Xu Hướng 3/2023 # Trường Hợp Đảng Viên Sinh Con Thứ Ba Do Mang Thai Ngoài Ý Muốn # Top 5 View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Trường Hợp Đảng Viên Sinh Con Thứ Ba Do Mang Thai Ngoài Ý Muốn # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Trường Hợp Đảng Viên Sinh Con Thứ Ba Do Mang Thai Ngoài Ý Muốn được cập nhật mới nhất trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hỏi:

Hướng dẫn số 04-HD/UBKTTW, ngày 22/3/2018 của UBKTTW về thực hiện một số điều trong Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, tại Điều 27 có nêu: “Trường hợp sinh con thứ ba do mang thai ngoài ý muốn, nếu thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mẹ (có xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên) thì thôi không xem xét, xử lý kỷ luật”.

          Về nội dung trên có 3 ý kiến:

          (1) Chỉ cần có giấy xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương về việc nạo phá thai làm ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ thì đảng viên đó không bị xử lý kỷ luật.

          (2) Phải có giấy xác nhận của bệnh viện cấp huyện về việc sử dụng các biện pháp tránh thai mà ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ thì mới không bị xử lý kỷ luật

          (3) Chỉ cần xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương vào sổ khám chữa bệnh của người đi khám, không cần giấy xác nhận.

          Vậy vấn đề trên được hiểu như thế nào là đúng?

Trả lời:

          Vấn đề trên được hiểu như sau, trường hợp đã sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn có thai (mang thai ngoài ý muốn); có xác nhận của bệnh viện nếu thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mẹ, thì không xử lý kỷ luật. Ý kiến thứ nhất đúng.

          Việc xác nhận do bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên thì thực hiện và chịu trách nhiệm, có thể thực hiện trên sổ khám bệnh hoặc bằng giấy xác nhận (quy định này không áp dụng đối với trường hợp sinh con thứ 4 trở lên)./.

Theo Tạp chí Kiểm tra – Số tháng 12/2018

Admin DUK Doanh Nghiep

Cứ 100 Ca Phá Thai Thì 62 Trường Hợp Là Mang Thai Ngoài Ý Muốn

Ngày Tránh thai thế giới 26/9 nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức cho cộng đồng về nguyên nhân của việc mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn, lợi ích của việc tránh thai.

Tại Việt Nam, theo Tổng cục Thống kê, số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (từ 15 đến 49 tuổi) là trên 24,4 triệu người. Trong khi đó, tỷ lệ sử dụng biện pháp tránh thai năm 2017 là 76%.

Theo Tổng cục DS-KHHGĐ, vẫn còn những khoảng trống trong cung cấp dịch vụ KHHGĐ ở nước ta, hằng năm cả nước vẫn còn khoảng 300.000 ca phá thai. Cứ 1.000 phụ nữ mang thai tại Việt Nam thì có 24 người ở tuổi vị thành niên và trong 1.000 ca phá thai thì có 24 trường hợp ở tuổi vị thành niên. Kết quả điều tra biến động DS-KHHGĐ năm 2016 của Tổng cục Thống kê cho thấy, cứ 100 ca phá thai ở phụ nữ có chồng thì 62 trường hợp là mang thai ngoài ý muốn.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Gia đình Xã hội, TƯ Hội LHPNVN, phát biểu tại Hội thảo

Ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ, khẳng định phòng tránh thai mang lại nhiều lợi ích như chủ động việc sinh con, khoảng cách giữa các lần sinh. Phòng tránh thai còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình và tránh được những tai biến sản khoa, hạn chế các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyến Mai, Trưởng ban Gia đình Xã hội (TƯ Hội LHPN Việt Nam), những năm qua, Hội LHPN Việt nam đặc biệt quan tâm đến công tác DS-KHHGĐ. Hội đã tập trung chỉ đạo các cấp Hội thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Thực hiện mục tiêu cung cấp thông tin khoa học, chính xác và cập nhật các phương thức tránh thai hiện đại cho phụ nữ, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức các chiến dịch truyền thông về sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức cuộc thi online “Hiểu về tránh thai”; chỉ đạo xây dựng các mô hình câu lạc bộ tại cộng đồng, các mô hình kết nối mẹ và em gái…

Những Lý Do Gì Bạn Mang Thai Ngoài Ý Muốn?

Hãy cân nhắc mức độ hiệu quả của các biện pháp tránh thai

Các biện pháp tránh thai có hiệu quả nhưng đôi khi vẫn còn “tai nạn” xảy ra. Những biện pháp như bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai hoặc những biện pháp khác cũng chỉ có hiệu quả 80% đến 90%. Thậm chí, nếu nữ triệt sản hoặc người nam đã thắt ống dẫn tinh vẫn có tỉ lệ thất bại ít hơn 1%. Cách hiệu quả nhất giúp bạn không mang thai ngoài ý muốn là “kiêng” hoàn toàn việc quan hệ tình dục.

Làm gì khi sử dụng biện pháp tránh thai sai cách?

