Xu Hướng 12/2022 # Vì Sao Mang Thai Con Đầu Lòng Bà Bầu Thường Sinh Sớm Hơn Dự Kiến? / 2023 # Top 20 View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Vì Sao Mang Thai Con Đầu Lòng Bà Bầu Thường Sinh Sớm Hơn Dự Kiến? / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Mang Thai Con Đầu Lòng Bà Bầu Thường Sinh Sớm Hơn Dự Kiến? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

So với con rạ, con so thường sinh sớm hơn. Tình trạng này thường xảy ra với đa phần các phụ nữ. Mặc dù các bà bầu sẽ được thông báo về ngày dự sinh khi khám thai, nhưng ngày dự sinh này không chính xác 100%, bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Ngày dự sinh có thể nằm ngoài khoảng thời gian dự đoán. Để đưa ra ngày dự sinh này, các bác sĩ cần thực hiện một số xét nghiệm vào một số thời điểm nhất định. Thông thường, các mẹ sinh con so thường sớm hơn với ngày dự sinh từ 7 tới 10 ngày.

Con so thường sinh sớm vì sao?

Theo các chuyên gia, hầu hết phụ nữ (khoảng 80%) sẽ sinh con trong khoảng thời gian từ 37 – 42 tuần sau khi mang thai. Số còn lại sẽ sinh sớm hơn dự kiến.

Mặc dù không chắc chắn về các nguy cơ dẫn tới việc một số phụ nữ chuyển dạ sớm nhưng theo các bác sĩ, nguyên nhân có thể do mang đa thai hoặc người mẹ có tử cung có hình dạng bất thường. Cũng có thể có một mối liên hệ giữa chuyển dạ sinh non và nhiễm trùng như viêm âm đạo do vi khuẩn.

Ngoài ra, cân nặng, sức khỏe cũng như tinh thần của mẹ cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới sinh sớm.

Ở những phụ nữ mang thai lần đầu, do chưa có kinh nghiệm nên thường lo lắng về khi sắp tới ngày sinh con. Đây cũng là một trong những yếu tố dẫn tới việc sinh con sớm. Không ít các bà mẹ sinh con so vào tuần thứ 36. Nếu rơi vào trường hợp này, đừng quá lo lắng vì đây là điều bình thường.

Một số lưu ý về thời gian sinh con so

Mặc dù con so thường sinh sớm hơn ngày dự sinh nhưng các bà mẹ cũng cần lưu ý trong trường hợp đã qua ngày dự sinh mà bé vẫn chưa chịu ra. Nếu gặp tình trạng này, bạn cần liên hệ với bác sĩ để có thêm tư vấn cụ thể và có những phương án giải quyết cần thiết. Bà bầu cũng cần lưu ý rằng, phụ nữ trên 30 tuổi có xu hướng mang thai con so lâu hơn.

Ngoài ra, giới tính em bé cũng có thể ảnh hưởng tới thời điểm sinh con so sớm. Một nghiên cứu cho thấy mang thai bé gái, các bà bầu có xu hướng sinh sớm hơn trong khi mang thai bé trai, thời điểm sinh có thể muộn hơn so với ngày dự sinh.

Nếu đến tuần thứ 40 hoặc 41 tuần mà chưa sinh, mẹ bầu có thể sẽ cần trải qua các bài kiểm tra hàng tuần, sau đó hai lần một tuần. Nếu qua thời điểm này mẹ bầu vẫn chưa sinh, có thể chất lượng của nhau thai sẽ xấu đi, mức nước ối sẽ giảm hoặc em bé sẽ đi qua nhu động ruột, được gọi là meconium.

Khi đi qua nhu động tuột, bé sẽ bắt đầu tập thở và chúng có thể hút phải phân su vào phổi gây ra một số biến chứng nguy hiểm sau sinh. Bên cạnh đó, vì bé vẫn đang phát triển, mẹ có nguy cơ cao phải thực hiện sinh mổ. Vì những lý do này, các bác sĩ có thể sẽ tiến hành gây chuyển dạ nếu mẹ đã đạt 42 tuần.

Để tính ngày dự sinh, mẹ bầu cũng có thể lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng (LMP) và thêm 280 ngày (tương đương 40 tuần).

