Video Mang Thai Sinh Đôi / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dsb.edu.vn

Mang Thai Sinh Đôi Khác Trứng Là Gì &Amp; Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Sinh Đôi

Mang thai sinh đôi khác trứng là gì & Dấu hiệu nhận biết mang thai sinh đôi? Song thai khác trứng chiếm 2/3 tỉ lệ các ca sinh đôi. Cơ thể người mẹ có 2 trứng rụng và được thụ tinh bởi 2 tinh trùng khác nhau. Hai tinh trùng này có thể đến từ 2 lần giao hợp khác nhau (do đó, có những trường hợp sinh đôi cùng mẹ khác bố). Mỗi thai nhi có một lá nhau riêng nhưng những lá nhau này có thể gắn kết với nhau. Một nửa số sinh đôi khác trứng là 1 trai 1 gái, nửa còn lại là 2 trai hoặc 2 gái. Sinh đôi khác trứng thường có tính di truyền về phía người mẹ, không loại trừ trường hợp do ảnh hưởng tuổi tác hay do số lần có thai của người mẹ…Cặp song sinh khác trứng cũng giống như các anh (chị) em cùng cha mẹ ruột nhưng có sự khác biệt là được hình thành và phát triển trong tử cung người mẹ trong cùng một thai kì. Giống như các anh (chị) em cùng cha mẹ, cặp song sinh khác trứng có 50% cấu trúc gen giống nhau. Khi mang song thai, điều gì diễn ra trong tử cung người mẹ? Có những trường hợp song thai khác trứng nào có thể xảy ra? Cặp song sinh khác trứng khác nhau thế nào và liệu có những rủi ro nào mẹ gặp phải khi mang song thai? Những thắc mắc này sẽ được canthiepsomtw.edu.vn giải đáp trong bài viết này:

Mang thai sinh đôi khác trứng là gì & hình thành như thế nào?

Song thai khác trứng chiếm 2/3 tỉ lệ các ca sinh đôi. Cơ thể người mẹ có 2 trứng rụng và được thụ tinh bởi 2 tinh trùng khác nhau. Hai tinh trùng này có thể đến từ 2 lần giao hợp khác nhau (do đó, có những trường hợp sinh đôi cùng mẹ khác bố). Mỗi thai nhi có một lá nhau riêng nhưng những lá nhau này có thể gắn kết với nhau. Một nửa số sinh đôi khác trứng là 1 trai 1 gái, nửa còn lại là 2 trai hoặc 2 gái. Sinh đôi khác trứng thường có tính di truyền về phía người mẹ, không loại trừ trường hợp do ảnh hưởng tuổi tác hay do số lần có thai của người mẹ…

Làm thế nào để nhận biết song thai khác trứng?

Một số phụ nữ biết được họ mang song thai trước khi khám thai. Điều thú vị là bà mẹ của cặp song sinh sẽ thường nói rằng họ luôn biết sẽ có em bé song sinh. Họ mơ ước có chúng và cảm nhận thấy cặp song sinh trong họ đang lớn lên từng ngày. Mang thai song sinh sẽ chắc chắn khi có triệu chứng mang thai rõ ràng hơn hoặc khi siêu âm xác định có 2 phôi thai, nhưng không thể phân biệt được là song sinh cùng hay khác trứng. Có thể siêu âm mang thai song sinh sau 12 tuần, hoặc sớm hơn là sau 6 tuần. Người mẹ có thể biết được mang thai song sinh cùng trứng hay khác trứng sau 12 tuần thai.

Cặp song sinh khác trứng có giống nhau?

50% cấu trúc gene của cặp song sinh khác trứng sẽ khác nhau. Khi được sinh ra, màu tóc, màu da, cân nặng, kích thước, khuôn mặt, vóc dáng của cặp song sinh này có thể hoàn toàn khác nhau nếu cha và mẹ có màu da khác biệt nhau. Thai nhi song sinh khác trứng có hai nhau thai cho từng thai nhi và nằm trong hai màng ối khác nhau trong tử cung người mẹ. Giới tính của song sinh khác trứng có thể là đồng giới hoặc khác giới. Tỉ lệ này là 50:50.

Yếu tố khiến bạn có thể mang song thai khác trứng

– Sử dụng công nghệ hỗ trợ sinh sản, thuốc sẽ làm tăng số trứng rụng.

– Nếu người mẹ có anh chị em sinh đôi thì sẽ có khoảng 10% cơ hội có cặp song sinh khác trứng.

