Xu Hướng 3/2023 # Trang Trại Rắn Mối Thành Tâm # Top 10 View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Trang Trại Rắn Mối Thành Tâm # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Trang Trại Rắn Mối Thành Tâm được cập nhật mới nhất trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rắn mối hay còn gọi là thằn lằn hiện nay được xem là nguồn thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng .Phổ biến được dùng trong món ăn là baò chế dược liệu sản phẩm hỗ trợ.Trang trại chúng tôi chuyên nghiên cứu và cung cấp tất cả nguồn từ con giống,thương phẩm cho tới hàng đông lạnh,sấy khô ,làm theo đơn đặt hàng của quý khách hàng. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ : TRANG TRẠI CÔN TRÙNG THÀNH TÂM CÁNH ĐỒNG XÓM 3 THÔN VĂN GIÁP XÃ VĂN BÌNH HUYỆN THƯỜNG TÍN-HÀ NỘI HOLINE:

0967.062.069

  - 

0964.789.262

Do khí hậu miền bắc khắc nghiệt và khác xa so với khí hậu miền nam cho nên cách làm chuồng và kỹ thuật nuôi răn môi cũng khác chúng tôi nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm thành công tại miền bắc tôi xin chia sẻ cùng với bà con về kỹ thuật làm chuồng nuôi và kỹ thuật nuôi ngay sau đây lam sao để â áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè.

I .Kỹ thuật xây dựng chuồng nuôi:

Cách 1:

Chúng ta làm chuồng trên nền đất, xung quanh chuồng chúng ta có thể xây tường xi măng cao khoảng 60 đến 80cm so với mặt đất và  ốp gạch men 20 đến 30cm vào miệng chuồng để rắn mối không bò ra ngoài .Nền đất nghiêng  5do về phía sân chơi rắn mối.Mục đích để chuồng luôn khô ráo thoáng mát và không bị ngâp nước.Đây là  phương pháp nuôi rắn mối mới và hiệu quả.

Cách 2:

Bà con có thể dùng loại tôn kẽm trơn vây xung quanh chuồng dung cọc tre,gỗ cột chặt để rắn mối không bò ra ngoài là được cao khoảng 60 đến 80cm so với mặt đất. Nền đất nghiêng  5do về phía sân chơi rắn mối.Mục đích để chuồng luôn khô ráo thoáng mát và không bị ngâp nước. Trong chuồng chúng ta chia làm 2 phần Phần thứ nhất: chúng ta lợp tôm che mưa, che nắng cho rắn mối. Vào mùa lạnh Che chắn xung quanh 3 hướng của chuồng cho gió lạnh và mưa không thể tràn vào và cho vào trong chuồng một lớp rơm khôhoặc 1 lớp lá chuối làm chổ trú ẩn cho rắn mối tránh cái lạnh vào mùa mưa. Trong chuồng thắp thêm một cái bóng đèn sợi đốt vào ban đêm. Vào mùa nóng hoặc mát nhẹ: chúng ta lợp tôm che mưa, che nắng cho rắn mối, không cần che chắn 3 hướng của chuồng nuôi và cho vào trong chuồng một ít  lá chuối,gạch lỗ làm chổ trú ẩn cho rắn mối. Phần thứ 2: Bà con phải trồng nhiều các loại cỏ hoặc các loại hoa màu nhất là vào mùa lạnh để tạo môi trường hoang giã cho răn môi và thắp một bóng đèn nhỏ vào buổi tối để các con sâu bọ bay tới tạo thức ăn tự nhiên cho rắn mối.

II.Chọn giống rắn mối:

Rắn mối giống  nên chọn con to khỏe không bệnh tật, có kích thước từ ngón tay cái trở lên. Cách phân biệt rắn mối đực và rắn mối cái có thể nhìn bằng mắt thường;   Rắn mối đực: Đầu to, chân khẻo, không có những đốm trắng chạy dọc theo hai bên hông Rắm mối cái: Đầu nhỏ, di chuyện chậm chạp và có nhiều đốm trắng chạy dọc theo hai bên hông.

Cho rắn mối ăn:

thức ăn rắn mối là các loại côn trùng: dế, sâu, cào cào.. ta cũng có thể cho rắn mối ăn các loại tôm, tép, thịt gà băm nhỏ…. Cho rắn mối uống nước và thay thức ăn hàng ngày.

Rắn mối sinh sản:

Ngoài miền bắc thì Rắn mối 3 tháng sinh sản một lần, mỗi lần sinh được từ 6 đến 10 con. Do đó để rắn mối sinh sản được nhiều bà con nên chia tỉ lệ đực cái là 1: 1 để tăng khả năng thụ thai của rắn cái Khi rắn mối cái mang bầu bà con nên tách rắn cái sang một chuồng chuyên nuôi rắn mối mang bầu nuôi riêng và chú ý theo dõi, khi rắn mối cái sinh sản ra rắn mối con bà con cho rắn cái sang chuồng ở chung với rắn đực để tiếp tụ thủ thai, đồng thời cho rắn mối con sang chuồng khác nuôi riêng.