Ví dụ: Nếu khoảng thời gian cuối cùng của bạn bắt đầu vào ngày 1 tháng 9, ngày dự sinh của bạn sẽ là ngày 7 tháng 6. Phương pháp này giả định rằng thời gian chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ kéo dài 28 ngày. Nếu chu kỳ của bạn dài hơn, bạn có khả năng sinh muộn hơn ngày dự sinh. Nếu chúng ngắn hơn, dự kiến ​​sẽ giao hàng sớm hơn.

Các bác sĩ cũng có thể đưa thông tin về ngày dự sinh khi thực hiện siêu âm đo kích thước thai nhi và túi thai. Nếu những con số này không khớp so với khi tính ngày dự sinh dựa vào ngày LMP, các bác sĩ có thể điều chỉnh ngày dự sinh của bạn.

Mặc dù các bà bầu đều muốn sinh con chính xác vào ngày dự sinh. Nhưng con so thường sinh sớm hơn ngày dự sinh. Nếu sinh muộn hơn ngày dự sinh, bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ để có tư vấn kịp thời.

Con Đầu Lòng Sinh Sớm Hay Muộn? / 2023

Sinh con đầu lòng thường hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày, tùy theo cơ địa của từng người và tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng phát triển của từng thai nhi, thậm chí có thể do những tác động về mặt tâm lý.

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh?

Dân gian vẫn có câu “mang thai 9 tháng 10 ngày” tương ứng với vào khoảng 42 tuần thì em bé sẽ chào đời. Tuy vậy, điều này cũng không hoàn toàn đúng vì tùy theo cơ địa của từng người và tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng phát triển của từng thai nhi, thậm chí có thể do những tác động về mặt tâm lý, tình cảm cũng khiến người mẹ sinh sớm hoặc muộn hơn.

Đầu tiên, bạn nên biết sự phát triển của bé chủ yếu tập trung vào tuần cuối của thai kì. Người ta đã chứng minh não của một em bé ở tuần thứ 35 nhỏ chỉ bằng hai phần ba so với tuần từ 39 đến 40. Giai đoạn này sự phát triển não chưa được hoàn thiện một cách toàn diện cùng các cơ quan khác cũng phát triển mạnh ở giai đoạn cuối.

Ngược lại, lại có quan niệm cho rằng “thai nhi nằm trong bụng mẹ càng lâu thì càng tốt” vì bé được mẹ nuôi dưỡng. Đây là một quan niệm cực kì sai lầm, nguy hiểm cho cả mẹ và bé thậm chí có thể dẫn đến thai nhi suy yếu, chết lưu trong bụng mẹ. Vì vậy, cả bố và mẹ phải luôn nắm rõ tuổi thai đặc biệt chú ý theo dõi tình hình sức khỏe trong giai đoạn cuối để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Sinh con đầu lòng thường sớm hơn 7 – 10 ngày

Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng, mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất!

Các cụ thường có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến. Rất nhiều mẹ có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 42. Điều đó rất bình thường!

Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

Để biết ngày dự sinh các bác sĩ thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Hiện nay khoa học kỹ thuật tiên tiến, có sẵn các máy móc hiện đại, nếu chẳng may bạn không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, các bác sĩ vẫn có thể dễ dàng cho bạn biết ngày dự sinh khá chính xác.

Dấu hiệu sắp sinh con thường gặp

Vào giai đoạn cuối của thai kỳ, dấu hiệu sắp sinh con tạo nên cảm xúc của các bà mẹ tương lai thường đan xen lẫn lộn. Dấu hiệu chuyển dạ làm bà bầu khi vui khi hồi hộp và thỉnh thoảng lại sợ hãi lo âu. Mặc dù bác sĩ đã cho biết ngày dự sinh nhưng các mẹ vẫn không thể không lo lắng vì việc sinh nở thường khó theo kế hoạch và bé có thể chào đời bất cứ lúc nào.

Bụng bầu tụt xuống, sa bụng: Một vài tuần trước khi bé chào đời, bé sẽ dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu của bạn, riêng với những thai phụ sinh con lần thứ 2 trở lên thì dấu hiệu này thường khá mơ hồ và chỉ cảm nhận được khi cuộc vượt cạn thực sự bắt đầu. Lúc này, thai nhi đã ở trong tư thế sẵn sàng “gặp mẹ”: đầu bé quay xuống phía dưới và ở vị trí thấp.

Do đó, đầu của bé sẽ chèn ép bàng quang của bạn nên sẽ làm cho bạn đi tiểu thường xuyên hơn giống như trong 3 tháng đầu thai kỳ. Vào thời điểm này, cảm giác ở khung xương chậu sẽ nặng nề hơn nên bạn sẽ thấy mình đi lại khó khăn hơn, lạch bạch hơn. Tuy nhiên, tin vui cho các mẹ bầu là khi này, bạn sẽ thấy dễ thở hơn vì bé đã không còn lấn chiếm không gian phổi của bạn nữa làm cho áp lực của thai lên lồng ngực giảm.

3 cách tính ngày sinh dự kiến chính xác nhất hiện nay

Dựa vào chu kì kinh nguyệt :Lấy ngày đầu tiên của kì kinh cuối (ngày thứ nhất khi có kinh lần cuối) cộng thêm 9 tháng và 7 ngày. Ví dụ ngày 15/1/ 2015 là ngày đầu tiên của kì kinh cuối, cộng thêm 9 tháng là ngày 15/10, cộng thêm 7 ngày là ngày 22 tháng 10. Vậy ngày mùng 22 tháng 10 là ngày sinh dự kiến.

Dựa vào thời gian phản ứng có thai phản ứng mới có thai thường bắt đầu khoảng sau khi tắt kinh 6 tuần, ngày sinh dự kiến sẽ là ngày xuất hiện phản ứng có thai cộng thêm 34 tuần.

Dựa vào thời gian thai cử độngThai bắt đầu cử động vào khoảng thời gian cuối tháng thứ 4 và đầu tháng thứ 5, ngày xuất hiện hiện tượng máy thai cộng thêm 20 tuần là tính ra thời gian dự kiến sinh.

Nếu trẻ được sinh ra ở tuần thứ 38 đến tuần thứ 42 thì được coi là đẻ đủ tháng và phát triển đầy đủ và hoàn thiện. Do sự khác biệt trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, không phải ai cũng đều có vòng kinh 28 ngày nên tạo nên sự khác biệt 4 tuần này.

Từ khóa:

mang thai lần đầu thường sinh sớm

mang thai bao nhieu tuan thi sinh em be

mang thai lan 2 bao nhieu tuan thi sinh

mang thai bao nhieu tuan thi sinh e be

Bài viết Con đầu lòng sinh sớm hay muộn? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Muốn Sinh Sớm Hơn Ngày Dự Sinh, Cách Để Sinh Bé Sớm Hơn Mà Không Phải Mổ / 2023

Nhiều mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai đều suy nghĩ về sức khỏe của em bé trong bụng, em bé có khỏe không, có lớn lên từng ngày không? Dần đến ngày sinh thì các mẹ bầu lại mang những suy nghĩ như khi đi sinh sẽ như thế nào, sinh thường hay sẽ sinh mổ. Nhưng trong một vài trường hợp các mẹ bầu muốn sinh sớm hơn ngày dự sinh. Vì vậy hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Có nên sinh con sớm hơn ngày dự sinh không?

Vài tuần cuối của thai kỳ rất quan trọng cho sự phát triển của em bé.

“Trong nhiều năm qua, chúng tôi nghĩ rằng những đứa trẻ được sinh ra ở tuần thứ 37 hoặc 38 vẫn ổn, nhưng trong 10 năm gần đây, các chuyên gia đã biết rằng điều đó không đúng. Em bé sinh ra ngay cả vài tuần sớm có nguy cơ mắc các vấn đề về y tế cao hơn.”

Trích lời Scott Berns, MD, phó giám đốc y khoa của March of Dimes, một tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ hoạt động để cải thiện sức khỏe của bà mẹ và em bé.

