Những Biểu Hiện Mang Bầu Bé Trai / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Dsb.edu.vn

Những Biểu Hiện Của Việc Ốm Nghén Bé Trai

Nôn Nghén Khi Mang Thai: Làm Gì Để Vượt Qua Dễ Dàng?

Mẹo Dân Gian Trị Ốm Nghén Khi Mang Thai Hiệu Quả.

Món Ăn Trị Nghén Khi Mang Thai

Đây Là Cách Em Trải Qua Giai Đoạn Thai Kỳ Khỏe Mạnh, Không Bị Ốm Nghén

Mẹ Bầu Ốm Nghén Nặng Cỡ Nào Cũng Khỏe Re Nếu Biết 11 Loại “thần Dược” Rẻ Rề Này

Những cơn ốm nghén chính là dấu hiệu thường thấy khi bạn mang thai. Chắc hẳn có rất nhiều bạn muốn biết ốm nghén bé trai như thế nào và ốm nghén bé gái sẽ như thế nào để có thể đoán biết sớm giới tính của thai nhi để chuẩn bị tốt nhất khi bé ra đời.

Những dấu hiệu ốm nghén khi mang thai bé trai

1. Ốm nghén buổi sáng:

Nhiều người cho rằng nếu mẹ bầu hay ốm nghén vào buổi sáng thì khả năng cao là bé gái còn những mẹ không bị nghén thì rất có thể là bé trai. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Thuỵ Sỹ đã chỉ ra rằng, tới 55% phụ nữ mang thai ốm nghén buổi sáng cho ra đời bé gái. Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ áp dụng với những mẹ bầu bị ốm nghén nặng, nghiêm trọng. Với mẹ bầu mà tình trạng ốm nghén nhẹ hoặc bình thường thì rất khó để xác định ốm nghén bé trai hay là ốm nghén bé gái.

2. Thèm đồ chua

Theo kinh nghiệm dân gian của người xưa cho rằng trai chua gái ngọt. Tức là khi thèm các loại hoa quả có vị chua tức là bạn đã ốm nghén bé trai còn thèm loại có vị ngọt sẽ là bé gái. Kinh nghiệm này chưa được chứng minh bằng khoa học nhưng lại khá chính xác và được nhiều người tin tưởng.

3. Bụng bầu thấp

Người xưa cho rằng nếu bạn mang thai mà bụng nằm ở dưới thấp và nhỏ gọn thì đây chính là dấu hiệu mang thai bé trai ngược lại mang thai bụng lớn và tròn thì rất có khả năng là mang thai bé gái.

4. Tình trạng ốm nghén

Ốm nghén bé trai thường có biểu hiện nhẹ nhàng, thoảng qua và trong thời gian ngắn. Ngược lại nếu thời kỳ ốm nghén kéo dài, tình trạng nặng, nhiều người ví như bị hành hạ, nôn ói, nhạy cảm với các mùi thì dễ là bé gái.

5. Một số dấu hiệu mang thai bé trai khác

Ngoài những biểu hiện trên thì việc mang bầu bé trai đôi khi còn được biểu hiện ở một số dấu hiệu như:

– Nhịp tim của thai nhi ít hơn 140 lần trên một phút.

– Thèm ăn đồ mặn, đồ chua.

– Dễ cảm thấy chân lạnh hơn trong thời kỳ mang thai so với người bình thường

– Mẹ bầu thèm ăn nhiều chất protein như thịt, xúc xích, phomat,…

– Hay gặp tình trạng đau đầu.

– Bàn tay thô ráp.

– Lông chân mọc nhiều hơn.

– Mũi trở nên nở to.

Việc dự đoán giới tính thai nhi qua các trường hợp ốm nghén kể trên chỉ có độ chính xác tương đối. Dự đoán ốm nghén bé trai hay ốm nghén bé gái để bạn có thể đoán biết con mình sắp sinh là trai hay gái nhằm mục đích mua sắm, chuẩn bị tốt nhất đồ dùng, quần áo cho bé. Để có thể biết chính xác nhất các bạn nên đi siêu âm trong những tháng cuối của thai kỳ để có kết quả đúng nhất.