III.Nuôi rắn môi sinh sản:

Chuồng Nuôi rắn môi sinh sản: Đây là yếu tố đầu tiên và là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo một môi trường hài hòa và thân thiện để rắn mối phát triển tốt nhất. + Chồng nuôi 1000 con rắn mối bố mẹ, có diện tích tối thiểu là 20 met vuông và tối đa là 60 mét vuông ( rộng quá thì khó quản lý). + Chuồng nuôi rắn mối nên làm bằng nền đất 100%, trong chuồng nhiều cỏ và chuồng nuôi phải có ông thoát nước , tránh để nước đọng lại trong chuồng. + Thành chuồng nuôi rắn mối có thể làm bằng tôn kẻm cao 60 cm – 80 cm, hoặc là xây bằng gạch ( nếu xây thì phải ốp lát bằng gạch mên trong hoặc bằng tôn để tránh rắn mối bò ra ngoài). + Chuồng nuôi, 1/3 chuồng lợp mái tôn để rắn mối trú mưa và buổi tối vào trong đó để ngủ. Thức ăn: Rắn mối là loài bò sát ăn tạp, thức ăn chủ yếu là cơm, cá tạp, phổi heo, dế sâu và các loài côn trùng + Rắn mối cho ăn vào buổi sáng, buôi trưa và chiều rắn mối sẽ phơi nắng để tiêu hóa thức ăn. Chăm sóc: Vệ sinh chuồng rắn mối bằng cách, khoảng 2 đến 3 ngày thay lá chuối hoặc rơm rạ làm chổ trú ẩn cho rắn mối một lần. Để tạo môi trường sạch cho rắn môi sinh sản và phát triển tốt. Sinh sản: Rắn mối sinh sản rất nhiều, mỗi lần sinh sản khoảng từ 6 đến 10 con. Sau 3 tháng là sinh sản một lần. Khi rắn mối sinh sản thì các bạn chú ý, chúng ta nên cho thêm lá chuối và rơm rạ khô vào làm chổ trú ẩn để rắn mối sinh sản được thuận lợi.

IV.Phòng và trị bệnh cho Rắn mối

Rắn mối thường mắc phải một số bệnh sau:

Rắn mối có triệu chứng  bị  bệnh liệt một chân rồi sau đó hai chân và sau đó là bốn chân khoảng 3 đến 4 ngày rắn sẽ chết, khi lật bụng lên thì thấy có nhiều đốt đỏ trông giống như bị xuất huyết ở da. Rắn mối có triệu chứng bụng  no hơi sau 2 đến 3 ngày sẽ chết khi chúng ta bắt rắn lên nước ở hậu môn của rắn chảy ra, miệng rắn có chất nhờn ở miệng rắn. Rắn mối có triệu chứng lưng bị tróc vảy thân rắn bị mềm sau 2 đến 3 ngày rắn củng bị chết.

Cách điều  trị bệnh cho rắn mối

Đối với việc rắn mối bị liệt chân rồi chết, thấy xuất hiện nốt xuất huyết ở da bụng. Rắn liệt chân chắc chắn nó bị bệnh rồi. Nếu bại hoặc liệt chân mà vẫn ăn thì đó là bệnh do thiếu khoáng vi lượng, nếu giảm ăn dần kèm xuất huyết da bụng thì đó là bệnh do nhiễm khuẩn (vi khuẩn hoặc vi rút). Bạn cũng lưu ý vết xuất huyết có thể do rắn chết qua đêm nó bị ứ máu ở vùng thấp của cơ thể, tức rắn chết ở tư thế nằm sấp thì xuất huyết (tím) da bụng là đúng rồi. Trong lúc chưa biết là bệnh gì bạn cần cho cả đàn rắn mối ăn/uống 3 – 5 ngày một trong các loại kháng sinh sau: Pharamox, Ampi-col (1g/4,5 – 9kgP/ngày), Enroflox 5% (1g/5 – 10kgP/ngày) hoặc tiêm bắp kháng sinh Enroseptyl-L.A (1ml/4,5kgP/lần), 2 ngày tiêm 1 mũi. Anh dùng Phar-nalgin C (2ml/10kgP) và dung dịch sinh lý pha loãng để dễ chia liều tiêm.   Đối với việc  bụng rắn  mối căng hơi rồi chết có thể do nhiễm khuẩn đường ruột. Bởi vậy anh cũng dùng kháng sinh ăn/uống hoặc tiêm như trên. Ngoài ra, những con đầy hơi đầu tiên anh cho uống Pharmalox để giảm hơi, sau đó cho ăn/uống liên tục trên 5 ngày men tiêu hoá (Pharbiozym hoặc Pharselenzym, 2g/10kgP/ngày). Đối với việc lưng rắn mối bị tróc vảy thân rắn bị mềm sau 2 đến 3 ngày rắn củng bị chết thì bạn dùng kháng sinh Tetracylin (điều trị bệnh lao của nhân y) bôi lên vùng da viêm rất có hiệu quả.

V.Phòng bệnh cho rắn mối

Nên cho rắn mối ăn uống sạch sẽ

Không nên để thức ăn cho rắn mối dư quá lâu gây  ôi thiu sẽ gây ra mầm bệnh về đường tiêu hóa cho rắn mối

Kết hợp vệ sinh tiêu độc chuồng trại. Cần cho rắn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Rắn mối rất thích phơi nắng đấy.

Ngọc kiên vừa chia sẻ với bà con về Kỹ thuật nuôi rắn mối bán hoang dã chúc bà con thành công.

Mọi chi tiết xin liên hệ để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trang trại côn trùng Thành Tâm Địa chỉ : Xóm 3, Văn Giáp, Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội Liên hệ SĐT: 0967.062.069   -   0964.789.262 Email: thegioicontrung86@gmail.com

Do khí hậu miền bắc khắc nghiệt và khác xa so với khí hậu miền nam cho nên cách làm chuồng và kỹ thuật nuôicũng khác chúng tôi nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm thành công tại miền bắc tôi xin chia sẻ cùng với bà con về kỹ thuật làm chuồng nuôi và kỹ thuật nuôi ngay sau đây lam sao để â áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè.Chúng ta làm chuồng trên nền đất, xung quanh chuồng chúng ta có thể xây tường xi măng cao khoảng 60 đến 80cm so với mặt đất và ốp gạch men 20 đến 30cm vào miệng chuồng để rắn mối không bò ra ngoài .Nền đất nghiêng 5do về phía sân chơi rắn mối.Mục đích để chuồng luôn khô ráo thoáng mát và không bị ngâp nước.Đây là phương pháp nuôi rắn mối mới và hiệu quả.Bà con có thể dùng loại tôn kẽm trơn vây xung quanh chuồng dung cọc tre,gỗ cột chặt để rắn mối không bò ra ngoài là được cao khoảng 60 đến 80cm so với mặt đất. Nền đất nghiêng 5do về phía sân chơi rắn mối.Mục đích để chuồng luôn khô ráo thoáng mát và không bị ngâp nước.Trong chuồng chúng ta chia làm 2 phầnPhần thứ nhất: chúng ta lợp tôm che mưa, che nắng cho rắn mối.Vào mùa lạnh Che chắn xung quanh 3 hướng của chuồng cho gió lạnh và mưa không thể tràn vào và cho vào trong chuồng một lớp rơm khôhoặc 1 lớp lá chuối làm chổ trú ẩn cho rắn mối tránh cái lạnh vào mùa mưa. Trong chuồng thắp thêm một cái bóng đèn sợi đốt vào ban đêm.Vào mùa nóng hoặc mát nhẹ: chúng ta lợp tôm che mưa, che nắng cho rắn mối, không cần che chắn 3 hướng của chuồng nuôi và cho vào trong chuồng một ít lá chuối,gạch lỗ làm chổ trú ẩn cho rắn mối.Phần thứ 2: Bà con phải trồng nhiều các loại cỏ hoặc các loại hoa màu nhất là vào mùa lạnh để tạo môi trường hoang giã cho răn môi và thắp một bóng đèn nhỏ vào buổi tối để các con sâu bọ bay tới tạo thức ăn tự nhiên cho rắn mối.Rắn mối giống nên chọn con to khỏe không bệnh tật, có kích thước từ ngón tay cái trở lên. Cách phân biệt rắn mối đực và rắn mối cái có thể nhìn bằng mắt thường;Rắn mối đực: Đầu to, chân khẻo, không có những đốm trắng chạy dọc theo hai bên hôngRắm mối cái: Đầu nhỏ, di chuyện chậm chạp và có nhiều đốm trắng chạy dọc theo hai bên hông.thức ăn rắn mối là các loại côn trùng: dế, sâu, cào cào.. ta cũng có thể cho rắn mối ăn các loại tôm, tép, thịt gà băm nhỏ….Cho rắn mối uống nước và thay thức ăn hàng ngày.Ngoài miền bắc thì Rắn mối 3 tháng sinh sản một lần, mỗi lần sinh được từ 6 đến 10 con. Do đó để rắn mối sinh sản được nhiều bà con nên chia tỉ lệ đực cái là 1: 1 để tăng khả năng thụ thai của rắn cáiKhi rắn mối cái mang bầu bà con nên tách rắn cái sang một chuồng chuyên nuôi rắn mối mang bầu nuôi riêng và chú ý theo dõi, khi rắn mối cái sinh sản ra rắn mối con bà con cho rắn cái sang chuồng ở chung với rắn đực để tiếp tụ thủ thai, đồng thời cho rắn mối con sang chuồng khác nuôi riêng.Chuồng Nuôi rắn môi sinh sản: Đây là yếu tố đầu tiên và là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo một môi trường hài hòa và thân thiện để rắn mối phát triển tốt nhất.+ Chồng nuôi 1000 con rắn mối bố mẹ, có diện tích tối thiểu là 20 met vuông và tối đa là 60 mét vuông ( rộng quá thì khó quản lý).+ Chuồng nuôi rắn mối nên làm bằng nền đất 100%, trong chuồng nhiều cỏ và chuồng nuôi phải có ông thoát nước , tránh để nước đọng lại trong chuồng.+ Thành chuồng nuôi rắn mối có thể làm bằng tôn kẻm cao 60 cm – 80 cm, hoặc là xây bằng gạch ( nếu xây thì phải ốp lát bằng gạch mên trong hoặc bằng tôn để tránh rắn mối bò ra ngoài).+ Chuồng nuôi, 1/3 chuồng lợp mái tôn để rắn mối trú mưa và buổi tối vào trong đó để ngủ.Thức ăn: Rắn mối là loài bò sát ăn tạp, thức ăn chủ yếu là cơm, cá tạp, phổi heo, dế sâu và các loài côn trùng+ Rắn mối cho ăn vào buổi sáng, buôi trưa và chiều rắn mối sẽ phơi nắng để tiêu hóa thức ăn.Chăm sóc: Vệ sinh chuồng rắn mối bằng cách, khoảng 2 đến 3 ngày thay lá chuối hoặc rơm rạ làm chổ trú ẩn cho rắn mối một lần. Để tạo môi trường sạch cho rắn môi sinh sản và phát triển tốt.Sinh sản: Rắn mối sinh sản rất nhiều, mỗi lần sinh sản khoảng từ 6 đến 10 con. Sau 3 tháng là sinh sản một lần.Khi rắn mối sinh sản thì các bạn chú ý, chúng ta nên cho thêm lá chuối và rơm rạ khô vào làm chổ trú ẩn để rắn mối sinh sản được thuận lợi.Rắn mối có triệu chứng bị bệnh liệt một chân rồi sau đó hai chân và sau đó là bốn chân khoảng 3 đến 4 ngày rắn sẽ chết, khi lật bụng lên thì thấy có nhiều đốt đỏ trông giống như bị xuất huyết ở da.Rắn mối có triệu chứng bụng no hơi sau 2 đến 3 ngày sẽ chết khi chúng ta bắt rắn lên nước ở hậu môn của rắn chảy ra, miệng rắn có chất nhờn ở miệng rắn.Rắn mối có triệu chứng lưng bị tróc vảy thân rắn bị mềm sau 2 đến 3 ngày rắn củng bị chết.Đối với việc rắn mối bị liệt chân rồi chết, thấy xuất hiện nốt xuất huyết ở da bụng. Rắn liệt chân chắc chắn nó bị bệnh rồi. Nếu bại hoặc liệt chân mà vẫn ăn thì đó là bệnh do thiếu khoáng vi lượng, nếu giảm ăn dần kèm xuất huyết da bụng thì đó là bệnh do nhiễm khuẩn (vi khuẩn hoặc vi rút).Bạn cũng lưu ý vết xuất huyết có thể do rắn chết qua đêm nó bị ứ máu ở vùng thấp của cơ thể, tức rắn chết ở tư thế nằm sấp thì xuất huyết (tím) da bụng là đúng rồi. Trong lúc chưa biết là bệnh gì bạn cần cho cả đàn rắn mối ăn/uống 3 – 5 ngày một trong các loại kháng sinh sau: Pharamox, Ampi-col (1g/4,5 – 9kgP/ngày), Enroflox 5% (1g/5 – 10kgP/ngày) hoặc tiêm bắp kháng sinh Enroseptyl-L.A (1ml/4,5kgP/lần), 2 ngày tiêm 1 mũi. Anh dùng Phar-nalgin C (2ml/10kgP) và dung dịch sinh lý pha loãng để dễ chia liều tiêm.Đối với việc bụng rắn mối căng hơi rồi chết có thể do nhiễm khuẩn đường ruột. Bởi vậy anh cũng dùng kháng sinh ăn/uống hoặc tiêm như trên. Ngoài ra, những con đầy hơi đầu tiên anh cho uống Pharmalox để giảm hơi, sau đó cho ăn/uống liên tục trên 5 ngày men tiêu hoá (Pharbiozym hoặc Pharselenzym, 2g/10kgP/ngày).Đối với việc lưng rắn mối bị tróc vảy thân rắn bị mềm sau 2 đến 3 ngày rắn củng bị chết thì bạn dùng kháng sinh Tetracylin (điều trị bệnh lao của nhân y) bôi lên vùng da viêm rất có hiệu quả.Địa chỉ : Xóm 3, Văn Giáp, Văn Bình, Thường Tín, Hà NộiLiên hệ SĐT: 0967.062.069 – 0964.789.262Email: thegioicontrung86@gmail.com

Tìm Hiểu Kỹ Thuật Nuôi Rắn Mối Hiệu Quả Nhất

Tìm hiểu kỹ thuật nuôi rắn mối hiệu quả nhất

1. Tìm hiểu về loài rắn mối

Rắn mối là một loài bò sát được phân bố nhiều ở các nước nhiệt đới như Việt Nam, Lào, Campuchia…Rắn mối có hình dáng giống thằn lằn nhưng có kích thước to hơn rất nhiều.

Đặc điểm của rắn mối là đầu hình tam giác, có 4 chân, mỗi chân có 5 ngón. Trên thân mình có vảy, phía trên thì màu nâu và phía dưới có màu trắng ngả vàng. Hai bên hông thường có 2 sọc đỏ chạy dọc xuống tới 2 chân sau.

Rắn mối có 2 loại là rắn lưng trơn và rắn lưng sọc:

+ Rắn mối lưng sọc: Loại rắn này có 7 sọc đen chạy dọc trên lưng. Hai bên hông chúng cũng có hai sọc đỏ hồng nhưng ngắn và chấm trắng thì kéo dài tới tận đuôi.

+ Rắn mối lưng trơn: Trên lưng của loài rắn mối này không có gì và chỉ có vải phía trên màu nâu và phía dưới là màu trắng ngả vàng. Hai bên hông có sọc đỏ hồng chạy tới 2 chân sau.

2. Các kỹ thuật nuôi rắn mối hiệu quả

Người nuôi nên chọn những con rắn mối giống không dị tật, dị hình, không cụt đuôi, bốn chân không khuyết tật và đều cỡ. Chọn những con khỏe mạnh, di chuyển nhanh và không dị tật.

Cách phân biệt rắn mối đực và rắn mối cái như sau:

Rắn mối đực: Có đầu to, chân khỏe và không có những đốm trắng chạy dọc theo hai bên hông.

Rắn mối cái: Đầu nhỏ, di chuyển chậm chạp và có nhiều đốm trắng chạy dọc theo hai bên hông.

Chu kỳ sinh sản của loài rắn mối là 2 tháng 1 lần và mỗi lần chúng sẽ sinh từ 8 đến 12 con. Do đó, muốn thu được nhiều con con thì bạn nên chia tỷ lệ đực cái là 1:1 để tăng khả năng thụ thai.

Môi trường nuôi rắn mối không cần quá cầu kỳ, bạn có thể tận dụng xô, chậu, thau… Tuy nhiên, để hiệu quả tốt nhất thì bạn nên xây chuồng nuôi, đảm bảo cho rắn mối sinh sản. Diện tích chuồng nuôi đối với rắn mối sinh sản khoảng 20m2/1000 con và 5m2/1000 con với rắn mối con.

Chuồng nuôi rắn mối cần được lát một nửa diện tích bằng xi măng, cao khoảng 0.8 -1m, bao xung quanh bằng gạch trơn để tránh rắn mối trèo ra ngoài. Dưới chuồng bạn nên thiết kế những mô cao để mùa mưa có thể thoát nước tốt. Bên cạnh đó, bạn cần tạo mô gò, hang giả bằng thân gỗ, gạch, đá hay rơm rạ để giả làm môi trường tự nhiên cho rắn mối sinh trưởng và trú ẩn.

Mái chuồng lợp kín đảm bảo che chắn cho vật nuôi, tuy nhiên phía bên trên bạn nên chuẩn bị 1 tấm tôn sáng để có nắng cho chúng tắm. Ngoài ra, có một kỹ thuật nuôi rắn mối mà bạn cần lưu ý đó là hãy lót thêm rơm rạ để giữ ấm cho rắn mối và thường xuyên thay mới, vệ sinh tránh làm vật nuôi mắc bệnh. Đồng thời bố trí máng ăn, máng uống riêng biệt, đảm bảo vệ sinh.

Thức ăn phổ biến của rắn mối là cơm trộn các tạp, tôm tép tươi. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm những món ăn khác cho chúng như sâu bọ, mối, cào cào, giun, dế, châu chấu, cào cào, ếch nhái… Hay cá băm nhỏ và trái cây có vị ngọt như chuối, dưa hấu… Những loại thức ăn ngoài tự nhiên sẽ cung cấp cho rắn 1 lượng chất cần thiết. Những chất này giúp mối phát triển tốt và đảm bảo sự hình thành của những chú rắn mối con.

Mỗi ngày, bạn cho chúng cho ăn 3 lần và phải dọn dẹp, thay mới thức ăn, tránh để thức ăn thừa, thức ăn ôi thiu trong chuồng để tránh rắn mối ăn phải sẽ mắc bệnh. Bạn nên cho rắn mối ăn vào sáng sớm, trưa và chiều là thích hợp nhất. Sau khi ăn xong chúng thường phơi nắng đề có thể tiêu hóa thức ăn vừa đưa vào cơ thể mình.

Thời điểm sinh sản của rắn mối sinh sản là mùa mưa. Chúng mang thai khoảng 2,5 tháng và sinh được 1 cái bọ có rắn mối con. Sau đó, rắn mối con tự cắn bọ để chui ra. Thời gian để rắn mối con trưởng thành là từ 5 tháng và đến tầm 6, 7 tháng thì bắt đầu sinh sản.

So với nuôi rắn mối thương phẩm, cách chăm sóc rắn mối sinh sản cũng tương tự, nhưng người nuôi cần chú ý thêm một số điểm sau đây:

Tách rắn mối mang thai vào chuồng sinh sản, để đảm bảo an toàn cho rắn mối con và tránh trường hợp rắn đực ăn thịt. Bên cạnh đó, bạn cũng tránh gây tiếng động khiến rắn mối hoảng sợ.

Lót nhiều rơm rạ, lá chuối khô và thay thường xuyên để giữ ấm cho rắn mối con. Đồng thời tạo thêm hang, nơi trú ẩn để trong quá trình mang thai chúng có thể nghỉ ngơi và trú ẩn trong đó.

Bổ sung các loại thức ăn giàu dinh dưỡng cho rắn mang thai và đảm bảo thức ăn được nghiền nhỏ vừa miếng đối với rắn con, tránh làm mối con bị hóc.

Giữ vệ sinh và thay mới rơm lót chuồng thường xuyên, dọn dẹp thức ăn nước uống thừa tránh bị ôi thiu gây bệnh. Nước uống để hợp lý và kiên cố, tránh làm ướt rắn mối con.

Khi rắn mối mắc bệnh, bạn cần tiến hành sát khuẩn chuồng trại, giữ vệ sinh và cách ly rắn bệnh với đàn. Bên cạnh đó tăng cường dinh dưỡng cho rắn mối và điều trị bằng những loại thuốc đặc trị có bán trên thị trường theo hướng dẫn của cán bộ thú y.

Tổng hợp

Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Thời Trang Bà Bầu Hot Nhất Mùa Thu Đông 2013

1. Váy bầu thu đông 2013

Nếu như hình ảnh bà bầu đã quá quen thuộc với những chiếc váy bầu rộng thùng thình thì mùa thu đông 2013 này, bạn sẽ thấy có một cuộc cách mạng trong thời trang bầu. Đó là sự xuất hiện của những chiếc váy bầu bó sát ôm lấy thân hình đầy đặn cũng như phần bụng to của bà bầu. Bởi thời kì bầu bì cũng chính là khoảng thời gian những đường cong vốn được coi là thế mạnh của nhiều người lại trở nên to hơn. Thay vì sự tự ti, sao bạn không coi đó là niềm tự hào và mạnh dạn thử những chiếc đầm bầu thu đông bó sát nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ trở thành bà bầu thời trang và sành điệu đấy!

2. Áo bầu thu đông 2013

Nếu như mùa thu đông 2013 đánh dấu sự lên ngôi của những chiếc đầm bầu ôm sát thì đây cũng là “thời” của những chiếc áo bầu dáng suông. Không thể phủ nhận rằng, áo bầu dáng suông luôn là loại trang phục đẹp và phù hợp với bất kể bà bầu nào. Nó giúp bạn dễ dàng kết hợp trang phục cũng như phù hợp với mọi vóc dáng của bà bầu.

