Xác Suất Mang Thai Khi Quan Hệ Ngoài / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dsb.edu.vn

Xác Suất Có Thai Khi Quan Hệ

Sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng ở ống dẫn trứng là điều kiện cần, cũng là điều kiện đủ để thụ thai thành công. Vậy có phải cứ sau mỗi lần quan hệ, tinh trùng được xuất vào bên trong thì chắc chắn sẽ có thai? Bạn cần biết rằng điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

1.1.Từ sex cho tới thụ thai

Nếu muốn tạo ra em bé, tinh trùng phải gặp được trứng để bắt đầu quá trình hình thành hợp tử. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn không dễ dàng. Cứ khoảng 1 lần quan hệ, người đàn ông sẽ xuất ra khoảng ¼ tỷ tinh trùng (lượng tối ưu nhất là 39.000.000) và rõ ràng mức độ cạnh tranh nhau là vô cùng gay cấn.

Tinh trùng khi không nằm trong cơ thể người phụ nữ và rời khỏi môi trường tinh dịch chỉ sống khoảng 10 – 15 phút, thậm chí sẽ chết sau vài phút nếu rơi vào bầu không khí khô. Ngược lại, nếu xuất tinh thành công vào trong, các tinh binh có thể sống tối đa đến 36 tiếng. Cụ thể, khoảng 2 giờ sau khi quan hệ, 90% số lượng tinh trùng chết đi, phần còn lại sẽ tiếp tục sống sót cho đến khoảng 3 ngày sau.

1.2.Điều gì ảnh hưởng đến tỷ lệ thụ tinh thành công?

Việc những tinh binh của chàng có dũng cảm chiến đấu để gặp được tế bào trứng hay không không chỉ phụ thuộc vào độ khỏe mà còn tùy vào tốc độ. Tinh trùng càng khỏe không có nghĩa là tốc độ càng cao.

Trước hết, một trong những điều làm cản trở quá trình thụ tinh chính là do ống dẫn trứng bị viêm nhiễm, tắc nghẽn. Khi đó, tinh trùng chưa kịp di chuyển vào bên trong để gặp trứng thì đã “hi sinh”. Lượng dịch tiết ra ở âm đạo người phụ nữ sau quá trình quan hệ cũng ảnh hưởng không ít. Thông thường, kết thúc chuyện “yêu”, cơ thể bạn nữ sẽ sản sinh một chất dịch loãng giúp tinh trùng đi qua dễ dàng. Nếu chất nhầy này tiết ra ít hoặc thậm chí là không thì tỷ lệ thụ tinh thành công là rất thấp.

Bên cạnh đó, chu kỳ kinh nguyệt đồng thời là tác nhân không thể bỏ qua. Người phụ nữ sẽ có chu kỳ rụng trứng hàng tháng từ khoảng 20 – 25 ngày. Nếu vòng tuần hoàn đó thay đổi thất thường, không đều thì quá trình thụ tinh sẽ bị ảnh hưởng.

Tính toán nhầm ngày đèn đỏ là một nguyên nhân tác động đến tỷ lệ mang thai 2.1. Xác suất có thai khi quan hệ dùng bao cao su

Ngoài ra, một số yếu tố như tuổi tác, các loại thực phẩm ăn uống hằng ngày, lối sống, việc sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ, … cũng sẽ tác động không ít đến khả năng thụ tinh hiệu quả.

Bao cao su được xem là một biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả (đến 98%) hiện nay. Hầu hết, để đảm bảo tinh dịch không bị tràn ra ngoài, các nhà sản xuất thường thiết kế một đầu nhỏ dư ra ở mỗi bao cao su để chứa tinh trùng. Trong quá trình quan hệ, sản phẩm này không chỉ ngăn chặn sự xuất tinh vào trong mà còn hỗ trợ các cặp vợ chồng phòng ngừa những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Dùng bao cao su trong khi “yêu” vẫn có thể mang thai

Như vậy, tỷ lệ có thai nếu “làm chuyện ấy” có sử dụng bao là rất thấp. Một số trường hợp dính bầu ngoài ý muốn là do:

Bao cao su bị rách trước đó nhưng không hề hay biết khi dùng.

Kích thước bao nhỏ dẫn đến bị rách trong khi cọ xát.

Bao cao su quá to, bọc bên ngoài dương vật một cách lỏng lẻo, dễ bị tuột khiến tinh dịch tràn ra ngoài.

Không sử dụng bao kịp lúc.

2.2. Xác suất có thai khi quan hệ không xâm nhập

Đối với những trường hợp quan hệ ngoài, người đàn ông không xuất tinh vào trong âm đạo nhưng chất nhầy tiết ra vẫn chứa một lượng nhỏ tinh trùng còn lại trong đường niệu dục ở lần quan hệ tình dục gần nhất. Do đó, có thai là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên xác suất thụ tinh thành công là rất thấp nên bạn không cần quá lo lắng.

