Xu Hướng 3/2023 # Webtretho Và Bài Học Xây Dựng Thành Công Cộng Đồng Phụ Nữ Lớn Nhất Việt Nam # Top 11 View | Dsb.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Webtretho Và Bài Học Xây Dựng Thành Công Cộng Đồng Phụ Nữ Lớn Nhất Việt Nam # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Webtretho Và Bài Học Xây Dựng Thành Công Cộng Đồng Phụ Nữ Lớn Nhất Việt Nam được cập nhật mới nhất trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Họ tên

*

Email

*

Số điện thoại

*

Công việc hiện tại của bạn?

*

Nhu cầu của bạn khi đăng ký khoá học

*

Hands-on Marketing Brand Management Excellence Digital Platform Management Facebook Marketing TikTok Marketing Writing For Ideas Winning At E-commerce Event & Activation Management Modern PR Google Ads All In One Hands-on Marketing (online) Digital Platform Management (online) Strategic Communication Planning Account Management Data Analytics For Marketers Digital Planning Performance Digital Marketing Market Insights Marketing for MSME & Start-up Content Marketing Livestream Commerce

Khoá học bạn quan tâm

*

Mổ Đẻ Thành Công Mang Thai Hộ Đầu Tiên Ở Việt Nam

Có mặt tại BV này từ nhiều chục phút trước đó, phóng viên Đại Đoàn Kết Online được chứng kiến không khí rất rộn ràng, tất bật của các bác sĩ, điều dưỡng, vì một ca mổ “rất đặc biệt” này, theo như họ cảm nhận. Đích thân Giám đốc BV, chúng tôi Vũ Bá Quyết đến kiểm tra và cho hay mọi việc đã rất sẵn sàng. Sản phụ (xin được giấu tên) cho phóng viên biết sức khỏe bà rất tốt, vui vẻ tuy có chút lo lắng.

7h12, đã thấy bóng GS Nguyễn Viết Tiến bước vào phòng mổ trong trang phục bác sĩ thường thấy. Ông lướt nhanh căn phòng mổ D trên tầng 4 nhà G của BV rồi tỏ ý rất hài lòng về sự chuẩn bị của đồng nghiệp rồi bắt tay ngay vào công việc của mình.

Đích thân GS Nguyễn Viết Tiến bế đứa trẻ trao tận tay cho bố mẹ đẻ của cháu trong niềm hân hoan của rất nhiều thầy thuốc, phóng viên. Trước ống kính của nhiều máy quay, máy ảnh chớp liên hồi, chị T.T.D., mẹ đẻ cháu bé nghẹn lời cảm ơn GS Nguyễn Viết Tiến, cảm ơn các bác sĩ đã đem lại cơ hội vô cùng hạnh phúc cho chị và gia đình. Những dòng nước mắt đã tuôn trào không chỉ từ những người cha, người mẹ này mà từ rất nhiều người khác hôm nay ở đây.

GS.TS Nguyễn ViếtTiến hạnh phúc bế trên tay bé gái đầu tiên ra đời bằng phương pháp mang thai hộ.

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra ngay sau đó, chúng tôi Nguyễn Viết Tiến bày tỏ rất mừng vì được tham gia ca mổ đẻ này. Ông cho biết, đứa trẻ sinh ra trong hạnh phúc vô bờ bến của cặp vợ chồng hiếm muộn sau 18 năm chung sống với nhau. Sức khỏe người đàn bà mang thai hộ sau khi được mổ đẻ cũng rất tốt và đang hồi phục.

Nếu những trường hợp như thế này không cho phép thực hiện mang thai hộ thì, theo ông, ngoài giải pháp xin con nuôi ra, họ không bao giờ có bất kỳ đứa con nào khác, nhất là con đẻ từ chính tinh trùng của chồng và noãn của vợ vì người vợ ở ca này không có tử cung dù hai buồng trứng người vợ và quan hệ sinh lý của họ vẫn bình thường.

Nhân đây, ông cho biết thêm: Thực hiện Luật sửa đổi Luật Hôn nhân và gia đình cho phép mang thai hộ, Bộ Y tế rất thận trọng cho đến nay mới chỉ định 3 Trung tâm có nhiều kinh nghiệm được phép thực hiện mang thai hộ, trong đó có BV Phụ sản Trung ương và BV Từ Dũ.

Theo ông, cũng nên sửa đổi tiếp bộ luật này chỉ cho phép thực hiện mang thai hộ đối với những cặp vợ chồng nào chưa có con. Vì nếu sinh thêm đứa con nữa mà không được như mong muốn, chẳng hạn tật nguyền sẽ gây khó xử cho gia đình họ và xã hội. Lúc đầu ông Tiến nghĩ những trường hợp này khó thành công nhưng cuối cùng mọi sự đã tốt đẹp. Theo GS, tỷ lệ thành công trong những trường hợp này sẽ đạt từ 60-70%.

GS Nguyễn Viết Tiến gửi thông điệp đến các bệnh nhân cần tin tưởng các bác sĩ nhưng đừng thấy từ những thành công này mà lạm dụng, mà sao nhãng những biện pháp sinh con khác nếu có thể.

“Chỉ khi không thể thực hiện được các biện pháp khác mới áp dụng biện pháp mang thai hộ”, ông nhấn mạnh.

Trong mang thai hộ, vấn đề khó khăn nhất, theo GS Tiến là luật có cho phép hay không chứ còn vấn đề kỹ thuật thì “nó không làm chúng tôi lúng túng”. Các bác sĩ đã có thể giải quyết được vấn đề này từ nhiều năm nay mặc dù nó khó hơn nhiều so với các kỹ thuật khác – ông Tiến nhấn mạnh.

Đánh giá việc chấp thuận mang thai hộ của những bà mẹ, ông Tiến cho rằng đó là những người rất tình cảm và dũng cảm. Ông khuyên nếu họ có thực hiện nên đến các Trung tâm lớn, những BV lớn vì ở đó các bác sĩ mới có điều kiện xử lý những tai biến nếu xảy ra.

Ca Mang Thai Hộ Đầu Tiên Ở Việt Nam Đã Được Sinh Mổ Thành Công

Chăm sóc trẻ mới sinh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Đây là ca mang thai hộ đầu tiên được thực hiện thành công tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cũng là em bé sinh qua hình thức mang thai hộ đầu tiên trào đời trong cả nước. Em bé ra đời trong niềm vui vỡ òa của cặp vợ chồng hiếm muộn suốt 16 năm nay.

Ca phẫu thuật mổ lấy thai do giáo sư Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản quốc gia trực tiếp thực hiện.

Theo tiến sỹ Vũ Bá Quyết – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, người mang thai hộ (ở Hà Nam), các thủ tục cuối cùng cho ca phẫu thuật lấy thai cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng từ trước đó.

Như vậy, đây là em bé đầu tiên trào đời bằng phương pháp mang thai hộ, sau hơn 1 năm kể từ thời điểm Nghị định cho phép mang thai hộ có hiệu lực (1/1/2015).

Giáo sư Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, đến nay cả nước đã thu nhận được gần 100 hồ sơ xin được cho phép mang thai hộ. Tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản quốc gia (Hà Nội) đã duyệt 60 hồ sơ, trong đó đã thực hiện 46 ca; tại Trung tâm hiếm muộn bệnh viện Từ Dũ (thành phố Hồ Chí Minh) cũng đã có 33 hồ sơ từ các cặp vợ chồng hiếm muộn và đủ điều kiện mang thai hộ và đã thực hiện 19 ca.

Ông Tiến cho hay, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương tỷ lệ thành công sau khi thực hiện kỹ thuật này đã đạt được 50%.

Theo các chuyên gia, bào thai mang hộ là sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng của vợ chồng được mang trong tử cung của một người khác nhờ vào kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Em bé sinh ra mang gen di truyền của bố mẹ chứ không phải của người mang thai hộ./.