3. Quần bầu thu đông 2013

Quần bầu hiện nay khá đa dạng với đủ mẫu mà và chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất và được nhiều chị em lựa chọn nhất vẫn là quần legging bầu và quần jean bầu.

4. Áo khoác bầu thu đông 2013

Mùa đông 2013 đang đến rất gần. Do đó, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những mẫu áo khoác bầu thanh lịch và trẻ trung 2013 rồi.

17 cách đánh son đẹp khiến ai cũng khao khát đôi môi bạn Chủ Nhật, 10/01/2021, 11:19

5 thực phẩm dưỡng ẩm da mùa lạnh Thứ Sáu, 01/01/2021, 09:00

6 điều làm nên đôi ủng mùa đông hoàn hảo Thứ Sáu, 11/12/2020, 15:00

Thực phẩm giúp vòng 1 căng tròn Thứ Sáu, 11/12/2020, 10:00

5 nguyên tắc cần “nằm lòng” khi phối màu trang phục4 loại mặt nạ từ men tiêu hóa giúp bạn hết sạch mụn Thứ Năm, 10/12/2020, 16:00

6 màu sắc nguy hiểm nên tránh vì khó mặc với làn da Châu Á Thứ Sáu, 04/12/2020, 09:18

Hướng dẫn xông hơi mặt đúng cách giúp trị mụn, sáng da Thứ Năm, 03/12/2020, 16:22

Cách trị môi nứt nẻ Thứ Năm, 19/11/2020, 15:00

3 kiểu chân váy đừng bao giờ sắm nếu không muốn tụt hạng phong cách Thứ Năm, 19/11/2020, 14:31

Kiểu phụ nữ nào có nhiều khả năng có đốm? Thứ Ba, 10/11/2020, 16:25

Các tin khác

Những nốt ruồi đại phú đại quý kị tẩy xóa Thứ Năm, 13/02/2014, 00:00

7 nguyên tắc để bạn có thân hình đồng hồ cát Thứ Tư, 12/02/2014, 00:00

6 bí quyết dùng túi xách hợp guu thời trang và hạn chế đau vai/cổ Thứ Hai, 10/02/2014, 00:00

Giảm nhăn, mịn da với trứng gà Chủ Nhật, 09/02/2014, 00:00

Đằng sau nhan sắc ngọt ngào của mùa thu Thứ Sáu, 07/02/2014, 00:00

Lạ lùng làm đẹp da từ lá cây Thứ Năm, 30/01/2014, 00:00

Tác hại giật mình của các loại kính râm rẻ tiền Thứ Tư, 29/01/2014, 00:00

F5 tủ đồ của cho năm mới bằng những tips giản đơn Thứ Bẩy, 18/01/2014, 00:00

6 cách đơn giản bảo vệ da mùa hè Thứ Bẩy, 18/01/2014, 00:00

Cách chọn túi xách phù hợp từng phong cách Thứ Sáu, 17/01/2014, 00:00

Những mẫu sơ mi đẹp nhất cho công sở xuân hè 2014 Thứ Năm, 16/01/2014, 00:00

Bài tập cho khuôn mặt trẻ lâu Thứ Tư, 15/01/2014, 00:00

Mang Thai Hộ Là Gì? Tranh Luận Đạo Đức Và Rủi Ro / Tâm Lý Xã Hội Và Các Mối Quan Hệ Cá Nhân

Một tỷ lệ lớn dân số muốn hoặc có ý định sinh con vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống của họ. Trong nhóm này, chúng tôi thấy rằng có phần lớn những người sẽ có thể có chúng theo cách sinh học với đối tác của họ.

Tuy nhiên, có nhiều người khác, vì một số lý do, không có khả năng này. Ví dụ, phụ nữ có vấn đề trong hệ thống sinh sản khiến họ không thể sinh con, các cặp đồng giới hoặc nam hoặc nữ mà không có bạn tình tìm cách sinh con. Trong những trường hợp này có thể có những lựa chọn thay thế khác nhau, là một trong số họ mang thai hộ sinh.

Khái niệm mang thai thay thế

Mang thai được hiểu là một kỹ thuật sinh sản mà phụ nữ tự nguyện cử chỉ một đứa trẻ cho một người hoặc một cặp vợ chồng không phải là một phần của nó. Người sắp sinh em bé là người được gọi là bà bầu, trong khi những người yêu cầu mang thai nhận được tên của cha mẹ cố ý.

Kỹ thuật này đòi hỏi phải có sự thỏa thuận chính thức giữa hai bên, qua đó, người đầu tiên chấp nhận mang thai đứa con của cặp vợ chồng, từ bỏ quyền làm mẹ và giao đứa con cho cặp vợ chồng trong khi người thứ hai chấp nhận chăm sóc đứa trẻ và trong trường hợp thứ hai trong đó nó tồn tại, để trả thù cho người phụ nữ mang thai.

Nó thường được thực hiện bằng thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong ống nghiệm, cho cha mẹ cố ý cả hai noãn và tinh trùng hoặc một trong số họ nếu không thể làm như vậy với cả hai.

Những người đến với kiểu mang thai này thường là các cặp vợ chồng dị tính có vấn đề về sinh sản, các cặp đồng tính luyến ái (thường là của hai người đàn ông, không phổ biến đến mức họ dùng đến các cặp vợ chồng thực hành này để có thể sử dụng các phương tiện khác như ngân hàng tinh trùng), hoặc những người không có đối tác không muốn hoặc không thể chấp nhận hoặc sử dụng các phương tiện khác.

