Phụ Nữ Mang Thai Khi Nào Nên Uống Nước Dừa?

9 loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu

10 quy tắc an toàn khi mang thai mẹ bầu nhất định phải biết

8 loại thực phẩm giúp thai nhi thông minh

Phụ nữ mang thai khi nào nên uống nước dừa? Những ai không nên uống nước dừa? Nước dừa – đồ uống “vàng” cho bà bầu:

Vào mùa hè nóng bức, khi bạn muốn thỏa cơn khát thì không gì tốt bằng nước dừa. Nó hoàn toàn có thể thay thế cho các loại nước có đường và năng lượng cao như các loại đồ uống có ga hay nước hoa quả.

Nước dừa là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên và cũng giúp tăng tiết nước tiểu, ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguy cơ sỏi thận. Nước dừa cũng giúp giảm tình trạng táo bón, cải thiện chức năng đường ruột và các vấn đề về tiêu hóa như tăng tiết axít dạ dày, viêm loét dạ dày. Táo bón, đầy bụng, ợ hơi là những vấn đề thường gặp khi mang thai và nước dừa hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này.

Nước dừa cũng rất giàu axit lauric mà khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành monolaurin, có tác dụng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏ lipit; kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch. Với tất cả những lợi ích tuyệt vời kể trên, nước dừa luôn được khuyến nghị cho các bà mẹ đang mang thai.

Uống nước dừa có lợi ích gì cho bà bầu?

Làm da em bé trắng hồng (?): Theo kinh nghiệm dân gian, uống nước dừa có tác dụng giúp da bé trắng hồng mịn màng ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được điều này. Hầu hết các nhà khoa học cho rằng, màu da được quy định bởi sắc tố melanin có trong da và melanin bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố di truyền. Mặc dù vậy, nước dừa vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp với các mẹ trong thời gian mang thai.

Cung cấp nước cho cơ thể: Khi mang thai, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều cực kỳ quan trọng. Do phải đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ, duy trì nước ối và tuần hoàn máu cho thai nhi, nhu cầu nước hằng ngày của mẹ bầu cũng tăng lên. Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Viện Y Học khuyên các mẹ bầu nên bổ sung khoảng 3 lít nước mỗi ngày mới đủ đáp ứng nhu cầu. Uống nước dừa là cách giúp mẹ bầu bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể. Ngoài ra, uống nước dừa khi mang thai cũng giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước ối.

Bổ sung chất điện phân: Ngoài chất lỏng, nước dừa cung cấp chất điện phân cần thiết để giữ cho cơ thể đủ nước như canxi, kali, natri và phốt pho. Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ.

Nước uống tự nhiên, không có hóa chất: Ngoài những chất điện giải, nước dừa cũng chứa vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác. Đặc biệt, nước dừa hoàn toàn tự nhiên và mẹ bầu không phải quá lo lắng về những chất bảo quản có thể gây hại cho con.

Hàm lượng đường thấp: Nước mía dù tốt cho phụ nữ mang thai nhưng lượng đường trong nước mía lại quá cao, không thích hợp dùng nhiều trong thai kỳ. Khác với nước mía, hàm lượng đường trong nước dừa thấp hơn nhiều. Mỗi ly nước dừa cung cấp trung bình khoảng 6g đường.

Ngăn ngừa bệnh khi mang thai: Những triệu chứng khi mang thai như táo bón, ợ hơi sẽ được ngăn ngừa khi mẹ bầu uống nước dừa. Đồng thời, nước dừa cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm khi mang thai.

Làm cách nào để uống nước dừa đúng cách

Hạn chế trong 3 tháng đầu: Tam cá nguyệt thứ nhất là khoảng thời gian mẹ bầu hay bị ốm nghén. Uống nước dừa trong khoảng thời gian này có thể làm tình trạng ốm nghén của mẹ diễn ra nghiêm trọng hơn. Đặc biệt không nên uống nước dừa khi cảm thấy mệt mỏi.

