Phụ Nữ Mang Thai Tiêm Phòng Gì / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dsb.edu.vn

Tiêm Phòng Cho Phụ Nữ Mang Thai

Bên cạnh những băn khoăn về dinh dưỡng, chế độ làm việc, sinh hoạt… một số thai phụ còn băn khoăn: có nên tiêm phòng không? Nếu có thì nên tiêm những loại bệnh nào?

Phụ nữ mang thai nên hay không nên tiêm phòng?

Mỗi người chúng ta đều có khả năng tự điều chỉnh, thích ứng để chống lại bệnh tật. Thêm vào đó, từ khi con người tìm ra vacxin thì khả năng này lại được tăng cường hơn. Để phòng ngừa bệnh tật, tiêm phòng là phương pháp được sử dụng khá rộng rãi hiện nay, đặc biệt là đối với trẻ em. Ngoài ra, muốn trẻ sinh ra khỏe mạnh, có sức đề kháng và khả năng miễn dịch cao thì việc phòng ngừa ngay từ khi trẻ còn nằm trong bụng mẹ là điều nên làm. Vậy nên theo các chuyên gia y tế tiêm phòng cho phụ nữ mang thai là cần thiết. Tuy nhiên cũng có một số lưu ý nhỏ bạn nên biết về tiêm chủng trong thời gian thai kì.

Thai phụ nên được tiêm phòng những bệnh gì?

Mặc dù phụ nữ mang thai nên tiêm phòng nhưng không phải mọi loại tiêm chủng đều áp dụng cho họ. Việc sử dụng quá nhiều kháng sinh đều không hề tốt cho sự phát triển của thai nhi. Có thể phân chia thành ba nhóm sau:

Chỉ khi cần thiết – Sốt vàng da – Dại – Bạch hầu – Thương hàn

Một số loại Vác – xin cần chú ý khi tiêm phòng cho phụ nữ có thai

Sau nhiều nghiên cứu, khảo sát, thống kê và kết luận, Ủy ban Tư vấn thực hành miễn dịch Hoa Kỳ (ACIP) đã đưa ra một số khuyến cáo đối với từng loại Vác – xin khi dùng cho phụ nữ trong thời kì mang thai:

1. Viêm gan A: Mặc dù chưa xác định mức độ an toàn khi tiêm vac – xin ngừa viêm gan A trong thai kỳ nhưng do được sản xuất từ virus viêm gan A bất hoạt nên có nguy cơ thấp đối với bào thai về mặt lý thuyết.

2. Viêm gan B: Không có chống chỉ định sử dụng vac – xin này trong giai đoạn mang thai. Một số dữ liệu cho thấy không có nguy cơ xảy ra phản ứng có hại cho thai nhi khi tiêm ngừa viêm gan B cho phụ nữ mang thai. Các Vac – xin hiện nay chứa HBsAg không lây nhiễm và không gây nguy hại cho bào thai. Thai phụ nên được tiêm chủng khi phát hiện có nguy cơ nhiễm HBV.

3. Vác – xin phòng ngừa cúm: Các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng tiêm vác – xin phòng ngừa cúm cho thai phụ. Một nghiên cứu về khả năng miễn dịch đối với cúm trên khoảng 2,000 thai phụ đã chứng tỏ không xảy ra phản ứng có hại cho bào thai. Kết quả tương tự với một nghiên cứu khác trên 252 thai phụ đã tiêm vac – xin cúm bất hoạt trong vòng 6 tháng sau sinh.

4. Sởi: Vac – xin ngừa sởi, quai bị, rubella (MMR) không được sử dụng cho phụ nữ mang thai. Không loại trừ nguy cơ đối với bào thai do vac – xin chứa virus sống này, phụ nữ nên được tư vấn tránh mang thai trong vòng 28 ngày sau khi tiêm các loại vac – xin này.

5. Bại liệt (IPV): Mặc dù không có phản ứng có hại nào của IPV được ghi nhận ở thai phụ hay trên bào thai nhưng nên tránh tiêm vac – xin này cho phụ nữ mang thai dựa vào nguy cơ trên lý thuyết. Tuy nhiên, nếu thai phụ có nguy cơ nhiễm virus cao và đòi hỏi có sự bảo vệ ngay lập tức chống lại Polio, có thể sử dụng IPV theo liều khuyến cáo cho người lớn.