– Nếu một bà mẹ đã từng mang thai cặp song sinh khác trứng thì sẽ có khả năng có thai cặp song sinh khác trứng ở lần sau.

– Ở bà mẹ sinh nhiều lần, cơ hội mang song thai cao hơn. Vì vậy khi họ hạn chế sinh con đồng nghĩa với giảm khả năng có thai song sinh.

– Càng lớn tuổi thì khả năng sinh đôi càng lớn. Phụ nữ 20 tuổi có cơ hội mang song thai thấp hơn so với phụ nữ từ 30 tới 40 tuổi. Khả năng có cặp song sinh của phụ nữ có độ tuổi trên 35 là gấp đôi.

– Những phụ nữ gốc Phi sẽ có cơ hội mang cặp song sinh khác trứng cao nhất. Phụ nữ Châu Á có cơ hội thấp nhất.

– Ăn nhiều khoai lang và khoai tây ngọt giúp cho phụ nữ tăng khả năng mang song thai.

– Phụ nữ có chiều cao càng cao thì khả năng mang thai song sinh khác trứng càng lớn.

Rủi ro khi mang song thai khác trứng

Những rủi ro thường gặp của người mang song thai khác trứng cũng giống với người mang song thai cùng trứng. Ví dụ như:

– Sinh mổ

– Sinh non và nhẹ cân do một tử cung người mẹ phải chứa hai thai nhi.

– Gây ra cao huyết áp.

– Bệnh tiểu đường thai kỳ.

– Nhau tiền đạo .

– Thời gian hồi phục lâu hơn sau khi sinh.

sinh đôi cùng trứng là gì

sinh đôi khác trứng khác giới

sinh đôi khác giới

tỷ lệ sinh đôi 1 trai 1 gái

song thai hai túi ối

sinh đôi khác cha

bầu song thai khác trứng

sinh doi cung trung co nguy hiem khong

Mẹ – Bé – Tags: mang thai

Chăm Sóc Thai Sinh Đôi

“Mình cảm thấy rất lo lắng khi bác sĩ thông báo là mình đã mang thai đôi. Chăm sóc thai sinh đôi thế nào mới đúng? Tình trạng mang thai này liệu sẽ gây ra nguy hiểm ở mức độ nào đối với cả mẹ lẫn thai nhi?” Một câu hỏi mà theAsianparent Việt Nam tin chắc rằng đây cũng là băn khoăn chung của nhiều mẹ bầu mang song thai.

2% các mẹ mang thai sẽ sinh đôi

Mang thai sinh đôi không phải là hiện tượng quá phổ biến. Thông thường chỉ có 2% các mẹ mang thai nằm trong số cơ hội hiếm có này. Nhiều thập kỷ trước, tỉ lệ này thậm chỉ chỉ có 1% mà thôi.

Số phụ nữ nhiều tuổi mong muốn sinh con nhiều hơn.

Những người hiếm muốn con cái có xu hướng sử dụng thuốc điều trị nhiều lên.

Thụ tinh trong ống nghiệm đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Đây cũng là 3 nguyên nhân chính giúp cho số trứng rụng trong một lần thụ tinh được nhiều hơn. Do đó, cơ hội để các mẹ có đa thai không còn là chuyện khó khăn nữa.

Y học hiện đại ngày nay có thể giúp cho việc chuẩn đoán về các biến chứng và hiện tượng bất thường trong thai kỳ trở nên chuẩn xác hơn. Tuy vậy, việc chăm sóc thai sinh đôi vẫn đòi hỏi nhiều lưu ý đặc biệt do các biến chứng trong quá trình mang thai như huyết áp cao, thiếu máu, bong nhau thai, cơn gò tử cung xuất hiện sớm (có thể ở ngay tháng thứ 6),v.v.

Chăm sóc thai sinh đôi với chế độ khám thai phù hợp

Với các mẹ mang song thai, các biến chứng trong thai kỳ có thể nhiều và thường xuyên hơn. Do đó, mẹ bầu cần được chăm sóc và theo dõi bởi các bác sĩ sản khoa kinh nghiệm lâu năm.

Chế độ dinh dưỡng dành cho việc chăm sóc thai sinh đôi

Mẹ bầu mang thai đôi cần ăn một lượng thức ăn nhiều gấp 2 lần so với mẹ bầu thông thường. Chế đố dinh dưỡng và đầy đủ sẽ giúp giảm thiểu tình trạng bé sinh đôi bị nhẹ cân.