Nghén Mùi Khi Mang Thai Là Trai Hay Gái?

Tác Dụng Thần Kỳ Của Nghệ Với Phụ Nữ Sau Sinh

Tác Dụng Của Nghệ Và Mật Ong Đối Với Sức Khoẻ Và Sắc Đẹp

Hạt Óc Chó Có Tốt Cho Bà Bầu Không? Và Tác Dụng Của Quả Óc Chó Với Bà Bầu

Những Thể Loại Nhạc Bà Bầu Tháng Thứ 5 Nên Nghe

Nghén Bầu Con Trai Mẹ Thường Có Những Biểu Hiện Gì?

Bà Bầu Bị Cúm: Dưới 12 Tuần Cần Chú Ý!

Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Con Khỏe Mạnh Và Thông Minh?

Đau Bụng Trên Khi Mang Thai Tháng Thứ 7: Bà Bầu Có Thể Gặp Phải Vấn Đề Này

Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Thứ 7 Mẹ Chớ Coi Thường

Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Ngoài Ý Muốn

1. Thế nào thì được gọi là ốm nghén?

Nghén bầu con trai hay con gái thì chúng ta cần phải xác định xem ốm nghén là thế nào đã. Ốm nghén là hiện tượng thường gặp ở hầu hết các phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, nguyên nhân của sự ốm nghén vẫn còn là bí ẩn đối với các bác sỹ, song nhiều ý kiến cho rằng đó là do sự tăng nhanh của hoóc-môn oestrogen.

Ốm nghén là một triệu chứng khá bình thường ở các mẹ bầu, nhưng hiện tượng này không nhất thiết phải xuất hiện ở tất cả mẹ bầu. Vẫn có nhiều mẹ không hề ốm nghén trong suốt thai kỳ.

Đôi lúc, có trường hợp mẹ không ốm nghén khi có con so (đứa con đầu lòng) nhưng đến con rạ (đứa bé thứ hai trở đi) thì lại xảy ra. Do đó, ốm nghén vẫn còn là điều bí ẩn đối với các bác sỹ phụ khoa.

Triệu chứng ốm nghén thường xuất hiện ở ba tháng mang thai đầu tiên. Những khoảng thời gian sau, triệu chứng này sẽ dần mất hẳn đi.

2. Một số dấu hiệu cho thấy mẹ đang ốm nghén bé trai

Dựa theo kinh nghiệm truyền lại trong dân gian, những mẹ nghén bầu con trai thường có cơn nghén vào buổi chiều. Ngược lại, nếu ốm nghén diễn ra ở buổi sáng, mẹ bầu rất có khả năng đang mang thai con gái.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Thụy Sỹ đối với các đối tượng là mẹ bầu “siêu ốm nghén”, lượng hoóc-môn sản sinh nhiều hơn khi mẹ mang thai bé gái. Vì vậy, hiện tượng ốm nghén vào buổi sáng diễn ra nhiều hơn. Tuy nhiên, kết quả này vẫn chỉ mang tính tham khảo mà thôi.

Mặt khác, khi ốm nghén bé trai, hiện tượng nghén sẽ không quá kinh khủng mà khá nhẹ nhàng. Thời gian diễn ra ốm ghén cũng rất ngắn, mẹ bầu không hề bị cơn nghén hành hạ.

Một dấu hiệu khác dễ nhận biết đó là khẩu vị của mẹ bầu. Nhân gian có câu “Trai chua gái ngọt”. Do đó, nếu mẹ bầu mang bé trai thì mẹ thường thèm ăn đồ chua; ngược lại nếu thích đồ ngọt thì khả năng là mẹ đang thụ thai bé gái.