6. Uốn ván và bạch hầu (Td): Phụ nữ mang thai nên tiêm vac – xin ngừa uốn ván và bạch hầu nếu có chỉ định. Các thai phụ đã tiêm vac – xin trước đây nhưng đã tiêm trong vòng 10 năm nên có một liều tiêm nhắc lại. Thai phụ chưa được tiêm 3 liều vac – xin chứa giải độc tố uốn ván và bạch hầu cần hoàn thành 3 mũi tiêm này. Hai liều Td nên được tiêm trong thai kỳ để phòng chống uốn ván cho cả mẹ và con. Một cuộc điều tra ở Việt Nam đã cho thấy: 2/3 phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh không có khả năng miễn dịch bệnh uốn ván. Thêm vào đó, việc sinh nở của thai phụ cũng là cơ hội cho nhiễm khuẩn uốn ván.

7. Thủy đậu: Chưa biết hết tác dụng phụ của vac – xin thủy đậu trên bào thai vì vậy không nên tiêm cho thai phụ trước khi có những kết luận chính thức từ phía các nhà nghiên cứu.

8. Viêm não Nhật Bản: Các chuyên gia khẳng định: việc tiêm phòng viêm não Nhật Bản với trẻ em sau này là rất cần nhưng do một số tác dụng phụ nên trên lý thuyết đối với sự phát triển bào thai vac – xin này lại không nên sử dụng trong thời kì thai kỳ.

10. Thương hàn: Không có dữ liệu nào được báo cáo về việc sử dụng các vac – xin phòng sốt thương hàn ở phụ nữ mang thai.

11. Sốt vàng: Không rõ mức độ an toàn của vac – xin phòng sốt vàng trong thai kỳ. Vì vậy vac – xin này chỉ nên sử dụng khi đến các vùng dịch và khi có nguy cơ phơi nhiễm cao.

12. Bệnh Zona (Herpes Zoster): Ngay trong hướng dẫn sử dụng, nhà sản xuất đã khuyến cáo không dùng cho phụ nữ có thai và tránh mang thai trong vòng 3 tháng sau khi tiêm loại vác – xin này. Nhiễm Varicella Zoster Virus (VZV) đôi khi gây hại cho thai nhi.

Thời gian tiêm lúc nào là hợp lí?

Có những phụ nữ tiêm khi chưa biết mình có thai. Điều này cũng không quá nguy hiểm. Thai vẫn phát triển bình thường. Nếu bạn biết mình có thai, tham khảo những loại tiêm chủng cần thiết cho thai phụ ở trên. Đồng thời bạn nên tiêm phòng ngay những tháng đầu tiên và ít nhất trước một tháng trước khi sinh. Bởi vì sau khi tiêm khoảng 2 – 4 tuần kháng thể mới hình thành. Các bác sĩ cũng khuyến cáo thêm: phụ nữ có thai nên tiêm chủng khi đi du lịch hoặc ở những vùng đang có dịch chẳng hạn như dịch cúm, bạch hầu….Với một số phụ nữ đã tiêm quá lâu trước khi mang thai cũng cần tiêm nhắc lại.

Một số lưu ý nhỏ trong việc tiêm phòng cho thai phụ

Thông thường, vac – xin virus sống bị chống chỉ định ở phụ nữ mang thai do nguy cơ trên lý thuyết lan truyền virus chứa trong vac – xin qua bào thai. Trường hợp thai phụ do không biết mình có thai đã sử dụng vac – xin virus sống nên được các bác sĩ tham vấn về các tác dụng có thể xảy ra ở thai nhi. Tuy nhiên vấn đề này cũng không quá nguy hiểm.

Ngoài ra có một số loại vắc xin nếu dùng trong khi mang thai cần có sự tư vấn kĩ lưỡng của bác sĩ, chuyên viên y tế. Đó là vắc xin phòng bệnh tả (khi có dịch ở khu vực đang sống), vắc xin phòng bệnh dại (khi thai phụ bị chó dại cắn), vắc xin chống bệnh sốt vàng.

Như vậy đối với phụ nữ mang thai bác sỹ có thể dựa vào tình hình thực tế để quyết định bạn có nên tiêm phòng hay không. Công việc cần thiết bạn phải làm trong thai kỳ của bạn là thường xuyên đi khám và thông báo với bác sỹ về tình trạng của mình để được tư vấn và điều trị kịp thời đối với bất kỳ một hiện tượng bất thường nào xảy ra trong thai kỳ.

Theo Mang thai

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Tiêm Phòng Ho Gà?

Phụ nữ mang thai có nên tiêm phòng ho gà?