2.3. Xác suất có thai khi quan hệ sau ngày đèn đỏ

Thông thường, khả năng mang thai sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt là tương đối thấp. Bởi vì lúc này, trứng đang trong tình trạng phục hồi sau lần rụng trước đó nên không thể gặp tinh trùng và thụ thai. Chu kỳ kinh nguyệt thường rơi vào 28 ngày và có 3 giai đoạn, cụ thể:

Giai đoạn đầu (từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 7): Quan hệ trong thời gian này có khả năng mang thai những không cao.

Giai đoạn giữa (ngày thứ 8 đến ngày thứ 18): Ngày rụng trứng có thể xảy ra vào lúc này, vì vậy xác suất có thai là rất lớn.

Giai đoạn cuối (ngày thứ 19 đến ngày thứ 28): Tỷ lệ thụ thai thành công rất thấp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên dùng các biện pháp bảo vệ để tránh tình huống ngoài ý muốn.

Ra máu báo thai (bạn phải lưu ý điều này để tránh nhầm lẫn với chu kỳ kinh nguyệt).

Âm đạo xuất hiện chất dịch nhầy màu trắng đục.

Khẩu vị ăn uống thay đổi, bỗng dưng thấy thèm ăn hoặc ngán ăn.

Tâm trạng thay đổi thường xuyên, mệt mỏi và dễ cáu gắt.

Bầu ngực thường xuyên có cảm giác đau nhói, khó chịu.

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?

Khoảng thời gian lý tưởng nhất cho mỗi lần quan hệ là từ 7 – 13 phút, tính từ lúc bắt đầu cho đến khi đạt được cực khoái. Tuy nhiên, sau khi giao hợp xong, phải mất 30 – 60 phút để tinh trùng tách khỏi tinh dịch và di chuyển đến vòi tử cung. Vì thế, để tăng tỷ lệ thụ thai đạt mức cao nhất, kết thúc mỗi lần “làm chuyện yêu”, các cặp đôi có thể ôm ấp, tâm sự với nhau, tạo điều kiện kéo dài thời gian để tinh trùng gặp trứng.

Quan hệ bao nhiêu lần thì có thai?

Tỷ lệ mang thai thành công không hoàn toàn phụ thuộc vào số lần quan hệ tình dục. Nếu sức khỏe của cả vợ và chồng đều tốt, chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, không mắc phải các vấn đề về sinh đẻ thì người phụ nữ hoàn toàn có khả năng có thai sau lần quan hệ đầu tiên. Bên cạnh đó, nếu muốn tăng xác suất thụ thai, bạn nên tính toán thời điểm rụng trứng của mình và “yêu” trong khoảng thời gian này.

Như vậy, để giải đáp vấn đề “xác suất có thai khi quan hệ”, bạn cần xem xét nhiều phương diện. Trên thực tế, giao hợp ở bất kỳ ngày nào cũng đều có thể dẫn đến mang thai. Để hạn chế tình trạng có thai ngoài ý muốn, tốt nhất nên dùng các phương pháp ngăn chặn, không cho tinh trùng xuất vào âm đạo.

Tần Suất Quan Hệ Khi Mang Thai Như Thế Nào Là An Toàn Cho Thai Nhi?

Quan hệ khi mang thai mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho mẹ bầu như giảm đau, cải thiện giấc ngủ, ngăn ngừa huyết áp cao… Tuy nhiên, tần suất quan hệ khi mang thai bao nhiêu lần là hợp lý để không ảnh hưởng đến mẹ cũng như thai nhi?

Có được quan hệ tình dục khi mang thai hay không?

Câu trả lời là có. Khi mang thai các lượng hoóc môn trong cơ thể thay đổi nên cảm xúc ham muốn tình dục cũng trở nên mạnh mẽ hơn. Đó là nhu cầu tự nhiên của cơ thể.

Một số nghiên cứu chỉ ra quan hệ tình dục khi mang thai sẽ mang lại những lợi ích không ngờ tới như: phòng ngừa tiền sản giật, ngăn ngừa huyết áp cao, giảm căng thẳng, lo lắng, gắn kết tình cảm vợ chồng và giảm đau hiệu quả.

Tần suất quan hệ khi mang thai nên như thế nào là an toàn cho thai nhi?

Hiện nay, chưa có bất cứ nghiên cứu nào đưa ra tần suất cụ thể cho việc quan hệ khi mang thai. Nguyên nhân là do một số mẹ bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ t hường gặp cảm giác ốm nghén, mệt mỏi nên rất sợ làm “chuyện ấy”.

