Mang Thai Xét Nghiệm Nước Tiểu / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Dsb.edu.vn

Các Chỉ Số Trong Xét Nghiệm Nước Tiểu,kết Quả Xét Nghiệm Nước Tiểu

Các Triệu Chứng Khi Mang Thai Tuần Đầu Tiên

Các Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Theo Kinh Nghiệm Dân Gian

Các Dấu Hiệu Cho Thấy Mẹ Đang Mang Thai Con Gái

Tổng Hợp Các Dấu Hiệu Mang Thai Đôi Chính Xác Nhất

Dấu Hiệu Báo Mẹ Mang Thai Đôi

Xin chương trình cho tôi biết ý nghĩa các chỉ số trong xét nghiệm nước tiểu: Leukocytes (LEU ca),Nitrate (NIT),Urobilinogen (UBG),Billirubin (BIL),Protein (pro),Blood (BLD),pH,Specific Gravity (SG),Ketone (KET),Glucose (Glu),ASC (Ascorbic Acid)

Trả lời: Các chỉ số trong xét nghiệm nước tiểu

Tên, ý nghĩa và giới hạn cho phép

Leukocytes (LEU ca): tế bào bạch cầu– bình thường âm tính;

– chỉ số cho phép: 10-25 Leu/UL.

– Khi nước tiểu có chứa bạch cầu, thai phụ có thể đang bị nhiễm khuẩn hoặc nấm (có giá trị gợi ý nhiễm trùng tiểu chứ không khằng định được). Trong quá trình chống lại các vi khuẩn xâm nhập, một số hồng cầu đã chết và thái ra đường tiểu. bạn cần xét nghiệm nitrite để xác định vi khuẩn gây viêm nhiễm.

Nitrate (NIT):

thường dùng để chỉ tình trạng nhiễm trùng đường tiểu. – bình thường âm tính.

– chỉ số cho phép: 0.05-0.1 mg/dL.

– Vi khuẩn gây nhiễm trùng đường niệu tạo ra 1 loại enzyme có thể chuyển nitrate niệu ra thành nitrite. Do đó nếu như tìm thấy nitrite trong nước tiểu có nghĩa là có nhiễm trùng đường niệu. Nếu dương tính là có nhiễm trùng nhất là loại E. Coli.

Urobilinogen (UBG)

– dấu hiệu cho thấy có bệnh lý ở gan hay túi mật

– bình thường không có

– Chỉ số cho phép: 0.2-1.0 mg/dL hoặc 3.5-17 mmol/L

– đây là sản phẩm được tạo thành từ sự thoái hóa của bilirubin. Nó cũng được thải ra ngoài cơ thể theo phân. Chỉ có một lượng nhỏ urobilinogen có trong nước tiểu. Urobilinogen có trong nước tiểu có thể là dấu hiệu của bệnh về gan ( xơ gan, viêm gan) làm dòng chảy của dịch mật từ túi mật bị nghẽn.

Billirubin (BIL)

– dấu hiệu cho thấy có bệnh lý ở gan hay túi mật

– bình thường không có

– Chỉ số cho phép: 0.4-0.8 mg/dL hoặc 6.8-13.6 mmol/L

– đây là sản phẩm được tạo thành từ sự thoái hóa của hồng cầu. Nó đi ra khỏi cơ thể qua phân. Billirubin bình thường không có trong nước tiểu. Nếu như billirubin xuất hiện trong nước tiểu nghĩa là gan đang bị tổn thương hoặc dòng chảy của mật từ túi mật bị nghẽn.

– đánh giá độ acid của nước tiểu

– bình thường: 4,6 – 8

– dùng để kiểm tra xem nước tiểu có tính chất acid hay bazơ. pH=4 có nghĩa là nước tiểu có tính acid mạnh, pH=7 là trung tính (không phải acid, cũng không phải bazơ) và pH=9 có nghĩa là nước tiểu có tính bazơ mạnh.