Tránh tiểu đường thai kỳ do dùng nhiều nước dừa: Tuy không nhiều nhưng trong nước dừa vẫn có một hàm lượng đường nhất định. Để ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ, mẹ chỉ nên uống một lượng nước dừa vừa phải.

Không uống nước dừa vào buổi tối: Nước dừa là “thuốc” lợi tiểu tự nhiên, giúp ngăn ngừa viêm đường tiết niệu. Cũng vì tính chất này nên mẹ bầu không nên uống nước dừa buổi tối, để tránh ảnh hưởng giấc ngủ.

Tham khảo bác sĩ trước khi uống nước dừa nếu bị huyết áp thấp: Những mẹ bầu có tiền sử suy nhược hoặc huyết áp thấp nên tham khảo ý kiến trước khi uống nước dừa.

Các cách chế biến nước dừa:

Uống trực tiếp: Nếu không có thời gian chế biến, bạn có thể bổ dừa ra và lấy nước uống trực tiếp, không cần pha chế thêm đường nữa.

Thạch dừa: Thạch dừa không chứa đường là thạch hoàn toàn tự nhiên, do chính tay bạn làm sẽ đảm bảo vệ sinh và có thêm một món ăn tráng miệng ngon, bổ.

Thạch dừa rau câu: Được chế biến từ rau câu và nước dừa, những loại hoa quả hoàn toàn mát cho cơ thể của phụ nữ mang thai. Ngoài nước dừa, bà bầu cũng có thể hấp thụ dinh dưỡng thông qua những món ăn chế biến với nước dừa: thịt kho nước dừa, bò hầm nước dừa, gà om nước dừa…

Phụ Nữ Mang Thai Khi Nào Nên Uống Nước Dừa Là Tốt Nhất?

Phụ nữ mang thai khi nào nên uống nước dừa là tốt nhất? được xem là thắc mắc chung thường gặp của các chị em phụ nữ khi mang thai. Khi mang thai mẹ bầu nên uống nước dừa sẽ mang lại nhiều lợi ích không những cho sức khỏe của mẹ mà còn tốt cho con sau này. Nhưng không phải muốn uống như thế nào cũng tốt mà cần phải có một chế độ phù hợp theo từng tháng thai kỳ để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Bà bầu uống nước dừa có tốt không?

Vào mùa hè nóng bức, khi bạn muốn thỏa cơn khát thì không gì tốt bằng nước dừa. Nó hoàn toàn có thể thay thế cho các loại nước có đường và năng lượng cao như các loại đồ uống có ga hay nước hoa quả.

Nước dừa là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên và cũng giúp tăng tiết nước tiểu, ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguy cơ sỏi thận. Nước dừa cũng giúp giảm tình trạng táo bón, cải thiện chức năng đường ruột và các vấn đề về tiêu hóa như tăng tiết axít dạ dày, viêm loét dạ dày.

Táo bón, đầy bụng, ợ hơi là những vấn đề thường gặp khi mang thai và nước dừa hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này.

Nước dừa cũng rất giàu axit lauric mà khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành monolaurin, có tác dụng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏ lipit; kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch. Với tất cả những lợi ích tuyệt vời kể trên, nước dừa luôn được khuyến nghị cho các bà mẹ đang mang thai.

Làm da em bé trắng hồng : Theo kinh nghiệm dân gian, uống nước dừa có tác dụng giúp da bé trắng hồng mịn màng ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được điều này. Hầu hết các nhà khoa học cho rằng, màu da được quy định bởi sắc tố melanin có trong da và melanin bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố di truyền. Mặc dù vậy, nước dừa vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp với các mẹ trong thời gian mang thai.

Cung cấp nước cho cơ thể: Khi mang thai, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều cực kỳ quan trọng. Do phải đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ, duy trì nước ối và tuần hoàn máu cho thai nhi, nhu cầu nước hằng ngày của mẹ bầu cũng tăng lên. Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Viện Y Học khuyên các mẹ bầu nên bổ sung khoảng 3 lít nước mỗi ngày mới đủ đáp ứng nhu cầu. Uống nước dừa là cách giúp mẹ bầu bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể. Ngoài ra, uống nước dừa khi mang thai cũng giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước ối.

Bổ sung chất điện phân: Ngoài chất lỏng, nước dừa cung cấp chất điện phân cần thiết để giữ cho cơ thể đủ nước như canxi, kali, natri và phốt pho. Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ.

Nước uống tự nhiên, không có hóa chất: Ngoài những chất điện giải, nước dừa cũng chứa vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác. Đặc biệt, nước dừa hoàn toàn tự nhiên và mẹ bầu không phải quá lo lắng về những chất bảo quản có thể gây hại cho con.

Hàm lượng đường thấp: Nước mía dù tốt cho phụ nữ mang thai nhưng lượng đường trong nước mía lại quá cao, không thích hợp dùng nhiều trong thai kỳ. Khác với nước mía, hàm lượng đường trong nước dừa thấp hơn nhiều. Mỗi ly nước dừa cung cấp trung bình khoảng 6g đường.

Ngăn ngừa bệnh khi mang thai: Những triệu chứng khi mang thai như táo bón, ợ hơi sẽ được ngăn ngừa khi mẹ bầu uống nước dừa. Đồng thời, nước dừa cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm khi mang thai.

Trường hợp bà bầu không nên uống nước dừa

Bà bầu mới mang thai không nên uống nước dừa, vì sao vậy? Theo chúng tôi Bùi Quốc Châu, giám đốc Trung tâm Diện chẩn điều khiển liệu pháp và xoa bóp Việt Nam, trong nước dừa có chứa hàm lượng chất béo rất cao (2%) nên uống nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu thường xuyên bị nôn ói, ốm nghén, uống loại nước này sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn. Thêm vào đó, nước dừa nhất là dừa xiêm thuộc âm, tức là có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp vì vậy nó không tốt tí nào cho mẹ bầu những tháng đầu.

Hạn chế trong 3 tháng đầu: Tam cá nguyệt thứ nhất là khoảng thời gian mẹ bầu hay bị ốm nghén. Uống nước dừa trong khoảng thời gian này có thể làm tình trạng ốm nghén của mẹ diễn ra nghiêm trọng hơn. Đặc biệt không nên uống nước dừa khi cảm thấy mệt mỏi.

Tránh tiểu đường thai kỳ do dùng nhiều nước dừa: Tuy không nhiều nhưng trong nước dừa vẫn có một hàm lượng đường nhất định. Để ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ, mẹ chỉ nên uống một lượng nước dừa vừa phải.

Không uống nước dừa vào buổi tối: Nước dừa là “thuốc” lợi tiểu tự nhiên, giúp ngăn ngừa viêm đường tiết niệu. Cũng vì tính chất này nên mẹ bầu không nên uống nước dừa buổi tối, để tránh ảnh hưởng giấc ngủ. Tham khảo bác sĩ trước khi uống nước dừa nếu bị huyết áp thấp: Những mẹ bầu có tiền sử suy nhược hoặc huyết áp thấp nên tham khảo ý kiến trước khi uống nước dừa.

Các cách chế biến nước dừa

Uống trực tiếp: Nếu không có thời gian chế biến, bạn có thể bổ dừa ra và lấy nước uống trực tiếp, không cần pha chế thêm đường nữa.

Thạch dừa: Thạch dừa không chứa đường là thạch hoàn toàn tự nhiên, do chính tay bạn làm sẽ đảm bảo vệ sinh và có thêm một món ăn tráng miệng ngon, bổ.

Thạch dừa rau câu: Được chế biến từ rau câu và nước dừa, những loại hoa quả hoàn toàn mát cho cơ thể của phụ nữ mang thai. Ngoài nước dừa, bà bầu cũng có thể hấp thụ dinh dưỡng thông qua những món ăn chế biến với nước dừa: thịt kho nước dừa, bò hầm nước dừa, gà om nước dừa…

Phụ Nữ Mang Thai Nên Uống Nước Dừa Vào Khi Nào Là Tốt Nhất?