Những món ăn giàu đạm, thịt và pho mát là khẩu vị mà các mẹ mang thai con trai thường có. Do đó, nếu chú ý vào việc mẹ bầu khoái các món như vậy thì khả năng cao mẹ đang mang bầu bé trai.

3. Các cách dự đoán giới tính của thai nhi

Nghén bầu con trai cũng có thể dự đoán được qua một số cách được truyền lại trong dân gian. Vị trí bụng bầu, khả năng hấp thụ thực phẩm, khẩu vị, nhịp tim… là các cách mà mọi người thường truyền miệng với nhau.

Nếu bụng bầu nằm ở vị trí thấp thì khả năng mẹ mang thai bé trai khá cao. Ngược lại, bụng bầu nằm ở vị trí cao thì được nhiều người cho là mang thai bé gái. Đây là điều mà mọi người thường xuyên truyền miệng lại với nhau.

Khả năng nạp thức ăn vào người cũng được cho là một trong các cách để biết mẹ mang bầu bé trai hay bé gái. Theo đó, các mẹ bầu nạp càng nhiều thực phẩm vào người thì cơ hội mang thai con trai sẽ nhiều hơn. Những mẹ bầu có thai là bé gái thường không “háu ăn” lắm.

Như đã đề cập ở trên, khẩu vị cũng là cách để nhận biết mẹ mang thai trai hay gái. Những mẹ bầu thường thèm ăn đồ mặn hoặc chua thì được cho là đang mang bào thai con trai. Còn các mẹ thích ăn đồ ngọt thì đó sẽ là bé gái.

Cách dự đoán trai gái thông qua nhịp tim cũng thường được các mẹ truyền tai nhau. Như vậy, mẹ bầu mang thai con trai thường có nhịp tim dưới 140 nhịp/phút, còn nếu đó là con gái thì nhịp tim của mẹ phải trên 140 nhịp/phút.

Minh Hạ (Tổng hợp)Mẹ – Bé – Tags: bà bầu ốm nghén

Cẩn Thận Mất Con Nếu Mẹ Bầu Thường Xuyên Bị Ra Dịch Màu Nâu Khi Mang Thai Tuần 14

Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Nhiều Rau Xanh Hoa Quả Khi Mang Thai Tuần 33?

Bà Bầu Ho Có Đờm Đặc Và Một Số Cách Chữa An Toàn Hiệu Quả

Thai Ngoài Tử Cung

Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Tử Cung Và Cách Xử Lí An Toàn Nhất

Mang Thai Con Trai Thèm Ăn Gì Có Những Biểu Hiện Nào?

Vingo Bán Bikini Cho Bà Bầu Ở Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng

Bình Luận Điều 187 Blhs 2022 (Sđbs 2022) Về Tội Tổ Chức Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Thương Mại.

Tranh Luận Về Mang Thai Hộ

Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Uống Sữa Bầu

‘tâm Sự Bà Bầu’ Và Muôn Màu Chuyện Sinh Đẻ

Những biểu hiện này tương đối chính xác với tất cả phụ nữ mang thai con trai.

Biểu hiện nhận biết mang thai con trai

1. Da mặt của mẹ bầu trở nên xấu đi

Bạn có nghe nói nếu mẹ mang bầu bé trai da mặt sẽ xấu đi không? Nếu da mặt bạn trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, mũi to, gần như không nhận ra vẻ đẹp xưa kia của bạn nữa, thì rất có thể em bé trong bụng bạn đang là một bé trai đấy.

3. Nước tiểu có màu vàng sáng

Nếu bạn để ý 1 chút nước tiểu của mình bạn sẽ nhận thấy có sự khác biệt. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng sáng thì khả năng rất cao bạn đang mang cầu 1 thằng cu đó nghe. Ngược lại nếu nươc tiểu của bạn màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu 1 nàng công chúa xinh đẹp. Tuy nhiên lưu ý nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước và cần bổ xung nước ngay cứ không phải là dấu hiệu phát hiện mang thai con trai hay con gái.