Điều quan trọng nhất vẫn là tùy thuộc vào tình cảm của hai vợ chồng cũng như sức khoẻ của mẹ mà quyết định tần suất quan hệ khi mang thai sao cho phù hợp.

Quan hệ khi mang thai có thể gây đến sảy thai hay không?

Không ít người lo lắng, ngần ngại vì sợ rằng quan hệ tình dục có thể dẫn đến sảy thai, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên cho đến nay không hề có một bằng chứng xác thực nào cho thấy có thể gây sảy thai. Sảy thai phần lớn bắt nguồn từ những rối loạn trong sự phát triển của bào thai hay bất thường cấu trúc của nhiễm sắc thể.

Khi nào thì mẹ bầu nên kiêng chuyện “yêu” trong thai kỳ?

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có những trường hợp chuyện quan hệ trong khi mang thai cần phải được kiêng kị. Cụ thể:

– Nếu đã từng có tiền sử sảy thai trước đó thì việc kiêng kị “yêu đương” khi mang thai là điều cần thiết. Thường thì bác sĩ sản khoa sẽ khuyên mẹ tránh quan hệ vào những tháng đầu mang thai.

– Khi mẹ bầu có dấu hiệu bất thường như chảy máu âm đạo, đau bụng hoặc xuất hiện những cơn co thắt tử cung thì mẹ không nên quan hệ trong thời gian này. Điều mẹ cần làm là thường xuyên đi khám bác sĩ và nghỉ dưỡng để đảm bảo an toàn cho thai nhi trong bụng.

– Thường những bệnh lây qua đường quan hệ tình dục ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi trong bụng. Nếu mẹ bầu hay chồng mắc bệnh này thì tốt nhất nên điều trị khỏi hẳn trước khi có ý định quan hệ khi mang thai.

*Những dấu hiệu bất thường cảnh báo nguy hiểm nếu quan hệ khi mang thai

– Việc quan hệ khi gặp những bất thường về nhau thai như nhau tiền đạo, cổ tử cung không đóng sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non. Do đó, để giữ an toàn cho thai nhi và cả bản thân, mẹ nhớ kiêng quan hệ nếu gặp bất thường về nhau thai.

– Khi mẹ phát hiện những cơn co thắt tử cung trở nên thường xuyên và càng lúc càng trở nên đau hơn thì hãy đến bệnh viện ngay, đồng thời cần tránh xa chuyện “yêu đương”.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Khả Năng Có Thai Khi Quan Hệ Bên Ngoài

Biện pháp nào để phòng ngừa sau 5 ngày kể từ lúc quan hệ không? Bạn gái em nói theo chu kỳ thì cô ấy đã trễ kinh 2 ngày rồi. Mong anh chị giúp đỡ vì em muốn ngăn chặn ngay từ sớm để tránh hại sức khỏe và tốn kém. Em xin cảm ơn. (Đức Anh)

Trả lời

Có lẽ lúc này em và bạn gái đang rất lo lắng vì sự cố khi quan hệ tình dục không thâm nhập như em nói. Theo lý thuyết màng trinh là lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo 2-3 cm. Lớp màng này có thể đóng kín không có lỗ, cần tiểu phẫu nhỏ để biến nó về dạng có lỗ để kinh nguyệt thoát ra ngoài.

Như vậy màng trinh chưa rách không có nghĩa là nó không hề có một lỗ thủng nào. Chính vì vậy khi tinh dịch vô tình văng phải nếu trúng vị trí của lỗ thủng thì việc tinh trùng lọt vào âm đạo ít nhiều là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên lượng tinh trùng này là rất nhỏ và khó có thể sống sót với môi trường axit khắc nghiệt trong âm đạo, nó cần lớp tinh dịch dày đặc để cải thiện môi trường này, tạo điều kiện thuận lợi cho những tinh trùng bơi xa hơn tới đích – một chặng đường dài và vô cùng gian nan. Do đó trong trường hợp của em, ngay cả những tinh trùng khỏe nhất cũng khó có thể thâm nhập sâu để tiếp cận với trứng để thụ tinh.

Mặt khác muốn thụ thai cần có tinh trùng và trứng. Nếu thời điểm đó không có trứng rụng để tinh trùng gặp thì cũng khó thụ thai. Là xác suất nên khó tránh khỏi tỷ lệ không mong muốn vì tinh trùng có thể sống 2-3 ngày trong đường sinh dục nữ. Với khoảng thời gian đó chúng ta không biết sức mạnh của nó ra sao và khả năng bạn gái em mang thai là điều có thể dù rất khó xảy ra. Muốn biết bạn gái mình có thai hay không, ít nhất phải đợi 7 ngày sau, các bạn có thể sử dụng các phương pháp thử thai phổ biến hiện nay như que hay bút thử thai.