Bà bầu uống nước dừa có tác dụng gì?

Nước dừa cung cấp nước cho cơ thể: Khi mang thai, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều cực kỳ quan trọng. Do phải đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ, duy trì nước ối và tuần hoàn máu cho thai nhi, nhu cầu nước hằng ngày của mẹ bầu cũng tăng lên. Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Viện Y Học khuyên các mẹ bầu nên bổ sung khoảng 3 lít nước mỗi ngày mới đủ đáp ứng nhu cầu. Uống nước dừa là cách giúp mẹ bầu bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể. Ngoài ra, uống nước dừa khi mang thai cũng giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước ối.

Nước dừa làm da em bé trắng hồng: Theo kinh nghiệm dân gian, uống nước dừa có tác dụng giúp da bé trắng hồng mịn màng ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được điều này. Hầu hết các nhà khoa học cho rằng, màu da được quy định bởi sắc tố melanin có trong da và melanin bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố di truyền. Mặc dù vậy, nước dừa vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp với các mẹ trong thời gian mang thai.

Bổ sung chất điện phân: Ngoài chất lỏng, nước dừa cung cấp chất điện phân cần thiết để giữ cho cơ thể đủ nước như canxi, kali, natri và phốt pho. Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ.

Nước uống tự nhiên, không có hóa chất: Ngoài những chất điện giải, nước dừa cũng chứa vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác. Đặc biệt, nước dừa hoàn toàn tự nhiên và mẹ bầu không phải quá lo lắng về những chất bảo quản có thể gây hại cho con.

Hàm lượng đường thấp: Nước mía dù tốt cho phụ nữ mang thai nhưng lượng đường trong nước mía lại quá cao, không thích hợp dùng nhiều trong thai kỳ. Khác với nước mía, hàm lượng đường trong nước dừa thấp hơn nhiều. Mỗi ly nước dừa cung cấp trung bình khoảng 6g đường.

Bà bầu uống nước dừa khi nào tốt nhất?

Bà bầu uống nước dừa nhiều vào 3 tháng giữa tháng 3,4 và 5 sau đó giảm dần từ các tháng tiếp theo. Nhiều mẹ băn khoăn và đã gửi những câu hỏi như ” Em mới mang thai được 2 tháng có nên uống nước dừa hay không? và uống như thế nào là đủ? và đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé”. Các mẹ hoàn toàn yên tâm. khi uống nước dừa ở các tháng đầu tiên cũng mang lại dinh dưỡng và không ảnh hưởng đến thai nhi. Người ta khuyên là hạn chế uống nước dừa trong những tháng đầu tiên vì nước dừa có tính hàn, dễ gây lạnh bụng và ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Trong 3 tháng đầu các mẹ thường phải chịu đựng các cơn ốm nghén, vì vậy uống nước dừa khi mang thai có thể làm trầm trọng thêm. Vậy nên tốt nhất là uống nước dừa từ 3 tháng giữa trở đi và nếu mẹ thèm quá thì 3 tháng đầu uống cũng được, chỉ có điều là hạn chế số lần đi và chỉ uống khi người thấy khỏe. Không uống khi người thấy mệt mỏi, lạnh bụng.

Cách uống nước dừa tốt nhất cho bà bầu

Uống trực tiếp: Nếu không có thời gian chế biến, bạn có thể bổ dừa ra và lấy nước uống trực tiếp, không cần pha chế thêm đường nữa. Thạch dừa: Thạch dừa không chứa đường là thạch hoàn toàn tự nhiên, do chính tay bạn làm sẽ đảm bảo vệ sinh và có thêm một món ăn tráng miệng ngon, bổ. Thạch dừa rau câu: Được chế biến từ rau câu và nước dừa, những loại hoa quả hoàn toàn mát cho cơ thể của phụ nữ mang thai.

Ngoài nước dừa, bà bầu cũng có thể hấp thụ dinh dưỡng thông qua những món ăn chế biến với nước dừa: thịt kho nước dừa, bò hầm nước dừa, gà om nước dừa… Các mẹ bầu bình thường, nghĩa là không mắc bệnh như thừa cân khi chưa có bầu hoặc bệnh tiểu đường, theo các chuyên gia thì uống 3 – 4 lần một tuần là đủ. Có rất nhiều các mẹ chia sẻ rằng việc uống nước dừa khi mang thai có thể giúp bé của họ trắng hơn. Về mặt khoa học mà nói, nước dừa chứa rất nhiều đường, uống nước dừa hàng ngày có thể là nguyên nhân tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường, vượt cân đặc biệt là khi mang thai 3 tháng đầu chưa cần tăng cân nhiều… Chính vì vậy mẹ bầu chỉ nên uống 3 – 4 lần/tuần hoặc 100 – 150ml/ngày.

Lưu ý về việc uống nước dừa khi mang thai

Việc uống nước dừa trước khi đi ngủ có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của các mẹ. Không nên uống nước dừa sau khi tập thể dục, khi vừa mới đi làm về hoặc khi mà cơ thể cảm thấy mệt mỏi vì điều này sẽ làm cho cam mẹ dễ cảm thấy đột ngột. Uống nước dừa có công dụng làm trong và nhiều nước ối, vì vậy đối với những mẹ nhiều nước ối chỉ nên uống một lượng vừa đủ trong 3 tháng giữa và những tháng cuối thì không được uống.

Các mẹ thường xuyên đi xét nghiệm nước tiểu và khám định kỳ để được tư vấn chế độ ăn hợp lý hơn tốt cho cả mẹ và bé và đặc biệt trước khi mang thai bạn cần đi xét nghiệm nước tiểu xem có bị tiểu đường không? bởi đối với mỗi người, mỗi cơ địa khác nhau nên có những thứ tốt với họ nhưng không tốt với bạn.

Các mẹ thường có suy nghĩ là uống nước dừa để cho con trắng, nhưng điều này thực sự là khó. Như đã biết nước da của bé đã được quy định bởi các sắc tố gen của ba, mẹ. Vì vậy, các mẹ nếu có suy nghĩ óố gắng uống thật nhiều nước dừa để con trắng thì nên tìm hiểu thông tin thêm. Không nên ép mình như vây, dẫn đến uống quá nhiều, cũng không tốt.

Chú ý khi uống nước dừa, khi mở nắp nước dừa thì cần uống hết luôn, không nên để tủ lạnh ngày hôm sau uống hoặc không nên để lâu hoặc mở nắp đi mở nắp lại quá nhiều lần. Vì khi để quá lâu ngoài không khí có thể sẽ làm biến chất trong nước dừa. Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng dừa, và hầu hết họ đều ngâm chúng trong thuốc tẩy để trắng và bảo quản nên các mẹ cần lưu ý trong việc trọng dừa, tránh tình trạng xấu xảy ra.

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Uống Nước Dừa Không?

Phụ nữ mang thai có nên uống nước dừa hay không là nỗi băn khoăn của không ít mẹ bầu. Thay vì lựa chọn những loại thức uống chế biến sẵn có thể không tốt cho sức khỏe thì nước dừa sẽ là loại thức uống thay thế tuyệt vời.

Phụ nữ mang thai uống nước dừa mỗi ngày trong thai kỳ sẽ giúp cơ thể tránh khỏi tình trạng mất nước, cải thiện chứng ốm nghén. Bên cạnh đó, loại thức uống này cũng rất thích hợp với những mẹ bầu bị ợ nóng hay táo bón. Thế nhưng, để uống nước dừa đúng cách và phát huy hết tác dụng của nó thì không phải mẹ bầu nào cũng biết.

Mẹ bầu uống nước dừa thế nào thì đúng cách?

– Không uống nước dừa trong 3 tháng đầu: Trong giai đoạn này, cơ thể mẹ bầu đang xảy ra các chuyển hóa cơ bản mạnh mẽ và phức tạp. Nước dừa có tính hàn, nếu mẹ bầu uống trong giai đoạn đầu thai kỳ sẽ làm giảm quá trình chuyển hóa cơ bản trong cơ thể, thậm chí có thể gây ra nguy cơ sảy thai.

– Không uống quá nhiều: Sau 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể uống nước dừa. Tuy nhiên, không nên dùng nước dừa để thay thế nước uống trong ngày. Uống quá nhiều sẽ gây khó tiêu, đầy bụng, tăng cảm giác buồn nôn. Mẹ bầu chỉ nên uống 1 ly nước dừa mỗi ngày.

– Không uống nước dừa vào buổi tối: Do chứa nhiều khoáng chất nên nước dừa khá lợi tiểu, nếu uống nước dừa vào buổi tối mẹ bầu sẽ đi tiểu nhiều hơn gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tốt nhất, mẹ bầu nên uống nước dừa vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể hấp thụ các chất điện giải và dinh dưỡng tốt nhất.

Trong trường hợp mẹ bầu có tiền sử hoặc đang bị suy nhược cơ thể, huyết áp thấp thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống nước dừa.

Lợi ích khi mẹ bầu uống nước dừa đúng cách

– Duy trì sức khỏe: Nước dừa chứa ít calo nên rất thích hợp với mẹ bầu sợ thừa cân, béo phì và giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, uống nước dừa khi mang thai giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước ối.

– Bổ sung chất điện phân: Các chất điện phân cần thiết cho cơ thể như canxi, kali, natri, phốt pho đều được bổ sung khi mẹ bầu uống nước dừa mỗi ngày. Việc bổ sung đầy đủ chất điện phân giúp điều hòa huyết áp, cân bằng chất lỏng và giúp mẹ bầu giảm chứng buồn nôn, tiêu chảy…

– Lợi tiểu: Với các khoáng chất như kali và magie trong thành phần, nước dừa giúp lợi tiểu, loại bỏ độc tố và làm sạch đường tiết niệu của mẹ bầu. Chính lợi ích này cũng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu ở mẹ bầu cũng như làm giảm khả năng sinh non.

– Ngăn ngừa bệnh: Những triệu chứng như táo bón, ợ hơi ở mẹ bầu sẽ được cải thiện khi uống nước dừa. Bên cạnh đó, nước dừa cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm khi mang thai.

Thực Hư: “Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Uống Nước Dừa Không?”

Lợi ích của nước dừa đối với phụ nữ mang thai.

Ở thời kỳ mang thai việc cung cấp nước là vô cùng quan trọng, đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ, duy trì nước ối và tuần hoàn máu cho thai nhi. Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí là ngất xỉu.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, phụ nữ mang thai nên bổ sung khoảng 3 lít nước mỗi ngày mới đáp ứng đủ nhu cầu cần của cơ thể. Bên cạnh việc, bổ sung nước hàng ngày thì mẹ bầu bổ sung thêm nước dừa vào đúng thời điểm ở tam cá nguyệt thứ 1 và 2 để đủ lượng nước cho cơ thể. Ngoài ra, uống nước dừa khi mang thai cũng giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước ối.

Theo kinh nghiệm từ xa xưa, uống nước dừa có tác dụng giúp da bé trắng hồng mịn màng ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, kinh nghiệm thì chỉ là dân gian truyền miệng nhau khoa học hiện nay chưa có nghiên cứu chính xác về điều này. Màu da được quy định bởi sắc tố melanin có trong da và melanin bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền.

Ngoài cung cấp nức, nước dừa cung cấp chất điện phân cần thiết để giữ cho cơ thể đủ nước như canxi, kali, natri và phốt pho. Những dinh dưỡng cho mẹ này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH, và tăng cường hoạt động của các cơ.

Nước uống tự nhiên, không chứa hóa chất

Nước dừa chứa vitamin nhóm A, nhóm B, và nhiều loại vitamin khác. Đặc biệt ở thời kỳ tam cá nguyệt thứ hai việc bổ sung nước dừa, thức uống hoàn toàn tự nhiên và không chất bảo quản gây hại nên mẹ bầu an tâm sử dụng.

Sự khác biệt của nước dừa so với nước mía. Nếu nước mía, dù tốt cho phụ nữ có thai nhưng lượng đường trong mía lại quá cao, cho nên mẹ bầu không sử dụng vì có thể bị tiểu đường thai kỳ. Ở phía khác, nước dừa có hàm lượng đường thấp, mỗi ly nước dừa cung cấp trung bình khoảng 6g đường.

Những triệu chứng khi mang thai như táo bón, ợ hơi sẽ được ngăn ngừa khi mẹ bầu uống nước dừa. Đồng thời, nước dừa cũng làm tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm khi mang thai.

Thời điểm nào bà bầu được uống nước dừa.

Thời điểm để sử dung nước dừa phù hợp đó là cuối tháng tam cá nguyệt thứ nhất và 2 tháng của tam cá nguyệt thứ 2 sau đó giảm dần ở các tháng tiếp theo. Câu hỏi “bà bầu nên uống nước dừa bao nhiêu là đủ? 1 tuần nên uống mấy quả dừa?”. Khi mang thai ở những tháng đầu tiên uống nước dừa cũng mang lại dinh dưỡng và không ảnh hưởng đến thai nhi.

Bên cạnh đó cần chú ý, sử dụng số lượng hạn chế uống nước dừa trong những tháng đầu tiên vì nước dừa có tính hàn, dễ gây lạnh bụng và ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Trong thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên mẹ bầu thường phải chịu đựng các cơn ốm nghén, vì vậy uống nước dừa khi mang thai có thể làm trầm trọng thêm. Vậy nên tốt nhất là uống nước dừa từ 3 tháng giữa trở đi và nếu mẹ thèm quá thì 3 tháng đầu uống cũng được, chỉ có điều là hạn chế số lần đi và chỉ uống khi người thấy khỏe. Không uống khi người thấy mệt mỏi, lạnh bụng.

Để trả lời câu hỏi ở trên mà các mẹ băn khoăn, “bà bầu uống nước dừa bao nhiêu là đủ?”

Lượng nước dừa lý tưởng nhất cho bà bầu là uống từ 1 – 2 quả dừa mỗi ngày. Với các mẹ mang thai bình thường, có sức khỏe tốt, việc uống bổ sung 1 quả dừa mỗi ngày vào chế độ dinh dưỡng sẽ giúp mang lại những lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, lạm dụng một loại thực phẩm nào đó có thể gây mất cân đối dinh dưỡng. Việc nhiều mẹ bầu uống nước dừa thay cho nước lọc sẽ dễ gây đau bụng, khó tiêu.

Lưu ý khi sử dụng nước dừa: Để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khoẻ, các mẹ nên chọn mua dừa quả còn trong buồng về lấy nước uống trực tiếp, không uống nước dừa đã lấy ra khỏi quả để qua đêm vì không khí có thể sẽ làm biến chất trong nước dừa.

Một số mẹ bầu bị thiếu nước ối có thể được khuyên uống nhiều nước dừa hơn, có thể là 2 đến 4 trái dừa mỗi ngày. Nước dừa có thành phần khá giống nước ối nên bổ sung nhiều nước dừa trong thời gian này có thể giúp cải thiện phần nào tình trạng thiếu ối. Tuy vậy, điều này vẫn chưa được nhiều tài liệu y khoa ghi nhận mà thường mang tính chia sẻ kinh nghiệm nhiều hơn.

Tất cả các câu hỏi về “phụ nữ mang thai uống nước dừa có tốt không?” đều được chúng tôi tổng hợp và có thể trả lời nước dừa hoàn toàn tốt cho phụ nữ mang thai và đặc biệt sử dụng tháng cuối tam cá nguyệt thứ nhất và những tháng tam cá nguyệt thứ hai là tốt nhất. Cung cấp cho mẹ và bé, giúp mẹ lúc sinh bé có nhiều nước ối còn bé có làn da trắng mịn màng.