Vo Ly Hai Mang Thai Lan 3 Trai Hay Gai / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dsb.edu.vn

Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Hay Gái Trong 3 Tháng Tiên Khi Có Thai

– Nhịp tim cho biết dấu hiệu mang thai bé trai

Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì là dấu hiệu mang thai bé trai.

– Nước tiểu màu vàng sáng

Nếu bạn để ý 1 chút nước tiểu của mình bạn sẽ nhận thấy có sự khác biệt. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng sáng thì khả năng rất cao của dấu hiệu mang thai bé trai.

– Da mặt xấu đi là dấu hiệu mang thai bé trai

Theo như kinh nghiệm của các cụ thì việc quyết định giới tính của thai nhi bằng cách xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai.

– Bụng bầu thấp thường là dấu hiệu mang thai bé trai

Theo kinh nghiệm thì bụng bầu thấp là dấu hiệu mang thai bé trai. Tính chính xác của thông tin này còn phụ thuộc vào cách phản ánh hành dạng của người mẹ, cơ, vị trí của em bé và các yếu tố vật chất khác.

Dấu hiệu khi mang thai bé trai thì các mẹ luôn thấy nóng trong người, lật qua lật lại khó ngủ.

2/ Ngược lại với dấu hiệu mang thai bé trai

Truyền thuyết Mayans cho rằng nếu xem độ tuổi của người mẹ trong thời điểm thụ thai và năm thụ thai thì sẽ biết được giới tính của đứa con đang mang. Nếu cả hai cho số toàn chẵn hoặc toàn lẻ, mẹ đang mang thai con gái.

Nếu bụng các mẹ là chiếc bụng cao và bầu thì đó là một bé gái. Mặc dù, dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu này có vẻ khá mơ hồ nhưng các cụ lớn tuổi lại có thể nhìn vào đó mà đoán trúng phóc. Thật là thần kỳ đúng không các mẹ?

Trong thời điểm thụ thai, bố và mẹ, một trong hai căng thẳng và nghĩ đến thai nhi nhiều hơn thì đứa con trong bụng mẹ sẽ mang giới tính của người đó.

– Dùng chuỗi hạt hoặc kim

Cũng tương tự như cách của người phương Tây, người phương Đông dùng kim chỉ để thử đoán giới tính con. Họ xâu chỉ vào kim và thả kim lủng lẳng trên chiếc bụng bầu.

Nếu kim đánh qua phải hoặc trước sau thì chứng tỏ mẹ đang có dấu hiệu mang thai bé trai. Nếu kim xoay vòng tròn, nghĩa là mẹ đang mang thai con gái.

Mặc dù dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu theo cách này không thể chính xác 100% nhưng điều đó không ngăn cản được niềm tin của không ít bố mẹ.

Khi mang thai bé gái, không chỉ gương mặt của mẹ trở nên bầu bĩnh hơn mà các bộ phận khác như cổ, tay, chân, hông… cũng trở nên múp míp hơn rất nhiều so với những bà mẹ có dấu hiệu mang thai con trai.

– Kích thước ngực thay đổi chênh lệch

Nếu ngực nảy nở đều trong thai kỳ thì nghĩa là bạn đang mang một bé gái. Nhiều người cho rằng nếu nhìn núi đôi trong thai kỳ thấy bên phải lép hơn so với bên trái thì nghĩa là đang có dấu hiệu mang thai bé trai.

Ngược lại, nếu ngực nảy nở đều thì nghĩa là đang mang một bé gái. Thực tế, mọi phụ nữ sinh ra không thể có núi đôi đều nhau như khuôn đúc. Do đó, dấu hiệu mang thai bé gái, bé trai này có lẽ chỉ nên dùng để tham khảo.

Đôi bàn tay có thể tiết lộ cho bạn biết con đang có dấu hiệu mang thai bé trai hay gái. Ngược lại, nếu các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại và tuyệt đẹp trong thai kỳ thì khả năng bé gái rất cao.