Em và bạn gái cũng lưu ý, nếu thực sự các em chưa muốn có thai, các em nên dùng biện pháp tránh thai an toàn hơn nếu không kìm nén được cảm xúc của mình. Chúc hai bạn có một tình yêu đẹp và an toàn.

Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu HàTrung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

Quan Hệ Bên Ngoài Quần Áo Có Thai Không? Cách Quan Hệ Không Mang Thai

Thưa bác sĩ, em và bạn gái cách đây 2 tuần có quan hệ bên ngoài nhưng cả hai vẫn mặc quần áo, chỉ ” cọ xát” bộ phận sinh dục với nhau chứ không đưa dương vật vào âm đạo. Nhưng hiện tại bạn gái em bị trễ kinh một tuần, có cảm giác buồn nôn khi ngửi mùi thức ăn, tụi em hiện đang rất lo lắng. Bác sĩ tư vấn dùm em quan hệ bên ngoài quần áo có thai không? mong nhận được phản hồi sớm, em xin cảm ơn ạ.

( Trần T, 20 tuổi, Bình Dương )

Quan hệ bên ngoài quần áo có thể có thai không?

Quan hệ ngoài quần áo có mang thai không? Trước khi giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này, các bạn trẻ cần ý thức được rằng quan hệ là việc dương vật của người nam phải thâm nhập vào sâu bên trong âm đạo người phụ nữ.

Trường hợp các cặp đôi có tiếp xúc gần gũi, chỉ cọ xát bộ phận sinh dục với nhau thì thuộc dạng quan hệ khô, còn gọi là quan hệ không thâm nhập.

Vậy quan hệ bên ngoài quần áo có thai không?

Theo như T mô tả thì các em quan hệ nhưng vẫn mặc quần áo và chỉ dừng lại ở việc cọ xát bên ngoài thì chưa được gọi là quan hệ, vì vậy khả năng thụ thai là rất khó hay thậm chí là không thể có thai.

Để yên tâm và xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng trên thì bạn gái em phải được bác sĩ thăm khám cụ thể, tốt nhất em nên đưa bạn gái đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và tìm ra nguyên nhân, qua đó bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp xử lý phù hợp nhất cho em.

Tuy nhiên, để tránh các hậu quả do việc gần gũi quá mức gây ra, chuyên gia khuyên các bạn trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về vấn đề sức khỏe sinh sản, giới tính.

Hoặc nếu có quan hệ tình dục thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai để không rơi vào tình cảnh mang thai ngoài ý muốn và còn phòng tránh được nguy cơ các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục tấn công.

Một số cách quan hệ tình dục không quan mang thai

Với một chu kỳ đều đặn ( khoảng 28 – 32 ngày), trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt và sống trong ống dẫn trứng từ 1 đến 2 ngày để chờ cơ hội thụ tinh. Vì vậy, trước và sau những ngày ngày, khả năng mang thai là rất lớn.

Nếu cặp đôi có ý định tránh thai tự nhiên thì nên quan hệ trước ngày và sau ngày hành kinh khoảng 1 tuần, lưu ý biện pháp này chỉ an toàn đối với chị em có vòng kinh đều đặn.

Đây là cách đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất đối với những cặp vợ chồng chưa muốn có con. Hiệu quả tránh thai có thể lên đến 98% và đặc biệt, sử dụng bao cao su còn giúp tránh được các bệnh tình dục hiệu quả.

Thuốc tránh thai bao gồm thuốc tránh thai bằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Biện pháp này giúp cả hai đạt được khoái cảm khi yêu, không lo bị gián đoạn hay lo sợ việc mang thai.

Tuy nhiên, có một số trường hợp chị em bị dị ứng với thành phần của thuốc tránh thai, ảnh hưởng đến kinh nguyệt và gây ra một số phản ứng phụ. Do đó, chị em nên tư vấn ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng.

Thay vì nam giới xuất tinh vào âm đạo, khi cảm thấy sắp xuất tinh nam giới sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo. Tuy nhiên, để thực hiện được phương pháp này đòi hỏi nam giới phải có bản lĩnh, đủ khả năng kiểm soát cơ thể để tránh xuất tinh vào âm đạo.

Bổ sung thực phẩm tránh thai

Một số loại thực phẩm có khả năng ngăn cản quá trình thụ tinh nếu chị em sử dụng liên tục trong một thời gian dài. Có thể kể đến như đậu phụ, tỏi, đu đủ, thực phẩm chứa cafein, café,… Mặt khác, chúng cũng làm suy giảm và làm chết tinh trùng khi nam giới sử dụng thường xuyên.

LI

   Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, chúng tôi

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh