Mang Thai Ở Tuần Thứ 8 / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dsb.edu.vn

Mang Thai Ở Tuần Thứ 8

Mang thai ở tuần thứ 8

Em bé ở tuần này thế nào rồi?

Tại sao bộ ngực của bạn lại thay đổi và nó thay đổi như thế nào nhỉ?

Chà, nhìn được đó! “Hạt đậu nhỏ” của bạn giờ đây dài khoảng 1cm và trông cứ như người ở thời nguyên thủy vậy. Đôi mắt và mũi đã vào đúng vị trí. Và đôi tai thì đang thành hình.

Còn cái đuôi – nó đã gần như biến mất rồi. Thật là đáng mừng!

Bạn cũng sẽ thấy nhiều sự thay đổi ở chân tay của bé. Khuỷu tay đang hình thành, các ngón tay có màng bắt đầu xuất hiện và hai chân đang dài ra và mở rộng về phía trước.

Còn quá sớm để biết đây sẽ là một cô bé hay một cậu nhóc. Dù cho các tuyến sinh dục đã chính thức trở thành buồng trứng hoặc tinh hoàn, chúng chưa thể được xác định nhờ siêu âm.

Có thể bụng của bạn chưa lớn hơn chút nào đâu, nhưng có thứ khác đang thay đổi kích thước một cách chóng mặt đấy – vâng, đó chính là bộ ngực!

Chẳng có gì ngạc nhiên khi nhiều bà mẹ sẽ phải mua áo ngực mới trong thời kỳ mang thai để nâng đỡ bộ ngực. Dù không cố ý hay có bất kỳ tác động gì thì bộ ngực vẫn cứ to lên và có thể là trở nên hấp dẫn hơn trong mắt đức ông chồng của mình 😉

Những vết sưng nhỏ xuất hiện quanh núm vú ở trên quầng vú. Chúng được gọi là tuyến Montgomery, chúng tiết ra một chất lỏng bôi trơn để bảo vệ núm vú của bạn khi bạn cho con bú. (Tin tôi đi, bạn sẽ đánh giá cao điều này!)

Các tĩnh mạch màu xanh chạy từ đỉnh ngực xuống phía dưới núm vú. Điều này giúp mang thêm lưu lượng máu và chất dinh dưỡng cho em bé sau sinh.

Quầng vú trở nên tối màu. Hiện tượng này rất thú vị, nó khiến những người phụ nữ sớm có linh cảm về cái thai của mình; và nó cũng giúp bé dễ dàng tìm thấy vú khi chào đời.

Dù vẫn còn là hơi sớm, nhưng tất cả những thay đổi ở ngực đều là để chuẩn bị cho con bú.

Ốm nghén. Thật kinh khủng.

Bạn sẽ cảm thấy như bạn bị rút hết sức lực. Cơn buồn nôn không buông tha phút nào. Chưa bao giờ có một thứ gì kinh dị đến thế!

Dùng 50mg vitamin B6 mỗi bữa ăn. Chọn loại methyl hóa nếu bạn bị rối loạn đông máu.

Bạn cũng nên sử dụng khoảng 400mg ma-giê citrate và bôi dầu ma-giê lên chân và tay mỗi ngày.

Bạn cũng nên sử dụng enzyme pepsin có chứa HCl (hidro clorua) trong mỗi bữa ăn để giúp tiêu hóa tốt hơn. Uống nước chanh hoặc giấm táo pha loãng sẽ giúp tăng HCl trong cơ thể bạn.

Những điều cần làm ở tuần mang thai thứ 8

Các loại hóa mỹ phẩm (dầu gội đầu, sữa tắm,…) phải là loại an toàn.

Mang Thai Tháng Thứ 2 (Từ Tuần Thứ 8)

Từ tuần thứ 8 đến khi ra đời, phần lớn thay đổi trong cơ thể em bé là sự phát triển về kích thước và hoàn chỉnh các bộ phận cơ thể. Về cơ bản, thai nhi theo từng tuần đều sẽ là những phiên bản thu nhỏ của em bé khi được sinh ra, dĩ nhiên là nhỏ hơn nhiều. Lúc này tất cả các cơ quan trong cơ thể đã hình thành và được chuẩn bị để hỗ trợ cuộc sống độc lập khi thai nhi chào đời vào khoảng 40 tuần. Khả năng bị dị tật của em bé sẽ giảm xuống sau tuần thứ 8, nhưng bạn vẫn cần phải rất cẩn thận trong khoảng thời gian còn lại.

Sao nhiều câu hỏi thế này?

Đối với nhiều phụ nữ, thời gian thai nhi 8 tuần coi là giai đoạn khó khăn hơn cả, đơn giản là bởi vì những triệu chứng ốm nghén của thời kỳ này có thể khiến bạn kiệt sức. Một số phụ nữ thấy mình đã có thể thở phào nhẹ nhõm từ tuần thứ 8, khi nguy cơ đã giảm xuống, và sự phấn khích bắt đầu tăng lên. Phải chăng còn quá sớm để mua đồ cho bé? Có nên báo tin với những người khác bây giờ? Em bé có được khỏe mạnh không? Làm sao mình có thể làm mẹ đây? Kể từ bây giờ, những câu hỏi đó và hàng triệu câu hỏi khác sẽ choán hết tâm trí bạn. Tuy nhiên, đây là những đều rất đỗi bình thường.

Thai 8 tuần tuổi đã có bụng chưa và cơ thể của mẹ thay đổi như thế nào?

Bạn, hay nói đúng hơn dạ con của bạn sẽ lớn hơn với đường kính khoảng 16cm khi thai nhi 8 tuần tuổi.

Vòng bụng của bạn sẽ dầy lên, và những chiếc quần, những chiếc váy co giãn sẽ trở nên thích hợp hơn cả.

Không có thay đổi lớn gì về chuyện ốm nghén, hoặc ít nhất là chưa đến lúc vào giai đoạn thai nhi tuần 8. Bạn nên ăn những thức ăn nhạt vị và dễ tiêu hóa, và cũng nên khuyến khích bố em bé vào bếp nếu bạn không thể tự làm nổi.

Tiếng gì thế kia?

Bạn nên kiếm cớ tránh khỏi các cuộc họp mặt trang nhã lịch sự khi mang thai 8 tuần. Rắm, xì hơi, thả gió…bạn muốn gọi nó thế nào cũng được, nhưng nó sẽ khiến bạn muối mặt vào những lúc mà bạn ít mong chờ nhất. Chớ nghĩ là mình có vấn đề. Thừa hơi là chuyện thường tình trong giai đoạn mang thai nhưng lại ít khi được nhắc đến. Có một số thức ăn khiến tình trạng dư hơi lại còn nặng nề thêm, vậy nên điều tốt nhất có thể làm là tránh hẳn chúng đi. Các loại đậu, tinh bột đều là các thủ phạm nguy hiểm sẵn sàng đổ thêm dầu vào lửa.

Khai thai nhi 8 tuần tuổi, cảm xúc của mẹ thay đổi ra sao?

Bạn có thể sẽ trở nên mê tín hơn thường ngày trong giai đoạn mang thai tuần thứ 8, vì vậy hãy cố gắng cân bằng giữa thực tế và khoa học với một chút thú vị có chừng mực. Đa phần mọi người đều có những câu chuyện hay ho mỗi khi nói đến trải nghiệm mang thai hay sinh con của mình. Cần phải biết gạn lọc những gì bạn nên nghe và bỏ qua những gì không cần nghe.

Thời kỳ mang thai là khi những giấc mơ trở nên rất khác. Bạn có những giấc mơ rất lạ, đáng sợ và không có nghĩa lý gì cả. Đừng phân tích hay suy diễn chúng để cố tìm cho ta một ẩn ý hay thông điệp nào đó mà làm gì. Những giấc mơ chỉ đơn thuần là được lọc từ những ý nghĩ sâu trong tiềm thức của chúng ta sau khi loại bỏ những thông tin không cần thiết mà bộ não ta tiếp nhận trong ngày.

Bạn nên bắt đầu mường tượng và sắp xếp các công việc tương lai của mình kể từ khi thai nhi 8 tuần tuổi. Từ quyền lợi được nghỉ sinh, thời gian nghỉ việc, và thực tế rằng cả gia đình sắp sửa sống dựa vào nguồn lương của duy nhất một người; tất cả những cân nhắc này sẽ tốn của bạn một khoảng thời gian nhất định để suy nghĩ. (Tham khảo: Nên nghỉ thai sản từ tuần bao nhiêu)

Có thể bạn sẽ thấy mình hơi xấu xí và kém hấp dẫn vào khoảng thời gian này. Người ta nhìn vào có thể sẽ không biết là bạn đang mang thai, mà trông bạn giống như là mới lên cân hơn. Nên nuông chiều mình một chút, đừng cự tuyệt bản thân khỏi những thú vui giản dị có thể khiến bạn cảm thấy khá hơn. Một buổi mát-xa, một buổi làm tóc, một chuyến mua sắm, tất cả đều có thể khiến bạn trẻ lại và vui tươi hẳn lên.

Thai nhi 8 tuần tuổi thay đổi như thế nào?