Cổng Thông Tin Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam

Ngày 11/4, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chuyên gia “Góp ý Dự thảo Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi về vấn đề mang thai hộ và gia đình” do Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam và Viện Friedrich – Ebert (FES) Hà Nội phối hợp tổ chức. Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của các chuyên gia trong lĩnh vực giới, gia đình, y tế…

Chủ trì Hội thảo là Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa và GS. TS. Herta Daeubler – Gmelin, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Liên bang Đức. Hội thảo được tổ chức nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, đồng thời giúp Hội LHPN Việt Nam có thêm căn cứ đề nghị sửa đổi, bổ sung vào Dự án Luật Hôn nhân và Gia đình (sửa đổi) – Dự án sẽ được xem xét và thông qua tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa cho biết: Trong 2 năm qua, từ khi có chủ trương sửa đổi Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000, Hội LHPN Việt Nam đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động khảo sát, đánh giá việc thực hiện Luật trong các tầng lớp phụ nữ; đã thu hút nhiều ý kiến đóng góp, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ. Phó Chủ tịch Hội cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy nhiều ý kiến của Hội LHPN Việt được Ban Dự thảo tiếp thu và thể hiện trong Dự thảo Luật. Thông qua Hội thảo, Phó Chủ tịch mong muốn tiếp tục nhận được các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, đặc biệt là các chuyên gia đến từ Đức nói chung và Viện Friedrich – Ebert nói riêng để Hội có thêm căn cứ thực tiễn cũng như chứng cứ đề xuất với Ban soạn thảo Luật.

“Việc cho phép mang thai hộ là một giải pháp mang tính nhân văn nhằm tạo điều kiện cho các cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con để thực hiện được quyền làm cha mẹ”, Bác sĩ Trịnh Thị Lê Trâm – Giám đốc Trung tâm tư vấn Pháp luật và Chính sách về Y tế, HIV/AIDS phát biểu tại Hội thảo. Tuy nhiên, “Dự thảo luật cần quy định cụ thể trường hợp bên nhờ mang thai hộ chết mà con chưa được sinh ra hay đã được sinh ra nhưng chưa được giao cho bên nhờ mang thai hộ thì đứa trẻ vẫn được hưởng thừa kế theo pháp luật đối với tài sản của bên nhờ mang thai hộ, như vậy mới đảm bảo để đứa trẻ sinh ra không bị thiệt thòi”, bà nói thêm.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến phát biểu tại hội thảo

Đánh giá cao bầu không khí cởi mở, tâm huyết của các đại biểu trong Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi về vấn đề mang thai hộ và gia đình, GS. TS. Herta Daeubler – Gmelin, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Liên bang Đức cũng bày tỏ sự ấn tượng về việc các đại biểu tiếp cận vấn đề với sự cẩn trọng, nghiêm túc. Tuy nhiều điều luật của Việt Nam và của Đức có sự khác biệt nhưng đều có điểm chung, đó là vấn đề gia đình là vấn đề rất quan trọng đối với các thành viên trong xã hội nhưng trước hết nó là vấn đề của phụ nữ. Chính vì vậy mà “trong các điều luật phải luôn đảm bảo được quyền lợi, vị trị và vai trò của phụ nữ và con cái, khi xác định mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, phải khẳng định rõ vai trò của phụ nữ”, GS. TS. Herta Daeubler – Gmelin nhấn mạnh.

Ghi nhận những tham luận, ý kiến đưa ra tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa khẳng định đây là những ý kiến có chất lượng, được tiếp cận đa chiều đã làm rõ hơn nội dung vấn đề mang thai hộ và gia đình. Những ý kiến của các đại biểu trước, trong và sau Hội thảo sẽ được Hội LHPN Việt Nam tiếp thu, tổng hợp và gửi lên Ban soạn thảo nhằm xây dựng được hệ thống hành lang pháp lý bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích chính đáng cho phụ nữ, trẻ em cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và mong mỏi của người dân.

Cập nhật thông tin chi tiết về Webtretho Và Bài Học Xây Dựng Thành Công Cộng Đồng Phụ Nữ Lớn Nhất Việt Nam trên website Dsb.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!