– dấu hiệu cho thấy có nhiễm trùng đường tiểu, sỏi thận, hay xuất huyết từ bàng quang hoặc bướu thận

– bình thường không có

– Chỉ số cho phép: 0.015-0.062 mg/dL hoặc 5-10 Ery/ UL

– Viêm, bệnh, hoặc tổn thương thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo có thể làm máu xuất hiện trong nước tiểu

Specific Gravity (SG)

– đánh giá nước tiểu loãng hay cô đặc (do uống quá nhiều nước hay do thiếu nước)

– bình thường: 1.005 – 1.030

– dấu hiệu hay gặp ở bệnh nhân tiểu đường không kiểm soát, chế độ ăn ít chất carbohydrate, nghiện rượu, nhịn ăn trong thời gian dài.

– bình thường không có hoặc đôi khi có ở mức độ thấp đối với phụ nữ mang thai

– chỉ số cho phép: 2.5-5 mg/dL hoặc 0.25-0.5 mmol/L

– đây là chất được thải ra ở đường tiểu, cho biết thai phụ và thai nhi đang thiếu dinh dưỡng hoặc mắc chứng tiểu đường. Khi phát hiện lượng kentone, kèm theo các dấu hiện chán ăn, mệt mỏi, thai phụ nên được bác sĩ chỉ định truyền dịch và dùng thuốc. Để giảm hết lượng kentone, thai phụ nên thư giãn, nghỉ ngơi và cố gắng không bỏ bất kỳ bữa ăn nào

Glucose (Glu)

– dấu hiệu hay gặp ở bệnh nhân tiểu đường

– bình thường không có hoặc có thể có ở phụ nữ mang thai

– chỉ số cho phép: 50-100 mg/dL hoặc 2.5-5 mmol/L

– là một loại đường có trong máu. Bình thường thì trong nước tiểu sẽ không có hoặc có rất ít glucose. Khi đường huyết trong máu tăng rất cao, chẳng hạn như đái tháo đường không kiểm soát thì đường sẽ thoát ra nước tiểu. Glucose cũng có thể được tìm thấy bên trong nước tiểu khi thận bị tổn thương hoặc có bệnh.

– nếu bạn dùng nhiều thức ăn ngọt trước khi xét nghiệm, sự xuất hiện của hàm lượng glucose trong nước tiểu là điều bình thường. Nhưng nếu lượng đường ở lần xét nghiệm thứ hai cao hơn lần đầu, đây là dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nếu có kèm các chứng mệt mỏi, luôn khát nước, sụt cân, bạn nên đến bác sĩ để được kiểm tra lượng đường huyết.

.Nếu có dấu hiệu thì nên đi làm Test đánh giá dung nạp glucose để có kết quả chính xác hơn

ASC (Ascorbic Acid)

– chất thải trong nước tiểu để đánh giá bệnh về thận

– chỉ số cho phép: 5-10 mg/dL hoặc 0.28-0.56 mmol/L

Cách lấy mẫu nuớc tiểu làm xét nghiệm

A. Mẫu nước tiểu ngay sau khi thức dậy

Vào ngày hẹn xét nghiệm của bạn sẽ phải lấy một chút nước tiểu đầu tiên của bạn ngay sau khi thức dậy.

B. Mẫu nước tiểu trong thời gian 24 giờ đồng hồ

Thu thập toàn bộ mẫu nước tiểu của bạn trong một khoảng thời gian 24 giờ đồng hồ:

Bước 1: Sau khi ngủ dậy, đi tiểu hết vào trong bồn vệ sinh mà không lấy mẫu xét nghiệm. Nữ hộ sinh hoặc bác sĩ có thể yêu cầu bạn lấy mẫu nước tiểu vào một giờ cố định trong buổi sáng.

Bước 2: Thu thập toàn bộ lượng nước tiểu mà bạn đi ra trong thời gian còn lại của ngày hôm đó và buổi tối. Đổ hết lọ nước tiểu lấy mẫu xét nghiệm mỗi khi đi tiểu vào trong một lọ to hơn do y viện cung cấp. Có nên làm xét nghiệm double test không?

Bước 3: Đúng 24 giờ sau Bước 1, thu thập mẫu nước tiểu cuối cùng của bạn và đổ thêm vào lọ.

Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

Kết Quả Các Chỉ Số Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai Cho Bà Bầu

Các Biểu Hiện Cực Chuẩn Báo Tin Mẹ Đã Mang Thai Tháng Đầu Tiên

Các Biện Pháp Phòng Ngừa Để Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn ✅

Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu

Nhớ Ngay Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu Giúp Tăng Cường Sức Khỏe

Xét Nghiệm Nước Tiểu Là Gì? Vì Sao Phải Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai? Baocongai.com

Trọn Bộ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Trong 9 Tháng 10 Ngày

Tập Yoga Cho Bà Bầu An Toàn Tuyệt Đối: Mẹ Cần Lưu Ý Những Gì?

Tập Yoga Cho Bà Bầu An Toàn Cần Lưu Ý Những Gì?

9 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bà Bầu Tập Yoga

6+ Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu Cực Tốt Để “mẹ Đẹp

Xét nghiệm nước tiểu là gì? Vì sao phải xét nghiệm nước tiểu khi mang thai? Trong mỗi buổi khám thai, ngoài kiểm tra cân nặng, huyết áp cũng như siêu âm thai, bác sĩ sẽ yêu cầu bà bầu lấy mẫu nước tiểu để kiểm tra một vài chỉ số như hàm lượng protein, đường hoặc các yếu tố khác nếu cảm thấy dấu hiệu bất thường. Đa phần các mẹ bầu chỉ máy móc thực hiện theo yêu cầu của…

Xét nghiệm nước tiểu là gì? Vì sao phải xét nghiệm nước tiểu khi mang thai? Trong mỗi buổi khám thai, ngoài kiểm tra cân nặng, huyết áp cũng như siêu âm thai, bác sĩ sẽ yêu cầu bà bầu lấy mẫu nước tiểu để kiểm tra một vài chỉ số như hàm lượng protein, đường hoặc các yếu tố khác nếu cảm thấy dấu hiệu bất thường. Đa phần các mẹ bầu chỉ máy móc thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ nhưng không thực sự hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của xét nghiệm nước tiểu.

Xét nghiệm nước tiểu là gì? Vì sao phải xét nghiệm nước tiểu khi mang thai?

Mẫu nước tiểu sẽ được đưa đến phòng phân tích để xác định xem liệu bạn có đang mắc các bệnh về thận, đái tháo đường hay thậm chí là nhiễm trùng bàng quang hay không bằng cách đo nồng độ protein, đường, vi khuẩn hoặc bất kỳ chất nào khác.

Khi nào nên thực hiện xét nghiệm nước tiểu?

Xét nghiệm nước tiểu khi mang thai thường được thực hiện trong lần khám thai đầu tiên của mẹ bầu. Bạn có thể chỉ thực hiện một hoặc nhiều lần xuyên suốt quá trình khám thai định kỳ. Thêm vào đó, xét nghiệm nước tiểu không gây ra bất cứ rủi ro nào nên mẹ bầu hoàn toàn yên tâm khi thực hiện bài kiểm tra này.

Kết quả của xét nghiệm nước tiểu khi mang thai có thể tiết lộ điều gì?

Bệnh xảy ra khi các hormone thai kỳ trong cơ thể phá vỡ việc sản xuất insulin. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm xét nghiệm máu nếu nhận thấy có thêm bất kỳ nguy cơ nào hoặc nếu trong gia đình của bạn có người thân mắc phải chứng bệnh đái tháo đường.

Đái tháo đường thai kỳ chủ yếu xảy trong khoảng thời gian từ tuần thai thứ 24 trở đi. Việc đường huyết không được kiểm soát trong thai kỳ có thể tăng nguy cơ trẻ mắc các vấn đề về tim, cột sống và dị tật thần kinh.

Sự hiện diện của vi khuẩn trong nước tiểu là một dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu. Các triệu chứng đôi khi biểu hiện mập mờ khiến nhiều phụ nữ thậm chí không biết mình đang mắc bệnh. Dạng nhiễm trùng này có thể lan đến thận, từ đó gây ra vấn đề lớn cho em bé.

Nhiễm trùng đường tiết niệu còn làm tăng nguy cơ sinh non hoặc trẻ sơ sinh nhẹ cân cũng như dẫn đến nhiều biến chứng nếu không được điều trị đúng cách và nhanh chóng. Khi xét nghiệm nước tiểu cho ra kết dương tính, bác sĩ có thể tiến hành phương pháp cấy nước tiểu. Bằng cách này, sự hiện diện của vi khuẩn có thể được xác nhận kèm theo việc chỉ định dùng kháng sinh phù hợp. Các bác sĩ thường xác định và điều trị các triệu chứng nhiễm vi khuẩn ngay từ đầu.

Ketone là một hợp chất có tính axit, xuất hiện khi chất béo bị phân hủy. Nếu mắc phải đái tháo đường, thì nhiều khả năng một lượng lớn ketone sẽ hiện diện trong nước tiểu của mẹ bầu. Khi kết quả kiểm tra đưa ra chỉ số ketone cao, bác sĩ sẽ hỏi về thói quen ăn uống để đánh giá xem liệu bạn có gặp vấn đề gì không. Nhằm điều trị triệt để vấn đề, mẹ bầu sẽ cần đến bệnh viện để các bác sĩ đưa ra phương án phù hợp.

Protein niệu là một trong những dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh thận mãn tính hoặc nhiễm trùng thận. Khi tình trạng này tiếp tục phát triển, nó còn trở thành dấu hiệu sớm của tiền sản giật, một dạng bệnh có thể dẫn đến cao huyết áp sau khi mẹ bầu mang thai trải qua tuần thai thứ 20 và gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

Nếu cả chỉ số huyết áp và protein niệu của bạn đều bình thường, bác sĩ có thể quyết định cấy nước tiểu để xác định nguyên nhân gây ra niệu đạm khi mang thai.

Xét nghiệm nuôi cấy nước tiểu là gì?

Nuôi cấy nước tiểu là một dạng xét nghiệm nhằm tìm ra loại vi khuẩn có trong nước tiểu để bác sĩ có thể chỉ định cho mẹ bầu dùng loại kháng sinh chính xác cho dạng nhiễm trùng đang gặp phải.

Vì sao mẹ bầu cần xét nghiệm cấy nước tiểu?

Các vi khuẩn gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu

Để quyết định đúng loại kháng sinh dùng điều trị nhiễm trùng trong thai kỳ

Những phương pháp điều trị nhằm loại bỏ hoàn toàn bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu

Thông thường đối với xét nghiệm cấy nước tiểu, mẹ bầu được yêu cầu thực hiện 2 lần. Lần đầu tiên nhằm kiểm tra vi khuẩn gây nhiễm trùng và lần thứ hai để kiểm tra xem nhiễm trùng đã được loại bỏ hoàn toàn chưa cũng như đảm bảo mẹ lẫn con sẽ không gặp nguy cơ có hại nào trong tương lai.

Xét nghiệm cấy nước tiểu được thực hiện như thế nào?

Quá trình xét nghiệm cấy nước tiểu diễn ra theo các bước sau:

Mẹ bầu đưa cho bác sĩ mẫu thử nước tiểu đầu tiên. Sau đó, mẫu thử sẽ được cho vào đĩa petri rồi thêm vào chất xúc tác hoặc đưa vào môi trường có yếu tố khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn trong phòng thí nghiệm.

Nếu không có sự phát triển của vi khuẩn, kết quả sẽ là âm tính. Ngược lại, khi nhận thấy dấu hiệu vi khuẩn bắt đầu tăng trưởng, kết quả sẽ thành dương tính. Hơn nữa, bài xét nghiệm này sẽ có thể tiết lộ chính xác loại vi khuẩn đang phát triển và gây ra tình trạng nhiễm trùng.

Bạn có thể nhận được kết quả trong một hoặc hai ngày. Mặt khác, mẹ bầu có thể cần thực hiện xét nghiệm cấy nước tiểu nhiều lần trong suốt quá trình mang thai như một biện pháp phòng ngừa.

tag : bà bầu xét nghiệm nước tiểu khi nào, các xét nghiệm khi mang thai, độ ph trong nước tiểu bà bầu, xét nghiệm nước tiểu cho bà bầu có cần nhịn ăn, nước tiểu có mùi hôi khi mang thai

Bà Bầu Có Nên Uống Trà Đường Không? Uống Trà Khi Mang Thai

Trị Ho Bằng Rau Tần Dầy Lá Chưng Đường Phèn Hiệu Quả 100%

Mẹo Hay Trị Ho Bằng Rau Tần Dày Lá (Húng Chanh) Cực Đơn Giản

Rau Tần Dày Lá Trị Ho Cho Bà Bầu

#6 Cách Trị Ho Bằng Rau Tần Dày Lá Cực An Toàn Lại Hiệu Quả

Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai Để Làm Gì?

Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai Có Vai Trò Như Thế Nào?

Phá Thai Xong Có Con Được Không?

Phá Thai Xong Có Đi Làm Được Không? Phải Nghỉ Ngơi Bao Lâu?

Nguyên Do Dây Chằng Bị Yếu Khi Mang Thai Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Tâm Lý Phụ Nữ Mang Thai Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Bé Yêu Như Thế Nào?

Trong thời gian mang thai, ngoài xét nghiệm máu và siêu âm thai, mẹ cũng được chỉ định thực hiện xét nghiệm nước tiểu. Mỗi lần đi khám thai, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn xét nghiệm nước tiểu khi mang thai. Đây là cách chuẩn xác để phát hiện những yếu tố nguy cơ trong thai kỳ. Tuy nhiên, xét nghiệm này để làm gì và cần thiết như thế nào thì không phải mẹ bầu nào cũng biết. Vậy tầm quan trọng của xét nghiệm nước tiểu gồm những tiêu chí gì?

Thỉnh thoảng có một lượng đường nhỏ trong nước tiểu là điều bình thường khi mang thai. Nếu phát hiện lượng đường tăng cao trong vài lần kiểm tra liên tiếp hoặc lượng đường rất cao trong một lần kiểm tra bất kỳ, có thể bạn đang bị tiểu đường thai kỳ. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn xét nghiệm glucose để xác định.

Kết quả xét nghiệm nước tiểu còn chỉ ra nguy cơ tiền sản giật ở mẹ bầu

Tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, mẹ bầu khi đăng ký dịch vụ thai sản trọn gói sẽ được hướng dẫn tận tình, chi tiết các mốc khám, siêu âm cũng như xét nghiệm cần thiết ở mỗi giai đoạn thai kỳ. Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ sản đầu ngành trực tiếp thăm khám và theo dõi, đảm bảo cho mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, em bé phát triển toàn diện.

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 chung tay phòng chống dịch Covid-19

bảo vệ sức khỏe người dân:

– 100% người đến Bệnh viện Bảo Sơn phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.

– 100% người đến Bệnh viện làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện, kiểm tra thân nhiệt để sàng lọc

– Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.

– Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.

– Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.

Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm.

Liên hệ Hotline 091 585 0770 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Bà Bầu Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Để Làm Gì?

Có Thai Xét Nghiệm Máu Để Làm Gì?

Có Nên Xăm Hình Trên Cơ Thể Khi Mang Thai Không?

Bà Bầu Dùng Kem Dưỡng Da: Nên Hay Không?

Mang Thai Có Kinh Nguyệt Không? Đi Tìm Lời Giải Cho Băn Khoăn Của Nhiều Chị Em Phụ Nữ

Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai: Vì Sao Cần?

Những Điều Cần Biết Về Xét Nghiệm Rubella (Igm Và Igg) Ở Thai Phụ

Xì Hơi Sau Khi Chuyển Phôi Có Phải Là Mang Thai? Dấu Hiệu Nhận Biết Là Gì?

Một Tháng Ở Cữ Tối Ngày Xông, Hơ Để Cứu Vòng Eo Xuống Cấp Sau Sinh Của Mẹ 9X

Xông Vùng Kín Sau Sinh Đúng Cách Giúp Âm Đạo Se Khít Và Trắng Hồng

Xử Lý Thai Ngoài Ý Muốn An Toàn Nhất Tại Tp. Đà Nẵng

Trong thời gian mang thai, ngoài xét nghiệm máu và siêu âm thai, mẹ cũng được bác sĩ chỉ định thực hiện xét nghiệm nước tiểu. Đây gần như là một thủ tục bắt buộc. Tuy nhiên, xét nghiệm nước tiểu để làm gì? Có ảnh hưởng như thế nào đến thai kỳ? Những điều này không phải mẹ bầu nào cũng biết

Trong mỗi buổi khám thai, ngoài kiểm tra cân nặng, huyết áp cũng như siêu âm thai, bác sĩ sẽ yêu cầu bà bầu lấy mẫu nước tiểu để kiểm tra một vài chỉ số như hàm lượng protein, đường hoặc các yếu tố khác nếu cảm thấy dấu hiệu bất thường. Đa phần các mẹ bầu chỉ máy móc thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ nhưng không thực sự hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của xét nghiệm nước tiểu. Nếu cũng đang băn khoăn về vấn đề này, bài viết sau đây là dành cho bạn.