Kích thước của em bé theo từng tuần thường được so sánh với các loại quả; thai nhi tuần 8 lớn cỡ bằng quả mận hoặc quả cam sành

Những ngón tay ngón chân của em bé đã được hình thành rõ rệt ở tuần thứ 8, và còn bắt đầu có móng tay móng chân. Em bé có thể uốn cong chân tay vào giai đoạn này, nhúc nhắc khuỷu tay và có thể gập cổ tay.

Tất cả những bộ phận quan trọng trong cơ thể đều đã được định hình đúng vị trí khi thai 8 tuần. Suốt thời gian còn lại của thai kỳ, những bộ phận này sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện, sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài dạ con.

Hai quả thận của em bé đã đang lọc máu và tạo nước tiểu vào lúc này. Chúng còn đang bí mật trữ dịch tiêu hóa trong dạ dày, sẵn sàng chiến đấu với nước ối mà chúng sắp sửa phải nuốt vào.

Nếu em bé là con trai, cơ quan sinh dục ngoài sẽ bắt đầu phát triển và sản sinh kích thích tố sinh dục nam – hóoc-môn nam hết sức quan trọng của cánh đàn ông.

Đầu của em bé vẫn còn lớn so với phần còn lại của cơ thể, nhưng từ tuần 8 trở đi, cổ và tất cả xương trên mặt đã hình thành. Nghĩa là bạn đã có thể siêu âm để nhìn thấy các nét trên gương mặt một cách khá rõ ràng.

Một lớp tơ mịn đang bao bọc lấy cơ thể em bé. Tai trong và tai ngoài, chân răng và mắt đã được phát triển đầy đủ.

Mẹ mang thai tuần thứ 8 – tháng thứ 2 của thai kỳ nên ăn gì và làm gì?

Hãy thử uống trà thảo dược thay cho trà và cà phê có chất caffeine thường ngày của bạn. Thường thì các loại trà này tốt hơn cho sức khỏe và thay thế rất dễ dàng cho các thức uống nóng vốn khơi nguồn cảm hứng cho bạn.

Cố gắng uống nhiều sữa và canxi hơn trong tuần này. Chân răng của em bé đã được hình thành, vậy nên bất kỳ loại thức ăn nào chứa dưỡng chất quan trọng này đều có tác động tích cực đối với răng em bé. Cố gắng tránh để bị nhiễm trùng trong tuần này, bởi nhiễm trùng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể bạn, làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của răng em bé.

Luôn giữ các loại thức ăn vặt quanh mình phòng những lúc bạn cảm thấy chóng mặt. Chính vì có thể bạn đang ăn uống rất khó khăn, nên huyết áp của bạn thi thoảng sẽ xuống rất thấp. Đừng đứng dậy quá nhanh nếu bạn đã ngồi hơi lâu. Hãy để cho cơ thể có thời gian điều chỉnh huyết áp khi bạn chuyển từ tư thế ngồi sang tư thế đứng.

Xem tiếp Thai nhi tuần 9 hay Sự phát triển thai nhi theo tuần

Mang Thai Ở Tuần Thứ 10

Mang thai ở tuần thứ 10

Bé sẽ chuyển sang 1 giai đoạn mới trong tuần này. Bạn có đoán được đó là gì không?

Và bạn hãy sẵn sàng cho những cơn chóng mặt!

Em bé của bạn đã chính thức trở thành thai nhi trong tuần này.

Có một vài tin tốt lành cho bạn: nguy cơ xảy thai của bạn giảm đáng kể; em bé của bạn cũng ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố rủi ro bên ngoài – mặc dù vậy thì bạn cũng không bao giờ nên uống rượu, hút thuốc lá hoặc sử dụng chất gây nghiện.

Và, bạn sẽ muốn sử dụng các sản phẩm làm sạch và sản phẩm làm đẹp tự nhiên, đồng thời hạn chế tiếp xúc với các độc tố môi trường khác như thuốc trừ sâu và chất phóng xạ.

Em bé có kích thước bằng khoảng 3.8 cm – tương đương với một hạt óc chó (nhưng dễ thương hơn rất rất nhiều). Những ngón tay và ngón chân ngày càng trở nên rõ rang hơn, và những chiếc móng nhỏ xíu đang dần xuất hiện. Và những chiếc lông tơ mềm mìn cũng đang che phủ lên da của bé.

Đầu tiên, có một cơn ốm nghén. Sau đó là cơn mệt mỏi phát điên. Và khi bạn tưởng như đã vượt qua được tất cả những thứ tồi tệ đó rồi, thì thai kỳ lại cho bạn trải nghiệm một cảm giác khác: cơn chóng mặt.