Các bà mẹ thường dễ xúc động và hay khóc trong thai kỳ được cho là đang mang thai bé gái. Trong khi đó, nếu có dấu hiệu mang thai bé trai, mẹ lại có xu hướng dễ cáu gắt, nóng tính và hay nổi giận.

Khi ngủ, nếu mẹ thích nghiêng sang phải nghĩa là đang mang thai bé gái.

Nội tiết tố trong thai kỳ khiến người mẹ tăng tiết bã nhờn dưới da. Chúng sẽ làm bít các lỗ chân lông nế không được làm sạch và sinh ra nhân mụn. Tuy nhiên, vẫn còn một lý do khác sinh ra mụn, đó chính là do bé gái đang hình thành trong bụng mẹ.

Qua bài viết trên, Hy vọng các mẹ sẽ biết được mình đang có dấu hiệu mang thai bé trai hay con gái theo kinh nghiệm các cụ xưa truyền lại. Không thể nói là hoàn toàn chính xác. Đây được xem là các dấu hiệu tham khảo để giải đáp sự tò mò các các mẹ khi thai nhi mới hình thành chưa phân biệt được giới tính.

Hiện tại bên ĐÔNG Y THÁI PHƯƠNG chúng tôi có bán sản phẩm CỦ GAI – AN THAI, củ gai tươi với bài thuốc hiệu quả giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh đến khi mẹ tròn con vuông.

Leave a reply

Chỉ Hai Ngày Sau Khi Biết Mình Mang Thai, Bà Mẹ Vỡ Ối Và Hạ Sinh Luôn Bé Trai Nặng 3,3Kg Ngay Trong Xe Cấp Cứu

Vào tháng 7 vừa qua, bà mẹ Stacey Stevenson, đến từ Tillicoultry (Scotland) đã bị sốc nặng khi bất ngờ phát hiện mình mang thai khi thấy bàn chân đột nhiên bị phù. Nhưng chưa kịp đi khám thì 2 ngày sau, chị Stacey bị vỡ ối ngay tại nhà.

Chị nói: “Tôi không hề có bất kỳ triệu chứng gì của việc đang mang thai ngoại trừ tăng 3kg và bàn chân đột nhiên bị phù. Tôi nghi ngờ mình mang thai nên đã dùng que thử. Thật không ngờ hai vạch hiện lên đậm nét.

Hai ngày sau, 11 giờ 30 phút đêm, tôi bị vỡ ối. Chồng tôi đã gọi cho xe cấp cứu để đưa tôi đến bệnh viện. Còn mẹ tôi vội vã qua nhà để trông Robbie (7 tuổi). Lúc đấy, thằng bé vẫn chưa hay biết là mình đã lên chức anh hai vì tôi đợi đi siêu âm về rồi mới nói con hay”.

Nhưng đúng là cha mẹ tính cũng không bằng em bé tính. Bé trai Callum không những thụ thai bí mật mà còn chọn nơi chào đời độc đáo – chính là ở ngay trên xe cấp cứu. “Vì đi quá vội nên chúng tôi không có nhiều quần áo và đồ dùng cho em bé. Chúng tôi có gì dùng nấy rồi rồi xe cấp cứu tiếp tục đưa mẹ con tôi đến bệnh viện Hoàng gia Thung lũng Forth”, bà mẹ 2 con kể tiếp.

Tại đây, bác sĩ cho biết Callum chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3,3kg. Hai mẹ con chị Stscey tiếp tục ở lại bệnh viện theo dõi trước khi trở về nhà.

Về phía Robbie, cậu bé đã hoàn toàn bất ngờ khi sáng hôm sau ngủ dậy nghe bà ngoại nói mình đã được làm anh hai của một em bé. Bởi ngay trong đêm, tiếng chó sủa, tiếng xe cấp cứu, tiếng người ồn ào vẫn không làm gián đoạn giấc ngủ của bé trai.