Đôi khi các bà mẹ hoặc bác sĩ cố gắng lên kế hoạch sinh con xung quanh lịch trình bận rộn của họ, cố gắng để phù hợp với việc sinh nở dễ dàng hơn trong lịch trình công việc hoặc kỳ nghỉ. Hoặc một bác sĩ có thể đang cố gắng đảm bảo rằng anh ấy/cô ấy xử lý việc sinh nở thay vì một bác sĩ khác tại phòng khám. Việc cố gắng lên lịch sinh sớm càng ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Tại sao sinh con sớm có thể nguy hiểm

Các cơ quan quan trọng của em bé, như não và phổi, vẫn đang phát triển trong tuần thứ 37 và 38. Trẻ sinh ra sớm hơn 39 tuần có nhiều khả năng mắc các bệnh, và cần phải có thời gian trong phòng chăm sóc đặc biệt. Một em bé được sinh sớm có thể mắc:

Vấn đề về hô hấp vì phổi của bé không được phát triển đầy đủ

Vấn đề về ăn uống vì bé có thể gặp khó khăn khi bú hoặc nuốt

Một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa cuộc sống của bé

Lưu ý khi sinh con sớm là lựa chọn duy nhất của bạn

Đôi khi em bé của bạn cần được sinh ra sớm vì một trong hai bạn có vấn đề về y tế. Những lý do y tế phổ biến nhất để thúc đẩy chuyển dạ sớm bao gồm:

Em bé của bạn không phát triển. Bạn có thể thấy rằng các bác sĩ gọi đây là hạn chế tăng trưởng trong tử cung hay IUGR.

Nước ối của bạn vỡ. Hay còn gọi là vỡ ối sớm, hoặc PROM.

Bạn bị tiểu đường trước khi mang thai hoặc bị tiểu đường thai kỳ trong thời kỳ mang thai.

Bạn bị huyết áp cao hoặc tiền sản giật.

Trong những trường hợp này, lợi ích của việc sinh con sớm vượt xa rủi ro. Tuy nhiên, nếu không có rủi ro y tế nào xảy ra, tốt nhất bạn nên sinh con tự nhiên theo đúng thời gian dự sinh nhé.

KHI NÀO sinh con sớm KHÔNG phải là một lựa chọn tốt

Sinh con sớm khi không cần thiết, về mặt y tế có thể gây hại cho bạn và em bé. Mặc dù 1-2 tháng cuối của thai kỳ có thể rất khó chịu, nhưng không nên sinh con sớm vì bất kỳ lý do nào sau đây:

Bạn không muốn tăng cân nữa .

Lo lắng rằng em bé của bạn quá lớn

Bạn đang khó ngủ .

Bạn có một sự kiện gia đình hoặc công việc, và bạn muốn lên lịch cho sự kiện đấy.

Bác sĩ của bạn muốn sắp xếp một kỳ nghỉ, hội nghị, hoặc một sự kiện gia đình hoặc công việc khác.

Bạn muốn em bé của bạn có một ngày sinh nhất định.

Bạn nên nói chuyện với bác sĩ sớm trong thai kỳ, về thời điểm và lý do tại sao muốn sinh con sớm. Nếu bác sĩ của bạn đề nghị sinh sớm hơn ngày dự sinh, bạn nên đặt những câu hỏi sau:

Liệu có vấn đề gì với sức khỏe của tôi hoặc sức khỏe của con tôi không, để tôi bắt buộc phải sinh sớm? Tôi có thể chờ sinh tự nhiên theo đúng ngày dự sinh được không?

Nếu không có lý do y tế nào cho việc sinh con sớm, bác sĩ của bạn nên để bạn chờ cho đến ngày dự sinh của chính mình.

Sinh con vào tuần thứ bao nhiêu thì an toàn?

Em bé an toàn nhất khi được sinh ra vào đúng kỳ hạn. Thời hạn sinh là bất cứ thời điểm nào giữa 37 và 42 tuần của thai kỳ. Trước 37 tuần, em bé có thể gặp một loạt các vấn đề sức khỏe.

Bé có thể gặp khó khăn trong việc duy trì nhiệt độ, có thể mệt mỏi khi bú hoặc không thể bú được

Bé có thể gặp khó khăn trong việc duy trì mức đường huyết

Bé có thể dễ bị nhiễm trùng hơn và có thể khó thở.

Tất cả những vấn đề này có khả năng trở nên nghiêm trọng, em bé của bạn cần được chăm sóc trong phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh. Nói chung, em bé của bạn được sinh ra càng sớm thì vấn đề của chúng càng nghiêm trọng và chúng càng cần được hỗ trợ nhiều hơn.

Câu trả lời này được viết bởi nữ hộ sinh Melissa Maimann từ Essential Birth Consulting.

Muốn sinh sớm hơn ngày dự sinh cần làm gì?