Mặc dù lượng máu của bạn cao hơn, huyết áp rất có thể lại thấp hơn, điều này dẫn đến những cơn chóng mặt.

Vì vậy, hãy từ từ học cách điều chỉnh hệ thống tuần hoàn mở rộng của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã uống nhiều nước và có một chế độ ăn uống tuyệt vời khi mang thai.

Trên thực tế, nêm thức ăn của bạn bằng muối biển chất lượng cao có thể giúp xây dựng lượng máu, hỗ trợ tuyến thượng thận, và làm giảm chóng mặt. Protein cũng giúp tăng lượng máu và có thể tránh cho đầu óc bạn quay mòng mòng.

Ăn đồ ăn nhẹ trong suốt cả ngày như hạt bí ngô nướng với muối biển, hoặc cần tây (có hàm lượng natri cao) với hạnh nhân rang muối. Nếu tình trạng chóng mặt tiếp tục hoặc trở nên tồi tệ hơn, hãy liên hệ với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn.

Bạn đã mang thai gần 12 tuần, đây là thời điểm tuyệt vời để thông báo với bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí là cả gia đình rằng bạn đã có thai.

Một số cặp vợ chồng sẽ hát, nhảy, và diễn lại theo video âm nhạc.

Một số cho thú cưng tham gia.

Và một số chẳng nói một từ nào cho tới khi có ai đó nhận ra rằng bụng của họ đã lớn hơn.

Chà, có quá nhiều cách để thông báo tin vui này với mọi người nhưng không phải ai cũng đủ sáng tạo để nghĩ ra, nhất là với những bà mẹ mang thai nhiều lần. Ôi một bà mẹ mang thai thì lấy đâu ra thời gian và sức khỏe cho việc này cơ chứ!

Tắt wifi vào buổi đêm khi bạn đi ngủ

Để điện thoại di động và máy tính xách tay xa bạn một chút

Tìm hiểu thêm về cách tránh EMFs (bức xạ điện từ)

Mang Thai Ở Tuần Thứ 6

Mang thai ở tuần thứ 6

Rất nhiều điều xảy ra trong tuần này. Điều gì sẽ xảy đến “cái đuôi” nhỉ?

Em bé của bạn ở tuần này có kích thước bằng một hạt đậu lăng khô (thật là một khởi đầu khiêm tốn). Và bạn biết gì chưa, bé có một-cái-đuôi. Nhưng đừng lo lắng, khi sinh ra bé sẽ trông không giống một con chuột túi đâu; cái đuôi sẽ biến mất vào khoảng tuần thứ 8.

ở tuần này, có rất nhiều biến động xảy ra bên trong cơ thể bé nhỏ của em bé. Bắt đầu là tim: nó sẽ bơm đi với tốc độ 100 bpm và sớm có cấu trúc giống với bốn buồng tim.

Nói về buồng thì não của bé cũng đã bắt đầu phát triển; bao gồm não trước, não giữa, và não sau. Đó là sự khởi đầu cho bộ não thiên tài của em bé của bạn.

Vẫn chưa hết, các tế bào của các cơ quan quan trọng khác như gan và phổi cũng đã hình thành.

Về mặt thể chất, có lẽ bạn đã nhận thấy nhiều thay đổi trừ khi bạn bị ốm nghén. Đừng lo lắng, sẽ có những phương pháp tự nhiên giúp bạn chống chọi lại chứng ốm nghén này.

Đừng lo lắng nếu bạn đã giảm một vài cân do dị ứng với thực phẩm hoặc mất cảm giác ngon miệng. Ốm nghén sẽ thường kéo dài tới tam cá nguyệt thứ hai, và bạn sẽ tăng cân như thể đó là công việc toàn thời gian của bạn. (Hãy nhớ rằng hầu hết bác sĩ phụ sản và các nữ hộ sinh chỉ khuyên bạn nên tăng 0.5 – 2.5 kg trong 3 tháng đầu tiên.)

Điều quan trọng là lắng nghe cơ thể bạn, nghỉ ngơi đầy đủ, và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng (bao gồm việc uống 1 ly sinh tố mỗi ngày nếu bạn cảm thấy thèm).

Nếu chứng ợ nóng cản trở việc ăn uống của bạn, hãy chia nhỏ các bữa ăn ra (miễn là trước khi đi ngủ 2h bạn không nên ăn thêm gì nữa). Bạn cũng có thể pha loãng một ít giấm táo thô với nước và uống trong bữa ăn.

Nếu bạn bị nôn mửa nhiều lần trong ngày, hãy đi kiểm tra sức khỏe để đảm bảo rằng cơ thể của bạn vẫn khỏe mạnh và không bị mất nước.