Bà Bầu Có Nên Ăn Táo Mèo? Lỡ Ăn Táo Mèo Khi Mang Thai Phải Làm Sao? Baocongai.com

Bà bầu có nên ăn táo mèo? Lỡ ăn táo mèo khi mang thai có bị gì không? đối với những phụ nữ khi mang thai thì không nên ăn táo mèo vì nó lại là thứ nguy hiểm vì theo các nghiên cứu khoa học thì trong quả táo mèo có chứa chất kích thích làm co bóp tử cung dẫn đến hiện tượng dễ dọa sẩy thai, đặc biệt với những chị em đang mang thai 3 tháng đầu ăn táo mèo. khi bà bầu ăn táo mèo rất dễ…

Bà bầu có nên ăn táo mèo? Lỡ ăn táo mèo khi mang thai có bị gì không? đối với những phụ nữ khi mang thai thì không nên ăn táo mèo vì nó lại là thứ nguy hiểm vì theo các nghiên cứu khoa học thì trong quả táo mèo có chứa chất kích thích làm co bóp tử cung dẫn đến hiện tượng dễ dọa sẩy thai, đặc biệt với những chị em đang mang thai 3 tháng đầu ăn táo mèo. khi bà bầu ăn táo mèo rất dễ gây co bóp tử cung, gây nên hiện tượng sảy thai, đây là loại quả tuy nhiều đặc tính tốt nhưng lại cấm kỵ đối với thời điểm mang thai

Cây táo mèo hay chua chát có tên khoa học Docynia indica, là một loài trong chi Táo mèo (Docynia) của họ Hoa hồng(Rosaceae). Cây táo mèo mọc tự nhiên và trồng nhiều ở các tỉnh Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái … nơi có khí hậu mát mẻ, ở độ cao trên 1000m. Cây táo mèo chính là đặc sản của vùng đất này. Cây táo mèo là loại quả có tác dụng đa năng, vừa là vị thuốc quý , vừa dùng để giải khát và bổ trong ngày hè.

Cây táo mèo có chiều cao từ 10-15m, có tuổi thọ khoảng 40 năm, cây phân cành ở độ cao 1,5 -2m, các cành nhiều gai, vỏ nhẵn màu xám.

Lá hình mác, nhỏ, đỉnh nhọn, cuống lá có lông tơ. Lá sắp xếp theo kiểu vòng xoắn trên các cành dài, và mọc thành cụm trên các cành non.

Hoa trắng, mọc thành chùm gồm 3-5 hoa, đường kính khoảng 2,5 cm, đế hoa hình chuông có lông tơ. Mùa hoa là tháng 3 -4.

Cây cho quả vào tháng 8 – 9 khi được 5 – 7 năm tuổi. Quả Sơn Tra màu vàng, hình cầu, đường kính 2-3 cm.

Quả có rất nhiều tác dụng trong trong y học như: bệnh về tim mạch, máu nhiễm mỡ, khó tiêu, trướng bụng, hạ huyết áp, dễ ngủ, giảm béo v.v..

Theo y học cổ truyền, sơn tra có vị chua ngọt, tính hơi ấm, quy kinh can, tỳ, vị, thuộc nhóm thuốc tiêu thực hoá tích, giúp tiêu hoá do tăng bài tiết axit mật và pepsin dịch vị. Công dụng chủ yếu là điều trị các chứng rối loạn tiêu hoá do ăn nhiều thịt, dầu mỡ, trẻ em ăn sữa không tiêu… Đây chính là tác dụng giúp ăn uống ngon miệng của vị thuốc này.

Quả táo mèo hay còn gọi là quả sơm tra, được biết đến với rất nhiều công dụng điều trị bệnh, tốt cho sức khỏe và còn có tác dụng làm đẹp da, giảm cân cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng loại quả này lại không hề tốt cho những mẹ bầu, đặc biệt là các chị em đang mang thai những tháng đầu vì nó có thể là sảy thai nguy hiểm.