4. Nhận biết qua cách ốm nghén

Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái.

Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai

5. Kích thước bộ ngực

6. Thèm đồ chua và ngọt

7. Nhịp tim

Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai

8. Tuổi mẹ khi mang thai

Theo như kinh nghiệm của các cụ thì việc quyết định giới tính của thai nhi bằng cách xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai

Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái.

Còn 1 chắn 1 lẻ thì là thằng cu rồi.

9. Dùng nhẫn cưới xác định giới tính thai nhi

Vẫn còn rất nhiều cách để xác định giới tính của thai nhi. Tuy nhiên tất cả chỉ đều là dự đoán theo kinh nghiệm của người xưa. Bạn cũng không tin tưởng vào các dấu hiệu này 1 cách tuyệt đối.

Biểu Hiện Viêm Tuyến Vú Ở Phụ Nữ Mang Thai Và Cách Điều Trị

Đau Nửa Đầu Khi Mang Thai Nguy Hiểm Như Thế Nào?

Giúp Tôi Với. Những Biểu Hiện Nửa Tháng Đầu Tiên Khi Mang Thai?

Những Biểu Hiện Nửa Tháng Đầu Khi Mang Thai Là Gì?

Những Biểu Hiện Nửa Tháng Đầu Tiên Khi Mang Thai Là Gì?

Những Biểu Hiện Sớm Của Việc Mang Thai

Biểu Hiện Kinh Nguyệt Khác Với Mang Thai Như Thế Nào?

Cách Xử Lý Thai Ngoài Tử Cung

Đau Bụng Đến Ngất Xỉu: Biểu Hiện Có Thai Ngoài Tử Cung

Cách Nhận Biết Những Biểu Hiện Của Có Thai Ngoài Tử Cung Chị Em Cần Lưu Ý * Doctorx: Trang Chia Sẻ Sức Khỏe Sinh Sản, Hạnh Phúc Gia Đình!

Các Dấu Hiệu Mang Thai Tháng Đầu Tiên Chính Xác Chị Em Nên Biết

Mặc dù cơ địa của mỗi người mỗi khác nhưng triệu chứng, dấu hiệu báo hiệu sự mang thai thường giống nhau. Tuỳ từng người sẽ có hoặc không có triệu chứng này hay triệu chứng kia.

Mình thì sao?

Trên thực tế không phải bất kỳ lần mang thai nào cũng được lên kế hoạch và chủ động mong chờ từ trước. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn. Do vậy, có nhiều phụ nữ thậm chí còn không biết mình đã mang thai ngay cả khi có thai đã được nhiều tuần.

Tôi đang có thai phải không?

Bạn cần lưu ý rằng những dấu hiệu như mệt mỏi, tăng cân, đầy hơi, đau căng ngực, tính khí thất thường trước ngày hành kinh,… chưa hẳn chắc chắn là dấu hiệu mang thai tuần đầu

Muốn biết chính xác bạn có thai hay không, phương pháp chắc chắn và hiệu quả nhất là xét nghiệm thử thai. Bạn có thể mua que thử thai tại bất kỳ siêu thị hoặc nhà thuốc tây nào. Hầu hết những sản phẩm này đều có độ nhạy cao, dễ dàng xác định có sự hiện diện của hoóc-môn (Human Chorionic Gonadotrophin Hormone), loại hoóc-môn thai kỳ tiết qua nước tiểu. Que thử này giúp bạn biết liệu bạn có thể có thai hay không mà không cần phải chờ cho đến khi trễ kinh.

Ngoài ra, xét nghiệm máu cũng giúp bạn xác định kết quả chắc chắn. Khác với que thử thai tại nhà, xét nghiệm máu chỉ được làm bởi các trung tâm y tế, bệnh viện lớn, nhỏ từ trung ương đến địa phương dưới sự giám sát của các bác sĩ.