Do đó, số thai nhi trong bụng mẹ tăng lên bao nhiêu thì mẹ cần 1 lượng dinh dưỡng gấp bấy nhiêu. Điều này nghĩa là mẹ nên ăn thêm 300 calo/thai nhi. Trong đó, chú trọng đến protein, caxin và chất xơ. Mỗi thành phần dinh dưỡng này cần tương đương với 1 phần ăn.

Khi mang thai đôi, tử cung của mẹ lớn hơn so với thai đơn. Điều này sẽ khiến cho dạ dày và ruột bị chèn ép. Mẹ bầu có thể phải đối mặt với các vấn đề như nôn ọe, đầy hơi, khó tiêu, táo bón gấp nhiều lần. Chính ví thế việc chăm sóc thai sinh đôi thông qua các bữa ăn hàng ngày trở nên quan trọng.

Lượng thức ăn mẹ nạp vào cho 1 ngày sẽ cần từ 2400 calo (nếu là thai đôi) và 2700 calo (nếu là thai ba). Cách tốt nhất là cần chọn các loại đồ ăn có hàm lượng calo cao và lành mạnh. Sau đó chia số bữa ăn ra từ 6-7 bữa/ngày để vừa dễ ăn lại tránh được các hiện tượng không mong muốn về bài tiết và tiêu hóa.

Mẹ mang thai đôi cần đặc biệt lưu ý về cân nặng trong thai kỳ

Khi có bầu song thai, điều này đồng nghĩa với việc cân nặng của thai nhi, nước ối và nhau thai tăng lên gấp đôi. Vì vậy không có gì lạ nếu cân nặng của mẹ bầu nhiều hơn 50% so với mẹ bầu mang thai đơn. Chẳng hạn như, mỗi tuần mẹ bầu song thai sẽ tăng thêm 500g ngay sau khi bắt đầu có em bé. Do đó mẹ bầu cần chú ý đến các loại thức ăn giàu dinh dưỡng nhưng không nên chứa nhiều đường và dầu mỡ.

Thông thường, một mẹ mang thai đôi sẽ tăng thêm từ 5-10 cân so với mẹ bầu mang thai một.

Mẹ nhớ bổ sung vitamin và khoáng chất nhiều hơn thông thường

Số lượng thai nhi trong bụng mẹ nhiều lên cũng có nghĩa là cơ thể mẹ và bé cần nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết hơn. Trong đó quan trọng nhất là sắt, axit folic, kẽm, canxi, magie, vitamin B, vitamin C và vitamin D.

Mẹ đừng quên nghỉ ngơi thật nhiều

Cơ thể của mẹ bầu mang thai đôi cần làm việc nhiều và vất vả hơn để sản xuất máu cung cấp cho quá trình nuôi dưỡng và hình thành cơ thể của thai nhi. Vì vậy mẹ bầu hãy nghỉ ngơi thật nhiều khi cơ thể có nhu cầu.

Chẳng hạn như tăng thời gian ngủ trưa, san sẻ công việc nhà với người thân, nằm nghỉ ngay lập tức khi có triệu chứng đau nhức, mỏi, …

Thai kỳ cuối đòi hỏi cần chăm sóc thai sinh đôi một cách sát sao

Từ tháng thứ 6 của thai kỳ trở đi, các bác sĩ thường yêu cầu mẹ bầu tạm thời nghỉ làm việc bên ngoài một thời gian đồng thời hạn chế công việc nhà nhiều nhất có thể.

Trong một số trường hợp, thậm chí nhiều mẹ bầu cần phải nằm hoàn toàn trên giường vào thai kỳ cuối cùng của thai kỳ để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Vào tháng cuối cùng, bác sĩ có thể đề nghị mẹ bầu nhập viện. Dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ, các mẹ bầu mang thai đôi sẽ giảm tránh được hiện tượng sinh non, đảm bảo thai nhi được ở trong bụng mẹ cho đến tận ngày dự sinh.

Theo theAsianparent Thái Lan

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Mang Thai Sinh Đôi, Sinh Ba Cần Chú Ý Điều Gì?