TS.BS Anthony Komaroff – Giáo sư y khoa tại Đại học Y Harvard (Mỹ):

Ho gà là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, rất dễ lây. Người bệnh ho gà thường bị ho dữ dội, khó thở và phát ra tiếng rít như tiếng rù cổ của gà. Vi khuẩn ho gà lây lan từ người này qua người khác qua chất dịch bắn ra trong quá trình hắt hơi, ho hoặc nói.

Nên đọc

Bệnh ho gà có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu vẫn là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, có thể gây tử vong. Tất cả trẻ sơ sinh đều cần được bảo vệ khỏi bệnh ho gà nhưng phải trên 6 tháng tuổi trẻ mới có đủ điều kiện để tiêm vaccine. Chính vì thế, tiêm chủng khi mang thai là cách tốt nhất để giúp trẻ không bị mắc bệnh ho gà.

Các chuyên gia về sản phụ khoa khuyến cáo rằng tất cả phụ nữ mang thai nên tiêm vaccine Tdap (vaccine bạch hầu – ho gà – uốn ván) vào ba tháng cuối thai kỳ. Khi được tiêm Tdap, hệ miễn dịch của bà mẹ sẽ tạo ra các kháng thể chống lại vi khuẩn ho gà, trẻ 0 – 6 tháng tuổi được thừa hưởng các kháng thể này qua sữa mẹ. Vaccine Tdap tương đối an toàn đối với bà bầu và thai nhi.

Sau đó, trẻ cần dược tiêm ngừa ho gà ở các mốc thời gian: 2 tháng tuổi, 4 tháng tuổi, 6 tháng tuổi, 12 – 18 tháng tuổi, 4 – 6 tuổi.

Ngoài ra, tất cả những người sẽ tiếp xúc gần gũi với trẻ sơ sinh như bà nội, bà ngoại, bố, chị em… cũng cần tiêm vaccine Tdap khi bà mẹ mang thai để phòng ngừa trẻ bị lây bệnh từ những người này.

TS.BS Anthony Komaroff là một Giáo sư y khoa tại Đại học Y Harvard (Mỹ), biên tập viên Bản tin Y tế của Đại học Harvard.

TS.BS. Komaroff là bác sỹ cao cấp tại Bệnh viện Brigham & Women’s (Boston, Anh). Ông đồng thời là nhà biên tập của cuốn sách được bán chạy nhất có tựa “Harvard Medical School Family Health Guide” (Tạm dịch: Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe gia đình của Đại học Y Harvard).

Hiện tại, chúng tôi Komaroff tham gia tư vấn về bệnh, dược phẩm và thực phẩm chức năng trên các website của Đại học Harvard dưới tên “Doctor K”.

Bảo Trung H+

Những Mũi Tiêm Phòng “Quan Trọng” Cho Phụ Nữ Mang Thai Lần Đầu

Việc tiêm phòng một số bệnh với phụ nữ mang thai rất quan trọng, đặc biệt với những phụ nữ mang thai lần đầu. Bài viết này Lily & WeCare xin giới thiệu tới bạn đọc những mũi tiêm phòng phụ nữ mang thai lần đầu cần tiêm, kể cả trước và trong khi mang thai

1. Những mũi tiêm phòng cho phụ nữ mang thai lần đầu trước khi mang thai

Vaccine Rubella

Rubella là một loại virus lây qua đường hô hấp, thường gặp phải ở tuần thứ 12 của thai kỳ. Virus Rubella dễ dàng lây từ mẹ sang thai nhi qua đường máu, phá hủy hoặc làm chậm sự phát triển của thai nhi, làm thai chết lưu hoặc các khuyết tật về não, mắt, tai, tim (Hội chứng Rubella bẩm sinh) khi trẻ sinh ra.

Vì những tác hại của bệnh Rubella, các bác sĩ khuyên nên tiêm phòng vaccine Rubella trước khi mang thai 3 tháng để tránh cho sản phụ nhiễm virus trong thời kỳ mang thai.

Vaccine thủy đậu

Theo các số liệu thống kê, tỷ lệ phụ nữ mang thai tử vong do thủy đậu cao nhất trong số các trường hợp mắc bệnh thủy đậu. Có thể nói thêm những ảnh hưởng của thủy đậu tới sức khỏe phụ nữ mang thai và thai nhi như sau:

Vào tuần thứ 8 đến tuần thứ 12 của thai kỳ, tỷ lệ thai nhi nhiễm thủy đậu bẩm sinh lên đến 0.4%, gây nên sẹo trên da, đầu nhỏ, các bệnh lý về võng mạc mắt, nhẹ cân, đục thủy tinh thể, chậm phát triển… Nếu nghiêm trọng, có thể dẫn đến thai chết lưu, sảy thai.

Từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6 của thai kỳ, tỷ lệ thai nhi nhiễm thủy đậu bẩm sinh là 2%

Đặc biệt, nếu người mẹ nhiễm thủy đậu trước khi sinh 5 ngày hoặc sau khi sinh 2 ngày, tỷ lệ trẻ sơ sinh nhiễm thủy đậu và tử vong tăng lên đến 25% đến 30% mà nguyên nhân chủ yếu là do thủy đậu lan tỏa tử mẹ sang con.

Chính vì vậy, việc tiêm phòng vaccine thủy đậu với phụ nữ mang thai, đặc biệt phụ nữ mang thai lần đầu là rất quan trọng. Kể cả trường hợp thai phụ đã tiêm phòng thủy đậu khi còn nhỏ, cũng nên tiêm thêm 1 mũi vaccine thủy đậu trước khi có ý định mang thai ít nhất 1 tháng.

Phụ nữ mang thai lần đầu nên lựa chọn cơ sở y tế tin cậy để tiêm phòng bệnh

Vaccine viêm gan siêu vi B

Viêm gan siêu vi B là bệnh lý do virus gây ra, rất dễ dàng truyền từ mẹ sang con theo đường máu và đường dịch cơ thể. Nếu phụ nữ mang thai nhiễm virus viêm gan B, tỷ lệ truyền cho thai nhi ở 3 tháng giữa thai kỳ là 10% đến 20%, ở 3 tháng cuối thai kỳ là 90%. Vaccine viêm gan siêu vi B có thể tiêm trước hoặc trong thời gian mang thai.

Một điều cần lưu ý trước khi tiêm phòng vaccine viêm gan siêu vi B là cần làm xét nghiệm huyết thanh học đối với cả 2 vợ chồng, nhằm phòng tránh nguy cơ trẻ sinh ra mắc viêm gan siêu vi B bẩm sinhVaccine cảm cúm

Vaccine cảm cúm

Cảm cúm là bệnh dễ gặp nhất, đặc biệt là trong thời tiết chuyển mùa, thay đổi thất thường của Việt Nam. Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu mắc cảm cúm sẽ dẫn đến nguy cơ cao thai nhi bị dị tật. Vaccine cảm cúm có thể tiêm phòng trước hoặc trong khi mang thai đều an toàn do được điều chế từ virus cúm đã được làm chết hoàn toàn.

Cảm cúm trong thời gian mang thai rất nguy hiểm cho thai nhi

2. Những mũi tiêm phòng cho phụ nữ mang thai lần đầu trong khi mang thai

Vaccine uốn ván

Trong thời gian mang thai, đối với phụ nữ mang thai lần đầu cần tiêm phòng 2 mũi vaccine uốn ván: mũi đầu nên tiêm từ tuần thứ 22 trở đi, mũi nhắc lại tiêm cách mũi đầu 1 tháng. Thời gian muộn nhất để tiêm mũi đầu là tuần thứ 26, mũi nhắc lại là tuần thứ 30 để tránh sinh non.

Phụ nữ mắc uốn ván trong thời gian mang thai có thể dẫn đến thai chết lưu, gây tử vong trẻ sơ sinh khi chào đời.

Hiện nay, tại các cơ sở y tế, dịch tễ đều có triển khai dịch vụ tiêm phòng trước và trong khi mang thai. Nếu có ý định mang thai, đặc biệt là phụ nữ mang thai lần đầu còn chưa có nhiều kinh nghiệm, nên đến những cơ sở này để được tư vấn về lịch tiêm phòng chính xác và đầy đủ nhất, nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân trong suốt thời gian mang thai cũng như đảm bảo sự phát triển bình thường của thai nhi.

Lịch Tiêm Phòng Đối Với Thai Phụ

1, Tôi đang mang bầu tuần thứ 16, tôi chưa tiêm phòng gì cả .Vậy tôi muốn hỏi lịch tiêm phòng cho phụ nữ có thai như thế nào và cần tiêm những vacxin gì? Nên tiêm phòng từ tuần thứ mấy và tiêm đến khi nào? 2, Bác sỹ kê đơn cho tôi uống canxi corbiere dạng ống và viên uống Prenatal Holista, xin cho tôi biết tác dụng của những thuốc này?

