tranh Đam Mỹ Omega Mang Thai

Sau Khi Sinh Ăn Mật Ong – Bí Kíp Hay Giúp Mẹ Đẹp Da, Thon Dáng!

Những lợi ích và hạn chế khi đứa trẻ được sinh ra tại Mỹ

Lợi ích

Nền y tế tại Mỹ luôn được đánh giá cao trên thế giới, các bệnh viện phụ sản tại Mỹ luôn áp dụng những thiết bị với công nghệ mới nhất, cộng với trình độ tay nghề cao của bác sĩ. Hơn nữa, không chỉ về các chất lượng dịch vụ vừa nêu trên, Chính phủ Mỹ còn ban hành các chính sách để hỗ trợ đứa trẻ khi được sinh ra nhằm đảm bảo việc sau khi sinh đứa trẻ sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, một ưu điểm lớn khác chính là đứa trẻ sẽ hiển nhiên có quốc tịch Mỹ. Do vậy, đứa trẻ sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi đối với công dân Mỹ như:

Được hưởng các phúc lợi xã hội như giáo dục, y tế, các dịch vụ công cộng.

Được bầu cử và tranh cử.

Được bảo lãnh cho người thân khi đủ điều kiện.

Được miễn học phí trường công đến hết bậc trung học và được hưởng mức học phí bằng 1/3 du học sinh ở cấp bậc đại học, cao học.

Được tự do đến những nước miễn visa đối với Mỹ.

Ngoài ra, Luật Quốc tịch hiện hành của Việt Nam đã thừa nhận người Việt Nam song tịch, tức vừa có quốc tịch Việt Nam và vừa có quốc tịch một nước khác. Do đó, đứa trẻ sẽ được có thêm quốc tịch Việt Nam ngoài quốc tịch Mỹ.

Hạn chế

Để được hưởng chất lượng dịch vụ y tế tốt từ các bệnh viện phụ sản tại Mỹ, chi phí không rẻ mà vô cùng đắt đỏ. Ngoài ra chi phí cho bệnh viện phụ sản, bạn còn phải trả các khoản chi phí sinh hoạt phát sinh khác trong nhiều tháng liên tục khi đến Mỹ để sinh con. Do đó, bạn phải có nguồn lực tài chính thật sự vững chắc để có thể chi trả xuyên suốt hết các khoản chi phí khi sinh con tại Mỹ.

Khi đến Mỹ dưới dạng visa du lịch B1/B2 để sinh con, cha mẹ đã sử dụng visa sai mục đích. Mặc dù đứa trẻ được sinh ra sẽ có được quốc tịch Mỹ nhưng hồ sơ của cha mẹ bị chú ý và sau này sẽ khó khăn khi qua Mỹ trở lại.

Kể từ ngày 21/01/2020, chính phủ Mỹ ban hành quy định mới để hạn chế việc qua Mỹ sinh con “birth tourism”. Thông qua đó, nếu đương đơn đi du lịch, công tác Mỹ dưới dạng visa du lịch B1/ B2 để sinh con thì viên chức lãnh sự sẽ từ chối. Vì thế, nếu bạn là phụ nữ đang mang thai và mong muốn đi sang Mỹ sinh con, bạn cần lưu ý và hiểu các rủi ro sẽ gặp phải.

Cha mẹ của đứa trẻ sinh ra tại Mỹ có được có quốc tịch Mỹ hay không?

Đa số mọi người đều nghĩ rằng khi đứa trẻ được sinh ra tại Mỹ có quốc tịch Mỹ thì cha mẹ của đứa trẻ cũng sẽ có quốc tịch Mỹ tương tự, điều này là không đúng. Hiến pháp Mỹ hiện tại chỉ công nhận quyền công dân đối với đứa trẻ được sinh ra tại Mỹ, vì vậy chỉ có đứa trẻ có được quốc tịch Mỹ, cha mẹ của đứa trẻ sẽ không có được quốc tịch Mỹ.

Tuy nhiên, đứa trẻ có thể bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ thông qua bảo lãnh đoàn tụ gia đình diện thân nhân trực hệ thực hiện bởi Công dân Mỹ. Theo đó, visa của diện này được cấp cho những người thân ruột thịt của Công dân có quốc tịch Mỹ. Những người thân ruột thịt này gồm vợ chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi và cha mẹ (“thân nhân trực hệ”). Số lượng Visa cấp cho người thân đi Mỹ định cư theo diện này không bị hạn chế mỗi năm.

Quy định mới đối với sinh con ở Mỹ năm 2022

Xuất phát từ việc ngày càng có nhiều người sang Mỹ theo hình thức “Birth Tourism”, kể từ ngày 21/01/2020, Bộ Ngoại giao Mỹ kiểm soát chặt chẽ hơn tình trạng du lịch sang Mỹ sinh con. Nhân viên thị thực sẽ bác yêu cầu xin visa B1/B2 du lịch sang Mỹ nếu thuộc trường hợp sau đây:

Phụ nữ đang mang thai hoặc có triệu chứng mang thai muốn xin visa B1 hoặc B2 qua Mỹ với mong muốn sinh con thì Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ bác yêu cầu xin visa vì nghi ngờ du lịch sang Mỹ sinh con.

Trường hợp du lịch sang Mỹ để điều trị bệnh sẽ phải chứng minh: Đã có bệnh viện tiếp nhận để điều trị, đủ khả năng để chi trả các khoản phí để điều tri. Nếu không đáp ứng yêu cầu trên thì Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ bác yêu cầu xin visa vì nghi ngờ du lịch sang Mỹ sinh con.

SKT Law

Harry Lam

Bài viết này thuộc sở hữu của SKT Law. Vui lòng trích dẫn nguồn khi chia sẻ hoặc sao chép bất kỳ phần nào trong bài viết này.

Vitamin Và Các Chất Dinh Dưỡng Khác Trong Thai Kỳ

Bà Bầu Uống Trà Nụ Vối Có Tốt Không? Có Lợi Sữa Không?

Chuẩn Bị Mang Thai Nên Uống Thuốc Gì Giúp Mẹ Và Bé Khoẻ Mạnh?

Thuốc Ferrovit: Công Dụng; Liều Dùng; Chỉ Định Và Chống Chỉ Định

Uống Sữa Đậu Nành Mỗi Ngày Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?

🌟 Home
🌟 Top