Các thai nhi đôi cần sự chăm sóc đặc biệt. Vì vậy bạn nên hiểu rõ về việc mang thai sinh đôi của bạn, từ dinh dưỡng và tăng cân nặng đến các biến chứng có thể.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng bạn đang mang thai đôi hoặc thậm chí ba? Mang thai sinh đôi chỉ thi thoảng xảy ra. Trong những trường hợp khác nhau, các yếu tố cụ thể đóng vai trò quyết định. Ví dụ, thai sinh đôi có nhiều khả năng gặp phải khi bạn già đi vì những thay đổi nội tiết tố có thể làm rụng nhiều hơn một quả trứng một lúc. Việc sử dụng công nghệ hỗ trợ sinh sản – chẳng hạn như trong thụ tinh ống nghiệm – cũng làm tăng tỷ lệ mang thai đôi hay đa thai.

Thai đa được hình thành như thế nào?

Các cặp song sinh khác trứng – trường hợp phổ biến nhất – xảy ra khi hai trứng riêng biệt được thụ tinh bởi hai tinh trùng khác nhau. Mỗi thai nhi có nhau thai hoặc túi ối của riêng mình. Cặp song sinh có thể là hai cô gái, hai trai, hay một trai và một gái. Theo di truyền, họ không giống nhau hơn so với bất kỳ anh chị em khác.

Cặp song sinh cùng trứng xảy ra khi một trứng đã thụ tinh phân chia và phát triển thành hai bào thai. Cặp song sinh giống hệt nhau có thể chia sẻ chung một nhau thai, nhưng mỗi thai nhi thường có một túi ối riêng biệt. Theo di truyền, hai đứa trẻ giống hệt nhau. Chúng sẽ có cùng giới tính, đặc điểm thể chất và một số đặc tính khác. Hiếm khi cặp song sinh giống hệt nhau không hoàn toàn tách biệt thành hai cá nhân – những em bé được gọi là cặp song sinh dính liền.

Với những trường hợp sinh ba hoặc sinh tư, sinh năm.. có thể giống nhau hoàn toàn, có nét giống nhau hoặc kết hợp cả hai.

(PS) – Có thể mẹ quan tâm:

– Hotline mua hàng:

xem Fanpage:

Đặt Mua Online

Chẩn đoán mang thai đôi

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể chẩn đoán mang thai sinh đôi nếu tử cung của bạn lớn hơn bình thường hoặc có vẻ là nhiều hơn một nhịp tim của thai nhi. Một trường hợp mang thai sinh đôi hay không thường được khẳng định bằng việc siêu âm. Lúc này, các sóng âm thanh được sử dụng để tạo ra hình ảnh của tử cung và em bé – hoặc các em bé.

Đôi khi một trường hợp mang thai sinh đôi dường như bình thường nhưng sau đó chỉ có một em bé. Điều này được gọi là hội chứng biến mất đôi. Trong trường hợp như vậy có thể làm đau lòng, bực bội và khó hiểu. Thông thường, không có lời giải thích rõ ràng cho việc biến mất đó.

Mang thai sinh đôi và những ý nghĩa đối với bà mẹ

Chăm sóc tốt cho bản thân là cách tốt nhất để chăm sóc em bé của bạn. Trong thời gian mang thai đôi, bạn nên:

Kiểm tra thường xuyên hơn. Người chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ thường xuyên theo dõi sự lớn lên và phát triển của thai nhi, theo dõi sức khỏe của bạn, và xem các dấu hiệu chuyển dạ sinh non. Bạn có thể cần siêu âm thường xuyên hoặc làm các xét nghiệm khác, đặc biệt là khi quá trình mang thai của bạn tiến triển.

Nhấn mạnh hơn về lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Bạn sẽ cần nhiều hơn axit folic, canxi, sắt, protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Nếu bạn đang thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, hãy duy trì nó với một tỉ lệ cao hơn – và chắc chắn bạn luôn uống 1 viên vitamin bổ sung hàng ngày trong suốt thai kì. Người chăm sóc sức khỏe của bạn có thể khuyên bạn nên bổ sung sắt.

Tăng cân nhiều hơn. Việc tăng đúng trọng lượng cần thiết hỗ trợ cho sức khỏe em bé của bạn. Nó cũng làm việc giảm cân sau khi sinh dễ dàng hơn. Đối với cặp song sinh, thường được khuyến cáo tăng 37-54 pounds (khoảng 17-25 kg) với những phụ nữ có cân nặng bình thường trước khi mang thai – điều này cần thêm khoảng 600 calo một ngày, tùy thuộc vào mức độ hoạt động của bạn. Làm việc với người chăm sóc sức khỏe của bạn để xác định những gì phù hợp.