Bây giờ, Callum đã được 8 tuần tuổi. Cậu bé là một đứa trẻ tuyệt vời, còn Robbie thì xứng đáng là một người anh tốt khi luôn yêu thương và giúp đỡ em.

Chị Stacey cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến hai nhân viên y tế Emma Devlin và Lorraine Hardie – những người đã giúp chị bình tĩnh vượt cạn ngay trên xe cứu thương.

Nhân viên y tế Emma Devlin chia sẻ thêm: “Cả tôi và Lorraine đều rất vui vì cuộc sinh nở diễn ra tốt đẹp và chúng tôi đã mang đến cho Stacey sự trấn an giúp cô ấy thoải mái nhất có thể trong thời khắc đau đớn và khó khăn. Chúng tôi đã rất mừng vì cả Stacey và Callum đều làm rất tốt”.

Mang Thai 14 Tuần Biết Trai Hay Gái Chưa?

Đến ngay mục bạn quan tâm

Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa bác sỹ?

Thực chất, giới tính của thai nhi đã được xác định ngay từ khi trứng và tinh trùng gặp nhau. Việc quyết định là trai hay gái cho một đứa trẻ phụ thuộc hoàn toàn vào tinh trùng của người bố. Trứng của mẹ chỉ có nhiễm sắc thể X, còn tinh trùng của bố thì có 2 loại nhiễm sắc thể là X và Y.

Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y, khi thụ thai, bé của bạn sẽ là bé trai trong tương lai. Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X, khi thụ thai bé của bạn sẽ là bé gái.

Vào tuần 14, bộ phận sinh dục của thai nhi dần dần hoàn thiện, tuy nhiên việc biết được con là trai hay gái chính xác chỉ trên 60% nếu siêu âm ở thời điểm này, vì kết quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như máy móc siêu âm, kinh nghiệm của bác sỹ chẩn đoán hình ảnh.

Không chỉ ở tuần thứ 14 mà đến trước 20-22 tuần tuổi, bộ phận sinh dục của con vẫn chưa thấy được rõ ràng vì còn đang phát triển, nên không dễ để xác định trai hay gái, nhất là khi, bé nằm co chân, nằm quay mặt vào bên trong hay trường hợp dây rốn buông xuống che mất.

Thai nhi được nhận biết rõ, chính xác giới tính hơn cả là vào khoảng tuần 20-22, đến thời điểm này hầu hết các bà mẹ có thể biết chính xác giới tính của bé từ 90% vì lúc này nước ối nhiều hơn, thai nhi có thể bơi tự do, bộ phận sinh dục con cũng hoàn thiện hơn, nên chẩn đoán hình ảnh cũng chính xác hơn.

Điểm khác biệt ở thai tuần 14 và thai tuần 20-22 trong quá trình phát triển giới tính thai nhi.

Ban đầu quá trình hình thành cơ thể sinh dục của cả bé trai và bé gái đều giống nhau, sau khi phát triển các cơ quan của nó sẽ có sự thay đổi. Vào khoảng tuần thứ 6 của thai kỳ, thai nhi sẽ phát triển một chồi nhỏ gọi là củ sinh dục tại bộ phận sinh dục. Củ sinh dục đều giống nhau ở cả nam và nữ cho đến khoảng tuần thứ 9, khi củ sinh dục phát triển sang 2 bên, tạo thành một rãnh ở đường dọc giữa mặt dưới gọi là rãnh niệu – sinh dục.

Từ đó tạo ra dương vật ở nam và âm vật ở nữ. Quá trình nãy vẫn đang diễn ra cho đến thời điểm tuần 14 và tiếp tục các bước hoàn thiện khác ở những tuần sau đó đến trước tuần 22. Chính vì vậy, ở tuần 14 , nếu siêu âm nhìn thấy rõ, bác sỹ sẽ nhận diện được trai hay gái, song độ chính xác chỉ mới hơn 60% là như vậy. Bởi, vẫn còn phải chờ thêm vài tuần nữa, để thấy đảm bảo độ chính xác hơn, qua hình ảnh bộ phận sinh dục bé hoàn thiện hơn.