Có lẽ bạn quan tâm: “Việc thực hiện quan hệ cha con: những người mẹ và người cha ăn năn?”

Các kiểu thay thế

Các loại khác nhau của thai kỳ có thể được thiết lập tùy thuộc vào mối quan hệ sinh học giữa bà bầu và thai kỳ và theo đặc điểm của thỏa thuận giữa cha mẹ có thai và có chủ ý, từ hai sự phân đôi chính: thế quyền phụ một phần – thế quyền phụ toàn bộ và sự thay thế vị tha – thương mại.

1. Thay thế một phần hoặc tuyến tính

Đầu tiên xuất hiện và do đó cũng được gọi là truyền thống, đề cập đến loại mang thai thay thế, trong đó người phụ nữ mang thai cũng là mẹ ruột của đứa trẻ sinh ra. Vì vậy, chính người phụ nữ mang thai đặt noãn sẽ được thụ tinh bởi tinh trùng của người cha cố ý.

2. Thay thế hoàn toàn hoặc mang thai

Trong kiểu mang thai thay thế này, thai phụ không có mối liên hệ sinh học nào với trẻ vị thành niên trong tương lai. Buồng trứng và tinh trùng được cung cấp bởi các cặp vợ chồng, là của riêng họ hoặc là khu nghỉ mát của những người khác bên ngoài phụ nữ mang thai. Nó là bình thường nhất.

3. Thay thế vị tha

Đó là một kiểu mang thai thay thế, trong đó người phụ nữ mang thai không nhận được bất kỳ khoản thù lao nào cho việc mang thai hộ, điều này đã được đồng ý và chấp nhận trước đó. Ngoại lệ là chi phí y tế hoặc mất lợi ích kinh tế có thể khi bà bầu không thể tập thể dục.

4. Thay thế thương mại

Trong kiểu thay thế này, thỏa thuận giữa cha mẹ mang thai và cố ý thiết lập việc thực hiện một khoản thanh toán nhất định để đổi lấy việc thực hiện cử chỉ của em bé.

Tranh cãi và tranh luận xung quanh kiểu mang thai này

Làm mẹ

Một lý do thứ hai cho tranh cãi bắt nguồn từ sự xem xét của một số nhóm chống lại thực tế là thai sản đang được thương mại hóa. Các nhóm này đề xuất rằng cử chỉ được sử dụng như một cơ chế để có được phần thưởng bằng tiền, cuối cùng có thể dẫn đến các đối tượng có năng lực kinh tế cao lợi dụng sự tuyệt vọng của phụ nữ với nguồn lực kinh tế thấp.

Các lựa chọn thay thế

Một lý do khác khiến sự tồn tại của thai kỳ thay thế được tranh luận là do sự tồn tại của các phương pháp khác để có con, làm con nuôi. Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng điều này, hiện tại, rất khó để đạt được. Việc áp dụng đòi hỏi các thủ tục phức tạp, tốn kém và lâu dài (trong một số trường hợp có thể mất đến năm năm hoặc hơn giữa thời điểm bắt đầu và áp dụng hiệu quả) mà đôi khi không có đủ nguồn lực để đối phó.

Nó ảnh hưởng đến trẻ em như thế nào?

Lý do cho cuộc tranh luận cũng là làm thế nào kiến ​​thức về thực tế này có thể ảnh hưởng đến cử chỉ nhỏ qua phương tiện này. Các cuộc điều tra được thực hiện cho thấy rằng không có sự thay đổi đáng chú ý nào ngay cả trong trường hợp thay thế một phần (ngoại trừ sự tò mò về tổ tiên sinh học của họ, tương tự như những gì xảy ra ở con nuôi).

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết các bậc cha mẹ sử dụng phương tiện này đều thông báo cho con cái họ về c Làm thế nào nó được phát triển từ khi còn nhỏ, trước khi bảy tuổi. Không có loại khó khăn đã được phản ánh trong chính trẻ em. Chỉ trong trường hợp dữ liệu này bị ẩn và được phát hiện trong thời kỳ thiếu niên, hoặc sống hoặc truyền đi như một điều gì đó đáng xấu hổ hoặc tiêu cực mới có thể tạo ra phản ứng tiêu cực cho cha mẹ.

Cuối cùng, mối quan hệ có thể có giữa người mẹ mang thai và người phụ nữ mang thai và hậu quả của nó đối với người mẹ cũng được tính đến. Ở khía cạnh này, hầu hết phụ nữ đồng ý mang thai, miễn là họ nhận được lời khuyên và hỗ trợ đầy đủ và thực hiện hành động thuyết phục về điều đó, không thường có vấn đề về vấn đề này. Mặt khác, ở một số nơi nó được thực hiện do sự bấp bênh kinh tế lớn hoặc bị ép buộc, các tác động có hại như trầm cảm hoặc cảm giác được sử dụng có thể được quan sát..

Tình hình pháp lý ở các nước khác nhau

Mang thai hộ sinh có tình trạng pháp lý khác nhau tùy thuộc vào quốc gia hoặc khu vực, là hợp pháp ở một số quốc gia và bất hợp pháp ở những quốc gia khác. Và ngay cả trong trường hợp hợp pháp, sự khác biệt và giới hạn có thể được tìm thấy chỉ cho phép một loại dân số nhất định có quyền truy cập vào thai kỳ thay thế hoặc chỉ được thực hiện nếu nó xảy ra theo cách vị tha..

