Phụ Nữ Mang Thai Quan Hệ Như Thế Nào / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dsb.edu.vn

Quan Hệ Khi Mang Thai Như Thế Nào?

Hướng dẫn quan he tinh duc khi mang thai tháng thứ 9, khi nào nên kiêng cử quan hệ khi mang thai..gợi ý các tư thế quan hệ an toàn, đạt khoái cảm cho vợ chồng giai đoạn mang thai..

Quan hệ khi mang thai như thế nào?

Quan hệ tình dục có thể là điều mà bạn phân vân trong thời gian mang thai. Một số người rất ngại ngùng với những thay đổi cơ thể khi có bầu, một số cảm giác khó chịu khi quan hệ tình dục. Nhưng quan hệ tình dục trong khi mang thai có thể đem lại cho bạn cảm giác vui vẻ và an toàn.

Trong 3 tháng đầu, các cặp đôi nên hạn chế “yêu” nhiều và nếu “yêu” thì nên nhẹ nhàng, tránh kích thích quá mạnh sẽ làm tử cung co bóp và trong trường hợp xấu có thể gây sảy thai.

Giai đoạn 2 từ tháng thứ 4-7 là thời gian tương đối ổn định, cuộc sống tình dục của hai vợ chồng thường rất thăng hoa. Tuy nhiên, với chiếc bụng bầu đang lớn lên từng ngày, mẹ vẫn cần “yêu” nhẹ nhàng và tốt nhất chỉ nên “yêu” 2 lần/tuần. Các cặp đôi cũng cần vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ tình dục để tránh gây ra viêm nhiễm tử cung.

Cách quan hệ khi mang thai, tư thế quan hệ an toàn

Bạn có thể phải thử nghiệm để tìm ra những tư thế giao hợp tốt nhất với bạn trong khi mang thai. Việc tìm được một tư thế thoải mái sẽ ngày càng khó hơn khi bụng của bạn ngày một to ra.

Tư thế truyền thống với nam trên, nữ dưới sẽ trở nên khó khăn khi bụng của bạn ngày càng lớn và gần như không thể thực hiện được ở giai đoạn cuối của thai kỳ. Sau tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu thai kỳ), nếu bạn vẫn sử dụng tư thế này thì hãy lót một chiếc gối ở dưới để lưng bạn không nằm hoàn toàn trên một mặt phẳng. Bạn không nên nằm ngửa hoàn toàn trên một mặt phẳng vì khi đó, sức nặng của tử cung sẽ chèn ép một tĩnh mạch có vai trò dẫn máu về tim và tử cung. Với tư thế này, chồng của bạn cũng cần phải tìm “chỗ dựa” để sức nặng của anh ấy không đè lên bụng bạn.

Chồng nằm ngửa ở dưới, bạn ngồi dạng chân ở trên. Như vậy, bụng của bạn sẽ không bị trọng lượng của chồng đè vào và bạn còn có thể kiểm soát được độ sâu của việc xâm nhập.

Hai người nằm song song, lưng bạn áp vào bụng của chồng và anh ấy xâm nhập từ phía sau. Khi thực hiện tư thế này, sự xâm nhập có thể nông hơn – và điều đó là tốt vì khi bụng của bạn to lên, việc xâm nhập sâu có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

Bạn nằm nghiêng sang một bên, đối mặt với chồng và đặt một chiếc gối sau lưng để giữ cho cơ thể luôn nghiêng. Tư thế này cho phép chồng bạn giữ phần lớn trọng lượng cơ thể không đè lên bụng bạn.

Bạn ngồi ở cạnh giường hoặc đuôi giường, sau đó nằm xuống với đầu gối gập lại và chân buông xuống rìa đệm. Chồng bạn quỳ hoặc đứng trước mặt bạn. Sau tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu thai kỳ), lót một cái gối ở dưới hông để bạn không nằm hoàn toàn trên một mặt phẳng.

Bạn quỳ lên đầu gối, sau đó chống khuỷu tay xuống sàn/giường. Chồng của bạn cũng quỳ và xâm nhập từ phía sau.

3. Những thách thức khác nhau của quan hệ tình dục trong khi mang thai

1. Ngực và núm vú

Vuốt ve ngực có thể là màn dạo đầu thú vị – hoặc hết sức khó chịu trong 3 tháng đầu tiên khi phụ nữ có bầu. Vì lúc đó cơ thể phụ nữ đang bị đau. Trong những tháng cuối của thai kỳ thì núm vú của bạn đang căng sữa và rò rỉ sữa non.

2. Các vị trí quan hệ tình dục

Vị trí cũng cần phải sáng tạo khi bụng của bạn bắt đầu to lên. Điều chỉnh vị trí để quan hệ trong 3 tháng đầu tiên để duy trì năng lượng cần thiết cho cơ thể. Ham muốn tình dục có thể giảm xuống bằng không trong những tháng cuối của thai kỳ, vì vậy ở 3 tháng thứ 2 của thời kỳ mang thai có thể là cơ hội tốt nhất cho bạn.

3. Dễ bị các bệnh lây nhiễm

Phụ nữ mang thai rất dễ bị bệnh lây truyền qua đường tình dục trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ, những người lành tính có thể bị mắc bệnh nấm hay viêm bàng quang, cũng không loại trừ các loại bệnh nghiêm trọng hơn có thể gây tử vong cho em bé. Điều này có nghĩa là bạn cần phải chắc chắn 100% rằng đối tác của bạn chỉ quan hệ tình dục với bạn, và rằng anh ta không bị nhiễm trùng.

Nhiễm trùng trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba của thai kỳ, không được điều trị, có thể dẫn đến sinh non và sinh con, và đe dọa sức khỏe của người mẹ.

Quan Hệ Như Thế Nào Thì Không Có Thai

Quan hệ như thế nào thì không có thai – nỗi băn khoăn của mọi phụ nữ, bất kể là mới bắt đầu hay đã đang trải qua đời sống tình dục. Duy trì một đời sống tình dục an toàn và không thụ thai, khi chưa có kế hoạch có con, là một vấn đề không đơn giản với nhiều người. Nếu bạn cũng đang lo lắng về điều này, hãy chú ý 4 điều quan trọng sau đây.

Quan hệ như thế nào thì không có thai là băn khoăn không chỉ của phái nữ mà là với mọi cặp đôi chưa sẵn sàng có con. Ảnh Internet

1. Tình dục và mang thai – “tình tri kỷ” không tách rời

Bạn biết đấy, tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống lứa đôi nó diễn ra ngay cả khi bạn chưa có kế hoạch sẵn sàng để có con cái. Nhưng bạn cũng biết rằng, tình dục và mang thai là 2 yếu tố không tách rời nhau. Ở độ tuổi sinh sản, mọi phụ nữ quan hệ tình dục đều có khả năng thụ thai khi họ không áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn nào, vào thời điểm mà họ quan hệ.

Mặc dù việc thụ thai không phải dễ dàng xảy ra ngay khi bạn quan hệ nhưng khi bắt đầu đời sống tình dục, khả năng thụ thai sẽ diễn ra khi:

Bạn không dùng biện pháp tránh thai nào

Bạn ở thời gian chuẩn bị rụng trứng, ngày rụng trứng .

Bạn đạt cực khoái dẫn đến kích thích trứng rụng sớm hơn so với lịch rụng trứng của cơ thể bạn.

Phụ nữ đạt cực khoái có thể kích thích trứng rụng trước lịch dự kiến. Ảnh Internet

Sức khỏe của bạn và bạn tình đủ sung mãn

Cuộc yêu chất lượng, thăng hoa

Tinh trùng khỏe mạnh

Thể trạng của bạn tốt, bộ máy sinh sản hoạt động tốt không có điều gì cản trở

Tâm trạng của cả hai đều tốt khi “yêu”

Như vậy, có thể nói rằng, khi bạn đã bắt đầu cuộc sống tình dục, có rất nhiều yếu tố thuận lợi để việc thụ thai diễn ra. Một em bé có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn chưa thực sự muốn hay chuẩn bị sẵn sàng. Do đó, trước khi bàn cụ thể về việc, quan hệ như thế nào thì không có thai, điều đầu tiên bạn luôn luôn phải ghi nhớ: tình dục và mang thai – một sự gắn bó khăng khít như “tri kỷ” vậy, và đừng bao giờ quên điều đó.

Khi bạn bắt đầu đời sống tình dục, một em bé có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Ảnh Internet

Trứng có thể rụng trước lịch rụng mà bạn dự đoán được, và còn tồn tại trong cơ thể 24h. Đương nhiên, bạn chỉ biết trứng tồn tại 24h sau rụng chứ không biết chính xác giờ trứng rụng. Do đó, việc dự đoán vẫn là dự đoán, luôn có sai số.

Dù trứng tồn tại chỉ 24h sau khi rụng, nhưng tinh trùng của nam giới có thể tồn tại trong cơ thể phụ nữ đến 5 ngày, thậm chí có những kết luận qua nghiên cứu cho rằng, tinh trùng khỏe mạnh nhất có thể tồn tại trong cơ thể phụ nữ đến 7 ngày cơ!

Tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể phụ nữ đến 5 ngày. Ảnh Internet

2. Quan hệ như thế nào thì không có thai – không ở cách bạn quan hệ mà là THỜI ĐIỂM

Chính xác là như vậy. Ngay cả khi bạn tình của bạn xuất tinh ngoài, hay bạn chưa đến ngày rụng trứng hoặc bạn rụng trứng rồi và 2 bạn chắc chắn là không thể có thai, thì việc thụ thai vẫn có thể diễn ra nếu hai bạn không dùng biện pháp tránh thai khác an toàn hơn. Tại sao ư? Tại vì:

Ngoài ra, dù bạn tình của bạn xuất tinh ngoài nhưng có thể không chắc chắn việc có một ít ở lại trong âm đạo của bạn. Mà trong tinh dịch dù là lượng nhỏ vẫn chứa tinh trùng, và, trong số đó, thể nào cũng có những chú lính khỏe khoắn, đủ làm nên chuyện.

Mỗi phụ nữ đều nên ghi nhớ và theo dõi chu kỳ của mình. Ảnh Internet

Như thế, thời điểm để việc thụ thai có thể diễn ra không phải chỉ ở một khoảnh khắc hay lúc bạn quan hệ, mà nó là một khoảng thời gian đầy cơ hội. Trong đó, việc thụ thai có thể xảy ra, ngay cả khi bạn đã chấm dứt hoạt tình dục trước đó vài ngày hay sau đó 1 ngày. Hay cho dù bạn có quan hệ sâu hay là không.

3. Ghi nhớ và theo dõi chu kỳ của bản thân

Mỗi phụ nữ đều nên ghi nhớ chu kỳ kinh nguyệt và khoảng ngày rụng trứng của bản thân. Điều này không chỉ có tác dụng đối với việc tránh thai khi chưa sẵn sàng có con, mà còn có những tác dụng khác trong việc theo dõi sức khỏe sinh sản nói riêng, cuộc sống của mình nói chung.

Lợi ích của việc ghi nhớ chu kỳ của bản thân rất cụ thể là:

Hãy bắt đầu theo dõi ngay chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng của bạn ngay từ bây giờ. Ảnh Internet

4. Luôn áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi bạn chưa sẵn sàng để có em bé

4.1. Các biện pháp tránh thai tự nhiên

Biện pháp tránh thai tự nhiên như xuất tinh ngoài âm đạo, dựa vào chu kỳ rụng trứng là 2 biện pháp tránh thai được các cặp đôi áp dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, 2 biện pháp này không hiệu quả 100%, cũng như không giúp phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục.

4.2. Dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai sẽ có loại dùng hàng ngày hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp . Các loại thuốc tránh thai sẽ giúp bạn ngăn chặn tinh trùng gặp trứng sau quan hệ. Tuy nhiên, việc dùng thuốc tránh thai nếu không đúng cách, đều có thể làm giảm hiệu quả tránh thai hoặc một số loại lạm dụng còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của bạn.

Dùng thuốc tránh thai được xem là một trong các biện pháp tránh thai cho hiệu quả cao. Ảnh Internet

Dùng bao cao su là biện pháp tránh thai hiệu quả, an toàn, tiện lợi cho mọi cặp đôi. Ảnh Internet

4.3. Dùng các biện pháp tránh thai khác

Cát Lâm tổng hợp

Các biện pháp tránh thai khác ở đây có thể kể đến như đặt vòng, que tránh thai, dùng bao cao su . Các biện pháp này cho hiệu quả tránh thai cao nhưng mỗi biện pháp bên cạnh ưu điểm thì cũng vẫn kèm nhược điểm của nó. Chẳng hạn, đặt vòng tránh thai hay que tránh thai bạn phải thực hiện trước khi quan hệ một thời gian nhất định. Hay, nếu dùng bao cao su thì cũng phải dùng đúng cách, nếu không thì rủi ro cho việc tránh thai là vẫn xảy ra.

Để an toàn cao nhất, theo các chuyên gia, lời khuyên cho bạn là có thể kết hợp các biện pháp tránh thai và sử dụng bao cao su là một giải pháp tối ưu cho mọi cặp đôi. Vì, giải pháp này khá chủ động, thuận tiện và giải quyết được nhiều lo lắng, tránh bệnh lây lan (nếu có), lẫn chuyện có thai có thể xảy ra khi bạn và bạn tình của bạn chưa thực sự sẵn sàng.

Đến đây, hẳn bạn cũng thấy rõ một điều, quan hệ như thế nào thì không có thai đúng thực không thể gói gọn trong một câu trả lời. Muốn an tâm hơn cho đời sống tình dục và kế hoạch có con của mình, chúng tôi hy vọng, bạn chủ động ghi nhớ 4 điều quan trọng trên và thực hiện chúng. Trước hết bạn làm điều này là vì sức khỏe của bản thân, sau đó là việc có em bé ở thời điểm thích hợp nhất theo mong muốn, trong tư thế sẵn sàng nhất, để cuộc sống của bạn thực sự được viên mãn.

Mang Thai 6 Tuần Có Quan Hệ Được Không Và Cần Quan Hệ Như Thế Nào?

Rất nhiều người tin rằng, việc quan hệ khi mang thai sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi và ẩn chứa nhiều rủi ro, điển hình là sảy thai. Nguyên nhân bởi khi quan hệ, lực tác động trong khi “yêu” sẽ khiến cho thai nhi cảm nhận được cơn cực khoái của bố mẹ và dẫn đến sảy thai.

Theo các bác sĩ, chuyện quan hệ tình dục hoàn toàn có thể thực hiện trong suốt thời gian thai kỳ và nó hoàn toàn không ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Trừ trường hợp, sức khỏe của mẹ và bé đều có vấn đề thì cần phải xem xét lại vấn đề “yêu” để đảm bảo.

Bầu 6 tuần có nên quan hệ và đáp án là hoàn toàn nên, thậm chí là quan hệ ở những tuần đầu của thai kỳ cũng sẽ không ảnh hưởng gì nếu biết quan hệ đúng cách. Bởi khi đó, đã có nước ối và nhau thai bảo vệ sự tác động bên ngoài cho thai nhi.

Theo các chuyên gia tình dục, thời kỳ mang thai 3 tháng đầu tiên, nhu cầu quan hệ tình dục của phụ nữ sẽ cao hơn do hormone tăng nhanh. Khi đó cũng là lúc bầu ngực to hơn và dễ bị kích thích hơn. Ngay cả vùng kín cũng dễ bị kích thích do máu lưu thông vào vùng nhạy cảm nhiều hơn. Hơn nữa, khi thai ở tuần thứ 6 thì cơ thể mẹ bầu chưa có thay đổi nhiều, khi đó việc quan hệ cũng sẽ dễ dàng hơn.

Cho nên, mang thai 6 tuần có quan hệ được không thì đáp án là CÓ nhưng cần phải có điều chỉnh nhất định về tư thế và tần suất. Mẹ bầu cần tiến hành nhẹ nhàng, không được quan hệ thô bạo và cũng không được quan hệ quá lâu vì dễ dẫn đến tác động đến thai nhi.

Như vậy, câu hỏi có thai 6 tuần có được quan hệ đã có câu trả lời. Mẹ bầu vẫn hoàn toàn có thể quan hệ khi mang thai ở tuần thứ 6 nhưng đó chỉ là với những người khỏe mạnh và thai nhi cũng khỏe mạnh. Khi đáp án câu hỏi mang thai 6 tuần có quan hệ được không là không thì đó là rơi vào những trường hợp sau:

– Người có tiền sử bị sảy thai hoặc có nguy cơ sảy thai. Tức là người đó đã từng bị sảy thai một hoặc nhiều lần, hay người được bác sĩ thăm khám và cảnh cao có nguy cơ sảy thai.

– Người có âm đạo chảy máu nhưng không rõ nguyên nhân. Chảy máu âm đạo báo hiệu nguy cơ sảy thai rất lớn, tốt nhất khi đó mẹ bầu nên đến bệnh viện gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám.

– Người bị đau bụng, chuột rút hay cổ tử cung không vững chắc cũng không nên quan hệ. Vì đó là những dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm đến thai nhi như hư thai, sảy thai và mẹ bầu cần đến bác sĩ để được xử lý.

– Có thai 6 tuần có được quan hệ không và đáp án là không nếu người đó mang song thai hoặc đa thai. Tuy nhiên, trường hợp này hơi khó phát hiện vì khi 6 tuần tuổi nhiều khi chưa thể xác định được vấn đề này.

– Người có nhau thai thấp cũng không nên quan hệ khi mang thai, nhất là khi thai nhi mới ở tuần thứ 6.