Quả táo mèo có vị chua chát cũng là loại quả rất được nhiều chị em thích ăn, có thể chấm hoặc có thể làm món táo mèo tươi muối xổi Tuy nhiên, đối với những phụ nữ khi mang thai thì không nên ăn táo mèo vì nó lại là thứ nguy hiểm vì theo các nghiên cứu khoa học thì trong quả táo mèo có chứa chất kích thích làm co bóp tử cung dẫn đến hiện tượng dễ dọa sẩy thai, đặc biệt với những chị em đang mang thai 3 tháng đầu ăn táo mèo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi mang thai, việc bổ sung dinh dưỡng, vitamin từ hoa quả là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các bà bầu. Tuy nhiên, cũng có một số loại quả mà bà bầu tuyệt đối không nên ăn thử. Và táo mèo chính là loại quả đầu tiên trong danh sách ‘cấm’ đó.

Nhiều tài liệu chứng minh ăn táo mèo sẽ làm hưng phấn tử cung, dẫn đến thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non ở mẹ bầu. Mặc dù có vị chát chua ngon và thơm, thích hợp cho bà bầu ốm nghén nhưng táo mèo lại là loại quả nguy hiểm đối với bà bầu.

Đối với bà bầu lỡ ăn táo mèo thì theo chúng tôi các mẹ bầu nên đến kiểm tra sức khỏe thai nhi liền đặc biệt khi thấy hiện tượng lạ trong cơ thể khi mang bầu, do khi bà bầu ăn táo mèo rất dễ gây co bóp tử cung, gây nên hiện tượng sảy thai, đây là loại quả tuy nhiều đặc tính tốt nhưng lại cấm kỵ đối với thời điểm mang thai

Bà bầu có nên ăn táo mèo: Quá trình mang thai, các mẹ cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, các vitamin từ hoa quả rất tốt cho thai nhi. Táo mèo tươi là vị thuốc tuyệt vời nhưng không tốt đối với những người đang mang thai. Theo các nghiên cứu khoa học thì đây là thứ nguy hiểm mà các mẹ không nên dùng khi mang thai. Trong quả táo mèo tươi có chứa chất kích thích làm co bóp tử cung. Dẫn đến hiện tượng dễ sẩy thai, đặc biệt rất nguy hiểm đối với những bà mẹ đang mang thai 3 tháng đầu. Vì vậy, lời khuyên cho các mẹ là không nên ăn táo mèo tươi khi đang mang thai.

Tags: bà bầu ăn táo mèo, bà bầu ăn táo mèo được không, bà bầu có nên ăn táo mèo, mang thai có nên ăn táo mèo, mang thai lỡ ăn táo mèo bị gì không, bà bầu lỡ ăn táo mèo phải làm sao, bà bầu không nên ăn gì

Bà Bầu Có Nên Ăn Táo Mèo Không

Quả táo mèo hay còn gọi là quả sơm tra, được biết đến với rất nhiều công dụng điều trị bệnh, tốt cho sức khỏe và còn có tác dụng làm đẹp da, giảm cân cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng loại quả này lại không hề tốt cho những mẹ bầu, đặc biệt là các chị em đang mang thai những tháng đầu vì nó có thể là sảy thai nguy hiểm.

Gần đây có rất nhiều chị em thắc mắc và gửi câu hỏi về cho chúng tôi về việc bà bầu có nên ăn táo mèo hay không ? Điển hình như trường hợp chị Hương – Nam Định có gửi câu hỏi về cho chúng tôi như sau : Tôi mang thai được gần 3 tháng, gần đây tôi rất nghén và thèm ăn các loại quả chua chát, chị gái tôi có đặt mua quả táo mèo tươi của Táo mèo rừng Tây Bắc về để ngâm giấm và làm nước siro nhưng tôi rất thích để quả tươi ăn, nhưng tôi rất lo lắng vì có người nói táo mèo tuy tốt cho sức khỏe nhưng lại không tốt cho các mẹ bầu , thế có đúng không ạ ?

Quả táo mèo có vị chua chát cũng là loại quả rất được nhiều chị em thích ăn, có thể chấm hoặc có thể làm món táo mèo tươi muối xổi Tuy nhiên, đối với những phụ nữ khi mang thai thì không nên ăn táo mèo vì nó lại là thứ nguy hiểm vì theo các nghiên cứu khoa học thì trong quả táo mèo có chứa chất kích thích làm co bóp tử cung dẫn đến hiện tượng dễ dọa sẩy thai, đặc biệt với những chị em đang mang thai 3 tháng đầu.

Tuy là loại quả với rất nhiều công dụng điều trị bệnh, làm đẹp cho chị em phụ nữ

nhưng đối với những chị em đang mang thai thì không nên ăn táo mèo

Vì vậy, Táo mèo rừng Tây Bắc khuyên các mẹ bầu không nên ăn táo mèo, các chị em có thể dùng táo mèo ngâm giấm để giảm cân sau khi sinh , trong thời gian cho con bú để giảm cân an toàn không ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ và sức khỏe của người mẹ nhưng với táo mèo tươi thì không nên ăn trong quá trình mang thai.

Bà Bầu Có Nên Ăn Táo Mèo? Lỡ Ăn Táo Mèo Khi Mang Thai Phải Làm Sao? Bapluoc.com

Bà bầu có nên ăn táo mèo? Lỡ ăn táo mèo khi mang thai có bị gì không? đối với những phụ nữ khi mang thai thì không nên ăn táo mèo vì nó lại là thứ nguy hiểm vì theo các nghiên cứu khoa học thì trong quả táo mèo có chứa chất kích thích làm co bóp tử cung dẫn đến hiện tượng dễ dọa sẩy thai, đặc biệt với những chị em đang mang thai 3 tháng đầu ăn táo mèo. khi bà bầu ăn táo mèo rất dễ…

Bà bầu có nên ăn táo mèo? Lỡ ăn táo mèo khi mang thai có bị gì không? đối với những phụ nữ khi mang thai thì không nên ăn táo mèo vì nó lại là thứ nguy hiểm vì theo các nghiên cứu khoa học thì trong quả táo mèo có chứa chất kích thích làm co bóp tử cung dẫn đến hiện tượng dễ dọa sẩy thai, đặc biệt với những chị em đang mang thai 3 tháng đầu ăn táo mèo. khi bà bầu ăn táo mèo rất dễ gây co bóp tử cung, gây nên hiện tượng sảy thai, đây là loại quả tuy nhiều đặc tính tốt nhưng lại cấm kỵ đối với thời điểm mang thai

Cây táo mèo hay chua chát có tên khoa học Docynia indica, là một loài trong chi Táo mèo (Docynia) của họ Hoa hồng(Rosaceae). Cây táo mèo mọc tự nhiên và trồng nhiều ở các tỉnh Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái … nơi có khí hậu mát mẻ, ở độ cao trên 1000m. Cây táo mèo chính là đặc sản của vùng đất này. Cây táo mèo là loại quả có tác dụng đa năng, vừa là vị thuốc quý , vừa dùng để giải khát và bổ trong ngày hè.

Cây táo mèo có chiều cao từ 10-15m, có tuổi thọ khoảng 40 năm, cây phân cành ở độ cao 1,5 -2m, các cành nhiều gai, vỏ nhẵn màu xám.

Lá hình mác, nhỏ, đỉnh nhọn, cuống lá có lông tơ. Lá sắp xếp theo kiểu vòng xoắn trên các cành dài, và mọc thành cụm trên các cành non.

Hoa trắng, mọc thành chùm gồm 3-5 hoa, đường kính khoảng 2,5 cm, đế hoa hình chuông có lông tơ. Mùa hoa là tháng 3 -4.

Cây cho quả vào tháng 8 – 9 khi được 5 – 7 năm tuổi. Quả Sơn Tra màu vàng, hình cầu, đường kính 2-3 cm.

Quả có rất nhiều tác dụng trong trong y học như: bệnh về tim mạch, máu nhiễm mỡ, khó tiêu, trướng bụng, hạ huyết áp, dễ ngủ, giảm béo v.v..

Theo y học cổ truyền, sơn tra có vị chua ngọt, tính hơi ấm, quy kinh can, tỳ, vị, thuộc nhóm thuốc tiêu thực hoá tích, giúp tiêu hoá do tăng bài tiết axit mật và pepsin dịch vị. Công dụng chủ yếu là điều trị các chứng rối loạn tiêu hoá do ăn nhiều thịt, dầu mỡ, trẻ em ăn sữa không tiêu… Đây chính là tác dụng giúp ăn uống ngon miệng của vị thuốc này.

Quả táo mèo hay còn gọi là quả sơm tra, được biết đến với rất nhiều công dụng điều trị bệnh, tốt cho sức khỏe và còn có tác dụng làm đẹp da, giảm cân cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng loại quả này lại không hề tốt cho những mẹ bầu, đặc biệt là các chị em đang mang thai những tháng đầu vì nó có thể là sảy thai nguy hiểm.

Quả táo mèo có vị chua chát cũng là loại quả rất được nhiều chị em thích ăn, có thể chấm hoặc có thể làm món táo mèo tươi muối xổi Tuy nhiên, đối với những phụ nữ khi mang thai thì không nên ăn táo mèo vì nó lại là thứ nguy hiểm vì theo các nghiên cứu khoa học thì trong quả táo mèo có chứa chất kích thích làm co bóp tử cung dẫn đến hiện tượng dễ dọa sẩy thai, đặc biệt với những chị em đang mang thai 3 tháng đầu ăn táo mèo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi mang thai, việc bổ sung dinh dưỡng, vitamin từ hoa quả là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các bà bầu. Tuy nhiên, cũng có một số loại quả mà bà bầu tuyệt đối không nên ăn thử. Và táo mèo chính là loại quả đầu tiên trong danh sách ‘cấm’ đó.

Nhiều tài liệu chứng minh ăn táo mèo sẽ làm hưng phấn tử cung, dẫn đến thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non ở mẹ bầu. Mặc dù có vị chát chua ngon và thơm, thích hợp cho bà bầu ốm nghén nhưng táo mèo lại là loại quả nguy hiểm đối với bà bầu.

Đối với bà bầu lỡ ăn táo mèo thì theo chúng tôi các mẹ bầu nên đến kiểm tra sức khỏe thai nhi liền đặc biệt khi thấy hiện tượng lạ trong cơ thể khi mang bầu, do khi bà bầu ăn táo mèo rất dễ gây co bóp tử cung, gây nên hiện tượng sảy thai, đây là loại quả tuy nhiều đặc tính tốt nhưng lại cấm kỵ đối với thời điểm mang thai

Bà bầu có nên ăn táo mèo: Quá trình mang thai, các mẹ cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, các vitamin từ hoa quả rất tốt cho thai nhi. Táo mèo tươi là vị thuốc tuyệt vời nhưng không tốt đối với những người đang mang thai. Theo các nghiên cứu khoa học thì đây là thứ nguy hiểm mà các mẹ không nên dùng khi mang thai. Trong quả táo mèo tươi có chứa chất kích thích làm co bóp tử cung. Dẫn đến hiện tượng dễ sẩy thai, đặc biệt rất nguy hiểm đối với những bà mẹ đang mang thai 3 tháng đầu. Vì vậy, lời khuyên cho các mẹ là không nên ăn táo mèo tươi khi đang mang thai.

Tags: bà bầu ăn táo mèo, bà bầu ăn táo mèo được không, bà bầu có nên ăn táo mèo, mang thai có nên ăn táo mèo, mang thai lỡ ăn táo mèo bị gì không, bà bầu lỡ ăn táo mèo phải làm sao, bà bầu không nên ăn gì

Bà Bầu Ăn Táo Mèo Có Được Không?

Táo mèo chính là loại quả đặc sản của núi rừng Tây Bắc. Quả táo mèo hay còn được người ta gọi với cái tên là quả sơm tra, táo mèo có vị chua chua, chát chát và ngọt,… Táo mèo có màu xanh và khi chín có màu đỏ thường được mọi người chọn làm quà mỗi dịp lên vùng cao.

Công dụng của táo mèo

Theo Y học cổ truyền: “Táo mèo có vị chua ngọt thuộc nhóm tiêu thực hóa tích, giúp dịch vị tăng bài tiết acid mật và pepsin dịch vị, chủ yếu điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa do ăn nhiều thịt, dầu mỡ, trẻ em ăn sữa không tiêu, giúp ăn ngon miệng.

Được biết đến với rất nhiều công dụng điều trị bệnh, tốt cho sức khỏe và còn có tác dụng làm đẹp da, giảm cân cho các chị em phụ nữ. Chính vì vậy nhiều bà bầu thường đặt ra câu hỏi khi mang thai ăn táo mèo có được không?

Để trả lời câu hỏi này, Bác sĩ Võ Bảo Anh – Chuyên gia dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Việt Nam cho biết: Phụ nữ khi mang thai thì việc bổ sung dinh dưỡng, vitamin từ hoa quả là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển của thai nhi.

Với đặc tính là vị chua, chát, ngọt rất hợp khẩu vị bà bầu trong giai đoạn ốm nghén nhưng loại quả này thật sự không tốt cho phụ nữ mang thai. Mặc dù như trên đã nói, táo mèo có giá trị dinh dưỡng cao, giúp hệ tiêu hóa hoạt động và tiêu thụ thức ăn hiệu quả nhưng các nhà khoa học khuyến cáo rằng: phụ nữ mang thai không nên ăn loại quả này.

1

/

5

(

1

bình chọn

)

Bà Bầu Ăn Táo Mèo Được Không?

Thời kỳ mang thai khá được các bà mẹ quan tâm vì không phải loại thực phẩm thức ăn nào cũng phù hợp. Thế nhưng bà bầu ăn táo mèo được không?

Quả táo mèo là gì

Đây là loại quả vừa là trái cây vừa là vụ thuốc quý có tên gọi khác là Sơn tra ( tên tiếng anh là Fructus Crataegi ). Chúng được trồng hoặc mọc tự nhiên ở các vùng miền núi ví dụ như Lai Châu, Sơn La, Lạng Sơn, Yên Bái… có khí hậu mát mẻ và độ cao trung bình trên 1000m. Thông thường cây táo mèo thường thấy ở những cánh rừng lớn vào cao khoảng 7 đến 10m.

Nói sơ qua về đặc điểm thì cây táo mèo thân gỗ, chiều cao trung bình 6-7m, tán rộng có mọc so le nhau và thường được thu hoạch vào tháng 9 và 10 mỗi năm. Để phân biệt cây táo mèo bạn có thể để ý phần lá của chúng được xẻ 3-4 thủy, chúng có răng cưa nhưng không đều nhau. Lá táo mèo trưởng thành có thể dài đến 6-9 cm và rộng 3-5 cm hình bầu dục, mép kía răng ít. Khi mùa hoa vào tháng 3, cây sẽ tràn ngập màu trắng đặc trưng của hoa cây táo mèo, chúng có 3-4 cánh, 30-40 nhị vàng. Có thể bạn chưa biết thì táo bi là loại có hình cầu, kích thước đa dạng tầm 3cm, táo to sẽ có kích thước 6-7 cm. Táo mèo chín có màu hồng phấn và vàng trong, không những thơm và còn có vị chua hơi chát nhẹ vừa miệng. Chúng được sấy khô để làm thuốc hay bán làm quả ăn, đặc sản của vùng miền núi.

Bà bầu ăn táo mèo được không

Tất nhiên rằng, nhiều người luôn biết khi mang thai việc cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và vitamin là cần thiết để cả mẹ và bé có sức khỏe và trí lực tốt. Thế nhưng loại quả mà được các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo không nên sử dụng trong thời gian này chính là quả táo mèo tươi. Dù cho vị chua chua chát chát của táo mèo rất dễ khiến chị em cảm tình nhất là trong giai đoạn ốm nghén. Thế nhưng thực sự chúng không tốt cho các chị em mang bầu nhất là trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Bà bầu không ăn được táo mèo vì chúng sẽ làm bạn gia tăng nguy cơ sảy thai ở 3 tháng đầu, nói một cách tổng quát thì chúng có thể làm hung phấn tử cung, dẫn đến việc thúc đẩy tử cung co bóp rồi gây xảy thai hay sinh non.

Bà bầu nên cân nhắc trong việc ăn táo mèo trong thời gian thai kỳ của mình Công dụng của quả táo mèo

Thế nhưng chúng ta không thể phủ nhận công dụng của quả táo mèo. Không chỉ là một món ăn vặt vừa miệng bổ dưỡng khiến nhiều người yêu thích. Mà táo mèo còn có thể là vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh mà đông y đã công nhận. Ví dụ như các bệnh khó tiêu, ăn không ngon miệng, ho khan, hỗ trợ tiêu hóa, điều trị rối loạn tiêu hóa, cường tim, thanh lọc cơ thể, lưu thông khi huyết, rối loại tiêu hóa, giải độc gan, bổ thận, giảm đau và đau thấp khớp, loại bỏ vết bầm tím. Táo mèo khô hay tươi đều có thể trở thành món đồ uống ngon và mang đậm nét văn hóa dân tộc như giấm táo mèo, rượu táo mèo, siro táo mèo, táo mèo ngâm mật ong… Giấm táo mèo có thể trị các bệnh theo dân gian như nấm da đầu hay trị bỏng.

Tuy là một loại trái cây khá ngon thế nhưng chúng lại không phù hợp với các bà bầu giai đoạn mang thai, bạn hãy cân nhắc khi sử dụng táo mèo.