Sang khoảng thời gian từ tuần 20-22, tuyến sinh dục của bé lúc này phát triển, nếu là bé gái (do nhiễm sắc thể X trong tinh trùng của bố đã quyết định từ ban đầu) sẽ phát triển thành buồng trứng hoặc ngược lại (là nhiễm sắc thể Y từ tinh trùng của bố) sẽ phát triển thành tinh hoàn.

Tiếp sau đó, âm vật hay dương vật hình thành rõ ràng và các nếp trong bộ phận sinh dục sẽ trở thành môi âm hộ hoặc bìu. Điều này phụ thuộc vào việc có testosterone trong phôi thai hay không. Testosterone chỉ có mặt trong phôi mang nhiễm sắc thể Y và nó chính là yếu tố quyết định đến sự hình thành cơ quan sinh dục nam. Nếu testosterone không có trong phôi, bộ phận sinh dục nữ sẽ phát triển.

Như vậy, chúng ta thấy rằng trong quá trình phát triển, qua các giai đoạn trong đó có giai đoạn đáng chú ý là tuần 14 và giai đoạn tuần 20-22, giới tính bé ngày càng trở nên rõ ràng với các biểu hiện có thể nhìn thấy qua hình ảnh siêu âm. Và đến một thời điểm nhất định, chúng ta sẽ thấy được giới tính bé rõ ràng chính xác nhất, thể hiện qua bộ phận sinh dục đã phát triền hoàn thiện.

Một số cách nhận biết giới tính thai nhi bằng quan niệm dân gian

Nhịp tim thai : Nếu mẹ mang bầu con trai, kinh nghiệm dân gian cho rằng, nhịp tim của thai nhi chúng ta nghe được thường sẽ ở khoảng 140 nhịp/phút trở xuống và nếu con gái sẽ là từ 140 nhịp/phút trở lên, hoặc trên 150 nhịp/ phút – được cho rằng tỉ lệ giới tính bé là gái cao hơn trai.

Nhận biết giới tính con qua khẩu vị ăn uống của mẹ bầu : Nếu mẹ bầu thích ăn chua như cam, chanh, quất , quýt, bưởi,… thì theo dân gian, khả năng mẹ đang mang thai bé gái, ngược lại, nếu mẹ mang thai bé trai thì phần lớn mẹ sẽ thèm ăn đồ ngọt hơn.

Hình dáng bụng bầu : Khi bụng bầu cao và có hình bầu dục thì có thể mẹ đang mang thai bé gái. Còn khi bụng mẹ tròn xoe và thấp xuống thì có khi mẹ đang mang con trai

Nghén Mùi Khi Mang Thai Là Trai Hay Gái?

Câu chuyện giới tính luôn là đề tài hấp dẫn của mẹ bầu. Vòng bụng to, hay nghiện món chua, nghén mùi khi mang thai là trai hay gái? Liệu những lời đoán này có dựa trên cơ sở khoa học nào không?

Theo dân gian, có rất nhiều dấu hiệu sẽ tiết lộ cho mẹ bầu về giới tính của con. Đặc biệt, những dấu hiệu này sẽ được thể hiện rõ nhất qua thời kỳ mẹ ốm nghén.

Ốm nghén – thời kỳ ám ảnh của mọi mẹ bầu

Trong tam cá nguyệt lần thứ nhất, mẹ bầu sẽ cảm nhận một số thay đổi trên cơ thể mình. Thay đổi lượng hormone, cụ thể là gia tăng hàm lượng hormone estrogen, là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Mỗi mẹ bầu sẽ “ốm nghén” theo một kiểu khác nhau. Cơn ốm nghén nặng hay nhẹ cũng tùy vào lượng hormone từng người. 9/10 mẹ bầu sẽ trải qua các cảm giác ốm nghén sau đây:

Nôn ói

Ăn uống kém, thiếu năng lượng

Sợ mùi tanh, tránh xa các loại thịt sống, trái cây chưa chín, rau củ chưa nấu, thực phẩm nặng mùi.

