Xu Hướng 10/2022 ❤️ Trẻ Sơ Sinh Bị Đầy Hơi Phải Làm Sao? ❣️ Top View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Trẻ Sơ Sinh Bị Đầy Hơi Phải Làm Sao? ❣️ Top View

Xem 396

Bạn đang xem bài viết Trẻ Sơ Sinh Bị Đầy Hơi Phải Làm Sao? được cập nhật mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Đi Tiểu Nhiều Lần Trong Ngày Liệu Có Bị Mang Thai Không

Bị Đau Bụng Âm Ỉ Sau Khi Phá Thai Bằng Thuốc Có Sao Không?

Đau Bụng Buồn Nôn Là Triệu Chứng Của Bệnh Gì, Phải Làm Sao?

Đau Bụng Dữ Dội Khi Mang Thai: Nguyên Nhân Và Các Triệu Chứng

Đau Bụng Dữ Dội Khi Mang Thai 13 Tuần, Sản Phụ Nhập Viện Phát Hiện Điều Khủng Khiếp

Vì sao trẻ sơ sinh bị đầy hơi?

Trẻ sơ sinh bị đầy hơi thường là do trẻ nuốt phải không khí trong quá trình bú sữa. Trẻ bú mẹ hay bình đều gặp hiện tượng này nhưng bé bú bình sẽ bị đầy hơi thường xuyên hơn.

Làm gì khi trẻ sơ sinh bị đầy hơi?

Nếu trẻ bị đầy hơi, phun sữa nhiều, cáu kỉnh trong khi mẹ cho bú thì mẹ hãy cho trẻ ợ hơi sau mỗi lần bú bình được khoảng 60 -90ml. Nếu trẻ bú mẹ thì mẹ cho ợ hơi sau mỗi lần mẹ đổi ngực hoặc cứ 5 phút một lần.

Nhiều trẻ bú sữa mẹ không nuốt quá nhiều không khí nên bé không cần thường xuyên phải ợ hơi nhưng dù là bú sữa mẹ hay bú bình thì mẹ phải nhớ luôn cho bé ợ hơi sau mỗi cữ bú.

Nếu trẻ quấy khóc trong khi đang bú sữa thì mẹ hãy ngừng cho trẻ bú rồi cho trẻ ợ hơi thay vì tiếp tục bắt trẻ bú sẽ làm trẻ thêm khó chịu và có thể khiến trẻ nôn trớ.

Cách cho bé ợ hơi

Mẹ ngồi ôm bé thẳng, đầu bé tựa vào vai mẹ. Người mẹ sẽ đỡ đầu và lưng bé trong khi dùng 1 tay nhẹ nhàng vỗ lưng bé. Mẹ có thể đặt một chiếc khăn lên vai phòng trường hợp bé có thể trớ sữa lên người mẹ.

Để bé ngồi trong lòng mẹ, nghiêng về trước một chút. Lòng bàn tay mẹ đỡ trước ngực và cằm bé bằng các ngón tay trong khi tay còn lại vỗ nhẹ lên lưng bé. Mẹ có thể nhún chân một tí. Mẹ lưu ý là các ngón tay mẹ giữ cằm chứ không phải cổ họng bé.

Đặt bé nằm sấp trong lòng mẹ sao cho phần đầu bé luôn cao hơn so với ngực, và nhẹ nhàng vỗ hoặc xoay bàn tay mẹ trên lưng bé.

Giúp bé ợ khi bé bị đầy hơi

Nhiều mẹ áp dụng cách thứ 3 thấy rất có hiệu quả khi trẻ sơ sinh bị đầy hơi, vì làm như thế sẽ tạo một chút áp lực lên bụng giúp bé ợ ra tốt. Nếu sau vài phút mà bé vẫn chưa ợ, mẹ tiếp tục cho bé bú và đừng lo lắng vì không phải lần nào bé cũng ợ. Khi bé bú xong, cho bé ợ lại và giữ bé ở vị trí thẳng người như cách 1 trong vòng từ 10 -15 phút để bé không trớ sữa.

Bị Đầy Bụng Khó Tiêu Phải Làm Sao Hết?

Bị Đầy Bụng Buồn Nôn Có Phải Mang Thai Không Và Cách Nhận Biết

Nguyên Nhân Bị Đau Lưng Dữ Dội Khi Mang Thai Ở Phụ Nữ

Xử Lý Tình Trạng Mẹ Bầu Đau Lưng Khi Mang Thai Bằng Vài Mẹo Nhỏ

Đau Bụng Ra Khí Hư Màu Nâu Có Nguy Hiểm Không

Cập nhật thông tin chi tiết về Trẻ Sơ Sinh Bị Đầy Hơi Phải Làm Sao? trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2733 / Xu hướng 2833 / Tổng 2933 thumb
🌟 Home
🌟 Top