Sau đây là một số cách để giúp bạn sinh sớm hơn ngày dự sinh một cách an toàn nhất. Nhưng dù sao, nếu không có lý do gì đặc biệt thì bạn nên sinh con theo thời gian bình thường nhé.

Bạn đã phải nhịn ăn cay trong thời gian mang thai vì sợ gây nguy hiểm đến em bé thì ở giai đoạn cuối bạn có thể ăn cay được rồi. Tuy nhiên các mẹ bầu cũng không cần phải ăn quá cay chỉ nên ăn theo sở thích của mình

Việc quan hệ tình dục sẽ giúp em bé được ra đời sớm hơn dự kiến, chính vì lý do này mà các bác sĩ thường khuyên hạn chế không quan hệ trong 3 tháng cuối trước khi em bé ra. Tinh trùng được sản sinh ra có chất khiến từ cung mềm ra và oxytocin được sinh ra khi bạn có cảm giác cực khoái làm tăng các cơn co và từ đó hối thúc em bé ra đời. Tuy nhiên khi đã vỡ ối không nên làm việc này vì có thể gây nhiễm trùng ối

Oxytocin sẽ được sản sinh khi bạn dùng tay xoa lên núm vú và cả vòng ngực như khi bạn quan hệ. Tuy nhiên với cách này bạn phải có sự kiên nhẫn nhất định, mỗi ngày bạn cần xoa vùng ngực 3 lần, mỗi lần khoảng 1 giờ mới mang lại hiệu quả. Với cách này nếu tự xoa mà thấy mỏi có thể nhờ người thân như chồng, mẹ hoặc chị em gái nhé

Dứa có chứa enzyme bromelain kích thích và tác động khiến mềm tử cung, tuy nhiên với việc ăn dứa bạn sẽ phải ăn một lượng dứa lớn mới đủ để thấy tác dụng. Nếu bạn thích ăn dứa và hoàn toàn không bị rát lưỡi khi ăn dứa thì hãy dùng cách này. Nhưng với dứa thì các bạn nên chú ý đến vấn đề dạ dày của mình nhé

Việc đi bộ sẽ khiến lực hấp dẫn từ đó giúp em bé xuống gần tử cung của bạn hơn, vì vậy nếu muốn sinh sớm hơn ngày dự sinh hãy chăm chỉ đi bộ hơn. Nếu quá mệt thì hãy đi thong dong, chia thành nhiều quãng nhỏ, đi lại quanh nhà bạn để giữ sức nhé

Kinh nghiệm từ những bà mẹ muốn sinh sớm và đã thành công

1, Bác sĩ của tôi chỉ rằng làm chuyện ấy nhiều và đi bộ nhiều. Ngoài ra còn chà xát chân hoặc kích thích núm vú có thể khiến các cơn co thắt diễn ra.

2, Tôi và chồng tôi đã có quan hệ tình dục trong suốt thai kỳ, tôi cũng đã đi bộ rất nhiều, làm việc nhà, và thư giãn nữa. Tôi thực sự không muốn sinh vào ngày dự sinh của mình, vì vậy tôi đã nghiên cứu nó trong trường hợp của tôi. Tôi đọc được ở đâu đó rằng đi bộ nhiều và chỉ cần bình tĩnh và thư giãn thực sự, có thể giúp chuyển dạ sớm, vì đi bộ giúp thả lỏng và thư giãn giúp cho cơ thể bạn biết bạn ở trong một môi trường tốt để sinh con. Tôi đã nghe nói quá trình sinh con sẽ suôn sẻ hơn nếu bạn không quá căng thẳng. Tôi đoán chúng ta biết điều này đúng hay không sớm thôi nhỉ ! Hy vọng tất cả thông tin giúp ích cho cả tôi và bạn

Với những gợi ý trên hy vọng các bạn đã có cách khi muốn sinh sớm hơn ngày dự sinh một cách an toàn nhất. Tuy nhiên “con cái là của trời cho” nên hãy để em bé đến một cách tự nhiên nhất nếu điều đó không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như em bé nhé!

Originally posted 2019-02-13 08:27:03.

Sinh Con Đầu Lòng Thường Ở Tuần Bao Nhiêu, Mẹ Bầu Biết Chưa? / 2023

Sinh con đầu lòng thường ở tuần bao nhiêu? Liệu sớm hay muộn hơn so với ngày dự sinh ban đầu? Đây chắc chắn là những thông tin mà các mẹ mang thai lần đầu – mang thai con so rất quan tâm.

Cùng Poliva đi tìm câu trả lời cho vấn đề sinh con đầu lòng thường ở tuần bao nhiêu ngay trong bài viết này. Dựa trên thông tin biết được, các mẹ sẽ có được sự chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho ngày vượt cạn sắp tới.

Thắc mắc không biết sinh con đầu lòng thường ở tuần bao nhiêu?

Thời gian mang thai thường được các bác sỹ quy chuẩn là 42 tuần. Nếu tính theo số ngày thì cũng tương đương với khoảng 9 tháng 10 ngày mà dân gian hay nói đến.

Một đứa trẻ chào đời trong khoảng từ 36-42 tuần đều được coi là “Đủ tháng, đủ ngày” để dễ nuôi. Tuy nhiên, thông thường những mẹ sinh con đầu lòng có khả năng sinh sớm hơn so với dự kiến (khoảng 7-10 ngày). Tức là từ 39 tuần đổ đi, mẹ bầu sẽ sinh. Một số trường hợp dù là mang thai lần đầu nhưng mẹ vẫn sinh muộn – tầm 42 tuần thì cũng không có gì đáng lo. Điều này tùy thuộc cơ địa, thể chất của mẹ và bé. Chỉ khi quá 42 tuần mà bé vẫn chưa chịu chào đời, nước ối lại đang có hiện tượng cạn dần thì mẹ bầu sẽ được chỉ định sinh mổ, lấy thai nhi ra ngoài.

4 lưu ý để sinh con đầu lòng “Mẹ tròn con vuông”

Tâm lý của mọi bà mẹ mang thai lần đầu đều mong muốn cuộc vượt cạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng và “mẹ tròn con vuông”. Muốn làm được điều này, mẹ mang thai lần đầu hãy chú ý 4 điều sau đây:

Chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý, chi phí sinh nở: Ngay từ những tháng mang thai đầu tiên, các mẹ nên dự trù chi phí sinh nở. Nếu sinh mổ, chi phí thường cao hơn sinh thường gấp 2-3 lần. Nên dự trù nhiều hơn khoản tiền dự tính để tránh các chi phí phát sinh. Tiếp theo hãy chuẩn bị sẵn tâm lý vững vàng để bước vào quá trình vượt cạn. Mẹ bầu nên biết với sự trợ lực của đội ngũ bác sỹ, y tá, 99% các mẹ đều sinh nở thành công, nên chắc chắn bạn sẽ làm được.

Chuẩn bị sẵn vật dụng sinh nở để kịp đến bệnh viện: Trong tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu nên chuẩn bị sẵn vật dụng khi sinh. Tất cả hãy cho vào một giỏ xách và để ở một nơi dễ nhìn trong phòng ngủ. Khi có dấu hiệu sắp sinh chỉ cần mang đi luôn.

Chú ý tới dấu hiệu chuyển dạ để kịp đến bệnh viện: Chuẩn bị sinh, bụng bầu của mẹ sẽ tụt xuống, phù nề nơi bàn chân và bắp chân. Cách sinh một vài ngày thi thoảng bụng sẽ hơi ậm ạch đau và nếu có dấu hiệu vỡ ối hoặc cơn gò tử cung (đau bụng dưới như kiểu đau bụng ngày kinh, đau thắt xuống vùng lưng) thì chắc chắn trong 24 tiếng nữa, mẹ sẽ sinh. Nên chủ động đến bệnh viện sớm.

Nhờ sự trợ giúp của người thân: Khi chuyển dạ hay trong lúc vượt cạn, cơ thể mẹ dường như mất hết sức lực. Do vậy hãy nhờ sự trợ giúp của người thân tối đa nhất.

Poliva là đơn vị sản xuất kinh doanh Đồ dùng khách sạn, Thiết bị vệ sinh khách sạn, Thùng rác, Xe giặt là khách sạn, Xe dọn buồng phòng, Dụng cụ vệ sinh, Máy vệ sinh công nghiệp, Xe làm vệ sinh khách sạn lớn tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm, vì thế nếu các bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Mang Thai Con Đầu Lòng Bà Bầu Thường Sinh Sớm Hơn Dự Kiến? / 2023 trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!