Trả lời: Lịch tiêm phòng đối với thai phụ Sách chuẩn quốc gia ở nước ta quy định về tiêm phòng uốn ván cho thai phụ như sau:

1. Thai phụ hoàn toàn chưa được tiêm phòng uốn ván thì hẹn tiêm 2 mũi cách nhau ít nhất 1 tháng và trước sinh ít nhất 15 ngày. Nếu thai phụ đến đăng ký sớm thì tiêm mũi đầu vào tháng thứ 4 hoặc 5 và mũi thứ hai sau đó 1 tháng. 2. Thai phụ đã tiêm phòng uốn ván đủ 2 mũi hoặc mới chỉ tiêm 1 mũi trước đây thì hẹn tiêm 1 mũi vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5. 3. Thai phụ khi còn nhỏ đã được tiêm chủng mở rộng 3 mũi bạch hầu, ho gà, uốn ván thì tiêm thêm 1 mũi vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5. 4. Thai phụ đã được tiêm phòng 3-4 mũi uốn ván từ trước, lần tiêm cuối cùng đã trên 1 năm thì tiêm thêm 1 mũi nhắc lại. 5. Thai phụ đã được tiêm 5 mũi uốn ván. Không cần tiêâm bổ sung, vì với 5 mũi khả năng bảo vệ trên 95%. Nhưng nếu mũi thứ 5 đã trên 10 năm thì nên tiêm nhắc lại. Như vậy, dù đã tiêm 4-5 mũi từ trước thì lần có thai sau đã quá 1 năm vẫn cần tiêm nhắc lại.Uốn ván là bệnh do vi khuẩn Clostridium tetani tiết độc tố thần kinh mạnh gây ra, phát triển trong mô hoại tử của những vết thương bẩn và trong dây rốn nếu như cuộc sinh không sạch. Tạo miễn dịch bằng biến độc tố uốn ván – độc tố đã bị mất hoạt lực. Mọi trẻ đều cần được tiêm biến độc tố uốn ván vào tuần thứ 6, 10 và 14 sau sinh. Điều trị táo bón cho thai phụ trong thời kỳ mang thai

Táo bón là một vấn đề ở đường tiêu hóa xảy ra khá phổ biến trong thời kỳ mang thai, nhất là ở những tháng cuối. Theo một số nghiên cứu gần đây, khoảng 11-35% số phụ nữ mang thai bị táo bón trong 3 tháng cuối, tuy nhiên chỉ có khoảng 1,5% số trường hợp phải dùngthuốc nhuận tràng.

Táo bón có thể mới xuất hiện hoặc đã có từ trước nhưng nặng lên trong thời kỳ mang thai. Các nghiên cứu trên cả người và động vật cho thấy, giảm nhu động ruột do những thay đổi về nội tiết trong thời kỳ mang thai là yếu tố quan trọng gây ra táo bón trong giai đoạn này.

Các nguyên nhân khác bao gồm uống viên sắt để bù sắt, chế độ ăn ít chất xơ, giảm hoạt động thể lực, sự chèn ép của thai và yếu tố tâm lý. Về điều trị, cần khuyên người bệnh tạo thói quen đi ngoài đều đặn, tốt nhất là vào buổi sáng và sau các bữa ăn vì lúc này đại trực tràng có nhu động mạnh nhất.

Ngoài ra, người bệnh cần lưu ý uống nhiều nước, ăn tăng chất xơ và có chế độ vận động phù hợp. Các chất xơ từ ngũ cốc, cam, chanh và cây họ đậu có tác dụng kích thích hệ vi khuẩn đường ruột và hiệu quả khá tốt trong điều trị táo bón.

Với những biện pháp không dùng thuốc này, biểu hiện táo bón thường bắt đầu giảm dần sau 3-5 ngày và hết hẳn sau 2-3 tuần. Thuốc chống táo bón cần được sử dụng khi những biện pháp nêu trên không tác dụng, các thuốc này thường có hiệu quả tương đối sớm, sau 1-3 ngày. Nhiều loại thuốc chống táo bón có thể được sử dụng an toàn cho phụ nữ có thai như: sorbitol, lactulose, polyethylene glycol, senna (cây muồng)…

Tuy nhiên, sorbitol và lactulose có thể gây chướng bụng, đầy hơi, buồn nôn và nôn. Ngoài ra, do có chứa cả đường galactose và lactose nên lactulose cần được dùng thận trọng ở những người bị tiểu đường.

Các thuốc tránh dùng cho phụ nữ có thai bao gồm dầu thầu dầu (vì có thể gây co cơ tử cung) và các loại muối tăng thẩm thấu như magne sulfate (vì có thể gây rối loạn nước, điện giải.

Thông tin thuốc bạn đang sử dụng 1. Canxi corbiere: Khi mang thai cơ thể bạn sẽ cần một lượng canxi rất lớn. Trong 2-3 tháng đầu nhu cầu là 800mg, nhưng ba tháng giữa là 1.000mg, ba tháng cuối và khi nuôi con bú là 1.500mg vì thai càng lớn thì xương thai nhi càng phát triển. Để bổ sung canxi hợp lý, bạn có thể dùng các lọai thức ăn giàu canxi hoặc thêm thuốc uống.

Canxi là thành phần có sẵn trong các thực phẩm ăn uống hằng ngày. Những loại thực phẩm chứa nhiều canxi như: cua đồng (5.040mg%, tức có 5.040mg canxi trong 100g cua); tôm đồng (1.120mg%); sữa bột (939mg%), sữa bò và dê tươi (147mg%). Trong các loại thức ăn thực vật thì vừng (1.200mg%), rau cần (325mg%), cà rốt (323mg%) sữa bột đậu nành (224mg%)…

Tuy vậy không phải ăn vào bao nhiêu canxi thì cơ thể hấp thu được hết. Tùy theo loại thức ăn, ví dụ sữa bò có lượng canxi cao hơn trong sữa mẹ nhưng lại khó hấp thu hơn. Cũng tùy cơ thể mỗi người, tùy thành phần của phospho và vitamin D mà sự hấp thu canxi nhiều hay ít.

Vì vậy việc ăn uống đầy đủ với thức ăn đa dạng, nhiều rau, củ, quả, không kiêng khem quá mức. Chọn thức ăn có nhiều canxi là điều cần thiết, tránh được tình trạng thiếu canxi cho cả mẹ và thai. Khi dùng thuốc khó khăn, việc bổ sung canxi trong thực phẩm là ưu tiên trong lựa chọn của bạn. Có thể cung cấp canxi cho cơ thể bằng các loại thuốc có canxi. Thuốc chứa canxi có nhiều loại khác nhau như: Calcium corbière, Calcium Sandoz, Tonicalcium, Calcifort, Calci D, …

Tuy nhiên mọi thứ thuốc và cách dùng thuốc phải có sự chỉ dẫn của thầy thuốc để tránh quá liều có thể dẫn đến tình trạng tăng canxi huyết quá mức và lượng canxi dư thừa dễ tạo thành sỏi đường tiết niệu.

2. Prenatal (Holista): Prenatal đáp ứng nhu cầu về vitamin và chất khoáng trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú, thời kỳ mà người phụ nữ thường bị thiếu dinh dưỡng do phải thỏa mãn thêm những nhu cầu của thai nhi, do phải chống lại những tác nhân gây stress trong thời kỳ mang thai, những khó khăn khi sinh nở và cho con bú.

– Vitamine B1 : ngăn ngừa hay điều trị bệnh béribéri thường gặp trong lúc có thai và thời kỳ vị thành niên.

– Vitamine B6 : ngăn ngừa co giật do thiếu hụt pyridoxine trong thời kỳ vị thành niên, kiểm soát chứng buồn nôn, nôn mửa, viêm dây thần kinh và nhiễm độc huyết trong thời kỳ mang thai. Các vitamine nhóm B giúp phòng ngừa và hiệu chỉnh sự thiếu hụt vitamine thường gặp trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Các tác nhân chống thiếu máu : giúp ngăn chặn chứng thiếu máu trong thời kỳ mang thai ; phòng ngừa chứng thiếu máu do thiếu chất sắt và thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ thứ phát do thiếu folate. Sắt ở dạng ferrous fumarate được hấp thu tốt nhất.

CHỈ ĐỊNH – Prenatal với sự phối hợp của 23 vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết giúp: – Bổ sung vitamin, khoáng chất thiết yếu, bồi bổ sức khoẻ và cân bằng dinh dưỡng cho các bà mẹ giai đoạn trước, trong khi mang thai và sau sinh, giúp mẹ và bé khỏe mạnh. – Giảm khả năng mắc các bệnh chậm phát triển trí não và các dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:Dùng cho người chuẩn bị mang thai, đang mang thai và sau khi sinh.

LIỀU LƯỢNG và CÁCH DÙNG: Mỗi ngày một viên hoặc theo sự chỉ định của bác sĩ.Bạn có thể truy cập website http://www.prenatal.net.vn/ để biết thêm thông tin.

Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