Đến đây, hẳn các bạn đã biết mang thai 6 tuần có quan hệ được không và những trường hợp không được quan hệ. Nói thể không có nghĩa là mẹ bầu được quan hệ vô tổ chức và không có điều đó. Vậy quan hệ khi mang thai cần lưu ý gì?

Mang thai 6 tuần quan hệ được không và cần lưu ý những gì khi “yêu”. Theo các bác sĩ, khi thai nhi ở tuần thứ 6, tuy thân hình mẹ bầu chưa có sự thay đổi nhiều nhưng nhìn về hình dáng đã thấy được điều đó. Khi đó, bụng sẽ trở nên nặng nề hơn, dáng đi thay đổi. Cho nên, muốn quan hệ không ảnh hưởng tới sự an toàn của bé thì cha mẹ cần lưu ý một vài điểm sau:

– Tránh tư thế “yêu” mà mẹ bầu phải nằm ngửa vì khi đó áp lực sẽ bị dồn lên bụng bầu. Đặc biệt hơn là khi mẹ bầu nằm ngửa thì tử cung sẽ được mở rộng ra, gây áp lực lên động mạch chủ từ đó ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu. Các chuyên gia tình dục học cho biết, khi mang bầu tư thế quan hệ an toàn nhất đó là: tư thế úp thìa, tư thế doggy, tư thế mặt đối mặt, tư thế cưỡi ngựa, tư thế góc vuông hay tư thế hai cây kéo. Tất cả những tư thế này đều không gây áp lực lên bụng bầu mà vẫn mang đến khoái cảm cao.

– Khi “yêu” người chồng cũng nên quan tâm đến trạng thái tâm lý của vợ. Hãy để ý xem vợ có muốn quan hệ vào lúc đó hay không. Tâm trạng mẹ bầu thay đổi thất thường, nhiều khi việc quan hệ khiến mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Và khi đó, sự quan tâm của chồng sẽ là sự khích lệ rất lớn cho vợ.

– Mang thai 6 tuần có quan hệ được không và đáp án là có nếu mẹ bầu đảm bảo không xảy ra các hiện tượng như chảy máu âm đạo, rỉ nước ối hay hở eo tử cung. Nếu trong quá trình “yêu” mẹ bầu thấy có các hiện tượng đó thì hãy nhanh chóng dừng lại và đến bệnh viện gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tìm cách giải quyết.

– Trong tinh dịch có chất prostaglandin làm co bóp tử cung từ đó có thể ảnh hưởng đến thai nhi đặc biệt là hiện tượng sảy thai. Cho nên, khi quan hệ tình dục lúc mang thai, tốt nhất hãy dùng bao cao su để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

– Khi quan hệ, mọi thao tác đều cần phải được tiến hành một cách hết sức nhẹ nhàng, tránh quan hệ thô bạo, cũng không quan hệ quá lâu vì nó có thể sẽ gây ra hiện tượng xung huyết tử cung điều đó rất không tốt cho thai nhi.

– Việc “yêu” bằng đường miệng đang được các bạn trẻ hiện nay rất yêu thích, tuy nhiên với những người mang bầu thì không nên. Theo các chuyên gia, việc yêu bằng miệng có thể sẽ dẫn đến hiện tượng bị lây nhiễm một số bệnh ở bố mẹ từ đó thai nhi sẽ ảnh hưởng. Căn bệnh điển hình mà bé sinh ra đã mắc phải do lây truyền từ bố do việc quan hệ bằng miệng của bố mẹ đó là mụn rộp sinh học.

Đó là toàn bộ đáp án cho câu hỏi mang thai 6 tuần có quan hệ được không và cần quan hệ như thế nào để đảm bảo an toàn. Theo các bác sĩ chuyên khoa Sản và Phụ khoa thì việc quan hệ khi mang thai hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai nhi, chỉ cần cha mẹ thực hiện “yêu” đúng tư thế và đúng cách.

Nguyễn Lâm Vy (tổng hợp)

Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Quan Hệ Vợ Chồng Như Thế Nào?

Theo các chuyện gia, trong 3 tháng đầu nếu sức khỏe thai kì của mẹ bầu ổn định và tâm lý vẫn cảm thấy hứng thú với chồng thì hoàn toàn có thể làm chuyện ấy. Đây cũng là thời điểm mà các cặp vợ chồng có thể tận hưởng chuyện ấy với nhiều tư thế khác nhau. Vì thời gian này các mẹ bầu chưa có nhiều thay đổi về hình thể nên có thể thử mọi tư thế khiến bản thân và chồng cảm thấy thoải mái nhất.

Nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ trong thời kì mang thai có thể tăng hoặc giảm do thay đổi về nội tiết tố, sức khỏe và tâm lý. Chính vì vậy, việc sinh hoạt phải do người phụ nữ hoàn toàn quyết định.

Cách quan hệ trong thời gian mang thai 3 tháng đầu

Trên lý thuyết, tình dục trong thai kỳ rất an toàn đối với hầu hết mẹ bầu, không có hoặc có nguy cơ rất thấp về biến chứng khi mang thai. Nhưng khi quan hệ các cặp vợ chồng vẫn nên thận cẩn thận. Cần phải giảm thiểu động tác kích thích tình dục, người chồng không nên làm vợ bị kích thích quá mạnh, nhất là khu vực quanh nhũ hoa. Cũng không được thô bạo, cần phải nhẹ nhàng trong khi quan hệ để tránh các hiệu ứng kích thích tình dục khiến cho vùng mông xung huyết, tử cung co bóp dễ khiến bị sảy thai.

Quan hệ nhẹ nhàng khi mang thai 3 tháng đầu

Bên cạnh đó, các cặp đôi cũng không nên quan hệ tình dục quá lâu, để mẹ bầu cảm thấy thoải mái và không bị đuối sức. Dương vật của người chồng cũng không nên cho sâu vào âm hộ. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu, khi quan hệ người chồng nên dùng bao cao su để bảo vệ cho mẹ và bé, tránh lây các bệnh tình dục, tránh được tình trạng viêm nhiễm, nấm ngứa phụ khoa.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, mang thai 3 tháng đầu là thời điểm rất nhạy cảm vì thế các cặp đôi nên hạn chế các tư thế gây áp lực lên vùng bụng, hãy “yêu” nhẹ nhàng và chậm rãi với các tư thế phù hợp.

Tư thế sex an toàn cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, khi cơ thể vẫn còn thon gọn, mẹ bầu vẫn có thể trung thành với tư thế truyền thống, chàng trên nàng dưới. Theo thời gian khi cơ thể trở nên nặng nề các mẹ bầu hãy tránh tư thế khó hoặc quá mạnh. Thay vào đó ngoài tư thế truyền thống có thể thử một số tư thế sau:

Tư thế “úp thìa”

Chọn tư thế phù hợp khi mang thai

Tư thế này giúp làm giảm tối đa các tác động lên vùng bụng của mẹ bầu, hai người sẽ nằm nghiêng về một phía, mẹ bầu sẽ nằm ở phía trước còn chồng nằm ở phía sau, ép sát người vào lưng của mẹ bầu. Đôi tay của mẹ bầu hãy đặt lên mông của chồng, đôi tay của chồng “bận bịu” làm việc trên núi đôi, ôm chặt lấy vợ và tiến hành xâm nhập “vùng cấm địa” từ phía sau.

Tư thế cưỡi ngựa

Đây là tư thế bà bầu sẽ nằm trên và tự cầm lái để có thể kiểm soát tốc độ và chiều sâu của sự thâm nhập tốt hơn. Tư thế này người chồng chẳng cần làm gì ngoài tận hưởng. Mẹ bầu cũng được chủ động thay đổi nhịp độ theo cảm xúc.

Tư thế Doggy

Đây là tư thế kinh điển mang lại khoái cảm nhiều nhất được nhiều cặp đôi yêu thích. Với tư thế này người chồng sẽ chủ động và dễ kích thích điểm G, bụng bầu sẽ không bị tác động mạnh. Chỉ cần đẩy nhẹ nhàng cũng đủ để cả hai cảm nhận được cảm giác mới lạ, thăng hoa dâng trào cảm xúc.

Ngoài ra, các cặp đôi cũng có thể quan hệ bằng miệng khi mang thai 3 tháng đầu. Đây là cách quan hệ an toàn, giúp cả hai “lên đỉnh” nhanh hơn rất nhiều so với tư thế quan hệ truyền thống.

Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu hoàn toàn do phụ nữ quyết định

Dù là thực hiện tư thế nào thì trước và sau khi quan hệ, cả hai vợ chồng cần vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục. Trong quá trình quan hệ, thực hiện các động tác trên mà xuất hiện những bất thường như xuất huyết âm đạo, cảm giác khó chịu… các cặp đôi cần ngưng quan hệ và đi thăm khám bác sĩ.