Thèm những món đặc biệt: quá chua, quá ngọt, …

Mất nước, tiểu ít

Thường xuyên buồn ngủ, nhức đầu, chóng mặt

Luôn thấy mệt mỏi, đầu óc không tỉnh táo, lừ đừ

Nghén mùi khi mang thai là trai hay gái?

Trong quá trình thụ tinh, giới tính của bé đã được xác định. Nếu bé kết hợp nhiễm sắc thể X của mẹ với nhiễm sắc thể Y của bố thì đó sẽ là một bé trai. Ngược lại, thai nhi sẽ là bé gái nếu mang nhiễm sắc thể giới tính là XX.

Tuy nhiên, do quá nôn nóng muốn biết giới tính của con, nhiều mẹ bầu đã thử đoán trong khi chờ đến ngày siêu âm. Tất tần tật những “dấu hiệu nhận biết giới tính” đều thu hút sự quan tâm đặc biệt của mẹ. Ví dụ như:

Nước tiểu đục, ngủ nghiêng người về bên phải, tay mềm, thích ăn chua, hay buồn nôn, … Đó sẽ là một bé gái.

Lên mụn trứng cá, nước tiểu màu vàng, tay khô, ngủ nghiêng người về bên trái, tay khô, thích ăn ngọt, … Đó sẽ là một bé trai.

Thực ra, chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định mẹ nghén mùi khi mang thai là trai hay gái. Nghén mùi được cho là xuất phát từ sự nhạy cảm quá mức của mẹ bầu với mùi vị trong những tháng đầu thai kỳ.

Biện pháp khắc phục tình trạng nghén mùi khi mang thai

Dùng nguyên liệu thiên nhiên như bạc hà, gừng

Không chỉ có đặc tính chống viêm và cải thiện tiêu hóa, gừng còn hỗ trợ giải phóng các hormone điều hòa huyết áp. Trong khi đó, bạc hà có tác dụng chống cơn co thắt. Nhờ vậy, gừng và bạc hà được dùng để xoa dịu cơ thể và giảm buồn nôn.

Chia nhỏ bỏ bữa ăn

Ăn nhiều vào một bữa lớn sẽ khiến mẹ no căng tức bụng. Nếu chia nhỏ ra thành nhiều bữa nhẹ, mẹ sẽ tránh được cảm giác khó chịu này. Tình trạng nghén mùi, buồn nôn cũng giảm đi. Thường xuyên cung cấp năng lượng sẽ giúp mẹ hạn chế tình trạng chóng mặt.

Bổ sung vitamin B6 (pyridoxine)

Vitamin B6 tham gia đến hơn 150 phản ứng enzyme giúp cơ thể phân giải protein, tinh bột, chất béo. Đây là thành phần quan trọng trong phát triển hệ thống thần kinh, não ở thai nhi và trẻ em. Vitamin B6 cũng có khả năng giúp mẹ giảm buồn nôn và tăng khả năng hấp thụ chất sắt đầu thai kỳ.

Vận động nhẹ nhàng

Đi bộ buổi sáng, tập thể dục nhẹ nhàng, … đều đặn sẽ mang đến sự vui vẻ, lạc quan cho mẹ. Tinh thần thoải mái góp phần đẩy lùi sự khó chịu, lo sợ cũng như tình trạng nghén mùi khi mang thai.

Tuy nhiên, nếu như mẹ bầu có triệu chứng bất thường như nghén mùi nặng, nôn ra máu, .. thì nên đến gặp ngay bác sĩ để kịp thời xử lý.