Các bước tiến hành xét nghiệm nước tiểu

– Rửa tay thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn. Sau đó vệ sinh vùng kín, dùng khăn lau tiệt trùng lau khô.

– Tiểu vào bồn cầu vài giây, sau đó để cốc vào giữa dòng chảy.

– Bác sĩ sẽ nhúng que thử vào mẫu nước tiểu. Thông qua màu sắc trên que để đối chiếu với bảng màu chuẩn để cho ra kết quả cuối.

Lưu ý những điều sau để mẫu thử cho kết quả chính xác nhất:

– Lấy mẫu nước tiểu giữa dòng, bỏ đi phần nước tiểu đầu tiên. Mục đích để giảm khả năng dây bẩn mẫu thử từ vùng sinh dục ngoài, vùng hậu môn rất gần với lỗ tiểu.

– Tránh không để tay chạm vào nước tiểu lấy mẫu xét nghiệm trong cốc.

– Ghi nhớ chi tiết về bữa ăn gần nhất trước khi lấy mẫu thử: ăn lúc nào, có ăn nhiều đồ ngọt không…

Xét nghiệm nước tiểu, vì sao cần?

Giống như những xét nghiệm thai kỳ khác, thực hiện xét nghiệm nước tiểu sẽ giúp đảm bảo cho bạn một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh hơn, đồng thời kiểm tra đánh giá sức khỏe mẹ và bé cũng như tầm soát một số nguy cơ đặc thù trong thai kỳ.

– Nguy cơ tiểu đường thai kỳ

Khi mang thai, nếu trong nước tiểu bạn xuất hiện một lượng đường nhỏ, điều này hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi lượng đường này có xu hướng tăng dần, bạn có nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định mẹ bầu thực hiện xét nghiệm glucose trong buổi khám thai ở tuần 24-28 để kiểm tra chính xác liệu bạn có thực sự bị tiểu đường hay không.

– Nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Ngay cả khi chưa có triệu chứng rõ ràng, xét nghiệm nước tiểu là cách chuẩn nhất để xác định nhiễm trùng đường tiểu. Khi mẫu thử của bạn có xuất hiện enzyme do bạch cầu tạo ra, hoặc nitrite do vi khuẩn tạo ra, mẫu thử sẽ được gửi đi nuôi cấy vi khuẩn và thử độ nhạy cảm. Quá trình nuôi cấy sẽ cho biết mẹ bầu có bị nhiễm trùng đường tiểu hay không, đồng thời cũng cho biết loại kháng sinh nào hiệu quả nhất để tiêu diệt vi khuẩn.

– Nguy cơ tiền sản giật

Nồng độ đạm trong nước tiểu tăng cao, đi kèm với triệu chứng cao huyết áp có thể là dấu hiệu của tiền sản giật. Trong trường hợp nồng độ đạm tăng nhưng không có triệu chứng cao huyết áp, mẫu nước tiểu sẽ được gửi về phòng xét nghiệm để tiến hành nuôi cấy.

– Thận có vấn đề

Nếu đang gặp phải tình trạng ra máu âm đạo, việc xuất hiện những vệt máu trong mẫu thử là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng này liên tục xảy ra trong nhiều lần mà không có hiện tượng ra máu, rất có thể thận của bạn đang gặp phải một vấn đề nào đó, cần được thăm khám kỹ hơn.

– Thiếu hụt carbonhydrate

Ketone chỉ xuất hiện khi quá trình phân giải chất béo và tiêu hóa thức ăn để tạo năng lượng thiếu hụt carbonhydrate. Khi nồng độ ketone trong nước tiểu tăng cao, và mẹ bầu không thể nạp chất dinh dưỡng vào cơ thể, bác sĩ sẽ tiến hành truyền dịch và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai Để Làm Gì Và Thực Hiện Ở Tuần Thai Nào?

Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai: Tổng Phân Tích Nước Tiểu Thai Kỳ

Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai

Các Xét Nghiệm Cần Thiết Trước Khi Mang Thai

Có Nên Xét Nghiệm Máu Trước Khi Mang Thai?

🌟 Home
🌟 Top