Tình hình pháp lý ở Tây Ban Nha

Hiện tại, thai nghén Nó không hợp pháp ở Tây Ban Nha. Ở cấp độ pháp lý, người ta coi rằng mẹ hợp pháp của đứa trẻ sẽ là người phụ nữ đã mang thai và bất kỳ hợp đồng nào từ bỏ quyền làm mẹ có lợi cho bên thứ ba đều bị coi là vô hiệu..

Hầu hết những người muốn sử dụng loại thai kỳ này ở nước ta nên sử dụng du lịch đến các quốc gia khác khi được phép và vẫn có thể gặp khó khăn tại thời điểm thai sản hoặc quan hệ cha con của đứa trẻ được đề cập đất nước Sự công nhận này phải được thực hiện một cách thận trọng. Nếu không, người ta sẽ coi người phụ nữ mang thai là mẹ hợp pháp của em bé, mặc dù người cha sẽ là người hiến tinh trùng.

Để đứa trẻ được công nhận là con của cha mẹ phải dùng đến việc mang thai hộ người phụ nữ mang thai phải từ bỏ quyền làm mẹ và để lại với tư cách là cha hợp pháp chỉ có cha là người hiến tinh trùng, để sau này hai vợ chồng có thể nhận nuôi nó. Ngoại lệ này xảy ra ở các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada hoặc Hy Lạp, nơi việc đệ trình được thừa nhận một khi được chấp nhận hợp pháp tại các quốc gia này.

Tình hình hiện tại ở Bồ Đào Nha

Gần đây, Bồ Đào Nha đã quyết định xây dựng một đạo luật cho phép mang thai hộ, mặc dù chỉ trong trường hợp các cặp vợ chồng mà người phụ nữ không thể thụ thai tự nhiên. Tuy nhiên, luật này loại bỏ những người không có bạn tình và các cặp đồng tính luyến ái (cho dù đó là hai nam hay hai nữ). Người phụ nữ mang thai cũng được thành lập. không thể nhận bồi thường tài chính, và rằng một khi đứa trẻ được sinh ra, nó không thể tiếp xúc nhiều hơn với đứa trẻ hơn là điều không thể thiếu (ngoại trừ khả năng mang thai thay thế trong cùng một gia đình).

Tình hình hiện tại ở Hoa Kỳ và Canada

Ở hai quốc gia này, việc mang thai hộ là hợp pháp và có thể được áp dụng cho bất kỳ loại gia đình nào bất kể xu hướng tình dục của họ hay sự tồn tại của một cặp vợ chồng. Ở Hoa Kỳ, nó được phép thực hiện cả về mặt vị tha và thương mại, trong khi ở Canada, chỉ có sự thay thế vị tha được cho phép..

Tình hình hiện tại ở Vương quốc Anh

Ở Vương quốc Anh, việc mang thai hộ được quy định và được cho phép miễn là nó có lòng vị tha và người mẹ từ bỏ quyền làm mẹ. Yêu cầu ít nhất một trong hai cha mẹ có mối liên hệ di truyền với đứa trẻ và chỉ những người có bạn tình (có thể là người dị tính hoặc đồng tính luyến ái) mới có quyền truy cập..

Tình hình hiện tại ở Nga

Ở Nga, việc mang thai hộ là hợp pháp cho dù đó là vị tha hay thương mại và cả cho các cặp vợ chồng dị tính và cho những người độc thân, mặc dù không dành cho các cặp đồng tính nam.

Tình hình hiện tại ở Ấn Độ

Ở Ấn Độ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản này được cho phép cả về mặt vị tha và thương mại. Tuy nhiên, nó không được phép cho công dân của các quốc gia nơi không được phép, người độc thân từ các quốc gia khác và người đồng tính.

Tình hình pháp lý ở Argentina

Ở Argentina không có luật pháp nào quy định việc thay thế việc làm mẹ, vì vậy ở đất nước này, thời điểm này là bất hợp pháp. Điều này ngụ ý rằng mặc dù nó không được phép, nhưng nó cũng không bị cấm.

Mặc dù vậy, đứa trẻ hợp pháp sẽ là con trai của người phụ nữ mang thai và người hiến tinh trùng (có hay không người cha cố ý), với những gì người mẹ mang thai có thể nhận nuôi đứa trẻ như một cặp cha hợp pháp của mình. Có các dự luật để điều chỉnh thực hành này bao gồm rằng nó chỉ có thể được thực hiện một cách vị tha, cho tất cả các loại cấu trúc gia đình và yêu cầu phê duyệt tư pháp.

Tình hình hiện tại ở Brazil

Như ở Argentina, không có luật rõ ràng quy định thực hành này. Tuy nhiên, nó được cho phép miễn là nó được đưa ra một cách vị tha và người phụ nữ mang thai là một gia đình (lên đến mức độ thứ tư) của cha mẹ cố ý. Về nguyên tắc, nó sẽ mở cho tất cả các loại cấu trúc gia đình (bất kể có hay không có một cặp vợ chồng hoặc có xu hướng tình dục).

Rodrigo, A. (2017). Mang thai hộ là gì? Em bé nhất [Trực tuyến]. Có sẵn tại: https://www.babygest.es/gestacur-subrogada/

Smerdon, U.R. (2008). Vượt qua các cơ quan, vượt biên giới: Sự thay thế quốc tế giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ. Tạp chí luật Cumberland, 29 (1).

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Trại Rắn Mối Thành Tâm trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!