Tăng các biện pháp phòng ngừa. Người chăm sóc sức khỏe của bạn có thể yêu cầu bạn hạn chế một số hoạt động – ví dụ như làm việc, đi lại, hoạt động thể chất – khi bạn trong thai kì. Mặc dù việc nằm nghỉ ngơi không được chứng minh là một cách hiệu quả để ngăn ngừa sinh non, nhưng đôi khi biện pháp này được đề nghị như là một biện pháp phòng ngừa để khuyến khích sự phát triển của thai nhi và giảm nguy cơ biến chứng.

Hãy xem xét các biến chứng

Các em bé sinh sinh đa (sinh đôi hoặc sinh ba…) khỏe mạnh được sinh ra mỗi ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận thức được các biến chứng có thể xảy ra. Ví dụ:

Huyết áp cao. Các bà mẹ sinh đa có nhiều khả năng phát triển bệnh cao huyết áp trong thai kỳ. Khi huyết áp cao được kết hợp với protein trong nước tiểu, tình trạng này được gọi là tiền sản giật. Việc quản lý chặt chẽ là cần thiết để ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng cho cả mẹ và bé.

Sinh non. Bạn càng mang thai nhiều em bé bao nhiêu thì bạn càng khó có thể giữ cho thai nhi phát triển đủ thời gian bấy nhiêu. Nếu bạn có dấu hiệu chuyển dạ sinh non, bạn có thể được tiêm thuốc steroid để tăng tốc độ phát triển phổi trẻ sơ sinh. Tuy vậy, em bé thiếu tháng nhỏ nhất phải chiến đấu để tồn tại. Các biến chứng có thể bao gồm sinh con gầy yếu, hô hấp và tiêu hóa khó khăn, và các cơ quan chưa phát triển đầy đủ. Rất ít trường hợp, một em bé được sinh sớm, và em bé khác có thể vẫn tiếp tục phát triển trong tử cung. Điều này được biết đến như sự trì hoãn sinh.

Dính liền hai thai. Với cặp song sinh giống hệt nhau, nó có thể cho một mạch máu trong nhau thai để kết nối các hệ thống tuần hoàn của trẻ sơ sinh. Điều này gây ra tình trạng một thai nhi nhận được quá nhiều máu và thai nhi còn lại nhận quá ít. Đây là một biến chứng nghiêm trọng cho cả hai thai nhi mà có thể yêu cầu sự can thiệp tích cực trong quá trình mang thai.

Đẻ mổ. Đối với anh em sinh đôi, việc sinh bình thường là có thể nếu em bé đầu tiên có đầu ở vị trí phía dưới. Nếu không, việc đẻ mổ có thể được khuyến khích. Trong một số trường hợp, các biến chứng sau khi sinh bình thường của đứa trẻ sinh trước có thể yêu cầu một ca mổ cho đứa trẻ sinh thứ hai. Đối với trường hợp sinh ba, việc sinh thường không nhất thiết bị loại bỏ – mặc dù việc mổ đẻ thường được đề nghị với trường hợp sinh ba và sinh đa.

Chăm sóc cho các em bé sinh đa

Các em bé sinh đa khỏe mạnh có nhu cầu tương tự như trẻ sơ sinh khác. Tuy nhiên, với anh em sinh đôi, bạn sẽ vất vả gấp đôi. Bạn có thể cần nghỉ ngơi nhiều hơn và hỗ trợ nhiều hơn bạn tưởng tượng, đặc biệt là nếu em bé của bạn được sinh ra sớm hoặc cần chăm sóc y tế đặc biệt sau khi sinh. Hãy dành thời gian để chăm sóc em bé của bạn – và hỏi bạn bè, người thân và những người khác giúp đỡ khi bạn cần.

Video Sinh Con Đầy Chân Thực Của Một Ca Sinh Tự Nhiên

Sinh con bằng đường tự nhiên phụ nữ phải trải qua những cơn đau đớn kinh hoàng nhất đời. Và không gì có thể diễn tả chính xác cơn đau đó bằng những hình ảnh chân thực từ các video sinh con.

Mặc dù ngày dự sinh đã được báo trước nhưng các tình huống sinh nở thường không chính xác hoàn toàn. Một số thai phụ chọn sinh ở bệnh viện, nơi có đầy đủ điều kiện y tế để chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Trong số đó, có người chọn cách tự nhiên không cần dùng thuốc. Số khác chọn các phương pháp hỗ trợ sinh. Nhưng dù thế nào đi nữa, với sự chuẩn bị chu đáo, tin chắc rằng bạn sẽ có ca sinh nở thành công.