Để biết được chính xác liệu mình có thai hay không, bạn nên chờ đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt hãy dùng que thử thai. Làm như vậy, có thể giảm tối đa các kết quả sai lệch.

Vì trong một số trường hợp que thử thai cho ra kết quả âm tính giả, vì ngay tại thời điểm lấy mẫu nước tiểu lượng hoóc-môn hCG tiết ra chưa đủ. Trên thực tế thì trường hợp này rất hiếm khi xảy ra vì chỉ cần có sự hiện diện của hCG trong nước tiểu thì que thử lập tức hiển thị kết quả dương tính.

Kết quả hiển thị trên que chỉ thể hiện bạn có thai hoặc không, chứ không nói lên tình trạng thai kỳ của bạn.

Bạn cảm thấy những thay đổi khác thường trong cơ thể

Một số phụ nữ rất nhạy cảm với những thay đổi nhỏ trong cơ thể nên rất dễ cảm nhận được việc họ có thai, thậm chí là khá lâu trước khi có thể làm xét nghiệm chính xác. Ngược lại, một số chị em, đặc biệt là những chị không có chu kỳ kinh nguyệt đều dặn, thường không ý thức được mình đang mang thai cho tới khi bị trễ kinh hoặc thai nhi đã được vài tháng tuổi.

Các dấu hiệu mang thai

Ngực căng và đau

Trong nhiều trường hợp, phụ nữ mang thai tuần đầu và những tháng đầu tiên đều cho biết họ cảm thấy ngực sưng, đau, ngứa ngáy và nặng nề. Trong thời gian này, nhũ hoa rất nhạy cảm và dường như không thể chịu đựng được va chạm. Thậm chí, tắm dưới vòi hoa sen, nằm sấp hay mặc áo nịt ngực đều trở nên rất khó chịu và đau rát. Ngoài ra, nhiều chị em chia sẻ thêm rằng họ quan sát thấy các tĩnh mạch ở ngực giãn nở ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn.

Ra kinh

Trái với suy nghĩ của nhiều người, nhiều phụ nữ vẫn có thể ra máu kinh vào giai đoạn đầu tiên của thai kỳ. Việc ra máu này xảy ra trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 ngày sau khi trứng được thụ tinh.

Đây là hiện tượng rất bình thường, không có gì đáng lo ngại. Ra máu rải rác hay ít cũng là một trong những dấu hiệu báo rằng bạn đã thụ thai. So với kỳ kinh nguyệt bình thường thì việc ra máu này thường chỉ kéo dài một hoặc hai ngày. Nếu đồng thời cùng lúc vừa bị ra máu vừa bị đau bụng do co thắt tử cung, hãy đi gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và tư vấn.

Co thắt tử cung

Vào thời gian đầu tiên của thai kỳ, tử cung thường to lên và bị co thắt là do nó bị căng và có sự gia tăng đột biến các hooc môn. Điều này hoàn toàn bình thường nên bạn đừng quá lo lắng, trừ khi cơn đau của bạn có kèm theo xuất huyết âm đạo.

Dịch nhầy âm đạo tiết ra nhiều

Một trong những phản ứng sinh lý sớm nhất khi có thai là sự gia tăng lượng chất nhầy từ âm đạo. Đây là một cơ chế bảo vệ tự động của cơ thể để làm giảm nguy cơ nhiễm trùng. Trừ khi dịch tiết ra có mùi bất thường, quá nhiều hoặc gây ngứa, còn lại thì không có gì khiến bạn phải lo ngại cả.

Một số phụ nữ có thể bị nấm âm đạo từ giai đoạn đầu thai kỳ do sự thay đổi độ pH và hệ khuẩn trong màng âm đạo. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần sớm đến gặp bác sĩ để được tư vấn hợp lí.