Nếu sử dụng các biện pháp tránh thai sai cách, khả năng mang thai của bạn có thể tăng cao hơn, ví dụ như khi bao cao su bị rách hoặc quên uống thuốc ngừa thai hàng ngày. Lúc này, bạn sẽ phải áp dụng phương án uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ. Biện pháp này có thể giúp bạn ngừa thai trong khoảng 5 ngày sau khi quan hệ không an toàn.

Bạn cần mua bao cao su ở nguồn đáng tin cậy như nhà thuốc hay trung tâm y tế và kiểm tra khi sử dụng để hạn chế trường hợp bao bị rách.

Nguyên nhân chính của việc mang thai ngoài ý muốn

Theo nhiều khảo sát, nguyên nhân chính dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn không hẳn là do những biện pháp tránh thai không hiệu quả, mà chính là do hai bạn không hề sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Hiện nay, rất nhiều phụ nữ không sử dụng biện pháp tránh thai thường xuyên và thậm chí một số người còn không sử dụng biện pháp nào. Cho dù bạn và bạn tình không thích mang bao cao su, bạn phải cân nhắc chọn lựa các biện pháp ngừa thai khác nếu không muốn sinh con.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý, nếu kinh nguyệt của bạn không đều hoặc đang trong thời kì tiền mãn kinh, bạn vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn. Khi bạn hành kinh, tỉ lệ đậu thai của bạn vẫn khá cao. Chỉ khi đến thời kỳ mãn kinh, bạn mới có thể quan hệ tình dục mà không cần các biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, phụ nữ ở tuổi mãn kinh vẫn cần phải phòng tránh những bệnh dễ lây nhiễm qua đường tình dục.

Mang Thai Ngoài Ý Muốn?

– Vì vậy, để chắc chắn đã mang thai hay không thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa tiến hành siêu âm và xét nghiệm.

– Bên cạnh đó, nếu bạn chắc chắn mình đã mang thai, việc thăm khám có thể xác định được tuổi thai, kích thước, vị trí thai nhi cũng như sức khỏe của bạn để dễ dàng đưa ra quyết định.

– Khi phát hiện có thai ngoài ý muốn, các bạn nữ đừng nên để bản thân rơi vào tình trạng khủng hoảng rồi tự ý đưa ra quyết định để rồi có thể hối hận về sau.

– Bạn có thể nói chuyện với những người đủ tin cậy như chia sẻ với bạn thân, anh chị, bố mẹ để được tư vấn. Đặc biệt, nên nói với cha của đứa bé trong bụng bạn để cùng đưa ra hướng giải quyết khi có thai ngoài ý muốn.

– Trường hợp nếu bạn không thể tâm sự với ai thì hãy tìm đến các chuyên gia tư vấn để được phân tích và đề xuất hướng giải quyết tốt nhất.

Lựa chọn sinh con

– Nếu bạn và bố đứa bé quyết định sinh con và đủ điều kiện nuôi dạy thì giữ lại là điều nên làm. Bởi vì, được làm bố mẹ là một thiên chức cao quý và thiêng liêng. Quyết định này có thể giúp bạn về sau không còn cảm thấy hối tiếc.

– Trong trường hợp bố của đứa trẻ không chấp nhận sự tồn tại của nó nhưng bạn không muốn phá thai. Việc quyết định sinh con cần rất nhiều sự can đảm, bạn cần sẵn sàng cho việc trở thành mẹ và đủ mạnh mẽ để vượt qua định kiến của xã hội. Đặc biệt, bạn phải đối mặt với vấn đề kinh tế để nuôi dưỡng đứa trẻ khi không có cha của bé bên cạnh.

– Nếu đã quyết định sinh con, hãy lập kế hoạch để bản thân bạn và con thật khỏe mạnh, hạnh phúc.

– Khi có thai ngoài ý muốn nhưng vì nhiều lí do như còn quá trẻ, điều kiện khó khăn… nhiều bạn nữ thường lựa chọn cách phá thai.

– Tuy nhiên, khi quyết định phá bỏ đứa con của mình có thể bạn sẽ cảm thấy tội lỗi và nếu phá thai không an toàn có nguy cơ để lại biến chứng về khả năng sinh sản sau này. Qúa trình này cần sự đấu tranh tư tưởng, tâm lí để đi đến quyết định cuối cùng vì đó là điều đúng đắn cho bản thân, tương lai và gia đình bạn.

– Theo lời khuyên của các chuyên gia, nếu quyết định phá thai bạn nên tiến hành sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đảm bảo an toàn và hạn chế các biến chứng, rủi ro có thể xảy ra.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa An Giang là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín và chất lượng cho chị em phụ nữ tại An Giang được Sở Y tế cấp phép.

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến được nhập khẩu từ châu Âu, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế giúp việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Áp dụng các phương pháp phá thai an toàn nhất và phù hợp cho từng thai phụ như phá thai bằng thuốc , phá thai bằng trực quan siêu dẫn , phá thai bằng phương pháp nạo thai …

Mọi chi phí thực hiện phá thai đều tuân theo quy định của Bộ Y tế

Đặc biệt, thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trường Hợp Đảng Viên Sinh Con Thứ Ba Do Mang Thai Ngoài Ý Muốn trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!