Điều gì xảy ra trong ca sinh tự nhiên?

Quá trình chuyển dạ và sinh nở tự nhiên không cần dùng đến thuốc giảm đau

Một trong những phần thưởng lớn lao nhất của các bà mẹ chọn sinh tự nhiên đó là tình mẫu thiêng liêng sâu sắc. Chính sự chịu đựng cơn đau đã giúp họ tăng thêm cảm giác mạnh mẽ về mối dây liên kết mẹ và con. Sinh con tự nhiên bao gồm:

– Quá trình chuyển dạ và sinh nở mà không cần dùng thuốc giảm đau, bao gồm cả epidurals.

– Dùng biệp pháp y tế tối thiểu, bao gồm theo dõi liên tục nhịp tim của thai nhi hoặc tiến hành rạch tầng sinh môn (cấu trúc bên ngoài nằm giữa hậu môn và âm đạo, còn gọi là đáy chậu để hỗ trợ thai nhi chào đời dễ dàng hơn)

Sinh con tự nhiên sẽ có cảm giác thế nào?

Chuyển dạ là một trong những trải nghiệm đau đớn nhất của phụ nữ. Thế nhưng, trong thực tế, ở mỗi một người, cơn đau này có thể khác nhau. Một số người sinh khó hơn so với những người khác, ngay cả với mỗi người, mỗi lần sinh, cơn đau chuyển dạ cũng không giống nhau.

Nhiều người mô tả cảm giác bà bầu đau đẻ giống như bị chuột rút trong kỳ kinh nguyệt nhưng nặng hơn. Cứ mỗi giai đoạn chuyển dạ trôi qua, cơn đau lại càng tăng lên. Tuy nhiên, với những phụ nữ sinh con lần đầu, cơn đau này còn dữ dội hơn như vậy gấp nhiều lần. Những đoạn video sinh con được truyền tải trên các trang mạng cộng động nhận được nhiều sự đồng cảm cũng vì lẽ này.

Sinh con tự nhiên mất bao lâu?

Không có một khoảng thời gian chính xác để xác định khi nào một ca sinh nở tự nhiên sẽ kết thúc. Một số thai phụ chỉ sinh em bé trong vòng một vài tiếng. Trong khi đó, những người khác có thể mất gần một ngày. Do đó, nếu nói mỗi thai phụ đều là một trường hợp cá biệt cũng không quá.

video sinh con

qua ngã âm đạo trong bệnh viện để giúp bạn hình dung rõ hơn về một ca sinh tự nhiên :

Và đây là

video sinh con

của một thai phụ sinh con dưới nước theo ngã âm đạo:

Mẹo hay cho mẹ sinh con tự nhiên

– Tự chuẩn bị cho việc sinh con tự nhiên bằng cách chọn môi trường sinh phù hợp và tìm người đỡ sinh có kinh nghiệm.

– Trong thời gian mang thai, nên tìm hiểu các bài tập thở và kỹ thuật thư giãn khác như tự thôi miên hoặc bằng phương pháp trực quan. Nếu muốn, có thể áp dụng kỹ thuật theserelaxation trong cơn chuyển dạ để giảm bớt đau đớn của bạn.

– Nên tự trang bị cho mình kiến thức về sinh nở để có kế hoạch sinh nở rõ ràng, đảm bảo tốt các phương pháp và nhân lực hỗ trợ y tế.

– Đừng sợ cơn đau đẻ vì bên cạnh bạn vẫn còn rất nhiều nhân viên y tế và người thân hỗ trợ.

Phòng bất trắc khi sinh tự nhiên

– Sinh con tự nhiên là một quá trình rất bình thường và an toàn mà bất kỳ phụ nữ nào cũng phải trải qua. Tuy nhiên, nó có thể trở nên nguy hiểm nếu bạn không theo các hướng dẫn chuyên môn hoặc từ chối thiệp y tế trong trường hợp khẩn.

– Giữ bình tĩnh để đủ sáng suốt lựa chọn các biện pháp can thiệp phù hợp trong trường hợp có biến chứng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

– Nếu sinh tại nhà, trong trường hợp khẩn cấp, nên chấp nhận sự can thiệp y tế để tránh rủi ro.

video sinh con

trên và những thông tin trong bài viết sẽ giúp các mẹ sắp sinh bằng đường tự nhiên sẽ có sự chuẩn bị thật tốt đón con yêu chào đời

chúng tôi Nguồn: NHA