Đi tiểu thường xuyên

Một trong những triệu chứng có thai đối với nhiều phụ nữ là họ đi tiểu nhiều hơn. Nguyên nhân là do thể tích của tử cung tăng lên, đồng thời chức năng thận cũng tăng nên gây tiểu nhiều. Cũng có nhiều trường hợp bị xón tiểu khi hắt hơi hay cười to, nguyên nhân là do tử cung ngày càng phát triển và chèn ép lên bàng quang.

Thay đổi về vị giác và khứu giác

Vị giác và khứu giác là hai cơ quan khá nhạy cảm nên dễ dàng bị tác động nhất khi có thai. Nó khiến nhiều chị em không cảm nhận được vị ngon của món ăn quen thuộc, hoặc không thể chịu được mùi vị của vài món khác. Một số món thường gây tình trạng nôn ói, khó chịu ở phụ nữ có thai là mùi của thịt đỏ, cà phê, sữa và loại các thực phẩm từ sữa, các loại rau củ nặng vị như bông cải hoặc cải bó xôi. Cảm giác khó chịu này có thể kéo dài toàn bộ thai kỳ, hoặc sẽ kết thúc sau 3 tháng đầu tiên.

Đây là triệu chứng hoàn toàn tự nhiên, nó là phản xạ của cơ thể trước những thay đổi đột ngột. Phản xạ này cũng giúp người mẹ tránh được những loại thực phẩm có khả năng gây độc hại cho thai nhi vừa mới tượng hình, đặc biệt là khi em bé đang hình thành các cơ quan quan trọng.

Trễ kinh

Trễ kinh là dấu hiệu nhận biết có thai đầu tiên và quan trọng nhất.

Cảm thấy nóng bức

Đây là một triệu chứng thú vị khi bắt đầu có thai. Trong suốt thai kỳ, gia tăng nhiệt độ cơ thể khiến bạn luôn có cảm giác nóng bức. Nguyên nhân của triệu chứng là do sự gia tăng lượng máu lưu thông trong cơ thể.

Ở giai đoạn rất sớm của thai kỳ này thì việc gia tăng các hoóc-môn là nguyên nhân chính khiến cơ thể nóng lên. Bạn sẽ trở nên khó chịu, chỉ muốn mặc trang phục mát mẻ, thoải mái, thậm chí muốn cởi bỏ luôn quần áo ngủ vào ban đêm.

Mệt mỏi

Mệt mỏi là dấu hiệu phổ biến khác của việc có thai. Nó gần như là dấu hiệu áp đảo và mặc dù bạn đã ngủ và nghỉ ngơi nhiều, cảm giác mệt mỏi vẫn liên tục đeo bám không rời. Tình trạng này là do sự kết hợp của nhiều vấn đề, từ ảnh hưởng của nội tiết tố đến nhu cầu huy động năng lượng cần thiết hỗ trợ sự phát triển của phôi thai. Mệt mỏi có thể tiếp tục trong vài tuần, cho đến hết 3 tháng đầu thai kỳ.

Mệt mỏi có thể lên đỉnh điểm vào đầu giờ chiều, sau khi ăn trưa. Đây thường là thử thách cho những phụ nữ đang phải làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn linh hoạt sắp xếp thời gian và có chế độ nghỉ ngơi hợp lí thì những thay đổi tức thời này cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Truyền Nước Không?

Có Thể Cho Mình Biết Biểu Hiện Của Một Tuần Đầu Khi Người Phụ Nữ Mang Thai Được Không?

Những Biểu Hiện Của Người Có Thai Tuần Đầu

Mèo Chửa Mấy Tháng? Tìm Hiểu Các Giai Đoạn Thai Kỳ Của Mèo

Biểu Hiện Mèo Sắp Đẻ. Mèo Vỡ Ỗi Bao Lâu Thì Đẻ? Cách Đỡ Đẻ Cho Mèo

🌟 Home
🌟 Top